Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Download chuyên đề >
Phát triển thương hiệu trong thời kỳ suy thoái kinh tế
Cập nhật 31-10-2012 11:03

Thời kỳ suy thoái có thể giúp loại bỏ được những mặt hàng kém chất lượng, nhờ đó những loại hàng hóa đứng đầu sẽ có cơ hội ngày một phát triển mạnh hơn. Đồng thời, những mặt hàng dựa trên tiêu chí về giá trị có thể gia tăng sức mạnh thương hiệu của mình bởi vì chúng cung cấp cho người tiêu dùng 1 cái tên quen thuộc với giá cả hợp lý. Ngoài ra, trong thời kỳ kinh tế ảm đạm, những mặt hàng nào đã qua sự đánh giá, tin cậy của người tiêu dùng có thể thu hút được ví tiền của khách hàng hơn. Download PDF
Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
Nhiệm vụ của các nhà xây dựng nhãn hiệu là phải làm sao cho nhãn hiệu của mình phải luôn đứng đầu trong danh sách – nói cách khác phải làm cho nhãn hiệu trở thành lựa chọn đầu tiên của khách hàng. Và đây chính là giao điểm đầu tiên giữa xây dựng nhãn hiệu và tiếp thị.
Một vài sản phẩm đã trở lên quá quen thuộc và phổ biến, chính vì thế người tiêu dùng thường quên mất nguồn gốc gắn liền với nó. Hiện tượng này đặc biệt thú vị trong nghành thời trang, ví dụ: Quần jean một sản phẩm đã tạo ra cuộc cách mạng trong phong cách của giới trẻ, nhưng rất ít người mua quần jean quan tâm hay biết rằng người đầu tiên tạo ra loại quần này là Levi’s. Trong khi đó Levi’s vẫn còn đang sản xuất quần jean và các đối thủ khác cũng vậy.
Một làn sóng các thương hiệu quốc tế đang vào thị trường Việt Nam thông qua nhượng quyền cho các đối tác, và giới trong nghề dự báo năm 2012 sẽ tiếp tục là một năm nhộn nhịp của hình thức kinh doanh này.
Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu là ba khái niệm cơ bản của quản trị chiến lược. Từ lý thuyết đến thực hành luôn có khoảng cách dài. Nhưng không làm thì sao tới đích. Xin trao đổi cùng các bạn về chủ đề này với tình huống vận dụng tại chính công ty tôi.
Ra đời từ năm 1919, hãng kẹo Thụy Điển 95 năm tuổi này đã đưa được những thanh sô cô la ngọt ngào của mình đến với người tiêu dùng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Đan Mạch. 
Dường như trong cuộc sống xã hội hiện nay, tất cả chúng ta đều đang chìm ngập trong thế giới của những nhãn hiệu. Ta thức giấc khi chiếc đồng hồ Gimiko phát lên bài nhạc báo thức quen thuộc, chải răng bằng kem Close-up, uống trà Lipton, khoác lên chiếc áo thun Bossini, quần jean Levi’s, đi giày Nike và vớ vội chiếc điện thoại Nokia rồi cưỡi “con” Piagio phóng ra đường...
Xây dựng một thuơng hiệu mạnh, ngoài việc xây dựng và thực hiện một chiến luợc quảng bá hiệu quả, bạn đừng quên sử dụng tối đa những công cụ khác là: logo, hình tuợng, khẩu hiệu, nhạc hiệu, bao bì.
Thành phố nơi tôi đã sống gần nửa đời người cũng có một dòng sông chảy qua, nhưng không biết đến bao giờ sông Sài Gòn mới được một ai đó viết cho những lời tha thiết như Hoàng Phủ Ngọc Tường đã viết cho sông Hương, dù ai cũng dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của dòng sông này trong lịch sử hơn 300 năm của thành phố.
Tác giả  : Rick Mathieson
Số trang  : 256 trang
Năm xuất bản  : 30.6.2005
Nhà xuất bản : AMACOM
Vừa qua khi hãng máy tính Apple cho ra đời sản phẩm máy xách tay Powerbook cỡ 12 inch và 17 inch, họ đã sử dụng hình ảnh của diễn viên Verne Troyer (vào vai Mini Me trong phim “Austin Power) và cầu thủ bóng rổ Yao Ming của đội Houston Rockets. Nếu ai cho rằng Apple đang sử dụng hai ngôi sao nổi tiếng để quảng  bá cho sản phẩm mới của mình thì họ hoàn toàn sai.
Nếu bạn quan tâm tới việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến để khuyếch trương hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, luôn có một số chiến lược đơn giản giúp bạn thực hiện công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này