Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
BRITISH AIRWAYS
Cập nhật 5-6-2015 11:04

Trong suốt 95 năm lịch sử hình thành của mình, British Airways đã luôn đứng đầu đổi mới trong ngành hàng không. Tinh thần tiên phong đã dẫn dắt vô số ngành công nghiệp và những việc đầu tiên trên thế giới; thêm dịch vụ vào hoạt động thương mại đầu tiên, dịch vụ máy bay phản lực và siêu âm thương nghiệp đầu tiên, và những chiếc giường hoàn toàn phẳng đầu tiên trên máy bay của mình.


Trong năm 2013, British Airways trở thành hãng hàng không thương mại đầu tiên của Châu Âu vận chuyển bằng cả 2 loại máy bay Airbus A380 và Boeing 787 Dreamliner.

 

THỊ TRƯỜNG

 

British Airways - một phần của International Airwayss Group - là một trong những hãng hàng không cao cấp hàng đầu thế giới và là hãng chuyên chở quốc tế lớn nhất của Vương quốc Anh. Hãng này đặt trụ sở chính tại London Heathrow và bay đến hơn 170 điểm đến tại hơn 70 quốc gia khác nhau. British Airways chuyên chở gần 40 triệu khách hàng một năm và có một đội 288 máy bay.

 

 

 

SẢN PHẨM

 

British Airways cung cấp một loạt các chuyến bay nội địa Vương quốc Anh, bao gồm các chuyến đường ngắn và đường dài. Từ chiếc vé hạng Nhất, hạng Club World  và hạng Club Europe trên phi cơ cao cấp cho đến những giá trị tuyệt vời của dịch vụ World Traveller Plus và những chiếc vé dịch vụ hạng thương nhân của World Traveller và Europe Traveller, mọi khách hàng đều tận hưởng đầy đủ những trải nghiệm dịch vụ mang phong cách Anh và đầy tinh tế. Năm 2014 đã chứng kiến thêm 20 máy bay mới được chào đón vào hạm đội British Airways. Đây là sự kết hợp với Chương trình nâng cấp máy bay hiện tại, mang lại cho những chuyến bay đường ngắn những chiếc ghế ngồi và nội thất mới, đang được triển khai trên các hạm đội bay.

 

THÀNH TỰU

 

Sau thành công của năm 2013, British Airways có thêm danh hiệu Consumer Superbrand số 1 với một số thành tựu và giải thưởng đáng chú ý khác bao gồm giải thưởng Cannes Lion cho chiến dịch kỹ thuật số sáng tạo #Lookup, cũng như được biết đến là Best Airways (Hãng hàng không tốt nhất), Best Shorthaul Carrier (Hãng vận chuyện đường ngắn tốt nhất)  và Best Frequent Flyer Club tại giải thưởng của Business Traveller. Hoạt động mua lại doanh nghiệp của On Business cũng giành chiến thắng hạng mục Best B2B Advertising tại giải thưởng của Travel Marketing.

 

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Trải nghiệm khách hàng vẫn được British Airways đặt làm trọng tâm và các tiện nghi sân bay tiếp tục được cải thiện với các sảnh chờ mới mở tại San Francisco, Washington, Cape Town, Johannesburg, Dublin, Glasgow và Edinburgh vào năm 2014. Ra mắt một số đường bay mới bao gồm từ London Heathrow đến Malta, Hy Lạp và Austin cũng như từ Edinburgh đến Ibiza, đang cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn đường bay đa dạng hơn. Thông qua quan hệ đối tác tại hệ thống oneworld®, British Airways đã bổ sung thêm 100 điểm đến cho khách hàng của mình.

 

British Airways tiếp tục đặt khách hàng vào trung tâm của mọi việc họ làm.

 

Bộ phần mềm mới giúp đo lường chi tiết sự hài lòng của khách hàng tại từng thời điểm của cuộc hành trình và cung cấp các thông tin phản hồi theo thời gian thực cho đồng nghiệp ở tuyến đầu kịp thời phản ứng. British Airways đang phấn đấu để tạo những trải nghiệm riêng cho từng khách hàng, trong cả hai mảng suốt chuyến bay và thông qua những giao tiếp của mình, bằng cách sử dụng kiến ​​thức về sở thích của khách hàng và lịch sử bay của họ.

 

Đổi mới là một chiến lược tập trung cho các hãng hàng không và trong tháng 11 năm 2014, thử nghiệm cho thế hệ thẻ đánh dấu hành lý kỹ thuật số tiếp theo đã được phát triển, thử nghiệm đã thành công. Các hãng hàng không đã phát hành lại các ứng dụng để truyền tải thông tin du lịch cá nhân, có liên quan và nhạy cảm về thời gian.

 

 

PROMOTION

 

Bộ phim tài liệu "A Very British Airways” đã được phát sóng trên kênh BBC2 trong năm 2014, thu hút hơn tám triệu người xem. Loạt ba phần của bộ phim đã trình bày một cách trung thực những khía cạnh cuộc sống phía sau mỗi chuyến bay, chuyện hậu trường của các hãng hàng không, tập trung vào đào tạo nhân viên mới, sự ra mắt một đường bay mới đến Thành Đô (Chengdu), kỹ thuật chuyên môn của hãng hàng không, ngành điều hành và cuộc sống tại một trong những trung tâm sầm uất nhất của Britsh Airways, sân bay JFK ở New York.

 

Các chiến dịch Marketing cảm xúc đã để lại ảnh hưởng rất lớn ở một số thị trường. Chiến dịch "Go further to get closer” ở Ấn Độ bao gồm một bộ phim ngắn giới thiệu một cặp vợ chồng trẻ mang trên vai trách nhiệm về công việc, về gia đình khiến họ phải quần quật cả ngày nên dành rất ít thời gian cho nhau, cho khoảng thời gian của tuổi trẻ. Và cách British Airways đã giúp Sumeet và Chetna rũ bỏ những điều đó và gần nhau hơn là tặng họ cơ hội trải nghiệm London trên chuyến bay kèm theo các giá trị gia tăng khác. Cho đến nay, bộ phim đã có 2,5 triệu lượt xem trên Youtube và là bộ phim được xem nhiều nhất của British Airways từ trước tới nay.

 

 

Trang web tin tức công nghệ trực tuyến Mashable đã hợp tác với British Airways cung cấp “Curious Experiences” để các khách hàng mục tiêu là nhà lãnh đạo và cách mạng kỹ thuật số tăng nhận thức về tuyến bay từ Austin đến London của British Airways. Một chiến dịch toàn diện nêu bật những khía cạnh công nghệ của mỗi thành phố nổi tiếng và đổi mới thông qua các sự kiện tương tác. Một nhóm tình nguyện viên trên máy bay trải nghiệm dịch vụ của Boeing 787 Dreamliner trên chuyến bay từ Heathrow đến New York là những người đầu tiên thử sản phẩm công nghệ cao có tên “Happiness Blanket” trong một đợt thử nghiệm đổi mới. Tấm chăn, được dệt bằng sợi quang học, sử dụng để đo lường hoạt động của giác quan và hệ thần kinh bằng sóng não của người, thay đổi màu sắc từ màu đỏ sang màu xanh để phản ánh khi họ đang ở trạng thái thư giãn và thiền định.

 

Năm 2014 cũng là một năm thành công cho Flying Start, quỹ từ thiện của British Airways hợp tác với Comic Relief. Gần đây họ phát động tại Mỹ, cùng với lòng hảo tâm của khách hàng và đồng nghiệp quyên góp tiền thông qua các hoạt động khác nhau đã giúp đạt mục tiêu gây quỹ £9 triệu bảng Anh. Hay mới đây nhất, hãng hàng không đã chuyển hướng các quỹ từ thiện để giúp khắc phục khủng hoảng Ebola.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Bốn chữ đơn giản nắm được bản chất của British Airways: “To Fly. To Serve”. Những từ này mô tả niềm đam mê và chuyên môn mà British Airways được đặt ra để minh chứng cho khách hàng hàng ngày; cung cấp một sự kết hợp độc đáo của biểu tượng phong cách Anh, dịch vụ chu đáo, đó là các cá nhân, kiến thức và bí quyết điều hành chuyến bay không gì sánh được. Danh tiếng của hãng hàng không được xây dựng trên di sản xuất sắc, các tiêu chuẩn kiên quyết của mình về an toàn, an ninh và các cam kết để thiết lập các tiêu chuẩn mới cho tương lai.

 

Nguồn superbrand (Mạnh Đức – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Điện thoại là một trong những công cụ tiếp thị mang lại hiệu quả cao nhất. Những công ty đảm bảo được rằng khách hàng có thể gọi điện đến bất cứ lúc nào để khiếu nại hay chỉ để tìm hiểu thông tin, sẽ có được cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Với sự trợ giúp của hoạt động “tiếp thị từ xa” này, các công ty dễ dàng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới với khoản chi phí không đáng kể.
Một sự thử nghiệm mới trong ngành quảng cáo đã xóa bỏ câu chuyện cổ tích về việc có thể tải các bộ phim trên mạng miễn phí hoàn toàn. Các bộ phim được rao là “tải xuống miễn phí” sẽ không hoàn toàn “sạch” như thời kỳ đầu của nó nữa. Thay vào đó, những đoạn, dòng quảng cáo đã được chèn vào trong phim. Đó là một chiêu bài khôn ngoan của các nhà quảng cáo và hứa hẹn sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ. Người xem sẽ không thể tắt hay tua nhanh đi, vì nếu thế họ sẽ mất một phần thậm chí là cả bộ phim.
 Sản phẩm đối với doanh nghiệp chẳng khác nào cá nhân đối với gia đình hay xã hội. Nếu mỗi cá nhân phân biệt qua tính danh – diện mạo – quốc tịch  thì sản phẩm không thể tách rời “thương hiệu” (trademark) – “nhãn hiệu” (brand) – “xuất xứ” (country origine). Muốn cạnh tranh hữu hiệu trong thế trận kinh doanh toàn cầu hóa, sản phẩmphải thể hiện rõ nét đặc trưng liên quan quy cách – công nghệ - chất lượng – giá cả - kiểu dáng và không kém quan trọng là “hồn tính” quốc gia...
Đứng trên tầng 9 của khách sạn Caravelle, ông Patee Sarasin, một quản trị viên người Thái tuy còn khá trẻ nhưng đã nổi tiếng trong ngành vận chuyển hàng không, khen Tp.HCM bây giờ phát triển hơn rất nhiều so với lần đầu tiên ông đến đây năm 1992.
Không gì có thể tác động đến thị trường mạnh mẽ bằng giá cả, nhất là khi giá đó lại rất, rất rẻ. Sự xuất hiện của khái niệm low-cost trong lĩnh vực vận chuyển hàng không đã làm thay đổi ngành công nghiệp này đến mức độ không còn nhận ra, và việc “phân phát” phiếu giảm giá với số lượng lớn đã thu hút hàng triệu người tiêu dùng. Hiện nay, chiến lược low-cost bắt đầu thâm nhập vào những mảng mới dịch vụ mới. Theo tính toán của công ty tư vấn Booz Allen Hamilton, trong tương lai gần có khoảng 40% thị trường dịch vụ ở Tây âu sẽ thuộc về những công ty có dịch vụ giá rẻ.
Ý tưởng mới lạ, ý chí làm giàu, sự kiên nhẫn, sự tinh anh nắm bắt nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng, sự may mắn, chiến dịch bài bản tung ra sau khi đã có thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng... là nguyên nhân dẫn đến những thành công ngoạn mục.
Một số người sẽ cho rằng đối với người bộ hành thì không gì quý bằng một đôi giầy. Nhưng, nửa thế kỷ trôi qua, các thương hiệu giầy đã trở thành những biểu tượng đáng để ngưỡng mộ. Từ các thương hiệu của những nhà thiết kế nổi tiếng cho đến các thương hiệu đầy quyền lực như Adidas và Nike, các thương hiệu giầy trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ và thực sự gây được sự chú ý.
Prudential được đánh giá là nhạy bén và tín cẩn, khôn ngoan nhưng không thủ đoạn, uy tín và thận trọng, không nóng vội. Prudential là một công ty bảo hiểm mang nhiệm vụ đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho khách hàng của mình.
Theo Cục Sở hữu Trí tuệ, năm 2005 tại Việt Nam có 530 nhãn hiệu được chuyển quyền sử dụng và 811 nhãn hiệu được chuyển nhượng quyền sở hữu.
Rất nhiều doanh nghiệp đã tiến hành đổi mới thương hiệu. Tại sao họ đổi mới? Họ đã đổi mới như thế nào? Và liệu có những rủi ro nào xảy ra khi họ quyết định thay đổi?
Thời của quảng cáo, thời các nhân vật của làng giải trí ra sức quảng bá hình ảnh, thời các công ty dốc sức xây dựng thương hiệu..., bạn có nghĩ rằng bản thân mình cũng cần
Panadol đi đầu trong việc phát minh ra thuốc giảm đau. Sau khi dạng thuốc viên được sản xuất năm 1956, Panadol không ngừng cải tiến sản phẩm, tung ra nhiều chủng loại sản phẩm với các hình dạng khác nhau, theo kịp nhu cầu của thị trường
 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này