Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
ABC - văn hóa Australia
Cập nhật 24-4-2009 11:08

ABC là một đài phát thanh, truyền hình tự do, độc lập, thuộc tầm quốc gia và là một trong những thương hiệu đáng tin cậy, có giá trị nhất của Australia. ABC hoạt động trên một phạm vi rất rộng, đảm bảo cho mọi người có thể sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nó dù ở trong nước hay quốc tế.


THỊ TRƯỜNG

 

ABC là một đài phát thanh, truyền hình tự do, độc lập, thuộc tầm quốc gia và là một trong những thương hiệu đáng tin cậy, có giá trị nhất của Australia. ABC hoạt động trên một phạm vi rất rộng, đảm bảo cho mọi người có thể sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nó dù ở trong nước hay quốc tế.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

ABC Television luôn nổi bật với các trường trình sáng tạo và chất lượng, với sự pha trộn phong phú giữa các sản phẩm được sản xuất tại địa phương và quốc tế, nhưng luôn tập trung vào những nội dung thuộc Australia.

 

ABC Radio tiếp cận người Australia thông qua bốn mạng lưới phát thanh quốc gia (Radio National, ABC Classic FM, Triple j, và ABC NewsRadio), 3 đài phát thanh internet (dig, Dig Jazz và Dig Country) và mạng phát thanh địa phương lớn nhất trong số 60 đài phát thanh địa phương từ Broome đến Hobart, Cairns đến Albany, Darwin đến Port Lincoln.

 

ABC News cung cấp những tin tức toàn diện nhất và những sự kiện liên quan đến công việc hiện tại của bất cứ tổ chức truyền thông nào ở Australia. HƠn 24.00 giờ tin tức và sự kiện được phát sóng hàng năm trên các phương tiện phát thanh, truyền hình và trực tuyến.

 

ABC Innovation quyết định sự phát triển và sáng tạo ở tầm chiến lược trong việc tạo ra các chương trình, kết nối với khán giả và phân phối sản phẩm mới với vai trò là một bộ phận thành viên của các bộ phận khác, và là người dẫn đường cho sự tăng trưởng và thành công của abc.net.au.

 

ABC Online luôn nằm trong tốp 15 sites phổ biến nhất ở Australia. Trong năm 2006/07, ABC Online có lượng khán giả trung bình hàng thánh là 2,1 triệu người, đại diện cho 18,3% số người sử dụng internet ở Australia.

 

ABC Commerial sản xuất, cấp phép và bán lẻ sản phẩm tiêu dùng chất lượng, những sản phẩm phản ánh và mở rộng thị trường, nơi có thể phát huy các dịch vụ và chương trình của ABC. ABC Commercial cũng điều hành 42 ABC Shops, bao gồm cửa hàng ABC online và 103 ABC Centres.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Tập đoàn ABC được Thủ Tướng Joseph Lyons ra mắt năm 1932. Mười hai đài phát thanh được kết hợp lại dưới chỉ đạo của Australian Broadcasting Commission.

 

Từ năm 1935, tất cả các chương trình đều trực tiếp. Hơn phân nữa các chương trình đầu là âm nhạc và năm 1936, ABC bắt đầu xây dựng phòng phát thanh dàn nhạc trên tất cả các bang. Điều này cung cấp cơ sở cho dàn nhạc giao hưởng cái mà trong cuối thập niên 90 dần dần trở thành công ty chi nhánh độc lập của ABC.

 

Trong năm 1947, ABC thành lập dịch vụ tin tức độc lập của riêng mình và cuối cùng vào năm 1950 Đài Phát Thanh Úc nằm dưới sự kiểm soát của ABC. Trong năm 1956 Truyền Hình ABC có thể phát sóng các chương trình toàn quốc thông qua vệ tinh Aussat và trong năm 1995 bộ phận dịch vụ truyền thông tin tức và kỹ thuật số của ABC được thành lập. Trong năm 2007, bộ phận sáng tạo mới được thành lập như lò phát triển kỹ thuật số khắp ABC.

 

SẢN PHẨM

 

Chương trình truyền hình ABC tiếp tục thu được nhiều người xem và sự hoan nghênh với mức khán giả cao nhất và các chương trình đủ thể loại giành được đa số sự bầu chọn của các phần thưởng quốc gia và quốc tế. Các kênh thương mại dành được sự tiếp nhận, chương trình, và tính cách được đi tiên phong bởi truyền hình ABC.

 

Những câu chuyện được truyền đạt bởi các chương trình như Four Corners, Australian Story và Andrew Denton’s Enough Rope thường nhận được thường nhận được đa số sự chú ý.

 

Các nhân vật từ một vài chương trình truyền hình ABC như Mother and Son, SeaChange và Bananas trong Pyjamas trở thành biểu tượng của nước Úc.

 

Dịch vụ sáng tạo băng thông rộng của ABC được thành lập từ năm 2001 và đảm bảo cho khán giả thưởng thức được nội dung truyền thông phong phú với chất lượng cao theo nhu cầu. Dịch vụ băng thông rộng của ABC cung cấp một vài chương trình trong một số thể loại: tin tức, trẻ em, nấu ăn, hài kịch và âm nhạc.

 

Đài phát thanh quốc gia ABC đóng vai trò quan trọng duy nhất trong thị trường truyền thanh Úc với những chương trình thông tin chuyên môn mà có thể chạm được đến tất cả mọi khía cạnh trong cuộc sống như sức khỏe, chính trị, tôn giáo, khoa học và nghệ thuật – nên đã đưa được hơi thở vào trong ý kiến và phân tích. Một số chương trình của mạng lưới bao gồm Science Show và Late Night Live có tuổi thọ cao, duy trị được sự quna tâm của khán giả qua nhiều năm.

 

Chương trình FM cổ điển của ABC, đài phát thanh nhạc cổ điển quốc gia duy nhất của Úc cung cấp âm nhạc và thông tin âm nhạc ở phạm vi rộng. Hệ thống đóng vai trò quan trọng then chốt trong việc khuyến khích những nhà sáng tác và diễn viên Úc, đồng thời cũng mang lại cac buổi hòa nhạc của Úc từ khắp nơi trên thế giới.

 

Mạng lưới dành cho giới trẻ của ABC, Triple J nhắm vào khán giả từ 18 – 24 tuổi. Hệ thống hỗ trợ rõ rệt cho dòng nhạc mới của Úc với những danh sách với hơn 40% là của Úc.

 

ABC Newsradio cung cấp dịch vụ tin tức liên tục và thông tin được nghe trên tất cả các thành phố quan trọng gồm Northern Tasmania, Newcastle, Gold Coast và Gosford. Khi phiên họp của Nghị viện được truyền trực tiếp đến cả Canberra trong khi đó những chương trình thông thường vẫn tiếp tục phát sóng. ABC Radio địa phương cung cấp đài phát thanh phụ những thông địa phương, tin tức, ý kiến thông qua mạng lưới của 9 thủ đô và 60 đài địa phương. Nó cung cấp những thông tin hỗn hợp, các sự việc hiện tại, thông tin phản hồi, thể thao, âm nhạc và các vấn đề liên quan đến các vùng quê.

 

Dig, đài phát thanh internet của ABC cung cấp đa dạng các loại âm nhạc , cũng như các thông tin âm nhạc, các buổi hòa nhạc và các buổi phỏng vấn. Dòng âm nhạc liên tục của nó cũng được phát sóng như dịch vụ âm nhạc trên truyền hình kỹ thuật số. Dòng nhạc Dig Country và Dig Jazz cũng được đưa vào radio kỹ thuật số của ABC.

 

ABC News cung cấp hầu hết các tin tức toàn diện và các sự việc hiện tại của bất kỳ tổ chức truyền thông Úc nào. Nó bao gồm các báo cáo phân tích và điều tra về tình hình kinh doanh của nước nhà, cộng đồng và các sự kiện chính trị với các chương trình dành phần thưởng như 7.30 Report, 4 Corners, Lateline và Australian Story, ngoài ra còn có Insiders và Landline trên TV, và AM, PM và The World Today trên radio.

 

ABC Innovation là đơn vị dẫn đầu trong phát triển và tạo ra nội dung sáng tạo và chất cao ở khắp các lãnh vực, cũng như mở rộng và làm nổi bật sự phát triển của các chương trình của ABC Radio, Television và ABC Online. Khi môi trường kỹ đặt ABC Innovation vào vị trí hàng đầu trong việc phát triển, sản xuất các nội dung cho các chương trình của ABC, bao gồm wireless và một vài chương trình iTV đầu tiên của Australia, nó giúp chia sẻ hình thức kinh doanh mới này.

 

Các đơn vị kinh doanh của ABC Commercial — ABC Consumer Publishing, ABC Retail, ABC Content Sales và  ABC Resource Hire — đảm nhiệm việc bán và phân phối các chương trình, nội dung, thuê mướn của nguồn lực, phát triển và bán lẻ các sản phẩm.

 

Được thành lập vào 31/12/2001, ABC Asia Pacific là dịch vụ truyền hình vệ tinh quốc tế của ABC, phục vụ khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Thu hút khách hàng dựa trên sự chuyên nghiệp của mạng lưới phóng viên, tinh tức về các sự kiện ở khắp các khu vực, cũng như phân tích các vấn đề toàn cầu với góc nhìn của khu vực.

 

Hiện nay, được biết đến như mạng lưới thông tin của Australia, dịch vụ tiếp tục phát triển với các khán giả có mặt ở 41 quốc gia – hỗn hợp tin tức, thông tin cho công việc, thông tin giáo dục, phong cách sống, kịch nghệ và thể thao của nó có mặt ở hơn 20 triệu gia đình ở Châu Á, khu vực Thái Bình Dương và các vùng ven Ấn Độ.

 

KHUYẾN THỊ

 

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng là cách quan trọng để giữ thương hiệu ABC trong mắt người tiêu dùng và tạo ra tính nhân văn cho ABC. Các đoạn quảng cáo của ABC được truyền tải ở mọi nơi trên toàn quốc, nó cung cấp cho người dân Australia những trải nghiệm có sức ảnh hưởng lớn về các chương trình, tính cách và dịch vụ của ABC.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Năm 2007, ABC mở cửa nhiểu ngày tới đón tiếp khán giả từ khắp nơi trên toàn quốc để kỷ niệm 75 năm ngày Thủ Tướng Joseph Lyons công bố thành lập Australian Broadcasting Commission. Các buổi hòa nhạc, phát sóng trực tiếp, triển lãm và sự hoàn cổ được mạng đến cho các khán giả đã ủng hộ ABC trong suốt 75 năm đã qua – điều này tạo ra cơ hội cho các khán giả nhớ lại, biết đến lịch sử của ABC và trải nghiệm ABC theo cách riêng của họ.

 

Tầm nhìn của ABC là tạo ra giá trị và góp phần toàn diện văn hóa Australia. Sứ mệnh của là mang đến cho khán giả những chương trình và nội dung độc lập, riêng biệt và hấp dẫn thông qua các dị vụ đa dạng.

 

ABC tập trung vào các giá trị

 

Sự xuất sắc trong biên tập – mong muốn đạt được tiêu chuẩn cao nhất về sự chính xác, công bằng và độc lập trong thông tin và sự thú vị thông qua tuân thủ những nguyên tắc biên tập và các hướng dẫn.

 

Sự đổi mới và sáng tạo – cố gắng phấn đấu vì sự xuất sắc trong việc phát triển và thể hiện những thông tin đặc biệt và nội dung chương trình mang tính chất văn hóa.

 

Phương tiện toàn cầu – đảm bảo rằng tất cả người dân Australia có thể tiếp cận dịch vụ cung cấp kiến thức cần thiết cho xã hội hiện đại.

 

Phát triển mọi người – cung cấp cơ hội cho tất cả người của ABC phát triển nhân cách và chuyên môn của mình trong suốt thời gian họ ở trong tổ chức.

 

Sự quản lý tốt – chứng minh trách nhiệm, năng lực và hiệu quả sử dụng các nguồn lực chung.

 

Chia sẻ cam kết – chấp nhận nghĩa vụ được chia sẻ để hành động có trách nhiệm cùng với một cam kết cho sự công bằng.

 

Sự dũng cảm – khích lệ tinh thần lãnh đạo và tầm nhìm để thích nghi với thay đổi bằng sự năng động, toàn diện, và kiên quyết.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ABC

 

  • Hơn 6,5 triệu người Australia nghe ABC Radio mỗi tuần (Radio địa phương và 4 mạng lưới quốc gia – Radio National , ABC Classic FM, Triple j và  ABC NewsRadio.)
  • ABC là mạng lưới truyền hình và phát thanh lớn nhất Australia, bao phủ 98% lục địa Australia.
  • Triple j hỗ trợ lớn nhất cho việc phát triển nền âm nhạc Australia. Grinspoon, Killing Heidi và Endorphin nằm trong top mạng lưới National Youth đã giữ cho nền âm nhạc Australia tồn tại và phát triển. Trang web của Triple j cho phép các nhạc sĩ vào đăng tải sáng tác của mình và người sử dụng có quyền tải và bầu chọn những ca khúc yêu thích của mình.
  • ABC Local Radio là mạng lưới Radio khu vực lớn nhất nước – 60 đài phát sóng khắp cả nước.
  • Khán giả tiềm năng của ABC Radio có ở 40 quốc gia trên khắp Châu Á, Thái Bình Dương ước lượng khoảng trên 100 triệu người, và khán giả tiềm năng cho mỗi tuần ước tính khoảng 20 triệu.
  • Khoảng hơn 12 triệu người dân Úc xem ABC TV mỗi tuần.
  • Trung bình có khoảng hơn nửa triệu người Australia truy cập website ABC TV mỗi tháng
  • ABC Online có khoảng 2,3 triệu người sử dụng mỗi tháng và chiếm 20% trong thị trường gồm năm nhà cung cấp internet – và lượng khán giả này vẫn tiếp tục tăng.
  • ABC Online luôn nằm trong top 15 website của Úc và có hơn 2,6 triệu trang nội dung

 

Nguồn supperbrand (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Khi bạn muốn hợp tác hay muốn xâm nhập vào thị trường của một nước khác thì việc tìm hiểu phong tục tập quán của nước đó là một việc quan trọng, nó quyết định phần lớn sự thành công của bạn. Đừng bao giờ mạo hiểm mong đợi sự thành công quá sớm ở một nước mà bạn không hiểu gì về phong tục của người dân sở tại. Mỗi nền văn hoá có một bản sắc cũng như những quy định riêng mà chúng ta, những người nước ngoài, phải hiểu biết để hoà nhập với nhau.
Tại quận thương mại sầm uất Xinyi ở thủ đô Đài Bắc, có một cửa hàng trưng bày sản phẩm rất lớn mang thương hiệu Nike. Cửa hàng này đặc biệt không phải ở quy mô, mà ở chỗ đều đặn vào 8h tối thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, bất kể mưa gió hay giá rét, luôn có khoảng 150 người dân tụ họp. Họ mặc quần soóc, đi giày thể thao, và trong lúc trò chuyện vui vẻ, họ thực hiện các động tác khởi động. Họ chính là thành viên CLB thể thao do Nike tài trợ.
Lợi nhuận mà Apple kiếm được đang không ngừng “phình to” ra và đứng đằng sau đó là cả một bước đi đầy tính toán của gã khổng lồ công nghệ Mỹ.
Phía sau những trận cầu đỉnh cao của các câu lạc bộ (CLB) bóng đá hàng đầu thế giới hay những giải đấu lớn, danh tiếng… là cái bóng ngày càng phủ rộng của một
Chị Lan Anh, chủ một shop thời trang ở Trung tâm Thương mại Zen Plaza cho biết: chưa có năm nào thời trang mùa nóng lại bán chạy hàng như năm nay. Doanh thu bán hàng trung bình mỗi tháng của chị đạt khoảng 100 triệu đồng, trong đó hàng thời trang chống nóng chiếm tới 50% - 60%.
Nếu bạn vẫn đang tiếp tục bàn luận về việc làm cách nào để có thể tiếp thị tốt trong thời đại thông tin, thì xem ra bạn đã trở thành người của thời điểm cách đây năm năm, bởi đơn giản là chúng ta đang tồn tại trong một giai đoạn bùng nổ mới.
Với ngân sách vào khoảng 2000 USD, bạn nghĩ kế hoạch quảng cáo nào sẽ hiệu quả: quảng cáo qua thiệp mừng gửi trực tiếp tới 3500 người, hay quảng cáo trên báo chí có 750.000 độc giả?
Quả thật khôi hài khi Microsoft được vô số các tạp chí và doanh nghiệp bình chọn là thương hiệu mạnh nhất, thậm chí còn giành được vị trí thứ 2 trong top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới do Interbrand/BusinessWeek bình chọn, nhưng lại không có được một khách hàng nhiệt tình như BMW hay Krispy Kremes.
Có một phương thức hiện quả nhằm thu hút sự chú ‎ý của người tiêu dùng mà chi phí không đáng kể. Đó là bạn hãy sáng tác ra một “huyền thoại” về sản phẩm/dịch vụ của mình. Trong câu chuyện “cổ tích” này không đơn giản chỉ kể về một số đặc tính nào đó của sản phẩm/dịch vụ, mà còn khái quát cả những mong muốn của các khách hàng tiềm năng về những lợi ích mà họ sẽ nhận được sau khi mua sản phẩm/dich vụ đó.
Là một nhà quản lý, hàng ngày bạn phải tiếp cận và xử lý vô vàn những vấn đề trong công việc, trong gia đình và ngoài xã hội. Có bao giờ bạn thấy mệt mỏi và bị stress vì cứ phải gặp những vấn đề lặp đi lặp lại, từ những vụ việc đơn giản đến phức tạp?
Với một lịch sử kinh doanh dài và những chuỗi chương trình marketing cảm ơn khách hàng, Shell được biết đến như là một trong những thương hiệu dễ nhận biết nhất trên khắp thế giới.
Một chiến lược và phương thức quản trị doanh nghiệp thành công luôn là đích ngắm của bất cứ công ty nào. Và đôi khi một chiến lược thành công lại đến từ những điều giản dị nhưng cũng rất vĩ đại từ cuộc sống bên ngoài.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này