Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
AAA Auto – khách hàng trên hết
Cập nhật 1-7-2011 10:37

AAA Auto hoạt động ở thị trường Séc từ năm 1992, khi một người Úc gốc Séc, Anthony James Denny bắt đầu nhập khẩu xe hơi mới từ Mỹ đến Trung Âu. Vì tiềm năng của việc kinh doanh xe hơi mới rất hạn chế, chi phí hoạt động lại cao và khả năng có hạn, ông đã quyết định chuyển sang kinh doanh xe đã qua sử dụng và nhanh chóng có được những thành công.


THỊ TRƯỜNG

 

Nhu cầu lớn về xe hơi second hand xuất hiện sau khi thị trường Séc mở cửa vào đầu thập niên 90 là tín hiệu rõ ràng cho sự phát triển nhanh chóng của phân khúc thị trường này.

 

Trong quá khứ, truyền miệng luôn là gợi ý cho những người bán xe hơi đã qua sử dụng, nhưng trong môi trường cạnh tranh hiện tại điều đó là không đủ, người bán cần có danh tiếng tốt bà cần đảm bảo rằng khách hàng của họ nhận biết được chất lượng và sự tin cậy ngay từ đầu đối với những chiếc xe được chào bán và nơi bán.

 

AAA Auto là công ty đầu tiên ở Cộng Hòa Séc bắt đầu mua xe hơi đã qua sử dụng bằng tiền mặt, điều này cách mạng hóa hoàn toàn ngành xe hơi cũ của nước này. Trong suốt 15 năm hoạt động, AAA Auto đã phát triển mạnh mẽ với hơn 3.500 nhân viên và 39 chi nhánh ở 5 quốc gia khác nhau tại Trung và Đông Âu.

 

AAA Auto tập trung vào phát triển chất lượng dịch vụ khách hàng, với số lượng khách hàng lên đến 700.000 người vào cuối năm 2006 và con số này tiếp tục tăng với tốc độ đáng nể. Ngày nay, AAA Auto kiểm soát hơn 23% thị trường xe cũ của Séc và 16% của Slovakia, các chỉ số này được dự đoán sẽ còn gia tăng trong năm 2007.

 

Lúc trước khách hàng đến tận nơi để chọn xe, còn ngày nay nó thích chọn xe qua internet hoặc tìm xe qua điện thoại. Vì vậy, sự thành công của AAA Auto gắn liền với sự phát triển của telemarketing chuyên nghiệp (tỗng đài điện thoại của AAA Auto nhận 2.8 triệu cuộc gọi hàng năm.) và website (3.3 triệu người truy cập trang  www.aaaauto.cz hàng năm.)

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Sự thành công lớn nhất của AAA Auto là vị trí dẫn đầu thị trường không chỉ ở Cộng Hòa Séc mà còn ở bốn nước khác nơi mà công ty đang hoạt động, và rõ ràng kinh nghiệm tuyệt vời của nhà sáng lập Anthony James Denny luôn đứng phía sau mọi thành công. Trong khi tại Séc và Đông Âu các nhãn hiệu xe đang phải vật lộn với cuộc chiến cạnh tranh, tầm nhìn của Denny đã khiến AAA Auto nhanh chóng chiếm lĩnh phần lớn thị trường.

 

Thành công của công ty cũng dựa trên khả năng bành chướng, bắt đầu từ năm 2004 khi nó hoạt động ở thị trường Slovak, sau đó là Romania, Hungary và Ba Lan. Cũng giống như ở Séc, AAA Auto luôn có được vị trí dẫn đầu ở những thị trường này.

 

Một mốc son quan trọng trong lịch sử phát triển của AAA Auto là vào năm 2006 khi Auto Diskont (cho đến lúc đó đứng thứ 2 trong thị trường Séc) trở thành 1 phần của nó. Trong năm đó doanh thu của công ty đạt mức 348 triệu Eur (gần 10 tỷ CZK) với  62.000 xe được bán ra.

 

Một thành công lớn khác của công ty là doanh số tăng 33% trong 6 tháng đầu năm 2007 và đến cuối tháng 9, công ty mở thêm được chi nhánh thứ 39.

 

Một trong những thành công của AAA Auto, kể từ năm 2003 công ty thường xuyên nằm trong top 100 các công ty lớn nhất ở Séc.

 

AAA Auto cũng rất thành công trong việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra thị trường vào 24/9/3007 khi công ty lên sàn Prague26/9/2007 là sàn Budapest. Nguồn vốn thu được từ các tổ chức và các nhà đầu tư nhỏ sẽ được sử dụng như một nguồn tài chính cho việc mở rộng.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

AAA Auto hoạt động ở thị trường Séc từ năm 1992, khi một người Úc gốc Séc, Anthony James Denny bắt đầu nhập khẩu xe hơi mới từ Mỹ đến Trung Âu. Vì tiềm năng của việc kinh doanh xe hơi mới rất hạn chế, chi phí hoạt động cao và khả năng có hạn, ông đã quyết định tham gia kinh doanh xe đã qua sử dụng. Nhu cầu lớn về xe đã qua sử dụng vào đầu thập niên 90 đã mang lại sự phát triển nhanh chóng cho toàn ngành – ngành thiếu các nguyên tắc kinh doanh, các mối quan hệ kinh doanh rõ ràng, các quyền lợi có thể thực hiện được, và thái độ đúng đắn của khách hàng.

 

AAA Auto đã tạo nên sự ảnh hưởng sâu sắc lên hành vi của khách hàng và của những người bán chỉ trong nửa đầu thập niên 90, khi mà công ty bắt đầu trả tiền mặt cho những chiếc xe mà mình mua. Dịch vụ này đã làm gia tăng doanh số một cách rõ rệt và làm cho việc kinh doanh nhanh và dễ dàng hơn.

 

Giữa năm 1998 và 2001, công ty mở rộng hoạt động của mình trên khắp đất Séc với 10 chi nhánh vào cuối giai đoạn đó, và trở thành mạng lưới bán xe đã qua sử dụng lớn nhất nước. Năm 2004 công ty thông qua tên thương mại của mình là AAA Auto và mở chi nhánh đầu tiên ở Košice (Slovakia). Một năm sau đó, công ty mở rộng hoạt động của mình sang thị trường Romanian, và một trung tâm xe hơi ngay tại thủ đô của Bucharest.

 

Trong năm 2006, việc bành trướng của công ty ở Trung Âu lên đến đỉnh điểm với việc mở văn phòng chi nhánh tại Ban Lan và Hungary.

 

SẢN PHẨM

 

Hơn 15 năm nay, AAA Auto đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mua và bán xe đã qua sử dụng. Bí quyết chính của công ty nằm trong việc mua xe bằng tiền mặt từ những người chủ gốc của nó, cách đó đã làm cho AAA Auto trở thành người chủ thật sự của xe và đảm bảo 100% về nguồn gốc pháp lý của những chiếc xe bán ra. Điều này được đảm bảo nhờ vào những tiêu chuẩn mua xe nghiêm ngặt (107 thông số kỹ thuật được kiểm tra), thêm vào đó mã VIN của tất cả xe mua vào đều được kiểm tra trên cơ sở dữ liệu quốc tế. Do đó, có đến 65% số xe bị loại bỏ trong quy trình mua vì không phù hợp với điều kiện nguồn gốc hoặc kỹ thuật của công ty.

 

AAA Auto cung cấp một số dịch vụ độc nhất mà các đối thủ cạnh tranh của họ không thể làm được. Đầu tiên là cho phép khách hàng đổi xe trong thời gian 24 tiếng mà không cần đưa ra bất cứ lý do nào (thích hợp cho những loại xe có giá trên 100.000 CZK). Tiếp theo là bảo hành “Carlife” có một không hai dành cho những khuyết điểm về máy móc và điện.

 

Khách hàng của AAA Auto có thể được giảm giá 15% trên tổng chi phí bảo dưỡng và các bộ phận thay thế tại trung tâm dịch vụ được ủy quyền của General Automobile.

 

Công ty có các mối quan hệ lâu dài với hàng loạt ngân hàng và luôn sẵn sàng bán trả góp.

 

Một dịch vụ khác mà khách hàng AAA Auto có thể sử dụng là cơ hội trao đổi – người tiêu dùng bán xe của họ công ty và lấy về một chiếc mới hơn.

 

Tất cả những chiếc xe của AAA Auto đều được lưu lại trong sổ nhật ký, điều này là một phần trong cách quản lý của công ty. Khách hàng không bao giờ phải xếp hàng để hủy bỏ việc đăng ký xe của họ, chuyển đổi hoặc đăng ký xe mới, điều này tiết kiệm nhiều thời gian và sức lực cho khách hàng.

 

Vào giữa năm 2007, AAA Auto cung cấp trung bình 8.000 chiếc xe cả cũ và mới mỗi ngày trên thị trường 5 nước Châu Âu và việc AAA Auto có mặt ở khắp Trung Đông chỉ còn là vấn đề thời gian.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Trong năm 2004 công ty đã bán được 44.240 xe đã sử dụng, năm 2005 bán được 50.800 và con số này tiếp tục tăng đến mức 61.936 chiếc vào năm 2006. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2007 AAA Auto mở được 10 văn phòng chi nhánh và trong cùng thời điểm doanh thu tính được là gần 2,9 tỷ CZK. Ngày nay, công ty có đến 39 văn phòng chi nhánh và 8 địa điểm mới đang nằm trong kế hoạch.

 

Công ty cũng đang thực hiện việc mở “chi nhánh con” trong những thành phố nhỏ hơn với dân số khoảng 100.000 để thỏa mãn nhu cầu xe đã qua sử dụng có chất lượng cao trong khu vực cũng như trong thủ đô.

 

KHUYẾN THỊ

 

AAA Auto đã tự làm mình nổi bật so với đám đông bằng việc giới thiệu những dịch vụ sáng tạo đến thị trường thông qua hỗn hợp các phương tiện truyền thông, bao gồm: In ấn, radio, internet và các quảng cáo ngoài trời.

 

Thỉnh thoảng, AAA Auto dựa vào bốn yếu tố để thu hút khách hàng: Tối đa hóa lựa chọn, đảm bảo, đa dạng hóa phương thức thanh toán, và giá cả phù hợp.

 

AAA Auto liên kết các hoạt động truyền thông với những nhân vật nổi tiếng ở từng khu vực; ở Slovakia là những vận động viên khúc côn cầu Ján Lašák và Zdeno Cíger, còn ở Hungary là một trong những nhà bình luận nổi tiếng nhất, Gundel Gabor Takacs.

 

AAA Auto cũng đang hợp tác với nhiều câu lạc bộ khúc côn cầu và bóng đá trên khắp khu vực. Ở Cộng Hòa Séc, AAA Auto là đối tác chính thức của Liên Đoàn Thể Thao Cộng Hòa Séc và đồng tổ chức các sự kiện thể thao như Barum Rally. Hiện tại, AAA Auto đang thắt chặt việc hợp tác với bóng đa thiếu nhi.

 

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, AAA Auto luôn sẵn sàng giúp đỡ những người cần nó, đó là các hoạt động từ thiện và xây dựng mối quan hệ lâu dài với tổ chức Tereza Maxová, tổ chức giúp đỡ những trẻ em bị bỏ rơi. Mối hợp tác gần gũi với Detská dopravní nadace cũng đặc biệt cần thiết trong việc hỗ trợ trẻ em mồ côi, nạn nhưng của những vụ tai nạn.

 

 

Trên thị trường quốc tế, AAA Auto là nhà tài trợ chính cho các hoạt động thể thao. Từ năm 2007 công ty đã hợp tác với một số câu lạc bộ khúc côn cầu ở Slovakia, Ba Lan, Romania, Hungary và một số quốc gia khác AAA Auto đang chủ động tìm kiếm đối tác. AAA Auto cũng hỗ trợ các sự kiện văn hóa, thể thao, xã hội ở Cộng Hòa Séc cũng như ở những nước khác, nơi công ty có văn phòng chi nhánh.

 

Quan hệ cộng đồng của công ty đều nhằm mục đích xây dựng một hình ảnh tích cực trong mắt cộng đồng, điều này thể hiện trong sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng hiện tại và tiềm năng dành cho công ty và cuối cùng chính là doanh thu của công ty.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

AAA Auto chắc chắn là người mua và người bán xe đã qua sử dụng lớn nhất Trung Âu. Thành công của công ty dựa trên sự chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Khẩu hiệu: “Khách hàng là trước hết” không phải là một cụm từ trống rỗng đối với công ty mà còn là triết lý kinh doanh chiến lược.

 

Thêm vào đó, AAA Auto ứng dụng quy trình quản lý chuẩn tại tất cả các chi nhánh của công ty, quản lý tập trung vào con người, sự tối ưu, chiến lược và định hướng hoạt động.

 

Tập đoàn có những tiêu chuẩn then chốt cho thành công của mình: Dịch vụ khách hàng chất lượng cao, sự chuyên nghiệp, sự tín nhiệm, phát triển nhân sự tiềm năng, và trên tất cả là môi trường thân thiện.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU AAA AUTO

 

  • Tốc độ mở chi nhánh của AAA Auto là 14 ngày/một chi nhánh

  • Trong 6 tháng đầu năm 2007, tổng đài của AAA Auto nhận 1.5 triệu cuộc gọi

  • Trung bình cứ 3 phút AAA Auto ký một hợp đồng mới

  • AAA Auto đóng góp tài chính thường xuyên cho các tổ chức Tereza Maxová, Prague Zoo và nhiều tổ chức khác.

 

Nguồn Superbrand (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Ngày nay, liên kết đang trở thành một xu hướng chung của thế giới. Không nằm ngoài qui luật chung của thời đại, marketing liên kết cũng ngày càng phát triển. Sự bành trướng của Internet như một tấm lưới thông tin khổng lồ đã khiến kênh truyền thông này thật sự trở thành một mảnh đất màu mỡ cho hoạt động marketing liên kết của các doanh nghiệp.
IBM, Sony và Toshiba đã quyết định gia hạn dự án liên doanh 3 bên về phát triển công nghệ sản xuất chip bán dẫn thêm 5 năm nữa, để có tạo ra những con chip 32 nanomet đầu tiên trên thế giới. Những nghiên cứu quan trọng liên quan tới thế hệ chip tương lai như vật liệu chế tạo cũng sẽ được đưa vào khuôn khổ dự án.
Facebook sẽ sớm trở thành một công ty chuyên về phát triển cho các nền tảng di động, chứ không tập trung vào nền tảng web như hiện tại.
Chỉ số giá tiêu dùng năm 2004 cho tới nay đã tăng 8,5%, trong đó giá lương thực thực phẩm tăng hơn 15%. Nhưng nước giải khát lại là một ngoại lệ trong vòng xoáy của giá cả.
 
Dưới đây là 10 quảng cáo truyền hình được tạp chí Time bình chọn là đặc sắc nhất nước Mỹ năm 2007. (1) Giải vô địch bóng bầu dục Super Bowl trên CBS: Đoạn quảng cáo có sự tham gia của hai người dân chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ David Letterman và Oprah Winfley.

Thiếu tính sáng tạo đang là “điểm nghẽn” đối với sự phát triển của ngành hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam, khiến ngành này hiện mới chỉ gom được… bạc cắc.
 
Những con số phần nào đang dao động. Theo Ủy Ban Điều Tra Dân Số, dân số Mỹ hiện nay có khoảng 41,3 triệu người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha (Hispanic),  chiếm khoảng 14% dân số, chưa kể dân nhập cư bất hợp pháp hay dân cư thuộc vùng Puerto Rico. Những hộ gia đình người Hispanic với thu nhập trên 100.000 USD tăng lên 137% giữa năm 1990 và 2000. Theo số liệu của bộ phận nghiên cứu Hispan Telligence thuộc Công ty Hispanic Business Inc. thì lợi tức hằng năm của người Hispanics tại Mỹ đạt khoảng 700 tỷ Đô La và có thể tăng đến một nghìn tỷ vào năm 2010. Vậy các thương hiệu sẽ phải làm gì để thu hút nhóm người đang ngày càng gia tăng này?
Phố Wall có một năm đầy bão tố, nhưng trong cái rủi có cái may: Những công ty đầu ngành đã quan tâm nhiều hơn đến vấn đề môi trường. Có thực sự là như vậy?
Đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu một thương hiệu mạnh có giá trị rất lớn. Một thương hiệu giữ đúng cam kết của mình sẽ thu hút được nhiều khách hàng trung thành và các nhà sở hữu sẽ có thể dễ dàng tiên đoán được mức lợi nhuận thu được, từ đó họ có thể vững tâm hoạch định và quản lý sự phát triển kinh doanh.
Cách nhau không đầy một tuần, tại TP.Hồ Chí Minh và TP.Phan Thiết đã diễn ra hai cuộc hội thảo liên tiếp là “Hành trình tiếp thị hình ảnh Việt Nam“ và “Marketing cho du lịch Việt Nam“ tập trung vào vấn đề quảng bá cho thương hiệu du lịch Việt Nam và tập trung trả lời các câu hỏi: Làm thế nào để hình ảnh Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến nhiều hơn? Làm thế nào để mỗi công nhân đều nhận thấy rằng mình có trách nhiệm trở thành những sứ giả tiếp thị hình ảnh Việt Nam đến với thế giới?
Mặc dù đang sở hữu một thương hiệu mà hầu hết mọi người khi nghe đến nó đều liên tưởng đến phần cứng của máy tính, thế nhưng dịch vụ mà IBM cung cấp ngày nay lại nghiêng về tư vấn quản lý hơn là sản xuất máy tính.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này