Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Mr.Kipling – exceedingly good cakes
Cập nhật 3-10-2008 12:03

Mr.Kipling đến từ Manor Bakeries, một thành viên của tập đoàn Premier Foods, và là thương hiệu số một về bánh ngọt. Hơn một nửa số hộ gia định tại Anh tiêu thụ Mr.Kipling mỗi ngày, các sản phẩm của Mr.Kipling rất đa dạng hợn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trong một ngày và các dịp đặc biệt. Thương hiệu vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ phát triển liên hoàn 16%. Để có được kết quả này, thương hiệu đã tập trung vào các chiến dịch marketing như, thiết kế lại nguyên liệu truyền thông và phát triển sản phẩm mới.


THỊ TRƯỜNG

 

Hiện tại, thị trường bánh ngọt có đóng Anh có giá trị lên đến 696 triệu bảng, và đang phát triển ở mức 3% mỗi năm. Đây là một thị trường lớn với hơn 95% dân số tiêu thụ các sản phẩm bánh ngọt một cách thường xuyên.

 

Bánh ngọt thường được sử dụng ở trong nhà, nhưng thói quen sử dụng bánh ngọt ở bên ngoài cũng đang gia tăng, trong suốt các cuộc họp, các buổi thết đãi ngọt, bữa sáng, bữa trưa đến cả bữa tối, cũng như các dịp lễ hội.

 

Thị trường bánh ngọt là một cơ hội lớn trong việc phát triển các sản phẩm mới đến phát triển các giá trị của sản phẩm thông qua khả năng đổi mới có chất lượng.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Mr.Kipling ra mắt thị trường vào năm 1967, từ đó đến nay, thương hiệu không ngừng phát triển và củng cố các giá trị của mình. Đến năm 1970, Mr.Kipling trở thành thương hiệu tầm cỡ quốc gia, và năm 1976 trở thành thương hiệu đứng đầu trên thị trường bánh ngọt, vị trí này được thương hiệu duy trì trong suốt 3 thập kỷ. Khi trở thành thương hiệu quốc gia tỷ lệ nhận biết thương hiệu lên đến 89% và trong suốt 3 thập kỷ tiếp theo thương hiệu Mr.Kipling gắn liền với hình ảnh bánh ngọt. Những đoạn quảng cáo luôn đảm bảo được tính nhất quán và chỉ liên quan đến bánh ngọt, việc này đã đóng góp đáng kể vào việc tạo ra cho thương hiệu danh tiếng vững mạnh và lâu dài.

 

Hiện tại, thương hiệu Mr.Kipling được định giá trên 155 triệu Bảng Anh theo những điều kiện trong kinh doanh bán lẻ. Điều này có được là nhờ mỗi năm có hơn 146 triệu gói bánh được bán ra mỗi năm.

 

Thị phần của Mr.Kipling chiến 16% thị trường bánh ngọt, điều này giúp nó trở thành thương hiệu lớn nhất trên thị trường.

 

SẢN PHẨM

 

Chiến lược của Mr.Kipling là sản xuất các loại bánh ngọt với hương vị được yêu thích của tất cả khách hàng trên cả nước, thương hiệu rất tự hào về bản thân nó trong yếu tố này, điều này cũng giúp nó vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

 

Mr.Kipling không sử dụng màu, hương nhân tạo và chất bảo quản cho tất cả các sản phẩm của mình.

 

Luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu đa dạng từ khách hàng cũng như các dịp lễ hội. Mr.Kipling có 5 dòng sản phẩm chính và 30 loại bánh ngọt khách nhau.

 

Dòng sản phẩm bánh được xắt miếng, Mr.Kipling chiếm giữ đến 90% thị phần với những mùi vị được ưa thích như Lemon Slices, Angel Slices, Victoria, Slices và Almond Slices. Trong khi đó, loại bánh nhỏ thì đa dạng hơn bao gồm nhiều loại sản phẩm như French Fancies, Viennese Whirls và Victoria Mini Classics. Trong các loại bánh lớn, Manor House và Battenberg là hai nhãn hàng chủ lực của thương hiệu. Dòng bánh nướng và bánh có nhân bao gồm các loại: Cherry Bakewells, Jam Tarts và Bramley Apple Pies. Ngoài ra, Mr.Kipling còn mới giới thiệu một loại bánh rất có lợi cho sức khỏe.

 

Thêm vào đó, thương hiệu còn có hơn 15 loại sản phẩm theo mùa. Mr.Kipling cũng là thương hiệu dẫn đầu với loại bánh patê dùng trong dịp lễ Giáng Sinh.

 

Mr.Kipling luôn giới hạn việc tung sản phẩm mới ra thị trường mỗi năm, điều này đem lại sự đa dạng và mới mẻ cho thương hiệu, phản ánh được sự nhất quán và sáng tạo.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Gần đây, Mr.Kliping đã đạt được những thành công đáng kể. Một số sáng kiến quan trọng đã đóng góp vào sự tăng trưởng 16% mỗi năm. Đầu tiên, là sự cải tiến trong thiết kế bao bì đã đóng góp một cách trực tiếp và đáng kể vào sự gia tăng doanh số. Tiếp theo là các chương trình khuyến mãi vừa mới được thực hiện, giúp khách hàng nhớ lại những gì mà Mr.Kipling đang từng thực hiện. Chiến dịch này cũng rất thành công, giúp thương hiệu tăng 52% khả năng xâm nhập thị trường.

 

Đầu năm 2006, Mr.Kipling cho ra mắt thị trường một dòng sản phẩm mới, ít chất béo và calo hơn. Đợt tung sản phẩm này đã đem lại thành công khá vang dội, nhờ đó các loại bánh như Apple Slices, Lemon Sponge and Chocolate Slices và Chocolate Slices cũng được tung ra cùng với sản phẩm Blueberry, một sản phẩm chứa ít chất béo, cụ thể là ít hơn 3% so với các sản phẩm chuẩn trước đây. Đặc biệt sản phẩm Cherry Bakewell có hàm lượng chất béo giảm đến 30%.

 

Đợt giới thiệu các sản phẩm ít chất béo đã thành công rực rỡ đem lại cho công ty 5,8 triệu bảng trong tổng doanh thu của toàn thị trường tính riêng đối với loại sản phẩm này là 38 triệu bảng, cùng với điều đó thị phần của thương hiệu trong thị trường bánh ngọt ít chất béo cũng tăng 15%

 

KHUYẾN THỊ

 

Mục tiêu thể hiện tính cách Mr.Kipling vẫn được duy trì từ khi ra mắt thị trường cho đến tận ngày hôm nay. Những thành công mà Mr.Kipling đạt được không chỉ dựa vào sản phẩm, thương hiêu, bao bì, và giá được đề cập ở trên, mà còn nằm trong các chiến dịch tiếp thị, trưng bày, và hoạt động mua bán.

 

Ti vi luôn được Mr.Kipling lựa chọn như một phương tiện truyền thông cơ bản nhất, một phần là do sức ảnh hưởng và tính gần gũi của nó với mọi người và một phần là do nó có khả năng truyền tải các tính chất ấm áp, thân thiện của Mr.Kipling. Trong 30 năm qua TV tiếp tục được sử dụng như một phương tiện chủ đạo và câu “exceedingly good cakes” của công ty là câu sologan được nhận biết tốt nhất nhờ quảng cáo. Mặc dù, Mr.Kipling chỉ là nhân vật tưởng tượng nhưng Manor Bakeries đã phát triển và tạo ra một hình ảnh Mr.Kipling rất ấm áp và thân thiện trong mắt người tiêu dùng.

 

Các chiến dịch truyền thông trên truyền hình của Mr.Kipling phát triển theo năm tháng luôn phản phản ánh được thay đổi, và khả năng làm mới.

 

Trong những năm gần đây, công ty tập trung vào nhiều hoạt động khác, như là đầu tư vào các poster lớn bên ngoài các chuỗi siêu thị, các chương trình PR quan trọng, các chiến dịch quảng cáo trên các tạp chí hướng tới phụ nữ và phong các sống của họ. Hoạt động quảng cáo luôn được hỗ trợ rất tốt từ các hoạt động xúc tiến trong các cửa hàng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Bản chất của thương hiệu Mr.Kipling là thân thiên và ấm áp, nó tồn tại để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, được quan tâm trong từng chi tiết nhỏ, đây cũng chính là sự khác biệt của Mr.Kipling.

 

Thương hiệu được thiết kế để tạo ra cảm giác hạnh phúc từ những chiếc bánh, điều này mang đến cảm giác thân thiện ấm áp, chứ không đơn thuần chỉ là một loại thức ăn.

 

Với Mr.Kipling bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu với bao bì tiện lợi và đầy lôi cuốn.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU MR.KIPLING

 

  • 1.7 triệu chiếc bánh Mr.Kipling được tiêu thụ mỗi ngày.

  • Loại bánh phổ biến nhất là Angle Slices, hơn 10 triệu gói bánh được bán mỗi năm.

  • Mr.Kipling sử dụng 770 tấn bột bánh hạnh nhân mỗi năm để dùng làm bánh Battenberg và dùng tới 5250 tấn kem bánh.

  • Mr. Kipling sử dụng 60 triệu quả táo Bramley của Anh để làm bánh táo mỗi năm.

  • Một điều đáng ngạc nhiên, Mr.Kipling sử dụng 1900 tấn nhân bánh mỗi năm. Khối lượng này tương đương với khối lượng của 317 con voi trưởng thành.

 

Nguồn Supperbrand (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Những lãnh đạo có tầm nhìn xa giải quyết những thách lớn với những kết quả to lớn trong khoảng thời gian dài. Dài bao lâu? Khó mà nói trước được cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại kèm theo sự tái định hình của chủ nghĩa tư bản sẽ ra sao trong một hoặc hai thập kỉ. 
Trong top 100 thương hiệu toàn cầu, có 10 thương hiệu đến từ Đức bao gồm 5 thương hiệu xe hơi, 2 thương hiệu kỹ thuật (SAP và Siemens), một thương hiệu quần áo (Adidas), 1 thương hiệu dịch vụ tài chính (Alliaz) và 1 thương hiệu mỹ phẩm (Nivea). Các thương hiệu của đức được định giá trên 98 tỷ USD và chỉ đứng sau Mỹ về số lượng thương hiệu nằm trong top 100.
Liên tục trong những ngày qua, hiện tượng một loạt tên miền của các báo và ngân hàng bị đầu cơ như một hồi chuông báo động đối với các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như với các tổ chức, cá nhân về tầm quan trọng của việc bảo vệ thương hiệu mình trên Internet. Những tưởng sẽ có những động thái tích cực từ phía các doanh nghiệp để sở hữu ngay tên miền cấp cao .VN; nhưng sự thờ ơ của các DN cộng hưởng với sự thức thời của của những kẻ đầu cơ lại khiến câu chuyện về những tên miền “trôi nổi” tiếp tục được nhắc tới.

Trong giai đoạn mà các loại máy nghe nhạc kĩ thuật số, nhỏ gọn – dung lượng lớn - có thể tải nhạc từ máy tính và mang theo bên mình là một sản phẩm đang rất thịnh hành hiện nay và cũng đang được các nhà sản xuất khai thác một cách triệt để. Gần đây, HP và Apple đã vừa thực hiện việc hợp tác thương hiệu, đưa ra sản phẩm iPod mới nhất.
Ngoài mục tiêu thu hút khách hàng của đối thủ, marketer còn có một chiến lược dài hạn quan trọng khác: Thu hút những đối tượng chưa gia nhập thị trường, những đứa trẻ hôm nay – người tiêu dùng trong tương lai. Trong tư duy của marketer, trẻ em mang trong mình ba quyền lực với thị trường: Khả năng chi tiêu trực tiếp, khả năng ảnh hưởng tới chi tiêu của bố mẹ, người thân trong gia đình; trẻ em chính là thị trường tương lai.
 
Các doanh nghiệp nhỏ là trái tim và tâm hồn của nền kinh tế thế giới chúng ta. Họ tạo ra, gợi cảm hứng và thay đổi một cách cơ bản cuộc sống của con người.
Cuộc chiến giành nhân tài chẳng bao giờ kết thúc, thế nên các nhà quản lý phải liên tục xem lại cách mà các công ty của họ lên kế hoạch để thu hút, thúc đẩy và giữ lại được người lao động.
Khi mà cụm từ “online” đã trở nên quá quen thuộc với nhiều triệu dân Việt Nam qua internet, thì quảng cáo online đã trở thành một kênh thông tin mà các doanh nghiệp không được phép thờ ơ. Đã qua rồi cái thời các doanh nghiệp ồ ạt đăng ký tên miền, ồ ạt đổ vào hàng chục, hàng trăm triệu đồng để làm một website rồi… “bỏ hoang”. Và rồi trong quá trình hoạt động không hiệu quả đó, các doanh nghiệp kết luận quảng cáo online không phải là một kênh tốt cho người tiêu dùng tiếp cận…
Mười năm trước, tài năng công nghệ thông tin của người Ấn được công nhận đã tạo nên cuộc đổ bộ của các tập đoàn đa quốc gia như Microsoft và IBM cùng chuỗi những khách sạn quốc tế như Hyatt, InterContienetal và Hilton. Với vô số những thương hiệu đua nhau giành chỗ đứng trong ngành nhà hàng – khách sạn đang đâm chồi nảy lộc ở Ấn Độ hiện nay khiến các thương hiệu trong nước như Taj Hotels, Oberoi Hotels và Leela Hotels and Resorts phải cạnh tranh khốc liệt.
Trung Quốc đang chuyển mình trong thời đại số. Giờ đây, điện thoại di động, camera là một trong những vật bất ly thân của người dân, mọi người vừa nói chuyện, vừa nhắn tin và vừa lướt web.
SNICKERS có rất nhiều kích cỡ phù hợp với mọi sở thích: SNICKERS loại siêu nhỏ, loại ngộ nghĩnh, loại đơn, loại cỡ đại và những thanh kẹo này luôn xuất hiện trong hành trang du lịch của mọi người.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này