Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Mr.Kipling – exceedingly good cakes
Cập nhật 3-10-2008 12:03

Mr.Kipling đến từ Manor Bakeries, một thành viên của tập đoàn Premier Foods, và là thương hiệu số một về bánh ngọt. Hơn một nửa số hộ gia định tại Anh tiêu thụ Mr.Kipling mỗi ngày, các sản phẩm của Mr.Kipling rất đa dạng hợn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu trong một ngày và các dịp đặc biệt. Thương hiệu vẫn đang tiếp tục phát triển với tốc độ phát triển liên hoàn 16%. Để có được kết quả này, thương hiệu đã tập trung vào các chiến dịch marketing như, thiết kế lại nguyên liệu truyền thông và phát triển sản phẩm mới.


THỊ TRƯỜNG

 

Hiện tại, thị trường bánh ngọt có đóng Anh có giá trị lên đến 696 triệu bảng, và đang phát triển ở mức 3% mỗi năm. Đây là một thị trường lớn với hơn 95% dân số tiêu thụ các sản phẩm bánh ngọt một cách thường xuyên.

 

Bánh ngọt thường được sử dụng ở trong nhà, nhưng thói quen sử dụng bánh ngọt ở bên ngoài cũng đang gia tăng, trong suốt các cuộc họp, các buổi thết đãi ngọt, bữa sáng, bữa trưa đến cả bữa tối, cũng như các dịp lễ hội.

 

Thị trường bánh ngọt là một cơ hội lớn trong việc phát triển các sản phẩm mới đến phát triển các giá trị của sản phẩm thông qua khả năng đổi mới có chất lượng.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Mr.Kipling ra mắt thị trường vào năm 1967, từ đó đến nay, thương hiệu không ngừng phát triển và củng cố các giá trị của mình. Đến năm 1970, Mr.Kipling trở thành thương hiệu tầm cỡ quốc gia, và năm 1976 trở thành thương hiệu đứng đầu trên thị trường bánh ngọt, vị trí này được thương hiệu duy trì trong suốt 3 thập kỷ. Khi trở thành thương hiệu quốc gia tỷ lệ nhận biết thương hiệu lên đến 89% và trong suốt 3 thập kỷ tiếp theo thương hiệu Mr.Kipling gắn liền với hình ảnh bánh ngọt. Những đoạn quảng cáo luôn đảm bảo được tính nhất quán và chỉ liên quan đến bánh ngọt, việc này đã đóng góp đáng kể vào việc tạo ra cho thương hiệu danh tiếng vững mạnh và lâu dài.

 

Hiện tại, thương hiệu Mr.Kipling được định giá trên 155 triệu Bảng Anh theo những điều kiện trong kinh doanh bán lẻ. Điều này có được là nhờ mỗi năm có hơn 146 triệu gói bánh được bán ra mỗi năm.

 

Thị phần của Mr.Kipling chiến 16% thị trường bánh ngọt, điều này giúp nó trở thành thương hiệu lớn nhất trên thị trường.

 

SẢN PHẨM

 

Chiến lược của Mr.Kipling là sản xuất các loại bánh ngọt với hương vị được yêu thích của tất cả khách hàng trên cả nước, thương hiệu rất tự hào về bản thân nó trong yếu tố này, điều này cũng giúp nó vượt mặt các đối thủ cạnh tranh.

 

Mr.Kipling không sử dụng màu, hương nhân tạo và chất bảo quản cho tất cả các sản phẩm của mình.

 

Luôn đáp ứng tất cả những nhu cầu đa dạng từ khách hàng cũng như các dịp lễ hội. Mr.Kipling có 5 dòng sản phẩm chính và 30 loại bánh ngọt khách nhau.

 

Dòng sản phẩm bánh được xắt miếng, Mr.Kipling chiếm giữ đến 90% thị phần với những mùi vị được ưa thích như Lemon Slices, Angel Slices, Victoria, Slices và Almond Slices. Trong khi đó, loại bánh nhỏ thì đa dạng hơn bao gồm nhiều loại sản phẩm như French Fancies, Viennese Whirls và Victoria Mini Classics. Trong các loại bánh lớn, Manor House và Battenberg là hai nhãn hàng chủ lực của thương hiệu. Dòng bánh nướng và bánh có nhân bao gồm các loại: Cherry Bakewells, Jam Tarts và Bramley Apple Pies. Ngoài ra, Mr.Kipling còn mới giới thiệu một loại bánh rất có lợi cho sức khỏe.

 

Thêm vào đó, thương hiệu còn có hơn 15 loại sản phẩm theo mùa. Mr.Kipling cũng là thương hiệu dẫn đầu với loại bánh patê dùng trong dịp lễ Giáng Sinh.

 

Mr.Kipling luôn giới hạn việc tung sản phẩm mới ra thị trường mỗi năm, điều này đem lại sự đa dạng và mới mẻ cho thương hiệu, phản ánh được sự nhất quán và sáng tạo.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Gần đây, Mr.Kliping đã đạt được những thành công đáng kể. Một số sáng kiến quan trọng đã đóng góp vào sự tăng trưởng 16% mỗi năm. Đầu tiên, là sự cải tiến trong thiết kế bao bì đã đóng góp một cách trực tiếp và đáng kể vào sự gia tăng doanh số. Tiếp theo là các chương trình khuyến mãi vừa mới được thực hiện, giúp khách hàng nhớ lại những gì mà Mr.Kipling đang từng thực hiện. Chiến dịch này cũng rất thành công, giúp thương hiệu tăng 52% khả năng xâm nhập thị trường.

 

Đầu năm 2006, Mr.Kipling cho ra mắt thị trường một dòng sản phẩm mới, ít chất béo và calo hơn. Đợt tung sản phẩm này đã đem lại thành công khá vang dội, nhờ đó các loại bánh như Apple Slices, Lemon Sponge and Chocolate Slices và Chocolate Slices cũng được tung ra cùng với sản phẩm Blueberry, một sản phẩm chứa ít chất béo, cụ thể là ít hơn 3% so với các sản phẩm chuẩn trước đây. Đặc biệt sản phẩm Cherry Bakewell có hàm lượng chất béo giảm đến 30%.

 

Đợt giới thiệu các sản phẩm ít chất béo đã thành công rực rỡ đem lại cho công ty 5,8 triệu bảng trong tổng doanh thu của toàn thị trường tính riêng đối với loại sản phẩm này là 38 triệu bảng, cùng với điều đó thị phần của thương hiệu trong thị trường bánh ngọt ít chất béo cũng tăng 15%

 

KHUYẾN THỊ

 

Mục tiêu thể hiện tính cách Mr.Kipling vẫn được duy trì từ khi ra mắt thị trường cho đến tận ngày hôm nay. Những thành công mà Mr.Kipling đạt được không chỉ dựa vào sản phẩm, thương hiêu, bao bì, và giá được đề cập ở trên, mà còn nằm trong các chiến dịch tiếp thị, trưng bày, và hoạt động mua bán.

 

Ti vi luôn được Mr.Kipling lựa chọn như một phương tiện truyền thông cơ bản nhất, một phần là do sức ảnh hưởng và tính gần gũi của nó với mọi người và một phần là do nó có khả năng truyền tải các tính chất ấm áp, thân thiện của Mr.Kipling. Trong 30 năm qua TV tiếp tục được sử dụng như một phương tiện chủ đạo và câu “exceedingly good cakes” của công ty là câu sologan được nhận biết tốt nhất nhờ quảng cáo. Mặc dù, Mr.Kipling chỉ là nhân vật tưởng tượng nhưng Manor Bakeries đã phát triển và tạo ra một hình ảnh Mr.Kipling rất ấm áp và thân thiện trong mắt người tiêu dùng.

 

Các chiến dịch truyền thông trên truyền hình của Mr.Kipling phát triển theo năm tháng luôn phản phản ánh được thay đổi, và khả năng làm mới.

 

Trong những năm gần đây, công ty tập trung vào nhiều hoạt động khác, như là đầu tư vào các poster lớn bên ngoài các chuỗi siêu thị, các chương trình PR quan trọng, các chiến dịch quảng cáo trên các tạp chí hướng tới phụ nữ và phong các sống của họ. Hoạt động quảng cáo luôn được hỗ trợ rất tốt từ các hoạt động xúc tiến trong các cửa hàng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Bản chất của thương hiệu Mr.Kipling là thân thiên và ấm áp, nó tồn tại để đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao, được quan tâm trong từng chi tiết nhỏ, đây cũng chính là sự khác biệt của Mr.Kipling.

 

Thương hiệu được thiết kế để tạo ra cảm giác hạnh phúc từ những chiếc bánh, điều này mang đến cảm giác thân thiện ấm áp, chứ không đơn thuần chỉ là một loại thức ăn.

 

Với Mr.Kipling bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu với bao bì tiện lợi và đầy lôi cuốn.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU MR.KIPLING

 

  • 1.7 triệu chiếc bánh Mr.Kipling được tiêu thụ mỗi ngày.

  • Loại bánh phổ biến nhất là Angle Slices, hơn 10 triệu gói bánh được bán mỗi năm.

  • Mr.Kipling sử dụng 770 tấn bột bánh hạnh nhân mỗi năm để dùng làm bánh Battenberg và dùng tới 5250 tấn kem bánh.

  • Mr. Kipling sử dụng 60 triệu quả táo Bramley của Anh để làm bánh táo mỗi năm.

  • Một điều đáng ngạc nhiên, Mr.Kipling sử dụng 1900 tấn nhân bánh mỗi năm. Khối lượng này tương đương với khối lượng của 317 con voi trưởng thành.

 

Nguồn Supperbrand (Nhứt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Giao tiếp với khách hàng là một phân đoạn đặc biệt trong các hoạt động kinh doanh. Chắc hẳn nhiều người sẽ nói với bạn rằng giao tiếp là một con đường hai chiều: bạn nói với khách hàng, sau đó lắng nghe những gì họ nói. Tuy nhiên, trên thực tế giao tiếp có 3 chiều.
 Thực tế ai cũng đều biết rằng điều quan trọng để thúc đẩy được hoạt động kinh doanh ngày nay chính là dữ liệu, bởi một công ty càng có nhiều thông tin bao nhiều thì thuận lợi cạnh tranh trên thị trường của nó càng tốt bấy nhiêu. Nhờ việc lấy được dữ liệu “theo đường kích chuột” trên Internet từ các máy chủ mà các công ty có thể phân tích được hành vi khách hàng, nhận biết được những mối quan tâm của khách hàng cũng như xác định được những sở thích của họ đối với các sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Kho báu thông tin vô chủ này có thể cũng được sử dụng để dự báo xem khách hàng sẽ mua cái gì, khi nào và ở mức giá nào. Còn bạn thì chỉ cần biết làm như thế nào mà thôi.
Với bề dày 180 năm hoạt động, Coca-Cola thực sự đã trở thành một di sản thương hiệu. Nhãn hiệu nước giải khát của Mỹ này đã trở thành người dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực nước cola và được nhận biết ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đó cũng chính là lý do khiến Coca-Cola được cả thế giới chú ý khi họ tung ra một sản phẩm mới.
Những nhà thiết kế trẻ đã mở màn năm 2006 bằng một triễn lãm khá ấn tượng kéo dài suốt tuần qua tại 92 – 96 Nguyễn Huệ, thu hút khá nhiều doanh nhân và các doanh nghiệp quan tâm đến quảng cáo sản phẩm, logo, thiết kế bao bì, tổ chức sự kiện, sắp đặt tiếp thị… con số 150 tác phẩm trưng bày tại triễn lãm cho thấy một thế hệ thiết kế mới chuyên nghiệp và đầy nội lực, với những sáng tạo mang tính thực tế cao và đầy bất ngờ về ý tưởng.
Chiếm thị phần nhỏ nhất trong hoạt động kinh doanh của Starbucks, nhưng châu Á lại là thị trường phát triển nhanh nhất, đóng góp trên 200 triệu USD doanh thu quý vừa qua cho hãng.
Những đoạn quảng cáo qua radio hiếm khi thu hút được tôi. Thông thường, những đoạn quảng cáo như vậy chỉ khiến mọi người chuyển sang đài khác hoặc họ sẽ lờ nó đi cho đến khi bài hát kế tiếp vang lên.
Cô ta khoảng 28 tuổi, khá đẹp, thân hình nhỏ nhắn và dễ gần. Cô ta cũng tương tự như một sản phẩm. Khi bạn quan tâm và bắt đầu tìm hiểu về cô ta, mối quan hệ ngày càng gắn bó hơn, và bạn dần có thiện cảm với cô ấy, ưa chuộng công ty của cô ấy, và đôi lúc sẽ nhớ cô ấy da diết nếu cô ấy không ở bên bạn.
Mùa xuân đã về trên bắc bán cầu, báo hiệu cho một mùa làm ăn sắp tớI của ngành công nghiệp cướI xin. Ở Mỹ, hàng năm có khoảng 2,5 triệu đám cướI vớI chi phí trung bình 20.000 đến 25.000 đô mỗI lần. Điều này cũng có nghĩa là trung bình ngườI dân tiêu tốn 40 đến 70 tỉ đô la một năm.
Đây là khoảng thời gian khó khăn đối với các thương hiệu hàng không, nhưng nếu thương hiệu nào đó thu hút được khách hàng Trung Quốc, nó hoàn toàn có thể vượt qua “giai đoạn sống còn” này – Mikko Rautio, Trưởng cơ quan đại diện của Finnair tại Trung Quốc
Hàng tuần tôi đến lớp học Cricke tại phòng tập, huấn luyện viên liên tục nhắc cả lớp phải thở theo đúng phương pháp. Chúng tôi thường thở rất nhanh theo khả năng có thể, tập chung vắt kiệt sức trong thời ngắn nhất. Khi mà đáng ra chúng tôi phải được nghỉ ngơi, tập trung trở lại và thở.
Tác giả  : Joe Marconi
Số trang  : 256 trang
Năm xuất bản  : 11.11.1999
Nhà xuất bản : McGraw-Hill

Để có thể tồn tại trong môi trường cạnh tranh cao, các công ty B2B phải tốn nhiều thời gian và chi phí cho quá trình R&D. Các nhà cung cấp tập trung cải tiến sản phẩm, tạo ra các dịch vụ cộng thêm cho sản phẩm để sản phẩm của họ trở nên tốt hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn so với đối thủ nhằm mang đến cho khách hàng sự thỏa mãn và hài lòng nhất.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này