Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Harris - không ngừng sáng tạo
Cập nhật 11-10-2011 12:45

Nổi tiếng là một nhà sản xuất cọ vẽ, công ty gia đình LG Harris & Co cung cấp những mặt hàng dùng cho hoạt động trang trí với những sản phẩm rất đa dạng như bút lông, con lăn và những dụng cụ dùng để trang trí. Có đại lý ở trên 100 quốc gia. Thành lập năm 1928, trụ sở đặt tại Midlands, LG Harris & Co tự hào vì những sản phẩm có tiêu chuẩn cao, sử dụng những kỹ thuật sản xuất tối tân nhất để luôn cho ra thị trường những mẫu mã mới lạ, độc đáo.


THỊ TRƯỜNG

 

Ngành vật tư đang tiếp tục nhận được lợi ích tích cực từ thị trường trong suốt 10 năm qua. Mặc dù cũng có những ảnh hưởng tiêu cực như sự suy giảm kinh tế toàn cầu từ sau sự kiện 11/9, nhưng nó vẫn thành công trong lĩnh vực bán lẻ với sự phát triển từ 8-10% trong gai đoạn 2000-2003 (Nguồn: Hiệp hội thương mại British Home Enhancement 2007). Tuy nhiên, nền kinh tế Anh, đặc biệt là sự thỏa mãn và việc chi tiêu của khách hàng, đều bị ảnh hưởng bởi lạm phát và việc lãi suất cao hơn trong hai năm 2004 và 2005. Kết quả là giá trị của thị trường DIY (Do – It – Yourseft) giảm chỉ còn 7.595 triệu bảng Anh năm 2005

 

Mặc dù thị trường DIY phát triển chậm trong 2 năm qua, Harris vẫn tiếp tục đại diện cho những người muốn thay đổi môi trường xung quanh căn nhà của họ. Harris đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực vật dụng dùng cho hoạt động trang trí của thị trường DIY bằng việc cho ra đời một loạt những sản phẩm có tính sáng tạo cao, được thiết kế đặc biệt để khơi dậy nguồn cảm hứng của khách hàng đối với cuộc sống.

 

Giá trị của thị trường vật dụng trang trí được ước tính khoảng 58.5 triệu bảng Anh, trong đó Harris chiếm khoảng 60%. Doanh thu tài chính của Harris tính đến cuối năm 2007 là 35.2 triệu bảng Anh, tăng 29.4 triệu so với năm trước. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đã đạt ngưỡng 20%.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Từ khi thành lập năm 1928 với trụ sở đặt tại tòa nhà Victorian ở Birmingham, hiện nay Harris đang khai thác một nhà máy tại Anh Quốc và trụ sở đặt tại Bromsgrove, đồng thời có cả một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Trung Quốc với vốn đầu tư hơn 1 triệu bảng Anh trong một khu vực rộng 12,542 m2.

 

Tinh thần tiên phong ảnh hưởng lâu dài tới mọi khía cạnh trong việc kinh doanh của Harris, từ việc phát triển sản phẩm mới cho đến những kỹ thuật sản xuất và tiếp thị sáng tạo. Năm 1993, cọ vẽ  No Loss được đưa ra thị trường như là cọ vẽ đầu tiên trên toàn thế giới được thiết kế nhằm tránh việc rớt lông khi vẽ. Hơn nữa, Harris còn phát triển công nghệ đúc kép để tạo ra dụng cụ có cán mềm phục vụ thị trường Anh.

 

Việc tăng giá nguyên liệu như plastic và lông tự nhiên được Harris theo dõi rất cẩn thận trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế của sản phẩm mới được quảng bá là giảm thành phần cấu thành từ plastic, và những kỹ thuật sản xuất cũng được mở rộng ra bao gồm cả những sợi lông nhân tạo. Bản thân việc kinh doanh cũng đã được đa dạng hóa, bao gồm sản xuất cây lăn, khung cũng như chế tạo những dụng cụ trang trí khác. Nhờ những thành công này Harris được bầu cử là nhà cung cấp sản phẩm trang trí được yêu thích nhất ở Anh bởi British Hardware năm 2004 và MICA năm 2007.

 

SẢN PHẨM

 

Harris nổi tiếng về sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Mặt hàng hiện tại của Harris có nhiều loại từ cọ vẽ truyền thống làm từ thiên nhiên cho tới những mẫu mã cách tân nhân tạo.

 

Harris đại diện cho một loạt các sản phẩm bao gồm bút lông, trục lăn, công cụ và những sản phẩm gia đình. Sản phẩm được thiết kế từ ý tưởng của những nhà trang trí chuyên nghiệp – “T-Class”. Thương hiệu Harris đã và đang đựơc đầu tư trong nhiều năm qua nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng trên toàn cầu. Sản phẩm chính là những mặt hàng trang trí, cọ vẽ, trục lăn, và những dụng cụ. Những sản phẩm này ra đời để đáp ứng nhu cầu khách hàng, những người yêu thích những sản phẩm đa dạng hơn là những sản phẩm đã được bán ở Anh, ví dụ như sự pha trộn những loại lông khác nhau, chiều dài khác nhau, nhiên liệu cũng như hình dạng của tay cầm. Để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, mục tiêu của Harris là đạt được “thương hiệu  toàn cầu với  sản phẩm đặc trưng của mình”

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Mặt hàng “Harris ID” ra đời năm 2006 như là một bệ phóng cho những sản phẩm mới, sáng tạo, được thiết kế đặc biệt giúp cho việc trang trí dễ dàng hơn.

 

Cả hai sản phẩm cọ vẽ ID Contour và Precision đều có tay cầm với độ cong đặc biệt, được thiết kế để tạo sự thoải mái khi sử dụng cho cả người thuận tay trái, lẫn tay phải, với tầm nhìn không giới hạn, chính xác trên những đường viền và khu vực hẹp. Sản phẩm ID Flexibrush, tay cầm chắc, linh hoạt tạo sự thoái mái khi sử dụng, trong khi đó ID Vanquish là trục lăn với tay cầm được thiết kế theo tiêu chuẩn lao động sử dụng cả hai tay, giảm sự mệt mỏi, và tăng kết cấu lõi lên 2.25 inch, tăng 50% bề mặt so với sản phẩm thông thường.

 

Hai năm qua được xem là hai năm thành công của thương hiệu Harris đối với thị trường xuất khẩu, nhờ sự phát triển trong việc tiếp thị khách hàng, bao gồm catalogue giới thiệu thương hiệu, tạp chí toàn cầu và  loạt sản phẩm được phân phối đến những nơi có yêu cầu. Hiện tại sản phẩm được sự quan tâm đặc biệt ở Trung đông, Scandinavia, Philipines và Australia.

 

KHUYẾN THỊ

 

Harris tận dụng hiệu quả của phương tiện truyền thông trong việc tiếp thị để tạo nên sự quan tâm của khách hàng và điều hành nguồn cung ở cả thị trường Anh và toàn cầu.

 

Trong thị trường nội địa, trang web của Harris – cùng với những chiến dịch tập trung vào tiếp thị sản phẩm được định sẵn thời gian để tấn công vào thị trường – cả hai kết hợp với nhau giúp đẩy mạnh vị trí của thương hiệu trở thành một thương hiệu sản xuất công cụ dùng cho hoạt động trang trí hàng đầu trên thế giới. Chiển dịch gần đây cho sản phẩm ID Vanquish là một ví dụ, nó đưa ra một thông điệp “Hai tay tốt hơn một”. Chiến dịch sử dụng cả báo chí, online, PR, và môi trường ảo sử dụng khái niệm đơn giản nhưng hiệu quả cao.

 

Đối với thị trường quốc tế, Harris phối hợp với những trung tâm bán lẻ thông qua một số hội chợ thương mại công nghiệp, kết hợp với những chiến dịch B2B và tiếp thị qua email.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Harris được xác định là nhà sản xuất sản phẩm trang trí hàng đầu thế giới. Công ty rất hãnh diện với giấy chứng nhận của Hoàng Gia, được truyền từ đời này sang đời khác kể từ khi công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình.

 

Harris cũng  được thừa nhận đã giữ gìn những giá trị cốt lõi của thương hiệu: Kinh nghiệm, sáng tạo, chất lượng, cách tân và lãnh đạo hiệu quả. Những yếu tố đã góp phần cho những thành công liên tục của thương hiệu.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU HARRIS

 

 • Hiện nay, sản phẩm của Harris được bán trên 103 quốc gia toàn thế giới.

 • Trong danh mục sản phẩm của Harris có hơn 2000 sản phẩm.

 • Sợi lông tự nhiên được lấy từ  cả hai giống lợn đen và trắng của Trung Quốc

 • Có một lần trong lịch sử của Harris, để xây dựng nguồn cung cấp nguyên liệu cho chính mình, công ty đã nỗ lực trồng và duy trì được khu rừng rộng gần 2000 mẫu Anh.

 • Năm 1928, công ty Midland Trading được Harris thành lập tại Birmingham, mua và bán lại cọ vẽ.
 • Năm 1933, công ty Midland Trading được đổi tên thành công ty LG Harris & Co.

 • Năm 1947, việc kinh doanh phát triển nhanh chóng với việc bùng nổ DIY, và việc xây dựng phân xưởng 60 mẫu Anh.

 • Năm 1951, Harris bắt đầu chiến dịch quảng cáo lần đầu tiên, sử dụng rạp chiếu phim, và báo chí với thông điệp, “The bristles won’t come out” (Những sợi lông sẽ không mất đi)

 • Năm 1961, công ty được nữ hoàng Elizabeth II trao tặng giấy chứng nhận hoàng gia, trở thành nhà cung cấp cọ vẽ và dụng cụ trang trí cho hoàng gia Estates.

 • Năm 1974, để đáp ứng sự phát triển sản phẩm, một nhà máy rộng 100.000 m2 ft và văn phòng vận tải hàng hóa đựơc xây dựng.

 • Thập niên 1990, sự lớn mạnh của dịch vụ bán lẻ DIY báo trước một thời kỳ phát triển chưa từng thấy của Harris, với doanh thu tăng gấp 3 trong vòng 8 năm.

 • Năm 2003, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc được thành lập

 • Năm 2004, nhãn hiệu T- Class ra mắt thị trường Anh – sản phẩm đựơc thiết kế đặc biệt cho thị trường trang trí chuyên nghiệp – cùng lúc đó, Harris cũng bắt đầu đẩy mạnh việc xuất khẩu.

 • Năm 2006, sản phẩm ID của Harris ra đời như là bệ phóng cho những sản phẩm mới và cách tân được thiết kế đặc biệt giúp việc trang trí dễ dàng hơn.

 

Nguồn Superbrand (Xuân nhật – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Người tiêu dùng ngày càng trở nên thông minh, khôn ngoan và… đưa ra yêu cầu ngày một nhiều hơn. Vì thế, vấn đề xây dựng thương hiệu trong bối cảnh này không chỉ là tạo dựng hình ảnh doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm…Người tiêu dùng ngày nay đã thay đổi thái độ chấp nhận thương hiệu sản phẩm. Ngoài chất lượng sản phẩm, giá hàng hóa tác động đến quyết định mua sản phẩm, người tiêu dùng gắn bó với thương hiệu làm ra sản phẩm còn vì  sự đồng cảm với ... 
những hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động vì cộng đồng của doanh nghiệp… Các chuyên gia cho rằng do sự thay đổi nhận thức thương hiệu từ lý trí (mind-share) sang tình cảm (heart-share) mà việc xây dựng thương hiệu cần chú trọng hình thành sợi dây tình cảm giữa sản phẩm và người tiêu dùng. 
Nền kinh tế Mỹ có chiều hướng tăng trưởng chậm khiến nhiều nhà kinh tế lo lắng rằng các nước châu Á nói riêng và nền kinh tế nói chung sẽ bị tác động mạnh vì bị lệ thuộc nhiều vào xuất khẩu sang nước này. Tuy nhiên, tờ The Economist mới đây đã đưa ra những nhận định ngược lại, cho rằng tiêu dùng trong nội bộ châu Á vẫn đang tăng trưởng mạnh và người tiêu dùng ở khu vực này hoàn toàn có thể thay thế người tiêu dùng Mỹ để thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới…
Nhà bán lẻ mỹ phẩm làm đẹp Sephora đã kết hợp công nghệ thông minh và hiểu biết kỹ thuật số để tạo ra những kinh nghiệm tốt nhất cho khách hàng về việc lựa chọn sản phẩm như hiện nay.
Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi LVMH Moet Hennessy  - thương hiệu đưa ra thử thách cho đối thủ cạnh tranh bằng cách tung ra website truyền thông xã hội của riêng mình “ Beauty Board”.
Từ bỏ gánh nặng quản lý theo “đầu tàu” và phát huy ưu điểm của mô hình “con cua”, nhà quản lý sẽ tạo được sức mạnh tổng thể trong doanh nghiệp.
Những con số có thể chỉ ra sự khác biệt trong một lĩnh vực, nhưng như một hệ quả, việc này có nghĩa rằng cơ hội để sử dụng chúng như tên nhãn hiệu bị hạn chế. Đó là một sự đánh cuộc công bằng khi có thể chỉ có một thương hiệu số trong thị trường viễn thông di động; và chỉ có duy nhất một công ty dịch vụ thức ăn với một con số là tên của nó.
“Làm thế nào để tiếp cận và bán hàng trên một thị trường rộng lớn với hơn sáu tỷ người?”.  “Làm thế nào để giành phần thắng trong một cuộc chơi toàn cầu mà bạn không thể là người ngoài cuộc”. Chắc hẳn đây sẽ là những câu hỏi khiến không ít các chủ doanh nghiệp phải đau đầu, nhất là trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, khi đặt ra những vấn đề đó, nhiều người đã quên mất một điều không kém phần quan trọng là làm thế nào để xây dựng và duy trì lòng trung thành của khách hàng.
Ngày nay Yellow Pages có hơn 2,200 phân loại trong danh bạ, cách sắp xếp hợp lý và luôn được cập nhật đã tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi sử dụng. Cùng với cách phân loại cổ điển như Builders và Plumbers, Yellow Pages còn có thêm cách mới như Insurrance – Pet (2004) và Graffiti Removal (2005) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội và thị trường.
Tôi có thể bảo đảm với bạn rằng chỉ với 30 giây ngắn ngủi phát ngôn trước công chúng khi đối diện với khủng hoảng, đòi hỏi bạn phải có một chiến lược “phía sau cánh gà” đúng đắn. Với thời gian gấp rút, chiến lược này khó có thể được chuẩn bị  kĩ lưỡng đủ để lường trước tất cả các vấn đề.
Có hàng ngàn công ty nhượng quyền trải rộng trên nhiều lĩnh vực. Làm cách nào bạn biết được công ty nào phù hợp với mình? Infographic sau đây có thể giúp bạn chọn được một thương hiệu hợp lý đảm bảo cho sự thành công.
Tám năm trước đây, Sahar Hashemi là một luật sư thành công ở London, còn Bobby Hashemi làm việc trong một ngân hàng đầu tư ở New York. Rồi bỗng họ từ bỏ tất cả để: “đánh cược“ cho giấc mơ xây dựng chuỗi quán cà phê tốt nhất ở Anh. Tám năm sau, trở thành hai trong số nhà khởi nghiệp thành công nhất ở Anh. Sahar và Bobby cho rằng khởi nghiệp là giấc mơ không của riêng ai và ai cũng có thể thành công.
Những kỹ thuật mà nhà nhượng quyền dùng để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng xây dựng doanh nghiệp mới của mình.
Thế giới kinh doanh ngày nay biến động liên tục. Các yếu tố tác động đến doanh nghiệp thường thay đổi rất nhanh, phức tạp và khó kiểm soát. Ví dụ, không ai có thể dự đoán hay kiểm soát được tình hình biến động của giá xăng dầu, giá vàng, tác hại của dịch cúm gia cầm hay tác động của việc thực hiện các thỏa thuận AFTA và việc gia nhập WTO trong tương lai. Trong một môi trường kinh doanh như vậy đòi hỏi doanh nghiệp phải có những phương cách quản trị chiến lược thích hợp.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này