Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Harris - không ngừng sáng tạo
Cập nhật 11-10-2011 12:45

Nổi tiếng là một nhà sản xuất cọ vẽ, công ty gia đình LG Harris & Co cung cấp những mặt hàng dùng cho hoạt động trang trí với những sản phẩm rất đa dạng như bút lông, con lăn và những dụng cụ dùng để trang trí. Có đại lý ở trên 100 quốc gia. Thành lập năm 1928, trụ sở đặt tại Midlands, LG Harris & Co tự hào vì những sản phẩm có tiêu chuẩn cao, sử dụng những kỹ thuật sản xuất tối tân nhất để luôn cho ra thị trường những mẫu mã mới lạ, độc đáo.


THỊ TRƯỜNG

 

Ngành vật tư đang tiếp tục nhận được lợi ích tích cực từ thị trường trong suốt 10 năm qua. Mặc dù cũng có những ảnh hưởng tiêu cực như sự suy giảm kinh tế toàn cầu từ sau sự kiện 11/9, nhưng nó vẫn thành công trong lĩnh vực bán lẻ với sự phát triển từ 8-10% trong gai đoạn 2000-2003 (Nguồn: Hiệp hội thương mại British Home Enhancement 2007). Tuy nhiên, nền kinh tế Anh, đặc biệt là sự thỏa mãn và việc chi tiêu của khách hàng, đều bị ảnh hưởng bởi lạm phát và việc lãi suất cao hơn trong hai năm 2004 và 2005. Kết quả là giá trị của thị trường DIY (Do – It – Yourseft) giảm chỉ còn 7.595 triệu bảng Anh năm 2005

 

Mặc dù thị trường DIY phát triển chậm trong 2 năm qua, Harris vẫn tiếp tục đại diện cho những người muốn thay đổi môi trường xung quanh căn nhà của họ. Harris đã đầu tư mạnh vào lĩnh vực vật dụng dùng cho hoạt động trang trí của thị trường DIY bằng việc cho ra đời một loạt những sản phẩm có tính sáng tạo cao, được thiết kế đặc biệt để khơi dậy nguồn cảm hứng của khách hàng đối với cuộc sống.

 

Giá trị của thị trường vật dụng trang trí được ước tính khoảng 58.5 triệu bảng Anh, trong đó Harris chiếm khoảng 60%. Doanh thu tài chính của Harris tính đến cuối năm 2007 là 35.2 triệu bảng Anh, tăng 29.4 triệu so với năm trước. Điều này cho thấy sự tăng trưởng đã đạt ngưỡng 20%.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Từ khi thành lập năm 1928 với trụ sở đặt tại tòa nhà Victorian ở Birmingham, hiện nay Harris đang khai thác một nhà máy tại Anh Quốc và trụ sở đặt tại Bromsgrove, đồng thời có cả một doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài tại Trung Quốc với vốn đầu tư hơn 1 triệu bảng Anh trong một khu vực rộng 12,542 m2.

 

Tinh thần tiên phong ảnh hưởng lâu dài tới mọi khía cạnh trong việc kinh doanh của Harris, từ việc phát triển sản phẩm mới cho đến những kỹ thuật sản xuất và tiếp thị sáng tạo. Năm 1993, cọ vẽ  No Loss được đưa ra thị trường như là cọ vẽ đầu tiên trên toàn thế giới được thiết kế nhằm tránh việc rớt lông khi vẽ. Hơn nữa, Harris còn phát triển công nghệ đúc kép để tạo ra dụng cụ có cán mềm phục vụ thị trường Anh.

 

Việc tăng giá nguyên liệu như plastic và lông tự nhiên được Harris theo dõi rất cẩn thận trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, những mẫu thiết kế của sản phẩm mới được quảng bá là giảm thành phần cấu thành từ plastic, và những kỹ thuật sản xuất cũng được mở rộng ra bao gồm cả những sợi lông nhân tạo. Bản thân việc kinh doanh cũng đã được đa dạng hóa, bao gồm sản xuất cây lăn, khung cũng như chế tạo những dụng cụ trang trí khác. Nhờ những thành công này Harris được bầu cử là nhà cung cấp sản phẩm trang trí được yêu thích nhất ở Anh bởi British Hardware năm 2004 và MICA năm 2007.

 

SẢN PHẨM

 

Harris nổi tiếng về sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Mặt hàng hiện tại của Harris có nhiều loại từ cọ vẽ truyền thống làm từ thiên nhiên cho tới những mẫu mã cách tân nhân tạo.

 

Harris đại diện cho một loạt các sản phẩm bao gồm bút lông, trục lăn, công cụ và những sản phẩm gia đình. Sản phẩm được thiết kế từ ý tưởng của những nhà trang trí chuyên nghiệp – “T-Class”. Thương hiệu Harris đã và đang đựơc đầu tư trong nhiều năm qua nhằm đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng trên toàn cầu. Sản phẩm chính là những mặt hàng trang trí, cọ vẽ, trục lăn, và những dụng cụ. Những sản phẩm này ra đời để đáp ứng nhu cầu khách hàng, những người yêu thích những sản phẩm đa dạng hơn là những sản phẩm đã được bán ở Anh, ví dụ như sự pha trộn những loại lông khác nhau, chiều dài khác nhau, nhiên liệu cũng như hình dạng của tay cầm. Để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới, mục tiêu của Harris là đạt được “thương hiệu  toàn cầu với  sản phẩm đặc trưng của mình”

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Mặt hàng “Harris ID” ra đời năm 2006 như là một bệ phóng cho những sản phẩm mới, sáng tạo, được thiết kế đặc biệt giúp cho việc trang trí dễ dàng hơn.

 

Cả hai sản phẩm cọ vẽ ID Contour và Precision đều có tay cầm với độ cong đặc biệt, được thiết kế để tạo sự thoải mái khi sử dụng cho cả người thuận tay trái, lẫn tay phải, với tầm nhìn không giới hạn, chính xác trên những đường viền và khu vực hẹp. Sản phẩm ID Flexibrush, tay cầm chắc, linh hoạt tạo sự thoái mái khi sử dụng, trong khi đó ID Vanquish là trục lăn với tay cầm được thiết kế theo tiêu chuẩn lao động sử dụng cả hai tay, giảm sự mệt mỏi, và tăng kết cấu lõi lên 2.25 inch, tăng 50% bề mặt so với sản phẩm thông thường.

 

Hai năm qua được xem là hai năm thành công của thương hiệu Harris đối với thị trường xuất khẩu, nhờ sự phát triển trong việc tiếp thị khách hàng, bao gồm catalogue giới thiệu thương hiệu, tạp chí toàn cầu và  loạt sản phẩm được phân phối đến những nơi có yêu cầu. Hiện tại sản phẩm được sự quan tâm đặc biệt ở Trung đông, Scandinavia, Philipines và Australia.

 

KHUYẾN THỊ

 

Harris tận dụng hiệu quả của phương tiện truyền thông trong việc tiếp thị để tạo nên sự quan tâm của khách hàng và điều hành nguồn cung ở cả thị trường Anh và toàn cầu.

 

Trong thị trường nội địa, trang web của Harris – cùng với những chiến dịch tập trung vào tiếp thị sản phẩm được định sẵn thời gian để tấn công vào thị trường – cả hai kết hợp với nhau giúp đẩy mạnh vị trí của thương hiệu trở thành một thương hiệu sản xuất công cụ dùng cho hoạt động trang trí hàng đầu trên thế giới. Chiển dịch gần đây cho sản phẩm ID Vanquish là một ví dụ, nó đưa ra một thông điệp “Hai tay tốt hơn một”. Chiến dịch sử dụng cả báo chí, online, PR, và môi trường ảo sử dụng khái niệm đơn giản nhưng hiệu quả cao.

 

Đối với thị trường quốc tế, Harris phối hợp với những trung tâm bán lẻ thông qua một số hội chợ thương mại công nghiệp, kết hợp với những chiến dịch B2B và tiếp thị qua email.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Harris được xác định là nhà sản xuất sản phẩm trang trí hàng đầu thế giới. Công ty rất hãnh diện với giấy chứng nhận của Hoàng Gia, được truyền từ đời này sang đời khác kể từ khi công ty thuộc quyền sở hữu của gia đình.

 

Harris cũng  được thừa nhận đã giữ gìn những giá trị cốt lõi của thương hiệu: Kinh nghiệm, sáng tạo, chất lượng, cách tân và lãnh đạo hiệu quả. Những yếu tố đã góp phần cho những thành công liên tục của thương hiệu.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU HARRIS

 

 • Hiện nay, sản phẩm của Harris được bán trên 103 quốc gia toàn thế giới.

 • Trong danh mục sản phẩm của Harris có hơn 2000 sản phẩm.

 • Sợi lông tự nhiên được lấy từ  cả hai giống lợn đen và trắng của Trung Quốc

 • Có một lần trong lịch sử của Harris, để xây dựng nguồn cung cấp nguyên liệu cho chính mình, công ty đã nỗ lực trồng và duy trì được khu rừng rộng gần 2000 mẫu Anh.

 • Năm 1928, công ty Midland Trading được Harris thành lập tại Birmingham, mua và bán lại cọ vẽ.
 • Năm 1933, công ty Midland Trading được đổi tên thành công ty LG Harris & Co.

 • Năm 1947, việc kinh doanh phát triển nhanh chóng với việc bùng nổ DIY, và việc xây dựng phân xưởng 60 mẫu Anh.

 • Năm 1951, Harris bắt đầu chiến dịch quảng cáo lần đầu tiên, sử dụng rạp chiếu phim, và báo chí với thông điệp, “The bristles won’t come out” (Những sợi lông sẽ không mất đi)

 • Năm 1961, công ty được nữ hoàng Elizabeth II trao tặng giấy chứng nhận hoàng gia, trở thành nhà cung cấp cọ vẽ và dụng cụ trang trí cho hoàng gia Estates.

 • Năm 1974, để đáp ứng sự phát triển sản phẩm, một nhà máy rộng 100.000 m2 ft và văn phòng vận tải hàng hóa đựơc xây dựng.

 • Thập niên 1990, sự lớn mạnh của dịch vụ bán lẻ DIY báo trước một thời kỳ phát triển chưa từng thấy của Harris, với doanh thu tăng gấp 3 trong vòng 8 năm.

 • Năm 2003, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc được thành lập

 • Năm 2004, nhãn hiệu T- Class ra mắt thị trường Anh – sản phẩm đựơc thiết kế đặc biệt cho thị trường trang trí chuyên nghiệp – cùng lúc đó, Harris cũng bắt đầu đẩy mạnh việc xuất khẩu.

 • Năm 2006, sản phẩm ID của Harris ra đời như là bệ phóng cho những sản phẩm mới và cách tân được thiết kế đặc biệt giúp việc trang trí dễ dàng hơn.

 

Nguồn Superbrand (Xuân nhật – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Chúng ta hãy chuẩn bị tư thế để đi sâu vào nghiên cứu trọng tâm vấn đề chiến lược và lợi thế cạnh tranh, tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề như “Đấu trường lớn của sự cạnh tranh trong tương lai là gì? Bản chất của lợi thế đang thay đổi như thế nào? Những phương pháp tiếp cận mới của chiến lược bắt đầu từ đâu? Và tại sao chúng lại diễn ra?”.
Hôm 22/7, hãng Eastman Kodak nổi tiếng công bố lợi nhuận tiếp tục giảm trong quý  II/2005. Hậu quả của nó là khoảng 10.000 nhân công sẽ bị cắt giảm trong thời gian tới.
Quản trị thương hiệu hạng sang, hầu hết các nhà quản lý trong ngành công nghiệp này đã nhận ra rằng kinh nghiệm và trải nghiệm là rất cần thiết. Nhưng hầu hết những gì chúng ta biết về việc thiết kế những trải nghiệm của khách hàng đều bắt nguồn từ việc phát triển cho các thương hiệu đại chúng.
Công ty bạn cần có trang web để quảng bá sản phẩm/dịch vụ và bạn đang lưỡng lự trước quyết định chọn ai là người xây dựng trang web đó. Tất nhiên bạn có thể tự làm việc này, nếu ở công ty bạn đã có một đội ngũ các nhân viên kỹ thuật giỏi nghề, hoặc bạn có đủ tiền để tuyển một nhóm chuyên gia thiết kế trang web.
Nếu nhìn vào định nghĩa, thì tiếp thị du kích (Guerrilla Marketing) là một phương thức khác thường để tiến hành các hành động xúc tiến thương mại  với một ngân quỹ hạn hẹp. Nhưng nếu chỉ có như vậy, tiếp thị du kích sẽ không thể thành công.
Mặc dù có lịch sử phát triển nổi tiếng, nhưng mạng xã hội tiểu blog Twitter luôn bị chê vì chậm cập nhật tính năng mới, đặc biệt là trong thời gian gần đây. Ra đời vào năm 2006, Twitter đã tăng trưởng nhanh chóng và được đón nhận rộng rãi, từ người nổi tiếng, cánh nhà báo cho tới những thanh thiếu niên luôn muốn biết nhất cử nhất động của thần tượng mà họ yêu mến.
Bất cứ những gì bạn có thế làm trong thế giới thực, bạn cũng có thể làm trong thế giới ảo, thậm chí nhiều hơn thế.
Ngoài mục tiêu thu hút khách hàng của đối thủ, marketer còn có một chiến lược dài hạn quan trọng khác: thu hút những đối tượng chưa gia nhập thị trường, những đứa trẻ hôm nay – người tiêu dùng trong tương lai.
Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng, với việc thị trường bán lẻ nước ta bùng nổ trở lại trong hai năm qua, nền kinh tế nước ta đã có thêm một nguồn động lực bổ sung rất quan trọng để đạt được tốc độ phát triển vượt trội.

Những yếu tố quan trọng đem đến thành công cho hoạt động marketing (MO) là gì, và làm thế nào các công ty hàng đầu có thể quản lý và kết hợp các yếu tố hữu ích này?  Để hiểu rõ hơn, gần đây Marketing Operations Partners đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 80 nhà lãnh đạo trong marketing.
Khá nhiều thương hiệu gia truyền nổi tiếng ở Việt Nam đã được thế giới biết đến nhưng ít ai biết rằng, những thương hiệu đó đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc khẳng định, giữ gìn và bảo vệ tên tuổi của chính mình ngay ở trong nước.
Điều gì sẽ xảy ra khi mà tên một sản phẩm được khách hàng đánh giá cao hơn tên thương hiệu tập đoàn? Khi công ty State-O-Maine mua lại thương hiệu quần áo nổi tiếng Nautica thì công ty đã đổi tên thành Nautica Enterprises, Inc. Đôi khi, việc làm trên mang lại kết quả rất tốt - như trường hợp của Palmolive và Danone. Tuy nhiên cũng có trường hợp lại dẫn tới thất bại.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này