Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
GALAXY - Kì diệu & Đam mê
Cập nhật 21-8-2008 11:19

Kể từ khi được thành lập năm 1960, Galaxy đã phát triển mạnh mẽ và luôn được thúc đẩy trong nhiều năm qua. Những thành công như thế chính là nhờ sự kiên định trong kinh doanh với những đặc tính; Kỳ diệu, nữ tính và đam mê. Galxy tin rằng, niềm đam mê sôcôla thực sự là về kinh nghiệm ăn uống nói chung. Đó là lý do tại sao mọi đặc điểm của  sôcôla Galaxy, từ mùi vị, hình dạng, đến cách đóng gói đều được thiết kế để làm tăng sự thú vị khi thưởng thức sản phẩm.


THỊ TRƯỜNG

 

Gần đây, giá trị thị trường bánh kẹo vương quốc Anh ước tính khoảng 4.5 bàng Anh (Theo IRI Infoscan), được xem là phát triển chậm. Sôcôla là mặt hàng chủ yếu trong thị trường bánh kẹo, phần còn lại là các sản phẩm được chế biến từ đường. Thương hiệu nhắm tới những mặt hàng chất lượng cao trong thị trương và đã đạt được một số thành tựu đáng kể, trong khi các mặt hàng thông thường, dùng hàng ngày cũng được nhắm tới.

 

Phần còn lại của thị trường bánh kẹo Anh được thống lĩnh bởi Cadbury, Mars và Nestle. Sự phát triển sản phẩm mới (NPD) chắc chắn sẽ nhắm đến mục tiêu mở rộng thương hiệu hơn là đem đến cho khách hàng sản phẩm mới.

 

Thị trường sôcôla block (dạng khối) Anh đạt giá trị khoảng 683 triệu bảng Anh, trong đó sôcôla block Galaxy chiếm 100.4 triệu bảng Anh, chiếm 14.7% toàn thị trường (Nguồn: IRI Infoscan TNS Worldpanel/ Usage Panel)

 

Trong hơn 5 năm qua, thương hiệu Galaxy tượng trưng cho sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực sôcôla khối. Khuynh hướng này tiếp tục được cải thiện trong thời gian gần đây, năm 2006 thương hiệu đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 18%

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Nếu Galaxy là một công ty độc lập, nó sẽ là công ty sản xuất bánh kẹo lớn thứ tư ở Anh, đứng sau các thương hiệu hàng đầu hiện nay là Cadbury, Trebor Basset, Mars Snackfood Anh (công ty mẹ của thương hiệu Galaxy) và Nestle Anh.

 

Danh mục vốn đầu tư vào tất cả các sản phẩm của Galaxy đạt giá trị 220 triệu bảng Anh, trong đó Minstrels chiếm 51 triệu bảng, và Ripple 26 triệu bảng ( Theo IRI Infoscan Total market 2006).

 

Thương hiệu Galaxy phát triển 10% về mặt giá trị trong vòng 3 năm qua.

 

Là công ty con của thương hiệu thức ăn nhanh Mars Anh, Galaxy đóng vai trò quan trọng nhất trong tập đoàn Mars, với 39000 nhân công trên hơn 65 quốc qia. Sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia, và công ty có tổng doanh thu toàn cầu hàng năm khoảng 18 tỉ USD.

 

SẢN PHẨM

 

Galaxy cung cấp 3 sản phẩm chính: Sôcôla khối Galaxy, sản phẩm được tiếp thị đơn giản như là loại sôcôla sữa, mềm dẻo. Minstrels, một loại sôcôla sữa của Galaxy được bao phủ bởi vỏ cứng ở ngoài, và sôcôla thanh Ripple, sôcôla sữa có nhân nhiều mùi vị.

 

Có nhiều sản phẩm Galaxy khác, không chỉ là dạng thỏi Galaxy Caramel mà còn những sản phẩm bánh kẹo khác như kem và các dạng mặt hàng Mùa Giáng Sinh và Trứng Phục Sinh. Hơn nữa, Galaxy cũng có những sản phẩm giải khát như sôcôla sữa Galaxy, kem sôcôla Galaxy và nước sôcôla nóng Galaxy.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Đội ngũ của Galaxy gần đây đang cố gắng làm việc hết mình để tạo ra một cách mới cải tiến sôcôla Galaxy. Năm 2007, thương hiệu đã cho ra đời 3 sản phẩm mới: Smooth Dark, Roasted &Caramelised Hazelnut và Raisin, Almond & Hazelnut

 

Những sản phẩm đó có hình dạng mới và sử dụng bí quyết mới để tạo nên hương vị hấp dẫn hơn. Những sản phẩm mới này còn được đóng gói bằng những bao bì sang trọng. Để hỗ trợ cho việc giới thiệu sản phẩm, một chiến dịch marketing trên phạm vi rộng được vạch ra bao gồm quảng cáo trên truyền hình và giới thiệu những mẫu thử.

 

KHUYẾN THỊ

 

Cách đây 20 năm, mẫu quảng cáo trên truyền hình của Galaxy “Why have cotton when you can have silk?” đã đẩy Galaxy lại gần khách hàng hơn. Tạo thành một bệ phóng vững chắc cho thương hiệu Galaxy, sôcôla đã thành công trên thị trường khi doanh thu liên tục ở mức cao trong suốt 16 năm. Năm 2003, thương hiệu được làm mới và bắt đầu lại, tập trung vào niềm đam mê và mối quan hệ giữa phụ nữ và sôcôla. Nền tảng ban đầu và hoạt động khuyến mãi sau đó đã giúp thương hiệu tiếp tục phát triển.

 

Những hoạt động đó cũng liên quan tới một vài niềm đam mê của phái nữ như films, hay đọc sách

 

Sự hợp tác đầu tiên giữa Galaxy với film là bộ phim Down With Love năm 2002, sau đó là mối quan hệ thân thiết với Bridget Jones năm 2004 và một bộ phim sáng giá The Devil Wears Prada năm 2006.

 

Mối liên hệ với việc đọc bắt đầu năm 2005 với những hiệp hội khác nhau như tạp chí phụ nữ và nhà sách. Năm 2006, Galaxy liên kết với câu lạc bộ sách mùa hè Richard& Judy. Năm 2007, Galaxy là nhà tài trợ đầu tiên cho giải thưởng sách British với chiến dịch đa phương tiện, bao gồm truyền hình, báo chí, online, và PR để hỗ trợ cho việc đọc.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Với đối tượng là phụ nữ từ 25 đến 45 tuổi, Galazy biểu trưng cho sự “thoải mái”: Cởi mở, nữ tính và hấp dẫn. Thương hiệu Galaxy hiểu được nguyên nhân sâu xa của việc thưởng thức sôcôla, vì thế mục đích của thương hiệu chính là cung cấp kinh nghiệm từng trải của Galaxy, chứ không chỉ đơn thuần là những sản phẩm sôcôla.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU GALAXY

 

 • Galaxy được xếp ở vị trí thứ 26 trong danh sách 100 thương hiệu bánh kẹo hàng năm của tạp chí Checkout, dựa vào dữ liệu từ ACNielsen.

 • Sôcôla Galaxy đã bán tất cả Ferrero, Green & Black’s, và Lindt kết hợp với nhau

 • Tại Anh, mỗi phút có 163 thanh sôcôla Galaxy loại 150g được bán ra.

 • Mỗi giây, có 6.011 miếng sôcôla Minstrels được thưởng thức tại Anh.

 • Năm 1960, Galaxy khai trương ở Anh và Ireland

 • Năm 1987, chiến dịch quảng cáo của Galaxy “Why have cotton when you can have silk?” được thực hiện.

 • Năm 1987, Ripple và Minstrels được tái hợp lại như là một sản phẩm trong gia đình Galaxy

 • Năm 1987, kem lạnh Galaxy ra đời.

 • Năm 1995, Galaxy Caramel ra mắt thị trường

 • Năm 2000, bộ sưu tập Galaxy Amicelli và Galaxy Silk được đưa ra thị trường

 • Năm 2003, thương hiệu Galaxy xuất hiện trở lại

 • Năm 2004, Galaxy tài trợ cho bộ phim Bridget Jones

 • Năm 2005, mối liên hệ giữa Galaxy với việc đọc sách được thiết lập.

 • Năm 2006, Galaxy tài trợ cho bộ phim The Devil Wears Prada và cũng bắt đầu tài trợ cho câu lạc bộ sách Richard & Judy

 

Nguồn Superbrand (Xuân Nhật - Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Kinh doanh của bạn đang trong thời kỳ suy thoái? Có thể có hoặc không. Tuy nhiên, giả định rằng nền kinh tế đang đi xuống và vì thế các nhà tiếp thị như chúng ta sẽ cần làm việc trong thực tế đó.
Phải chuẩn bị những gì trước khi ngồi vào bàn đàm phán? Làm thế nào để có thể thương thuyết thành công? Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc những kinh nghiệm mà tác giả Phan Văn Trường đã đúc kết qua hơn 40 cuộc thương thuyết vòng quanh thế giới của ông.
Có thể nói nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần cùng với sự mở cửa để hội nhập của Việt Nam ra ngoài thể giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Đồ hoạ phát triển một cách mạnh mẽ. Các công ty nước ngoài ra đời với muôn ngàn sản phẩm mãu mã phong phú thực sự đã tạo nên một cuộc cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị trường. Cùng đó là các sản phẩm ngoại nhập với mãu mã phong phú cũng đang hiển hiện ngày càng nhiều trên thị trườngViệt Nam.
Trong xu hướng phát triển mới của truyền thông báo chí, một số tạp chí ở Mỹ bắt đầu cạnh tranh trực tiếp với những công ty quảng cáo chuyên nghiệp bằng cách tự thiết kế quảng cáo cho khách hàng.
 
Trong thời gian từ thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20 một người quản lý trại chăn nuôi gia súc đã đánh dấu cho đàn gia súc của mình bằng một dấu hiệu riêng. Dấu hiệu này, được mô tả bằng một hình ảnh độc nhất vô nhị của trại nuôi gia súc, để phân biệt giữa đàn gia súc của anh ta với của người khác trong trường hợp hàng rào bị đổ. Nhãn hiệu đó trong thế giới quảng cáo hiện đại ngày nay đang hoạt động theo cùng một phương hướng. Nó tìm kiếm sự khác biệt của một sản phẩm hoặc dịch vụ từ sự cạnh tranh hoặc tạo ra một ấn tượng lâu dài trong suy nghĩ của khách hàng tương lai.
Chiều 10-1, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã chính thức nhấn nút đưa trang tin điện tử của Chính phủ hòa mạng Internet toàn cầu. Website Chính phủ sẽ có hai tên miền gồm  www.vietnam.gov.vn  và  www.chinhphu.vn.
Câu chuyện về sự hồi sinh của một thương hiệu 50 năm tuổi, hay sự biến đổi khắc nghiệt từ thị trường và năng lực ứng xử của doanh nghiệp.
Dung hòa những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa… là điều đầu tiên các công ty Việt Nam nghĩ đến khi muốn tuyển dụng người nước ngoài về làm việc, nhưng như thế vẫn chưa đủ...
Báo cáo xếp hạng Mức độ phổ biến thương hiệu (Brand Footprint) của Kantar Worldpanel chia rõ các lĩnh vực gồm: Đồ uống; Sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp; Thực phẩm. Trong phân khúc đồ uống, thương hiệu Nescafe của Nestle chiếm vị trí số 1. Có một điểm đáng lưu ý là tuy là thương hiệu đứng đầu bảng xếp hạng trên toàn cầu, nhưng ở thị thường Việt Nam, Coca-Cola chỉ xếp hạng 4 trong lĩnh vực đồ uống.
Mọi sản phẩm “có dán nhãn” đều có đời sống riêng của nó. Và trong thị trường đổi mới từng ngày, giống như mọi thứ trên đời, chúng cũng bị già đi và thậm chí có thể chết.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này