Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
GALAXY - Kì diệu & Đam mê
Cập nhật 21-8-2008 11:19

Kể từ khi được thành lập năm 1960, Galaxy đã phát triển mạnh mẽ và luôn được thúc đẩy trong nhiều năm qua. Những thành công như thế chính là nhờ sự kiên định trong kinh doanh với những đặc tính; Kỳ diệu, nữ tính và đam mê. Galxy tin rằng, niềm đam mê sôcôla thực sự là về kinh nghiệm ăn uống nói chung. Đó là lý do tại sao mọi đặc điểm của  sôcôla Galaxy, từ mùi vị, hình dạng, đến cách đóng gói đều được thiết kế để làm tăng sự thú vị khi thưởng thức sản phẩm.


THỊ TRƯỜNG

 

Gần đây, giá trị thị trường bánh kẹo vương quốc Anh ước tính khoảng 4.5 bàng Anh (Theo IRI Infoscan), được xem là phát triển chậm. Sôcôla là mặt hàng chủ yếu trong thị trường bánh kẹo, phần còn lại là các sản phẩm được chế biến từ đường. Thương hiệu nhắm tới những mặt hàng chất lượng cao trong thị trương và đã đạt được một số thành tựu đáng kể, trong khi các mặt hàng thông thường, dùng hàng ngày cũng được nhắm tới.

 

Phần còn lại của thị trường bánh kẹo Anh được thống lĩnh bởi Cadbury, Mars và Nestle. Sự phát triển sản phẩm mới (NPD) chắc chắn sẽ nhắm đến mục tiêu mở rộng thương hiệu hơn là đem đến cho khách hàng sản phẩm mới.

 

Thị trường sôcôla block (dạng khối) Anh đạt giá trị khoảng 683 triệu bảng Anh, trong đó sôcôla block Galaxy chiếm 100.4 triệu bảng Anh, chiếm 14.7% toàn thị trường (Nguồn: IRI Infoscan TNS Worldpanel/ Usage Panel)

 

Trong hơn 5 năm qua, thương hiệu Galaxy tượng trưng cho sự tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực sôcôla khối. Khuynh hướng này tiếp tục được cải thiện trong thời gian gần đây, năm 2006 thương hiệu đạt tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 18%

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Nếu Galaxy là một công ty độc lập, nó sẽ là công ty sản xuất bánh kẹo lớn thứ tư ở Anh, đứng sau các thương hiệu hàng đầu hiện nay là Cadbury, Trebor Basset, Mars Snackfood Anh (công ty mẹ của thương hiệu Galaxy) và Nestle Anh.

 

Danh mục vốn đầu tư vào tất cả các sản phẩm của Galaxy đạt giá trị 220 triệu bảng Anh, trong đó Minstrels chiếm 51 triệu bảng, và Ripple 26 triệu bảng ( Theo IRI Infoscan Total market 2006).

 

Thương hiệu Galaxy phát triển 10% về mặt giá trị trong vòng 3 năm qua.

 

Là công ty con của thương hiệu thức ăn nhanh Mars Anh, Galaxy đóng vai trò quan trọng nhất trong tập đoàn Mars, với 39000 nhân công trên hơn 65 quốc qia. Sản phẩm được tiêu thụ tại hơn 100 quốc gia, và công ty có tổng doanh thu toàn cầu hàng năm khoảng 18 tỉ USD.

 

SẢN PHẨM

 

Galaxy cung cấp 3 sản phẩm chính: Sôcôla khối Galaxy, sản phẩm được tiếp thị đơn giản như là loại sôcôla sữa, mềm dẻo. Minstrels, một loại sôcôla sữa của Galaxy được bao phủ bởi vỏ cứng ở ngoài, và sôcôla thanh Ripple, sôcôla sữa có nhân nhiều mùi vị.

 

Có nhiều sản phẩm Galaxy khác, không chỉ là dạng thỏi Galaxy Caramel mà còn những sản phẩm bánh kẹo khác như kem và các dạng mặt hàng Mùa Giáng Sinh và Trứng Phục Sinh. Hơn nữa, Galaxy cũng có những sản phẩm giải khát như sôcôla sữa Galaxy, kem sôcôla Galaxy và nước sôcôla nóng Galaxy.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Đội ngũ của Galaxy gần đây đang cố gắng làm việc hết mình để tạo ra một cách mới cải tiến sôcôla Galaxy. Năm 2007, thương hiệu đã cho ra đời 3 sản phẩm mới: Smooth Dark, Roasted &Caramelised Hazelnut và Raisin, Almond & Hazelnut

 

Những sản phẩm đó có hình dạng mới và sử dụng bí quyết mới để tạo nên hương vị hấp dẫn hơn. Những sản phẩm mới này còn được đóng gói bằng những bao bì sang trọng. Để hỗ trợ cho việc giới thiệu sản phẩm, một chiến dịch marketing trên phạm vi rộng được vạch ra bao gồm quảng cáo trên truyền hình và giới thiệu những mẫu thử.

 

KHUYẾN THỊ

 

Cách đây 20 năm, mẫu quảng cáo trên truyền hình của Galaxy “Why have cotton when you can have silk?” đã đẩy Galaxy lại gần khách hàng hơn. Tạo thành một bệ phóng vững chắc cho thương hiệu Galaxy, sôcôla đã thành công trên thị trường khi doanh thu liên tục ở mức cao trong suốt 16 năm. Năm 2003, thương hiệu được làm mới và bắt đầu lại, tập trung vào niềm đam mê và mối quan hệ giữa phụ nữ và sôcôla. Nền tảng ban đầu và hoạt động khuyến mãi sau đó đã giúp thương hiệu tiếp tục phát triển.

 

Những hoạt động đó cũng liên quan tới một vài niềm đam mê của phái nữ như films, hay đọc sách

 

Sự hợp tác đầu tiên giữa Galaxy với film là bộ phim Down With Love năm 2002, sau đó là mối quan hệ thân thiết với Bridget Jones năm 2004 và một bộ phim sáng giá The Devil Wears Prada năm 2006.

 

Mối liên hệ với việc đọc bắt đầu năm 2005 với những hiệp hội khác nhau như tạp chí phụ nữ và nhà sách. Năm 2006, Galaxy liên kết với câu lạc bộ sách mùa hè Richard& Judy. Năm 2007, Galaxy là nhà tài trợ đầu tiên cho giải thưởng sách British với chiến dịch đa phương tiện, bao gồm truyền hình, báo chí, online, và PR để hỗ trợ cho việc đọc.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Với đối tượng là phụ nữ từ 25 đến 45 tuổi, Galazy biểu trưng cho sự “thoải mái”: Cởi mở, nữ tính và hấp dẫn. Thương hiệu Galaxy hiểu được nguyên nhân sâu xa của việc thưởng thức sôcôla, vì thế mục đích của thương hiệu chính là cung cấp kinh nghiệm từng trải của Galaxy, chứ không chỉ đơn thuần là những sản phẩm sôcôla.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU GALAXY

 

 • Galaxy được xếp ở vị trí thứ 26 trong danh sách 100 thương hiệu bánh kẹo hàng năm của tạp chí Checkout, dựa vào dữ liệu từ ACNielsen.

 • Sôcôla Galaxy đã bán tất cả Ferrero, Green & Black’s, và Lindt kết hợp với nhau

 • Tại Anh, mỗi phút có 163 thanh sôcôla Galaxy loại 150g được bán ra.

 • Mỗi giây, có 6.011 miếng sôcôla Minstrels được thưởng thức tại Anh.

 • Năm 1960, Galaxy khai trương ở Anh và Ireland

 • Năm 1987, chiến dịch quảng cáo của Galaxy “Why have cotton when you can have silk?” được thực hiện.

 • Năm 1987, Ripple và Minstrels được tái hợp lại như là một sản phẩm trong gia đình Galaxy

 • Năm 1987, kem lạnh Galaxy ra đời.

 • Năm 1995, Galaxy Caramel ra mắt thị trường

 • Năm 2000, bộ sưu tập Galaxy Amicelli và Galaxy Silk được đưa ra thị trường

 • Năm 2003, thương hiệu Galaxy xuất hiện trở lại

 • Năm 2004, Galaxy tài trợ cho bộ phim Bridget Jones

 • Năm 2005, mối liên hệ giữa Galaxy với việc đọc sách được thiết lập.

 • Năm 2006, Galaxy tài trợ cho bộ phim The Devil Wears Prada và cũng bắt đầu tài trợ cho câu lạc bộ sách Richard & Judy

 

Nguồn Superbrand (Xuân Nhật - Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Những gì chúng ta đang chứng kiến hiện tại là một mớ hỗn độn về thương hiệu hàng không. Chúng ta đang thấy là những lời mời ào ạt từ hãng hàng không với giá rẻ cho tới toa hạng nhất giá cao và cả giá bậc trung. Với nhiều sự lựa chọn trên thị trường, những ranh giới giữa các hãng hàng không và những thương hiệu thật sự đang trở nên mờ nhạt dần.
Thảm đỏ được trải từ cổng vào tận bên trong rạp. Không khí cực kì sôi động, những hình ảnh, âm thanh quen thuộc thường gặp ở một sự kiện đặc biệt của ngành giải trí thế giới. Hàng loạt máy quay phim đang hoạt động, những ánh đèn flash từ máy ảnh chớp nháy liên hồi, những cuộc quay phim phỏng vấn cảm tưởng chớp nhoáng các vị khách mời rồi được truyền hình trực tiếp lên màn ảnh lớn.
Nếu mức độ trung thành với thương hiệu có thể được đo lường bởi tỉ lệ khách hàng xăm thương hiệu trên cơ thể, thì Harley-Davidson chắc chắn sẽ đạt được mức cao nhất. Và quả thật như vậy, hình xăm Harley-Davidson được xem là phổ biến nhất tại Mỹ.
Ngày 22 tháng 12 năm 2007, Lantabrand chính thức giới thiệu chuyên mục “Quảng cáo và Thương hiệu” trên website www.lantabrand.com. Với mục tiêu cung cấp cái nhìn toàn diện về hoạt động quảng cáo thương hiệu, chuyên mục mới bao gồm nhiều chùm phim quảng cáo của các thương hiệu hàng đầu thế giới.
 
Bất kể là kinh doanh thực phẩm, hàng không, bất động sản hay truyền thông..., để nổi bật, bạn cần phải làm điều gì đó mang tính cách tân và khác biệt.
 
 
Các doanh nghiệp không nên chỉ giới hạn mình vào sứ mệnh và phạm vi kinh doanh của công ty mà cần quan tâm đến những tác động mang tính nhân văn để xây dựng sự gắn kết bền chặt với khách hàng. Dưới đây là những gợi ý đến từ các công ty đã thành công khi đưa yếu tố con người lên trên trong triết lý kinh doanh của mình.
Với hơn 200 triệu người sử dụng, Facebook đã chứng minh, nó là một cách thức thực sự hiệu quả và tiện lợi cho các thương hiệu trong việc thu hút khách hàng. “Rất nhiều khách hàng sẵn sàng chia sẻ thông tin thường xuyên trên Facebook – đây chỉ là một trong nhiều cách để nhanh chóng chia sẻ thông tin,” -  Michael Donnelly, giám đốc marketing tương tác tại Coca – Cola.
Xây dựng 1 trang web cũng như lắp ghép trò xếp hình vậy - đôi khi những miếng ghép nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi tìm hiểu kỹ hơn, tất cả chúng đều đang ở vị trí không mong muốn. 1 trang web cũng phức tạp như vậy, nhưng hãy nhớ rằng mỗi khi bạn chỉnh sửa hay nâng cấp nó, tấm hình của bạn lại hoàn toàn tan rã.
Kể từ khi những giao thức Internet đầu tiên được đưa ra vào thập niên 1960 cho đến nay, vô vàn công nghệ mới đã được phát triển trên nền mạng Internet sơ khai, tạo ra một gánh nặng khổng lồ.
Trong số những nhãn hiệu hàng đầu thế giới, có ba nhãn hiệu đã có tuổi thọ trên 100 năm: Coca-Cola (Coke) được sáng lập vào năm 1886, GE (General Electric) được khai sinh vào năm 1890 bởi Thomas Edison và IBM, tuy được thành lập vào năm 1911 nhưng có tiền thân là một công ty ra đời vào năm 1888. Đâu là bí quyết “sống cùng với thời gian” của những nhãn hiệu này? Trong tâm trí của khách hàng, những nhãn hiệu như Coke, GE và IBM là những nhãn hiệu đã đi vào huyền thoại. Bất chấp những thay đổi lớn về thị hiếu của người tiêu dùng, môi trường kinh doanh và các hình thức tiếp thị.
Doanh số xuất khẩu của ngành nhựa bằng khoảng 1/3 so với doanh số nhập khẩu nguyên liệu và kim ngạch nhập khẩu nguyên liệu năm ngoái ước chừng 4 tỷ USD. Nếu không chủ động được nguồn nguyên liệu, ngành nhựa Việt Nam chủ yếu vẫn chỉ được biết đến là một ngành kỹ thuật gia công chất dẻo.
Theo Roy William - Chủ tịch kiêm sáng lập viên của công ty quảng cáo quốc tế Wizard of Ads - Một cây bút thường xuyên của mục “Quảng cáo“ trên tạp chí Entrepreneur thì để quảng cáo có hiệu quả, doanh nghiệp phải từ bỏ ý tưởng “tiếp cận đám đông“ và thực hiện những chương trình, hoạt động quảng cáo mới lạ, mang tính cá nhân hay địa phương…
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này