Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
DEUTSCHE BANK - A PASSTION TO PERFORM
Cập nhật 11-8-2008 11:43

Ngân hàng Deutsche là ngân hàng đầu tư toàn cầu với nhiều phi vụ kinh doanh nổi tiếng, mang đến các lợi ích và cung cấp môt loạt dịch vụ tài chính cho các công ty, tổ chức, các khách hàng giàu có và cá nhân trên thế giới


THỊ TRƯỜNG

 

Deutsche tiếp tục phát triển dựa trên lợi thế của mình về lĩnh vực đầu tư ngân hàng, củng cố lại vị trí đứng đầu thị trường như là một ngân hàng – doanh nghiệp đầu tư trong khi mở rộng kinh doanh nhằm mang lại nguồn lợi nhuận ổn định. Ngân hàng Deutsche là một trong những công ty tòan cầu đa đạng nhất trong nghành dịch vụ tài chính với sự hiện diện cao tại Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và tại các thị trường đang phát triển.

 

Ngân hàng Deuthsche từ lâu đã được công nhận là ngân hàng dẫn đầu về lĩnh vực kinh doanh vốn có qui mô lớn, mang lại những giải pháp chất lượng cao cho khách hàng. Riêng lĩnh vực đầu tư ngân hàng, Deutsche là một trong những doanh nghiệp có doanh thu và các vụ chuyển tiền lớn nhất thế giới. Deutsche là ngân hàng duy nhất kết hợp kinh doanh hàng hóa tiêu chuẩn, tín dụng, cổ phiếu, ngoại hối và lãi suất với các sản phẩm phái sinh khác. Deustche tiếp tục giữ vững vị trí hàng đầu về tài chính toàn cầu với sự hiện diện mạnh mẽ tại Châu Âu cũng như là vị trí tiềm năng tại Châu Mỹ và Châu Á. Quan trọng hơn, các lĩnh vực kinh doanh ổn định như quản lí tiền mặt và thương mại tài chính vẫn tiếp tục phát triển mạnh tại Deutsche.

 

Deutsche cũng là một trong những công ty có giá trị tài sản lớn nhất trên thế giới. Deutsche có vị trí quan trọng đối với việc quản lí tài sản chung cho các tổ chức và cá nhân đồng thời là nhà cung cấp quỹ hỗ trợ đầu tư hàng đầu tại Mỹ và Châu Âu. Lĩnh vực bán lẻ của Deutsche được củng cố qua việc mua lại ngân hàng Berliner và Norish tại Đức và qua việc mở thêm chi nhánh tại Ba Lan. Hơn nữa, việc mua lại Tập đoàn Tilney tại Anh và việc hợp tác kinh doanh ở Việt Nam và Trung Quốc đã mở rộng dịch vụ quản lí toàn cầu của Deutsche.

 

Sở dĩ Deutsche có được vị trí cao như vậy là nhớ biết nắm bắt những khuynh hướng đang định hình trong môi trường hoạt động của nghành tài chính ngân hàng như là quá trình toàn cầu hóa, sự phát triển của thị trường vốn và sự phát triển tài sản trên toàn cầu.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Deutsche tiếp tục giành những giải thưởng với những thành tích bởi những sản phẩm mà ngân hàng này mang lại. Năm 2007, Deutsche đã nhận 31giải tại lễ trao giải "Euromoney Awards for Excellence”, bao gồm “Best Credit Derivative House", "Best Foreign Exchange House”. Cũng như giải M&A (giải tư vấn về sáp nhập công ty) và các giải thưởng về tài chính, Deutsche cũng được nhân giải "Best Cash Magement House" tại Tây Âu và Châu Á. Ở Châu Mỹ, Deutsche được nhận 6 giải, gồm có "Best Risk Magement" và “Best Foreign Exchange House”. Ngòai ra, Deutsche cũng nhận giải do Tạp Chí Tài Chính Toàn Cầu bình chọn và được giải “Best Investment Bank” ở Châu Âu và Đức.

 

SẢN PHẨM

 

Deutsche là một trong những ngân hàng có qui mô toàn cầu và cung cấp các dịch vụ rất đa dạng. Lĩnh vực Quản lí tài sản bao gồm 3 bộ phận: Private& Business Clients (Bộ phận khách hàng doanh nghiệp và cá nhân – viết tắt là PBC), Private Wealth Management (Bộ phận quản lí của cải tư nhân – viết tắt là PWM) và Asset Management ( Bộ phận quản lí tài sản – viết tắt là AM). Bộ phận PBC cung cấp cho những khách hàng cá nhân một dịch vụ trọn gói từ các dịch vụ ngân hàng thông thường cho đến dịch vụ tư vấn đầu tư và đưa ra các giải pháp tài chính tối ưu. Bộ phận PWM thì chú trọng vào các khách hàng có tài sản lớn, gia đình của họ và các tổ chức có chọn lọc trên tòan cầu. Bộ phận AM kết hợp việc quản lí tài sản cho các tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân. Ngòai ra, AM còn mang lại những sản phẩm theo yêu cầu khách hàng bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản.

 

Lĩnh vực ngân hàng Đầu Tư và Doanh Nghiệp (CIB) bao gồm 2 bộ phận: Global Markets (Bộ phận quản lí tiền tệ tòan cầu) và Global Banking (Bộ phận doanh nghiệp ngân hàng toàn cầu).

 

Global Markets chuyên về các lĩnh vực như tạo sản phẩm, bán sản phẩm và nghiên cứu cổ phiếu, sản phẩm phái sinh, ngọai hối, trái phiếu, các sản phẩm cơ cầu và chứng khoán hóa. Vì vậy, bộ phận này chiếm giữ vị trí hàng đầu trong hoạt động giao dịch ngoại tệ, lợi tức cố định, cổ phiếu cũng như những sản phẩm phái sinh khác.

 

Global Banking bao gồm quản lí tài khoản thanh toán toàn cầu, tài trợ thương mại toàn cầu, các dịch vụ chứng khoán và ủy thác đầu tư. Bộ phận Global Banking cung cấp các dịch vụ về tài chính doanh nghiệp, tư vấn về sáp nhập công ty (Merge và Acquisition – viết tắt là M&A), tách công ty và các dịch vụ hỗ trợ việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và giao dịch trên thị trường vốn.  

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Deutsche đang bận rộn với giai đoạn thứ 3 kế hoạch của công ty: Nâng tầm từ vị trí toàn cầu cho đến tăng tốc độ phát triển. Điều này bao gồm việc duy trì chi phí, sự mạo hiểm, thực thi vốn và điều lệ; phát triển mạnh hơn nữa những lĩnh vực kinh doanh có nền tảng bền vững; tiếp tục phát triển có hệ thống với những vụ mua bán có chọn lọc; và tạo ra ưu thế cạnh tranh trong lĩnh vực CIB.

 

Deutsche có vị trí vững mạnh là nhờ biết nắm bắt những khuynh hướng đang định hình môi trường kinh doanh trong tương lai: Quá trình toàn cầu hóa, sự phát triển tiềm năng của thị trường vốn và sự phát triển tài sản trên tòan cầu. Deutsche có được vị trí hàng đầu là do toàn cầu hóa trong kinh doanh đang tăng dần cùng với một chiến lược đa dạng cho từng khu vực kinh doanh dưới sự hỗ trợ từ một hệ thống toàn cầu hoàn hảo. Sự dẫn đầu của Deutsche trong lĩnh vực đầu tư ngân hàng cùng với quan điểm điều hành mạo hiểm, mạnh mẽ đã giúp cho Deutsche có thể khai thác tiềm năng phát triển của các thị trường vốn.

 

KHUYẾN THỊ

 

Những ý tưởng truyền tải thương hiệu đã nâng hình ảnh của Deutsche trở thành một biểu tượng thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, biểu tượng cho “sự phát triển trong một môi trường bền vững” được thiết kế bởi họa sĩ đồ họa Anton Stankowski, logo này được giới thiệu vào năm 1974.

 

Ý tưởng truyền tải thương hiệu toàn cầu này đặt biểu tượng Deutsche Bank ở giữa trung tâm nhằm truyền tải những thông điệp đồng nhất. Ra mắt vào năm 2005, khái niệm ”winning with the logo” mang lại cho logo vẻ bề ngoài tự nhiên, logo đã trở thành biểu tượng đặc trưng của Deutsche, với ý tưởng được sắp xếp một cách hiệu quả và đồng bộ nhằm truyền tải câu chuyện thành công của Deutsche. Những hình ảnh sống động từ chiến dịch quảng bá đã truyền tải một hình ảnh Deutsche Bank nổi bật, với vị trí dẫn đầu đầy ấn tượng cũng như thành tích toàn cầu và  luôn đặt khách hàng là trọng tâm. Mỗi họat động quảng bá đều phản ánh một cái nhìn khác nhau về logo của ngân hàng Deutsche đối với một thị trường đặc biệt nào đó.

 

Ý tưởng này nhắm vào những khách hàng có quan niệm hiện đại, với một thái độ lạc quan, quyết tâm. Để đảm bảo tính hiệu ứng và sự liên kết thương hiệu của những ý tưởng truyền đạt, Deutsche thường xuyên theo dõi tiến triển về các dấu hiệu phát triển liên quan đến thương hiệu.

 

Deutsche nhận thức rõ về vai trò của mình như là một công dân toàn cầu và muốn tiến xa hơn nữa ngoài hoạt động hỗ trợ  tài chính. Nhiều năm qua, Deutsche luôn là một nhà tài trợ nhiệt tình cho các hoạt động nghệ thuật và văn hóa, ủng hộ nhiều dự án phát triển cộng đồng và các chương trình giáo dục. Chương trình Coporate Volunteering (tình nguyện tập thể) luôn khuyến khích nhân viên của Deutsche trở thành một thành viên tích cực trong cộng đồng. Mục tiêu của những sáng kiến này là nhằm thúc đẩy những cá nhân vượt qua được nhược điểm, khám phá tài năng cũng như nhận ra được khả năng tiềm ẩn của họ.

 

Các quỹ và tổ chức từ thiện của Deutsche đóng một vai trò quan trọng trong việc điều khiển các hoạt động mang tính trách nhiệm với xã hội (CSR) trên khắp thế giới. CSR với quỹ toàn cầu là 85, 2 triệu euro (2006), trong đó 5, 7 triệu được dùng tại Anh. Các dự án bao gồm nhiều chương trình tự nguyện tại các khu vực khó khăn tại Luân Đôn và làm việc chặt chẽ với 65 tổ chức phi lợi nhuận. Ngòai ra, Deutsche còn sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật đương đại lớn nhất thế giới và dùng kiến thức về kinh doanh và kỹ  thuật để ủng hộ cho các nghành kinh doanh mới, khuyến khích việc đề cao nghệ thuật và tham gia họat động nghệ thuật và văn hóa để đóng góp cho các cộng đồng gặp khó khăn.

 

Qua những nỗ lực đầu tư cho xã hội, Deutsche mang lại những đánh giá chuyên nghiệp và phương thức tiếp cận đặt trọng tâm vào những nhu cầu của xã hội. Ngân hàng quản lí tài sản giá trị 0, 5 tỉ đô cho các hoạt động vì cộng đồng và con số này sẽ tăng lên tới 1 tỉ đô trong vòng từ 3 đến 5 năm tới. Số tiền này được sử dụng cho các họat động như: Khu vực nhà ở với giá phải chăng, giao dịch bất động sản tại những khu phố nghèo khổ, bảo vệ môi trường, phát triển nông nghiệp cũng như chăm sóc sức khỏe cho người nghèo và những người có thu nhập thấp.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Deutsche là một ngân hàng uy tín tại Châu Âu luôn song hành với sự xuất sắc, liên tục thách thức những gì mà ngân hàng đang có để mang đến những giải pháp chất lượng cao cho các khách hàng khó tính và giá trị cao cho các cổ đông và nhân viên.

 

Khẩu hiệu “A passion to perform” không những nhấn mạnh mối quan hệ của Deutsche đối với các khách hàng mà còn liên quan đến mọi mặt đời sống tại Deutsche Bank – đó chính là bí quyết kinh doanh của Deutsche.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU DEUTSCHE

 

  • Ngày 3/10/ 2001, Deutsche niêm yết cổ phiếu tại Thị Trường Chứng Khoán New York.

  • Logo “hình vuông có đường chéo nằm ở giữa” –một biểu tượng tổng thể cho “sự phát triển trọng một môi trường ổn định”. Logo này được giới thiệu vào năm 1974, bởi họa sĩ đồ họa Anton Stankowski.

  • Deutsche là một trong những ngân hàng có qui mô lớn nhất trên thế giới – với số nhân viên có mặt ở 145 quốc gia và Deutsche điều hành 75% khoản lợi nhuận ở thị trường nước ngoài.

  • Tại Luân Đôn, số nhân viên của Deutsche là 7, 545 người và là ngân hàng có số nhân viên đông nhất và chiếm giữ diện tích nhiều nhất ở khu vực Square Mile.                     

 

Nguồn Superbrand (Bích Liên – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Tên gọi là điều đầu tiên mà các khách hàng và đối tác biết về bạn. Một cái tên đặc biệt và truyền cảm sẽ là cách quảng cáo tốt nhất cho công ty của bạn. Ngược lại, với một cái tên khó phát âm thì công việc kinh doanh của công ty sẽ rất dễ gặp phải trắc trở.
Vòng chung kết World Cup diễn ra trong vòng một tháng bắt đầu vào ngày 9 tháng 6 và các doanh nghiệp thương mại đã tranh thủ lấy World Cup làm nền cho việc quảng cáo của mình. Có ít nhất 15 thương hiêu nặng ký đằng sau các chiến dịch quảng cáo này như McDonald, Coca-Cola, Master Card, Nike, và Adidas.
KFC bán được nhiều gà hơn bất cứ nhà hàng phục vụ thức ăn nhanh nào trên thế giới và chiếm lĩnh hơn 50% thị trường.
Đầu năm 2016, Pepsi đã công bố kế hoạch giới thiệu Kola House, một quán bar sang trọng ở Meatpacking District – Manhattan (Mỹ). Quán bar sẽ có một “thực đơn món được chế biến hoàn toàn thủ công” dựa trên hạt cola và một người phụ trách thực đơn cocktail luôn sẵn sàng phục vụ các loại thức uống đặc biệt.
Bạn của anh Từ Tuấn, một kỹ sư, bị một phen hoảng vía khi gọi điện cho anh Tuấn thì nghe nói:
Lâu nay, không ít doanh nghiệp đã sai lầm khi đánh giá thấp vai trò của bao bì. Người tiêu dùng yêu thích một sản phẩm nào đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bao bì là yếu tố quan trọng và sống lâu nhất với sản phẩm.
Biểu tượng của Dulux là con chó chăn cừu rất được ưa thích trong suốt thập niên 60. Hình ảnh này như một công cụ củng cố thương hiệu khi rất nhiều người thích “nuôi chó” Dulux và luôn được sử dụng để quảng cáo thương mại trên truyền hình, in ấn, các hình thức khuyến mãi và ngay cả chụp hình với Dulux‘dog.
Apple bắt đầu chiếm lĩnh thị trường giáo dục tại Mỹ vào những năm 1980. Mặc dù lúc bấy giờ các bậc anh hào trong lĩnh vực tin học không hề thiếu, nhưng Apple vẫn tạo được sự ảnh hưởng lớn đối với lứa tuổi teen. 
 
Tài trợ tạo ra những cơ hội để doanh nghiệp có thể đồng thời đạt được nhiều mục tiêu. Qua hoạt động tài trợ, doanh nghiệp có thể được hưởng nhiều nguồn lợi, như:
Đứng trên tầng 9 của khách sạn Caravelle, ông Patee Sarasin, một quản trị viên người Thái tuy còn khá trẻ nhưng đã nổi tiếng trong ngành vận chuyển hàng không, khen Tp.HCM bây giờ phát triển hơn rất nhiều so với lần đầu tiên ông đến đây năm 1992.
Người ta có thể sử dụng sự hài hước như là một cách nói châm biếm về một con người hay một sự kiện nào đó đáng bị lên án. Song ở bất kỳ trường hợp nào, sự hài hước luôn gây ấn tượng nếu được sử dụng một cách khôn ngoan và đúng lúc, và nó sẽ khiến người khác luôn nhớ đến những gì bạn nói.
Khi được hỏi:“Khi nào là thời điểm thích hợp nhất để xây dựng và triển khai kế hoạch marketing trong năm? Rất nhiều người sẽ trả lời bạn rằng: “Không có thời điểm nào thích hợp hơn hiện tại”.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này