Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
THE NEW YORK TIMES
Cập nhật 16-7-2008 10:17

Thời báo New York (The New york Times) là tổ chức cung cấp tin tức tiếng tăm nhất tại Mỹ, với hơn 94 giải Pulitzer, một giải thưởng uy tín nhất trong nghành báo chí. Thời báo Times bao gồm tờ nhật báo lớn nhất và tờ báo điện tử hàng đầu tại Mỹ.


Thời báo Times được độc giả cả nước đón đọc, những người muốn tìm kiếm nguồn tin độc nhất và các bài tường thuật hoàn hảo nhất, hấp dẫn và sâu sắc về các tin tức và khuynh hướng trên thế giới. Các chuyên gia trong mọi ngành nghề và những độc giả ham tìm hiểu kiến thức thì luôn tìm kiếm thời báo New York. Các nhà tiếp thị ở mọi lĩnh vực đặt quảng cáo của họ trên thời báo New York và trên trang web NYTimes. com nhằm quảng bá đến nhiều độc giả có ảnh hưởng,  trung thành, các khách hàng tinh tế và các ông chủ trong ngành kinh doanh, chính phủ vá các lĩnh vực khác. Theo Cục Thông Tin Xuất Bản cho biết,  tạp chí New York Times xuất hiện hằng tuần trên Sunday Times, đã lần đầu tiên chiếm vị trí dẫn đầu trên các trang quảng cáo.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Năm 2007, thời báo Times đã đọat giải Pulitzer cũng như giải duPont-Comlumbia vì sự xuất sắc trong việc quảng bá ngành báo chí vào năm 2006. Năm 2002,  một sự kiện chưa từng xảy ra bao giờ, Times đã đoạt 7 giải Putlizer, 6 trong 7 giải đoạt được vì có những bài báo liên quan đến dự kiện 11/9 và những chủ đề liên quan. Trong vòng 5 năm qua, công ty New York Times có tên trong danh sách 100 doanh nghiệp tốt nhất bởi tạp chí Business Ethics, được công nhận là Công Ty đổi mới nằm trong danh sách 500 InfoWeek của tạp chí Information Week và được xếp trong 30 công ty hàng đầu điều hành bởi do Hiệp hội các doanh nhân nữ bình chọn.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Henry Javis Raymond và George Jones đã thành lập New York Times vào năm 1851. Những bài viết của thời báo đã vạch trần những hành động tham nhũng phổ biến của tổ chức dân chủ Tammany Hall, được điều hành bởi “ông chủ” William Marcy Tweed tại thành phố New York, các bài viết này đã góp phần kết thúc quyền lực của Tweed trong lĩnh vực chính trị của thành phố và thời báo  trở nên nổi tiếng trong giới báo chí Mỹ.

 

Năm 1896, Adolph S. Ochs,  một chủ tòa báo đến từ Chattanooga, bang Tennessee đã mua lại Times khi thời báo đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Ông đã cải tiến Times với những thành công đáng kể, biến Times thành một tờ báo có tính nghiêm túc và cân bằng với khẩu hiệu”All the News that’s Fit to Print)(một khẩu hiệu mà ông đã sáng tạo và giờ nó vẫn còn xuất hiện trên trang nhất của thời báo). Tương tự với công việc xuất bản, ông còn sáng tạo khẩu hiệu”without fear or favour”. Ngài Ochs đã cho xuất bản những ấn phầm như tạp chí New York Times và Book Review.

 

Khi  Adolph S. Ochs qua đời vào năm 1935, sự nghiệp của ông được kế thừa bởi người con rể, ông Arthur Hays Sulzberger và bây giờ là người cháu cố, Arthur Sulzberger Jr, là chủ thời báo Times hiện tại. Với nhiều tin tức trên qui mô rộng về các sự kiện thế giới trong suốt thế kỉ 20, Times đã được biết đến như là “tờ báo của các kỉ lục”. Năm 1971, Tòa án tối cáo đã phán quyết ủng hộ cho quyền của Times để xuất bản những tài liệu của Lầu Năm Góc, của chính phủ liên quan đến chiến tranh tại Việt Nam. Năm 1996, Times bước vào thời đại kĩ thuật số với việc cho ra mắt trang Web được chào đón nồng nhiệt: NYTimes. com. Mười năm sau, Trang web đã phát triển mạnh mẽ đáng kể với một lọat chuyên mục được mở rộng và nhiều video, blog, và còn nhiều hơn nữa. Năm 2005, Times cho ra mắt TimeSelect - một dịch vụ chất lượng cao của NYTimes. com và hàng trăm ngàn độc giả đã đăng kí dịch vụ này nhằm có cơ hội tiếp cận với những nội dung mở rộng và các  bộ sưu tập của Times.

 

SẢN PHẨM

 

New York Times cung cấp tin tức hằng ngày diễn ra trên thế giới, trong nước và các tin tức về New York, kinh doanh và thể thao, thời tiết hằng ngày, tóm lược tin tức và dĩ nhiên có cả mục đố ô chữ. Nội dung của Times luôn có sẵn trên các ấn phấm in, web và gần đây là dịch vụ Times Reader, một cách thức mới để đọc Times qua việc mang đến một cái nhìn và cảm nhận tờ báo như thật với những chức năng của một trang web. Times được miêu tả như là ”tốt nhất, tờ báo quan trọng nhất trong nước” bởi tạp chí Time. Và tờ U.S.News & World Report đã viết về Times: ”If it’s in The New York Times, it’s news” (tạm dịch: Nếu nó nằm trong New York Times, thì nó chính là tin tức).

 

Times bao gồm các tin tức đặc biệt về truyền thông vào các ngày thứ 2, mục Khoa Học vào các ngày thứ 3, những bài liên quan đến Ẩm Thực vào thứ 4, mục Phong Cách, Nội Thất vào thứ 5, mục Cuối Tuần và Du Lịch vào thứ 6 và mục Kinh Doanh vào thứ 7.  Sunday Times bao gồm mục Nghệ Thuật và Giải Trí, tạp chí New York Times, mục Điểm Sách, tóm lược tin tức cuối tuần, Du lịch, mục Sunday Business và các mục khác.

 

New York Times tại NYTimes. com bao gồm blog, video, và bộ sưu tập các bài báo trước đây; Learning Network, một chuyên mục đặc biệt đối với những nhà giáo dục, sinh viên và phụ huynh tại NYTimes. com/learning; Một chuyên mục Du Lịch được mở rộng giúp độc giả lên kế hoạch cho một chuyến đi xa, mục Theater (Nhà Hát) giúp độc giả mua được vé và dịch vụ TimesSelect cung cấp các nội dung độc quyền của Times, và độc giả có cơ hội nhận được các bộ sưu tập tài liệu, bài viết của Times và các nguồn như gửi email khuyến cáo thay đổi dành cho khách hàng. Dịch vụ này thì miễn phí trả tiền dành cho những thuê bao đặt báo Times giấy, còn những thuê bao khác phải trả $49. 95 mỗi năm. Times Reader là bản báo điện tử của thời báo.

 

New York Times luôn câp nhật các thông tin cho các khách hàng trong nước và quốc tế, cung cấp dịch vụ in lại các hình ảnh cho khách hàng và cũng xuất bản những ấn bản đặc biệt như The New York Times Large Print Weekly (Bản New York Times khổ lớn hằng tuần). Times được đánh giá cao không chỉ vì các tin tức có qui mô rộng mà còn vì các bài viết và những phân tích sâu sắc mà Times cung cấp.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Năm 2006, Times cho ra mắt Times Reader, một bản kĩ thuật số của thời báo mà có thể được download tự động về ổ cứng của một máy vi tính để khách hàng có thể đọc khi không lên net. Times trở thành tờ báo đầu tiên cung cấp dịch vụ này, kết hợp tính năng liên tục và tốc độ của  trang Web này với tính năng tiện dụng của một tờ báo. Trang NYTimes đã kỉ niệm 10 năm thành lập vào năm 2006 với các kế họach định hướng củng cố hơn, mở rộng nhiều chuyên mục hơn và nhiều lựa chọn mới cho cá nhân hơn. Tạp chí New York Times vừa mở rộng các  ấn bản T Style từ khi ra mắt vào năm 2004 và hiện tại bao gồm các chuyên mục: Thời trang cho phái nữ, thời trang cho phái nam, du lịch, thiết kế, đời sống, sắc đẹp và kì nghỉ.

 

KHUYẾN THỊ

 

Trong một loạt cách thức quảng cáo mang tính rộng rãi mà Times sử dụng là quảng cáo thương hiệu (bao gồm chiến dịch quảng bá trên truyền hình với khẩu hiệu: “These Times Demand The times”, quảng cáo in ấn và trên các bảng quảng cáo) và trả lời trực tiếp (bao gồm trên truyền hình và mail trực tiếp).

 

GÍA TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Thời báo Times có một tiếng tăm lâu dài vì tính trung thực và sâu sắc trong việc tường thuật các bản tin. Nhiều người cảm nhận rằng thời báo Times đã đặt ra tiêu chuẩn cho chất lượng của báo chí.  Độc giả đánh giá cao Times vì hiểu được những nỗ lực của ban biên tập và phóng viên của thời báo nhằm cung cấp cho độc giả những tin tức quan trọng nhất vào mỗi ngày cũng như khả năng nhìn nhận vấn đề đáng quý của họ. Trong thời đại của nhiều chọn lựa phương tiện truyền thông, độc giả biết rằng họ có thể tin tưởng vào Times vì cả hai khía cạnh đáng tin và có phong cách. Các nhà quảng cáo đánh giá Times cao vì những bài báo gần gũi, được tôn trọng và một môi trường biên tập chính xác, nơi mà những thông điệp của họ sẽ xuất hiện và vì tính ảnh hưởng và khả năng mua  của nhiều độc giả Times.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU NEW YORK TIMES

 

  • Quảng trường Times (quảng trường thời đại) được đặt theo tên của thời báo New York (New York Times) khi thời báo chuyển đến khu vực này vào năm 1905; Trước đây khu vực này có tên là quảng trường Longacre Square. Quả cầu đón chào năm mới New Year’s Eve lần đầu tiên rơi xuống từ tòa nhà Times vào 31/12/1907. 100 năm sau, năm 2007, Times chuyển đến tòa trụ sở mới, được thiết kế bởi Renzo Piano tại Đại lộ số 8, nằm giữa đường số 40 và 41.

  • Thời báo New York là tờ báo đầu tiên đăng tải một câu chuyện và một câu chuyện chính xác tại thời gian đó là sự kiện đắm tàu Titanic vào năm 1912.

  • Trò giải ô chữ xuất hiện lần đầu vào Chủ Nhật  trên tạp chí New York Times vào năm 1942. Trò ô chữ xuất hiện lần đầu trên nhật báo vào năm 1950.

  • Times là tờ báo đầu tiên phổ biến trang Op-Ed, lần đầu được giới thiệu vào năm 1970, đăng tải những ý kiến của mọi người ở trang đối diện trang được biên tập: Vì thế nó có tên: Op-ed (opposite editorial).

 

Nguồn Superbrand (Bích Liên Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Khi chia sẻ đôi dòng suy nghĩ về chuyện xây dựng thương hiệu tại Việt Nam ngày nay và những thách thức trong tương lai, tôi bỗng nhớ lại thời kỳ cách mạng thương hiệu Việt Nam khoảng 20 năm trước, khi lần đầu tiên tôi đặt chân tới đất nước này. Đào tạo thương hiệu luôn là một phần quan trọng trong hoạt động của công ty chúng tôi vì thế quan điểm của tôi có thể khiến bạn quan tâm.
Công việc tưởng chừng đơn giản này trên thực tế lại vô cùng phức tạp. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề này, hãy lắng nghe những kinh nghiệm quý báu từ phía chuyên gia để có quyết định kinh doanh đúng đắn nhất.
Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, hai sinh viên trẻ của hai trường Đại học Kỹ Thuật và Thương Mại đã ấp ủ cho ra đời một thương hiệu cho ngành vật liệu xây dựng, chống nóng, chống ồn giúp tiết kiệm năng lượng cho các công trình, nhà máy.
Nguyên lý marketing: “Nếu bạn muốn là mọi thứ của mọi người, bạn sẽ chẳng là gì của ai”.
Áp lực lớn nhất của một chuyên viên PR chính là dễ mắc sai lầm, vì phải làm việc với nhiều đối tượng, truyền thông nhiều dạng thông tin, đặc biệt là phải tương tác thường xuyên với báo chí.
Nhập khẩu để tiêu thụ trên thị trường nội địa nhiều loại hàng hóa mang nhãn mác Việt Nam nhưng được gia công, sản xuất ở Trung Quốc đang được nhiều doanh nghiệp nội địa xem như một giải pháp khôn ngoan (?).
Subaru Việt Nam vừa thông báo sẽ hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng cho các khách hàng mua xe từ nay đết Tết nguyên đán.
Những nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy 90% công ty theo hợp đồng thương hiệu tại Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động sau 10 năm, trong khi 82% công ty độc lập phải đóng cửa và cũng chỉ có 5% công ty theo hợp đồng thương hiệu thất bại trong năm đầu tiên so với 38% công ty độc lập
Có nhiều ý kiến cho rằng làm lãnh đạo là khả năng bẩm sinh; khả năng đó không thể rèn luyện hay học hỏi mà có được. Thật ra, thuật lãnh đạo tùy thuộc vào sự kết hợp nhiều nhân tố...
Khi thế giới càng trở nên “phẳng” và công nghệ hóa cao thì tiếp thị số sẽ trở thành một xu hướng truyền thông mới
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này