Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
THE NEW YORK TIMES
Cập nhật 16-7-2008 10:17

Thời báo New York (The New york Times) là tổ chức cung cấp tin tức tiếng tăm nhất tại Mỹ, với hơn 94 giải Pulitzer, một giải thưởng uy tín nhất trong nghành báo chí. Thời báo Times bao gồm tờ nhật báo lớn nhất và tờ báo điện tử hàng đầu tại Mỹ.


Thời báo Times được độc giả cả nước đón đọc, những người muốn tìm kiếm nguồn tin độc nhất và các bài tường thuật hoàn hảo nhất, hấp dẫn và sâu sắc về các tin tức và khuynh hướng trên thế giới. Các chuyên gia trong mọi ngành nghề và những độc giả ham tìm hiểu kiến thức thì luôn tìm kiếm thời báo New York. Các nhà tiếp thị ở mọi lĩnh vực đặt quảng cáo của họ trên thời báo New York và trên trang web NYTimes. com nhằm quảng bá đến nhiều độc giả có ảnh hưởng,  trung thành, các khách hàng tinh tế và các ông chủ trong ngành kinh doanh, chính phủ vá các lĩnh vực khác. Theo Cục Thông Tin Xuất Bản cho biết,  tạp chí New York Times xuất hiện hằng tuần trên Sunday Times, đã lần đầu tiên chiếm vị trí dẫn đầu trên các trang quảng cáo.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Năm 2007, thời báo Times đã đọat giải Pulitzer cũng như giải duPont-Comlumbia vì sự xuất sắc trong việc quảng bá ngành báo chí vào năm 2006. Năm 2002,  một sự kiện chưa từng xảy ra bao giờ, Times đã đoạt 7 giải Putlizer, 6 trong 7 giải đoạt được vì có những bài báo liên quan đến dự kiện 11/9 và những chủ đề liên quan. Trong vòng 5 năm qua, công ty New York Times có tên trong danh sách 100 doanh nghiệp tốt nhất bởi tạp chí Business Ethics, được công nhận là Công Ty đổi mới nằm trong danh sách 500 InfoWeek của tạp chí Information Week và được xếp trong 30 công ty hàng đầu điều hành bởi do Hiệp hội các doanh nhân nữ bình chọn.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Henry Javis Raymond và George Jones đã thành lập New York Times vào năm 1851. Những bài viết của thời báo đã vạch trần những hành động tham nhũng phổ biến của tổ chức dân chủ Tammany Hall, được điều hành bởi “ông chủ” William Marcy Tweed tại thành phố New York, các bài viết này đã góp phần kết thúc quyền lực của Tweed trong lĩnh vực chính trị của thành phố và thời báo  trở nên nổi tiếng trong giới báo chí Mỹ.

 

Năm 1896, Adolph S. Ochs,  một chủ tòa báo đến từ Chattanooga, bang Tennessee đã mua lại Times khi thời báo đang gặp phải những khó khăn nghiêm trọng về tài chính. Ông đã cải tiến Times với những thành công đáng kể, biến Times thành một tờ báo có tính nghiêm túc và cân bằng với khẩu hiệu”All the News that’s Fit to Print)(một khẩu hiệu mà ông đã sáng tạo và giờ nó vẫn còn xuất hiện trên trang nhất của thời báo). Tương tự với công việc xuất bản, ông còn sáng tạo khẩu hiệu”without fear or favour”. Ngài Ochs đã cho xuất bản những ấn phầm như tạp chí New York Times và Book Review.

 

Khi  Adolph S. Ochs qua đời vào năm 1935, sự nghiệp của ông được kế thừa bởi người con rể, ông Arthur Hays Sulzberger và bây giờ là người cháu cố, Arthur Sulzberger Jr, là chủ thời báo Times hiện tại. Với nhiều tin tức trên qui mô rộng về các sự kiện thế giới trong suốt thế kỉ 20, Times đã được biết đến như là “tờ báo của các kỉ lục”. Năm 1971, Tòa án tối cáo đã phán quyết ủng hộ cho quyền của Times để xuất bản những tài liệu của Lầu Năm Góc, của chính phủ liên quan đến chiến tranh tại Việt Nam. Năm 1996, Times bước vào thời đại kĩ thuật số với việc cho ra mắt trang Web được chào đón nồng nhiệt: NYTimes. com. Mười năm sau, Trang web đã phát triển mạnh mẽ đáng kể với một lọat chuyên mục được mở rộng và nhiều video, blog, và còn nhiều hơn nữa. Năm 2005, Times cho ra mắt TimeSelect - một dịch vụ chất lượng cao của NYTimes. com và hàng trăm ngàn độc giả đã đăng kí dịch vụ này nhằm có cơ hội tiếp cận với những nội dung mở rộng và các  bộ sưu tập của Times.

 

SẢN PHẨM

 

New York Times cung cấp tin tức hằng ngày diễn ra trên thế giới, trong nước và các tin tức về New York, kinh doanh và thể thao, thời tiết hằng ngày, tóm lược tin tức và dĩ nhiên có cả mục đố ô chữ. Nội dung của Times luôn có sẵn trên các ấn phấm in, web và gần đây là dịch vụ Times Reader, một cách thức mới để đọc Times qua việc mang đến một cái nhìn và cảm nhận tờ báo như thật với những chức năng của một trang web. Times được miêu tả như là ”tốt nhất, tờ báo quan trọng nhất trong nước” bởi tạp chí Time. Và tờ U.S.News & World Report đã viết về Times: ”If it’s in The New York Times, it’s news” (tạm dịch: Nếu nó nằm trong New York Times, thì nó chính là tin tức).

 

Times bao gồm các tin tức đặc biệt về truyền thông vào các ngày thứ 2, mục Khoa Học vào các ngày thứ 3, những bài liên quan đến Ẩm Thực vào thứ 4, mục Phong Cách, Nội Thất vào thứ 5, mục Cuối Tuần và Du Lịch vào thứ 6 và mục Kinh Doanh vào thứ 7.  Sunday Times bao gồm mục Nghệ Thuật và Giải Trí, tạp chí New York Times, mục Điểm Sách, tóm lược tin tức cuối tuần, Du lịch, mục Sunday Business và các mục khác.

 

New York Times tại NYTimes. com bao gồm blog, video, và bộ sưu tập các bài báo trước đây; Learning Network, một chuyên mục đặc biệt đối với những nhà giáo dục, sinh viên và phụ huynh tại NYTimes. com/learning; Một chuyên mục Du Lịch được mở rộng giúp độc giả lên kế hoạch cho một chuyến đi xa, mục Theater (Nhà Hát) giúp độc giả mua được vé và dịch vụ TimesSelect cung cấp các nội dung độc quyền của Times, và độc giả có cơ hội nhận được các bộ sưu tập tài liệu, bài viết của Times và các nguồn như gửi email khuyến cáo thay đổi dành cho khách hàng. Dịch vụ này thì miễn phí trả tiền dành cho những thuê bao đặt báo Times giấy, còn những thuê bao khác phải trả $49. 95 mỗi năm. Times Reader là bản báo điện tử của thời báo.

 

New York Times luôn câp nhật các thông tin cho các khách hàng trong nước và quốc tế, cung cấp dịch vụ in lại các hình ảnh cho khách hàng và cũng xuất bản những ấn bản đặc biệt như The New York Times Large Print Weekly (Bản New York Times khổ lớn hằng tuần). Times được đánh giá cao không chỉ vì các tin tức có qui mô rộng mà còn vì các bài viết và những phân tích sâu sắc mà Times cung cấp.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Năm 2006, Times cho ra mắt Times Reader, một bản kĩ thuật số của thời báo mà có thể được download tự động về ổ cứng của một máy vi tính để khách hàng có thể đọc khi không lên net. Times trở thành tờ báo đầu tiên cung cấp dịch vụ này, kết hợp tính năng liên tục và tốc độ của  trang Web này với tính năng tiện dụng của một tờ báo. Trang NYTimes đã kỉ niệm 10 năm thành lập vào năm 2006 với các kế họach định hướng củng cố hơn, mở rộng nhiều chuyên mục hơn và nhiều lựa chọn mới cho cá nhân hơn. Tạp chí New York Times vừa mở rộng các  ấn bản T Style từ khi ra mắt vào năm 2004 và hiện tại bao gồm các chuyên mục: Thời trang cho phái nữ, thời trang cho phái nam, du lịch, thiết kế, đời sống, sắc đẹp và kì nghỉ.

 

KHUYẾN THỊ

 

Trong một loạt cách thức quảng cáo mang tính rộng rãi mà Times sử dụng là quảng cáo thương hiệu (bao gồm chiến dịch quảng bá trên truyền hình với khẩu hiệu: “These Times Demand The times”, quảng cáo in ấn và trên các bảng quảng cáo) và trả lời trực tiếp (bao gồm trên truyền hình và mail trực tiếp).

 

GÍA TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Thời báo Times có một tiếng tăm lâu dài vì tính trung thực và sâu sắc trong việc tường thuật các bản tin. Nhiều người cảm nhận rằng thời báo Times đã đặt ra tiêu chuẩn cho chất lượng của báo chí.  Độc giả đánh giá cao Times vì hiểu được những nỗ lực của ban biên tập và phóng viên của thời báo nhằm cung cấp cho độc giả những tin tức quan trọng nhất vào mỗi ngày cũng như khả năng nhìn nhận vấn đề đáng quý của họ. Trong thời đại của nhiều chọn lựa phương tiện truyền thông, độc giả biết rằng họ có thể tin tưởng vào Times vì cả hai khía cạnh đáng tin và có phong cách. Các nhà quảng cáo đánh giá Times cao vì những bài báo gần gũi, được tôn trọng và một môi trường biên tập chính xác, nơi mà những thông điệp của họ sẽ xuất hiện và vì tính ảnh hưởng và khả năng mua  của nhiều độc giả Times.

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU NEW YORK TIMES

 

  • Quảng trường Times (quảng trường thời đại) được đặt theo tên của thời báo New York (New York Times) khi thời báo chuyển đến khu vực này vào năm 1905; Trước đây khu vực này có tên là quảng trường Longacre Square. Quả cầu đón chào năm mới New Year’s Eve lần đầu tiên rơi xuống từ tòa nhà Times vào 31/12/1907. 100 năm sau, năm 2007, Times chuyển đến tòa trụ sở mới, được thiết kế bởi Renzo Piano tại Đại lộ số 8, nằm giữa đường số 40 và 41.

  • Thời báo New York là tờ báo đầu tiên đăng tải một câu chuyện và một câu chuyện chính xác tại thời gian đó là sự kiện đắm tàu Titanic vào năm 1912.

  • Trò giải ô chữ xuất hiện lần đầu vào Chủ Nhật  trên tạp chí New York Times vào năm 1942. Trò ô chữ xuất hiện lần đầu trên nhật báo vào năm 1950.

  • Times là tờ báo đầu tiên phổ biến trang Op-Ed, lần đầu được giới thiệu vào năm 1970, đăng tải những ý kiến của mọi người ở trang đối diện trang được biên tập: Vì thế nó có tên: Op-ed (opposite editorial).

 

Nguồn Superbrand (Bích Liên Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Ngày càng nhiều các chuyên gia khuyên rằng những công ty vừa và nhỏ cần phải khuếch trương hình ảnh nhãn hiệu của mình thông qua một biểu tượng (logo) và một tập hợp các dữ liệu tiếp thị nhất quán. Tuy nhiên, họ hiếm khi giải thích rõ lý do đằng sau các lời khuyên này.
Khi hai thương hiệu lớn cùng về chung sống dưới một mái nhà theo quy tắc “M&A” (Merger & Acquisition - sáp nhập và mua lại), cả hai đôi lúc lại vô tình quên mất đi những khách hàng trung thành - “mối tình đầu” của họ. Nghe thì có vẻ khó tin nhưng lắm khi đó là sự thật. Công ty sáp nhập có thể mạnh hơn, lớn hơn nhưng điều đó không có nghĩa gì nếu sự kỳ vọng của khách hàng không được đáp lại.
Thư điện tử (email) có thể được xem như một trong những công cụ tiếp thị phù hợp với khả năng của nhiều công ty, đặc biệt là công ty nhỏ. Với mong muốn tiếp cận số lượng khách hàng lớn và truyền tải thông tin tối đa về sản phẩm/dịch vụ, không ít công ty đã bỏ qua những nguyên tắc cơ bản của hình thức này. Và như vậy chiến dịch tiếp thị sẽ không đem lại kết quả như họ dự tính.
Trong một cuộc khảo sát với 999 người mua hàng tại Hoa Kỳ vào tháng 3.2009 vừa qua, có đến 32% số người cho rằng quảng cáo tại điểm bán hiệu quả hơn các quảng cáo bên ngoài cửa hàng (chỉ 27%). Đồng thuận với ý kiến này, 93% các nhà bán lẻ có sử dụng thông điệp tại điểm bán cho rằng nó giúp tăng doanh số bán hàng.
Nhiều người đã bất ngờ khi hồi tháng 4/2005, một tờ báo lớn của Thụy Điển loan tin tỷ phú đồ gỗ Ingvar Kamprad với tổng giá trị tài sản lên tới 400 tỉ kronn (53 tỉ USD) đã vượt Bill Gates (có tài sản trị giá 46,6 tỉ USD) để trở thành người giàu nhất thế giới.
Bắt đầu từ một Công ty Visy Board nhỏ bé chuyên tái chế và cung cấp hộp giấy carton, sau hơn 30 năm điều hành, Richard Pratt đã xây dựng thành công Tập đoàn công nghiệp giấy Visy Industries vươn tầm ra khu vực và thế giới.
Chắc hẳn cũng như hầu hết các nhân viên bán hàng hiện nay, rất có thể bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra cách thức tốt nhất để có được các cuộc hội thoại đầy ý nghĩa với khách hàng, qua đó tạo động lực thúc đẩy quyết định mua sắm của họ.
Tốc độ tăng trưởng của khu vực nông nghiệp trong 2 năm qua chưa phải ở mức đáy kể từ năm 1991 trở lại đây, nhưng năm nay, khu vực kinh tế này được dự báo còn khó khăn hơn, do xuất khẩu trì trệ, trong khi nông sản ngoại ồ ạt đổ bộ vào thị trường trong nước.
Một kỹ thuật thiết kế bao bì thu hút sự quan tâm của các nhà sản xuất là kỹ thuật in nhãn trực tiếp. Kỹ thuật in nhãn này đã xuất hiện từ lâu nhưng mãi đến gần đây, kỹ thuật này mới được sử dụng rộng rãi, cho phép nhà sản xuất có thể in nhãn lên hầu như mọi vị trí, bất chấp mọi hình dáng đặc biệt của bao bì.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này