Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
ROYAL DOULTON
Cập nhật 4-7-2008 10:40

Nổi tiếng về sự thông minh, sáng tạo, chuyên nghiệp và những thiết kế đặc biệt, Royal Doulton được coi trọng nhờ vào tài sản đồ sộ và giá trị của nó. Các nhà thiết kế trên thế giới đánh giá rất cao tầm quan trọng của Royal Doulton, công ty này đã mở rộng và vươn xa ra thị trường quốc tế, vượt khỏi phạm vi nước Anh.


THỊ TRƯỜNG

 

Đối mặt với sự cạnh tranh của thị trường, những tặng phẩm đồ gốm đang gia tăng một cách đáng kinh ngạc – tặng quà, đầu tư và trang trí nhà cửa là những lý do chính của việc sử dụng đồ gốm. Cho dù có nhiều dạng quà tặng khác nhau, đồ gốm vẫn được săn lùng do giá trị thật của nó, tính nghệ thuật, và giá trị lâu dài của nó.

 

Royal Doulton đồ sứ là thương hiệu dẫn đầu trong thị trường đồ gốm sứ, với phần lớn sản phẩm là đồ sứ làm bằng đất sét từ Anh được cung cấp bởi Royal Dolton, một nửa còn lại là các sản phẩm gốm điêu khắc của Hoa Kỳ.

 

Thị trường chính của tặng phẩm và đồ ăn bằng gốm là EU, Bắc Mỹ, châu Á, và Úc. Tổng giá trị của nó trên thị trường toàn cầu ước tính hơn 1.6 tỉ bảng Anh

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Royal Doulton là một trong những nhà sản xuất và nhà phân phối lớn nhất thế giới các sản phẩm gốm sứ chất lượng cao. Với 20 năm kế thừa và phát triển, Royal Doulton trở thành một tổ chức toàn cầu phát triển thịnh vượng với doanh thu khoảng 95 triệu bảng Anh mỗi năm, nhân viên ước tính 2,500 người, và rất nhiều nhà phân phối trên toàn thế giới. Hiện nay, công ty đang hoạt động tại hơn 80 thị trường khác nhau và có nhiều chi nhánh ở US, Canada, Australia và Japan. Sự thật thì gần một nửa chi nhánh của công ty tập trung ở những quốc gia khác.

 

Mỗi một thương hiệu chính của công ty như Royal Doulton, Minton, và Royal Albert – đều có sự hỗ trợ của một tổ chức và giữ ít nhất một bản hợp đồng với Royal. Tất cả chúng đều được đăng ký nhãn hiệu.

 

SẢN PHẨM

 

Royal Doulton có thể là một trong những công ty sản xuất đồ gỗ lâu năm nhất trên thế giới, nhưng nó cũng là một trong những công ty có tính đổi mới nhất. Tập trung vào khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng, và sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mọi cá nhân. Mục tiêu của công ty là đi trước thời đại.

 

Khi thiết kế một sản phẩm mới, xưởng thiết kế điêu khắc của Royal Doulton đều nghiên cứu thị trường, khảo sát khách hàng, tham khảo bộ sưu tập của chính mình từ năm 1915 đến nay để tạo nguồn cảm hứng sáng tạo.

 

Ngày nay, Royal Doulton cung cấp nhiều kiểu đồ ăn gia đình bằng gốm sứ (bone china và fine china). Thương hiệu cũng mở rộng tới lĩnh vực cốc uống rượu và quà tặng bằng pha lê. Royal Doulton xem những sản phẩm của nó: Như dịch vụ cung cấp quà tặng với số lượng lớn, những chiếc bình đặc sắc, hoa bằng sứ, và hàng loạt những bức tượng nhỏ là “những người phụ nữ xinh đẹp”.

 

Cập nhật những thông tin mới nhất về khuynh hướng cuộc sống, thương hiệu đã hợp tác với nhà thiết kế thời trang tài năng thành đạt Julien Macdonald, sản xuất hàng loạt bộ đồ ăn, quà tặng. Không những vậy, sự cộng tác với bếp trưởng lừng danh Gordon Ramsay đã cho thấy sự thành thạo của ngôi sao Michelin, mang lại sự chuyên nghiệp mới cho những sản phẩm dùng cho bữa tối tại nhà.

 

Royal Albert được thành lập từ năm 1896, cũng đã trở thành thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới, cung cấp những bộ đồ dùng cho gia đình và tặng phẩm. Nổi tiếng không kém, với một tài sản được kế thừa:Minton, nổi tiếng với hội trường Haddon được thị trường Nhật Bản rất ưu chuộng.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Xuân 2007 là năm bắt đầu cho những sản phẩm quà tặng mới lẫn những sản phẩm hiện tại. Đặc biệt là sự hợp tác với ông Terence Conran – một người nổi tiển trong lãnh vực thiết kế trong 50 năm gần đây, ý kiến chuyên môn của Conran đã đem đến thương hiệu một bộ sưu tập rất anh cho Royal Doulton. Cảm xúc sáng tạo tuyệt vời của Conran cho phong cách nấu ăn truyền thống của Anh, bộ sưu tập được thiết kế cẩn thận, đơn giản, chức năng sử dụng linh hoạt, bao gồm tính thực tế, các mặt hàng cổ điển, bát dùng cho bữa điểm tâm, đĩa để bánh nướng. Những sản phẩm cơ bản như bát tráng miệng, dĩa bánh hay bộ bình, và các loại bình có tay cầm với những đường cong cực ký sáng tạo được tạo ra bằng những chú chim. Bộ sưu tập kết hợp những vật liệu chất lượng với gam màu đất riêng biệt và những thiết kế đơn giản, điều đó nhằm thu hút một phạm vi khách hàng rộng lớn.

 

KHUYẾN THỊ

 

Royal Doulton đang trải qua thời kỳ thay đổi quan trọng trong lịch sử lâu đời của nó mình khi tiến hành thực một chiến lược chung cho 3 thương hiệu như là bước khởi đầu để phát triển thương hiệu của công ty. Hệ thống phân phối toàn cầu mới, một wedsite thương mại điện tử, việc đóng gói sản phẩm, mục tiêu bán hàng và chứng nhận thiết kế, tất cả được xác định như là chìa khóa cho sự phát triển thương hiệu.

 

Việc cấp phép sử dụng thương hiệu, được tạo ra giữa thập niên 90 nhằm đẩy 3 thương hiệu vào những lãnh vực sản phẩm mới đã đạt được những thành công đáng kể, ít nhất là với sản phẩm quần áo và sản phẩm bạc Bunnkyins, cũng như lĩnh vực sản nội thất cho trẻ em. Tại Anh, những sản phẩm được cấp phép bao gồm sản phẩm dệt thêu tại nhà, trang sức, nến, đồ dùng văn phòng, quà tặng cho trẻ em và những vật dụng khác.

 

Hoạt động xúc tiến và tiếp thị của Royal Doulton đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thương hiệu và truyền thông. Sự giới thiệu mọi thứ từ logo mới tới những nguyên vật liệu xúc tiến trong cửa hàng đã được cung cấp, trên các vật cố định là các hoạt động chính được lấy làm trọng tâm trong truyền thông

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Royal Doulton là một thương hiệu Anh điển hình với tuyên bố về tính chuyên nghiệp, cách tân trong nghệ thuật.

 

Sự xuất sắc và khác biệt về thiết kế là những giá trị thương hiệu dự định xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ROYAL DOULTON

 

  • Sản phẩm đắt nhất và lớn nhất của Royal Doulton, phải mất 160 giờ vẽ bằng tay và chi phí lên đến hơn 15.000 bảng

  • Royal Doulton là sản phẩm gốm sứ đầu tiên bay vào không gian, những chiếc đĩa sứ đã được mang vào không gian trong chuyến bay đầu tiên của tàu con thoi Discovery vào năm 1984

  • Royal Albert của Royal Doulton thiết kế một mẫu đồ dùng để trên bàn bằng sứ có tên “Old Country Roses” đã bán được hơn 150 triệu sản phẩm kể từ khi được giới thiệu vào năm 1962.

  • Trong thời gian cai trị của nữ hoàng Victoria, gia đình Doulton đã thiết lập một nhà máy sản xuất ống tẩu từ đất sét có chứa một hàm lượng nhỏ đá và trở thành nhà sản xuất các đồ sứ vệ sinh thành công nhất ở Anh.

  • Những tài liệu lưu trữ của Royal Doulton cho phép các nhà thiết kế của nó truy xuất khoảng 10.000 màu nước từ năm 1815 đến nay.

 

Nguồn Superbrand (Xuân Nhật – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Như một lẽ tất nhiên, những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới đều được sản xuất tại Thụy Sỹ. Độ tinh xảo, tính chính xác và những nét sang trọng là điều có thể nhiều người đã biết về sản phẩm độc đáo của xứ sở này. Song giá của những tuyệt tác thời gian ấy có thể nằm ngoài sức tưởng tượng của người tiêu dùng bình thường.
Trong khi các công ty tài chính quen thuộc tại Mỹ tiếp tục phải đương đầu với nhiều khó khăn, thì các ngân hàng ở quốc gia hàng xóm cũng đang rất thận trọng nhưng đối với họ không có quá nhiều điều phải lo ngại. Các ngân hàng Canada thường được đầu tư mạnh mẽ hơn so với các ngân hàng Mỹ và Châu Âu. Thực tế, một ngân hàng đầu tư Canada đã từng phát biểu trên The Globe và Mail: “Các ngân hàng Canada nên để mắt đến thị trường Mỹ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây
Sản phẩm chất lượng của Chevron được thiết kế để vận chuyển một cách hiệu quả, bao gồm Chevron với dầu lửa Techron và chất đốt diesel Chevron, thêm vào đó là chất lỏng làm nguội, chất dẫn lưu, và hàng loạt các loại dầu bôi trơn động cơ cho xe và dầu diesel.

Các tập đoàn đa quốc gia đã dốc tiền đầu tư cho các thị trường mới nổi trong suốt 20 năm qua. Bây giờ là lúc họ phải tính toán lại
Trong khi đang đáp chuyến bay Lufthansa từ Cologne sang Paris tháng 8 năm ngoái, tôi được đưa bản thảo ca ngợi của Financial Times với tiêu đề kỳ lạ: “Rolls-Royce bỏ một tỷ đô la để kinh doanh tàu tốc độ cao: động cơ Aircraft với khả năng chuyên chở vượt Đại Tây Dương.”
Trong năm 2006 này, công ty nào giành được sự ngưỡng mộ từ người tiêu dùng nhiều nhất? General Electrics một lần nữa giữ vị trí số 1 trong bảng danh sách “Các ngôi sao sáng”, Toyota bỏ xa các đối thủ khác để vươn lên vị trí thứ hai toàn cầu, và Apple lần đầu tiên có tên trong top.
Ilse, Annie, Fred & Ed, Albert, và Humberto là một vài ví dụ cho trào lưu sử dụng tên riêng là tên thương hiệu đang rộ lên ở Hà Lan trong thời gian gần đây. Vấn đề đặt ra là liệu khách hàng có tin tưởng giao tiền mình vào một ngân hàng Alex hay muốn mua điện thoại di động của Ben hay không?
Trong một lần giải lao giữa giờ, chúng tôi uống trà. Không phải trà túi lọc lipton, Dilmah, hay Royal như thường lệ, mà là trà sữa trân châu! Ly trà trân châu bán trước cửa trường học chỉ với giá 3000 đồng, nay xâm nhập vào thế giới văn phòng công sở, nghiễm nhiên nhảy lên giá cao ngất ngưởng là 12.000 đồng. Đó là một ví dụ sinh động về cách “đóng gói“ thương hiệu, một liên tưởng thú vị cho cái gọi là “ý tưởng“
Brandtalk Vienam trân trọng giới thiệu FB Forum #11 với chủ đề TỪ ADASIA 2013,
Hơn một thế kỷ trước, khi trả lời phỏng vấn, Relph Waldo Emerson đã từng nói “nếu có người có thể viết một cuốn sách hay hơn, thuyết giáo hấp dẫn hơn hoặc tạo ra một cái bẫy chuột hiệu quả hơn hàng xóm, thì cả thế giới sẽ ào đến trước của nhà anh ta, mặc dù có khi nhà anh ta ở sâu trong rừng”. Nhưng nếu chỉ có thế thì marketing thật đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm mới ra mắt thất bại, chỉ vì khách hàng đánh giá quá cao sản phẩm cũ còn các công ty lại quá coi trọng sản phẩm mới.
Tập đoàn sản xuất đồ uống hàng đầu Trung Quốc - Huiyuan sẽ thuộc về hãng nước ngọt nổi tiếng thế giới - Coca-Cola với một hợp đồng mua bán trị giá 2,3 tỷ USD.
Khi đối thủ bán hàng giá rẻ, các công ty chỉ có ba sự lựa chọn: tấn công, cố gắng cùng tồn tại song hành hoặc cắt giảm chi phí. Không có sự lựa chọn nào là dễ dàng, nhưng nếu hiểu thấu đáo vấn đề, bạn có thể tìm ra được quyết định chính xác.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này