Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
ROYAL DOULTON
Cập nhật 4-7-2008 10:40

Nổi tiếng về sự thông minh, sáng tạo, chuyên nghiệp và những thiết kế đặc biệt, Royal Doulton được coi trọng nhờ vào tài sản đồ sộ và giá trị của nó. Các nhà thiết kế trên thế giới đánh giá rất cao tầm quan trọng của Royal Doulton, công ty này đã mở rộng và vươn xa ra thị trường quốc tế, vượt khỏi phạm vi nước Anh.


THỊ TRƯỜNG

 

Đối mặt với sự cạnh tranh của thị trường, những tặng phẩm đồ gốm đang gia tăng một cách đáng kinh ngạc – tặng quà, đầu tư và trang trí nhà cửa là những lý do chính của việc sử dụng đồ gốm. Cho dù có nhiều dạng quà tặng khác nhau, đồ gốm vẫn được săn lùng do giá trị thật của nó, tính nghệ thuật, và giá trị lâu dài của nó.

 

Royal Doulton đồ sứ là thương hiệu dẫn đầu trong thị trường đồ gốm sứ, với phần lớn sản phẩm là đồ sứ làm bằng đất sét từ Anh được cung cấp bởi Royal Dolton, một nửa còn lại là các sản phẩm gốm điêu khắc của Hoa Kỳ.

 

Thị trường chính của tặng phẩm và đồ ăn bằng gốm là EU, Bắc Mỹ, châu Á, và Úc. Tổng giá trị của nó trên thị trường toàn cầu ước tính hơn 1.6 tỉ bảng Anh

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Royal Doulton là một trong những nhà sản xuất và nhà phân phối lớn nhất thế giới các sản phẩm gốm sứ chất lượng cao. Với 20 năm kế thừa và phát triển, Royal Doulton trở thành một tổ chức toàn cầu phát triển thịnh vượng với doanh thu khoảng 95 triệu bảng Anh mỗi năm, nhân viên ước tính 2,500 người, và rất nhiều nhà phân phối trên toàn thế giới. Hiện nay, công ty đang hoạt động tại hơn 80 thị trường khác nhau và có nhiều chi nhánh ở US, Canada, Australia và Japan. Sự thật thì gần một nửa chi nhánh của công ty tập trung ở những quốc gia khác.

 

Mỗi một thương hiệu chính của công ty như Royal Doulton, Minton, và Royal Albert – đều có sự hỗ trợ của một tổ chức và giữ ít nhất một bản hợp đồng với Royal. Tất cả chúng đều được đăng ký nhãn hiệu.

 

SẢN PHẨM

 

Royal Doulton có thể là một trong những công ty sản xuất đồ gỗ lâu năm nhất trên thế giới, nhưng nó cũng là một trong những công ty có tính đổi mới nhất. Tập trung vào khách hàng, hiểu tâm lý khách hàng, và sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu của mọi cá nhân. Mục tiêu của công ty là đi trước thời đại.

 

Khi thiết kế một sản phẩm mới, xưởng thiết kế điêu khắc của Royal Doulton đều nghiên cứu thị trường, khảo sát khách hàng, tham khảo bộ sưu tập của chính mình từ năm 1915 đến nay để tạo nguồn cảm hứng sáng tạo.

 

Ngày nay, Royal Doulton cung cấp nhiều kiểu đồ ăn gia đình bằng gốm sứ (bone china và fine china). Thương hiệu cũng mở rộng tới lĩnh vực cốc uống rượu và quà tặng bằng pha lê. Royal Doulton xem những sản phẩm của nó: Như dịch vụ cung cấp quà tặng với số lượng lớn, những chiếc bình đặc sắc, hoa bằng sứ, và hàng loạt những bức tượng nhỏ là “những người phụ nữ xinh đẹp”.

 

Cập nhật những thông tin mới nhất về khuynh hướng cuộc sống, thương hiệu đã hợp tác với nhà thiết kế thời trang tài năng thành đạt Julien Macdonald, sản xuất hàng loạt bộ đồ ăn, quà tặng. Không những vậy, sự cộng tác với bếp trưởng lừng danh Gordon Ramsay đã cho thấy sự thành thạo của ngôi sao Michelin, mang lại sự chuyên nghiệp mới cho những sản phẩm dùng cho bữa tối tại nhà.

 

Royal Albert được thành lập từ năm 1896, cũng đã trở thành thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới, cung cấp những bộ đồ dùng cho gia đình và tặng phẩm. Nổi tiếng không kém, với một tài sản được kế thừa:Minton, nổi tiếng với hội trường Haddon được thị trường Nhật Bản rất ưu chuộng.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Xuân 2007 là năm bắt đầu cho những sản phẩm quà tặng mới lẫn những sản phẩm hiện tại. Đặc biệt là sự hợp tác với ông Terence Conran – một người nổi tiển trong lãnh vực thiết kế trong 50 năm gần đây, ý kiến chuyên môn của Conran đã đem đến thương hiệu một bộ sưu tập rất anh cho Royal Doulton. Cảm xúc sáng tạo tuyệt vời của Conran cho phong cách nấu ăn truyền thống của Anh, bộ sưu tập được thiết kế cẩn thận, đơn giản, chức năng sử dụng linh hoạt, bao gồm tính thực tế, các mặt hàng cổ điển, bát dùng cho bữa điểm tâm, đĩa để bánh nướng. Những sản phẩm cơ bản như bát tráng miệng, dĩa bánh hay bộ bình, và các loại bình có tay cầm với những đường cong cực ký sáng tạo được tạo ra bằng những chú chim. Bộ sưu tập kết hợp những vật liệu chất lượng với gam màu đất riêng biệt và những thiết kế đơn giản, điều đó nhằm thu hút một phạm vi khách hàng rộng lớn.

 

KHUYẾN THỊ

 

Royal Doulton đang trải qua thời kỳ thay đổi quan trọng trong lịch sử lâu đời của nó mình khi tiến hành thực một chiến lược chung cho 3 thương hiệu như là bước khởi đầu để phát triển thương hiệu của công ty. Hệ thống phân phối toàn cầu mới, một wedsite thương mại điện tử, việc đóng gói sản phẩm, mục tiêu bán hàng và chứng nhận thiết kế, tất cả được xác định như là chìa khóa cho sự phát triển thương hiệu.

 

Việc cấp phép sử dụng thương hiệu, được tạo ra giữa thập niên 90 nhằm đẩy 3 thương hiệu vào những lãnh vực sản phẩm mới đã đạt được những thành công đáng kể, ít nhất là với sản phẩm quần áo và sản phẩm bạc Bunnkyins, cũng như lĩnh vực sản nội thất cho trẻ em. Tại Anh, những sản phẩm được cấp phép bao gồm sản phẩm dệt thêu tại nhà, trang sức, nến, đồ dùng văn phòng, quà tặng cho trẻ em và những vật dụng khác.

 

Hoạt động xúc tiến và tiếp thị của Royal Doulton đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của thương hiệu và truyền thông. Sự giới thiệu mọi thứ từ logo mới tới những nguyên vật liệu xúc tiến trong cửa hàng đã được cung cấp, trên các vật cố định là các hoạt động chính được lấy làm trọng tâm trong truyền thông

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Royal Doulton là một thương hiệu Anh điển hình với tuyên bố về tính chuyên nghiệp, cách tân trong nghệ thuật.

 

Sự xuất sắc và khác biệt về thiết kế là những giá trị thương hiệu dự định xây dựng nhằm thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU ROYAL DOULTON

 

  • Sản phẩm đắt nhất và lớn nhất của Royal Doulton, phải mất 160 giờ vẽ bằng tay và chi phí lên đến hơn 15.000 bảng

  • Royal Doulton là sản phẩm gốm sứ đầu tiên bay vào không gian, những chiếc đĩa sứ đã được mang vào không gian trong chuyến bay đầu tiên của tàu con thoi Discovery vào năm 1984

  • Royal Albert của Royal Doulton thiết kế một mẫu đồ dùng để trên bàn bằng sứ có tên “Old Country Roses” đã bán được hơn 150 triệu sản phẩm kể từ khi được giới thiệu vào năm 1962.

  • Trong thời gian cai trị của nữ hoàng Victoria, gia đình Doulton đã thiết lập một nhà máy sản xuất ống tẩu từ đất sét có chứa một hàm lượng nhỏ đá và trở thành nhà sản xuất các đồ sứ vệ sinh thành công nhất ở Anh.

  • Những tài liệu lưu trữ của Royal Doulton cho phép các nhà thiết kế của nó truy xuất khoảng 10.000 màu nước từ năm 1815 đến nay.

 

Nguồn Superbrand (Xuân Nhật – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Hơn một thế kỷ trước, khi trả lời phỏng vấn, Relph Waldo Emerson đã từng nói “nếu có người có thể viết một cuốn sách hay hơn, thuyết giáo hấp dẫn hơn hoặc tạo ra một cái bẫy chuột hiệu quả hơn hàng xóm, thì cả thế giới sẽ ào đến trước của nhà anh ta, mặc dù có khi nhà anh ta ở sâu trong rừng”. Nhưng nếu chỉ có thế thì marketing thật đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm mới ra mắt thất bại, chỉ vì khách hàng đánh giá quá cao sản phẩm cũ còn các công ty lại quá coi trọng sản phẩm mới.
Mua lại một doanh nghiệp khác với hình thức nhượng quyền sử dụng thương hiệu (franchise) là một trong những cách nhanh nhất để khởi nghiệp. Xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nếu vướng phải những điều sau đây thì nên cân nhắc việc trở thành một franchisee (người được nhượng quyền).
Năm 1967, hai anh em Jonas và Robertaf Jochnick bắt đầu xây công ty của riêng họ. Họ đều trẻ, có đầu óc kinh doanh và tầm nhìn – họ nhận ra vẻ đẹp thần kỳ của người phụ nữ Thụy Điển và muốn đem vẻ đẹp đó vào trong các sản phẩm mỹ phẩm, từ đó một phòng pha chế nhỏ đã được xây dựng và đi vào hoạt động cho ra đời các sản phẩm an toàn, hiệu quả nhờ tận dụng tốt các thành phần được chiết xuất từ mật ong, quả mâm xôi mùa đông, quả Lingonberry, hoa Echium và Aloe Vera – đây là một ý tưởng mang tính chất cách mạng trên thị trường mỹ phẩm thời đó.
Nhà lãnh đạo doanh nghiệp Carlos Ghosn đã lên thay Louis Schweitzer cầm đầu tập đoàn xe hơi Renault-Nissan. Đây là cuộc chuyển giao quyền bính giữa một người ra đi trong vinh quang và một người nhậm chức cũng trong vinh quang.
Capital One hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đã tìm ra một ngách nhỏ trong thị trường thẻ tín dụng của Canada bằng cách mang theo bên mình một trong những thú tiêu khiển yêu thích của người dân. Không phải môn khúc côn cầu, hay việc bảo vệ hoà bình, càng không phải là làm vườn trong thời tiết khắc nghiệt mà là cuộc tấn công mạnh vào ngành ngân hàng.
Brandtalk Vienam trân trọng giới thiệu FB Forum #11 với chủ đề TỪ ADASIA 2013,
Người tiêu dùng thường ưa chuộng những sản phẩm có đính kèm giá trị tặng thêm trong sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều đó góp phần vào quyết định mua hàng của họ...
Sản phẩm chất lượng của Chevron được thiết kế để vận chuyển một cách hiệu quả, bao gồm Chevron với dầu lửa Techron và chất đốt diesel Chevron, thêm vào đó là chất lỏng làm nguội, chất dẫn lưu, và hàng loạt các loại dầu bôi trơn động cơ cho xe và dầu diesel.
Anh Peter Hiếu, một Việt kiều Đức, tỏ ra hụt hẫng khi Hàng không Lufthansa (Đức) tuyên bố ngưng bay tới Việt Nam từ ngày 25.3. “Chính sách giá khuyến mãi của các hãng Trung Đông khiến Lufthansa không thể tiếp tục gồng mình chịu lỗ và buộc phải rút lui”, anh nói.
Tập đoàn sản xuất đồ uống hàng đầu Trung Quốc - Huiyuan sẽ thuộc về hãng nước ngọt nổi tiếng thế giới - Coca-Cola với một hợp đồng mua bán trị giá 2,3 tỷ USD.
Các thương hiệu riêng - hay còn gọi là thương hiệu bán lẻ (private/store brand), là xu thế chủ đạo trên nhiều thị trường và đang ngày càng trở nên mạnh hơn, đặc biệt ở các thị trường đang phát triển. Nhưng dẫu có như vậy thì chúng vẫn tạo thành những mối đe đọa hợp pháp đối với những thương hiệu đã được thiết lập. Ngay cả những người bán lẻ cũng cập nhật việc đóng gói thương hiệu cửa hàng và bán ra theo mức giá của các thương hiệu bán lẻ, còn những người mua hàng dường như ngày càng sẵn sàng để thử những sản phẩm đó. Vậy các nhà sản xuất của những thương hiệu hàng hóa đóng gói tiêu dùng lớn có thể làm thế nào để bảo vệ được thị phần của họ khi đối mặt với hiện tượng này? 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này