Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
ROGERS
Cập nhật 21-5-2008 11:12

Nguồn cội của Rogers bắt đầu từ năm 1924. Khi đó, anh thanh niên 24 tuổi, Edward.., một người say mê radio và là kĩ sư điện tử đã phát minh ra ống dẫn điện thay thế cho radio có chức năng thiết thực hơn.Thành tựu đột phá này đã cách mạng hóa máy radio. Suốt 20 năm, các máy thu radio phải được nạp bằng 3 cục pin riêng biệt. Những cục pin này phải được sạc lại và chúng có nguy cơ rò rỉ acid, làm cháy các bản mạch và chúng buộc phải có những sợi dây điện chằng chịt để kết nối với bộ máy. Vào thời điểm đó, radio là một thiết bị phổ biến tại các hộ gia đình, do vậy, sự phát triển của radio đã bị kìm hãm bởi sự bất tiện của các cục pin này.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Tập đoàn Rogers là một tập đoàn truyền thông đa phương tiện nổi tiếng tại Canada, thị trường của tập đoàn này thì rộng lớn và đa dạng như chính những sản phẩm và dịch vụ mà Rogers mang lại. Công ty Rogers Wireless là nhà cung cấp dịch vụ truyền dữ liệu và dịch vụ kết nối voice không dây lớn nhất Canada và là nhà cung cấp viễn thông duy nhất tại Canada hoạt động theo hệ thống kĩ thuật đạt  tiêu chuẩn thế giới GSM/GPRS. Công ty Rogers Cable là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp tại Canada, bao gồm các dịch vụ như truyền hình cáp, kết nối Internet tốc độ cao, dịch vụ hệ thống dữ liệu, điện thoại và bán lẻ video. Rogers Media là ..Ngòai ra, Rogers cũng đầu tư vào dịch vụ pay-per-view movie cũng như đầu tư vào nhiều kênh truyền hình đặc biệt khác.

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Câu chuyện của Rogers là một câu chuyện thành công của một người Canada. Rogers là một tập đoàn Canada nổi tiếng đã hợp nhất các công ty truyền thông, Rogers có một quá trình lịch sử lâu dài, đi những bước tiên phong trong công nghệ mới, mang đến thị trường những dịch vụ mới theo cách riêng biệt của người Canada, cung cấp những lựa chọn, giá trị và sự tiện ích cho cuộc sống của mọi người.

 

Rogers luôn luôn mong muốn cải thiện đời sống của mọi người thông qua những phương thức mới và cách tân nhằm giúp mọi người được hỗ trợ, tiếp cận và được giải trí. Chính khách hàng là nguồn cảm hứng cho Rogers và sự đổi mới là nhân tố thúc đẩy sự phát triển của tập đoàn. Niềm tin cốt lõi là nền tảng dựa trên những gì mà Rogers đã gây dựng nên: Sự trộn lẫn đặc sắc và mạnh mẽ giữa các lĩnh vực như: Cáp, không dây, Internet, điện thoại và truyền thông đã hòa nhập vào cuộc sống người Canada qua năm tháng. Các sản phẩm của Rogers không những chia sẻ chung một tài sản mà còn chung một cái tên thương hiệu – thươg hiệu Rogers – một thương hiệu đại diện cho tính cách tân và giá trị bền vững trong các lĩnh vực như viễn thông, giải trí và thông tin.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Tập đoàn viễn thông Rogers thừa kế một di sản đầy tự hào và lâu dài qua những tiến bộ tích cực trong nghành công nghiệp truyền thông.

 

Nguồn cội của Rogers bắt đầu từ năm 1924. Khi đó, anh thanh niên 24 tuổi, Edward.., một người say mê radio và là kĩ sư điện tử đã phát minh ra ống dẫn điện thay thế cho radio có chức năng thiết thực hơn.Thành tựu đột phá này đã cách mạng hóa máy radio. Suốt 20 năm, các máy thu radio phải được nạp bằng 3 cục pin riêng biệt. Những cục pin này phải được sạc lại và chúng có nguy cơ rò rỉ acid, làm cháy các bản mạch và chúng buộc phải có những sợi dây điện chằng chịt để kết nối với bộ máy. Vào thời điểm đó, radio là một thiết bị phổ biến tại các hộ gia đình, do vậy, sự phát triển của radio đã bị kìm hãm bởi sự bất tiện của các cục pin này.

 

Ted Rogers Sr đã thay đổi mọi thứ. Tháng 8/1924, ông đã thành công với ống thử nghiệm “15-S” a/c, loại mà sau này đã được bán dưới cái tên Rogers type 32. Người nghe có thể nối nguồn cho radio từ chính dòng diện ở trong nhà và những vấn đề với các cục pin đã trở thành chuyện của quá khứ. Rogers cũng đã sáng chế “Rogers Battery Radio” để sử dụng với các ống dẫn của mình và giới thiệu sản phẩm đột phá này trên thế giới tại triển lãm quốc gia  tại Toronto vào năm 1925.

 

Sự thành công của chiếc máy radio sử dụng hoàn toàn bằng điện đã thúc giục Rogers SR mở rông sang cộng việc phát sóng.Tháng 2,1927,đài phát thanh của ông mang tênCFRB bắt đầu lên sóng. Trước năm 133, CFRB là đài truyền hình mạnh nhất tại Canada với lượng phát sóng rộng. Rogers cũng dự đoán rằng truyền hình sẽ phát triển sau năm 1934, vì vậy Rogers đã hợp tác với một công ty chuyên về radio trong khi đang diều hành họat động ở Toronto và kết quả là Rogers – Majestic trở thành nhà sản xuất radio lớn nhất tại Canada. Công ty Rogers không những sống sót trong thời kì Đại Khủng Hoảng (Great Depreesion) mà còn tạo ra việc làm cho nhiều người. Nhưng buồn thay, Ted Rogers Sr qua đời vào năm 1939 vì bệnh nặng. Công ty và tài sản của ông thì bị bán nhưng thương hhiệu Rogers - Majestic vẫn tiếp tục họat động cho đến năm 1964.

 

Tuy nhiên, tài sản kế thừa của ông vẫn còn. Ted Rogers Jr bước vào lĩnh vực truyền thông phát thanh với việc mua lại đài CHFI - FM, đài phát thanh FM đầu tiên ở Canada, lên sóng lần đầu tiên vào năm 1957. Lúc đầu, FM không được ưa chuộng nhiều vì kích thước và chi phí của các máy thu thanh FM. Ted Rogers đã hợp tác với Westinghouse cùng sáng tạo ra một bộ thu thanh FM với thiết kế mang tính thời trang hơn và chi phí phải chăng hơn – đó là đài 98,1 FM dễ nhận biết qua dấu chấm đỏ trên nút bấm. Các bộ máy này được tiếp thị trong các cửa hàng tại Toronto, được trưng bày tại triển lãm quốc gia ở Canada cũng như được tặng cho các đại lí quảng cáo và qua các tranh luận mà người nghe gọi đến. Những máy radio này trở thành một bảng quảng cáo thu nhỏ cho đài CHFI và do vậy số luợng khán giả đã tăng lên nhanh chóng.

 

Tháng 8/1962, Ted Rogers thành lập thêm người anh em CHFI - AM. Ngày nay, đài phát thanh này mang tên 680News, một đài chỉ phát sóng tin tức về nước Canada.

 

Trong chuyến du  lịch với vợ vào năm 1967, Ted Rogers đã đọc một cuốn sách về truyền hình cáp. Khi trở về, ông nhanh chóng xin giấy phép sở hữu một công ty chuyên về lĩnh vực truyền hình cáp. và trong vòng sáu tháng, ông đã mua công ty truyền hình cáp Bramalea tại Brampton, Ontario. Và Công ty Rogers Cable đi vào hoạt động với 300 khách hàng đầu tiên. Năm 1972, Rogers cho ra mắt thiết bị chuyển đổi sang truyền hình cáp tại thị trường Toronto – mở rộng từ 12 đài lên đến con số chưa từng có: 19 đài. Dưới sự chỉ dẫn và lãnh đạo của ngài Rogers, công ty truyền hình cáp nhanh chóng phát triển mạnh và từ năm 1979 và 1980, công ty đã mua thêm các hệ thống. Ngày nay, Rogers là công ty truyền hình cáp lớn nhất tại Canada.

 

Với mong muốn mang lại cho người dân Canada những gì tốt nhất trong lĩnh vực truyền thông,Ted Rogers đã tạo ra Cantel vào năm 1983, là dịch vụ kết nối hệ thống điện thoại qua radio được phát trực tiếp vào 7/1/1985. Đây là công ty điện thoại không dây quốc gia đầu tiên ở Canada. Ngày nay, điện thoại di động là một phần quan trọng của cuộc sống hiện đại và khó mà tưởng tượng cuộc sống sẽ như thế nào nếu không có chúng. Với việc nắm bắt thời đại Internet một cách nhiệt huyết, mùa thu năm 1994, Rogers đã cho ra mắt Cablelink, đường dây kết nối Internet  tốc độ cao qua dây cáp lần đầu tiên tại khu vực Bắc Mĩ. Do vậy, người dân Canada có thể lướt Web với tốc độ phá kỉ lục từ trước tới nay. Ngày nay, Cablelink mang tên Rogers Yahoo! Và khách hàng của dịch vụ chất lượng cao này vẫn tận hưởng những gì tốt nhất mà Internet mang lại – đó là tốc độ nhanh nhất.

 

Những đổi mới khác mà Rogers Cable mang lại cho Canada như dây cáp quang, truyền hình kĩ thuật số, dịch vụ pay-per-view và cung cấp video theo yêu cầu.

 

Năm 19494, Rogers lấn sang lĩnh vực truyền thông in ấn qua việc mua lại công ty Maclean –Hunter. Ngày nay, công ty xuất bản một lượng báo lớn nhằm phục vụ các sở thích khác nhau cho mọi tầng lớp độc giả. Năm 2000, Rogers mua lại Câu lạc bộ bóng chày Toronto Blue Jays và sau đó là sân vận động của câu lạc bộ này.

 

Hơn 75 năm qua, Rogers luôn nỗ lực không ngừng trong con đường phát minh và đổi mớ. Những sản phẩm thông tin, viễn thông và giải trí của công ty liên tục được cải tiến cũng như các ý tưởng mới, táo bạo luôn được giới thiệu cho khách hàng với truyền thống mang tính cách tân và nỗ lực không ngừng nghỉ của Rogers.

 

SẢN PHẨM

 

Tâp đoàn Rogers mang đến nhiều sản phẩm và dịch vụ thông qua các công ty con.

 

Rogers Wireless là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và voice không dây lớn nhất đất nước với hơn 5,7 triệu khách hàng và văn phòng hiện diện trên khắp các thành phố tại Canada. Công ty Rogers Wireless điều hành hệ thống kết hợp dữ liệu và voice không dây lớn nhất Canada, cung cấp các giải pháp dữ liệu và voice không dây tân tiến cho khách hàng ở khắp mọi nơi cũng như là nhà cung cấp duy nhất tại Canada đạt tiêu chuẩn hệ thống kĩ thuật GSM/GPRS, tiêu chuẩn thế giới dành cho kĩ thuật viễn thông không dây. Rogers Wireless cũng điều hành một .. và hệ thống kết nối điện thoại quaradio. Công ty cung cấp các dịch vụ này dưới thương hiệu Rogers Fido

 

Rogers cable là nhà cung cấp cáp lớn nhất tại Canada, phục vũ hơn 3,3 triệu hộ ở Ontario, New BrunswickNewfoundland. Rogers cable tiên phong trong việc kết nối Internet tốc độ cao được ra mắt tại Bắc Mỹ trong năm 1995 và hiện giờ xấp xỉ 29% dịch vụ tại nhà là những khách hàng Internet. Rogers cung cấp một loạt TV có độ phân giải cao, một bộ dịch vụ “Rogers on demand” bao gồm video theo yêu cầu đặt VOD, máy quay cá nhân và các kênh chỉnh theo thời gian cũng như một loạt các chương trình kĩ thuật số, đa văn hóa và thể thao. Rogers sở hữu và điều hành hơn 290 cửa hàng Rogers Video.

 

Vào 7/2005, Rogers giới thiệu Rogers Home Phone, một dịch vụ địa phương sử dụng hệ thống tiên tiến kết nối máy tính với Internet: Internet Protocol (IP). Rogers Home Phone là dịch vụ điện thoại cáp tin cậy cho phép khách hàng chuyển đổi dịch vụ điện thoại của họ vơi Rogers để giữ các số điện thoại đang tồn tại của họ và nhận được những dịch vụ khẩn cấp 911 nâng cao hơn, tư vấn từ tổng đài, voicemail, cuộc gọi hiển thị và cuộc gọi đang chờ.

 

Rogers Media điều hành một hệ thống phát sóng, xuất bản, và các tài sản liên quan đến giải trí, thể thao. Công ty Rogers Broacasting sở hữu 46 đài phát thanh AM và FM ở khắp Canada. Về lĩnh vực truyền hình thì bao gồm hai đài truyền hình, OMNI.1 và OMNI.2, một dịch vụ mua sắm qua truyền hình và qua thiết bị điện tử. Kênh mua sắm (shopping channel), các kênh thuộc Rogers Sportnet miễn phí bao gồm Rogers sportsnet HD quản lí hai dịch vụ truyền hình kỹ thuật số. Rogers Publishing xuất bản nhiều tạp chí được ưa chuộng như Maclean’s, Chatelaine, Flare, L’actualité và Canadian Business, Rogers publishing là nhà xuất bản hàng đầu chuyên về các ấn phẩm nghành công nghiệp, y khoa và tài chính. Tài sản về lĩnh vực giải trí thể thao thì bao gồm đội bóng chày Toronto blue Jaya và trung tâm Rogers (rogers Centre) là trung tâm giải trí và thể thao lớn nhất Canada.

 

Công ty viễn thông Rogers (Rogers telecom) (tên cũ là Callnet Enterprises Inc) được mua lại vào tháng 1/2005 là nhà cung cấp các giải pháp hàng đầu về truyền thông kết hợp tại Canada như điện thoại tại nhà, không dây, đường dài và dịch vụ IP cho từng hộ gia đình và khu vực địa phương cũng như dịch vụ gọi đường dài, gọi miễn phí, voice được nâng cấp, các dịch vụ dữ liệu và IP cho các doanh nghiệp ở khắp Canada. Công ty viễn thông Rogers sở hữu và điều hành một hệ thống dây cáp quang rộng lớn khắp đất nước, với hơn 150 địa điểm có mặt ở các vùng đô thị lớn khắp Canada, bao gồm 33 trung tâm hệ thống bảo dưỡng ở Mỹ và Anh.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Rogers là một tập đoàn luôn năng động. Sau đây là một số thành tựu của tập đoàn Rogers

 

7/2005, Rogers mua lại công ty Call - Net.

 

Mùa thu năm 2004, Công ty Rogers Wireless nắm bắt một cơ hội hiếm có khi mua lại Microcell nhà cung cấp dịch vụ không dây đứng thứ 4 tại Canada. Với vụ mua bán này, Rogers Wirwless trở thành nhà cung cấp địch vụ không dây lớn nhất Canada.

 

Rogers Wireless trở thành công ty con của tạp đoàn truyền thông Rogers sau khi đuợc công bố giao dịch công khai.

 

Rogers wireless đã thành công trong việc ứng dụng kĩ thuật EDGE cho hệ thống GSM/GPRS. Tập đoàn truyền thông Rogers đã mua Toronto Skyhome, sân vận động của câu lạc bộ bóng chày Toronto Blue Jays là trung tâm giải trí lớn nhất Canada và sau đó đổi tên thành Rogers Centre.

 

Rogers Cable bắt đầu cung cấp cho khách hàng một chương trình kĩ thuật số, được kĩ thuật số hóa nhằm tạo ra hình ảnh và âm thanh kĩ thuật số, dành cho các khách hàng có trạm kĩ thuât số Rogers và máy quay cá nhân.

 

Rogers Cable cho ra mắt dịch vụ Internet tốc độ cao Rogers Yahoo! Và hoàn thành việc chuyển đổi trung tâm khách hàng ở địa phương sang nơi mới.

 

Rogers Media Radio vừa được trao giải thưởng về 3 đài Radio FM mới ở Halifax, Moncton, và saint John, vừa được ra mắt vào thàng 10/2005.

 

Rogers Media Publishing vừa cho ra mắt LouLou, một tạp chí mới và đã được độc giả chào đón nồng nhiệt, tạp chí này chuyên về mảng thời trang và sắc đẹp.

 

Rogers Media sở hữu hoàn toàn đài truyền hình thể thao Rogers Sportsnet.

 

Mùa hè năm 2004, Rogers cable ra mắt Rogers Rogers Yahoos, một thử nghiệm mới kết hợp việc kết nối Internet của Rogers với một loạt các dịch vụ và nội dung của Yahoo. Đây là dịch vụ Internet băng thông rộng mạnh nhất tại canada, cung cấp sự đa dạng về tốc độ truy cập, và tất cả dịch vụ bảo vệ, điều khiển cũng như thỏa mãn mong muốn của khách hàng.

 

KHUYẾN THỊ

 

Gần đây, tất cả các công ty của tập đoàn Rogers đều được đặt chung dưới cái tên Rogers. Mục đích của Rogers như là một tập đoàn nhằm tạo nên một sự hiện diện mạnh mẽ với một thương hiệu chung. Cam kết của thương hiệu Rogers là mọi thứ mà Rogers tạo ra là để giúp đỡ khách hàng.

 

Việc họ ra mắt trang web rogers.com nhằm giới thiệu nhiều loại sản phẩm và dịch vụ của Rogers cũng như cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tự phục vụ. Khách hàng sẽ thuận thiện hơn khi mua tất cả từ điện thoại không dây Rogers đến các dịch vụ như Rogers Cable. Rogers Hi -Speed Internet, dịch vụ Rogers home phone, tạp chí Rogers Magazines và thậm chí là.. từ một trang web tiện lợi. Việc thanh toán mua bán có thể được cộng vào hóa đơn của dịh vụ không dây hay cáp hoặc trả bằng thẻ tín dụng, tùy theo chọn lựa của khách hàng, Khách hàng có thể nhận được hóa đơn thanh toán qua trang web

 

Các cửa hàng bán lẻ Rogers Video hiện diện khắp đất nước cung cấp cho khách hàng nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng của Rogers. Khi thuê cuốn phim mới phát hành hay mua bất kì số báo mới ra như Maclean hoặc Chatelaine, Khách hàng cũng có thể đăng kí dịch vụ cáp, vô Tuyến hay dự định lắp Internet tốc độ cao của Rogers.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Ngài Ted Rogers đã từng nói: “Chất lượng của thương hiệu chúng ta được quyết định bởi những lời hứa thương hiệu và được thực hiện”.

 

Người Canada tin tưởng vào thương hiệu Rogers vì chất lượng sản phầm và dịch vụ, tập đoàn luôn nỗ lực mang đến những chọn lựa tốt nhất cho nhu cầu liên lạc, giải trí, thông tin của khách hàng. Hai nguyên tắc hàng đầu chứng minh cho lới hứa này là: Sự tôn trọng và đổi mới, vì tất cả mọi thứ mà Rogers tạo ra đều bắt nguồn cảm hứng từ khách hàng, Rogers đánh giá cao sự tôn trọng. Rogers cũng cho thấy tập đoàn được phát triển nhằm đảm bảo rằng tập đoàn luôn chủ động đoán được những mong muốn và nhu cầu từ khách hàng. Rogers cũng đánh giá cao sự cách tân – đó chính là lí do tại sao tập đoàn luôn đầu tư phát triển những ý tưởng mới và có nguồn động lực để vượt qua các đối thủ khác.

 

Rogers cam kết cung cấp những gì tốt nhất cho khách hàng, Rogers có nhiều trung tâm và thiết bị tại chỗ nhằm đảm bảo rằng khách hàng nhận được trợ giúp mà họ muốn. Rogers tin rằng dịch vụ khách hàng là yếu tố đặt lên hàng đầu.Trung tâm quản lí hệ thống của Rogers là một trong những trung tâm tân tiến nhất thế giới. Qua một trung tâm kết hợp ở Toronto, toàn bộ hệ thống của Rogers từ cáp cho đến vô tuyến đều được điều khiển bởi những công cụ hiện đại, giúp tập đoàn tạo ra sự tin tưởng đối với khách hàng. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp được trợ giúp bởi những công cụ, phần mềm phức tạp nhằm bảo đảm các vấn đề được xác định và những vấn đề sắp phát sinh thường được xác định trước nhằm giảm bớt những bất lợi cho khách hàng.

 

Hơn nữa, Rogers thừa nhận rằng thành công của tập đoàn là dựa trên thành công của người tiêu dùng, nhân viên và cộng đồng. Đáp lại, những điều này, Roger luôn nỗ lực đóng một vai trò tích cực và có tính xây dựng trong cộng đồng.

 

Chất lượng trong kinh doanh của tập đoàn tạo ra một nền tảng mạnh mẽ từ những gì mà họ phục vụ cho cộng đồng.Tập đoàn là nhà tài trợ chính cho các nhà sản xuất phim và truyền hình tư nhân qua nhiều quĩ khác nhau. Đài truyền hình Rogers sản xuất hơn 12.000 giờ gốc của các chuơng trình ở địa phương hàng năm, mang lại cho cộng đồng một sự tươi mới, đa dạng và thay thế truyền hình mang bản chất địa phương.

 

Quỹ Jay’s Care luôn hết mình ủng hộ cho nhiều chương trình,các nhóm hay những họat động cải thiện chất lượng cuộc sống cho trẻ em và giới trẻ.Từ lúc thành lập, quỹ này luôn đóng góp hơn 1 triệu đô cho nhiều chương trình trên toàn thế giới như Field of Dream (Cánh đồng ước mơ), Boys and Girls Club (Câu lạc bộ những bé trai và gái) và còn nhiều hơn nữa. Quỹ Jay’s Care còn tổ chức một loạt chương trình gây quỹ mới tại trung tâm RogersToronto nhằm gây quỹ cho các chương trình từ thiện địa phương.

 

Hơn 20 năm qua, chương trình Rogers Pumpkin Patrol với chiếc xe Rogers màu đỏ luôn hợp tác với cảnh sát và dịch vụ khẩn cấp để giúp trẻ em được chơi an toan trong ngày lễ Haloween. Và tại Canada, Rogers đã tiên phong trong việc giới thiệu chương trình tái chế điện thoại vô tuyến trên toàn quốc, đó là chương trình “Phone for food” (Tái chế điện thoại vì thức ăn) nhằm thu lại những chiếc điện thoại vô tuyến để lập quỹ cho các ngân hàng thức ăn khắp Canada cũng như để bảo vệ môi trường.

 

Rogers cảm thấy tự hào vì truyền thống và đóng góp của mình cho cộng đồng và cam kết tương lai đối với khách hàng, như đúng với câu nói của vị chủ tịch kiêm CEO của Rogers, đó là: Cái tốt nhất vẫn chưa xuất hiện.

 

Nguồn Superbrand (Nhựt Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Web là phương tiện truyền thông nhanh. Mọi người luôn săn tìm những điều mới để tận hưởng và chia sẻ với bạn bè. Thêm vào đó, web lại có chi phí phải chăng, tương đối thấp so với quảng cáo truyền thống trên ti vi và những phương tiện truyền thông khác. Sự liên kết những yếu tố trên cung cấp cho bạn cơ hội để thí nghiệm, đo lường phản ứng của khách hàng, cải tiến và nâng mọi thứ lên một mức độ cao hơn.
Nguồn cội của Rogers bắt đầu từ năm 1924. Khi đó, anh thanh niên 24 tuổi, Edward.., một người say mê radio và là kĩ sư điện tử đã phát minh ra ống dẫn điện thay thế cho radio có chức năng thiết thực hơn.Thành tựu đột phá này đã cách mạng hóa máy radio. Suốt 20 năm, các máy thu radio phải được nạp bằng 3 cục pin riêng biệt. Những cục pin này phải được sạc lại và chúng có nguy cơ rò rỉ acid, làm cháy các bản mạch và chúng buộc phải có những sợi dây điện chằng chịt để kết nối với bộ máy. Vào thời điểm đó, radio là một thiết bị phổ biến tại các hộ gia đình, do vậy, sự phát triển của radio đã bị kìm hãm bởi sự bất tiện của các cục pin này.
 
Walmart-sloganCâu chuyện của Wal-Mart bắt đầu từ giữa thế kỷ trước, khi cửa hàng 5 xu và 1 hào (five-and-dime) đầu tiên của đôi vợ chồng Sam Walton và Helen Walton ra đời.
Những tập đoàn gia đình với sự tham gia của anh em, con cháu cùng nắm giữ các cương vị chủ chốt đã có những đóng góp không nhỏ cho nền kinh tế thế giới.
Hơn một thế kỷ trước, khi trả lời phỏng vấn, Relph Waldo Emerson đã từng nói “nếu có người có thể viết một cuốn sách hay hơn, thuyết giáo hấp dẫn hơn hoặc tạo ra một cái bẫy chuột hiệu quả hơn hàng xóm, thì cả thế giới sẽ ào đến trước của nhà anh ta, mặc dù có khi nhà anh ta ở sâu trong rừng”. Nhưng nếu chỉ có thế thì marketing thật đơn giản. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm mới ra mắt thất bại, chỉ vì khách hàng đánh giá quá cao sản phẩm cũ còn các công ty lại quá coi trọng sản phẩm mới.
Thomas I. Friedman, tác giả của Thế giới phẳng và Chiếc Lexus và cây ôliu, hai cuốn sách nổi tiếng viết về tiến trình toàn cầu hóa, từng nói về Wal-Mart: “Với Wal-Mart, đó là một sự đổi mới vĩ đại. Nó không làm nên mọi thứ, nhưng đem những sản phẩm đến toàn thế giới với một mức giá thấp không thể tin được. Họ đã làm điều đó như thế nào? Đó là một chuỗi cung cấp toàn cầu tạo nên một hiệu quả nguyên tử”.
Trong 40 năm qua, Duracell® đã xây đựng được cho mình danh tiếng về sự tiên phong cùng với chất lượng. Duracell® nhận ra rằng, mỗi thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại pin khác nhau và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm đảm bảo người tiêu dùng có thể lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị của mình.
Để thắng lớn dù các đối thủ đang vật lộn trong bối cảnh kinh tế thế giới đang eo sèo là nhờ đại gia này có những chiến lược dài hạn và triển khai với những chiến thuật linh hoạt đáng tham khảo.
Những thương hiệu làm về nghệ thuật theo bản năng có khuynh hướng rơi vào một trong hai con đường: trở thành thương hiệu thời trang công nghệ cao, như Paul Smith, thương hiệu đã có vị trí vững chãi hoặc là những chuỗi cửa hàng nhỏ thuộc sở hữu của gia đình với những đặc điểm riêng trước khi phát triển. Điều này đặt ra câu hỏi là liệu phương pháp place-based (vận dụng đặc điểm của địa phương) có thể chiếm lĩnh thị trường của các thương hiệu ở chợ, siêu thị được sản xuất hàng loạt hoặc thậm chí những thương hiệu chính thức một khi họ thay đổi một chuẩn mực có sẵn.
Trong khi các công ty tài chính quen thuộc tại Mỹ tiếp tục phải đương đầu với nhiều khó khăn, thì các ngân hàng ở quốc gia hàng xóm cũng đang rất thận trọng nhưng đối với họ không có quá nhiều điều phải lo ngại. Các ngân hàng Canada thường được đầu tư mạnh mẽ hơn so với các ngân hàng Mỹ và Châu Âu. Thực tế, một ngân hàng đầu tư Canada đã từng phát biểu trên The Globe và Mail: “Các ngân hàng Canada nên để mắt đến thị trường Mỹ và tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở đây
Theo bảng xếp hạng tạp chí danh tiếng Fortune vừa công bố, tập đoàn bán lẻ Wal-Mart lần thứ tư liên tiếp đứng đầu danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới. Wal-Mart ở vị trị số một với doanh số vượt trội 288 tỉ USD, trong đó lợi nhuận đạt 10,2 tỉ USD.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này