Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Tropicana
Cập nhật 3-8-2012 11:36

Tropicana là một nhãn hiệu nước trái cây hàng đầu ở Anh, với doanh thu dẫn đầu, 224 triệu bảng Anh trong năm 2006, nắm giữ 24% thị phần với tỷ lệ tăng trưởng 88.5% trong hơn 5 năm qua. Tropicana chuyên về các sản phẩm nước ép trái cây truyền thống và pha trộn, có nhiều lợi thế trong kinh doanh nhờ làn sóng quan tâm sức khỏe ở Anh.


THỊ TRƯỜNG

 

Nước ép trái cây đã và đang hồi sinh trong những năm gần đây, với khối lượng sản phẩm tăng lên 7% trong năm 2005 nhờ vào một lương lớn người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm bổ dưỡng và tự nhiên.

 

Nước ép ướp lạnh chính là nguồn động lực của sự tăng trưởng này, với thị phần tăng từ 24% trong năm 2000 đến 36% trong năm 2005, kết quả này là do nhiều người tiêu dùng chuyển từ việc tiêu thụ các loại nước trái cây thông thường sang các loại nước ép ướp lạnh cao cấp như là Tropicana (nguồn: Zenith International)

 

Làn sóng về sản phẩm mới "có tính thực dụng" đã và đang là nguyên nhân chính của sự tăng trưởng thị trường. Ví dụ như là, sản phẩm có chứa thành tố đặc biệt tốt cho sức khỏe, hiện nay đang đi cùng với các loại nước ép được thêm vitamin và khoáng chất.

 

Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đã nhận ra lợi ích về sức khỏe từ việc uống nước ép trái cây tạo ra khuynh hướng lựa chọn các sản phẩm có lợi cho sức khỏe đồng giúp tăng giá các mặt hàng này do nhu cầu tăng mạnh. Các công ty nước giải khát vẫn nắm giữ một vị trí cao, và không ngừng lớn mạnh đủ để thỏa mãn nhu cầu của người Anh.

 

Như vậy, theo Mintel tiên đoán, thị trường nước ép Anh sẽ tăng trưởng 45% giữa năm 2006 và 2011 để đạt trị giá là 4.5 tỷ bảng Anh theo giá hiện tại

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Được đưa vào thị trường  nước Anh năm 1991, Tropical Pure Premmium đã và đang là nguồn động lực trong việc thành lập thị trường nước ép "Not from Concertrate" ("Không phải được cô đặc") và là thành viên lớn mạnh trong lãnh vực này.

 

Là người dẫn đầu thị trường, nhãn hiệu rất nghiêm túc trong việc đảm trách các nhiệm vụ xã hội và cam kết duy trì sự phát triển cùng với việc sử dụng các nguyên liệu từ các nguồn có thể tái sử dụng được. Các hộp nước ép Tropicana được làm hầu hết từ các tông (khoảng 79%). Chất liệu các tông  này lấy từ cây, một nguồn nguyên liệu có thể tái sử dụng và các khu rừng Nondic có chứng nhận quản lý độc lập về lâm nghiệp và đẩy mạnh sự đa dạng sinh học tự nhiên.

 

SẢN PHẨM

 

Trái cây của Tropicana được các chuyên gia hái thu hoạch và làm chín bằng lượng mưa và sức nóng tự nhiên từ măt trời.Tropicana Pure Premium không được sản xuất bằng chu trình cô đặc, nước và đường không bao giờ được phép thêm vào, kết quả chúng ta có được 100% nước cốt ép. Chỉ cần 150ml của Tropicana Pure Premium đã đủ để thay thế khẩu phần trái cây và rau quả của một người trong một ngày, đây là đánh giá từ các chuyên gia sức khỏe và y tế.

 

Hiện nay, Tropicana đã đáp ứng 12 loại hương vị trái cây khác nhau trong dòng sản phẩm Pure Premium bao gồm: Raspberry Mandrain, Sanguilleno, và các loại nước ép trái cây pha trộn như: Super Fruit, Blue Berry Blend, Cranberry Blend và Pomegranate Blend-một hỗn hợp của 12 loại nước trái cây và được thêm vào 5 loại vitamin nhằm nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng, Calcium-nước ép cam được thêm calcium để cho xương và răng chắc khỏe, Fibre-4 loại nước trái cây và cà rốt chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Dòng sản phẩm Tropicana Pure Premium vẫn bán chạy với sự tham gia của dòng sản phẩm mới Super Fruits được đưa vào thị trường tháng 6 năm 2007. Nhãn hiệu đồng thời mở ra một trang web mới cho người tiêu dùng www.Tropicana.co.uk

 

Để giúp các bậc phụ huynh đáp ứng đủ 5 khẩu phần trái cây và rau quả được đề nghị mỗi ngày cho con trẻ của mình. Tropicana đã tiếp cận thị trường dành cho trẻ con vào năm 2006. Tropicana Go! ra đời-1 loại nước trái cây bổ dưỡng dành cho trẻ em và được đóng trong 1 chai 200ml hình nón thể thao được bán rộng rãi, rất thích hợp cho bữa ăn trưa của trẻ.

 

Loại nước cốt  trái cây này chứa 70% nước ép, và 30% nước đáp ứng 1 khẩu phần trái cây và rau quả cần được cung cấp mỗi ngày, không chứa thêm đường và phẩm màu nhân tạo, chất bảo quản, mùi vị nhân tạo và chất làm ngọt. Có 3 mùi: cam và lê, táo và lý, táo.

 

KHUYẾN THỊ

 

Tropicana đã huy động một sự hỗ trợ quảng cáo quan trọng cho mặt hàng ướp lạnh cao cấp-5.4 ngàn pound trong 2005 và cũng là năm chứng kiến của chiến dịch quảng cáo mang đầy tính tham vọng "Bữa ăn sáng ở Newyork", chiến dịch đã tạo ra hiệu quả nhất định trong năm 2006. Để hỗ trợ các hoạt động trở thành một chiến dịch hợp nhất - Tropicana Breakfast Club đã dàn hòa giữa Sunday Times và British Airways để lập ra một chiến lược quảng cáo được tặng thưởng.

 

Dựa vào thành công này, chiến lược trên TV " trái cây đến thành phố" đã ra đời trong năm 2007. Thông qua sự lắp đặt dựa tên kinh nghiệm ở các thành phố chính tại Anh. Sự lắp đặt bao gồm một cây cam cao 3 mét trong 1 hộp Tropicana trong suốt với một sinh thái và mùi hương tự nhiên của chính nó. Mối quan hệ thân hữu với Sunday Times đã được đẩy mạnh nhờ vào một quảng cáo trong đó nhà tiêu thụ có thể thắng được một kỳ nghỉ hè cuối tuần mỗi 24 giờ trong suốt tháng 9 được hỗ trợ trực tiếp trên sản phẩm thông qua tiếp thị trực tiếp, các hoạt động radio và PR.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Tropicana tin rằng tất cả các loại trái cây có giá trị dinh dưỡng khác nhau và chỉ sử dụng loại trái cây tốt nhất, họ mới có thể chắc rằng sản phẩm mang đến sức sống  và những gì tốt nhất của thiên nhiên, để tạo ra một hương vị phù hợp và tuyệt hảo cũng như đạt "những gì tốt nhất từ trái cây" ví dụ nước cam được ép trong vòng 24 tiếng sau khi hái.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ TROPICANA

 

 • Một ly 250ml nước ép trái cây Tropicana đáp ứng nguồn cung cấp vitamin C cần thiết cho cả một ngày, cung cấp một lượng dồi dào acid folic (33% RDA) và các cholesterol tự nhiên, không béo.

 • Tất cả các quả cam của Tropicana được hái bằng tay và ép trong vòng 24 giờ

 • Tropicana là nhãn hiệu nước ép trái cây đầu tiên ở Florida được bán ra nước ngoài.

 • Tropicana giành được liên hiệp người tiêu dùng đầu tiên  vào năm 1954, khách sạn nổi tiếng thế giới  Waldorf Astoria ở thành phố Newyork với lượng đặt hàng thường xuyên là 1000 gallon (4500ml) nước trái cây mỗi tuần

 • Năm 1995, Dòng sản phẩm Tropicana Essential với nhiều loại sản phẩm khác nhau ra mắt thị trường bao gồm: Calcium, Multivitamin

 • Năm 1947, Anthony Rossi thành lập Tropicana với vai trò là nhà kinh doanh trái cây đóng gói ở Florida

 • Năm 1954, Rossi là người mở đầu công nghệ tiệt trùng nước cam ép được gọi là công nghệ tiệt trùng nhanh.

 • Năm 1965, Công ty nhận đơn đặt hàng quốc tế đầu tiên (14,000 đơn đặt hàng cho nước cam ép Tropicana Pure Premium) ở một hội chợ thương mại Châu Âu. Lần xuất khẩu đầu tiên của nước cam ép Tropicana là đến Pháp.

 • Năm 1991, Sản phẩm Tropicana được đưa vào thị trường Anh, tạo nên một bộ phận mới trong hạng mục nước ép- nước ép trái cây " không phải cô đặc"

 • Năm 2007, Một quảng cáo được chiếu trên TV "Trái cây đến thành phố". Tropicana hỗ trợ việc đem trái cây đến thành phố với một trợ giúp  của chiến lược tiên phong về các mẫu mới- www.tropicana.co.uk - được đưa vào hoạt động.

 • Năm 2005, các hoạt động dưa trên kinh nghiệm và quảng cáo TV được tặng thưởng được đưa vào thị trường.

 • Năm 2006, Tropicana Go! thức uống tự nhiên dành cho trẻ em, trong khi dòng sản phẩm chính được mở rộng vào Super Fruit và các loại nước ép ướp lạnh cao cấp mới của Fruit Blends như Tropicana, sản phẩm tự nhiên và bổ dưỡng ở Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn Superbrand (Phùng Xương Tuấn – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

  

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ở một quán cafe và gọi socola nóng nhưng họ lại phục vụ cho bạn socola đựng trong một chiếc tách màu trắng. Có thể bạn sẽ không thích uống. Đó không phải dấu hiệu cho thấy chất lượng phục vụ của quán cafe này hay socola nóng là tệ mà thay vào đó là màu sắc của chiếc tách. Kết luận này được dựa trên một nghiên cứu của đại học bách khoa Valencia và đại học Oxford.
Một khi chiến lược này bị hoạch định sai, có thể dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chúng ta sẽ bắt gặp 1 vài công ty danh tiếng và quen thuộc trong danh sách này.
Không phải lúc nào bạn cũng có thể nói về một cuốn sách nhờ vào bìa sách. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không còn nhận ra một thương hiệu quen thuộc thông qua bao bì của nó.
PepsiCo là tập đoàn nước giải khát lâu đời của Mỹ với lịch sử trên một trăm năm kể từ ngày thành lập. Dù vậy, PepsiCo vẫn chỉ là số 2 thế giới, luôn bị xếp hàng sau tập đoàn Coca Cola.
Walt Disney Co. và Hawaiian Airlines là hai thương hiệu đã gặt hái được thành công trong việc hợp tác ngắn hạn. Trong mùa hè năm 2002, họ đã cùng nhau thực hiện đợt quảng cáo đặc biệt xoay quanh bộ phim hoạt hình mới của Disney là Lilo & Stitch, lấy bối cảnh ở Hawaii. Hawaiian Airlines tập trung vào các gia đình nghỉ mát vùng nam California với các bảng quảng cáo có in hình nhân vật Stitch trong bộ phim nêu trên
Hơn ba mươi năm trước, hai tác giả Al Ries và Jack Trout đã cho ra đời cuốn sách marketing kinh điển “Định vị, cuộc chiến trong tâm trí
Tropicana là một nhãn hiệu nước trái cây hàng đầu ở Anh, với doanh thu dẫn đầu, 224 triệu bảng Anh trong năm 2006, nắm giữ 24% thị phần với tỷ lệ tăng trưởng 88.5% trong hơn 5 năm qua. Tropicana chuyên về các sản phẩm nước ép trái cây truyền thống và pha trộn, có nhiều lợi thế trong kinh doanh nhờ làn sóng quan tâm sức khỏe ở Anh.
Walt Disney Co. và Hawaiian Airlines là hai thương hiệu đã gặt hái được thành công trong việc hợp tác ngắn hạn. Trong mùa hè năm 2002, họ đã cùng nhau thực hiện đợt quảng cáo đặc biệt xoay quanh bộ phim hoạt hình mới của Disney là Lilo & Stitch, lấy bối cảnh ở Hawaii. Hawaiian Airlines tập trung vào các gia đình nghỉ mát vùng nam California với các bảng quảng cáo có in hình nhân vật Stitch trong bộ phim nêu trên
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này