Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
TOYSRUS
Cập nhật 12-7-2012 11:59

Vào năm 1048, chàng trai trẻ 25 tuổi Charles Lazarus đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực khi việc lập một công ty chuyên đáp ứng nhu cầu cho trẻ em. Là một người có tầm nhìn xa trong thời đại của mình, Lazarus đã khởi đầu bằng một cửa hiệu nội thất cho trẻ em, Children’s Bargain Town, tại thủ đô Washington để phục vụ cho kỷ nguyên bùng nổ trẻ em sau chiến tranh. Mặc dù hoàn toàn thành công với công việc kinh hàng nội thất cho trẻ em, khách hàng của ông không ngừng có nhu cầu về các sản phẩm đồ chơi cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em lớn hơn. Sau nhiều tháng lắng nghe thị hiếu khách hàng, Lazarus cuối cùng bắt đầu bán đồ chơi.


 

THỊ TRƯỜNG

 

Theo hiệp hội công nghiệp đồ chơi và tập đoàn NPD, người tiêu dùng Mỹ đã chi hơn 22 triệu đô la cho nhóm hàng đồ chơi trong năm 2006.

 

Công ty Toys"R"Us là nhà bán lẻ hàng đầu chuyên về đồ chơi và các sản phẩm cho em bé với hơn 1500 cửa hàng đồ chơi và sản phẩm cho em bé trên tòan thế giới. Công ty có 585 cửa hiệu đồ chơi và hơn 250 cửa hiệu sản phẩm cho trẻ em tại Hoa kỳ, và hơn 670 cửa hàng đồ chơi trên tòan thế giới, bao gồm những cửa hàng họat động theo hình thức nhượng quyền và cấp phép, cũng như bán hàng qua mạng tại địa chỉ www.toysrus.com

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Định hướng để trở thành 1 thương hiệu nhượng quyều tòan cầu trong tương lai, Toys"R"Us Inc. trở thành 1 công ty tư nhân vào tháng 7 năm 2005 khi một tập đoàn liên kết đầu tư bao gồm Công ty Bain Capital Partners, Kohlberg Kravis Roberts, và quỹ bất động sản Vornado hòan tất việc mua lại Toys"R"Us Inc. với giá 6.6 tỉ đô la. Với công ty mới này, Toys"R"Us ngày nay bao gồm 4 bộ phận: Toys"R"Us Hoa Kỳ; Toys"R"Us quốc tế; Babies"R"Us và Toysrus.com.

 

Tháng 2 năm 2006, Jerry Storch được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO của Toys"R"Us Inc. Là nhà quản trị đầy kinh nghiệm trong ngành công nghiệp bán lẻ, Storch đã tái xây dựng lại đội ngũ lãnh đạo của công ty với những nhân tài từ nhiều tập đòan hàng đầu như Target, Best Buy, Home Depot. Đội ngũ quản trị mới này đã tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm mua hàng của người tiêu dùng thông qua việc cung cấp các bộ sưu tập hàng hóa hấp dẫn hơn, dịch vụ tốt hơn, và một môi trường mua sắm sạch sẽ và tiện lợi hơn. Với cương lĩnh nội bộ công ty  “Chúng ta chơi để chiến thắng”, công ty đã tái sinh khí và tập trung vào việc định vị lại quyền lực của mình trên thị trường. Kết quả từ những nỗ lực của công ty, vào năm 2006, doanh thu của bộ phận Toys"R"Us Hoa Kỳ tăng lần đầu tiên trong vòng 6 năm qua so với doanh thu của các cửa hàng tương tự. Doanh thu của Toys"R"Us quốc tế và Babies"R"Us cũng tăng 2.6% và 4.8%. Về tổng thể, trong năm tài chính 2006, công ty đạt được doanh thu 13.1 tỷ đô la và lợi nhuận ròng 109 triệu đô la.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Vào năm 1048, chàng trai trẻ 25 tuổi Charles Lazarus đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực khi việc lập một công ty chuyên đáp ứng nhu cầu cho trẻ em. Là một người có tầm nhìn xa trong thời đại của mình, Lazarus đã khởi đầu bằng một cửa hiệu nội thất cho trẻ em, Children’s Bargain Town, tại thủ đô Washington để phục vụ cho kỷ nguyên bùng nổ trẻ em sau chiến tranh. Mặc dù hoàn toàn thành công với công việc kinh hàng nội thất cho trẻ em, khách hàng của ông không ngừng có nhu cầu về các sản phẩm đồ chơi cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em lớn hơn. Sau nhiều tháng lắng nghe thị hiếu khách hàng, Lazarus cuối cùng bắt đầu bán đồ chơi.

 

Gầm 10 năm sau đó, Lazarus đã áp dụng mô hình siêu thị cho cửa hàng của mình, cho phép khách hàng tự xem và lựa lấy sản phẩm mà họ thích và trả tiền tại quầy. Cùng với việc mở thêm cửa hàng thứ hai, ông đã đặt tên Toys"R"Us với chữ R ngược cho chuỗi cửa hàng của mình.

 

Lazarus tin tưởng rằng thành công nghĩa là tập trung vào những người tiêu dùng hàng ngày, ví dụ như các bậc phụ huynh tìm kiếm các món quà sinh nhật thật hoàn hảo hoặc một đứa trẻ muốn xài món tiền tiêu vặt mà nó có hằng tuần. Vào trước thời đại của những khái niệm như chuỗi cửa hàng, chính sách khấu trừ, thì việc định vị bằng hệ thống bán lẻ chuyên biệt và cắt giảm giá là những khái niệm đầy tính cách mạng mà Lazarus đã biến thành lợi thế riêng của mình. Lazarus đã mở rộng doanh nghiệp của mình trong lĩnh vực các sản phẩm đồ chơi và chứng kiến đứa con tinh thần của mình trở thành công ty đại chúng vào năm 1978 với một hình ảnh cộng đồng được thiết lập vững chắc và một hệ thống khách hàng trung thành cả nước. Với hình ảnh của con vật mang phước lành hươu cao cổ Geoffre được giới thiệu vào tháng 2 năm 1960 và các vần điệu hấp dẫn dễ nhớ “Tôi không muốn lớn lên, tôi là 1 đứa trẻ Toys"R"Us”, Toys"R"Us đã trở thành 1 trong những nhãn hiệu được thừa nhận và yêu thích nhất trên thế giới.

 

Toys"R"Us đã có mặt trên thế giới vào năm 1984 khi công ty mở 2 cửa hàng đầu tiên của mình ở ngoàii nước tại Singapore và Canada. Toy"R"Us quốc tế trực tiếp họat động, cấp phép và nhượng quyền hơn 670 cửa hàng Toy"R"Us và khỏang 35 cửa hàng Babies"R"Us tại 35 quốc gia ngoài Hoa Kỳ bao gồm Úc, Canada, Pháp, Bồ Đào Nha và Anh.

 

Vào năm 1996, gia đình Toys”R”Us đã khai sinh thêm một thành viên mới với sự ra đời của Babies"R"Us, chuỗi cửa hàng sản phẩm chuyên biệt và nhà bán lẻ các sản phẩm cho trẻ em hàng đầu quốc gia. Với cửa hàng đầu tiên ở Westbury, New York, chuỗi cửa hàng đã phát triển lên 250 địa điểm trên tòan Hoa Kỳ và là người đứng đầu không thể tranh cãi trên thị trường sản phẩm thiếu nhi. Các cửa hàng cung cấp cho các bậc cha mẹ trẻ cũng như các vị phụ huynh tương lai mọi thứ họ cần cho những đứa trẻ của họ, bao gồm một bộ sưu tập kỳ diệu các sản phẩm dành cho trẻ thơ, được cung cấp từ những nhà sản xuất hàng đầu với giá cả mà các bà mẹ đều yêu thích.

 

Nhận ra tiềm năng kỳ diệu của Internet, Toys"R"Us đã giới thiệu trang web www.toysrus.com  vào tháng 6 năm 1998, và nó đã nhanh chóng trở thành 1 trong những trang bán hàng qua mạng phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực hàng đồ chơi và sản phẩm trẻ em.

 

Vào năm 2001, Tous"R"Us đã mở cửa hàng quốc tế hình con tàu hải quân tại quảng trường Times thành phố New York. Cửa hàng nhanh chóng trở thành trung tâm của Toy Universe. Được trang bị với 1 vòng đu quay 60 bộ, 1 con khủng long cử động được T-rex bằng nhựa cao 20 bộ, 1 tòa nhà búp bê Barbie với kích cỡ người thật và 1 đường chân trời  của thành phố New York được ráp hoàn toàn từ Lego, Toys"R"Us tại Quảng trường Thời gian đã trở thành 1 trong những địa điểm du lịch hàng đầu tại Big Apple cho các gia đình trên khắp thế giới. “Tạp chí hướng dẫn du lịch gia đình tại Hoa Kỳ” của tổ chức uy tín Zagat gần đây đã xếp lọai Toys"R"Us Times

Square là một trong những điểm đến hàng đầu của gia đình tại thành phố New York.

 

SẢN PHẨM

 

Gần 60 năm qua, Toys"R"Us đã trở thành 1 địa chỉ ưa thích cho trẻ em cũng như người lớn với bộ sưu tập ấn tượng về đồ chơi, game, đồ thể thao, đồ điện tử, phần mềm, các sản phẩm cho trẻ sơ sinh, quần áo trẻ em và đồ nội thất cho thanh thiếu niên. Là nhà bán lẻ đồ chơi tòan cầu, Toys"R"Us vẫn luôn tiếp tục theo dõi các số liệu mua sắm đồ chơi trên khắp thế giới để có thể dẫn đầu trong việc định dạng và định hướng các xu hướng đồ chơi. Toys"R"Us cung cấp 1 sự lựa chọn tuyệt vời bao gồm các lọai đồ chơi mới, các đồ chơi truyền thống, các sản phẩm đặc biệt của Toys"R"Us và nhiều giá trị tuyệt vời khác trong cùng 1 cửa hiệu. Với đội ngũ các nhân viên được huấn luyện kỹ và am hiểu về đồ chơi để luôn luôn sẵn sang phục vụ khách hàng,

 

Toys"R"Us là chuyên gia giúp bạn tìm kiếm món đồ chơi hòan hảo nhất. Khi các định nghĩa truyền thống về đồ chơi thay đổi, Toys”R”Us đã trở thành công ty hàng đầu trong việc cung cấp các lựa chọn về sản phẩm sáng tạo cho 1 thế hệ trẻ con am hiểu về kỹ thuật hiện đại ngày nay. Từ các sản phẩm máy chụp hình kỹ thuật số đến các phụ kiện ipod, hay các lọai nhạc cụ, và vân vân, Toys"R"Us là địa điểm cho các sản phẩm điện tử mới và hợp thời cho trẻ em.

 

Babies"R"Us là nhà bán lẻ và chuỗi cửa hàng chuyên biệt về sản phẩm trẻ sơ sinh hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng như là người đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ cho thiếu niên. Kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên công ty đã trải nghiệm sự phát triển nhanh chóng trên tòan quốc. Babies"R"Us chuyên biệt hóa bằng 1 bộ sưu tập đa dạng các sản phẩm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bao gồm các lọai nôi và hàng nội thất, ghế cho trẻ em ngồi trên xe hơi, xe đẩy, sữa bột, tả lót, các phụ kiện phòng ngủ, quần áo cho trẻ sơ sinh đến trẻ 48 tháng tuổi, đồ chơi và nhiều lọai quà tặng độc đáo. Babies"R"Us cũng cung cấp 1 dịch vụ mua hàng trên mạng tiện lợi cũng như mua hàng tại cửa hiệu có thể lọai bỏ hoàn tòan sự phỏng đóan và rào cản địa lý trong việc mua quà tặng vì vậy bạn bè và họ hàng có thể dễ dàng đi đến bất kỳ 1 cửa hàng nào hoặc lên mạng để lựa chọn mua và gửi ngay món quà phù hợp đến các bậc cha mẹ tương lai. Là 1 chuyên gia về trẻ em, Babies"R"Us cũng cung cấp các dòng sản phẩm độc quyền từ Wendy, Bellissimo, Koala Baby và Especially for Baby.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Vào năm 2006, công ty đã triển khai 1 trang web chuyên bịêt rất thú vị. Trang web cung cấp công cụ tìm kiếm dễ dàng cho phép người tiêu dung có thể tiếp cận các cửa hiệu bán các sản phẩm dành cho trẻ em và đồ chơi lớn nhất thế giới chỉ bằng cách gõ bàn phím. Ngày nay Toysrus.com là 1 trong những trang web được truy cập nhiều nhất trong lĩnh vực bán lẻ, với khỏang 20000 sản phẩm đồ chơi, 3500 trò chơi video game, các lọai đồ chơi đặc biệt kỳ thú, những phiên bản được cá nhân hóa của các sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh và đồ chơi phổ biến, và các sản phẩm giảm giá mỗi ngày.

 

KHUYẾN THỊ

 

Toys"R"Us tiếp tục ký kết các thỏa thuận về các sản phẩm chuyên biệt với các công ty sản xuất đồ chơi lớn như Mattel, Lego, Leapfrog và Fisher-price, giành thế độc quyền bán một số sản phẩm riêng biệt. Bằng việc cung cấp các sản phẩm độc quyền, Toys"R"Us có thể cung cấp một trải nghiệm mua sắm đồ chơi khác biệt và đầy ý nghĩa cho các khách hàng của mình.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Toys"R"Us đã ký 1 cam kết với tất cả trẻ em và các gia đình. Toys"R"Us đã chứng minh cam kết của mình bằng việc hỗ trợ các sáng kiến nhân đạo vì quyền lợi của trẻ sơ sinh và trẻ em đang cần giúp đỡ. Hàng năm, quỹ trẻ em Toys"R"Us, một bộ phận chuyên trách về các vấn đề nhân đạo của công ty, đã tặng hàng triệu đô la cho các hội từ thiện và tổ chức dành cho trẻ em, bao gồm Trung tâm National Lekotek, quỹ tài trợ trẻ em bị nhiễm AIDS, và quỹ cứu giúp trẻ em. Quỹ cũng liên kết với công ty đồ chơi Marine Quỹ thành lập quỹ bảo trợ Tots, Quỹ bảo trợ trẻ em Starlight Starbright, Autism Speaks, và quỹ bảo trợ trẻ em nghèo.

  

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU TOYSRUS

 

  • Bài hát cho mọi lứa tuổi, các vần điệu dễ nhớ “Tôi không muốn lớn lên, tôi là một đứa trẻ Toys”R”Us sáng tác bởi Linda Kaplan Thaler, hiện là CEO của tổ chức quảng cáo hàng đầu New York City. Kể từ sau lần trình diễn đầu tiên cách đây 20 năm, bài hát vẫn còn âm vang đối với mọi đứa trẻ cũng như người lớn.

 

  • Toys”R”Us coi trọng mọi trẻ em và gia đình: Toy”R”Us là bán lẻ duy nhất cung cấp hướng dẫn về lựa chọn đồ chơi cho cha mẹ và bạn bè của những đứa trẻ thiểu năng. Trong ấn bản lần thứ 14, “hướng dẫn của Toys”R”Us cho trẻ em thiểu năng” chú trọng giới thiệu các đồ chơi được lựa chọn để khuyến khích sự phát triển cho trẻ em thiếu năng lực sinh lý và tinh thần.

 

  • Phó chủ tịch Geofrey? Vào năm 1992, Tổng thông George H.W. Bush đã đến Nhật Bản để mởi cửa hàng đầu tiên của Toys”R”Us tại quốc gia này. Công ty đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của cửa hàng tại Nhật Bản vào năm 2006

 

 

Nguồn Superbrand (Trần Hữu Kinh Luân Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Trong danh sách 100 cửa hàng bán lẻ chuyên dụng của American Express được thực hiện hàng năm bởi ban biên tập của tạp chí STORES thuộc National Retail Federation, Toys “R” Us được xếp vào vị trí thứ nhất. Kể từ năm 1990 trở đi, hầu như năm nào Toys “R” Us cũng đứng đầu bảng xếp hạng này. Toys “R” Us còn được phong tặng danh hiệu “Cửa hàng bán lẻ tốt nhất thế kỷ” của nhà xuất bản Lebhar-Friedman.
Vào năm 1048, chàng trai trẻ 25 tuổi Charles Lazarus đã biến giấc mơ của mình thành hiện thực khi việc lập một công ty chuyên đáp ứng nhu cầu cho trẻ em. Là một người có tầm nhìn xa trong thời đại của mình, Lazarus đã khởi đầu bằng một cửa hiệu nội thất cho trẻ em, Children’s Bargain Town, tại thủ đô Washington để phục vụ cho kỷ nguyên bùng nổ trẻ em sau chiến tranh. Mặc dù hoàn toàn thành công với công việc kinh hàng nội thất cho trẻ em, khách hàng của ông không ngừng có nhu cầu về các sản phẩm đồ chơi cho cả trẻ sơ sinh và trẻ em lớn hơn. Sau nhiều tháng lắng nghe thị hiếu khách hàng, Lazarus cuối cùng bắt đầu bán đồ chơi.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này