Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Whirlpool
Cập nhật 27-3-2008 10:33

Tập đoàn Whirlpool đã có mặt ở Châu Âu trong suốt 16 năm. Trong thời gian ấy tập đoàn này đã “lột xác”, từ một tập đoàn ít được mọi người biết đến trở thành một tập đoàn có thương hiệu hàng đầu trên khắp Châu Âu. Tập đoàn này đã thực hiện đầu tư chiến lược trong việc cách tân sản phẩm, sản xuất chế tạo. Và người dân chính là tâm điểm của tập đoàn vì một lời hứa duy trì trung thành đối với khách hàng và giữ vững vị trí dẫn đầu của tập đoàn trong ngành công nghiệp.


SẢN PHẨM

 

Whirlpool Europe la công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của tập đoàn Whirlpool. Tập đoàn này hiện đang là nhà sản xuất và cung cấp chính cho thị trường điện gia dụng. Các sản phẩm của Whirlpool gồm có: lò hấp, máy rửa chén, máy sấy quần áo, tủ lạnh, lò viba, máy rửa chén. Whirlpool một mặt theo đuổi mục tiêu kinh doanh, mặt khác cũng có những đóng góp nhằm cải thiện đời sống cộng đồng. Công ty luôn tiến hành các dự án thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, được hỗ trợ bởi Whirlpool. Tập đoàn này cộng tác với tổ chức hỗ trợ nhà ở (Habitat for Humanity) - mục tiêu của tổ chức này là cung cấp nhà ở đơn sơ thích hợp và giá rẻ cho những hộ gia đình có nhu cầu ở hơn 100 quốc gia. Vào cuối năm 2005, có hơn 1 triệu người sinh sống trong các ngôi nhà do tổ chức hỗ trợ gia cư xây dựng. Whirlpool đã hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu theo nhiều cách khác nhau trong một vài năm nhằm xóa bỏ tình trạng vô gia cư trên khắp thế giới. Tập đoàn Whirpool đã cung cấp sản phẩm cho tổ chức này, và hơn 3500 nhân viên của tập đoàn đã tình nguyện xây dựng nhà cửa giúp Tổ chức hỗ trợ gia cư.

 

Vào năm 2001, tổ chức từ thiện đã ghi nhận Whirlpool là tập đoàn có những đóng góp to lớn nhất cho dự án. Kể từ khi bắt đầu chương trình, Whirlpool đã đóng góp cho tổ chức hỗ trợ gia cư hơn 25 triệu USD và 62000 thiết bị điện.

 

3 năm sau, Whirlpool công bố mở rộng hợp tác với tổ chức hỗ trợ gia cư ở Châu Âu và trở thành đối tác thứ ba. Tay vợt Amelie Mauresmo đại diện Whirlpool trở thành đại sứ chính thức của tổ chức hỗ trợ gia cư Châu Âu, dưới sự tài trợ bởi hiệp hội tennis nữ (WTA).

 

Vào năm 2005, Whirlpool tiến hành 1 loạt sáng kiến, bao gồm sáng kiến “Aces for home”, sách dạy nấu ăn “Love food” và “Players Painting” nhằm gây thêm quỹ và sự quan tâm của mọi người về công việc của tổ chức hỗ trợ gia cư.

 

ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN

 

Thành công mà Whirlpool có được chính là do sự đổi mới không ngừng của tập đoàn này. Whirlpool luôn đi đầu trong việc tạo ra mẫu mã và những giải pháp kỹ thuật để đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn. Những mẫu mã mới, những tiến bộ kỹ thuật, những phát triển không ngừng nghỉ trong xã hội và gia đình, tất cả đã tạo ra nhu cầu cho sự thay đổi.

 

Whirlpool đã đánh dấu bước ngoặt trong thế kỉ bằng việc tiến hành một loạt dự án cách tân mẫu mã. Macrowave - lĩnh vực mới cho lò vi sóng hiện đại, là nét đặc trưng tại thành phố Milan Triennale và The Louvre. Project F, một dự án về khái niệm mẫu mã, nhắm vào việc giặt giũ quần áo. Và vào năm 2004, In Kitchen, một dự án mang đầy tính sáng tạo có tầm nhìn rộng về lĩnh vực không gian nhà bếp và dụng cụ cho nhà bếp đã trở thành kỳ thứ 3 của cuộc nghiên cứu và sáng kiến mẫu mã 2 năm một lần do xưởng thiết kế sản phẩm toàn cầu của Whirlpool thực hiện. In Kitchen là tầm nhìn của tập đoàn Whirlpool áp dụng cho những gian bếp được xây dựng sát tường trên cao. Mặc dù sản phẩm này chưa có mặt trên thị trường, nhưng có thể thấy chúng là niềm hy vọng không còn xa nữa. Những ý tưởng về những loại sản phẩm này sẽ có thể đạt được trong tương lai rất gần. Khả năng luôn hướng về phía trước chính là nền tảng làm nên thương hiệu Whirlpool. Một trong số những đổi mới gần đây nhất của Whirlpool chính là Pret-a-Porter, sản phẩm làm sạch vải sợi. Sản phẩm này sử dụng hơi nước để làm sạch quần áo. Ngoài ra còn có sản phẩm Origami, ngăn lò sưởi giữ thức ăn đầu tiên với một bộ dụng cụ đầy đủ dành cho việc nấu nướng.

 

BỐI CẢNH THỊ TRƯỜNG

 

Whirlpool Europe trở thành công ty con thuộc toàn quyền sở hữu của tập đoàn Whirlpool vào tháng 7, 1991 sau khi Whirlpool mua toàn bộ thị phần còn lại của dự án liên doanh chung năm 1989 với hãng Philips của Hà Lan. Ngày nay Whirlpool có mặt trên khắp Trung Đông,  Châu Phi và khu vực Thái Bình Dương. Tập đoàn này cũng là một thương hiệu hàng đầu trên khắp Châu Âu

 

NHỮNG THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Whirlpool tung ra sản phẩm của mình ở 170 quốc gia và sản xuất ở 13 quốc gia trên 4 Châu lục. Tập đoàn này có 68000 nhân viên trên khắp thế giới và doanh thu năm 2005 đạt 14 tỉ USD.

 

Vào lễ trao giải thị trường tự do hàng năm ở Anh quốc, Whirlpool UK đã đoạt giải nhà cung cấp xuất sắc nhất trong năm lần thứ 7 liên tiếp, giải “đào tạo tốt nhất” lần thứ 2 và giải “sản phấm có ảnh hưởng nhất” lần đầu tiên với các sản phẩm máy giặt  Sixth Sense (giác quan thứ 6)

 

Vào năm 2006, Whirlpool tiến hành 24 cuộc đổi mới sản phẩm, đồng thời ra mắt In Home, cuộc nghiên cứu thứ 4 kéo dài 2 năm và cũng là dự án thiết kế sản phấm. Dự án tập trung vào sự tiếp xúc giữa sản phẩm và người tiêu dùng, bên cạnh đó cho thấy rằng môi trường sản phẩm gia dụng luôn phát triển và có khả năng thích nghi trong mọi trường hợp và thích hợp cho tất cả mọi người.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU WHIRLPOOL

 

  • Whirlpool điều hành ba trong số bẩy nhà máy lớn nhất Châu Âu. Mỗi năm Whirlpool cho ra đời 60 triệu sản phẩm.

 

  • Bạn có thể tìm thấy sản phẩm của Whirlpool tại 200 triệu hộ gia đình trên toàn thế giới.

 

  • Whirlpool là một chuyên gia về thiết bị điện gia dụng trong 95 năm.

 

  • Năm 1911 tập đoàn Upton Machine được thành lập ở St Joseph Michigan, sản xuất máy giặt và vắt chạy bằng động cơ điện, Sau đó tập đoàn này đã sát nhập với tập đoàn Nineteen Hundred Washer vào năm 1929.

 

  • Năm 1919 ông Gottlob Bauknecht khởi nghiệp tại một phân xưởng điện tại Taillfingen, Đức. Cuối cùng ông đã thành lập công ty đầu tiên của mình vào năm 1933. Năm 1982 hãng Philips đã mua lại công ty Bauknecht.

 

  • Năm 1950 tập đoàn Nineteen Hundred đổi tên thành tập đoàn Whirlpool

 

  • Năm 1986 tập đoàng Whirlpool đã mua lại tập đoàn điện gia dụng Kitchen Aid

 

  • Năm 1989 tập đoàn Whirlpoool và hãng Philips thành lập một dự án chung tại Châu Âu.

 

  • Năm 2003 Whirlpool được biết đến như một công ty có trách nhiệm nhất đối với xã hội do tạp chí tài chính toàn cầu Global Finance bầu chọn.

 

 

Nguồn superbrand (Anh Huy - công ty thương hiệu LANTABRAND - sưu tập và lược dịch)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
“Một cầu thủ khúc côn cầu giỏi có mặt ở nơi có trái bóng, một cầu thủ khúc côn cầu vĩ đại xuất hiện ở nơi trái bóng sẽ tới” - Wayne Gretzky
Ngày càng khó để chọn ra thương hiệu tốt nhất. Thế giới đang phát triển, phương tiện truyền thông ngày càng nhiều và não chúng ta đã chứa nhiều những thông tin cũ. Nhìn tổng thể, những công ty Trung Quốc đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, và dễ dàng nhận thấy cuộc chiến thay đổi tư tưởng của khách hàng đang được làm nóng lên.
Tập đoàn Whirlpool đã có mặt ở Châu Âu trong suốt 16 năm. Trong thời gian ấy tập đoàn này đã “lột xác”, từ một tập đoàn ít được mọi người biết đến trở thành một tập đoàn có thương hiệu hàng đầu trên khắp Châu Âu. Tập đoàn này đã thực hiện đầu tư chiến lược trong việc cách tân sản phẩm, sản xuất chế tạo. Và người dân chính là tâm điểm của tập đoàn vì một lời hứa duy trì trung thành đối với khách hàng và giữ vững vị trí dẫn đầu của tập đoàn trong ngành công nghiệp.
Trong mối quan tâm và chú ý tới những vấn đề nền tảng, các khách hàng ngày nay thường hướng tới những nhãn hiệu sạch, đáng tin cậy và được tôn trọng nhất trên thế giới. Đó là lý do tại sao Home Depot nhắm tới những khu rừng lấy gỗ được phát triển bền vững, Nike quan tâm tới lao động trẻ em và cuộc sống của những người vô gia cư, McDonalds chăm sóc sự béo phì của mọi người, còn Coke lại lo lắng cho hàm lượng đường trong máu và các căn bệnh tiểu đường.
Để đề cao các vấn đề về phát triển bền vững, các tổ chức phi chính phủ (NGO) và các nhóm hoạt động vì quyền lợi của người tiêu dùng thường chú ý đến các nhãn hiệu lớn và có uy tín nhất trên thế giới. Chẳng hạn, Home Depot - công ty sản xuất và kinh doanh đồ nội thất và các thiết bị gia dụng hàng đầu thế giới - luôn bị để ý về việc có sử dụng gỗ được khai thác từ rừng trồng để bảo vệ môi trường không, Nike thì luôn bị kiểm tra có sử dụng lao động trẻ em không, trong khi Coca-Cola luôn bị xem xét về việc sử dụng đường và bao bì.
Những ngày tháng 9 oi bức vừa qua, giới làm marketing trong nước “nhận” được hai bài học quý giá liên quan đến môi trường và sự phát triển bền vững. Ở trong nước, báo chí liên tục đưa tin trường hợp Công ty Vedan, sau nhiều năm “tiết kiệm” chi phí môi trường bằng biện pháp xả thẳng ra kênh Thị Vải nước thải chưa qua xử lí, đã bị các cơ quan quản lý môi trường phanh phui. Ở ngoài nước, người tiêu dùng sữa Trung Quốc và các nước xung quanh trở nên hoảng loạn sau vụ việc 6.000 trẻ em phải nhập viện do dùng sữa bột của Tập đoàn Tam Lộc có chứa chất melamine gây sạn thận, ít nhất bốn trẻ đã tử vong. Có thể nhìn các vụ việc này từ nhiều khía cạnh khác nhau, nhưng trên “góc độ xanh”, giới marketer hẳn sẽ rút ra những kinh nghiệm thấm thía…
Khi kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao và trở nên cẩn trọng hơn trước những chương trình tiếp thị, doanh nghiệp cần có nhiều “chiêu độc” để thuyết phục họ làm quen với sản phẩm và dịch vụ mới của mình.
Cuốn sách mới mang tựa đề Made in China nêu ra một số bài học mà những nhà khởi sự doanh nghiệp Trung Quốc học được trong môi trường đầy rẫy khó khăn và biến động ở đất nước này. Đoạn trích dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu xem liệu thời điểm hiện nay đã thích hợp với bạn hay chưa, hoặc cửa sổ cơ hội đã mở ra với bạn hay chưa?
Để làm sáng tỏ những vấn đề về bảo vệ môi trường, NGOs (Nguồn viện trợ phi chính phủ) và các nhóm người tiêu dùng thường nhắm vào những thương hiệu có tiếng và uy tín nhất thế giới
Xây dựng thương hiệu quốc gia khác với xây dựng thương hiệu thương mại
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này