Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
LAY’S
Cập nhật 23-1-2008 10:03


Lay’s có một bề dày lịch sử trên cương vị là một trong những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn Frito Lay Canada. Sự phát triển của thương hiệu từ lúc mới bắt đầu ở Nashville, Tennessee cho đến bây giờ trở thành thương hiệu khoai tây rán thành công của Canada là cả một câu chuyện về quá trình kinh doanh và sáng tạo không ngừng.


THỊ TRƯỜNG

 

Công nghệ bánh snack của Canada đang bùng nổ. Theo A.C.Nielsen, các loại bánh snack – bao gồm khoai tây rán, ngô rán, bánh mì ngô rán, bánh pretzel và hạt đậu sấy – đã được sản xuất và bán ra hơn 1 tỉ đôla. Trong đó khoai tây rán chiếm 50% loại snack cay trên thế giới, tương đương hơn 500 triệu đôla doanh số bán ra hàng năm. Với tư cách là thương hiệu khoai tây rán số một Canada, Lay’s đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình phát triển và quảng cáo các loại snack bằng cách lôi kéo khách hàng đến với các gian hàng bánh snack.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Trọng tâm của thương hiệu về phương diện chất lượng sản phẩm và sự đổi mới đã gây được những chú ý tích cực từ phía người tiêu dùng, nến công nghiệp và cả những đại lý bản lẻ. Để tôn vinh mùi vị mới của thương hiệu, người tiêu dùng đã đề cử vị Lay’s Sea Salt & Pepper cho Giải Sản Phẩm Mới Tốt Nhất năm 2005. Dựa trên nhu cầu của địa phương và những mùi vị mà người tiêu dùng ưa chuộng hơn, Lay’s tiếp tục phát triển những hương vị hấp dẫn như Lay’s Roast Chicken (Lay’s Gà Quay), Lay’s Fries & Gravy (Lay’s thịt rán với nước sốt), Lay’s Old Fashioned BBQ (Lay’s thịt nướng truyền thống), Lay’s Wasabi (Lay’s mù tạc Nhật) và Lay’s Spicy Curry (Lay’s cà ri cay nồng).

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Lay’s có một bề dày lịch sử trên cương vị là một trong những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn Frito Lay Canada. Sự phát triển của thương hiệu từ lúc mới bắt đầu ở Nashville, Tennessee cho đến bây giờ trở thành thương hiệu khoai tây rán thành công của Canada là cả một câu chuyện về quá trình kinh doanh và sáng tạo không ngừng.

 

Năm 1932, Herman W.Lay khởi nghiệp với một công ty nhỏ ở Nashville, Tennessee, chuyên phân phối khoai tây rán do một công ty ở Atlanta, Georgia sản xuất.

 

Đến năm 1942, H.W.Lay & Company đã làm được khoai tây rán trên dây chuyền sản xuất cho phép mở rộng doanh số bán ra. Hai năm sau, công ty đổi tên sản phẩm thành Lay’s Potato Chips và trở thành một trong những công ty bánh snack đầu tiên quảng cáo trên truyền hình. Công ty cũng được biết đến như một tiên phong trong công cuộc đổi mới khi nó mở ra một phòng nghiên cứu để phát triển các sản phẩm mới.

 

Năm 1961, khoai tây rán Lay’s đến Canda. Thoạt đầu công ty Lay’s ở Canada phát triển rất chậm nhưng đến năm 1992, việc liên kết với Hostess của hãng đã tạo ra một biểu tượng bánh snack mới của Canada. Nực cười là lúc đó, khoai tây rán Hostess thực sự là một thương hiệu nổi tiếng hơn.

 

Thời điểm mấu chốt trong lịch sử của Lay’s là năm 1996. Lúc ấy Hostess Frito-Lay Company quyết định tái lập thương hiệu Lay’s như một nhãn hiệu khoai tây rán đứng đầu của hãng.

 

Năm 1997, trong vòng 8 tuần tái lập thương hiệu Lay’s bởi The Hostess Frito-Lay Company, Lay’s đã thay thế Hostess ở vị trí khoai tây rán số một Canada và Hostess chỉ còn là lịch sử!

 

Ngày nay, Lay’s vẫn là thương hiệu khoai tây rán được ưa thích của người Canada.

 

SẢN PHẨM

 

Lay’s là thương hiệu khoai tây rán được ưa chuộng ở Canada và tự hào khi được sản xuất tại Canda với bốn chi nhánh – Lévis, QC; Taber, AB; Cambridge, ONKentville, NS. Hai trong số những chi nhánh của Lay’s vừa mới đạt đến một mốc lịch sử đầy ấn tượng, đó là mỗi chi nhánh đã kỉ niệm 50 năm sản xuất khoai tây rán Lay’s.

 

Chất lượng hàng đầu của Lay’s nổi tiếng vì luôn luôn có mùi vị tươi, giòn và không thể cưỡng lại được. Mỗi gói khoai tây rán Lay’s được làm bằng những củ khoai tây được tuyển chọn riêng biệt và đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Khoai tây rán Lay’s làm từ dầu hướng dương 100%, ít chất béo bão hòa và không chứa chất béo tổng hợp.

 

Với nhiều mùi vị thơm ngon, nhiều kích cỡ và hình dạng đáp ứng được nhu cầu ăn vặt của một phạm vi rộng lớn người tiêu dùng, khoai tây rán Lay’s đã đem lại những hương vị độc nhất vô nhị và không thể nào cưỡng lại được.

 

Thương hiệu tiếp tục giữ lời hứa mà nó đã hứa với người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm. Chương trình đảm bảo sự mới mẻ của thương hiệu Lay’s được bắt đầu năm 1998 với việc in hai khẩu hiệu trên mỗi gói: “Made Week Of” và “Fresh Until”

 

Sự đổi mới mùi vị là tiêu điểm của năm 2000 – 2001 khi Lay’s Cheddar và Lay’s Hot BBQ được trình làng.

 

Chương trình The Lay’sTastes of Canada, được bắt đầu vào năm 2003. Những hương vị mới được ra mắt hai lần một năm, mỗi vị tượng trưng cho mỗi miền khác nhau của Canada và tiểu sử hương vị độc nhất của nó. Các mùi vị ở Canada bao gồm Lay’s Quebec City Four Cheese (bốn loại phomai), Lay’s Wild Stampede BBQ (thịt nướng), Lay’s P.E.I Loaded Baked Potato (khoai tây đút lò), Lay’s Toronto College Street Pizza và Lay’s Cape Breton Sea Salt & Pepper (muối tiêu). Người Canada đã bình chọn vị Lay’s Sea Salt & Pepper là một hương vị Lay’s vình cửu.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Năm 2005, khoai tây rán Lay’s chuyển sang dùng 100% dầu hướng dương, giảm chất béo bão hòa xuống còn 60% trong khi vẫn giữ nguyên được mùi vị của nó. Kết quả là tất cả các mùi vị của Lay’s đều không béo và tự hào vì được làm từ 3 thành phần đơn giản: Những củ khoai tây được chọn lọc, 100% dầu hướng dương và gia vị vừa đủ.

 

Năm 2006, khoai tây rán Lay’s giới thiệu hương vị mới là Lay’s Lightly Salted (ít muối). Khoai tây rán mới này mang mùi vị không thể cưỡng lại được của Lay’s Classic nhưng chỉ có 50% Natri. Lay’s Lightly Salted gia nhập vào đội ngũ Baked!Lay’s và Lay’s Natural – là những lựa chọn hợp lý dành cho những ai đang tìm kiếm một gói snack có lượng Natri và calorie thấp. Quan trọng nhất là những loại snack này không hề cam kết về mùi vị.

 

Nắm bắt tính đa dạng của những nền văn hóa ở Canada thông qua sự đổi mới sản phẩm, thương hiệu Lay’s đã cho ra những hương vị mới đậm chất châu Á của nó, đó là Lay’s Wasabi và Lay’s Spicy Curry ở Toronto và Vancouver năm 2006. Được thiết kế để mang lại những hương vị thật với sự pha trộn hấp dẫn, những mùi vị châu Á của Lay’s đã nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía người tiêu dùng Canada lẫn giới truyền thông.

 

Năm 2006, thương hiệu Lay’s đã chọn khẩu ngữ “Get Your Smile On! để truyền đạt tinh chất thương hiệu và củng cố hương vị nhẹ nhàng, giòn và hấp dẫn của nó.

 

KHUYẾN THỊ

 

Hoạt động quảng cáo và khuyến thị của Lay’s đã và đang phát triển trong những năm gần đây:

 

Ngôi sao hockey Mark Messier được giới thiệu với tư cách là người phát ngôn nổi tiếng cho Lay’s khi chiến dịch “BETCHA Can’t Eat Just ONE” bắt đầu năm 1996.

 

Hai năm sau, thông điệp đó đã mở ra lời tuyên bố mới về sự thơm ngon. Hạn sử dụng tạo ra một quan điểm cạnh tranh khác hẳn, nó được củng cố thông qua chiến dịch “Viktor” và “Rookie” trên truyền hình Canada và các hoạt động bên ngoài khác.

 

Dưa vào sự thích thú của người tiêu dùng đối với bộ phim nổi tiếng Star Wars vào năm 1999, một hình thức chiêu thị chéo mang tên “Can You Resist?” đã được lập ra để quảng bá cho khoai tây rán Lay’s.

 

Trong suốt mùa giải Super Bowl năm 2001, Lay’s đã ra mắt hai chương trình truyền hình “Battle of the Sexes” và “Hockey Dads” với sự xuất hiện của Mark Messier. Ăn theo sự thành công này, giải Super Bowl 2002 cũng đã giới thiệu những tiết mục quảng cáo khác của Messier như “Hot Shot” và “Hot About” để quảng cáo cho hương vị Lay’s® Classic.

 

Duy trì việc kết hợp với các môn thể thao được ưa chuộng ở Canada của thương hiệu, năm 2004 chiến dịch quảng cáo giải Hockey thế giới mang tên “Be There to Cheer” đã được dùng đề cao khoai tây rán Lay’s. Đồng thời công ty cũng phát sóng ba chương trình truyền hình cuối của Messier nhằm làm nổi bật các vị Lay’s Ketchup (tương cà), Lay’s Dill Pickle (thì là nhuyễn) và Lay’s Quebec City Four Cheese.

 

Để nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về việc thương hiệu chuyển sang dùng dầu hướng dương năm 2004, Lay’s đã chinh phục người Canada với những quảng cáo trên báo đài. Hoạt động này đã được mở rộng trên truyền hình năm 2005 với chương trình “Jenny Super Bowl” nhằm củng cố một điều rằng Lay’s là sản phẩm khoai tây rán ngon nhất ở Canada và chúng được làm từ dầu hướng dương 100% và không có chất béo tổng hợp.

 

Chương trình “Get Your Smile On!” trên TV và Radio phát hành đầu năm 2006 đã củng cố ý tưởng: Lay’s làm từ dầu hướng dương là loại khoai tây rán ngon nhất Canada. Chiến dịch này đã mở rộng thành thông điệp mùi vị nhờ những mẩu quảng cáo Super Bowl hỗ trợ cho Lay’s Ketchup và Lay’s Dill cũng như Lay’s Wasabi và Lay’s Spicy Curry.

 

Lay’s cũng tự hào khi có quan hệ hợp tác với các đối tác quảng cáo như Canadian Football League (CFL), Toronto Maple Leafs, Montreal Canadians, Hockey Canada và Hockey Hall of Fame – Các tổ chức hấp dẫn đó cho phép những chiến dịch chiêu thị khách hàng độc nhất vô nhị đi vào cuộc sống.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Với những người yêu khoai tây rán, Lay’s là một thương hiệu khoai tây rán mà bạn có thể cảm nhận được vị ngon giản dị với những mùi vị nhẹ nhàng, giòn và không thể cưỡng lại được. Tinh chất thương hiệu được thể hiện chỉ trong một câu nói: “Lay’s làm cho những khoảnh khắc hằng ngày của bạn thêm vui hơn.” Khoảnh khắc Lay’s® quả là một khoảnh khắc thực sự dù là lúc bạn đang giết thời gian cùng gia đình, xem một trận đấu lớn trên TV hay theo dõi một sự kiện thể thao cùng con mình.

 

Bản sắc thương hiệu được xác định là “vu tín - giản dị”. Những giá trị độc đáo này tiêu biểu cho những yếu tố cốt lõi của thương hiệu Lay’s. Là một sản phẩm chất lượng cao với hương vị tươi ngon mà bạn có thể trông chờ, Lay’s hấp dẫn người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi và mọi đối tượng.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LAY’S

 

  • Phải tốn khoảng 1kg khoai tây được tuyển chọn đặc biệt để làm nên 1 gói khoai tây rán Lay’s

  • Khoai tây rán truyền thống của Lay’s được làm từ 3 thành phần: khoai tây chọn lọc, dầu hướng dương và muối.

  • Mỗi giờ có hơn 3000 pounds khoai tây rán Lay’s được sản xuất

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Mua chỗ quảng cáo trong Super Bowl đã trở nên dễ dàng hơn. Hai “đại gia” ngành đồ uống đóng chai đang tăng cường hợp tác thương hiệu tại các cửa hàng bán lẻ sử dụng sự kiện Super Bowl để tạo ra mối hợp lực chưa từng thấy.

Lay’s có một bề dày lịch sử trên cương vị là một trong những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn Frito Lay Canada. Sự phát triển của thương hiệu từ lúc mới bắt đầu ở Nashville, Tennessee cho đến bây giờ trở thành thương hiệu khoai tây rán thành công của Canada là cả một câu chuyện về quá trình kinh doanh và sáng tạo không ngừng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này