Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Google
Cập nhật 10-12-2007 15:09

Khách hàng trực tuyến thường hay nhắm đến hàng loạt những gì không thể tin được của thông tin, vật liệu cung cấp, tin tức, blog (nhật ký trên mạng), bản đồ, hình ảnh, video, trò chơi, mạng lưới xã hội, email (thư điện tử), phần mềm cộng tác và nhiều thứ khác.


THỊ TRƯỜNG

 

{film}vd6BPhJjYL4{/film}Khách hàng trực tuyến thường hay nhắm đến hàng loạt những gì không thể tin được của thông tin, vật liệu cung cấp, tin tức, blog (nhật ký trên mạng), bản đồ, hình ảnh, video, trò chơi, mạng lưới xã hội, email (thư điện tử), phần mềm cộng tác và nhiều thứ khác.

 

Với kì vọng vào những thiết bị mới, nhiều hoạt động càng mang tính offline chuyển đến thế giới ảo, tốc độ băng rộng càng tăng và người sử dụng phát sinh thêm nhiều nhu cầu khác, đời sống khách hàng ngày càng gắn chặt với thế giới ấy. Năm 2007, trong số cư dân Úc ở độ tuổi từ 18 đến 29 có hơn 40% sử dụng phương tiện truyền thông từ trực tuyến.

 

Google, phương tiện tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, trở thành trung tâm của môi trường truyền thông mới, đưa người Úc đến với thông tin, khán giả và khách hàng trên toàn thế giới.

 

THÀNH TỰU

 

Google là một thương hiệu nổi tiếng khắp  thế giới và Úc đang dẫn đầu trong đích đến của trang web. Người Úc dựa vào Google để tìm và quản lý các loại thông tin, và các thương hiệu là kết quả của sự tận tâm nhằm tạo ra kinh nghiệm đơn giản và hữu dụng cho chúng.

 

Sự hiện diện của người Úc trong quá trình phát triển của Google là một phần chỉ trích của quá trình hoạt động toàn cầu của nó. Google Australia là một trong những văn phòng Google đầu tiên nằm ngoài nước Mỹ. Giờ đây, đó là trung tâm huyết mạch của R&D dành cho toàn bộ khối châu Á Thái Bình Dương. Trang web là một nơi hứng thú và đặc biệt là vô cùng sôi động dành cho người Úc sử dụng và kinh doanh. Nó giúp người ta vượt qua khoảng cách chuyên quyền và cạnh tranh trong các thị trường thế giới. Những kĩ sư Úc làm việc ở Google để cải thiện kinh nghiệm internet của người Úc sử dụng, đồng thời có thể tạo được nhiều ưu thế cho tiềm năng thú vị internet và các sản phẩm thích hợp của Google. Đối với tổng thể và ở Úc, Google ngày càng vươn xa hơn vai trò một phương tiện tìm kiếm. Nhiều loại sản phẩm phổ biến của nó bao gồm Google Maps, Google Earth, Gmail, Docs và Spreadsheets, YouTube, Blogger, Google News, trang web hình ảnh Picasa và nhiều sản phẩm khác. Việc kinh doanh của Google cơ bản là bán “các đường link được đảm bảo” bên cạnh kết quả  tìm kiếm bằng chương trình AdWords. Hàng ngàn việc kinh doanh ở Úc sử dụng phần mềm này để liên lạc với khách hàng tiềm năng.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Theo như những hiểu biết về Google trong những ngày đầu thành lập, những người sáng lập công ty là Larry Page và Sergey Brin thật sự không thích nhau trong lần gặp đầu tiên ở buổi lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên công nghệ thông tin của trường đại học Stanford năm 1995. Họ còn tranh cãi mọi đề tài mà họ thảo luận. Cuối cùng thì những ý kiến mạnh mẽ và quan điểm khác nhau của họ cũng tìm thấy một điểm chung duy nhất để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của máy vi tính: tìm được những thông tin tương đương trong kho dữ liệu đồ sộ.

 

Trước tháng 1/1996, Larry và Sergey đã bắt đầu cộng tác trên một thiết bị tìm kiếm được gọi là BackRub. Nó được đặt tên theo khả năng duy nhất phân tích “những đường dẫn phía trước” chỉ ra một trang web yêu cầu. Larry, người luôn thích thú hàn máy móc và có nhiều tai tiếng trong việc xây dựng một xưởng in và hoạt động ngoài việc sản xuất gạch cho Lego, nhận lấy trách nhiệm tạo ra một kiểu môi trường phục vụ mới mà sử dụng những máy vi tính cũ dòng tương đương thay vì những cỗ máy to lớn mắc tiền.

 

Một năm sau, phương pháp duy nhất của họ để kết nối phân tích là giúp BackRub có tên tuổi giữa những thứ ai cũng nhìn thấy nó. Tin đồn về một kỹ thuật tìm kiếm mới bắt đầu được biết đến như một từ phổ biến quanh công sở. Thêm một năm sau, cái tên ấy được đổi thành Google và công ty đang trên đường phát triển.

 

Văn phòng của Google tại Sydney được mở vào năm 2003 như một đội hai người bán hàng để giúp buôn bán AdWords ở thị trường địa phương.  Sự đầu tư của Google ngày càng lớn mạnh một cách đáng kể và giờ đây là bao gồm công việc quan trọng - tổ chức mạng lưới và đội hình bán hàng cùng nhiều chức năng đa dạng khác. Đó là cơ sở cho các hoạt động của Google ở AustraliaNew Zealand nhằm hỗ trợ cả khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 

SẢN PHẨM

 

Các sản phẩm của Google cho phép người sử dụng không chỉ tìm những cụm từ và chủ đề cụ thể mà còn khám phá và đổi mới; giao lưu, thể hiện và chia sẻ; di chuyển lưu động và tạo ra đời sống và cơ sở hiệu quả hơn.

 

Bằng cách thức rất thực tế, Google là cả thế giới hệ thống dịch vụ, tất cả dưới một cái tên và có thể tiếp cận được từ bất kỳ máy vi tính cá nhân nào.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Google đang chứng kiến vô số phát triển mới trong những năm gần đây. Không công ty nào có thể đẩy mạnh ngoại giao hay giới thiệu những sản phẩm mới thật đều đặn và nhanh chóng như Google.

 

Những điểm mấu chốt gồm sự ra đời của Gmail năm 2004, Google Earth năm 2005, khả năng chào đón của Youtube năm 2006 và bán phần mềm hợp tác (Google Apps). Năm 2007, Google tung ra Google Maps ở Úc với một loạt công ty và hướng dẫn lái xe.

 

KHUYẾN THỊ

 

Những nỗ lực quảng cáo của Google dựa trên từng loại, dễ sử dụng và sự khéo léo của sản phẩm, thêm  vào khả năng truyền miệng và bao gồm cả cộng đồng.

 

Đầu tư vào Úc vẫn tiếp tục phát triển nhanh để phục vụ người sử dụng và đối tác thêm hiệu quả. Google hỗ trợ thế hệ tiếp theo của ngành IT chuyên nghiệp ở Úc bằng nhiều cách, bao gồm cả học bổng Anita Borg nhằm khuyến khích kỹ sư nữ; Summer of Code – cung cấp thật nhiều cơ hội cho những lập trình viên và phát triển trẻ tuổi người Úc để đưa ý tưởng của họ vào thực tế; thực tập mùa hè của Google Australia; và các chương trình đại học cùng với giải thưởng khác.

 

Google cũng có chương trình toàn cầu ở khắp nơi như Google.org, vì nó hỗ trợ cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện cũng như đầu tư vào các sáng kiến xã hội quan trọng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Nhiệm vụ của Google là thiết lập và giúp thế giới thông tin được sử dụng phổ biến và hữu ích. Trong lá thư khai trương IPO, những người sáng lập đã viết: “Google không phải là công ty toàn cầu. Chúng tôi không quan tâm đến việc hợp nhất. Dẫu cho sự phát triển của Google ở khắp nơi như một công ty có tổ chức cá nhân, chúng tôi vẫn quản lý Google theo một cách khác. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng không khí sáng tạo và thử thách - những điều giúp chúng tôi cung cấp cách tiếp cận không thành kiến, chính xác và tự do đến với thông tin cho những ai dựa vào chúng tôi trên khắp thế giới.” Triết lý và giá trị thương hiệu của Google được thể hiện trong danh sách “10 điều đích thực Google tìm ra”

 

Hướng đến và tuân theo khách hàng; từ sự khởi đầu của mình, Google nhắm đến việc cung cấp kinh nghiệm khả thi tốt nhất cho người sử dụng. Bằng cách luôn đặt quan tâm của khách hàng lên hàng đầu, Google đã xây dựng được số lượng lớn khán giả trung thành.

 

Cách tốt nhất để làm một điều gì đó, thật sự là rất tốt; Google tìm kiếm những thứ cơ bản và cung cấp cho các sản phẩm khác của mình.

 

Nhanh tốt hơn chậm; Google tin vào sự hài lòng ngay lập tức

 

Làm việc trên web thật dân chủ; Google làm như thế bởi vì nó dựa hàng triệu cá nhân đăng đường dẫn trên các trang web để quyết tâm giúp đỡ các trang web khác cung cấp nội dung có giá trị.

 

Bạn không nhất thiết ngồi tại bàn để trả lời câu hỏi; thế giới ngày càng biến đổi nhanh và thật là miễn cưỡng khi phải ở một chỗ cố định.

 

Bạn có thể kiếm tiền mà không cần làm những điều xấu xa; những gì Google thu thập được xuất phát từ việc bán các kỹ thuật tìm kiếm của mình cho các công ty và từ việc cho phép quảng cáo xuất hiện trên Google cùng với từ những trang web khác. Google không cho phép các mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả trừ phi có liên quan.

 

Luôn có nhiều thông tin hơn trên mạng; những nhà nghiên cứu của Google tiếp tục tìm cách mang tất cả thông tin về thế giới đến người sử dụng đang tìm câu trả lời

 

Nhu cầu thông tin có mặt ở khắp các nơi trên thế giới; nhiệm vụ của Google là tạo thuận lợi để tiếp cận các thông tin cho toàn thế giới, vì thế công ty có nhiều chi nhánh trên toàn cầu.

 

Bạn có thể nghiêm túc mà không cần một bộ quần áo chỉnh tề; những người sáng lập ra Google  đã xây dựng công ty mình với ý tưởng công việc nên có thử thách và thử thách nên hài hước.

 

Tuyệt vời không hằn là đủ tốt; Google không đồng ý trở thành người giỏi nhất ở điểm cuối cùng, nhưng như là ở điểm bắt đầu. Dẫu cho đổi mới và lặp lại, Google vẫn tiếp nhận nhiều thứ để làm tốt hơn và cải thiện chúng nếu chúng không theo hướng mong đợi.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ GOOGLE

 

  • Google Maps được tạo ra ở Úc

 

  • Tên của Google xuất phát từ một trò chơi với từ “Googol”, đây là một con số 0 theo sau 100 con số 0 khác.

 

  • Google Labs là Testbed cho các kỹ sư của Google và người sử dụng thích phiêu lưu của Google, nơi mà những người này có thể tìm thấy sản phẩm nguyên mẫu và có những phản hồi bằng nhiều cách, điều mà kỹ thuật có thể được ứng dụng hay cải thiện. Google Labs hiện này bao gồm cả Google Moon và Google Web Accelerator.

 

  • Bếp trưởng đầu tiên của Google đã từng nấu cho Greateful Dead.

 

Nguồn Superbrand – được sưu tầm và lược dịch bởi Công ty thương hiệu LANTABRAND

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Bạn đang tìm kiếm những chiến lược giúp nâng tầm các hoạt động tiếp thị của mình trong năm tới? Hãy xem xét một số xu hướng chủ đạo – có thể giúp Marketer đi từ con số không lên vị trí dẫn đầu trong thế giới tiếp thị số.
Các nhà sản xuất Pháp đang có kế hoạch kiện eBay và một số trang web đấu giá trực tuyến khác vì đã cho phép bán hàng giả được niêm yết và rao bán.
Cung cấp Google Search miễn phí trên toàn thế giới, bảo đảm miễn phí với hệ thống Gmail và cam kết nhiều dịch vụ khác trên nền máy chủ Google Web Server mở rộng... Đằng sau sự miễn phí này, Google lại đang đi những ván bài thật sự.
Top 100 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2013 tôn vinh hãng xe Nhật ở vị trí đầu tiên thuộc lĩnh vực xe hơi, soán ngôi “gã khổng lồ” Đức BMW.Toyota đứng hạng nhất trong số các hãng xe trong Top 100 do công ty nghiên cứu thị trường Millward Brown công bố. Hãng xe Nhật đã bất ngờ vượt qua BMW, thương hiệu xe hàng đầu năm 2012.

Liệu CEO Brian Krzanich của Intel có thành công với phi vụ mua lại Altera sau khi đã chấp nhận cái giá gần 17 tỷ USD?
Một website được xem là thành công khi thu hút được nhiều lượt truy cập; và để làm được điều đó, ngoài nội dung hay, hình thức đẹp, thì việc giúp cho người truy cập dễ dàng tìm thấy nó trên mạng là yếu tố rất quan trọng... Nhưng làm thế nào để người truy cập tìm thấy website của bạn (doanh nghiệp bạn) một cách nhanh chóng và dễ dàng?
 
Trong một thống kê năm 2014 của Công ty comScore về mức độ phổ biến của các công cụ tìm kiếm tại Mỹ, thì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chiếm 66,9% thị phần, xếp phía sau gã khổng lồ này lần lượt là Microsoft Bing (18,1%) và Yahoo (11,1%).
Business Week đã công bố top 100 thương hiệu có giá nhất trong năm 2006. Trong danh sách này, các thương hiệu phải có ít nhất 1/3 tiền lời ở thị trường ngoài nước.
Trong số những thương hiệu hàng đầu thế giới như Coca-Cola, Google, BP, BBC… có thương hiệu chẳng mất đồng nào để mua logo, nhưng cũng có những thương hiệu mất hàng trăm triệu USD.
Trong bộ phim “High Noon” (1952), một trong những bộ phim thuộc thể loại Viễn Tây thành công nhất, Gary Cooper đóng vai một cảnh sát trưởng phải đơn thương độc mã chống lại một nhóm sát nhân sau khi những cư dân trong thị trấn từ chối giúp đỡ ông ta. Trong vai Marshal Will Kane, Cooper đã thể hiện được những đặc điểm của một mẫu anh hùng miền Tây – những đặc điểm đó là lòng dũng cảm, tính độc lập và trên hết là lòng trung thành đối với một người đáng kính

Dịch vụ bí hiểm Google Base của gã khổng lồ tìm kiếm cuối cùng cũng được trình làng vào tối thứ tư 16/11. Với Google Base, bạn có thể tự do, miễn phí post lên mạng bất cứ thông tin nào mình muốn, miễn là có đặt tên, phân loại và chú thích vài dòng để người khác có thể tìm thấy dễ dàng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này