Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Google
Cập nhật 10-12-2007 15:09

Khách hàng trực tuyến thường hay nhắm đến hàng loạt những gì không thể tin được của thông tin, vật liệu cung cấp, tin tức, blog (nhật ký trên mạng), bản đồ, hình ảnh, video, trò chơi, mạng lưới xã hội, email (thư điện tử), phần mềm cộng tác và nhiều thứ khác.


THỊ TRƯỜNG

 

{film}vd6BPhJjYL4{/film}Khách hàng trực tuyến thường hay nhắm đến hàng loạt những gì không thể tin được của thông tin, vật liệu cung cấp, tin tức, blog (nhật ký trên mạng), bản đồ, hình ảnh, video, trò chơi, mạng lưới xã hội, email (thư điện tử), phần mềm cộng tác và nhiều thứ khác.

 

Với kì vọng vào những thiết bị mới, nhiều hoạt động càng mang tính offline chuyển đến thế giới ảo, tốc độ băng rộng càng tăng và người sử dụng phát sinh thêm nhiều nhu cầu khác, đời sống khách hàng ngày càng gắn chặt với thế giới ấy. Năm 2007, trong số cư dân Úc ở độ tuổi từ 18 đến 29 có hơn 40% sử dụng phương tiện truyền thông từ trực tuyến.

 

Google, phương tiện tìm kiếm được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, trở thành trung tâm của môi trường truyền thông mới, đưa người Úc đến với thông tin, khán giả và khách hàng trên toàn thế giới.

 

THÀNH TỰU

 

Google là một thương hiệu nổi tiếng khắp  thế giới và Úc đang dẫn đầu trong đích đến của trang web. Người Úc dựa vào Google để tìm và quản lý các loại thông tin, và các thương hiệu là kết quả của sự tận tâm nhằm tạo ra kinh nghiệm đơn giản và hữu dụng cho chúng.

 

Sự hiện diện của người Úc trong quá trình phát triển của Google là một phần chỉ trích của quá trình hoạt động toàn cầu của nó. Google Australia là một trong những văn phòng Google đầu tiên nằm ngoài nước Mỹ. Giờ đây, đó là trung tâm huyết mạch của R&D dành cho toàn bộ khối châu Á Thái Bình Dương. Trang web là một nơi hứng thú và đặc biệt là vô cùng sôi động dành cho người Úc sử dụng và kinh doanh. Nó giúp người ta vượt qua khoảng cách chuyên quyền và cạnh tranh trong các thị trường thế giới. Những kĩ sư Úc làm việc ở Google để cải thiện kinh nghiệm internet của người Úc sử dụng, đồng thời có thể tạo được nhiều ưu thế cho tiềm năng thú vị internet và các sản phẩm thích hợp của Google. Đối với tổng thể và ở Úc, Google ngày càng vươn xa hơn vai trò một phương tiện tìm kiếm. Nhiều loại sản phẩm phổ biến của nó bao gồm Google Maps, Google Earth, Gmail, Docs và Spreadsheets, YouTube, Blogger, Google News, trang web hình ảnh Picasa và nhiều sản phẩm khác. Việc kinh doanh của Google cơ bản là bán “các đường link được đảm bảo” bên cạnh kết quả  tìm kiếm bằng chương trình AdWords. Hàng ngàn việc kinh doanh ở Úc sử dụng phần mềm này để liên lạc với khách hàng tiềm năng.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Theo như những hiểu biết về Google trong những ngày đầu thành lập, những người sáng lập công ty là Larry Page và Sergey Brin thật sự không thích nhau trong lần gặp đầu tiên ở buổi lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên công nghệ thông tin của trường đại học Stanford năm 1995. Họ còn tranh cãi mọi đề tài mà họ thảo luận. Cuối cùng thì những ý kiến mạnh mẽ và quan điểm khác nhau của họ cũng tìm thấy một điểm chung duy nhất để giải quyết một trong những thách thức lớn nhất của máy vi tính: tìm được những thông tin tương đương trong kho dữ liệu đồ sộ.

 

Trước tháng 1/1996, Larry và Sergey đã bắt đầu cộng tác trên một thiết bị tìm kiếm được gọi là BackRub. Nó được đặt tên theo khả năng duy nhất phân tích “những đường dẫn phía trước” chỉ ra một trang web yêu cầu. Larry, người luôn thích thú hàn máy móc và có nhiều tai tiếng trong việc xây dựng một xưởng in và hoạt động ngoài việc sản xuất gạch cho Lego, nhận lấy trách nhiệm tạo ra một kiểu môi trường phục vụ mới mà sử dụng những máy vi tính cũ dòng tương đương thay vì những cỗ máy to lớn mắc tiền.

 

Một năm sau, phương pháp duy nhất của họ để kết nối phân tích là giúp BackRub có tên tuổi giữa những thứ ai cũng nhìn thấy nó. Tin đồn về một kỹ thuật tìm kiếm mới bắt đầu được biết đến như một từ phổ biến quanh công sở. Thêm một năm sau, cái tên ấy được đổi thành Google và công ty đang trên đường phát triển.

 

Văn phòng của Google tại Sydney được mở vào năm 2003 như một đội hai người bán hàng để giúp buôn bán AdWords ở thị trường địa phương.  Sự đầu tư của Google ngày càng lớn mạnh một cách đáng kể và giờ đây là bao gồm công việc quan trọng - tổ chức mạng lưới và đội hình bán hàng cùng nhiều chức năng đa dạng khác. Đó là cơ sở cho các hoạt động của Google ở AustraliaNew Zealand nhằm hỗ trợ cả khu vực châu Á Thái Bình Dương.

 

SẢN PHẨM

 

Các sản phẩm của Google cho phép người sử dụng không chỉ tìm những cụm từ và chủ đề cụ thể mà còn khám phá và đổi mới; giao lưu, thể hiện và chia sẻ; di chuyển lưu động và tạo ra đời sống và cơ sở hiệu quả hơn.

 

Bằng cách thức rất thực tế, Google là cả thế giới hệ thống dịch vụ, tất cả dưới một cái tên và có thể tiếp cận được từ bất kỳ máy vi tính cá nhân nào.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Google đang chứng kiến vô số phát triển mới trong những năm gần đây. Không công ty nào có thể đẩy mạnh ngoại giao hay giới thiệu những sản phẩm mới thật đều đặn và nhanh chóng như Google.

 

Những điểm mấu chốt gồm sự ra đời của Gmail năm 2004, Google Earth năm 2005, khả năng chào đón của Youtube năm 2006 và bán phần mềm hợp tác (Google Apps). Năm 2007, Google tung ra Google Maps ở Úc với một loạt công ty và hướng dẫn lái xe.

 

KHUYẾN THỊ

 

Những nỗ lực quảng cáo của Google dựa trên từng loại, dễ sử dụng và sự khéo léo của sản phẩm, thêm  vào khả năng truyền miệng và bao gồm cả cộng đồng.

 

Đầu tư vào Úc vẫn tiếp tục phát triển nhanh để phục vụ người sử dụng và đối tác thêm hiệu quả. Google hỗ trợ thế hệ tiếp theo của ngành IT chuyên nghiệp ở Úc bằng nhiều cách, bao gồm cả học bổng Anita Borg nhằm khuyến khích kỹ sư nữ; Summer of Code – cung cấp thật nhiều cơ hội cho những lập trình viên và phát triển trẻ tuổi người Úc để đưa ý tưởng của họ vào thực tế; thực tập mùa hè của Google Australia; và các chương trình đại học cùng với giải thưởng khác.

 

Google cũng có chương trình toàn cầu ở khắp nơi như Google.org, vì nó hỗ trợ cho nhiều tổ chức phi lợi nhuận và từ thiện cũng như đầu tư vào các sáng kiến xã hội quan trọng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Nhiệm vụ của Google là thiết lập và giúp thế giới thông tin được sử dụng phổ biến và hữu ích. Trong lá thư khai trương IPO, những người sáng lập đã viết: “Google không phải là công ty toàn cầu. Chúng tôi không quan tâm đến việc hợp nhất. Dẫu cho sự phát triển của Google ở khắp nơi như một công ty có tổ chức cá nhân, chúng tôi vẫn quản lý Google theo một cách khác. Chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng không khí sáng tạo và thử thách - những điều giúp chúng tôi cung cấp cách tiếp cận không thành kiến, chính xác và tự do đến với thông tin cho những ai dựa vào chúng tôi trên khắp thế giới.” Triết lý và giá trị thương hiệu của Google được thể hiện trong danh sách “10 điều đích thực Google tìm ra”

 

Hướng đến và tuân theo khách hàng; từ sự khởi đầu của mình, Google nhắm đến việc cung cấp kinh nghiệm khả thi tốt nhất cho người sử dụng. Bằng cách luôn đặt quan tâm của khách hàng lên hàng đầu, Google đã xây dựng được số lượng lớn khán giả trung thành.

 

Cách tốt nhất để làm một điều gì đó, thật sự là rất tốt; Google tìm kiếm những thứ cơ bản và cung cấp cho các sản phẩm khác của mình.

 

Nhanh tốt hơn chậm; Google tin vào sự hài lòng ngay lập tức

 

Làm việc trên web thật dân chủ; Google làm như thế bởi vì nó dựa hàng triệu cá nhân đăng đường dẫn trên các trang web để quyết tâm giúp đỡ các trang web khác cung cấp nội dung có giá trị.

 

Bạn không nhất thiết ngồi tại bàn để trả lời câu hỏi; thế giới ngày càng biến đổi nhanh và thật là miễn cưỡng khi phải ở một chỗ cố định.

 

Bạn có thể kiếm tiền mà không cần làm những điều xấu xa; những gì Google thu thập được xuất phát từ việc bán các kỹ thuật tìm kiếm của mình cho các công ty và từ việc cho phép quảng cáo xuất hiện trên Google cùng với từ những trang web khác. Google không cho phép các mẫu quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả trừ phi có liên quan.

 

Luôn có nhiều thông tin hơn trên mạng; những nhà nghiên cứu của Google tiếp tục tìm cách mang tất cả thông tin về thế giới đến người sử dụng đang tìm câu trả lời

 

Nhu cầu thông tin có mặt ở khắp các nơi trên thế giới; nhiệm vụ của Google là tạo thuận lợi để tiếp cận các thông tin cho toàn thế giới, vì thế công ty có nhiều chi nhánh trên toàn cầu.

 

Bạn có thể nghiêm túc mà không cần một bộ quần áo chỉnh tề; những người sáng lập ra Google  đã xây dựng công ty mình với ý tưởng công việc nên có thử thách và thử thách nên hài hước.

 

Tuyệt vời không hằn là đủ tốt; Google không đồng ý trở thành người giỏi nhất ở điểm cuối cùng, nhưng như là ở điểm bắt đầu. Dẫu cho đổi mới và lặp lại, Google vẫn tiếp nhận nhiều thứ để làm tốt hơn và cải thiện chúng nếu chúng không theo hướng mong đợi.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ GOOGLE

 

  • Google Maps được tạo ra ở Úc

 

  • Tên của Google xuất phát từ một trò chơi với từ “Googol”, đây là một con số 0 theo sau 100 con số 0 khác.

 

  • Google Labs là Testbed cho các kỹ sư của Google và người sử dụng thích phiêu lưu của Google, nơi mà những người này có thể tìm thấy sản phẩm nguyên mẫu và có những phản hồi bằng nhiều cách, điều mà kỹ thuật có thể được ứng dụng hay cải thiện. Google Labs hiện này bao gồm cả Google Moon và Google Web Accelerator.

 

  • Bếp trưởng đầu tiên của Google đã từng nấu cho Greateful Dead.

 

Nguồn Superbrand – được sưu tầm và lược dịch bởi Công ty thương hiệu LANTABRAND

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Chỉ sau 14 tiếng trong cuộc thử nghiệm dự định kéo dài 24 tiếng hiển thị hình nền trên trang chủ tìm kiếm, Google đã phải trả giao diện trang chủ của mình về phông nền trắng quen thuộc.
Càng phát triển, các thương hiệu nổi tiếng càng sử dụng logo thiên về sự đơn giản. Thực tế về sự “tiến hóa” logo của nhiều doanh nghiệp lớn qua thời gian đã chứng minh điều đó.
Nếu bạn đã từng tạo ra một thương hiệu, có lẽ bạn đã trải qua rất nhiều điều thú vị xung quanh một thương hiệu mới, có cả sự phô trương rộng rãi lẫn sự im lặng cùng với những sự kiện đặc biệt, thật là khó để biết phải làm gì sau khi mọi việc lắng xuống. Ý tưởng thương hiệu có thể rất hay, khôn ngoan, đặc biệt và hấp dẫn. Nhưng bạn dự định làm gì với chúng? Bạn phải thật sự làm như thế nào để giữ được những gì bạn đại diện và biến nó thành sự thật? Làm thế nào để có thể ứng dụng sáng tạo, hợp tác, và nhanh chóng vào công việc hằng ngày?
Từ vị thế một chú bé vô danh tiểu tốt đến tư cách thành viên gia đình Google vĩ đại: Làm thế nào để YouTube trở thành một câu chuyện thành công nhất trong giới kinh doanh năm 2006 và chúng ta đúc kết được những bài học kinh nghiệm gì?
Là một nhân viên tiếp thị bạn phải nhận thức hoàn toàn được sự liên kết giữa việc xây dựng thương hiệu và tình cảm. Trong vài năm gần đây, vô số sách báo đã viết về đề tài này. Rõ ràng là khi con người đưa ra một quyết định trong cuộc sống đều dựa vào tình cảm. Và những quyết định về các thương hiệu mà chúng ta lựa chọn để hợp tác lại liên quan đến những tình cảm không ngờ tới.
Bạn đã bao giờ nghe về Facebook từ giới trẻ hay một người bạn của mình hoặc ít ra là biết về nó trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó không? Nếu bạn cho rằng Facebook chỉ là một trang web dành cho học sinh - sinh viên để chia sẻ câu chuyện và hình ảnh thì bạn đã lầm to.

Tạo dựng một thương hiệu cho cá nhân và làm cho nó trở nên chuyên nghiệp, thành công thì còn hơn là việc cố in một cái danh thiếp thật đẹp hay mặc một bộ trang phục thích hợp. Thương hiệu cá nhân thể hiện chúng ta là ai, nó sẽ giúp chúng ta tối đa hóa sự ảnh hưởng của mình đến những người sẽ giúp chúng ta thành công.
Các tổng biên tập và nhiều nhân vật cao cấp từ 60 nước đã nhóm họp tại Athens (Hy Lạp) để tìm cách khai thác tối đa mạng thông tin toàn cầu cũng như đề ra những phương pháp mới nhằm lôi kéo độc giả.
Doanh nghiệp nhỏ ngày càng tiên phong trong lĩnh vực tạo ra việc làm và thúc đẩy tinh thần kinh doanh vốn được coi là động lực chính của sự đổi mới trong nền kinh tế Mỹ. Nhưng liệu một công ty nhỏ có thể trở thành một “siêu tập đoàn” (SuperCorp) không, giống như những công ty lớn đang ngày càng phát triển như IBM và Procter & Gamble?
Đúng như dự đoán của giới marketing, quảng cáo trực tuyến  đang ngày càng phát triển. Các banner, video, công cụ tìm kiếm… đã quảng bá tên tuổi, nhãn hiệu của các công ty từ nhỏ đến lớn trên Internet. Gần đây, tạp chí The Mc Kinsey đã bày tỏ mối lo ngại về sức cung của quảng cáo on-line trước nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Hẳn đã có những khách hàng thất vọng về những chiếc ôtô được thiết kế phức tạp mà chẳng hề thân thiện với người sử dụng như bề mặt điều khiển cồng kềnh, tay cầm xấu tệ và giao diện như một chiếc iPod mà chỉ chính người thiết kế ra nó mới ưa thích. Cây bút Jeff Jarvis của BusinessWeek đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này. Thay vì đối xử với khách hàng như những điệp viên ngoại bang đang cố gắng phá hoại phép màu của mỗi quy trình thiết kế sản phẩm mới, các công ty hãy chủ động mời khách hàng tham gia vào quá trình thiết kế, giống như Google đã mời những người sử dụng tham gia kiểm tra và cải thiện những sản phẩm phần mềm.
Ban đầu là những mạng xã hội, tiếp đến là các thế giới ảo. Còn giờ đây, blog đang trở thành mục tiêu mua lại hấp dẫn trong mắt những công ty truyền thông lớn.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này