Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Jaguar - Thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới
Cập nhật 15-3-2011 12:57


Trong 50 năm, câu chuyện của Jaguar đồng thời là câu chuyện của một người đàn ông, người sáng lập Ngài William Lyons, người gây dựng nên một trong những tên tuổi ô tô vĩ đại trên thế giới: mang phong cách lôi cuốn trứ danh, thành tích ngoạn mục và lời cam kết về chất lượng.


THỊ TRƯỜNG

 

Với dòng xe XK mới đang có mặt trên thị trường, năm 2007 hứa hẹn là một năm thú vị cho công ty Jaguar tăng tốc trong tương lai. Theo gót những phản ứng tích cực đối với dòng xe XK đầy tham vọng, công ty đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của dòng xe siêu sang XKR, đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô Luân Đôn vào tháng 6-2006. Dòng X-TYPE, S-TYPE và XJ cũng đang tiếp tục được cải thiện và nhận được sự đề nghị và đẳng cấp trang bị nổi bật.

 

Như những xe thể thao Jaguar tuyệt vời khác, tâm điểm của XK hầu như là ở tương lai, trong khi lịch sử phong phú của thương hiệu vẫn được thừa nhận. Nó báo trước một kỷ nguyên mới về thiết kế và động cơ của Jaguar và là kỹ thuật tiến bộ nhất mà Jaguar từng phát triển. Dòng xe thể thao mới này đã thỏa mãn các cuộc triển lãm, các yêu cầu về khí động học, an toàn, thiết kế ngoại thất và nội thất. Tất cả những tiêu chuẩn được mong đợi từ một thương hiệu dẫn đầu trên thị trường quốc tế. Lời cam kết lâu dài của Jaguar trong việc sản xuất ra những dòng xe mẫu mã đẹp, tốc độ và hiện đại một lần nữa được củng cố với sự ra đời của dòng xe mới mẻ và đặc biệt 400bhp XJR Porfolio. Cuộc trình diễn của dòng sedan siêu sang nối tiếp cuộc cách mạng thiết kế lần đầu được chứng kiến ở triển lãm ô tô Concept Eight, một cuộc triển lãm rực rỡ thuộc New York International Auto Show vào năm 2004, đưa ra những kiểu mẫu sản phẩm sản xuất có giới hạn vào 2005.

 

 

 

Lần đầu tiên tại Concept Eight, Jaguar đưa mẫu triển lãm của mình đến với công chúng, và những phản hồi khách quan đến độ nhiều chi tiết thiết kế then chốt, như những bánh xe bóng loáng hấp dẫn, lỗ thông hơi phía bên và thiết kế màu nâu tối bóng bẩy, sớm làm vẻ vang chiếc trục xe dài của XJ Super V8 Portfolio, một phiên bản XJ đặc biệt được sản xuất cho người Canada và thị trường toàn cầu. Giờ đây, mẫu XJR Porfolio mới nối tiếp những sedan thể thao, độc quyền thành công với dáng điệu sức mạnh và cá tính hiện đại.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Jaguar đã nhận được giải thưởng Traffic Safety Achievement năm 2006 của hội nghị chuyên đề An toàn Giao thông Thế giới thuộc Automaker Category cho hệ thống tác động an toàn người đi đường của mẫu XK mới. Hội nghị chuyên đề An toàn Giao thông Thế giới nhận thấy những cấu tạo tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người cầm lái cũng như khách bộ hành. Jaguar đã đạt được một thành công xuất sắc gấp bội trong nghiên cứu những phẩm chất đầu tiên của công ty J.D Power and Associates được đưa ra vào 2006 ở Mỹ. Công ty đã cải tiến để củng cố vị trí toàn diện trong cuộc khảo sát và là một tên tuổi Châu Âu được xếp hạng cao nhất. Cuộc khảo sát J.D. Power xếp loại chất lượng xe ô tô sau 90 ngày được khách hàng sử dụng.

Thành tựu chính của Jaguar được dẫn dắt bởi model có cuộc trình diễn tốt nhất, X-TYPE saloon, mẫu mã đã tiến bộ hơn 35% so với kết quả năm trước. Ngoài ra, nhà máy Halewood, nơi X-TYPE được sản xuất, đã nhận được giải thưởng Power’s Gold cho nhà máy có năng suất của Châu Âu. Tiện nghi mang tính nghệ thuật này giờ đây là một trung tâm xuất sắc trong sản xuất sạch, một quy tắc tập trung vào loại trừ rác thải, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng, tiến bộ không ngừng.

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

 

Trong 50 năm, câu chuyện của Jaguar đồng thời là câu chuyện của một người đàn ông, người sáng lập Ngài William Lyons, người gây dựng nên một trong những tên tuổi ô tô vĩ đại trên thế giới: mang phong cách lôi cuốn trứ danh, thành tích ngoạn mục và lời cam kết về chất lượng. 

 

Kể từ khi công ty được thành lập vào 1922, Jaguar đã phát triển từ một công ty sản xuất bánh xe mô tô thành một trong những nhà thiết kế và sản xuất hàng đầu trên thế giới trong dòng sedan siêu sang và dòng xe thể thao. Hình ảnh của công ty rất đơn giản: sản xuất ra những chiếc xe đẹp và tốc độ được cả thế giới thèm muốn. Công ty đã thành lập ba nhà máy sản xuất ở nước Anh.

 

SẢN PHẨM

 

Mẫu Jaguar X-TYPE: Mẫu X-TYPE 4WD (2 cầu) bán chạy nhất trở thành model chất lượng nhất của Jaguar với sự ra mắt ấn tượng trong J.D.Power và Assosiates’s Initial Quality Study vào năm 2005. Đối với năm 2007, X-TYPE của Jaguar nhận được nhiều trang bị được tiêu chuẩn hóa bao gồm Bộ điều chỉnh động lực học ổn định, cửa sổ trời moonroof, ghế sau có thể tách ra và gấp lại (dòng sedan), cần điều khiển ngược (dòng Sportwagon) và một gói premium package cho Sportwagon. Ngoài ra, trong khi mẫu Sport không còn được tiếp tục, một phiên bản sang trọng khác thay thế phiên bản VDP Package và Premium Package trong dòng sedan.

 

Có khá ít điều ấn tượng về cuộc trình diễn của X-TYPE, bao gồm hệ thống giảm xốc bằng nhôm được cải tiến, hệ thống có thể đem lại cảm giác mới mẻ, hoặc hệ thống 4WD 2 cầu, một chiếc Jaguar đầu tiên mang đến khả năng bám trơn mượt trên bất cứ điều kiện đường sá nào.

 

Mẫu Jaguar XK: Vào tháng 4-2006, Jaguar tung ra mẫu Jaguar XK 2007 hoàn toàn mới và nhận được rất nhiều ý kiến tích tích cực từ các phương tiện thông tin đại chúng, các nhà buôn bán và cả khách hàng. Được thiết kế để đáp ứng những đòi hỏi cao mà những khách hàng mong đợi một cách chính đáng từ một chiếc xe thể thao Jaguar – hoàn hảo với khung gầm nhôm tiên tiến, hộp truyền động tinh vi, mẫu mã và thiết kế nội thất tinh tế - XK Coupe và Convertible 2007 hoàn toàn mới đã đánh dấu một kỷ nguyên mới cho Jaguar về kiểu dáng lẫn kỹ thuật.

 

Vào tháng 7-2006, Jaguar cho ra mắt R Perfomance phiên bản được tăng điều áp của mẫu XK Coupe và Convertible. Cùng sử dụng cấu trúc nhôm như XK vốn có, V8 4.2 L được tăng áp suất sẽ sản xuất ra 420 bhp và 413 lb. ft. vòng mômen, điều này làm nó trở thành sản phẩm Jaguar nhanh nhất cho đến bây giờ. XKR cũng có nét đặc trưng là dáng vẻ độc đáo và đề cao hiệu suất và sức mạnh. Jaguar S-Type là tiêu biểu cho dáng vẻ đặc biệt và hiệu suất mạnh mẽ vốn có. Mẫu sedan Jaguar thể thao S-TYPE cao cấp cỡ vừa tiếp tục khẳng định kiểu dáng và sức thu hút của mình với những thay đổi về dáng vẻ, thêm vào những đặc điểm mới và gói giá trị cộng thêm. Xem Jaguar S-TYPE như là một mẫu siêu xe đơn thuần là thiếu mất điểm mấu chốt. Trong khi Jaguar S-TYPE thực sự có kiểu dáng tinh tế độc đáo, hãy ngẫm nghĩ về những mẫu đời trước những năm 60, sự kết hợp tuyệt đẹp của hiệu suất, kỹ thuật và sự sắp đặt nội thất cao cấp làm cho S-TYPE đơn giản là không hề có một sai sót nào.

 

Năm 2007, dòng sedan thể thao cao cấp có kích cỡ vừa – S-TYPE – được lựa chọn cho gói siêu hạng cộng thêm đối với model S-TYPE R – mẫu “SV8”. S-TYPE “SV8” hoàn chỉnh với ghế ngồi da sần mềm mượt có đường viền nổi bật, màu gỗ nâu tối, ngoại thất vàng crôm và hệ thống dẫn đường. Cũng trong năm 2007, những đặc điểm chất lượng tiêu chuẩn của S-TYPE 3.0 và 4.2 được nâng lên, làm cho nó được trang bị tốt hơn bao giờ hết. Jaguar XJ, mẫu dẫn đầu trong dòng xe hiệu Jaguar, là một mẫu hiếm không có quảng cáo. Một sự cập nhật thực sự hiện đại của sự cổ điển, mẫu XJ vừa trải qua những thay đổi quan trọng trong 2 năm qua, phát triển 3 - 5 đặc điểm cơ bản trong 3 mẫu Long Wheelbase mới – XJ Porfolio, Vanden Plas và Super V8 trong năm 2005. Và đến 2006, tất cả XJ được cải tiến nhiều hơn khi thêm vào kiếng xe laminate cách âm và một tầng số radio dựa trên hệ thống điện tử kiểm tra áp suất không khí trong lốp xe cũng như sự tham gia của mẫu sang trọng và độc quyền nhất mà Jaguar từng phát triển: Super V8 Porfolio

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Trong nhiều năm qua, dòng Jaguar đã trải qua một thời kỳ phát triển rõ rệt. Có những sự phát triển liên tục, bao gồm các phiên bản được hoàn thiện của các mẫu X-TYPE rắn chắc và S-TYPE độc đáo và XK Sport say đắm. Jaguar cũng cho ra mắt XJ bạc mới, và XJ Long Wheelbase, và giờ là mẫu thể thao Jaguar XK bạc.

XK năm 2007 của Jaguar là mẫu Jaguar thách thức nhất. Nó sẽ bị đóng băng ở nhiệt độ kinh khủng -40 độ C tại phần băng bỏ hoang ở Bắc Canada, và được nấu với nhiệt độ 120 độ ở lò luyện kim là thung lũng Death Valley, California. Buổi trình diễn ở tốc độ  cao nhất của nó sẽ được thực hiện ở đường đua tốc độ cao nổi tiếng Nardo của Ý, trong khi khả năng trình diễn của nó sẽ được thử thách ở đường đua huyền thoại Nürburgring ở Đức.

 

Và để bảo đảm rằng những phần bên trong được bảo vệ, nó sẽ được cho đụng thử tại trung tâm An toàn của Volvo, ở Gothenburg, Thụy Điển – được công nhận là trung tâm thử nghiệm an toàn tiến bộ nhất trên thế giới. Như tất cả những chiếc xe thể thao khác trong vòng hơn 50 năm qua, mẫu XK mới đẩy mạnh biên giới của dòng xe thể thao. Đó là một trong những mẫu Jaguar tiến bộ nhất về kỹ thuật và rõ ràng là mẫu đẹp nhất.

 

KHUYẾN THỊ

 

Vào tháng 5-2005, công ty quảng cáo Euro RSCG/Fuel Worldwide được Jaguar thuê để thực hiện chiến lược toàn cầu. Mục đích của chiến lược “Tuyệt vời” mới là thay đổi hình ảnh thương hiệu và làm nó thu hút hơn đối với khách hàng ở mọi lứa tuổi và tầng lớp. New-Fashioned Luxury là nền tảng chiến lược mạnh mẽ mà Fuel và Jaguar có thể đưa hình ảnh thương hiệu và cá tính đến với trải nghiệm của người tiêu dùng. Ấn tượng sáng tạo của Jaguar về New-Fashion Luxury thật “Tuyệt vời”. Mọi thứ mà Jaguar thực hiện để cam kết, lôi cuốn và chuyển tải thương hiệu đến với thế giới thật Tuyệt vời.

 

Hơn nữa, Jaguar đặt quan điểm của mình vào những đặc điểm đặc biệt và độc đáo của tất cả các sản phẩm. Thực sự, họ đã đặc biệt chú ý đến thiết kế của những chiếc xe, làm cho chúng trở nên quyến rũ hơn. Họ cũng giữ được hình ảnh thể thao sang trọng, tập trung sự đa dạng trong việc sử dụng vật liệu để nâng cao cảm giác và làm những chiếc xe sinh động, thỏa mãn tất cả những giác quan. Những chiếc xe kích thích giác quan với những màn trình diễn khéo léo, nhanh nhạy và tao nhã. Euro RSCG/Fuel cố gắng làm thương hiệu trở nên giàu tính tưởng tượng, sáng tạo và dứt khoát với một câu chuyện rực rỡ và phong phú. Họ đem đến cho thương hiệu một giọng điệu độc đáo, được kể với một cách ấm áp, tự tin, hứng thú, và đầy cá tính. Họ truyền tải theo cách phá vỡ những cách truyền thống về xe hơi.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Ở trung tâm triết lý sản phẩm của Jaguar là một lời cam kết chắc chắn đối với kỹ thuật: sản xuất những chiếc xe đẹp và nhanh kết hợp với công nghệ thông minh, tiên tiến và sự sang trọng hiện đại. Trong khi sự hiện đại hóa là một phần của lời cam kết, thì chúng không mất đi giá trị truyền thống. Là một tập đoàn quốc tế đáng tin cậy, Jaguar luôn tham gia vào các chương trình môi trường, hoạt động cộng đồng và các hoạt động rèn luyện ý thức thương hiệu. Ví dụ, những chiếc Jaguar đã được chọn làm Quán quân Quốc gia ở giải Green Apple Awards vào năm 2003 – năm thứ 6 liên tục Jaguar thắng giải Green Apple Award trong chiến dịch quốc gia để chọn ra những công ty xanh sạch nhất nước Anh. Vào 2005, Jaguar đã giới thiệu một cuộc vận động mới để giúp đỡ cho nỗ lực bảo tồn loài vật có cùng tên với công ty, Jagaur – báo đốm Mỹ. Tổ chức Jaguar Conservation Trust cấp phép hợp pháp và tài chính cho những dự án thúc đẩy sự bảo tồn báo đốm và môi trường sống của chúng, với nữ diễn viên và nhà bảo tồn Stephanie Powers đứng đầu với vai trò là cố vấn.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU JAGUAR

 

·      Jaguar Canada là nhà tài trợ độc quyền của trung tâm Four Season trong biểu diễn nghệ thuật ở Toronto, quê hương của Công ty Canadian Opera nổi tiếng thế giới.

 

·      Jaguar Canada là thị trường duy nhất ở Bắc Mỹ bán XJR Porfolio đối với mẫu đời 2007.

 

 

Nguồn supperbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Cầu vòng 7 màu không hẳn đã nổi bật nếu chỉ đứng lẻ loi trên bầu trời! Hãy nghĩ về màu xanh bạn liên tưởng tới điều gì? Màu của biển sẽ là điều bạn liên tưởng đến đầu tiên. Thế còn màu của bầu trời thì sao? Màu cam thì sao nhỉ… và nếu nghĩ tới màu đỏ thì bạn nghĩ tới thức uống nào… màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu…
Đầu tháng 9.2012, một số hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng ở châu Âu đã phát động chiến dịch tẩy chay hàng kém chất lượng, đặc biệt là đồ chơi, xuất xứ Trung Quốc. Một trong những khẩu hiệu được đưa ra trong chiến dịch chống hàng kém chất lượng có nguồn gốc Trung Quốc là: “Đừng để tai nạn làm hỏng mùa hè của bạn”.
Thành lập từ năm 1977, thương hiệu nội ý lớn nhất của Mỹ đang chi phối tới tới 35% thị trường đồ lót.
Có những thương hiệu từng nổi đình nổi đám một thời nhưng sau đó vì nhiều lý do đã nhanh chóng chìm dần, thậm chí là biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian âm thầm đổi mới, một vài thương hiệu đã trở lại với độ sung sức như thuở ban đầu và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.
Nhắc đến nước ngọt người ta không những nghĩ đến loại nước giải khát nhẹ có ga mà còn có thể liên tưởng đến nhịp sống sôi động. Ít nhất đó là những hình ảnh các hãng nước ngọt tiếp thị đến khách hàng. Coca-Cola, người khổng lồ trong sản xuất nước giải khát nhẹ, là một trong những hãng đã đi tiên phong trong phong trào quảng cáo nước ngọt như một hình thức tăng thêm hương vị cho cuộc sống. Các quảng cáo đầu tiên ra đời vào năm 1907 đã miêu tả Coca-Cola là “mạnh mẽ, đầy sinh lực và tràn trề nhựa sống”.
Đã khi nào việc bán hàng bị thất bại vì chúng ta nghĩ rằng khách hàng đã hiểu rõ vấn đề của họ và họ sẽ có những quyết định logic, chất lượng hay không? Là những chuyên gia về bán hàng, chúng tôi được đào tạo để tìm kiếm và phát hiện ra quá trình quyết định của khách hàng. Chúng tôi có sự xác định rõ ràng, đối tượng là ai, họ tìm kiếm những gì, tiêu chuẩn nào giúp họ đánh giá sản phẩm, họ có thể trả bao nhiêu cho sản phẩm.
“Bạn có thích bản nhạc này không? Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn”. Câu nói này đã mở đầu cho một chiến lược phục vụ khách hàng mới trên thị trường thức ăn nhanh của tập đoàn McDonald trên toàn cầu.
Không có cách thức, chiến lược và sáng tạo quảng cáo nào cũng giống nhau. Nó phụ thuộc vào ngành hàng, mức độ phát triển của ngành hàng và người tiêu dùng trong ngành hàng đó. Sau đây là 5 yếu tố của một ngành hàng mà chúng ta nên biết khi hoạch định chiến lược quảng cáo.
 
Bộ NN-PTNT cho biết từ nay đến năm 2010 sẽ nâng diện tích trồng ca cao cả nước lên 10.000 ha, tập trung chủ yếu tại các tỉnh Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ, với sản lượng đạt 13.000-15.000 tấn hạt chất lượng cao phục vụ xuất khẩu.
Michael Dell - một trong sô
Một trong những đặc tính của con người là đố kỵ. Chúng ta cảm thấy ghen tỵ với thành công của người khác, bởi vì bản thân ta cũng muốn đạt được những thành công đó. Nhà văn kiêm nhà bình luận chính trị người Mỹ Gore Vidal đã từng viết:“Mỗi khi bạn bè thành công thì dường như một phần trong con người tôi đang chết đi”.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này