Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Jaguar - Thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới
Cập nhật 15-3-2011 12:57


Trong 50 năm, câu chuyện của Jaguar đồng thời là câu chuyện của một người đàn ông, người sáng lập Ngài William Lyons, người gây dựng nên một trong những tên tuổi ô tô vĩ đại trên thế giới: mang phong cách lôi cuốn trứ danh, thành tích ngoạn mục và lời cam kết về chất lượng.


THỊ TRƯỜNG

 

Với dòng xe XK mới đang có mặt trên thị trường, năm 2007 hứa hẹn là một năm thú vị cho công ty Jaguar tăng tốc trong tương lai. Theo gót những phản ứng tích cực đối với dòng xe XK đầy tham vọng, công ty đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của dòng xe siêu sang XKR, đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô Luân Đôn vào tháng 6-2006. Dòng X-TYPE, S-TYPE và XJ cũng đang tiếp tục được cải thiện và nhận được sự đề nghị và đẳng cấp trang bị nổi bật.

 

Như những xe thể thao Jaguar tuyệt vời khác, tâm điểm của XK hầu như là ở tương lai, trong khi lịch sử phong phú của thương hiệu vẫn được thừa nhận. Nó báo trước một kỷ nguyên mới về thiết kế và động cơ của Jaguar và là kỹ thuật tiến bộ nhất mà Jaguar từng phát triển. Dòng xe thể thao mới này đã thỏa mãn các cuộc triển lãm, các yêu cầu về khí động học, an toàn, thiết kế ngoại thất và nội thất. Tất cả những tiêu chuẩn được mong đợi từ một thương hiệu dẫn đầu trên thị trường quốc tế. Lời cam kết lâu dài của Jaguar trong việc sản xuất ra những dòng xe mẫu mã đẹp, tốc độ và hiện đại một lần nữa được củng cố với sự ra đời của dòng xe mới mẻ và đặc biệt 400bhp XJR Porfolio. Cuộc trình diễn của dòng sedan siêu sang nối tiếp cuộc cách mạng thiết kế lần đầu được chứng kiến ở triển lãm ô tô Concept Eight, một cuộc triển lãm rực rỡ thuộc New York International Auto Show vào năm 2004, đưa ra những kiểu mẫu sản phẩm sản xuất có giới hạn vào 2005.

 

 

 

Lần đầu tiên tại Concept Eight, Jaguar đưa mẫu triển lãm của mình đến với công chúng, và những phản hồi khách quan đến độ nhiều chi tiết thiết kế then chốt, như những bánh xe bóng loáng hấp dẫn, lỗ thông hơi phía bên và thiết kế màu nâu tối bóng bẩy, sớm làm vẻ vang chiếc trục xe dài của XJ Super V8 Portfolio, một phiên bản XJ đặc biệt được sản xuất cho người Canada và thị trường toàn cầu. Giờ đây, mẫu XJR Porfolio mới nối tiếp những sedan thể thao, độc quyền thành công với dáng điệu sức mạnh và cá tính hiện đại.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Jaguar đã nhận được giải thưởng Traffic Safety Achievement năm 2006 của hội nghị chuyên đề An toàn Giao thông Thế giới thuộc Automaker Category cho hệ thống tác động an toàn người đi đường của mẫu XK mới. Hội nghị chuyên đề An toàn Giao thông Thế giới nhận thấy những cấu tạo tạo ra một môi trường an toàn hơn cho người cầm lái cũng như khách bộ hành. Jaguar đã đạt được một thành công xuất sắc gấp bội trong nghiên cứu những phẩm chất đầu tiên của công ty J.D Power and Associates được đưa ra vào 2006 ở Mỹ. Công ty đã cải tiến để củng cố vị trí toàn diện trong cuộc khảo sát và là một tên tuổi Châu Âu được xếp hạng cao nhất. Cuộc khảo sát J.D. Power xếp loại chất lượng xe ô tô sau 90 ngày được khách hàng sử dụng.

Thành tựu chính của Jaguar được dẫn dắt bởi model có cuộc trình diễn tốt nhất, X-TYPE saloon, mẫu mã đã tiến bộ hơn 35% so với kết quả năm trước. Ngoài ra, nhà máy Halewood, nơi X-TYPE được sản xuất, đã nhận được giải thưởng Power’s Gold cho nhà máy có năng suất của Châu Âu. Tiện nghi mang tính nghệ thuật này giờ đây là một trung tâm xuất sắc trong sản xuất sạch, một quy tắc tập trung vào loại trừ rác thải, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng, tiến bộ không ngừng.

 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

 

Trong 50 năm, câu chuyện của Jaguar đồng thời là câu chuyện của một người đàn ông, người sáng lập Ngài William Lyons, người gây dựng nên một trong những tên tuổi ô tô vĩ đại trên thế giới: mang phong cách lôi cuốn trứ danh, thành tích ngoạn mục và lời cam kết về chất lượng. 

 

Kể từ khi công ty được thành lập vào 1922, Jaguar đã phát triển từ một công ty sản xuất bánh xe mô tô thành một trong những nhà thiết kế và sản xuất hàng đầu trên thế giới trong dòng sedan siêu sang và dòng xe thể thao. Hình ảnh của công ty rất đơn giản: sản xuất ra những chiếc xe đẹp và tốc độ được cả thế giới thèm muốn. Công ty đã thành lập ba nhà máy sản xuất ở nước Anh.

 

SẢN PHẨM

 

Mẫu Jaguar X-TYPE: Mẫu X-TYPE 4WD (2 cầu) bán chạy nhất trở thành model chất lượng nhất của Jaguar với sự ra mắt ấn tượng trong J.D.Power và Assosiates’s Initial Quality Study vào năm 2005. Đối với năm 2007, X-TYPE của Jaguar nhận được nhiều trang bị được tiêu chuẩn hóa bao gồm Bộ điều chỉnh động lực học ổn định, cửa sổ trời moonroof, ghế sau có thể tách ra và gấp lại (dòng sedan), cần điều khiển ngược (dòng Sportwagon) và một gói premium package cho Sportwagon. Ngoài ra, trong khi mẫu Sport không còn được tiếp tục, một phiên bản sang trọng khác thay thế phiên bản VDP Package và Premium Package trong dòng sedan.

 

Có khá ít điều ấn tượng về cuộc trình diễn của X-TYPE, bao gồm hệ thống giảm xốc bằng nhôm được cải tiến, hệ thống có thể đem lại cảm giác mới mẻ, hoặc hệ thống 4WD 2 cầu, một chiếc Jaguar đầu tiên mang đến khả năng bám trơn mượt trên bất cứ điều kiện đường sá nào.

 

Mẫu Jaguar XK: Vào tháng 4-2006, Jaguar tung ra mẫu Jaguar XK 2007 hoàn toàn mới và nhận được rất nhiều ý kiến tích tích cực từ các phương tiện thông tin đại chúng, các nhà buôn bán và cả khách hàng. Được thiết kế để đáp ứng những đòi hỏi cao mà những khách hàng mong đợi một cách chính đáng từ một chiếc xe thể thao Jaguar – hoàn hảo với khung gầm nhôm tiên tiến, hộp truyền động tinh vi, mẫu mã và thiết kế nội thất tinh tế - XK Coupe và Convertible 2007 hoàn toàn mới đã đánh dấu một kỷ nguyên mới cho Jaguar về kiểu dáng lẫn kỹ thuật.

 

Vào tháng 7-2006, Jaguar cho ra mắt R Perfomance phiên bản được tăng điều áp của mẫu XK Coupe và Convertible. Cùng sử dụng cấu trúc nhôm như XK vốn có, V8 4.2 L được tăng áp suất sẽ sản xuất ra 420 bhp và 413 lb. ft. vòng mômen, điều này làm nó trở thành sản phẩm Jaguar nhanh nhất cho đến bây giờ. XKR cũng có nét đặc trưng là dáng vẻ độc đáo và đề cao hiệu suất và sức mạnh. Jaguar S-Type là tiêu biểu cho dáng vẻ đặc biệt và hiệu suất mạnh mẽ vốn có. Mẫu sedan Jaguar thể thao S-TYPE cao cấp cỡ vừa tiếp tục khẳng định kiểu dáng và sức thu hút của mình với những thay đổi về dáng vẻ, thêm vào những đặc điểm mới và gói giá trị cộng thêm. Xem Jaguar S-TYPE như là một mẫu siêu xe đơn thuần là thiếu mất điểm mấu chốt. Trong khi Jaguar S-TYPE thực sự có kiểu dáng tinh tế độc đáo, hãy ngẫm nghĩ về những mẫu đời trước những năm 60, sự kết hợp tuyệt đẹp của hiệu suất, kỹ thuật và sự sắp đặt nội thất cao cấp làm cho S-TYPE đơn giản là không hề có một sai sót nào.

 

Năm 2007, dòng sedan thể thao cao cấp có kích cỡ vừa – S-TYPE – được lựa chọn cho gói siêu hạng cộng thêm đối với model S-TYPE R – mẫu “SV8”. S-TYPE “SV8” hoàn chỉnh với ghế ngồi da sần mềm mượt có đường viền nổi bật, màu gỗ nâu tối, ngoại thất vàng crôm và hệ thống dẫn đường. Cũng trong năm 2007, những đặc điểm chất lượng tiêu chuẩn của S-TYPE 3.0 và 4.2 được nâng lên, làm cho nó được trang bị tốt hơn bao giờ hết. Jaguar XJ, mẫu dẫn đầu trong dòng xe hiệu Jaguar, là một mẫu hiếm không có quảng cáo. Một sự cập nhật thực sự hiện đại của sự cổ điển, mẫu XJ vừa trải qua những thay đổi quan trọng trong 2 năm qua, phát triển 3 - 5 đặc điểm cơ bản trong 3 mẫu Long Wheelbase mới – XJ Porfolio, Vanden Plas và Super V8 trong năm 2005. Và đến 2006, tất cả XJ được cải tiến nhiều hơn khi thêm vào kiếng xe laminate cách âm và một tầng số radio dựa trên hệ thống điện tử kiểm tra áp suất không khí trong lốp xe cũng như sự tham gia của mẫu sang trọng và độc quyền nhất mà Jaguar từng phát triển: Super V8 Porfolio

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Trong nhiều năm qua, dòng Jaguar đã trải qua một thời kỳ phát triển rõ rệt. Có những sự phát triển liên tục, bao gồm các phiên bản được hoàn thiện của các mẫu X-TYPE rắn chắc và S-TYPE độc đáo và XK Sport say đắm. Jaguar cũng cho ra mắt XJ bạc mới, và XJ Long Wheelbase, và giờ là mẫu thể thao Jaguar XK bạc.

XK năm 2007 của Jaguar là mẫu Jaguar thách thức nhất. Nó sẽ bị đóng băng ở nhiệt độ kinh khủng -40 độ C tại phần băng bỏ hoang ở Bắc Canada, và được nấu với nhiệt độ 120 độ ở lò luyện kim là thung lũng Death Valley, California. Buổi trình diễn ở tốc độ  cao nhất của nó sẽ được thực hiện ở đường đua tốc độ cao nổi tiếng Nardo của Ý, trong khi khả năng trình diễn của nó sẽ được thử thách ở đường đua huyền thoại Nürburgring ở Đức.

 

Và để bảo đảm rằng những phần bên trong được bảo vệ, nó sẽ được cho đụng thử tại trung tâm An toàn của Volvo, ở Gothenburg, Thụy Điển – được công nhận là trung tâm thử nghiệm an toàn tiến bộ nhất trên thế giới. Như tất cả những chiếc xe thể thao khác trong vòng hơn 50 năm qua, mẫu XK mới đẩy mạnh biên giới của dòng xe thể thao. Đó là một trong những mẫu Jaguar tiến bộ nhất về kỹ thuật và rõ ràng là mẫu đẹp nhất.

 

KHUYẾN THỊ

 

Vào tháng 5-2005, công ty quảng cáo Euro RSCG/Fuel Worldwide được Jaguar thuê để thực hiện chiến lược toàn cầu. Mục đích của chiến lược “Tuyệt vời” mới là thay đổi hình ảnh thương hiệu và làm nó thu hút hơn đối với khách hàng ở mọi lứa tuổi và tầng lớp. New-Fashioned Luxury là nền tảng chiến lược mạnh mẽ mà Fuel và Jaguar có thể đưa hình ảnh thương hiệu và cá tính đến với trải nghiệm của người tiêu dùng. Ấn tượng sáng tạo của Jaguar về New-Fashion Luxury thật “Tuyệt vời”. Mọi thứ mà Jaguar thực hiện để cam kết, lôi cuốn và chuyển tải thương hiệu đến với thế giới thật Tuyệt vời.

 

Hơn nữa, Jaguar đặt quan điểm của mình vào những đặc điểm đặc biệt và độc đáo của tất cả các sản phẩm. Thực sự, họ đã đặc biệt chú ý đến thiết kế của những chiếc xe, làm cho chúng trở nên quyến rũ hơn. Họ cũng giữ được hình ảnh thể thao sang trọng, tập trung sự đa dạng trong việc sử dụng vật liệu để nâng cao cảm giác và làm những chiếc xe sinh động, thỏa mãn tất cả những giác quan. Những chiếc xe kích thích giác quan với những màn trình diễn khéo léo, nhanh nhạy và tao nhã. Euro RSCG/Fuel cố gắng làm thương hiệu trở nên giàu tính tưởng tượng, sáng tạo và dứt khoát với một câu chuyện rực rỡ và phong phú. Họ đem đến cho thương hiệu một giọng điệu độc đáo, được kể với một cách ấm áp, tự tin, hứng thú, và đầy cá tính. Họ truyền tải theo cách phá vỡ những cách truyền thống về xe hơi.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Ở trung tâm triết lý sản phẩm của Jaguar là một lời cam kết chắc chắn đối với kỹ thuật: sản xuất những chiếc xe đẹp và nhanh kết hợp với công nghệ thông minh, tiên tiến và sự sang trọng hiện đại. Trong khi sự hiện đại hóa là một phần của lời cam kết, thì chúng không mất đi giá trị truyền thống. Là một tập đoàn quốc tế đáng tin cậy, Jaguar luôn tham gia vào các chương trình môi trường, hoạt động cộng đồng và các hoạt động rèn luyện ý thức thương hiệu. Ví dụ, những chiếc Jaguar đã được chọn làm Quán quân Quốc gia ở giải Green Apple Awards vào năm 2003 – năm thứ 6 liên tục Jaguar thắng giải Green Apple Award trong chiến dịch quốc gia để chọn ra những công ty xanh sạch nhất nước Anh. Vào 2005, Jaguar đã giới thiệu một cuộc vận động mới để giúp đỡ cho nỗ lực bảo tồn loài vật có cùng tên với công ty, Jagaur – báo đốm Mỹ. Tổ chức Jaguar Conservation Trust cấp phép hợp pháp và tài chính cho những dự án thúc đẩy sự bảo tồn báo đốm và môi trường sống của chúng, với nữ diễn viên và nhà bảo tồn Stephanie Powers đứng đầu với vai trò là cố vấn.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU JAGUAR

 

·      Jaguar Canada là nhà tài trợ độc quyền của trung tâm Four Season trong biểu diễn nghệ thuật ở Toronto, quê hương của Công ty Canadian Opera nổi tiếng thế giới.

 

·      Jaguar Canada là thị trường duy nhất ở Bắc Mỹ bán XJR Porfolio đối với mẫu đời 2007.

 

 

Nguồn supperbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Cô ta khoảng 28 tuổi, khá đẹp, thân hình nhỏ nhắn và dễ gần. Cô ta cũng tương tự như một sản phẩm. Khi bạn quan tâm và bắt đầu tìm hiểu về cô ta, mối quan hệ ngày càng gắn bó hơn, và bạn dần có thiện cảm với cô ấy, ưa chuộng công ty của cô ấy, và đôi lúc sẽ nhớ cô ấy da diết nếu cô ấy không ở bên bạn.
Nắm giữ vị trí Account Manager (AM) tại một Agency không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Mọi người muốn mọi thứ phải có “ngay và luôn” từ Account team. Một vài Account Manager là thiên tài phân tích. Một số khác có tài ngoại giao xuất chúng. Cho dù là phong cách nào, thì những Account Manager giỏi đều sở hữu nhiều kĩ năng khác nhau.
 “...Quảng cáo trực tiếp tới khách hàng là một cách quan trọng để cung cấp cho khách hàng những thông tin về sức khỏe cũng như cách điều trị bệnh và có ít nhất 29 triệu người Mỹ đã nói chuyện với dược sĩ của họ về điều kiện sức khỏe của bản thân lần đầu tiên sau khi xem những mục quảng cáo về dược phẩm...”.Các hoạt động quảng cáo thường được thực hiện qua rất nhiều kênh thông tin. Tuy nhiên, khi khúc xạ qua các kênh khác nhau, nguy cơ thông tin bị sai lệch so với dụng ý ban đầu lrất cao...
Không có gì có thể tiến nhanh hơn công nghệ. Những thiết bị nghe nhạc phổ biến ngày nay chỉ là rác của ngày mai, là chiếm chỗ những nhà bếp hiện đại và bị vất đi, là những hộp carton bị đẩy vào góc tủ. Khi những tiến bộ khoa học kỹ thuật đến và đi, thì vận may của những công ty sản xuất ra chúng cũng vậy. Vì vậy thật đáng để nhớ lại một trong những người sống sót lâu bền nhất trong ngành công nghiệp này: BOSE. Bây giờ BOSE ra sao rồi?
Nghiên cứu về các thương hiệu hàng đầu đã chứng tỏ rằng đặt ra một mục tiêu luôn luôn là yếu tố cơ bản cho thương hiệu. Mục tiêu giúp tạo ra những giá trị vững chắc, biểu hiện qua những sản phẩm chất lượng cao, thu hút đựơc nhiều người sử dụng.
Khủng hoảng không phải là dấu chấm hết cho mọi thứ. Đối với những công ty như Procter & Gamble, General Electric hay IBM, đó chính là thời điểm để họ bắt đầu và thành công như ngày nay.
Thật khó hình dung ở các bệnh viện công có lúc nào đó bệnh nhân được xem là khách hàng, khách hàng đúng nghĩa. Nhưng điều này có thể đang từng bước được thực hiện, ít nhất là trong những thay đổi về quản trị bệnh viện.
Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, 2 thị trường đặc trưng của hai miền Nam Bắc, có những xu hướng và tập quán rất khác biệt. Nắm bắt được sự khác biệt này chính là nền tảng cho sự thành công của doanh nghiệp mỗi miền khi kinh doanh trên đất khách. Các doanh nhân chinh phục thành công 2 thị trường này đã chia sẻ chân thành với Nhịp cầu đầu tư về những cản ngại mà họ phải vượt qua đề làm được điều đó.
Trong suốt quá trình kinh doanh, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi: “Thị trường mục tiêu của mình là gì?”. Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản này thật ra rất quan trọng đối với thành công của bạn sau này đấy!
“Nội dung là đứng đầu” và “đây là thời kỳ của nội dung” là những cụm từ được quay xung quanh bởi nền tảng thường nhật, và đã diễn ra trong vài năm gần đây. Rất nhiều những tham khảo có liên quan tới việc nghiên cứu đội phương tiện và những thuật toán cập nhật, mặc dù đó không phải là cái mà việc hình thành nội dung nên tập trung vào.
Hãng tư vấn marketing và thương hiệu Prophet mới đây đã thực hiện một cuộc thăm dò 5.000 người tiêu dùng Mỹ để nghe ý kiến của họ về việc liệu thương hiệu nào sẽ “đi vào dĩ vãng” trong thời gian từ nay tới năm 2015.
Bạn đang có một nhân viên nào đó thực sự “đầu độc” bầu không khí của công ty. Ngoài việc quan tâm tới các thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định pháp luật, sau đây là 9 bước giúp bạn loại bỏ những “khối u ác tính”,  mà vẫn hạn chế được tối đa những khó khăn và rủi ro phát sinh liên quan tới những vụ kiện tụng pháp lý.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này