Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Lego – Học mà chơi, chơi mà học
Cập nhật 8-7-2010 15:52

Những sản phẩm “trước tuổi đi học”, bao gồm DUPLO, được phát triển để phục vụ cho trẻ em ở lứa tuổi nhỏ nhất, khuyến khích chúng qua cách chơi sáng tạo để sử dụng tay của mình và phát triển kỹ năng vận động. “Xây dựng sáng tạo” là tên gọi dành cho những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và những bộ phận đặc biệt như cửa sổ, bánh xe, mái ngói và những vật dụng khác.


LEGO Group đã đi được một chặng đường dài trong hơn 75 năm qua, từ một phân xưởng nhỏ của một thợ mộc đến một doanh nghiệp hiện đại, toàn cầu mà giờ đây là một trong những nhà sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới.

 

Mục đích và hình ảnh của LEGO Group là tạo cảm hứng cho trẻ em khám phá và thử thách khả năng sáng tạo của chúng. Những sản phẩm của LEGO đã trải qua sự phát triển rộng lớn qua nhiều thập niên, nhưng nền tảng vẫn là những mảnh LEGO truyền thống

 

THỊ TRƯỜNG  

 

{film}BZ9WrBtVDjM{/film}

Kjeld Kirk Kristiansen là chủ sở hữu LEGO Group, giờ là công ty sản xuất đồ chơi lớn thứ 5 trên thế giới sau Mattel, Hasbro, Bandai và MGA Entertainment (Nguồn: NPD). Ở Anh, thị trường đồ chơi truyền thống (bao gồm video game) trị giá khoảng 2,2 tỉ bảng vào năm 2006 – gia tăng 4% trong năm ngoái (Nguồn: NPD Consumer Panel). Thương hiệu LEGO dẫn đầu lĩnh vực xây dựng của thị trường đồ chơi, trị giá 119 triệu bảng trong năm 2006 (Nguồn: NPD Consumer Panel). Trong tay trẻ em, những miếng LOGE được thiết kế để tạo nên cách chơi vui vẻ, sáng tạo, hấp dẫn và thử thách. Hoạt động này phát triển khả năng giải quyết vấn đề khoa học và sáng tạo, những kỹ năng giữa cá nhân với nhau và kỹ năng vận động vật lý, vì vậy xây dựng với những mảnh LEGO là một biện pháp “chơi mà học”.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Với gần 7 bộ LEGO bán ra mỗi giây, có hơi chút ngạc nhiên khi biết rằng trẻ em trên thế giới dùng 5 triệu giờ mỗi năm để chơi xếp LEGO. Thực ra, trong suốt những năm qua, số lượng LEGO được sản xuất để phát cho mỗi người trong 6 tỷ dân là 62 mảnh LEGO. Thừa nhận thành tựu và tuổi thọ của nó, khởi đầu của thiên niên kỷ mới đã công nhận sự tuyệt vời của những mảnh LEGO như “đồ chơi thế kỷ” – đầu tiên là tạp chí Fortune và sau là British Association of Toy Retailers (Hiệp hội các nhà bán lẻ đồ chơi Anh)

 

LEGO Group cũng giành được danh hiệu “Công ty được Quan tâm nhất Thế giới”, theo báo cáo thường niên của công ty Tư vấn và Điều tra thị trường uy tín Reputation Institude, công ty đã khảo sát hơn 60.000 khách hàng ở 29 quốc gia. LEGO Group tổng kết năm 2006 với mạng lưới bán hàng cao hơn 11% so với năm ngoái, một sự gia tăng doanh thu được mở rộng ngang nhau ở các thị trường của công ty, bao gồm doanh thu bán hàng trực tiếp. LEGO Group đặt trụ sở ở Billund, Đan Mạch nhưng có nhiều doanh nghiệp, chi nhánh trên khắp thế giới và lực lượng lao động toàn cầu gồm 4500 người. Những sản phẩm của LEGO được bán ở hơn 130 quốc gia.

 

SẢN PHẨM

 

Các sản phẩm của LEGO được phát triển và phân nhóm để nó có thể thích hợp với mọi lứa tuổi và từng giai đoạn phát triển. Từ những em bé mới biết đi, những học sinh và thanh thiếu niên cho đến những người lớn có tâm hồn trẻ trung.

 

Những sản phẩm “trước tuổi đi học”, bao gồm DUPLO, được phát triển để phục vụ cho trẻ em ở lứa tuổi nhỏ nhất, khuyến khích chúng qua cách chơi sáng tạo để sử dụng tay của mình và phát triển kỹ năng vận động. “Xây dựng sáng tạo” là tên gọi dành cho những bộ, thùng chứa những thỏi LEGO truyền thống và những bộ phận đặc biệt như cửa sổ, bánh xe, mái ngói và những vật dụng khác. Cách xây dựng sáng tạo có sẵn trong DUPLO và những mảnh LEGO thường và được sản xuất cho những nhà xây dựng những người thích áp dụng trí tưởng tượng của họ và suy nghĩ một cách sáng tạo. “Play themes” là những sản phẩm được xây dựng xoay quanh một câu chuyện, như trạm chữa cháy, đồn cảnh sát, sân bay, lâu đài các hiệp sĩ và các đường đua. Một ví dụ nữa là BIONICLE đại dương sâu thẳm cũng có câu chuyện riêng của nó. Cũng như việc thích thú xây dựng, trẻ em có thể dùng nhiều thời giờ chơi với những mẫu đã hoàn thành. “Các sản phẩm có bản quyền” là những chủ đề dựa trên những bộ phim hoặc quyển sách mà LEGO Group đã mua bản quyền, ví dụ như Chiến tranh giữa các vì sao và Harry Potter.

 

“LEGO MINDSTORM NXT” cho phép người sử dụng thiết kế và xây dựng nên những robot thực sự. Sử dụng phần mềm có sẵn trong bộ LEGO, những robot có thể được lập trình để thực hiện những hoạt động khác nhau, phản ứng lại giọng người sử dụng hoặc được điều khiển thông qua một điện thoại cầm tay.

 

Trang web “nhà máy LEGO” cho trẻ em cơ hội để xây dựng nên những mẫu thực sự của riêng mình trên máy vi tính sử dụng phần mềm LEGO Digital Designer và sau đó nhận được những mẩu LEGO thật qua đường bưu điện để xây dựng.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Nhóm sáng tạo chính của LEGO Group gồm 120 nhà thiết kế đại diện cho 15 quốc tịch làm việc liên tục để phát triển những sản phẩm mang tính cải tiến để thúc đẩy sự sáng tạo và mang đến nhiều niềm vui.

 

Năm 2007, LEGO Group đã tung ra một loạt những sản phẩm mới. Một điểm nổi bật là bộ sưu tập Sứ mệnh Sao Hỏa, được nhắm đến đối tượng trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Được ra mắt vào tháng 8, nó bao gồm những dụng cụ sáng tạo công nghệ cao và những phương tiện đột kích trên không lẫn dưới đất và các vật dụng tương lai. Cũng được ra mắt vào tháng 8, hệ thống xây dựng điều khiển từ xa Monster Dino 3 trong 1 thách thức các nhà xây dựng từ 9 tuổi trở lên để kết hợp và làm bộ lắp ráp trở thành 3 sự lựa chọn xây dựng khác nhau. Monster Dino có thể được tái lắp ráp để tạo ra một con cá sấu và nhện, chúng được trang bị bởi bộ điều khiển từ xa và hiệu ứng âm thanh riêng.

 

KHUYẾN THỊ

 

Có sự giao tiếp gần gũi với khách hàng trên toàn thế giới là mục tiêu hàng đầu của LEGO Group. Đối với mục đích này, công ty đã tham gia vào nhiều hoạt động để củng cố quan hệ giữa những người yêu thích LEGO và công ty. Liên minh LEGO đầu tiên (FLL) đã chứng kiến LEGO thử thách nhiều nhóm trẻ em trên toàn thế giới ở độ tuổi từ 9-16 trong cuộc thi Robot quốc tế. Năm 2006, hơn 80 ngàn trẻ em tham gia vào cuộc thi ở 40 quốc gia trên khắp thế giới. Câu lạc bộ LEGO dành cho trẻ em thuộc nhóm 6-12 tuổi và là hội viên trong số 2,4 triệu người toàn thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Đức, Úc, Thụy Sĩ và Hà Lan. Thông qua trang web đặc biệt của Câu lạc bộ LEGO, những thành viên có thể trưng bày những bức hình về công việc xây dựng yêu thích của mình và đưa vào cảm hứng cho tương lai. Ở Anh, 250 ngàn hội viên câu lạc bộ nhận được tạp chí câu lạc bộ LEGO 5 lần mỗi năm. Tron 2006, trang web chính thức của LEGO đã có trung bình 8.137.062 khách viếng thăm mỗi tháng – tăng 29% so với 2005 – với mỗi người là 28 phút ghé thăm. Ngoài những hoạt động này, LEGO Group sử dụng đa dạng các quảng cáo trên TV, PR, người tài trợ, những người ủng hộ tương lai và những cuộc triển lãm chính và những sự kiện để nâng cao hình ảnh thương hiệu và sản phẩm.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Thương hiệu LEGO được hình thành bởi những tình cảm mà mọi người mong đợi từ công ty – về sản phẩm và dịch vụ. Thương hiệu hoạt động như một sự đảm bảo chất lượng và truyền thống. Trẻ em là những đối tượng tiêu biểu của LEGO Group – có óc tò mò, sáng tạo và trí tưởng tượng – với một sự ham muốn học hỏi bẩm sinh. LEGO Group xem chất lượng là tầm quan trọng chủ chốt, và đang cố gắng trở thành một hãng tốt nhất và đáng tin cậy nhất trong ngành kinh doanh đồ chơi.

 

Triết lý của LEGO là “cách chơi tốt” làm phong phú cuộc sống của trẻ em – và thời trưởng thành sau này của chúng. Giữ điều này trong tâm trí, lĩnh vực rộng rãi của sản phẩm LEGO Group được tìm thấy ở triết lý cơ bản của sự học hỏi và phát triển – thông qua sự vui chơi.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LEGO

 

·         Tên gọi “LEGO” là một cụm từ viết tắt của hai từ tiếng Đan Mạch, “leg godt”, có nghĩa là “chơi tốt” và cũng có nghĩa là “Tôi đặt chúng lại cùng nhau” trong tiếng Latin.

 

·         Nếu bạn xây dựng một chiếc cột gồm 40 tỉ mảnh LEGO, nó sẽ vươn đến mặt trăng. Mẫu LEGO mini đầu tiên xuất hiện trên thị trường gần 30 năm trước. Kể từ đó 4 triệu mẫu màu vàng nhỏ đã được sản xuất. Gần 55 triệu mảnh LEGO được sử dụng trong việc xây dựng LEGOLAND (vùng đất LEGO) ở Windsor, được khai trương vào năm 1996. Tất cả các bộ phận LEGO đều hoàn toàn tương hợp với nhau, bất chấp việc chúng được làm từ nhà máy nào. 17,8 triệu mảnh LEGO và những bộ phận khác được sản xuất mỗi năm – tương đương với 2 triệu mảnh mỗi giờ, hoặc 33.824 mảnh mỗi phút.

 

·         1932: LEGO Group được sáng lập ở Đan Mạch bởi một người thợ mộc và làm đồ chơi gỗ, Ole Kirk Cristiansen.

 

·         1958: Mảnh LEGO trong hình ảnh hiện tại được tung ra. Nguyên tắc ăn khớp nhau làm chúng trở nên độc đáo và mang đến những khả năng xây dựng không giới hạn.

 

·         1966: Xe lửa LEGO đầu tiên – với đường ray riêng và động cơ 4,5v – được trình làng.

 

·         1977: Dây chuyền LEGO TECHNIC được giới thiệu, bao gồm những phần như bánh răng, trục, hộp phụ tùng.

 

·         1986: Bộ điều khiển vi tính LEGO TECHNIC được ra mắt, sau đó lát đường cho những robot LEGO đầu tiên được điều khiển bằng máy vi tính.

 

·         1994: Siêu xe LEGO TECHNIC và LEGO BELVILLE, một sản phẩm cho những cô gái trẻ xuất hiện. Nó có một gia đình cơ bản, ngựa và cảnh vật từ cuộc sống thường ngày.

 

·         2001: Hệ thống BINICLE được giới thiệu – lần đầu tiên LEGO Group phát triển một câu chuyện trọn vẹn từ mảnh vụn như là nền tảng cho một dòng sản phẩm mới.

 

·         2006: LEGO MINDSTORMS NXT được ra mắt, cho phép người tiêu dùng xây dựng và lập trình một robot có thể nhìn, nghe, nói, cảm giác và di chuyển trong khoảng nửa giờ.

 

Nguồn superbrand – được công ty thương hiệu LANTABRAND sưu tầm và lược dịch

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
LEGO là thứ tôi yêu thích. Vì thế nó rất tuyệt và giúp cho trẻ em có khả năng sáng tạo!
Lê Tuấn Khang.  Thứ 6, 16-5-2008 17:33

  Các chủ đề liên quan
Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Bao bì không chỉ có tác dụng bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm mà nó còn chứa đựng rất nhiều nhân tố tác động đến khách hàng và việc quyết định lựa chon mua hàng của họ. Để luôn là lựa chọn số một của khách hàng trước những đối thủ cạnh tranh thì đâu là yếu tố chính trong việc xây dựng những yếu tố thành công trong việc thiết kế bao bì ?
Tin tức tốt lành cho những người đứng đầu lĩnh vực marketing: Các giám đốc marketing (CMO) sẽ duy trì vị trí công việc của mình lâu dài. Trong bản điều tra thường niên của Spencer Stuart về nhiệm kỳ CMO tại 100 nhãn hiệu được quảng cáo rộng rãi nhất tại Mỹ cho thấy thời gian giữ vị trí trung bình của các giám đốc marketing đã tăng lên 28,4 tháng so với 26,8 tháng năm 2007 và 23,2 tháng năm 2006. 
Theo Roy William - Chủ tịch kiêm sáng lập viên của công ty quảng cáo quốc tế Wizard of Ads - Một cây bút thường xuyên của mục “Quảng cáo“ trên tạp chí Entrepreneur thì để quảng cáo có hiệu quả, doanh nghiệp phải từ bỏ ý tưởng “tiếp cận đám đông“ và thực hiện những chương trình, hoạt động quảng cáo mới lạ, mang tính cá nhân hay địa phương…
Không còn là chủ đề để bàn luận, an toàn thương hiệu (Brand Safety) đang trở thành “chỉ số” đáng chú ý cho các nhãn hàng trước khi quyết định “xuống” tiền cho “Digital Marketing”, vốn được xem là phương tiện truyền thông “vua” của thời đại số.
Khi nền kinh tế đi xuống, khách hàng kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ hơn, trong khi đó các doanh nghiệp cố gắng hạn chế các chi phí trong nỗ lực đảm bảo sự gia tăng lợi nhuận tại thời điểm chi phí gia tăng nhưng doanh thu thì dậm chân tại chỗ.
Khi nói đến quảng bá thương hiệu, nhiều người cảm thấy chùn bước khi nghĩ đến chi phí hàng tỉ đồng cho các mẫu quảng cáo trên TV, báo chí hay các sự kiện quảng bá trên cả nước… Tuy nhiên, với nguồn kinh phí hạn hẹp, rất nhiều doanh nghiệp đã tìm ra những giải pháp làm marketing tiết kiệm mà vẫn đạt được mục đích cuối cùng là mang thương hiệu đến gõ cửa nhà người tiêu dùng.
Thời của tin học và kỹ thuật số người ta dễ quên đi cái tên Polaroid của máy chụp ảnh lấy ngay. Thế nhưng chỉ cách đây hai mươi năm, loại máy chụp ảnh này vẫn còn làm mưa làm gió trong thị trường máy ảnh.
Tất cả các công ty danh tiếng trên thế giới, mỗi khi tung ra những sản phẩm mới đều thực hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên sự thật là khách hàng thường không thể nhớ hết các mục quảng cáo. Và slogan là một vị cứu tinh.

Việc mua lại 70% cổ phần khách sạn Daewoo của công ty Hanel xứng đáng được gọi là “thương vụ của năm” trong lĩnh vực mua bán - sáp nhập (M&A) ở Việt Nam. Vượt khỏi khuôn khổ của một vụ mua bán thuần túy, sự kiện này đem đến rất nhiều cảm xúc khác nhau.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này