Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Xerox - Giải pháp cho các nguồn dữ liệu
Cập nhật 20-9-2010 10:16

Trong một phạm vi lớn hơn, Xerox là một tay chơi đứng đầu trong thị trường sản xuất và in ấn kỹ thuật số cấp cao. DocuTech, DocuPrint và DocuColor của nó được xếp vào loại được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất bản và mỹ thuật đồ họa, cho phép các công ty phân phối đúng hẹn, tùy biến số lượng và giải quyết theo yêu cầu.

 


MARKET

 

Tập đoàn Xerox là một công ty dịch vụ kỹ thuật trị giá 8.54 tỉ Bảng Anh, và là một trong những thương hiệu được công nhận ngay lập tức trên thế giới. Mặc dù từ trước đến giờ Xerox nổi tiếng với phát minh máy photo của mình, nhưng giờ đây Xerox lại mở rộng việc kinh doanh sang lĩnh vực cung cấp dịch vụ lẫn thiết bị dữ liệu, giúp các công ty làm việc dễ dàng hơn. Hệ thống kỹ thuật số gồm có hệ thống in ấn màu và trắng đen, máy in và đóng sách kỹ thuật số, thiết bị đa chức năng, máy in lưới laser, máy photo và fax.

 

Công ty dịch vụ Xerox là một công ty không ai sánh bằng nhờ dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển cơ sở lưu trữ dữ liệu trực tuyến, phân tích cách để các chủ doanh nghiệp có thể chia sẻ dữ liệu và kiến thức tại văn phòng hiệu quả hơn, điều hành các phòng thư và cửa hàng in nội bộ, xây dựng quá trình tùy biến thư trực tiếp, hóa đơn, cẩm nang và nhiều thứ khác bằng trang web. Ngoài ra Xerox còn cung cấp phần mềm và các linh kiện phụ trợ như mực in tương thích, giấy và mực. Xerox có trụ sở chính ở Stamford, bang Connecticut, Hoa Kỳ và là tập đoàn đứng thứ 130 trong 500 tập đoàn trên bảng xếp hạng của tạp chí Fortune cũng như sở hữu 60.600 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 16000 người ở Châu Âu (tính đến tháng 3/2004).

 

Quá trình hoạt động của công ty đi phương châm khách hàng là trọng tâm và nhân viên là trung tâm, chẳng hạn như trách nhiệm xã hội, tính đa dạng và chất lượng, đồng thời phát triển được nhờ vào sự say mê đổi mới, tốc độ và khả năng thích ứng.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Máy photocopy là một trong số những phát minh quan trọng nhất của thời đại ngày nay. Thật ra tạp chí Fortune công nhận điều này khi máy photo Xerox đã có mặt trong “Hội các sản phầm của thế kỷ”. Bên cạnh kẹp giấy, giấy ghi chú, bộ vi xử lý Intel và máy Apple Macintosh, phát minh mang tính khai phá của Xerox được đánh giá là một sản phẩm giúp cách mạng hóa công sở. Điều đó cho thấy Xerox bảo vệ được thương hiệu của mình thông qua quảng cáo đặt trước nhằm đảm bảo rằng Xerox không bị sử dụng như những loại sản phầm thông thường. Kể từ năm 1980, Xerox và Juji Xerox đã giành được 25 giải thưởng chất lượng của quốc gia tại 20 nước, kể cả các giải thưởng uy tín và chất lượng nhất ở Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản. Tập đoàn cũng thường xuyên nhận được lời khen ngợi từ Hiệp hội thương mai Hoa Kỳ về tính đa dạng của nó.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Phương pháp sao chép dữ liệu được phát minh bởi Chester Carlson năm 1938 ở New York. Khi làm việc cho một hãng in lúc còn là thanh niên, Carlson đã thấy được những khó khăn trong việc in từ ngữ của một bản sao khó. Thế nên ông đã tìm kiếm một tiến trình sao chép hiệu quả hơn. Và kết quả là phát minh “in tĩnh điện” của ông được cấp bằng sáng chế năm 1939.

 

Mặc dù phát minh đó của ông rất có tiềm năng nhưng ông phải mất 10 năm trong nỗi chán chường để tìm kiếm một công ty chịu phát triển kỹ thuật này thành một sản phẩm hữu dụng. Các doanh nghiệp lúc bấy giờ không tin có thị trường cho loại máy in tĩnh điện trong khi giấy than vẫn làm tốt vai trò đó. Đã có khoảng 20 công ty, kể cả IBM và GeneralElectric, từ chối ý tưởng này. Cuối cùng, vào năm 1947, công ty Haloid – một công ty sản xuất giấy photo ở New York – đã có được giấy phép sản xuất loại máy sao chép ấy. Một trong những việc đầu tiên mà Haloid và Carlson nhất trí là từ “in tĩnh điện” quá khó đọc, và thế là họ đổi thành một cụm từ lấy từ tiếng Hy Lạp là “Xerography”. Không lâu sau, Haloid đặt ra từ “Xerox” với tư cách là thương hiệu cho loại máy photo mới này.

 

Năm 1958 công ty chính thức đổi tên thành Haloid Xerox.

 

Năm 1956, khi Haloid muốn mở rộng kinh doanh sang châu Âu, công ty đã chuyển sang hình thức liên doanh với tập đoàn Rank và được biết đến với cái tên “Công ty TNHH Rank Xerox”. Một sự hợp tác vô cùng có lợi. Tập đoàn Rank cuối cùng đã bán hết cổ phần còn lại của mình cho Xerox trong những năm 90. Thành công to lớn của máy Xerox 914 – máy photo văn phòng tự động đầu tiên dùng giấy nguyên thủy – đã thúc đẩy công ty đổi tên lại thành Tập đoàn Xerox năm 1961. Máy 914 – sở dĩ nó được gọi như vậy là do máy có thể sao chép được những tờ giấy khổ 9x14 inches – đã bán ra được 10.000 chiếc trong 2 năm đầu có mặt trên thị trường. Điều này khiến cho Xerox trở thành một ngôi sao triển vọng, giúp doanh thu thuần tăng từ 1,7 triệu Bảng năm 1960 lên 15,1 triệu Bảng vào năm 1963. Cuối cùng máy 914 không sản xuất nữa vào năm 1974.

 

Trong vòng đời của nó, đã có 200.000 máy bán ra khắp thế giới. Những sản phẩm thành công khác gồm có máy photo để bàn 813 – ra mắt năm 1963, và máy 2400 (được đặt tên theo số lượng bản sao mà máy có thể sao được trong 1 giờ) – ra mắt năm 1964. Tuy nhiên, Xerox không chỉ mang đến cho chúng ta máy photocopy mà còn cho ra đời cả máy fax đầu tiên là Telecopier 1 vào năm 1966 lần máy in laser đầu tiên là máy 9700 vào năm 1977.

 

SẢN PHẨM

 

Chuyên môn chủ yếu của Xerox là sản xuất và quản lý dữ liệu. Chúng có thể là màu hay đen trắng, giấy hay kỹ thuật số dùng cho văn phòng nhỏ, mạng lưới hoặc các công ty kinh doanh toàn cầu.

 

Xerox đưa ra một loạt sản phẩm gọi là “giải pháp cho dữ liệu” cùng với những dịch vụ như máy copy, máy in, máy fax, máy scan, phần mềm ứng dụng, hệ thống in ấn và in kỹ thuật số, tư vấn và quản lý tài liệu được gia công.

 

Các sản phẩm văn phòng bao gồm một loạt các sản phẩm, máy in và hệ thống đa chức năng. Những sản phẩm mới như dòng Xerox Phaser và Work Center Pro được thiết kế để làm tăng năng suất và chất lượng. Xerox cũng tạo ra một danh mục những sản phẩm sử dụng công nghệ phun mực, được thiết kế cho thị trường quy mô nhỏ nhưng đang phát triển như văn phòng /gia đình (SOHO). Công ty đã phát triển loại “mực đặc”, là những khối mực dùng cho máy in văn phòng, những loại mực ấy không chỉ cải thiện hiệu quả lẫn chất lượng mà còn giảm bớt chi phí cho chủ sở hữu.

 

Trong một phạm vi lớn hơn, Xerox là một tay chơi đứng đầu trong thị trường sản xuất và in ấn kỹ thuật số cấp cao. DocuTech, DocuPrint và DocuColor của nó được xếp vào loại được sử dụng rộng rãi trong ngành xuất bản và mỹ thuật đồ họa, cho phép các công ty phân phối đúng hẹn, tùy biến số lượng và giải quyết theo yêu cầu.

 

Xerox cũng đưa ra quy mô lớn về mạng, tư vấn, huấn luyện khách hàng và dịch vụ gia công để hỗ trợ cho nhu cầu quản lý dữ liệu của công ty. Nó còn cung cấp phầm mềm giúp các công ty chia sẻ thông tin qua mạng. DocuShare - một trang web ứng dụng - giúp những đội dự án luôn cập nhật thông tin mới nhất, trong khi đó DigiPatch lại được thiết kế đế dùng cho in ấn và xuất bản.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Hằng năm, Xerox đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển ớ mức xấp xỉ 5-6% lợi tức tại những nơi như là Trung tâm nghiên cứu Palo Alto (PARC) nổi tiếng ở Mỹ và Trung tâm nghiên cứu Xerox Châu Âu (XRCE) ở Grenoble, Pháp. Những trung tâm này đang theo đuổi những ý tưởng mới để Xerox nổi tiếng trên toàn thế giới. Xerox là trung tâm của công cuộc phát triển “giấy điện tử”, ví dụ loại màn hình dữ liệu kỹ thuật số trọng lượng nhẹ có thể ghi chép được. Xerox cũng là trung tâm của công nghệ tạo ảnh mới, chẳng hạn như kĩ thuật tạo ảnh 3 chiều, được sử dụng trong việc chống gian lận. Xerox cũng quan tâm đến sự phát triển công nghệ quét và tạo ảnh lưu động, sự công nhận của các phần mềm, và dân tộc học - nghiên cứu cách làm việc của con người.

 

KHUYẾN THỊ

 

Xerox sử dụng nhiều công cụ quảng cáo qui mô lớn, bao gồm tranh ảnh in, quảng cáo ngoài trời, tương tác và trên TV, thư trực tiếp, tại điểm mua bán, những buổi triễn lãm thương mại và thông qua công tác tài trợ.

 

Năm 2004 là năm Xerox tài trợ cho Thế Vận Hội được nhiều người xem nhất lịch sử vào dịp sinh nhật nó ở Athens, đồng thời Xerox cũng giữ vị trí chủ yếu ở hội chợ thương mại bốn năm một lần tại Dusseldorf, Đức.

 

Tại Athens năm 2004, Xerox đã khánh thành một biểu ngữ 6 tầng từ văn phòng chi nhánh Hi Lạp, biểu ngữ gồm những tấm ảnh của 27.000 vận động viên từ 60 nước, được xem như là một phần của chiến dịch tiếp thị xung quanh Thế Vận Hội. Xerox đã là nhà tài trợ cho Thế Vận Hội kể từ Thế Vận Hội Mùa Đông Innsdruck vào năm 1964.

 

Với tư cách là nhà tài trợ chính cho Thế Vận Hội Mùa Hè, Xerox cung cấp gần 6.000 thiết bị đa chức năng hoạt động nhanh và hiệu quả, những chiếc máy copy và máy in báo kết quả các cuộc thi được in cho giới báo chí, truyền thông, vận đông viên, những nhà tài trợ và các viên chức của Thế Vận Hội. Thêm vào đó, Xerox đã đóng góp hơn 239 kĩ sư đến từ 20 quốc gia để vận hành các thiết bị. Xerox còn giúp đỡ cho Thế Vận Hội Paralympic vào tháng 9 này.

 

Xerox vốn có truyền thống tài trợ cho những sự kiện thể thao và là nhà tài trợ hiện thời cho Đội Ducati Superbikes, bây giờ được biết đến với cái tên Team Xerox Ducati. Ngoài ra Xerox còn tài trợ cho những cuộc thi sức khỏe ở Manchester vào năm 2002. Sự thật là thể thao giống như một yếu tố then chốt để làm tăng mối quan tâm của đại bộ phận khách hàng đối với thương hiệu này.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Xerox của ngày hôm nay đại diện cho công nghệ, các dịch vụ tư vấn và quản lý dữ liệu. Sự thay đổi đột ngột trong bối cảnh thương mại toàn cầu bắt buộc Xerox phải nghĩ lại, xác định lại, và phát minh lại chính nó trong 10 năm qua. Xerox đã làm điều đó bằng cách tập trung vào khách hàng. Xerox hiểu được những nhu cầu liên quan đến dữ liệu của công ty, và sử dụng những dữ liệu một cách gọn gàng cũng như xử lí khéo léo sẽ giúp được việc kinh doanh theo nhiều cách.

 

Ngày nay, Xerox trở nên quan trọng đối với kinh doanh hơn bao giờ hết.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU XEROX

 

·   Bức ảnh đầu tiên từng được photo có ghi “10-22-38 Astoria”. Đó là ngày 22 tháng 10 năm 1938, nhà phát minh của thuật “in tĩnh điện”, Chester Carlson, đã tạo ra hình ảnh đó trong phòng thí nghiệm của ông ở Astoria, New York.

 

·   Từ “in tĩnh điện” bắt nguồn từ tiếng Hi Lạp của chữ “khô” và “viết”

 

·   Xerox cung cấp một số lượng lớn những loại máy in kỹ thuật số trên thị trường.

 

·   Xerox chi khoảng 5-6% lợi tức vào việc nghiên cứu và phát triển.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
một bài viết rất hay, đầy đủ và chi tiết, giúp người đọc có một cái nhìn tổng quát nhất về thương hiệu này. người viết đã cung cấp những thông tin vô cùng bổ ích và lý thú. cảm ơn nhiều nha!
loan.  Thứ 3, 22-4-2008 20:55

  Các chủ đề liên quan
Nền kinh tế suy thoái và mất kiểm soát hiện đang gây ra những ảnh hưởng xấu tới rất nhiều doanh nghiệp, trong đó có hàng nghìn công ty vừa và nhỏ. Tuy nhiên, Arena Media Networks, một công ty quảng cáo mới mở ở New York lại có khả năng trụ vững trong xu hướng này. 
Prudential được đánh giá là nhạy bén và tín cẩn, khôn ngoan nhưng không thủ đoạn, uy tín và thận trọng, không nóng vội. Prudential là một công ty bảo hiểm mang nhiệm vụ đem lại một tương lai tươi sáng hơn cho khách hàng của mình.
Theo kết quả khảo sát về thị trường khách sạn Việt Nam do công ty CBRE thực hiện, sự giảm sút của ngành du lịch thể hiện rõ ở cả tỉ lệ đặt phòng lẫn giá cho thuê. Trong nửa đầu năm 2009, tỷ lệ đặt phòng giảm 30% và giá thuê phòng hạ từ 25-38%.
Intel là một trong những công ty đầu tiên tạo nên sự bùng nổ trong thị trường truyền thông di động không dây. Công nghệ di động Intel® Centrino™ đã tạo ra những dòng máy PC bé xíu, gọn nhẹ với đầy đủ các chức năng cần thiết.
Sự xuất hiện của thương hiệu cà phê Starbucks (Mỹ) tại Việt Nam cho thấy sự hấp dẫn cũng như cuộc cạnh tranh không khoan nhượng của mô hình cà phê chuỗi tại thị trường nội địa.
Mùa Giáng sinh đã tới, đây là khoảng thời gian để các nhà kinh doanh đẩy mạnh các chiêu thức kích cầu nhằm tiêu thụ một lượng lớn hàng hoá trên thị trường. Vậy người HongKong làm thế nào để hấp dẫn khách du lịch, khiến họ phải rút hầu bao mua hàng?
 Cạnh tranh trong mảng thị trường sữa nước tại Việt Nam đang nóng lên do sự xuất hiện của nhiều thương hiệu sữa mới, cả trong lẫn ngoài nước.Nếu cách đây vài năm chỉ một vài tên tuổi như Vinamilk hay Dutch Lady làm mưa làm gió thì nay hàng chục thương hiệu sữa nước cùng chen nhau trên các quầy kệ siêu thị lẫn các cửa hàng bán lẻ, với các mức giá chênh lệch nhau không nhiều.
Năm bài học rút ra từ bài diễn thuyết khó quên cho sản phẩm mới iPhone của giám đốc điều hành của Apple – Steve Jobs.
“Không có cách nào để một hãng đầy tham vọng như Pernod Ricard bỏ qua một cơ hội như mua lại Absolut, cho dù nó có mắc mỏ”... Thị trường dập hãng Pernod Ricard khá dữ vì đã dám mua công ty Vin & Sprit - mẹ của Absolut với giá 8,34 tỉ USD. Tham vọng của Pernod Ricard là bắt kịp Diageo và có thể trở thành hãng rượu dẫn đầu thế giới…
Tác giả  : Matt Haig
Số trang  : 310 trang
Năm xuất bản  : 5.2003
Nhà xuất bản : Kogan Page
Dẫu khủng hoảng kinh tế có khiến việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh khó khăn đến đâu thì bạn hãy luôn tỉnh táo và biết cẳt giảm khôn khéo, đừng vì những cái lợi trước mắt mà đánh đổi lợi ích lâu dài. Thật tệ khi các khoản đầu tư cho hoạt động sáng tạo lại là thứ đầu tiên mọi doanh nghiệp nghĩ đến việc cắt giảm trong thời kỳ khủng hoảng bởi họ tưởng hoạt động sáng tạo và sự sống còn của doanh nghiệp là hai phạm trù khác biệt. Thế nhưng, họ đã lầm. Ngừng sáng tạo đồng nghĩa bạn đã khai tử cho doanh nghiệp của mình. Không chỉ có hoạt động sáng tạo, mảng dịch vụ khách hàng cũng đòi hỏi doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng khi tính đến chuỵện cắt bỏ. Nếu không tin, tôi dám chắc bạn sẽ đổi ý sau khi nghe tôi kế hai câu chuyện dưới đây.
Con đường đến với thành công trong kinh doanh vô cùng gian khổ. Sự lẫn lộn giữa cơ hội và rủi ro trong thị trường đôi khi làm lu mờ tầm nhìn của người lãnh đạo, làm mất đi sự định hướng đúng đắn cho công ty. Vậy làm thế nào để các nhà lãnh đạo và các tổ chức nhìn rõ hơn trong môi trường kinh doanh đầy sương mù này? Làm sao để có được một nền tảng vững chắc giữa những cơn bão thông tin? Câu trả lời rất đơn giản: thấu hiểu được khách hàng của chính mình.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này