Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
HONDA
Cập nhật 10-8-2007 10:15

Người Canada thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Canada là một vùng đất rộng lớn kéo dài đến tận chân trời và trải rộng ra khắp bốn phương, với những hồ nước nằm rải rác, và những thành phố chỉ là những chấm nhỏ nối liền bằng các tuyến giao thông.

 

{film}iz0xECa9qTg{/film}

Không có một nhãn hiệu nào có nhiều dòng sản phẩm như Honda. Đã có nhiều phương tiện chuyên chở được chế tạo với tất cả những kiểu dáng phù hợp với địa hình của Canada mang nhãn hiệu Honda như: xe ôtô, xe tải, xe gắn máy, các loại xe địa hình và động cơ thủy lực. Thêm vào đó là sự có mặt của một dòng sản phẩm về thiết bị năng lượng để phù hợp với miền đất này trong khoảng thời gian mà những người Canada còn chưa nhảy vào cuộc.

 

Những sản phẩm tiêu biểu nhất của Honda luôn có khả năng đoán trước được nhu cầu của người tiêu thụ và thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua những sản phẩm tiên phong. Đối với người Canada thì họ lại thích một đặc điểm trên hết: họ thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Và họ không muốn bỏ thời gian vô ích vào những thiết bị không thể hoạt động tốt. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Trong những năm qua, Honda đã có nhiều giai đoạn sáng chói ở Canada bao gồm các giải thưởng của Hiệp Hội các nhà phóng viên về xe ôtô ở Canada (AJAC). Giải gần đây bao gồm những chiếc xe của AJAC  trong năm trao bởi Civic Seddan/Couple và chiếc xe thể thao mới đẹp nhất trong năm trao bởi Civic Si, giải của Civic Hybrid về năng lượng thay thế AJAC mới và tốt nhất cũng như giải xe tải Canada AJAC trong năm trao bởi Ridgeline.

 

Nhưng có lẽ Civic chính là thành công vang dội nhất của Honda ở Canada. Có một mối quan hệ rất đặc biệt giữa người Canada và Civic. Điều này có lẽ bắt nguồn từ đặc điểm của chiếc xe. Giống như người Canada, Civic cũng có bản chất thực của nó, thêm vào đó là giá cả phải chăng. Civic còn mang đến những tiện ích cho người sử dụng nó: an toàn, tiết kiệm năng lượng, kiểu dáng và vận hành linh hoạt, chiếc xe còn mang đến niềm vui cho người lái nó.

 

Vì vậy điều đó thật dễ hiểu khi người Canada đón nhận civic một cách nồng nhiệt. Đến nỗi nó đã là loại xe được bán nhiều nhất trong tám năm liên tiếp; hơn một chiếc được bán khi được giới thiệu lần đầu tiên. Với sức mạnh của Civic và những thành tựu khác, Honda gần đây đã trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô lớn thứ ba ở Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Trong những năm ở Nhật, Honda là công ty địa phương với tầm nhìn quốc tế. Ngược lại, ngày nay Honda là một công ty quốc tế với tầm nhìn đại phương. Triết lý của Honda là “địa phương hóa” với ý nghĩa là mang sản phẩm thích hợp cho từng đối tượng khách hàng. Điều này cho phép công ty trở thành một phần cộng đồng nơi mà các sản phẩm Honda được sử dụng. Nó giúp Honda sản xuất từng mặt hàng đáp ứng nhu cầu và điều kiện của từng địa phương. Những điển hình của việc “địa phương hóa” là phiên bản xe gắn máy Canada TRX400 và TRX500 phù hợp với mọi địa hình. Sau một cuộc nghiên cứu rộng lớn, cách mà người Canada lái chiếc ATV khác hẳn với những nơi khác trên thế giới. Những chiếc xe của họ cứng cáp hơn, bền hơn và thực ra người Canada sử dụng công suất xe nhiều hơn. Cho nên Honda đã thiết kế những phiên bản xe ATV với hai hệ thống phuộc nhún đặc biệt cải tiến, và những kiểu này chỉ có ở Canada. Sự quan tâm vào việc làm hài lòng khách hàng ở mức độ địa phương đã giúp Honda có một địa vị tín nhiệm ở Canada như ngày hôm nay.

 

CÁC SỰ KIỆN CỦA HONDA Ở CANADA

 

1969: công ty của Honda ở Canada được thành lập. Những hoạt động ban đầu bao gồm việc bán, phân phối xe gắn máy, các thiết bị năng lượng và một ít xe ô tô.

 

1973: Civic ra mắt thị trường

 

1976: Accord được tung ra ở Canada

 

1986: Công ty của Honda mở một công ty sản xuất ô tô ở Allision, Ontaro.

 

1999: Công ty thứ hai được mở để tăng năng suất sản phẩm.

 

2000: Honda Insight, sản phẩm kết hợp giữa năng lượng- điện tử của Bắc Mỹ được tung ra thị trường Canada.

 

2001: Hai triệu chiếc xe mang nhãn hiệu Honda được bán ở Canada.

 

2005: Honda ra mắt thế giới đầu tiên về sản phẩm túi hơi trên xe gắn máy.

 

2006: Civic chế tạo tại Canada nhận giải chiếc xe trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC trong năm.

 

Ridgeline được chế tạo tại Canada nhận giải xe hơi trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC  trong năm.

 

Civic và Ridgeline nhận giải xe ô tô, xe tải Bắc Mỹ trong năm.

 

SẢN PHẨM

 

Cho dù đó là một chiếc xe hơi, động cơ thủy lực hay thiết bị năng lượng, chủ trương của sản phẩm Honda là sự tín nhiệm. Bên cạnh đó sản phẩm của Honda còn có một điểm mạnh khác đó chính là sự tiên phong của nó.

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
bai viet rat hay va cho toi thay ro duoc suc manh cua thuong hieu HONDA khong nhung chi o Cannada ma con o nghieunnuoc tren the gioi rong do co Viet Nam. Vay lieu ban co the cho toi biet them ve viec hinh thanh thuong hieu cua HONDA duoc khong , neu duoc xin gui ve mail cua toi. Xin cam on!
Vu Thi Thi.  Thứ 2, 25-8-2008 08:57

  Các chủ đề liên quan
Một cái tên tốt có thể là đôi cánh vững chắc giúp cho một thương hiệu bay xa. Tuy nhiên, như thế nào là một cái tên thương hiệu tốt? Từ góc nhìn marketing, ta sẽ có nhiều khám phá thú vị đối với một cái tên thương hiệu tốt…
Wikipedia, YouTube, Facebook, Craigslist và MySpace...đều hoạt động dựa trên mô hình đóng góp, chia sẻ cộng đồng... Scott Cook - người đồng sáng lập của công ty phần mềm Intuit vừa nêu lên một vài thử thách mà các công ty truyền thống phải đối mặt: Làm sao để có thể bắt kịp với sự nổi lên của các “siêu sao” Internet như hiện nay – thậm chí là cả với những công ty truyền thống đang từng bước đổi mới như Honda, Procter & Gamble, và Hyatt - những doanh nghiệp đang tạo ra sự thu hút mối quan tâm và chia sẻ từ vô số người không thuộc tổ chức của họ. Đầu năm nay, tôi đã có cuộc trò chuyện với 70 nhà điều hành hàng đầu tại Intuit.
Trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay ở Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước chỉ chiếm 20% thị phần, 80% còn lại thuộc về các doanh nghiệp liên doanh và các công ty quảng cáo nước ngoài ở Việt Nam.
11 công ty liên doanh thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đang ráo riết lên kế hoạch cạnh tranh sau khi Honda Việt Nam (HVN) công bố sẽ đưa chiếc Honda Civic ra thị trường vào giữa năm sau.
Các đại gia sản xuất xe hơi hàng đầu Nhật Bản và Hàn Quốc như Toyota Motor, Honda Motor và Hyundai tiếp tục tung hoành trên thị trường xe hơi Mỹ tháng 6 vừa qua, lấn át các đại gia Mỹ ngay trên sân nhà của họ, nhờ các loại xe nhỏ gọn và tiết kiệm nhiên liệu.
Doanh số của General Motors sụt giảm tới 26%!
Năm 1989, ba năm sau khi hãng Honda giới thiệu dòng xe Acura, hãng xe hơi Nissan (Nhật) cũng tấn công vào thị trường xe hơi sang trọng với dòng xe Infiniti G20.
15 năm kể từ khi khi Nissan khai sinh mác xe dành riêng cho thị trường Bắc Mỹ, Infiniti đã gặt hái những thành công đáng kể dù luôn phải đối mặt với khó khăn. Nhãn hiệu Infiniti cùng biểu tượng
Người ta có nhiều cách khác nhau để chạm đến trái tim và cảm xúc của công chúng, đó có thể là vẻ đẹp làm say đắm lòng người, nhưng cũng có thể đó là trí tuệ và sự tư duy sáng tạo vượt trội...
Vấn đề thương hiệu thật ra là trung tâm của chiến lược marketing. Ngày nay do sự tham gia của nhiều học giả vào lĩnh vực này, marketing đã khoác vào bản thân của nó quá nhiều thuật ngữ chuyên môn khó hiểu.
Các đại gia sản xuất ôtô của Mỹ đang cuống cuồng tìm lối thoát khỏi cơn khủng hoảng hiện nay, khi thị phần ngày một hẹp lại trong khi lợi nhuận cứ giảm không phanh. Ít ai đặt niềm tin vào Ford và GM
Chưa đầy 30 tuổi, Jerry Yang - chủ nhân của công cụ tìm kiếm trên mạng (Yahoo) - đã có trong tay một tài sản khổng lồ lên tới 1,2 tỷ USD. Hiện nay, Yahoo đã xây một danh mục với lĩnh vực đã được phổ biến trên toàn cầu với nhiều thứ tiếng khác nhau
Các nhà sản xuất ôtô của châu Á đã lần đầu tiên trong lịch sử vượt các hãng xe Mỹ về mặt doanh số ngay tại thị trường Mỹ
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này