Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
HONDA
Cập nhật 10-8-2007 10:15

Người Canada thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Canada là một vùng đất rộng lớn kéo dài đến tận chân trời và trải rộng ra khắp bốn phương, với những hồ nước nằm rải rác, và những thành phố chỉ là những chấm nhỏ nối liền bằng các tuyến giao thông.

 

{film}iz0xECa9qTg{/film}

Không có một nhãn hiệu nào có nhiều dòng sản phẩm như Honda. Đã có nhiều phương tiện chuyên chở được chế tạo với tất cả những kiểu dáng phù hợp với địa hình của Canada mang nhãn hiệu Honda như: xe ôtô, xe tải, xe gắn máy, các loại xe địa hình và động cơ thủy lực. Thêm vào đó là sự có mặt của một dòng sản phẩm về thiết bị năng lượng để phù hợp với miền đất này trong khoảng thời gian mà những người Canada còn chưa nhảy vào cuộc.

 

Những sản phẩm tiêu biểu nhất của Honda luôn có khả năng đoán trước được nhu cầu của người tiêu thụ và thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua những sản phẩm tiên phong. Đối với người Canada thì họ lại thích một đặc điểm trên hết: họ thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Và họ không muốn bỏ thời gian vô ích vào những thiết bị không thể hoạt động tốt. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Trong những năm qua, Honda đã có nhiều giai đoạn sáng chói ở Canada bao gồm các giải thưởng của Hiệp Hội các nhà phóng viên về xe ôtô ở Canada (AJAC). Giải gần đây bao gồm những chiếc xe của AJAC  trong năm trao bởi Civic Seddan/Couple và chiếc xe thể thao mới đẹp nhất trong năm trao bởi Civic Si, giải của Civic Hybrid về năng lượng thay thế AJAC mới và tốt nhất cũng như giải xe tải Canada AJAC trong năm trao bởi Ridgeline.

 

Nhưng có lẽ Civic chính là thành công vang dội nhất của Honda ở Canada. Có một mối quan hệ rất đặc biệt giữa người Canada và Civic. Điều này có lẽ bắt nguồn từ đặc điểm của chiếc xe. Giống như người Canada, Civic cũng có bản chất thực của nó, thêm vào đó là giá cả phải chăng. Civic còn mang đến những tiện ích cho người sử dụng nó: an toàn, tiết kiệm năng lượng, kiểu dáng và vận hành linh hoạt, chiếc xe còn mang đến niềm vui cho người lái nó.

 

Vì vậy điều đó thật dễ hiểu khi người Canada đón nhận civic một cách nồng nhiệt. Đến nỗi nó đã là loại xe được bán nhiều nhất trong tám năm liên tiếp; hơn một chiếc được bán khi được giới thiệu lần đầu tiên. Với sức mạnh của Civic và những thành tựu khác, Honda gần đây đã trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô lớn thứ ba ở Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Trong những năm ở Nhật, Honda là công ty địa phương với tầm nhìn quốc tế. Ngược lại, ngày nay Honda là một công ty quốc tế với tầm nhìn đại phương. Triết lý của Honda là “địa phương hóa” với ý nghĩa là mang sản phẩm thích hợp cho từng đối tượng khách hàng. Điều này cho phép công ty trở thành một phần cộng đồng nơi mà các sản phẩm Honda được sử dụng. Nó giúp Honda sản xuất từng mặt hàng đáp ứng nhu cầu và điều kiện của từng địa phương. Những điển hình của việc “địa phương hóa” là phiên bản xe gắn máy Canada TRX400 và TRX500 phù hợp với mọi địa hình. Sau một cuộc nghiên cứu rộng lớn, cách mà người Canada lái chiếc ATV khác hẳn với những nơi khác trên thế giới. Những chiếc xe của họ cứng cáp hơn, bền hơn và thực ra người Canada sử dụng công suất xe nhiều hơn. Cho nên Honda đã thiết kế những phiên bản xe ATV với hai hệ thống phuộc nhún đặc biệt cải tiến, và những kiểu này chỉ có ở Canada. Sự quan tâm vào việc làm hài lòng khách hàng ở mức độ địa phương đã giúp Honda có một địa vị tín nhiệm ở Canada như ngày hôm nay.

 

CÁC SỰ KIỆN CỦA HONDA Ở CANADA

 

1969: công ty của Honda ở Canada được thành lập. Những hoạt động ban đầu bao gồm việc bán, phân phối xe gắn máy, các thiết bị năng lượng và một ít xe ô tô.

 

1973: Civic ra mắt thị trường

 

1976: Accord được tung ra ở Canada

 

1986: Công ty của Honda mở một công ty sản xuất ô tô ở Allision, Ontaro.

 

1999: Công ty thứ hai được mở để tăng năng suất sản phẩm.

 

2000: Honda Insight, sản phẩm kết hợp giữa năng lượng- điện tử của Bắc Mỹ được tung ra thị trường Canada.

 

2001: Hai triệu chiếc xe mang nhãn hiệu Honda được bán ở Canada.

 

2005: Honda ra mắt thế giới đầu tiên về sản phẩm túi hơi trên xe gắn máy.

 

2006: Civic chế tạo tại Canada nhận giải chiếc xe trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC trong năm.

 

Ridgeline được chế tạo tại Canada nhận giải xe hơi trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC  trong năm.

 

Civic và Ridgeline nhận giải xe ô tô, xe tải Bắc Mỹ trong năm.

 

SẢN PHẨM

 

Cho dù đó là một chiếc xe hơi, động cơ thủy lực hay thiết bị năng lượng, chủ trương của sản phẩm Honda là sự tín nhiệm. Bên cạnh đó sản phẩm của Honda còn có một điểm mạnh khác đó chính là sự tiên phong của nó.

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
bai viet rat hay va cho toi thay ro duoc suc manh cua thuong hieu HONDA khong nhung chi o Cannada ma con o nghieunnuoc tren the gioi rong do co Viet Nam. Vay lieu ban co the cho toi biet them ve viec hinh thanh thuong hieu cua HONDA duoc khong , neu duoc xin gui ve mail cua toi. Xin cam on!
Vu Thi Thi.  Thứ 2, 25-8-2008 08:57

  Các chủ đề liên quan
Chuo Senko được thành lập vào năm 1954 bởi Takashi Osawa với văn phòng đầu tiên được đặt tại Tokyo và đi vào hoạt động với lòng tin: phát triển quảng cáo từ ý thức kỷ luật cao, làm việc chăm chỉ, phương pháp tiếp cận thành công với tất cả các khách hàng.
Cuộc cắt giảm nhân công ở Ford buộc phải diễn ra nhanh hơn dự kiến khiến cổ phiếu của hãng sút giảm, MasterCard vướng vào rắc rối pháp lý, Adobe thông báo lợi nhuận giảm mạnh còn Coca-Cola bị liên doanh tại Uzbekistan buộc tội... Quả là một thời điểm không tốt đẹp cho các đại gia Mỹ.
Tâm lý, cách sống, suy nghĩ, nhu cầu của người tiêu dùng là những điều mà các nhà marketing quan tâm hàng đầu và luôn đi sâu tìm hiểu; từ đó, họ đưa ra những chương trình quảng cáo thể hiện những mong muốn của người tiêu dùng bằng những phong cách khá khác biệt và logic.
Trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, những hình thức quảng cáo tiếp thị sẽ đến với người tiêu dùng một cách thường xuyên hơn cập nhập hơn. Để đạt được mục tiêu nhà sản xuất đề ra thì xây dựng những chiến lược quảng cáo, tiếp thị là điều cần thiết cho mỗi nhà sản xuất hoặc tổ chức xã hội. Các hình thức quảng cáo ra đời sao cho hù hợp, tiện dụng nhất với đặc điểm từng đối tượng cần được quảng cáo.Hãng tư vấn Interbrand vừa công bố báo cáo thường niên 10 thương hiệu có giá trị lớn nhất thế giới, với sự thống trị tuyệt đối của các công ty Mỹ trong top 10. Đáng chú ý, hãng công nghệ Apple của huyền thoại vừa quá cố Steve Jobs đã lần đầu tiên lọt vào nhóm 10 thương hiệu đầu bảng này.
Từ vị thế dẫn đầu, Sony dần mất đi ảnh hưởng của mình bởi các tên tuổi mới nổi. Nếu không thay đổi, họ có thể nhận cái kết bi thương. Nổi lên từ những năm 50 của thế kỷ trước, Sony nhanh chóng trở thành công ty điện tử dẫn đầu thế giới về công nghệ và chất lượng sản phẩm.
Dù có giá cao hơn từ 8-10 lần, tiêu hao nhiên liệu gấp 1,5 lần so với xe số, mặc cho giá xăng tăng cao, song mặt hàng xe tay ga vẫn đang hút khách, nhất là dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Nhiều tiện ích, sang trọng, lịch lãm là những lý do khiến nhiều người tiêu dùng vẫn coi xe tay ga là
Ford đã “qua mặt” đối thủ đồng hương General Motors (GM), vươn lên thành hãng xe có doanh số cao nhất tại Mỹ trong tháng 2/2010.
Trong thế giới thương hiệu, Canon là một trong những thương hiệu lừng danh nhất của Nhật Bản, đồng thời cũng là một trong những trường hợp điển hình về thành công của một thương hiệu tại xứ sở này. Cũng như nhiều thương hiệu khác của Nhật Bản, nó cũng xuất xứ từ ý tưởng đơn giản và điều kiện ban đầu bình thường đến sơ sài, thế mà rồi thành đạt và trở thành một trong những thương hiệu đại diện xứng đáng cho quốc gia này.
Trong kinh doanh, cách tiếp thị rất quan trọng, nhất là nụ cười dành cho khách hàng. Có thể người khách chưa hề có ý định mua hàng, chỉ xem cho vui nhưng nếu người bán luôn xởi lởi chẳng tỏ tức giận mà ngược lại ra vẻ biết ơn khách hàng đã dành thời gian xem hàng của mình thì nhiều khi không cần xài họ vẫn mua.
Một sản phẩm - dịch vụ như thế nào thì sẽ được người tiêu dùng chấp nhận và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường? Do chất lượng? Do mẫu mã? Do hệ thống phân phối, chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi?
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này