Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
HONDA
Cập nhật 10-8-2007 10:15

Người Canada thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Canada là một vùng đất rộng lớn kéo dài đến tận chân trời và trải rộng ra khắp bốn phương, với những hồ nước nằm rải rác, và những thành phố chỉ là những chấm nhỏ nối liền bằng các tuyến giao thông.

 

{film}iz0xECa9qTg{/film}

Không có một nhãn hiệu nào có nhiều dòng sản phẩm như Honda. Đã có nhiều phương tiện chuyên chở được chế tạo với tất cả những kiểu dáng phù hợp với địa hình của Canada mang nhãn hiệu Honda như: xe ôtô, xe tải, xe gắn máy, các loại xe địa hình và động cơ thủy lực. Thêm vào đó là sự có mặt của một dòng sản phẩm về thiết bị năng lượng để phù hợp với miền đất này trong khoảng thời gian mà những người Canada còn chưa nhảy vào cuộc.

 

Những sản phẩm tiêu biểu nhất của Honda luôn có khả năng đoán trước được nhu cầu của người tiêu thụ và thỏa mãn nhu cầu của họ thông qua những sản phẩm tiên phong. Đối với người Canada thì họ lại thích một đặc điểm trên hết: họ thích những sản phẩm có thể hoạt động ngon lành. Họ cần những chiếc xe hơi có thể hoạt động trong những buổi sáng lạnh giá. Họ muốn những chiếc cano hoạt động được ngay sau cái giật máy. Và họ không muốn bỏ thời gian vô ích vào những thiết bị không thể hoạt động tốt. Hiểu được nhu cầu đó, Honda với các sản phẩm của mình đã vượt qua các nhãn hiệu khác, mang đến cho người Canada điều mà họ cần nhất: sự tin cậy.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Trong những năm qua, Honda đã có nhiều giai đoạn sáng chói ở Canada bao gồm các giải thưởng của Hiệp Hội các nhà phóng viên về xe ôtô ở Canada (AJAC). Giải gần đây bao gồm những chiếc xe của AJAC  trong năm trao bởi Civic Seddan/Couple và chiếc xe thể thao mới đẹp nhất trong năm trao bởi Civic Si, giải của Civic Hybrid về năng lượng thay thế AJAC mới và tốt nhất cũng như giải xe tải Canada AJAC trong năm trao bởi Ridgeline.

 

Nhưng có lẽ Civic chính là thành công vang dội nhất của Honda ở Canada. Có một mối quan hệ rất đặc biệt giữa người Canada và Civic. Điều này có lẽ bắt nguồn từ đặc điểm của chiếc xe. Giống như người Canada, Civic cũng có bản chất thực của nó, thêm vào đó là giá cả phải chăng. Civic còn mang đến những tiện ích cho người sử dụng nó: an toàn, tiết kiệm năng lượng, kiểu dáng và vận hành linh hoạt, chiếc xe còn mang đến niềm vui cho người lái nó.

 

Vì vậy điều đó thật dễ hiểu khi người Canada đón nhận civic một cách nồng nhiệt. Đến nỗi nó đã là loại xe được bán nhiều nhất trong tám năm liên tiếp; hơn một chiếc được bán khi được giới thiệu lần đầu tiên. Với sức mạnh của Civic và những thành tựu khác, Honda gần đây đã trở thành một trong những công ty sản xuất ô tô lớn thứ ba ở Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Trong những năm ở Nhật, Honda là công ty địa phương với tầm nhìn quốc tế. Ngược lại, ngày nay Honda là một công ty quốc tế với tầm nhìn đại phương. Triết lý của Honda là “địa phương hóa” với ý nghĩa là mang sản phẩm thích hợp cho từng đối tượng khách hàng. Điều này cho phép công ty trở thành một phần cộng đồng nơi mà các sản phẩm Honda được sử dụng. Nó giúp Honda sản xuất từng mặt hàng đáp ứng nhu cầu và điều kiện của từng địa phương. Những điển hình của việc “địa phương hóa” là phiên bản xe gắn máy Canada TRX400 và TRX500 phù hợp với mọi địa hình. Sau một cuộc nghiên cứu rộng lớn, cách mà người Canada lái chiếc ATV khác hẳn với những nơi khác trên thế giới. Những chiếc xe của họ cứng cáp hơn, bền hơn và thực ra người Canada sử dụng công suất xe nhiều hơn. Cho nên Honda đã thiết kế những phiên bản xe ATV với hai hệ thống phuộc nhún đặc biệt cải tiến, và những kiểu này chỉ có ở Canada. Sự quan tâm vào việc làm hài lòng khách hàng ở mức độ địa phương đã giúp Honda có một địa vị tín nhiệm ở Canada như ngày hôm nay.

 

CÁC SỰ KIỆN CỦA HONDA Ở CANADA

 

1969: công ty của Honda ở Canada được thành lập. Những hoạt động ban đầu bao gồm việc bán, phân phối xe gắn máy, các thiết bị năng lượng và một ít xe ô tô.

 

1973: Civic ra mắt thị trường

 

1976: Accord được tung ra ở Canada

 

1986: Công ty của Honda mở một công ty sản xuất ô tô ở Allision, Ontaro.

 

1999: Công ty thứ hai được mở để tăng năng suất sản phẩm.

 

2000: Honda Insight, sản phẩm kết hợp giữa năng lượng- điện tử của Bắc Mỹ được tung ra thị trường Canada.

 

2001: Hai triệu chiếc xe mang nhãn hiệu Honda được bán ở Canada.

 

2005: Honda ra mắt thế giới đầu tiên về sản phẩm túi hơi trên xe gắn máy.

 

2006: Civic chế tạo tại Canada nhận giải chiếc xe trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC trong năm.

 

Ridgeline được chế tạo tại Canada nhận giải xe hơi trong năm của Motor Trend và xe tải Canada của AJAC  trong năm.

 

Civic và Ridgeline nhận giải xe ô tô, xe tải Bắc Mỹ trong năm.

 

SẢN PHẨM

 

Cho dù đó là một chiếc xe hơi, động cơ thủy lực hay thiết bị năng lượng, chủ trương của sản phẩm Honda là sự tín nhiệm. Bên cạnh đó sản phẩm của Honda còn có một điểm mạnh khác đó chính là sự tiên phong của nó.

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
bai viet rat hay va cho toi thay ro duoc suc manh cua thuong hieu HONDA khong nhung chi o Cannada ma con o nghieunnuoc tren the gioi rong do co Viet Nam. Vay lieu ban co the cho toi biet them ve viec hinh thanh thuong hieu cua HONDA duoc khong , neu duoc xin gui ve mail cua toi. Xin cam on!
Vu Thi Thi.  Thứ 2, 25-8-2008 08:57

  Các chủ đề liên quan
Có thể ví thị trường xe máy Việt Nam đang như miếng mồi ngon mà các hãng cố gắng giành được miếng nào hay miếng đó. Các nhà nhập khẩu thì tha hồ hốt bạc khi mà Honda SH, @, PS bán chạy như tôm tươi. Piaggio sau khoảng 2 năm thành công bất ngờ nay cũng đã quyết định đầu tư vào Việt Nam. Các hãng xe trong nước cũng chẳng vừa khi liên tiếp cho ra đời các model xe mới hòng chiếm lĩnh thị trường, trước khi đối thủ sừng sỏ Italy tấn công.
Năm 2005 thị trường xuất hiện thêm nhiều điểm bán lẻ dưới hình thức mới: nhà sản xuất tự xây dựng điểm bán hàng trực tiếp đến tay người tiêu dùng, và xu hướng này được dự báo sẽ tăng mạnh trong năm 2006. Đã đến lúc doanh nghiệp (DN) tự tìm lối ra cho mình?
Với việc người tiêu dùng ngày càng có nhiều quyết định mua sắm mang tính cảm xúc hơn là theo “logic”, tiếp thị cảm xúc (emotional marketing) tạo nên những mối quan hệ có ý nghĩa, mang đến cho thương hiệu những người hâm mộ, thay thế cách tiếp cận tập trung vào lòng trung thành của khách hàng.
Một sản phẩm - dịch vụ như thế nào thì sẽ được người tiêu dùng chấp nhận và khẳng định được chỗ đứng trên thị trường? Do chất lượng? Do mẫu mã? Do hệ thống phân phối, chất lượng dịch vụ và chế độ hậu mãi?
“Thị phần, sức mua vẫn thế, nhưng sản phẩm thì ngày càng nhiều buộc lòng chúng tôi phải đánh nhau quyết liệt để không tụt hạng. Trong kinh doanh, nếu anh dừng lại là coi như thua vì người khác sẽ vượt mặt mình ngay. Phải đua liên tục, đua khuyến mãi, sản phẩm mới, quảng bá…”.
Xét về tính công nghệ, các kỹ sư và nghệ nhân ở Maybach đã tạo nên những sản phẩm tuyệt vời. Nhưng ở góc độ kinh doanh, hồi sinh Maybach dường như là sai lầm lớn nhất của Mercedes.
Đó là kết quả điều tra của AC Nielsen, một công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, vừa hoàn thành tại Việt Nam. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức với sự phối hợp thực hiện của Công ty truyền thông Cuộc Sống .
Khi nói đến những thành công của Công ty Xe hơi Hyundai hôm nay, người ta thường nhắc đến Chủ tịch công ty, ông Chung Mong Koo. Với triết lý mọi sản phẩm làm ra phải hoàn hảo, ông đã đưa Hyundai từ một nhãn hiệu rẻ tiền trở thành một trong những hiệu xe hơi có hạng trên thế giới.
Mọi người đều biết đến và ghi nhận danh tiếng, chất lượng của những sản phẩm đồ điện tử và ô tô của Nhật, máy ảnh Đức, đồng hồ Thuỵ Sĩ, mỹ phẩm Pháp, Coca Cola Mỹ, tơ lụa Trung Quốc... Một kinh nghiệm rút ra là doanh nghiệp mà không có sản phẩm nổi tiếng thì rất khó tiến vào thị trường và càng khó chiếm lĩnh thị trường.
Tôi được tham dự rất nhiều cuộc tranh luận về việc đi tìm nghĩa của từ thương hiệu nhưng chỉ dừng lại ở đó thì quả là sai lầm lớn, biết ý nghĩa của nó là vậy mà không biết tìm cách xây dựng và bảo vệ thương hiệu thì cũng chỉ là “Đầu voi, đuôi chuột”.
 
Theo báo cáo thống kê vừa hoàn thiện của dự án tên khác châu Á do B&Company Việt Nam phối hợp để thực hiện cùng Nikkei BP Consulting, đã lộ rõ những tín hiệu đáng mừng cho các thương hiệu Việt Nam.
Thời gian gần đây, lĩnh vực kinh doanh phân phối và bán lẻ luôn được Chính phủ, nhà đầu tư và giới truyền thông dành cho sự quan tâm đặc biệt đến nỗi dù bạn có kinh doanh trong lĩnh vực này hay không, cũng phải tự hỏi có gì mới?
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này