Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Castrol - "Không chỉ là một loại dầu nhớt mà là công nghệ chất lỏng"
Cập nhật 25-7-2007 10:02

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Với hơn 18 triệu phương tiện lưu thông trên đường, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi biết ngườI dân Canada tiêu thụ hơn 240 triệu lít nhớt trong năm 2005. Thị trường đã dần ổn định trong những năm qua sau hậu quả của việc kéo dài thời gian kiểm tra các loại xe và thói quen thay đổi của khách hàng. Sự cân bằng đối xứng giữa các nhân tố này là do số lượng các loại phương tiện tăng lên và người tiêu dùng có khuynh hướng muốn di chuyển xa hơn và thường xuyên hơn.

 

Tuy nhiên, sự phân chia thị trường đã cho thấy sự phát triển lớn lao. Việc buôn bán các chất nhân tạo thì được khuyến khích bởi các nhà sản xuất và làm tăng sự thừa nhận về các lợi ích của họ, việc kinh doanh này đã vượt qua được sự khởi đầu chậm chạp và đã chiếm lĩnh 15 % thị trường.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Các loạI dầu nhớt Castrol đã được kiểm định và chứng minh là có tính chịu đựng cao. Nhiều loại dầu nhớt với công thức đặc biệt được thử nghiệm cho các cuộc đua gây cấn và các đội xuất sắc trước khi tới tay người tiêu dùng. Với hơn 100 năm phát triển, Castrol đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Castrol là thương hiệu đầu tiên đã:

 

·   Thêm xà phòng luyện kim vào dầu nhớt, nhanh chóng cải thiện các cuộc trình diễn mô tô và cuộc sống.

 

·   Sản xuất một loại dầu nhớt động cơ với nhiều hoạt chất được thêm vào, phát minh này được sử dụng ngày nay bởi tính hiệu quả và độ tin tưởng cao hơn.

 

·   Đưa ra thị trường một loại dầu đa năng cho một năm sử dụng với giá phải chăng.

 

·   Phát minh ra kĩ thuật chống bùn để trung hoà các thành phần của bùn đặc, bằng cách này có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ.

 

·   Tạo ra loại dầu nhớt nhân tạo cho các động cơ phản lực.

 

·   Chế tạo ra loại dầu nhớt đặc biệt để chống lại áp lực của các động cơ có vòng quay cao hơn, nhiệt nóng hơn được sử dụng  trong các xe hơi nhỏ.

 

Castrol được sử dụng rộng rãi hơn hẳn những thương hiệu dầu nhớt khác trên toàn thế giới. Castrol là thương hiệu dầu nhớt bán chạy nhất tại Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Nguồn gốc của Castrol gắn liền với Charles Cheers Wakefield, người đã sáng lập ra C.C.Wakefield &Company vào ngày 19 tháng 3 năm 1899. Công ty mới thành lập này chỉ tập trung vào quá trình tra dầu mỡ, một nghành mà tài sản của Wakefield chỉ bao gồm Wakefield Box, một dụng cụ để tra dầu vào trục xe của động cơ hơi nước mà vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay.

 

Wakefield có tầm nhìn xa về tiềm năng phát triển của động cơ dùng xăng dầu. Công ty của ông đã tập trung vào việc phát triển các loại dầu nhớt mà sẽ trở thành huyết mạch đối với các xe hơi, máy bay và những phương tiện có động cơ suốt thế kỷ 20.

 

Sau mườI năm thành lập, Wakefield đã cho ra mắt một loại thương hiệu mà ngày nay hình ảnh nó đã gắn liền với chất lượng cao, sự trình diễn tuyệt vời và dẫn đầu về mặt kỹ thuật: đó chính là dầu nhớt Castrol. Suốt những năm 1960, nó quá nổI tiếng và được đánh giá cao, vì vậy cái tên Castrol đã được dùng làm tên của công ty.

 

Vào năm 1966, Castrol hợp tác với Burmah, một công ty dầu của Anh, để tạo ra loại dầu nhớt có tên Burmah-Castrol, nhưng đã bị giành lại bởi BP vào năm 2000. Ngày nay, Castrol hoạt động ở hơn 60 quốc gia.

 

SẢN PHẨM

 

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 

Khi xe đã có tuổi, động cơ hoạt động yếu hơn và dầu thì rò rỉ nhanh hơn. Dần dần, những miếng xi bị hỏng, những miếng đệm thì trở nên cứng, giòn và sự tiêu thụ dầu tăng. Sản phẩm GTX HIGH MILEAGE được chế tạo một cách đặc biệt cho những loại xe có tuổi, để chống lại quá trình tuổi tác của xe. Nó mang lại sự bảo vệ tuyệt đối chống lại sự tiêu thụ dầu, chứa những hợp chất xi giúp làm giảm sự rò rỉ và với những hoạt chất độc quyền được thêm vào nhằm mang lại sự bảo vệ ưu việt chống lại các chất lắng đọng có hại và gây hao mòn.

 

Loại dầu nhớt nổi bật nhất trong dòng sản phẩm của Castrol là SYNTEC.Trong những cuộc kiểm tra mang tính độc lập, SYNTEX đã được chứng minh là mang lại sự bảo vệ cho động cơ và sự trình diễn ưu việt hơn hẳn các loại dầu nhớt thông thường khác. SYNTEC thì nổi bật hơn trong việc bảo vệ chống lại các hoạt chất ăn mòn như: gỉ sắt, axit, bồ hóng và các mảnh vỡ nhiên liệu bị ôxi hoá mà có thể gây ra những hư hỏng nặng nề đối với các bộ phận quan trọng của động cơ. SYNTEC trung hoà các hoạt chất này, ngăn không cho chúng tiếp xúc với bề mặt động cơ và ngăn cản chúng hình thành bùn đặc.

 

Thường xuyên đồng hành với các loại phương tiện điều khiển bằng động cơ, Castrol cung cấp các loại dầu nhớt cho hầu hết các loại phương tiện từ xe máy cho đến các xe tải công nghiệp hạng nặng, thiết bị trên mặt đường ghồ ghề, máy bay và nghành hàng hải. Mỗi loại nổi bật với những ứng dụng đặc biệt.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Việc tập trung của Castrol vào công nghệ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp chẳng hạn như Castrol SYNTEC. Sự liên doanh với các nhà sản xuất dẫn đấu về kỹ thuật như BMW và Volkswagen để cùng hợp tác chế tạo ra những sản phẩm đặc biệt mà tối đa hoá sự trình diễn cho những sản phẩm nổi tiếng của họ.

 

Mục tiêu của Castrol đốI với ngành kỹ thuật là tầm ảnh hưởng của nó trong việc truyền đạt thông tin thương hiệu trên toàn cầu với khẩu hiệu:” ĐÓ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT LOẠI DẦU NHỚT. ĐÓ LÀ CÔNG NGHỆ CHẤT LỎNG”.

 

KHUYẾN THỊ

 

“Win on Sunday…sell on Monday“ đã trở thành khẩu hiệu tại các cuộc đua đường trường, chứng minh cho sự gắn kết của Castrol đối với thể thao mô tô trong hơn một trăm năm qua. Sự nổi tiếng của thương hiệu đã được chứng minh qua các cuộc trình diễn và sự ủng hộ của nó cho các đội và tay đua giành thắng lợi qua các cuộc đua, điều này khẳng định tính cần thiết trong việc xây dựng cá tính thương hiệu và làm tăng cam kết của thương hiệu trong việc cải thiện kĩ thuật.

 

Cam kết đó vẫn còn nguyên giá trị hiện thực. Castrol là sự chọn lựa của các đội đua xuất sắc trên thế giới. Từ John Force, nhà vô địch cuộc đua 14 NHRA Top Fuel cho tới đội anh em nhà William trong cuộc đua Công Thức 1, Castrol với những sản phẩm mới thì luôn tạo ra ưu thế cạnh tranh hơn.

 

TạI Canada, Castrol đã tài trợ lâu dài cho CASCAR, cho các cuộc đua nhiếu kì và đội Castrol Dodge Charger DJ Kennington. Năm 2006, Castrol trở thành nhà tài trợ độc quyền cho cuộc đua Raceway Castrol tạI Edmonton, lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Castrol đã gắn liền tên tuổi của mình với một hoạt động thể thao.

 

Những hoạt động tài trợ này cùng với những nỗ lực tiếp thị toàn diện bao gồm: quảng cáo, giới thiệu tới người tiêu dùng, PR và Internet đã đóng góp vào thành công của Castrol, thương hiệu được yêu thích tại Canada và trên toàn thế giới.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Công nghệ chất lỏng của Castrol mang lại “sức mạnh” kéo dài tuổi thọ hoạt động của xe cũng như mang lại cảm giác bình yên và an toàn. Với hơn 100 năm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, Castrol vẫn giữ nguyên cam kết những giá trị cốt lõi.

 

·   Một niềm đam mê giúp người tiêu dùng tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống thông qua phương tiện của họ.

 

·   Một nỗ lực cho những ý tưởng mới và sự trình diễn mà vẫn tôn trọng môi trường.

 

·   Sự tiến bộ xuất phát từ những thử thách ban đầu và không bao giờ chùn bước.

 

·   Trung thực và rõ ràng trong giao tiếp với khách hàng và người tiêu dùng.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU CASTROL

 

·   Castrol là  tên của một loại dầu ăn(castor),là thành phần trong một hỗn hợp.

 

·   Castrol đã đồng hành cùng với hai nhà tiên phong là Alcock và Brown trong một chuyến bay không ngừng nghỉ vượt Đại Tây Dương vào  năm 1919.

 

·   Kỉ lục thế giới về tốc độ trên mặt đất đã bị phá 21 lần bởi một loại xe sử dụng Castrol.

 

·   Vào tháng 7 năm 2005, Công ty Wakefield tại Canada-tên công ty được đặt để tưởng nhớ đến C.C. Wakefield, người đã sáng lập ra Castrol – đã được chọn làm đối tác kinh doanh chiến lược của Castrol, công ty này sẽ chịu ttrách nhiệm về việc bán hàng, tiếp thị và phân phối thương hiệu Castrol tại Canada. Wakefield đã có những bước tập trung táo bạo vào thị trường Canada.

 

                                  

 

Nguồn SuperBrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on lantabrand.com da cho toi biet ro ve nho castrol, nhung toi muon hoi vay y nghia ve mau sac cua logo castrol la gi?
rat mong nhan duoc thong tin som qua dia chi email cua toi

cam on
dien.  Chủ nhật, 17-8-2008 08:07
bài viết còn mang nặng tính adv.
van ba.  Thứ 5, 24-1-2008 09:06

  Các chủ đề liên quan
Nhà sáng lập và cũng là giám đốc điều hành CEO của Apple đã tiên phong trên nhiều lĩnh vực, tạo nên những bước ngoặt lớn trong ngành công nghiệp máy tính và đã đưa “Quả táo cắn dở” trở thành một đối thủ đáng gờm của bất kỳ tên tuổi nào trên “đấu trường” công nghệ. Steve Jobs được tạp chí Fortune vinh danh là doanh nhân quyền lực nhất thế giới.
Quảng cáo là chiến lược kinh doanh mà mọi công ty đều không thể lơ là. Bắt đầu xuất hiện năm 1994, hình thức quảng bá sản phẩm, thương hiệu trên Internet đã trải qua nhiều thăng trầm và đang dần thay đổi để tiếp cận người tiêu dùng một cách chọn lọc hơn.
Khách hàng hạnh phúc là đại sứ tuyệt vời cho nhãn hiệu của bạn. Hãy hỗ trợ các phương tiện hữu ích để khách hàng sẵn sàng quảng bá cho công ty của bạn

Khi nhắc đến xây dựng thương hiệu, dịch vụ khách hàng thường là yếu tố cuối cùng và hay bị bỏ qua nhất. Đây là một sai lầm lớn – và một cơ hội lớn bị bỏ lỡ. Dùng dịch vụ khách hàng để củng cố thương hiệu của bạn là một cách thức cần thiết nhưng lại chưa được tận dụng để thu hút và duy trì khách hàng, làm cho doanh nghiệp trở nên khác biệt, và tăng cường sự trung thành với thương hiệu.
 Giám đốc Chiến lược và Nguồn vốn tổ chức của MaSan cho biết giao dịch có thể hoàn tất vào tháng tới với giá trị 12 triệu USD.“ Tôn thờ giá cao luôn tạo thêm thị trường cho đối thủ cạnh tranh” – chuyên gia kinh tế Peter Drucker nói.
Giá cả tiếp tục là một trong những chuyển biến lớn nhất trong ngành bán lẻ. Toàn cầu hóa, cạnh tranh gắt gao và sự bùng nổ của Internet cũng như hoạt động chia sẻ thông tin đang làm thay đổi thị trường bán lẻ mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những yếu tố này cũng gây ra áp lực giảm giá.
Chỉ sau 14 tiếng trong cuộc thử nghiệm dự định kéo dài 24 tiếng hiển thị hình nền trên trang chủ tìm kiếm, Google đã phải trả giao diện trang chủ của mình về phông nền trắng quen thuộc.
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chi hàng tỷ đồng quảng cáo, khuyến mãi để tìm khách hàng mới nhưng lại vô tình quên lên kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ. Và chính sự vô tình này làm cho những khách hàng từ lâu gắn bó với họ lần lượt ra đi.
Nghiên cứu về các thương hiệu hàng đầu đã chứng tỏ rằng đặt ra một mục tiêu luôn luôn là yếu tố cơ bản cho thương hiệu. Mục tiêu giúp tạo ra những giá trị vững chắc, biểu hiện qua những sản phẩm chất lượng cao, thu hút đựơc nhiều người sử dụng.
Với quy mô thị trường lên tới hơn 5 tỷ USD/năm, tỷ lệ trẻ em từ 0-14 tuổi chiếm gần 40% trong số gần 90 triệu dân, cộng với mức sống đang được nâng cao, thị trường đồ chơi Việt Nam đang đón nhận sự gia tăng của các thương hiệu đồ chơi trên thế giới với chiến lược đầu tư lâu dài, sau một thời gian dài bị đồ chơi Trung Quốc chiếm lĩnh.
Theo ông Phạm Tấn Công, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy ban Trung ương Hội các nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam, sẽ có nhiều điểm mới tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm nay.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này