Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Castrol - "Không chỉ là một loại dầu nhớt mà là công nghệ chất lỏng"
Cập nhật 25-7-2007 10:02

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Với hơn 18 triệu phương tiện lưu thông trên đường, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi biết ngườI dân Canada tiêu thụ hơn 240 triệu lít nhớt trong năm 2005. Thị trường đã dần ổn định trong những năm qua sau hậu quả của việc kéo dài thời gian kiểm tra các loại xe và thói quen thay đổi của khách hàng. Sự cân bằng đối xứng giữa các nhân tố này là do số lượng các loại phương tiện tăng lên và người tiêu dùng có khuynh hướng muốn di chuyển xa hơn và thường xuyên hơn.

 

Tuy nhiên, sự phân chia thị trường đã cho thấy sự phát triển lớn lao. Việc buôn bán các chất nhân tạo thì được khuyến khích bởi các nhà sản xuất và làm tăng sự thừa nhận về các lợi ích của họ, việc kinh doanh này đã vượt qua được sự khởi đầu chậm chạp và đã chiếm lĩnh 15 % thị trường.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Các loạI dầu nhớt Castrol đã được kiểm định và chứng minh là có tính chịu đựng cao. Nhiều loại dầu nhớt với công thức đặc biệt được thử nghiệm cho các cuộc đua gây cấn và các đội xuất sắc trước khi tới tay người tiêu dùng. Với hơn 100 năm phát triển, Castrol đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Castrol là thương hiệu đầu tiên đã:

 

·   Thêm xà phòng luyện kim vào dầu nhớt, nhanh chóng cải thiện các cuộc trình diễn mô tô và cuộc sống.

 

·   Sản xuất một loại dầu nhớt động cơ với nhiều hoạt chất được thêm vào, phát minh này được sử dụng ngày nay bởi tính hiệu quả và độ tin tưởng cao hơn.

 

·   Đưa ra thị trường một loại dầu đa năng cho một năm sử dụng với giá phải chăng.

 

·   Phát minh ra kĩ thuật chống bùn để trung hoà các thành phần của bùn đặc, bằng cách này có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ.

 

·   Tạo ra loại dầu nhớt nhân tạo cho các động cơ phản lực.

 

·   Chế tạo ra loại dầu nhớt đặc biệt để chống lại áp lực của các động cơ có vòng quay cao hơn, nhiệt nóng hơn được sử dụng  trong các xe hơi nhỏ.

 

Castrol được sử dụng rộng rãi hơn hẳn những thương hiệu dầu nhớt khác trên toàn thế giới. Castrol là thương hiệu dầu nhớt bán chạy nhất tại Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Nguồn gốc của Castrol gắn liền với Charles Cheers Wakefield, người đã sáng lập ra C.C.Wakefield &Company vào ngày 19 tháng 3 năm 1899. Công ty mới thành lập này chỉ tập trung vào quá trình tra dầu mỡ, một nghành mà tài sản của Wakefield chỉ bao gồm Wakefield Box, một dụng cụ để tra dầu vào trục xe của động cơ hơi nước mà vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay.

 

Wakefield có tầm nhìn xa về tiềm năng phát triển của động cơ dùng xăng dầu. Công ty của ông đã tập trung vào việc phát triển các loại dầu nhớt mà sẽ trở thành huyết mạch đối với các xe hơi, máy bay và những phương tiện có động cơ suốt thế kỷ 20.

 

Sau mườI năm thành lập, Wakefield đã cho ra mắt một loại thương hiệu mà ngày nay hình ảnh nó đã gắn liền với chất lượng cao, sự trình diễn tuyệt vời và dẫn đầu về mặt kỹ thuật: đó chính là dầu nhớt Castrol. Suốt những năm 1960, nó quá nổI tiếng và được đánh giá cao, vì vậy cái tên Castrol đã được dùng làm tên của công ty.

 

Vào năm 1966, Castrol hợp tác với Burmah, một công ty dầu của Anh, để tạo ra loại dầu nhớt có tên Burmah-Castrol, nhưng đã bị giành lại bởi BP vào năm 2000. Ngày nay, Castrol hoạt động ở hơn 60 quốc gia.

 

SẢN PHẨM

 

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 

Khi xe đã có tuổi, động cơ hoạt động yếu hơn và dầu thì rò rỉ nhanh hơn. Dần dần, những miếng xi bị hỏng, những miếng đệm thì trở nên cứng, giòn và sự tiêu thụ dầu tăng. Sản phẩm GTX HIGH MILEAGE được chế tạo một cách đặc biệt cho những loại xe có tuổi, để chống lại quá trình tuổi tác của xe. Nó mang lại sự bảo vệ tuyệt đối chống lại sự tiêu thụ dầu, chứa những hợp chất xi giúp làm giảm sự rò rỉ và với những hoạt chất độc quyền được thêm vào nhằm mang lại sự bảo vệ ưu việt chống lại các chất lắng đọng có hại và gây hao mòn.

 

Loại dầu nhớt nổi bật nhất trong dòng sản phẩm của Castrol là SYNTEC.Trong những cuộc kiểm tra mang tính độc lập, SYNTEX đã được chứng minh là mang lại sự bảo vệ cho động cơ và sự trình diễn ưu việt hơn hẳn các loại dầu nhớt thông thường khác. SYNTEC thì nổi bật hơn trong việc bảo vệ chống lại các hoạt chất ăn mòn như: gỉ sắt, axit, bồ hóng và các mảnh vỡ nhiên liệu bị ôxi hoá mà có thể gây ra những hư hỏng nặng nề đối với các bộ phận quan trọng của động cơ. SYNTEC trung hoà các hoạt chất này, ngăn không cho chúng tiếp xúc với bề mặt động cơ và ngăn cản chúng hình thành bùn đặc.

 

Thường xuyên đồng hành với các loại phương tiện điều khiển bằng động cơ, Castrol cung cấp các loại dầu nhớt cho hầu hết các loại phương tiện từ xe máy cho đến các xe tải công nghiệp hạng nặng, thiết bị trên mặt đường ghồ ghề, máy bay và nghành hàng hải. Mỗi loại nổi bật với những ứng dụng đặc biệt.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Việc tập trung của Castrol vào công nghệ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp chẳng hạn như Castrol SYNTEC. Sự liên doanh với các nhà sản xuất dẫn đấu về kỹ thuật như BMW và Volkswagen để cùng hợp tác chế tạo ra những sản phẩm đặc biệt mà tối đa hoá sự trình diễn cho những sản phẩm nổi tiếng của họ.

 

Mục tiêu của Castrol đốI với ngành kỹ thuật là tầm ảnh hưởng của nó trong việc truyền đạt thông tin thương hiệu trên toàn cầu với khẩu hiệu:” ĐÓ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT LOẠI DẦU NHỚT. ĐÓ LÀ CÔNG NGHỆ CHẤT LỎNG”.

 

KHUYẾN THỊ

 

“Win on Sunday…sell on Monday“ đã trở thành khẩu hiệu tại các cuộc đua đường trường, chứng minh cho sự gắn kết của Castrol đối với thể thao mô tô trong hơn một trăm năm qua. Sự nổi tiếng của thương hiệu đã được chứng minh qua các cuộc trình diễn và sự ủng hộ của nó cho các đội và tay đua giành thắng lợi qua các cuộc đua, điều này khẳng định tính cần thiết trong việc xây dựng cá tính thương hiệu và làm tăng cam kết của thương hiệu trong việc cải thiện kĩ thuật.

 

Cam kết đó vẫn còn nguyên giá trị hiện thực. Castrol là sự chọn lựa của các đội đua xuất sắc trên thế giới. Từ John Force, nhà vô địch cuộc đua 14 NHRA Top Fuel cho tới đội anh em nhà William trong cuộc đua Công Thức 1, Castrol với những sản phẩm mới thì luôn tạo ra ưu thế cạnh tranh hơn.

 

TạI Canada, Castrol đã tài trợ lâu dài cho CASCAR, cho các cuộc đua nhiếu kì và đội Castrol Dodge Charger DJ Kennington. Năm 2006, Castrol trở thành nhà tài trợ độc quyền cho cuộc đua Raceway Castrol tạI Edmonton, lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Castrol đã gắn liền tên tuổi của mình với một hoạt động thể thao.

 

Những hoạt động tài trợ này cùng với những nỗ lực tiếp thị toàn diện bao gồm: quảng cáo, giới thiệu tới người tiêu dùng, PR và Internet đã đóng góp vào thành công của Castrol, thương hiệu được yêu thích tại Canada và trên toàn thế giới.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Công nghệ chất lỏng của Castrol mang lại “sức mạnh” kéo dài tuổi thọ hoạt động của xe cũng như mang lại cảm giác bình yên và an toàn. Với hơn 100 năm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, Castrol vẫn giữ nguyên cam kết những giá trị cốt lõi.

 

·   Một niềm đam mê giúp người tiêu dùng tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống thông qua phương tiện của họ.

 

·   Một nỗ lực cho những ý tưởng mới và sự trình diễn mà vẫn tôn trọng môi trường.

 

·   Sự tiến bộ xuất phát từ những thử thách ban đầu và không bao giờ chùn bước.

 

·   Trung thực và rõ ràng trong giao tiếp với khách hàng và người tiêu dùng.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU CASTROL

 

·   Castrol là  tên của một loại dầu ăn(castor),là thành phần trong một hỗn hợp.

 

·   Castrol đã đồng hành cùng với hai nhà tiên phong là Alcock và Brown trong một chuyến bay không ngừng nghỉ vượt Đại Tây Dương vào  năm 1919.

 

·   Kỉ lục thế giới về tốc độ trên mặt đất đã bị phá 21 lần bởi một loại xe sử dụng Castrol.

 

·   Vào tháng 7 năm 2005, Công ty Wakefield tại Canada-tên công ty được đặt để tưởng nhớ đến C.C. Wakefield, người đã sáng lập ra Castrol – đã được chọn làm đối tác kinh doanh chiến lược của Castrol, công ty này sẽ chịu ttrách nhiệm về việc bán hàng, tiếp thị và phân phối thương hiệu Castrol tại Canada. Wakefield đã có những bước tập trung táo bạo vào thị trường Canada.

 

                                  

 

Nguồn SuperBrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on lantabrand.com da cho toi biet ro ve nho castrol, nhung toi muon hoi vay y nghia ve mau sac cua logo castrol la gi?
rat mong nhan duoc thong tin som qua dia chi email cua toi

cam on
dien.  Chủ nhật, 17-8-2008 08:07
bài viết còn mang nặng tính adv.
van ba.  Thứ 5, 24-1-2008 09:06

  Các chủ đề liên quan
Trẻ em là một phần quan trọng trong xã hội. Tuy không thể nắm bắt được tất cả các hoạt động sản xuất như người lớn, nhưng chúng có ý kiến, phong cách sống, quyền lợi và đặc biệt là chúng có những chuẩn mực được thiết lập bởi cộng đồng xã hội của mình.
Quảng cáo ngoài trời là một phương pháp hiệu quả và rẻ tiền, rất phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Vậy tại sao công ty của bạn không sử dụng phương tiện quảng cáo này? Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo và nghĩ rằng quảng cáo ngoài trời là ngoài khả năng của mình thì bạn hãy nghĩ lại.
Vì lí do nào đó mà việc kinh doanh của Motorola tiến triển không được tốt, những đối tác không tập trung vào một loại thị trường nhất định, sản phẩm của họ bị dàn trải nên việc kinh doanh kém hiệu quả.
Thị trường thành phố đã có hơn chục trung tâm, siêu thị điện máy lớn. Nhưng nếu muốn tìm các thương hiệu Việt ở đây thì dễ thất vọng…
Hai đặc điểm để người ta nhìn nhận về một thương hiệu đó là chất lượng và uy tín. Điều này quan trọng như việc chụp ảnh có liên quan mật thiết tới cảm xúc và những kỷ niệm của các gia đình. Kodak qua các thế hệ đã cung cấp những sản phẩm chất lượng và luôn xây dựng niềm tin qua các thập niên.
Ngày nay, hầu hết các công ty kinh doanh đều có những khẩu hiệu tiếp thị, các hình thức quảng cáo và tên thương mại của riêng mình nhằm đưa sản phẩm của họ đến gần hơn với công chúng. Kết quả của việc tiếp thị này giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu này đi kèm với sản phẩm gì và chất lượng của nó ra sao.
Chỉ bằng một số cách marketing đơn giản cùng với sự trợ giúp của chiếc máy tính, bạn có thể biến sở thích đồ thủ công, mỹ nghệ và sự khéo tay của mình thành một công việc kinh doanh.
Ngày nay, nói đến Tập đoàn Shell, gần như ai cũng nghĩ ngay đến mọi thứ liên quan đến dầu lửa. Thế nhưng, rất ít người để ý rằng, Shell không phải là một tập đoàn hoàn toàn thuộc về Hà Lan mà có một phần đến từ Anh. Và biểu tượng cái vỏ con sò của Shell có gốc rễ từ xứ sở sương mù.
Qua hàng ngàn năm con người đã biết nghiên cứu thị trường. Tôi không có ý nhắm tới một nhóm lạ lùng hay những bài phân tích kết hợp phức tạp, chỉ là đặt câu hỏi và lắng nghe câu trả lời. Sử dụng nghệ thuật lắng nghe là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công trong marketing của công ty bạn, và nếu như từ chối nó sẽ dẫn đến thất bại. Theo những gì tôi trình bày, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nghiên cứu thị trường để đưa kiến thức vào trong chương trình marketing của bạn.
Tại khu vực Đông Nam Á, nếu Thái Lan, Indonesia đang là những quốc gia xuất khẩu xe hơi cho các nước láng giềng thì Malaysia đẩy mạnh thị trường nội địa. Trong khi đó,
Âm thanh, hay âm nhạc cũng là cách để xây dựng một cộng đồng những người theo dõi, chia sẻ sở thích âm nhạc giống nhau. Các doanh nghiệp nhỏ hoàn toàn có thể tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng qua những người có cùng sở thích như vậy.
Những nhà đầu tư cá nhân thường không có thời gian cũng như kỹ năng để theo rõi các bước ngoặt lớn về tài chính; về thị trường chứng khoán; hiểu rõ những chỉ số tài chính; các chính sách về tiền tệ của chính phủ cũng như các động thái của những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Sau đây, báo Wall Street Journal đưa ra những thủ thuật đơn giản giúp bạn bảo toàn vốn và đầu tư hiệu quả.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này