Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Castrol - "Không chỉ là một loại dầu nhớt mà là công nghệ chất lỏng"
Cập nhật 25-7-2007 10:02

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Với hơn 18 triệu phương tiện lưu thông trên đường, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi biết ngườI dân Canada tiêu thụ hơn 240 triệu lít nhớt trong năm 2005. Thị trường đã dần ổn định trong những năm qua sau hậu quả của việc kéo dài thời gian kiểm tra các loại xe và thói quen thay đổi của khách hàng. Sự cân bằng đối xứng giữa các nhân tố này là do số lượng các loại phương tiện tăng lên và người tiêu dùng có khuynh hướng muốn di chuyển xa hơn và thường xuyên hơn.

 

Tuy nhiên, sự phân chia thị trường đã cho thấy sự phát triển lớn lao. Việc buôn bán các chất nhân tạo thì được khuyến khích bởi các nhà sản xuất và làm tăng sự thừa nhận về các lợi ích của họ, việc kinh doanh này đã vượt qua được sự khởi đầu chậm chạp và đã chiếm lĩnh 15 % thị trường.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Các loạI dầu nhớt Castrol đã được kiểm định và chứng minh là có tính chịu đựng cao. Nhiều loại dầu nhớt với công thức đặc biệt được thử nghiệm cho các cuộc đua gây cấn và các đội xuất sắc trước khi tới tay người tiêu dùng. Với hơn 100 năm phát triển, Castrol đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Castrol là thương hiệu đầu tiên đã:

 

·   Thêm xà phòng luyện kim vào dầu nhớt, nhanh chóng cải thiện các cuộc trình diễn mô tô và cuộc sống.

 

·   Sản xuất một loại dầu nhớt động cơ với nhiều hoạt chất được thêm vào, phát minh này được sử dụng ngày nay bởi tính hiệu quả và độ tin tưởng cao hơn.

 

·   Đưa ra thị trường một loại dầu đa năng cho một năm sử dụng với giá phải chăng.

 

·   Phát minh ra kĩ thuật chống bùn để trung hoà các thành phần của bùn đặc, bằng cách này có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ.

 

·   Tạo ra loại dầu nhớt nhân tạo cho các động cơ phản lực.

 

·   Chế tạo ra loại dầu nhớt đặc biệt để chống lại áp lực của các động cơ có vòng quay cao hơn, nhiệt nóng hơn được sử dụng  trong các xe hơi nhỏ.

 

Castrol được sử dụng rộng rãi hơn hẳn những thương hiệu dầu nhớt khác trên toàn thế giới. Castrol là thương hiệu dầu nhớt bán chạy nhất tại Canada.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Nguồn gốc của Castrol gắn liền với Charles Cheers Wakefield, người đã sáng lập ra C.C.Wakefield &Company vào ngày 19 tháng 3 năm 1899. Công ty mới thành lập này chỉ tập trung vào quá trình tra dầu mỡ, một nghành mà tài sản của Wakefield chỉ bao gồm Wakefield Box, một dụng cụ để tra dầu vào trục xe của động cơ hơi nước mà vẫn còn được sử dụng cho tới ngày nay.

 

Wakefield có tầm nhìn xa về tiềm năng phát triển của động cơ dùng xăng dầu. Công ty của ông đã tập trung vào việc phát triển các loại dầu nhớt mà sẽ trở thành huyết mạch đối với các xe hơi, máy bay và những phương tiện có động cơ suốt thế kỷ 20.

 

Sau mườI năm thành lập, Wakefield đã cho ra mắt một loại thương hiệu mà ngày nay hình ảnh nó đã gắn liền với chất lượng cao, sự trình diễn tuyệt vời và dẫn đầu về mặt kỹ thuật: đó chính là dầu nhớt Castrol. Suốt những năm 1960, nó quá nổI tiếng và được đánh giá cao, vì vậy cái tên Castrol đã được dùng làm tên của công ty.

 

Vào năm 1966, Castrol hợp tác với Burmah, một công ty dầu của Anh, để tạo ra loại dầu nhớt có tên Burmah-Castrol, nhưng đã bị giành lại bởi BP vào năm 2000. Ngày nay, Castrol hoạt động ở hơn 60 quốc gia.

 

SẢN PHẨM

 

Castrol tạo ra những sản phẩm mang lại sự trình diễn ưu việt và độ tin tưởng cao cùng với mục tiêu là giảm chi phí vận hành cho khách hàng. Sản phẩm nổi tiếng nhất của Castrol là GTX. Được chế tạo bởi những loại dầu mang tính ưu việt, công nghệ GTX  mang lại sự bảo vệ tuyệt đối để chống lại sự hỏng máy do nhiệt. Không lấy gì làm ngạc nhiên khi Catrol là sự lựa chọn số một của các tay lái ở Bắc Mỹ.

 

Khi xe đã có tuổi, động cơ hoạt động yếu hơn và dầu thì rò rỉ nhanh hơn. Dần dần, những miếng xi bị hỏng, những miếng đệm thì trở nên cứng, giòn và sự tiêu thụ dầu tăng. Sản phẩm GTX HIGH MILEAGE được chế tạo một cách đặc biệt cho những loại xe có tuổi, để chống lại quá trình tuổi tác của xe. Nó mang lại sự bảo vệ tuyệt đối chống lại sự tiêu thụ dầu, chứa những hợp chất xi giúp làm giảm sự rò rỉ và với những hoạt chất độc quyền được thêm vào nhằm mang lại sự bảo vệ ưu việt chống lại các chất lắng đọng có hại và gây hao mòn.

 

Loại dầu nhớt nổi bật nhất trong dòng sản phẩm của Castrol là SYNTEC.Trong những cuộc kiểm tra mang tính độc lập, SYNTEX đã được chứng minh là mang lại sự bảo vệ cho động cơ và sự trình diễn ưu việt hơn hẳn các loại dầu nhớt thông thường khác. SYNTEC thì nổi bật hơn trong việc bảo vệ chống lại các hoạt chất ăn mòn như: gỉ sắt, axit, bồ hóng và các mảnh vỡ nhiên liệu bị ôxi hoá mà có thể gây ra những hư hỏng nặng nề đối với các bộ phận quan trọng của động cơ. SYNTEC trung hoà các hoạt chất này, ngăn không cho chúng tiếp xúc với bề mặt động cơ và ngăn cản chúng hình thành bùn đặc.

 

Thường xuyên đồng hành với các loại phương tiện điều khiển bằng động cơ, Castrol cung cấp các loại dầu nhớt cho hầu hết các loại phương tiện từ xe máy cho đến các xe tải công nghiệp hạng nặng, thiết bị trên mặt đường ghồ ghề, máy bay và nghành hàng hải. Mỗi loại nổi bật với những ứng dụng đặc biệt.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Việc tập trung của Castrol vào công nghệ tiếp tục cho ra đời những sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp chẳng hạn như Castrol SYNTEC. Sự liên doanh với các nhà sản xuất dẫn đấu về kỹ thuật như BMW và Volkswagen để cùng hợp tác chế tạo ra những sản phẩm đặc biệt mà tối đa hoá sự trình diễn cho những sản phẩm nổi tiếng của họ.

 

Mục tiêu của Castrol đốI với ngành kỹ thuật là tầm ảnh hưởng của nó trong việc truyền đạt thông tin thương hiệu trên toàn cầu với khẩu hiệu:” ĐÓ KHÔNG CHỈ LÀ MỘT LOẠI DẦU NHỚT. ĐÓ LÀ CÔNG NGHỆ CHẤT LỎNG”.

 

KHUYẾN THỊ

 

“Win on Sunday…sell on Monday“ đã trở thành khẩu hiệu tại các cuộc đua đường trường, chứng minh cho sự gắn kết của Castrol đối với thể thao mô tô trong hơn một trăm năm qua. Sự nổi tiếng của thương hiệu đã được chứng minh qua các cuộc trình diễn và sự ủng hộ của nó cho các đội và tay đua giành thắng lợi qua các cuộc đua, điều này khẳng định tính cần thiết trong việc xây dựng cá tính thương hiệu và làm tăng cam kết của thương hiệu trong việc cải thiện kĩ thuật.

 

Cam kết đó vẫn còn nguyên giá trị hiện thực. Castrol là sự chọn lựa của các đội đua xuất sắc trên thế giới. Từ John Force, nhà vô địch cuộc đua 14 NHRA Top Fuel cho tới đội anh em nhà William trong cuộc đua Công Thức 1, Castrol với những sản phẩm mới thì luôn tạo ra ưu thế cạnh tranh hơn.

 

TạI Canada, Castrol đã tài trợ lâu dài cho CASCAR, cho các cuộc đua nhiếu kì và đội Castrol Dodge Charger DJ Kennington. Năm 2006, Castrol trở thành nhà tài trợ độc quyền cho cuộc đua Raceway Castrol tạI Edmonton, lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Castrol đã gắn liền tên tuổi của mình với một hoạt động thể thao.

 

Những hoạt động tài trợ này cùng với những nỗ lực tiếp thị toàn diện bao gồm: quảng cáo, giới thiệu tới người tiêu dùng, PR và Internet đã đóng góp vào thành công của Castrol, thương hiệu được yêu thích tại Canada và trên toàn thế giới.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Công nghệ chất lỏng của Castrol mang lại “sức mạnh” kéo dài tuổi thọ hoạt động của xe cũng như mang lại cảm giác bình yên và an toàn. Với hơn 100 năm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, Castrol vẫn giữ nguyên cam kết những giá trị cốt lõi.

 

·   Một niềm đam mê giúp người tiêu dùng tận hưởng những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống thông qua phương tiện của họ.

 

·   Một nỗ lực cho những ý tưởng mới và sự trình diễn mà vẫn tôn trọng môi trường.

 

·   Sự tiến bộ xuất phát từ những thử thách ban đầu và không bao giờ chùn bước.

 

·   Trung thực và rõ ràng trong giao tiếp với khách hàng và người tiêu dùng.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU CASTROL

 

·   Castrol là  tên của một loại dầu ăn(castor),là thành phần trong một hỗn hợp.

 

·   Castrol đã đồng hành cùng với hai nhà tiên phong là Alcock và Brown trong một chuyến bay không ngừng nghỉ vượt Đại Tây Dương vào  năm 1919.

 

·   Kỉ lục thế giới về tốc độ trên mặt đất đã bị phá 21 lần bởi một loại xe sử dụng Castrol.

 

·   Vào tháng 7 năm 2005, Công ty Wakefield tại Canada-tên công ty được đặt để tưởng nhớ đến C.C. Wakefield, người đã sáng lập ra Castrol – đã được chọn làm đối tác kinh doanh chiến lược của Castrol, công ty này sẽ chịu ttrách nhiệm về việc bán hàng, tiếp thị và phân phối thương hiệu Castrol tại Canada. Wakefield đã có những bước tập trung táo bạo vào thị trường Canada.

 

                                  

 

Nguồn SuperBrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
cam on lantabrand.com da cho toi biet ro ve nho castrol, nhung toi muon hoi vay y nghia ve mau sac cua logo castrol la gi?
rat mong nhan duoc thong tin som qua dia chi email cua toi

cam on
dien.  Chủ nhật, 17-8-2008 08:07
bài viết còn mang nặng tính adv.
van ba.  Thứ 5, 24-1-2008 09:06

  Các chủ đề liên quan
“Đi tắt đón đầu”, “Đánh nhanh thắng nhanh”, “Rút ngắn giai đoạn” là những định hướng chiến lược không sai. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp chỉ nhắm tới việc thỏa mãn mục tiêu tốc độ tăng trưởng quy mô, lơ là tăng trưởng giá trị, không sớm thì muộn sẽ gặp khủng hoảng.
Trong thời gian từ thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20 một người quản lý trại chăn nuôi gia súc đã đánh dấu cho đàn gia súc của mình bằng một dấu hiệu riêng. Dấu hiệu này, được mô tả bằng một hình ảnh độc nhất vô nhị của trại nuôi gia súc, để phân biệt giữa đàn gia súc của anh ta với của người khác trong trường hợp hàng rào bị đổ. Nhãn hiệu đó trong thế giới quảng cáo hiện đại ngày nay đang hoạt động theo cùng một phương hướng. Nó tìm kiếm sự khác biệt của một sản phẩm hoặc dịch vụ từ sự cạnh tranh hoặc tạo ra một ấn tượng lâu dài trong suy nghĩ của khách hàng tương lai.
Tác giả  : Nicholas Ind
Số trang  : 219 trang
Năm xuất bản  : 1.1.2004
Nhà xuất bản : Kogan Page
Những bí quyết quan trọng nhằm thúc đẩy kinh doanh bằng những cách thức tiếp thị thông minh nhất.
Màu tím gợi lên sắc thái cổ điển, dường như có chút đối lập với phạm trù công nghệ hiện đại, nhưng nếu nhìn lại xu hướng chọn màu “đinh” của các hãng công nghệ trong vài năm trở lại đây, bạn sẽ thấy rằng chiếc áo màu tím khoác lên một số thiết bị thật sự là những“cặp đôi hoàn hảo”. Có dự đoán rằng gam màu tím sắp chiếm lĩnh thế giới hi-tech. Bạn có nghĩ thế không?
 Với cam kết luôn sáng tạo, cải tiến công thức và công nghệ làm bánh, không gây cảm giác nhàm chán và
Bài viết này muốn làm sáng tỏ tầm quan trọng của PR và quảng cáo trong mô hình marketing ngày nay. Qua một vài kết luận, hy vọng rằng những thắc mắc của bạn sẽ được làm sáng tỏ.
 
Ngày nay, việc tổ chức những sự kiện đặc biệt (event) đã trở thành một trong những công cụ phổ biến nhất trong hoạt động tiếp thị. Cũng như những công cụ tiếp thị khác, mục đích của việc tổ chức một sự kiện là gây sự chú ý cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, tạo sự quan tâm hơn nữa từ khách hàng, từ đó giúp tăng doanh số bán của công ty.
Google lại tiến thêm một bước trong cuộc chiến với đại kình địch Microsoft khi bắt tay cùng Sun Microsystems để phát triển các phần mềm ứng dụng cho văn phòng.
Các công ty lớn như Dell, Starbucks hay Comcast đã tận dụng rất tốt Twitter để quảng bá sản phẩm và giải đáp thắc mắc khách hàng. Nhưng hiện nay, trên các dịch vụ tiểu blog miễn phí, có thể thấy rằng số lượng các doạnh nghiệp nhỏ đã vượt trội so với các doanh nghiệp lớn. Và xét trên nhiều phương diện, Twitter là công cụ rất hữu ích cho họ.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã phản đối việc nhà sản xuất sử dụng hình ảnh con gái bà làm búp bê đồ chơi, cũng như hình ảnh của gia đình bà trong nhiều sản phẩm khác gồm cả loại kem Yes Pecan.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này