Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
GE – Sự sáng tạo vượt bậc
Cập nhật 24-7-2007 11:24

Sản phẩm đầu tiên của GE là chiếc quạt điện năm 1890. Tiếp sau đó, năm 1907 xuất hiện một loạt những thiết bị nấu nướng, sưởi ấm. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Mỹ, năm 1917, bộ phận không quân của GE được thành lập, với mục đích tìm kiếm một công ty đi tiên phong về công nghệ cho ngành hàng không còn non kém của Mỹ, cụ thể chính là người đỡ đầu cho động cơ máy bay đầu tiên.

 


THỊ TRƯỜNG

 

{film}fViObqGvIjM{/film}

GE  là một tổ chức năng động, có nhiều chi nhánh hoạt động ở những thị trường đa dạng và cao cấp trên khắp thế giới. Không phải là cường điệu hóa khi khẳng định rằng ngày nay công ty đã liên quan đến sự sống của đa số những doanh nghiệp khác trên thế giới do sự có mặt của nó trong hơn 7 lĩnh vực. Như là dịch vụ tài chính, y khoa, kỹ thuật hàng không, máy phát điện, chương trình truyền hình và chất dẻo.

 

Với công nghệ được đa dạng hóa, công ty truyền thông và dịch vụ tài chính tự hào về đầu tư nghiên cứu và phát triển trung tâm của chính mình, GE có thể thực hiện lời cam kết tạo sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng và thỏa mãn nhu cầu của công nghiệp hóa và phát triển thế giới.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

GE phát triển từ một công ty nhỏ, thành lập từ cuối thế kỷ 19 với thu nhập cả năm 2004 lên đến 152,4 tỉ đô la. Là công ty lớn nhất thế giới về giá trị thị trường, GE có thể tự hào khi được công nhận một cách chắc chắn là công ty được đánh giá cao nhất so với các công ty bạn – năm 2004 là năm thứ 7 FT đặt GE lên hàng đầu trong cuộc khảo sát những công ty được đánh giá cao nhất  thế giới, và tháng 4 cùng năm đó tạp chí Fortune xếp GE đứng hạng thứ hai trong danh sách những công ty được đánh giá cao trên toàn cầu.

 

Danh dự khác là được tạp chí Chief Executive xếp thứ 3 trong 20 công ty hàng đầu, tạp chí Working Mothers bình chọn là một trong những công ty quản lý tốt nhất, và tạp chí Business Week cũng đánh giá GE là thương hiệu có giá trị thứ 4 trên toàn thế giới.

 

Đằng sau những thành công về lợi nhuận của GE là đội ngũ 320,000 công nhân trên khắp thế giới, những người đi tiên phong, và khả năng đột phá công nghệ của chính GE đã tạo nên những thành tựu về kỹ thuật như ngày nay cho công ty.

 

Như chế tạo ra động cơ phun nước mạnh nhất thế giới (GE90), động cơ chạy bằng gas hiện đại nhất và lớn nhất thế giới (H tuabin), hệ thống cắt lát y học bằng hình ảnh không cần sự can thiệp của phẫu thuật, và một tấm phim nhựa sẽ thay thế nhu cầu sơn phết xe hơi và có thể chống trầy xước, tác hại do ánh nắng mặt trời,và sự giảm âm (LEXAN SLX).

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Năm 1978, Thomas Alva Edison thành lập công ty điện Edison. Đầy nghị lực giống như những người đồng hương, trong cuộc triển lãm kỉ niệm lần thứ 100 ở Philadenphia, Mỹ, và sống trong thời gian thuật giả kim nhượng bộ cho khoa học và lí luận, Edison vẫn can đảm tưởng tượng ra tương lai và bắt đầu tìm hiểu những sự kiện có thế xảy ra.

 

Công ty của ông phát triển một cách nhanh nhóng nhờ vào việc liên doanh với các công ty bạn. Năm 1892 công ty Thomas-Houston, đã dẫn đầu trong việc thành lập tổng công ty điện. Với sự liên doanh đó đem lại cho GE quyền sáng chế và cơ hội để kết hợp công nghệ, đặt những công ty mới gia nhập vào vị trí ưu thế hơn trong nền công nghiệp điện. Việc này hiện vẫn đựơc duy trì cho tới ngày nay.

 

Sản phẩm đầu tiên của GE là chiếc quạt điện năm 1890. Tiếp sau đó, năm 1907 xuất hiện một loạt những thiết bị nấu nướng, sưởi ấm. Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ Mỹ, năm 1917, bộ phận không quân của GE được thành lập, với mục đích tìm kiếm một công ty đi tiên phong về công nghệ cho ngành hàng không còn non kém của Mỹ, cụ thể chính là người đỡ đầu cho động cơ máy bay đầu tiên.  

 

Năm 1893 Thomas Edison có những thí nghiệm ban đầu với dây tóc bóng đèn làm bằng chất dẻo. 40 năm sau, bộ khoa học chế tạo chất dẻo của GE ra đời.  Và 100 năm sau, GE vẫn tiếp tục phát huy ý tưởng của Edison: kéo căng ranh giới giữa sự tưởng tượng và đổi mới trong công nghệ để tạo nên những giải pháp có tính cách mạng giữa những ngành công nghiệp với thị trường lên tới hàng tỉ khách hàng trên toàn thế giới.

 

SẢN PHẨM

 

Imagination at work”  là một đặc tính giúp GE được biết đến trên toàn thế giới, và một điều nữa mà khách hàng rất thích là sản phẩm của GE giúp giải quyết được những vấn đề khó khăn nhất của thế giới.Tự do suy nghĩ đã làm thay đổi đời sống thực tế, những giải pháp khả thi, bản kê khai hàng hóa, và các dịch vụ chuyển đi trên thị trường thế giới.

 

Cải tiến phương pháp chẩn đoán và điều trị trong y học là phần quan trọng nhất của trung tâm chăm sóc sức khỏe GE. Những dịch vụ đa dạng, sáng tạo của GE đã giúp các bệnh viện, bác sĩ trên thế giới chẩn đoán bệnh nhanh chóng và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân mắc những căn bệnh như tim, ung thư và mất trí nhớ. 

 

Kỹ thuật y học này được củng cố thêm bởi những chuyên gia trong các lĩnh vực nghiên cứu y học, tìm hiểu thuốc, dược phẩm, cũng như tạo ra những sản phẩm về hình tượng y học, chẩn đoán y khoa, và hệ thống kiểm tra bệnh nhân. Nối tiếp những thành tựu của công ty cổ phẩn Amersham năm 2004, GE dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chẩn đoán y học, và khoa học đời sống.

 

Công nghệ GE cũng có thể tìm thấy trong gia đình, trong các sản phẩm hiện đại mỗi ngày, và các dịch vụ mà khách hàng đặt và sử dụng để quản lý thời gian và công sức của những thành viên trong gia đình một cách hiệu quả.

 

Ví dụ như tủ lạnh Climatekeeper 2, với đặc trưng của hệ thống máy bay hơi tay đôi vừa giúp giữ lạnh sản phẩm tươi, vừa đông lạnh những ngăn riêng biệt khác. Nó sử dụng ánh sáng bóng đèn với công nghệ sử dụng ít năng lượng. Hệ thống an toàn của GE, cung cấp chuông báo động thu phát hai chiều như là một tiêu chuẩn để chống lại những tín hiệu báo động giả mạo. GE đang giúp khách hàng giảm đến mức tối thiểu thời gian và sức lực họ sử dụng vào những công việc trong cuộc sống hằng ngày.

 

GE cung cấp kỹ thuật của nó vào nền công nghiệp ở khắp nơi với nhiều hình thức khác nhau. Ví dụ như GE Energy là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về máy phát điện và công nghệ năng lượng, phương tiện vận chuyển, dịch vụ và những giải pháp quản lý về sản xuất điện, dầu và gas, huy động và phân phối, phân phát điện và năng lượng rental industry.

 

Những sản phẩm có thành phần chính là silic, nhựa dẻo nóng và thạch anh nấu chảy đựơc sản xuất bởi chất liệu tiên tiến của GE dành cho nhiều thị trường. Phương tiện vận chuyển GE kết hợp hàng không và đường sắt, từ đó thiết kế và chế tạo máy bay, đường ray, ngành hàng hải bằng việc cung cấp động cơ phản lực cho quân đội, lực lượng vũ trang hàng không, động cơ chuyên chở hàng hóa, hành khách, tuabin cho những ứng dụng trong công nghiệp và hàng hải. 

 

Cơ sở hạ tầng của GE bao gồm những cửa hàng với công nghệ cao, và phát triển mạnh nhất. Chúng đưa ra sự ủng hộ và năng suất để giải quyết những vấn đề áp lực nhất mà công nghiệp đối mặt, như là nước sạch, phương tiện an toàn, thiết bị tự động, và những hoạt động có ý nghĩa đối với môi trường.

 

Về lĩnh vực tài chính, giải pháp bảo hiểm của GE đưa ra hàng lọat những sản phẩm về bảo hiểm và đầu tư cho doanh nghiệp và khách hàng, bao gồm bảo hiểm và tái bảo hiểm cho các công ty bảo hiểm, tạo sự giàu sang và bảo vệ những kế hoạch cho khách hàng.

 

GE Money là nhà cung cấp dịch vụ tín dụng hàng đầu cho khách hàng, thương nhân bán lẻ, những nhà buôn bán xe hơi. Thẻ tín dụng mang nhãn tư nhân, vay cá nhân, thẻ ngân hàng, thuê xe hơi, hợp đồng cho thuê, sự cầm cố, hợp nhất nợ là những sản phẩm mà công ty đưa ra để giúp khách hàng của họ có những kế hoạch quản lý tài chính. Ban thiết bị GE quản lý hợp đồng cho thuê, tiền cho vay, việc bán hàng, quản lý việc vận chuyển tài sản để giúp những doanh nghiệp lớn và trung bình trên toàn thế giới quản lý, tài trợ và điều hành việc kinh doanh trang thiết bị đa dạng và rộng lớn của họ.

 

Tài chính thương mại GE là một trong những bộ máy phát triển lớn nhất của GE. Với những sản phẩm cho thuê, nguồn vốn lớn mạnh, tín dụng tuần hoàn.  Tài chính thương mại GE đóng vai trò quan trọng đối với việc buôn bán của khách hàng trên 35 quốc gia. Dịch vụ này bao gồm chăm sóc sức khỏe, sản xuất, quản lý, giao thiệp, năng lực,công nghệ hàng không, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cũng như nhiều việc khác nữa.

 

GE cũng tạo sự tiến bộ mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông đại chúng và giải trí thông qua những công ty con của nó, công ty phát thanh quốc gia Universal. Hệ thống truyền hình tốt nhất ở Mỹ và mạng lưới tiếng Tây Ban Nha phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ đựơc thành lập năm 2004 với sự kết hợp giữa đài NBC và kênh giải trí toàn cầu Vivendi. Ngày nay, NBC Universal đầu tư rất lớn vào tin tức và giải trí, bao gồm công ty phim điện ảnh, kinh doanh sản xuất các chương trình trên truyền hình, đài phát thanh chủ lực, kênh truyền hình Universal Theme Park, CNBC và Bravo.

 

THÀNH TỰU GẦN ĐÂY

 

GE đi từ thành công này đến thành công khác, họ cam kết đem kỹ thuật và sự cách tân để cung cấp năng lượng cho sự phát triển trong tương lai. Ngày nay, tầm nhìn phát triển của GE về việc tiên phong trong đổi mới và kỹ thuật, được thực hiện bởi 2.300 nhà nghiên cứu tại 4 trung tâm nghiên cứu trên thế giới: Niskayuna, New york; Bangalore, Ấn Độ; Shanghai, Trung Quốc; và trung tâm lớn nhất ở Munich, Đức, đựơc khai trương vào tháng 6 năm 2004.

 

Sự phát triển còn đựơc củng cố thêm khi dành được công ty cổ phần Amersham vào tháng 6 năm 2004, công ty hàng đầu thế giới trong việc chẩn đoán và  nghiên cứu khoa học; tháng 5-2004 thành lập NBC Universal, làm vững mạnh những đề nghị về an ninh với việc thu được công nghệ phát hiện hỏa hoạn Edward vào  tháng 11-2004

 

KHUYẾN THỊ

 

Tiếp tục những ý tưởng của Edison, GE lặp lại những đề tài phát triển, khảo sát, khám phá, và phổ biến khoa học cho mọi người thông qua cuộc vận động “Chúng tôi mang đến những thứ tốt nhất cho cuộc sống, sự tiến bộ là sản phẩm quan trọng nhất của chúng tôi”, và “Sống tốt hơn với điện tử hóa”.

 

Năm 2003, GE tiến hành những chủ trương cho chiến lược giới thiệu “GE Imagination at Work”, sản phẩm đang được sử dụng ngày nay. Cùng năm đó, GE trở thành nhà tài trợ toàn cầu của đại hội thể thao Olympic, do đo GE có quyền sử dụng biểu tượng Olympic từ tháng 1 năm 2005 đến 2012.

 

Là thành viên của TOP, chương trình  hội viên Olympic, GE cung cấp ít nhất 15 sản phẩm và dịch vụ, bao gồm thiết bị điện, lắp ráp không gian, hệ thống ánh sáng, an ninh, và đang lên kế hoạch cho kỳ Đại hội Thể thao sắp tới theo cách đổi mới, sáng tạo.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Suốt 125 năm, GE được hâm mộ nhờ vào thái độ, thành tựu và khả năng sáng tạo của nó. Năm 2004 tạp chí Business Week xếp GE đứng thứ 4 trong danh sách những thương hiệu có giá trị nhất thế giới. BroB thì xếp GE vào danh sách 10 thương hiệu kinh doanh hàng đầu, còn CoreBrand thì  dành cho GE danh hiệu Thương hiệu danh giá nhất trong quý 3.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU GE

 

·      Phát minh đầu tiên của Thomas Alva Edison, một phát minh vĩ đại nhất là bóng đèn điện vào năm 1879

 

·      Hiện nay chỉ có 1 mình GE có tên trong danh sách chỉ số công nghiệp Dow Jones

 

·      Vào Năm 2004, NBC Universal đạt 14 giải thưởng Golden Globes ở đêm trao giải lần thứ 62 diễn ra hàng năm. Điều này đã thể hiện được những thành tựu của GE trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh.

 

·      GE là nơi làm việc của 2 người đã từng đạt giải Nobel thế giới đó là Dr Ivar Giaever vào năm 1973 và Norwegian vào năm 1960 với phát minh đường ống siêu dẫn của ông

 

·      GE đã cung cấp 10 megawatt điện cho toàn bộ âm thanh, ánh sáng và hình ảnh của buổi biểu diễn Rock ở Rio, một lễ hội âm nhạc lớn nhất toàn cầu

 

·      Bộ phận GE Consumer & Industrial được biết đến bởi những đóng góp vượt trội của nó trong việc bảo vệ môi trường khi nó nhận được giải thưởng 2004 ENERGY STAR.

 

 

Nguồn Superbrands - được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Thương hiệu đột phá là một thương hiệu mới chiếm lĩnh được thành công trong thời gian dài. Càng ngày thương hiệu đột phá càng đem lại tên tuổi, gây sự chú ý và phát triển thị phần mặc dù vấp phải sự cạnh tranh gay gắt. Nike, Apple’s iPod và JetBlue là những thương hiệu đột phá điển hình.
Chúng có mặt khắp mọi nơi – không thể nhìn thấy được nhưng lại là những rào cản tiêu cực có thể xuất hiện giữa các bộ phận trong công ty.
Người tiêu dùng thường ưa chuộng những sản phẩm có đính kèm giá trị tặng thêm trong sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều đó góp phần vào quyết định mua hàng của họ...
Các DN luôn phải ký kết nhiều hợp đồng kinh doanh. Và đương nhiên, DN nào cũng mong muốn hợp đồng đó thành công và kết thúc trong lợi nhuận. Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, rất nhiều “bẫy” trong hợp đồng sẽ khiến DN nào mất cảnh giác “sập bẫy”.
Khi có ai đó yêu cầu bạn mô tả về thương hiệu của công ty mình, chắc hẳn không ít lần bạn sẽ chỉ vào logo, bảng hiệu, trụ sở công ty hay lãnh đạo doanh nghiệp...
Hai năm trước đây, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chi đến 4 triệu đô-la Mỹ để đăng quảng cáo đều đặn trong một thời gian dài trên kênh truyền hình Mỹ CNN và tuần báo Time với thông điệp
Chiến dịch quảng bá dòng xe Corolla thế hệ mới của Toyota đã thành công rực rỡ với mục đích chính là tạo ra niềm khao khát và cảm giác
Những con số phần nào đang dao động. Theo Ủy Ban Điều Tra Dân Số, dân số Mỹ hiện nay có khoảng 41,3 triệu người Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha (Hispanic),  chiếm khoảng 14% dân số, chưa kể dân nhập cư bất hợp pháp hay dân cư thuộc vùng Puerto Rico. Những hộ gia đình người Hispanic với thu nhập trên 100.000 USD tăng lên 137% giữa năm 1990 và 2000. Theo số liệu của bộ phận nghiên cứu Hispan Telligence thuộc Công ty Hispanic Business Inc. thì lợi tức hằng năm của người Hispanics tại Mỹ đạt khoảng 700 tỷ Đô La và có thể tăng đến một nghìn tỷ vào năm 2010. Vậy các thương hiệu sẽ phải làm gì để thu hút nhóm người đang ngày càng gia tăng này?
Đúng như mong đợi, ChristianDior.com là một hình ảnh thu nhỏ của một thế giới hoang đường của thời trang. Mỗi thương hiệu con (sub-brand) đều có một tên gọi riêng với vẻ bề ngòai và ngôn ngữ thích hợp với sự nhận dạng riêng của mình.

Thật dễ hiểu khi Gillette là một trong những thương hiệu lớn nhất thế giới: Hãy thử chơi một trò chơi với từ “Gillette” và bạn sẽ cảm nhận được những gì xuất hiện trong đầu: những đường cạo sắc nét, hai từ xuất sắc và hoàn hảo là những từ xuất hiện khi bạn dùng Gillette.
Một cách để trở thành người theo sau thị trường lớn là làm người dẫn đầu trên một thị trường nhỏ hay nơi ẩn khuất. Những công ty nhỏ thường cạnh tranh với những công ty lớn bằng cách nhắm vào những thị trường nhỏ mà những công ty lớn ít hoặc không quan tâm
Vì vòng bụng không ngừng to lên, ngày càng nhiều người Mỹ đổ xô tới các trung tâm thể dục với mong muốn được giảm cân. Các số liệu điều tra đã cho thấy rằng hơn 60% dân số Mỹ bị thừa cân. Vào năm 2004 tổ chức phi lợi nhuận quốc tế RTI cùng trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã ước tính rằng việc chữa bệnh béo phì tại Mỹ tiêu tốn 75 tỷ USD hàng năm.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này