Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
HITACHI – Khơi nguồn cảm hứng tương tai
Cập nhật 20-12-2010 13:41

Cái tên Hitachi có nghĩa là mặt trời mọc thể hiện triết lý nền tảng của công ty là góp phần phục vụ cho cộng đồng và xã hội thông qua công nghệ kỹ thuật cao. Triết lý này đã giúp Hitachi trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất trên thế giới, với phạm vi sản xuất trên 20.000 sản phẩm và hơn 30.000 nhân công trên toàn thế giới.


 

SẢN PHẨM VÀ GIÁ TRỊ

 

ở Châu Âu, Hitachi có 88 công ty, tạo việc làm cho 5.300 người với lợi nhuận vượt trên 6,3 tỷ USD. Những ngành mũi nhọn công ty đang hướng tới gồm 7 lãnh vực: thiết bị gia dụng kỹ thuật cao, sự thay đổi kỹ thuật qua từng thời đại, hệ thống vận chuyển, máy móc xây dựng, hệ thống điều hòa, hệ thống dữ liệu và các bộ phận thiết bị tự động của hệ thống β.

 

Hệ thống hoạt động của Hitachi bao gồm: trung tâm thiết kế HitachiMilan, những ban nghiên cứu và phát triển thiết bị ở Pháp, Đức, Ailen, Mỹ và cũng như một số kế hoạch sản xuất khác.

 

Mặc dù trước đây cái tên Hitachi chỉ được biết đến chủ yếu nhờ vào những sản phẩm phần cứng của mình, thì giờ đây Hitachi còn cung cấp các dịch vụ và giải pháp tài chính, giải pháp hậu cần. Gần đây nhất Hitachi đã giới thiệu dịch vụ cố vấn chuyên môn ở Châu Âu.

 

Nhưng không phải  tất cả các công ty của Hitachi đều sử dụng thương hiệu này. Như Maxell - một công ty dẫn đầu về cung cấp năng lượng và sản phẩm truyền thông đa phương tiện là một điển hình.

 

SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN

 

Tập đoàn Hitachi có khoảng 956 công ty trên toàn thế giới và có phạm vi kinh doanh rộng lớn từ điện gia dụng, thiết bị tự động, năng lượng, công nghiệp đến y khoa. Để giữ vững danh hiệu là một công ty luôn dẫn đầu với những sản phẩm công nghệ cao, công ty đã đầu tư hàng ngàn đô la và các công trình nghiên cứu và phát triển mỗi năm.

 

Để củng cố vị trí tiên phong trong việc kinh doanh các mặt hàng kĩ thuật cao này, Hitachi đã đưa ra một chiến lược mới, trải khắp trên toàn Châu Âu, đó là kết hợp những quảng cáo truyền hình hay nhất trong hơn mười năm. Chiến lược này ước chừng sẽ có hiệu lực  từ hai đến ba năm với sự đầu tư khổng lồ tập trung vào thị hiếu của người tiêu dùng và lợi nhuận kinh doanh mà Hitachi có thể phân phối ở toàn Châu Âu.

 

Việc này nhấn mạnh chủ trương của công ty là  “Sản phẩm Hitachi làm cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn”. Chủ trương được minh họa bằng một số sản phẩm hàng đầu trong các lãnh vực: điện tiêu dùng, dữ liệu thông tin, đường sắt, năng lượng, xây dựng và hệ thống điều hòa để tăng sự tín nhiệm và hấp dẫn khách hàng đến với các sản phẩm của Hitachi.

 

Để thiết kế một nhãn hiệu hợp nhất và hài hòa, chiến lược mới của Hitachi phản ánh chủ trương của công ty thông qua sự mở rộng làm ăn ở nước ngoài và cũng là bước đầu tiên trong kế hoạch đầu tư ba năm của nhãn hiệu công ty về thông tin liên  lạc.

 

Các chiến lược truyền thông bao gồm báo chí và các hoạt động trên mạng ở bốn thị trường chủ chốt của Hitachi (Anh Quốc, Đức, Pháp, và Tây Ban Nha) được hỗ trợ bởi các chiến lược quảng cáo trên Tivi ở Pháp, Tây ban Nha, và Vương Quốc Anh. Trong tương lai, chiến lược này sẽ được mở rộng  đến các thị trường khác và sẽ quảng bá những lợi ích mà Hitachi cung cấp.

 

Cùng với các chiến dịch tổng thể này, hoạt động marketing trong tương lai của Hitachi được đảm nhiệm bởi những công ty của Hitachi ở Châu Âu có thể được tiến hành theo cách nhìn và cảm nhận tương tự.

 

PHẠM VI THỊ TRƯỜNG

 

Đa phần người tiêu dùng lần đầu tiên biết đến cái tên Hitachi là thông qua những sản phẩm điện gia dụng của hãng.

 

Thị trường Anh với những mặt hàng như tivi, đầu máy video và máy quay phim xách tay đã phát triển đều đặn trong hơn một thập niên qua và nó tập trung ở một số công ty đa quốc gia, với 5 hãng khổng lồ, bao gồm cả Sony, Matsushita và Philips, chiếm hơn 70% doanh số bán hàng. (Nguồn: Euromonitor)

 

Thị trường được dự đoán là sẽ tăng 5% để đạt đến chuẩn là hơn 4 tỉ bảng vào năm 2007. (Nguồn: Euromonitor). Tivi sẽ là mặt hàng giữ tỉ trọng lớn nhất, chiếm hơn 90% tổng giá tri doanh thu.

 

NHỮNG THÀNH QUẢ ĐẠT ĐƯỢC VÀ VIỄN CẢNH TRONG TƯƠNG LAI

 

Công ty TNHH Hitachi có trụ sở chính đặt tại Tokyo, Nhật Bản và là công ty điện tử hàng đầu thế giới, với xấp xỉ 347.000 nhân viên trên toàn cầu.

 

Việc cũng cố doanh thu bán hàng của hãng cho năm tài chính 2005 (kết thúc vào ngày 31/03/2006) với tổng doanh thu là 9.464 tỉ yên (tuơng đương 45 tỉ bảng Anh), tăng 5% so với cùng kì năm ngoái. Với nguồn lợi tức là 84 tỉ đô (tương đương 48,3 tỉ bảng Anh) vào năm ngoái, Hitachi nằm trong top 23 công ty lớn nhất thế giới do Global Fortune 500 bình chọn.

 

Còn về tương lai, Hitachi có tham vọng hướng đến việc quảng bá thương hiệu và nắm được thị hiếu tiêu dùng ở các thị truờng then chốt của Mỹ, Pháp, và Đức thông qua việc phát động chiến lược mới của hãng nhằm hợp nhất các nhãn  hiệu trên  toàn Châu Âu cùng với Loewy.

 

1910: Namihei Odaira mở một cửa hàng chuyên sửa chữa đồ điện gia dụng ở Nhật và thương hiệu Hitachi đã ra đời từ đó. Hãng đã thành công trong việc sản xuất 3 cái môtơ điện nội địa đầu tiên với công suất 3,6775kw.

 

1932: Hitachi đã cho ra đời chiếc tủ lạnh đầu tiên của hãng.

 

1959: Hitachi đã hoàn tất việc triển khai sản xuất máy tính điện tử dựa trên máy thu thanh xách tay dùng đèn bán dẫn và thiết lập công ty TNHH Hitachi ở Mỹ.

 

1969: Công ty bắt đầu trên đà phát triển và sản xuất hàng loạt Tivi màu dùng thiết bị transitor.

 

1974: Hitachi lần đầu tiên tung ra dòng máy tính công suất lớn với những tiện ích phổ thông.

 

2000: Hitachi thành lập văn phòng đại diện thứ 3 ở Châu Âu, Sophia Antipolis ở Pháp, đặc biệt trong lãnh vực công nghệ truyền thông băng thông rộng và hệ thống trung chuyển thông minh.

 

2002: Hitachi  tung ra dòng máy tính xách tay màn hình tinh thể lỏng đầu tiên trên thế giới với con chip IC nhỏ nhất thế giới (0,3mm).

 

2006: Hitachi bận rộn với công việc kinh doanh đa chủng loại và đang nhanh chóng thăm dò những ngành sản xuất mới đầy tiềm năng để đề cao năng lực của công ty.

 

                         NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU HITACHI

 

·     Trong vòng 4 năm của 5 năm trở lại đây, dòng sản phẩm Tivi Plasma của Hitachi đã bán chạy hơn so với hai nhãn hiệu khác ở Nhật.

 

·     Hitachi đã mở rộng dự án Shinkasen (Xe lửa dạng đầu tròn) với tốc độ cực nhanh lên đến 270km/h. Hitachi sẽ cung cấp 28 chiếc xe lửa tốc độ cao để băng qua đường hầm xe lửa Channel Tunnel.

 

·     Trong năm 2000, Hitachi đã triển khai phương thức ghi âm bằng thiết bị từ tính giao nhau với tốc độ lên đến 52,5 Gbits/in2 cho khách hàng dung lượng gấp đôi để lưu trữ được rất nhiều tài liệu,  hình ảnh , nhạc…trong thiết bị lưu trữ.

 

·     Hitachi đã tặng những thiết bị sản xuất và kỹ thuật vệ tinh để giúp đỡ khắc phục hậu quả sóng thần.

 

·     Hãng Hiatchi đã đi tiên phong trong việc giới thiệu chiếc máy quay phim với chức năng ghi hình trực tiếp lên ổ cứng. Cái máy quay phim thế hệ thứ sáu với đường kính ổ cứng chỉ 8 cm của Hitachi có lẽ là sản phẩm độc nhất của hãng, với chế độ khởi động nhanh trong vòng 1 giây sẽ giúp người  sử dụng có thể lưu  lại  những khoảnh khắc đáng giá của họ.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
World Cup không chỉ là dịp “4 năm một thuở” dành cho các fan hâm mộ bóng đá, mà còn là cơ hội để các nhà kinh doanh kiếm bộn tiền nhờ các chiêu khuyến mãi, hay dịch vụ ăn theo trái bóng tròn.
Các nhà nghiên cứu tiếp thị đã chỉ ra rằng hơn 80% thông tin trực quan có dính dáng đến màu sắc. Nói cách khác, những thông tin được truyền tải bằng màu sắc cung cấp cho người dùng một số lợi ích hữu dụng.
Có 12 nước được xếp vào dạng nước lớn nhất thế giới, xét về mặt dân số, song chưa hề có một nhà tỷ phú nào, trong đó có Việt Nam.
Quảng cáo gây sốc thường được mọi người nhớ đến lâu hơn. Nhưng, liệu những chiêu quảng cáo gây sốc có làm tăng hiệu quả bán hàng và tạo nên dấu ấn cho thương hiệu?
Khi phát triển một thương hiệu, hình ảnh và lời nói rất quan trọng và càng đơn giản càng tốt. Nếu không có người trực tiếp hướng dẫn và thuyết phục người tiêu dùng, phương thức bán hàng kỹ thuật số phải bắt đầu với một sự tinh tế, thông điệp và hình ảnh đơn giản, phân biệt với các đối thủ cạnh tranh và hoàn toàn phù hợp với bản sắc của thương hiệu.

Trang chủ (Home Page) là trang đầu tiên khách hàng sẽ được tiếp cận khi truy cập vào website của bạn. Một trang chủ đẹp, hấp dẫn, độc đáo sẽ thu hút khách hàng truy cập không chỉ một lần mà sẽ thường xuyên truy cập trở lại để tìm kiếm thông tin hay sản phẩm mà bạn cung cấp và tiềm năng sẽ trở thành khách hàng.
Năm 2008, lượng tiêu thụ ô tô của hãng xe Toyota Nhật Bản đã thành công vượt qua được General Motors (GM) và trở thành hãng xe hơi lớn nhất toàn cầu. Tuy nhiên, hãng xe này đang có nguy cơ để tuột mất ngôi vị quán quân này vào tay hãng xe của Đức Volkswagen.
Thị trường ô tô Việt Nam có nhiều tiềm năng, nhưng nhìn chung vẫn là một thị trường nhỏ bé, bởi mức sống thấp và sức mua hạn hẹp. Tuy vậy, thực tế thị trường này còn tồn tại quá nhiều nghịch lý đáng ngạc nhiên khiến cho các nhà quản lý lẫn nhà sản xuất phải quan tâm...
Nhiều người hay đặt câu hỏi, rằng Phở 24 hay cà phê Trung Nguyên đến nay có nhượng quyền thành công hay không. Muốn trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần phải biết “thành công” trong nhượng quyền được đo lường dựa trên những tiêu chí nào.
Thị trường phân phối Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của siêu thị, các chuỗi cửa hàng bán lẻ trong thời gian qua, với mức tăng trưởng là 47% trong năm 2007. Đó là nhận định của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen, thành viên của tập đoàn Nielsen tại Mỹ, vừa công bố hôm 27-10 sau khi công ty này tiến hành các nghiên cứu, khảo sát thị trường bán lẻ Việt Nam từ năm 2006 đến nay. Cuộc khảo sát này nhằm đưa ra cái nhìn sâu rộng hơn về thị trường bán lẻ Việt Nam trước khi các nhà phân phối nước ngoài chính thức bước vào thị trường nội địa từ tháng 1-2009 theo các cam kết WTO.
Tuy không đem lại lợi nhuận trực tiếp, nhưng các bộ phận đối ngoại có vai trò quan trọng quyết định đến vấn đề sống còn của doanh nghiệp.
Một người quen có thể chụp hình bạn từ điện thoại di động, nhưng không phải để làm lưu niệm và để nằm im trong máy. Tấm hình cùng với những thông tin về bạn sẽ được gửi đến một trung tâm nào đấy và trung tâm này sẽ đưa dữ liệu vào một file lưu trữ. Sau đó, trung tâm này có thể kiếm tiền từ việc giúp những người muốn
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này