Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
CASIO – Thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
Cập nhật 18-4-2007 12:33

Trong khi nhiều công ty điện gia dụng rơi vào thoái trào thu hẹp sản xuất thì CASIO đã nổi lên như một điểm sáng trong những thập kỷ qua. Các sản phẩm CASIO rất phù hợp với học sinh vì chúng thường có kích thước nhỏ gọn và lý do quan trọng hàng đầu nữa là chúng rất dễ sử dụng. Tại nước Anh, có đến 1/3 máy tính và 1/3 đàn piano bán được mỗi năm là của CASIO.

 


CASIO LÀ GÌ?

  

CASIO là một công ty điện gia dụng của Nhật với sản phẩm gồm máy tính, đàn piano điện, đồng hồ và máy quay phim. Sản phẩm của công ty hướng đến là học sinh và các em nhỏ, bởi chúng rất dễ sử dụng.

 

Máy tính hiệu CASIO luôn giữ một vai trò quan trọng đối với học sinh tại trường học. Chúng chỉ đơn giản là những máy tính trên thị trường như một cuốn sách giáo khoa tự nhiên. Chúng có thể đáp ứng được các chương trình học và được hướng dẫn cho việc sử dụng tại các kỳ thi.

 

Máy ảnh kỹ  thuật số của CASIO là loại tốt nhất giúp cho những nhà nhiếp ảnh mới vào nghề có thể cải thiện những tấm hình của họ. Tương tự, đàn piano CASIO có thể giúp những người mới học đàn học và chơi đàn với hiệu ứng âm thanh tốt hơn. Trong khi đó, thương hiệu nổi tiếng của CASIO là đồng hồ G-Shock và Baby-G đã được xây dựng với chỗ đứng vững mạnh trên thị trường.

 

BẠN CÓ THỂ NHÌN THẤY THƯƠNG HIỆU CASIO Ở ĐÂU?

 

Năm 2005, CASIO đã tung ra một chiến dịch mới nhằm củng cố vị trí thống lĩnh bằng chương trình quảng bá với khách hàng và định vị tầm quan trọng của thương hiệu CASIO hiện tại và những sản phẩm trong tương lai. Chiến dịch mang tên ”Casiology” nhằm tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo, brochures, và tài liệu chỉ dẫn thương mại.

 

Chiến dịch quảng cáo chủ đạo được phát hành trên các tờ báo quốc gia, các tạp chí về phong cách sống, những website có tầm ảnh hưởng mạnh, và các poster ở các thành phố lớn, ở những ga điện ngầm tại London. Chiến dịch hướng đến những thông tin quảng bá mạnh mẽ ở những hộp đêm, ở các trung tâm mua sắm và tại các cuộc triển lãm. Chiến dịch”Casiology” đã đạt được thành công vang dội về thương hiệu, mức độ phổ biến của thông tin về thương hiệu tăng lên 8% đạt 22% và mức sẵn sàng mua hàng của khách hàng tăng 20%

 

Vai trò then chốt của CASIO trong lĩnh vực giáo dục học đường được củng cố bằng những sáng kiến hướng dến xã hội. Chiến lược thương hiệu gắn liền với việc đào tạo các giáo viên ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc dạy học như là phương cách nâng cao sự hoàn thiện của chiến lược. Trong cuộc nghiên cứu vào năm 2004, kết quả cho thấy học sinh thích học nhiều hơn về toán học và khoa học, dự án đã nhận được thông tin đánh giá cao của báo chí trên khắp nước.

 

Sản phẩm CASIO xuất hiện rộng khắp từ những đường cao tốc đến các trung tâm mua sắm. Các loại đồng hồ, máy tính, máy camera, đàn piano được bày bán từ những nhà bán lẻ lớn đến các cửa hàng, nhà ga, tiệm nữ trang, hay tiệm chụp ảnh, tiệm nhạc cụ.

 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU

 

Gần 50 năm trước, Tadao Kashio, người sáng lập của CASIO tận mắt thấy chiếc máy tính cơ dùng điện với kích cỡ bằng chiếc bàn giấy tại hội chợ thương mại. Cuộc triển lãm ngay lập tức đã gây được tiếng vang lớn. Kashio tin rằng mình có thể làm tốt hơn và bắt đầu với việc sản xuất máy tính. Vào năm 1954, ông ta đã sản xuất được chiếc máy tính dùng điện với trọng lượng 30kg và kích cỡ bằng chiếc balô.

 

Kashio lớn lên trong một gia đình nông dân tại thành phố Nagoku, Nhật Bản và rất thích sáng tạo. Ban đầu ông ta làm cho công ty sản xuất các bộ phận của máy bay, trước khi bắt đầu với việc sản xuất máy tính. Ba người em của ông ta tham gia vào công ty để giúp sản xuất các phiên bản phần mềm tốt hơn cho máy tính CASIO.

 

Khi các đối thủ cạnh tranh bắt đầu sản xuất máy tính nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn máy CASIO, năm 1972, để cạnh tranh CASIO đã tung ra máy tính điện tử đầu tiên .

 

Công ty điện tử Nhật Bản sớm nhận ra tương lai nó không thể chỉ dựa vào việc kinh doanh mà phải là với con người. Nó mở rộng thị trường mục tiêu nhắm đến lớp khách hàng sang trọng là những người có thể trả 80£ cho một sản phẩm. Năm 1972, máy tính mini CASIO đã đạt được sự thành công nhanh chóng và trở thành một biểu tượng.

 

Cách đây không lâu, CASIO đã cách tân máy tính nhằm tiến xa hơn. Năm 1975, công ty tung ra sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số hiệu “Casiotron” và đã trở thành biểu tượng đáng khát khao của bộ sưu tập. 5 năm sau, vào tháng 1/1980, công ty thiết bị âm nhạc điện tử “Casiotone 201” ra đời.

 

CASIO đã đạt được vị trí dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất tivi bỏ túi và máy đánh chữ trên thị trường Nhật. Gần đây nữa, CASIO tung ra sản phẩm camera kỹ thuật số và máy tính xách tay hiệu “Cassiopeia”.

 

KHUYẾN THỊ

 

Một vấn đề cam go là cách tân phải luôn được đặt ở vị trí trung tâm của chiến lựơc thương hiệu. CASIO được dẫn dắt bởi câu khẩu hiệu “Nếu đó không là cội nguồn, đó không phải CASIO”.

 

CASIO nổi lên như một thương hiệu kích thích khách hàng bằng cách luôn khám phá những điều mới hơn và tốt hơn.

 

CASIO là thương hiệu được chỉ đạo bởi triết lý sống của anh em Kashio đó là triết lý của “sự sáng tạo và phân phối”.Triết lý này được cụ thể bởi 3 giá trị thương hiệu cốt lõi: Thứ nhất, Sự Tín Nhiệm - sản phẩm của CASIO có chất lượng cao, giá trị tốt và rất ít khi hư hỏng.Thứ hai, Sự Cải Tiến - cả về mặt công nghệ và chức năng. Thứ ba, Dễ Tiếp Cận - sản phẩm CASIO luôn tiện dụng, đó là lý do cho sự phổ biến rộng rãi của sản phẩm trong giới học sinh.

 

CASIO hướng đến lễ kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2007, với nửa thế kỷ, CASIO đã tạo ra những khả năng dành cho khách hàng của mình. Đây là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cá nhân nhằm hướng đến cuộc cách mạng trong cuộc sống cá nhân và công việc của khách hàng - theo như Tadao Kashio luôn tâm niệm

 

 

                          NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SONY CASIO

 

·         Trong 10 năm qua CASIO đã bán hơn 2triệu đồng hồ G-Shock và Baby-G chỉ riêng tại Anh quốc.

 

·         2/3 học sinh sử dụng máy tính CASIO cho việc học tập.

 

·         Tại Anh, 1/3 máy tính và 1/3 đàn piano bán ra mỗi năm là của hiệu CASIO.

 

·         CASIO được chọn là chiếc đồng hồ chính thức tại kỳ World Cup 2006 tại Đức.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Tầm nhìn thương hiệu gợi ra một định hướng cho tương lai, một khát vọng của một thương hiệu về những điều mà nó muốn đạt tới. Sứ mạng của một thương hiệu là khái niệm dùng để chỉ mục đích của thương hiệu đó, lý do và ý nghĩa của sự ra đời và tồn tại của nó.
Khi nói đến những thành công của Công ty Xe hơi Hyundai hôm nay, người ta thường nhắc đến Chủ tịch công ty, ông Chung Mong Koo. Với triết lý mọi sản phẩm làm ra phải hoàn hảo, ông đã đưa Hyundai từ một nhãn hiệu rẻ tiền trở thành một trong những hiệu xe hơi có hạng trên thế giới.
Thương mại điện tử giờ đây không còn là khái niệm xa lạ trong kinh doanh, tuy nhiên trong thực tế để sử dụng nó cho đúng tầm thương mại xem ra vẫn còn… xa lắm!
Những dòng tôi đang đọc gần đây, được viết bởi một doanh nhân nổi tiếng, Harvey Mackey, ông cho rằng niềm tin là từ quan trọng nhất nhất trong kinh doanh. Nó tạo ra nơi mà mọi người mua từ những người khác, chứ không phải từ các công ty.
Sự kiện Vina Capital, tập đòan quản lý quỹ Việt Nam Opportunity Fund Limited (VOF), đầu tư trên 3 triệu USD vào chuỗi cửa hàng Phở 24 đã gây sự chú ý trên thương trường.
Tài trợ cho một giải đấu quần vợt liệu có hiệu quả hơn so với tung tiền vào các spot quảng cáo trên truyền hình? Tennis ra đờinăm 1872. Ngay từ khi đó, quần vợt đã là môn thể thao dành cho giới thượng lưu quý tộc. Gần đây, quần vợt phải nhường lại vị trí quý tộc cho golf và trở thành môn thể thao được giới trung lưu ưa chuộng. Để tối ưu hóa lợi nhuận, các nhãn hàng tài trợ cho quần vợt cũng ảnh hưởng đến giới trung lưu, tầng lớp chiếm số đông trong xã hội.
Khi mà các công ty có xu hướng giảm chi phí và dự tính phục vụ khách hàng tốt hơn... Năm 2010, các mạng xã hội thậm chí sẽ càng phổ biến hơn, được ứng dụng trên thiết bị di động nhiều hơn, chiếm ưu thế hơn.
Năm 1997, khi Eddie Bakhash được cha mình bàn giao lại việc quản lý cửa hàng kinh doanh đồ trang sức American Pearl ở new York City thì cửa hàng này đã có một lịch sử hoạt động khá thành công gần 50 năm. Một trong những thay đổi đầu tiên mà Bakhash đã thực hiện khi tiếp quản American Pearl là đưa nó lên chợ ảo. Nhờ thay đổi này, doanh số hàng năm của cửa hàng đã tăng lên 20%.
Ngày 03 tháng 11 năm 2009, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lantabrand và Văn Trường đã chính thức ký kết hợp đồng tư vấn xây dựng thương hiệu Không Gian.
Việc cơ quan chức năng thường xuyên phản ứng theo đuôi những phát hiện không an toàn thực phẩm từ nước ngoài, một phần lớn qua thông tin báo chí cho thấy việc thiết lập một hàng rào phòng vệ làm nhiệm vụ cảnh bảo và chắt lọc thông tin là vô cùng cấp thiết. Thông tin một số loại mì gói của Hàn Quốc và Nhật Bản ở nước ngoài bị nghi ngờ có chứa DEHP và DINP khiến nhiều người tiêu dùng Việt Nam lo ngại.
Tập đoàn Viacom có rất nhiều thương hiệu, Disney có một vài và Fedex chỉ có một. Những nhãn hiệu độc quyền là
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này