Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
CASIO – Thương hiệu điện tử hàng đầu thế giới
Cập nhật 18-4-2007 12:33

Trong khi nhiều công ty điện gia dụng rơi vào thoái trào thu hẹp sản xuất thì CASIO đã nổi lên như một điểm sáng trong những thập kỷ qua. Các sản phẩm CASIO rất phù hợp với học sinh vì chúng thường có kích thước nhỏ gọn và lý do quan trọng hàng đầu nữa là chúng rất dễ sử dụng. Tại nước Anh, có đến 1/3 máy tính và 1/3 đàn piano bán được mỗi năm là của CASIO.

 


CASIO LÀ GÌ?

  

CASIO là một công ty điện gia dụng của Nhật với sản phẩm gồm máy tính, đàn piano điện, đồng hồ và máy quay phim. Sản phẩm của công ty hướng đến là học sinh và các em nhỏ, bởi chúng rất dễ sử dụng.

 

Máy tính hiệu CASIO luôn giữ một vai trò quan trọng đối với học sinh tại trường học. Chúng chỉ đơn giản là những máy tính trên thị trường như một cuốn sách giáo khoa tự nhiên. Chúng có thể đáp ứng được các chương trình học và được hướng dẫn cho việc sử dụng tại các kỳ thi.

 

Máy ảnh kỹ  thuật số của CASIO là loại tốt nhất giúp cho những nhà nhiếp ảnh mới vào nghề có thể cải thiện những tấm hình của họ. Tương tự, đàn piano CASIO có thể giúp những người mới học đàn học và chơi đàn với hiệu ứng âm thanh tốt hơn. Trong khi đó, thương hiệu nổi tiếng của CASIO là đồng hồ G-Shock và Baby-G đã được xây dựng với chỗ đứng vững mạnh trên thị trường.

 

BẠN CÓ THỂ NHÌN THẤY THƯƠNG HIỆU CASIO Ở ĐÂU?

 

Năm 2005, CASIO đã tung ra một chiến dịch mới nhằm củng cố vị trí thống lĩnh bằng chương trình quảng bá với khách hàng và định vị tầm quan trọng của thương hiệu CASIO hiện tại và những sản phẩm trong tương lai. Chiến dịch mang tên ”Casiology” nhằm tiếp cận khách hàng bằng quảng cáo, brochures, và tài liệu chỉ dẫn thương mại.

 

Chiến dịch quảng cáo chủ đạo được phát hành trên các tờ báo quốc gia, các tạp chí về phong cách sống, những website có tầm ảnh hưởng mạnh, và các poster ở các thành phố lớn, ở những ga điện ngầm tại London. Chiến dịch hướng đến những thông tin quảng bá mạnh mẽ ở những hộp đêm, ở các trung tâm mua sắm và tại các cuộc triển lãm. Chiến dịch”Casiology” đã đạt được thành công vang dội về thương hiệu, mức độ phổ biến của thông tin về thương hiệu tăng lên 8% đạt 22% và mức sẵn sàng mua hàng của khách hàng tăng 20%

 

Vai trò then chốt của CASIO trong lĩnh vực giáo dục học đường được củng cố bằng những sáng kiến hướng dến xã hội. Chiến lược thương hiệu gắn liền với việc đào tạo các giáo viên ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc dạy học như là phương cách nâng cao sự hoàn thiện của chiến lược. Trong cuộc nghiên cứu vào năm 2004, kết quả cho thấy học sinh thích học nhiều hơn về toán học và khoa học, dự án đã nhận được thông tin đánh giá cao của báo chí trên khắp nước.

 

Sản phẩm CASIO xuất hiện rộng khắp từ những đường cao tốc đến các trung tâm mua sắm. Các loại đồng hồ, máy tính, máy camera, đàn piano được bày bán từ những nhà bán lẻ lớn đến các cửa hàng, nhà ga, tiệm nữ trang, hay tiệm chụp ảnh, tiệm nhạc cụ.

 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU

 

Gần 50 năm trước, Tadao Kashio, người sáng lập của CASIO tận mắt thấy chiếc máy tính cơ dùng điện với kích cỡ bằng chiếc bàn giấy tại hội chợ thương mại. Cuộc triển lãm ngay lập tức đã gây được tiếng vang lớn. Kashio tin rằng mình có thể làm tốt hơn và bắt đầu với việc sản xuất máy tính. Vào năm 1954, ông ta đã sản xuất được chiếc máy tính dùng điện với trọng lượng 30kg và kích cỡ bằng chiếc balô.

 

Kashio lớn lên trong một gia đình nông dân tại thành phố Nagoku, Nhật Bản và rất thích sáng tạo. Ban đầu ông ta làm cho công ty sản xuất các bộ phận của máy bay, trước khi bắt đầu với việc sản xuất máy tính. Ba người em của ông ta tham gia vào công ty để giúp sản xuất các phiên bản phần mềm tốt hơn cho máy tính CASIO.

 

Khi các đối thủ cạnh tranh bắt đầu sản xuất máy tính nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn máy CASIO, năm 1972, để cạnh tranh CASIO đã tung ra máy tính điện tử đầu tiên .

 

Công ty điện tử Nhật Bản sớm nhận ra tương lai nó không thể chỉ dựa vào việc kinh doanh mà phải là với con người. Nó mở rộng thị trường mục tiêu nhắm đến lớp khách hàng sang trọng là những người có thể trả 80£ cho một sản phẩm. Năm 1972, máy tính mini CASIO đã đạt được sự thành công nhanh chóng và trở thành một biểu tượng.

 

Cách đây không lâu, CASIO đã cách tân máy tính nhằm tiến xa hơn. Năm 1975, công ty tung ra sản phẩm đồng hồ kỹ thuật số hiệu “Casiotron” và đã trở thành biểu tượng đáng khát khao của bộ sưu tập. 5 năm sau, vào tháng 1/1980, công ty thiết bị âm nhạc điện tử “Casiotone 201” ra đời.

 

CASIO đã đạt được vị trí dẫn đầu thế giới về công nghệ sản xuất tivi bỏ túi và máy đánh chữ trên thị trường Nhật. Gần đây nữa, CASIO tung ra sản phẩm camera kỹ thuật số và máy tính xách tay hiệu “Cassiopeia”.

 

KHUYẾN THỊ

 

Một vấn đề cam go là cách tân phải luôn được đặt ở vị trí trung tâm của chiến lựơc thương hiệu. CASIO được dẫn dắt bởi câu khẩu hiệu “Nếu đó không là cội nguồn, đó không phải CASIO”.

 

CASIO nổi lên như một thương hiệu kích thích khách hàng bằng cách luôn khám phá những điều mới hơn và tốt hơn.

 

CASIO là thương hiệu được chỉ đạo bởi triết lý sống của anh em Kashio đó là triết lý của “sự sáng tạo và phân phối”.Triết lý này được cụ thể bởi 3 giá trị thương hiệu cốt lõi: Thứ nhất, Sự Tín Nhiệm - sản phẩm của CASIO có chất lượng cao, giá trị tốt và rất ít khi hư hỏng.Thứ hai, Sự Cải Tiến - cả về mặt công nghệ và chức năng. Thứ ba, Dễ Tiếp Cận - sản phẩm CASIO luôn tiện dụng, đó là lý do cho sự phổ biến rộng rãi của sản phẩm trong giới học sinh.

 

CASIO hướng đến lễ kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2007, với nửa thế kỷ, CASIO đã tạo ra những khả năng dành cho khách hàng của mình. Đây là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ cá nhân nhằm hướng đến cuộc cách mạng trong cuộc sống cá nhân và công việc của khách hàng - theo như Tadao Kashio luôn tâm niệm

 

 

                          NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SONY CASIO

 

·         Trong 10 năm qua CASIO đã bán hơn 2triệu đồng hồ G-Shock và Baby-G chỉ riêng tại Anh quốc.

 

·         2/3 học sinh sử dụng máy tính CASIO cho việc học tập.

 

·         Tại Anh, 1/3 máy tính và 1/3 đàn piano bán ra mỗi năm là của hiệu CASIO.

 

·         CASIO được chọn là chiếc đồng hồ chính thức tại kỳ World Cup 2006 tại Đức.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Những bí quyết quan trọng nhằm thúc đẩy kinh doanh bằng những cách thức tiếp thị thông minh nhất.
Ra mắt những sản phẩm mới, dịch vụ mới, hay phân khúc thị trường mới là sinh huyết của sự phát triển đối với phần lớn các tổ chức. Dù quan trọng, nhưng quá trình ra mắt sản phẩm thường không được các tổ chức xử lý tốt hoặc thiếu năng lực trong chỉ đạo.
Tác giả  : T. Scott Gross
Số trang  : 303 trang
Năm xuất bản  : 15.1.2002
Nhà xuất bản : Leading Authorities Press
Lồng đèn, sản phẩm văn hóa thường xuất hiện trong các dịp lễ hội như Rằm tháng 8 (Trung thu), Tết Nguyên đán hoặc dùng để trang trí đám tiệc, hội nghị…  Hiện nay, ngoài lồng đèn Hội An hầu hết lồng đèn được bày bán trên thị trường trong nước là lồng đèn Trung Quốc (TQ).
Làm chủ chính mình là giấc mơ của nhiều người. Nhượng quyền thương mại (NQTM) là một hình thức kinh doanh trong đó, người mua – bán “quyền” phải có khả năng tự chủ (làm chủ thương hiệu của mình) tốt hơn cả. Việc nhượng quyền của một cửa hàng khác nhiều so với nhượng quyền thương hiệu và mô hình kinh doanh do chính doanh nghiệp đó tạo nên.
Chỉ khi bạn quan tâm tới cả các 18 yếu tố trên đây đồng thời không quá đau đầu cho một cái tên, lúc đó việc đặt tên mới thực sự thích hợp và đảm bảo giúp bạn có sự khởi đầu vững chắc để đi đến những thành công lớn sau này.
Một trong những công cụ hữu ích để cải thiện hình ảnh và vị trí của doanh nhân là các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy vậy, không phải DN nào cũng tận dụng hiệu quả công cụ truyền thông và phát huy tối đa sức mạnh vô hình này.

Vào năm 2004, sau hơn 10 năm thành lập phòng Marketing, Công ty Thái Tuấn đã phát hiện ra rằng: “ học sinh không nghèo”. Điều này thoạt nghe thì nhiều người cho rằng bình thường thôi, nhưng đi kèm là một chiến lược kinh doanh mới được tạo ra. Trước đây, hầu hết các công ty sản xuất đồng phục cho học sinh đều nghĩ rằng học sinh không có tiền nên định giá sản phẩm khá thấp, và Thái Tuấn cũng vậy, mỗi mét vải bán ra Thái Tuấn chỉ định giá bán lẻ là hai mươi ngàn đồng. Doanh nghiệp nào cũng có quan điểm kinh doanh giống nhau nên cạnh tranh khốc liệt về sản phẩm dành cho học sinh với phân khúc thấp, không doanh nghiệp nào dám bức phá…
Bị thâu tóm, không chịu nổi sức ép tài chính, sự đơn độc trên con đường phát triển, hụt hơi trong hội nhập, chủ động chuyển nhượng, thậm chí bị lừa gạt… chỉ trong vòng một thập niên qua, hàng loạt thương hiệu lớn của VN đã hoặc biến mất, hoặc bị đổi chủ.
Bất kể là kinh doanh thực phẩm, hàng không, bất động sản hay truyền thông..., để nổi bật, bạn cần phải làm điều gì đó mang tính cách tân và khác biệt.
 
 
Các doanh nghiệp không nên chỉ giới hạn mình vào sứ mệnh và phạm vi kinh doanh của công ty mà cần quan tâm đến những tác động mang tính nhân văn để xây dựng sự gắn kết bền chặt với khách hàng. Dưới đây là những gợi ý đến từ các công ty đã thành công khi đưa yếu tố con người lên trên trong triết lý kinh doanh của mình.
Không giống như kế toán hay luật, marketing không phải là một nghề. Bất kỳ ai cũng có thể tự nhận mình là nhà làm thị trường...David Ogilvy trong một đoạn quảng cáo nổi tiếng thời đầu của kỷ nguyên quảng cáo đã nói: “Người tiêu dùng không phải là con nít. Họ là vợ của anh”...
Bắt đầu từ việc một người bán rong King C. Gillette cáu tiết với lưỡi dao cạo râu khiến mặt ông bị xây xước vào buổi sáng. Ông quyết định nghiên cứu ra lưỡi dao an toàn hơn - ý tưởng bắt nguồn cho thương hiệu đứng đầu thế giới trong lĩnh vực này.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này