Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Energizer – Mang lại sức sống cho các thiết bị điện tử
Cập nhật 10-5-2011 17:26

Tổng giá trị thị trường pin năng lượng Hoa Kỳ ước tính hơn 317 triệu đô. Trong đó, Energizer đứng vị trí thứ hai trong thị trường pin năng lượng với hơn ¼ tổng giá trị thị trường. Energizer cũng nắm giữ vị trí thứ nhất đối với các loại pin sạc, pin điện tử, pin các-bon zinc, photo lithium và trong việc thúc đẩy kênh thương mại. Đồng thời, Energizer cũng là hãng chiếm vị trí hàng đầu đối với các sản phẩm đèn pin và ngành công nghiệp pin chất lượng cao

 


Hơn 115 năm qua, Energizer đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống, trong công việc và trong giao tiếp của con người. Đầu thế kỷ 21, Energizer trở thành nhà cung cấp năng lượng pin cho các vật dụng tiêu hao nhiều năng lượng như máy ảnh kỹ thuật số và máy MP tốt nhất. Với hàng loạt các loại năng lượng pin, gồm cả Energizer Ultimate Lithium và loại có thể sạc được dùng cho các loại thiết bị công nghệ cao, Energizer vẫn tiếp tục xây dựng thương hiệu của mình và tiếp thị các loại mặt hàng tới khách hàng.

 

Giá trị thương hiệu

 

Energizer - nhà sản xuất pin năng lượng hàng đầu - đã “cung cấp năng lượng” cho các thiết bị trong suốt thế kỷ vừa qua. Ngày nay, các sản phẩm đa dạng về chủng loại của Energizer đáp ứng mọi nhu cầu về năng lượng, từ những thiết bị tiêu chuẩn tại các hộ gia đình đến những thiết bị kỹ thuật số tiêu hao năng lượng lớn như đầu kỹ thuật số DVD và máy ảnh kỹ thuật số. Các sản phẩm pin Energizer bao gồm có pin lithium, pin alkaline, pin các-bon zinc, miniature, pin sạc, pin trợ thính, trợ thị và pin điện với hơn 6 tỉ pin được sản xuất hàng năm.

 

Sáng chế và khuyến thị

 

Ra đời vào tháng 6 năm 2005, Energizer Ultimate Lithium - loại pin sử dụng cho các thiết bị công nghệ cao có tuổi thọ lâu nhất thế giới (nguồn: ANS/IEC áp dụng thử nghiệm thiết bị công nghiệp) được chứng minh là có tuổi thọ sử dụng lâu gấp 7 lần loại pin alkaline tiêu chuẩn dùng cho máy ảnh kỹ thuật số, tương ứng với 630 bức ảnh so với 90 bức nếu sử dụng pin alkaline và hơn 5,5 giờ nếu dùng cho máy nghe MP3. Energizer Ultimate Lithium không chỉ là sản phẩm độc nhất của Energizer nói riêng mà còn của cả thị trường pin nói chung. Với hai cỡ pin bán chạy nhất, AA và AAA, pin Energizer Ultimate Lithium mới nhằm tới những khách hàng có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ cao.

 

Sản phẩm Energizer 15 Minute Charger, ra mắt vào năm 2005, cho bạn cách thức nhanh nhất, tiết kiệm nhất khi nạp dòng điện 2200mAh vào pin sạc dùng cho những thiết bị hao tốn năng lượng cao như máy ảnh kỹ thuật số hay máy nghe MP3.

 

Sản phẩm 15 Minute Charger nhận được giải thưởng “Sản phẩm của năm” tại Giải thưởng các sản phẩm hàng năm năm 2006, giải thưởng nhằm tôn vinh những sáng chế mới ở Hoa Kỳ thông qua cuộc điều tra TNS với ý kiến của hơn 12.500 khách hàng.

 

Tiếp bước theo thành công của 15 Minute Charger, Energizer cho ra đời dòng sản phẩm Ultra Compact Charger - không chỉ là sản phẩm pin sạc nhỏ nhất trên thị trường (kích thước chỉ bằng một nửa khi không sử dụng) mà còn kết hợp cả pin AA và AAA, làm cho sản phẩm trở nên đa chức năng hơn.

 

Trong suốt năm 2005 và 2006, Energizer đã tài trợ cho chương trình Gadget Show on Five thu hút rất nhiều khách hàng và những người yêu thích sự cải tiến.  Mục tiêu của chương trình là nhằm khuyến khích những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, nhiều sáng kiến đề xuất những ý tưởng của mình lên cấp trên. Năm nay, để thúc đẩy vị trí marketing hàng đầu trong Photo Lithium, uy tín được tạo dựng sẽ gần gũi hơn với biểu tượng của thương hiệu Mr Energizer,  bắt kịp pin Ultimate Lithium  và cùng với khẩu hiệu “Energizer Ultimate Lithium. For Today’s High-Tech Gadget” (Energizer Ultimate Lithium, vì những cải tiến công nghệ cao ngày nay).

 

Việc tài trợ là thể hiện cho chiến lược phát triển mạnh mẽ nhằm tới những thiết bị và cải tiến công nghệ cao trong nước Mỹ và trong tương lai sẽ được hỗ trợ đầy đủ thông qua các điểm bán hàng với thông điệp “Energizer. Powering The Gadget Show”.

 

Bối cảnh thị trường

 

Tổng giá trị thị trường pin năng lượng Hoa Kỳ ước tính hơn 317 triệu đô (nguồn: ACNielsen & GfK). Trong đó, Energizer đứng vị trí thứ hai trong thị trường pin năng lượng với hơn ¼ tổng giá trị thị trường (nguồn: ACNielsen). Energizer cũng nắm giữ vị trí thứ nhất đối với các loại pin sạc, pin điện tử, pin các-bon zinc, photo lithium và trong việc thúc đẩy kênh thương mại (nguồn: ACNielsen). Đồng thời, Energizer cũng là hãng chiếm vị trí hàng đầu đối với các sản phẩm đèn pin và ngành công nghiệp pin chất lượng cao với Energizer Ultimate (nguồn: GfK tháng 12 năm 2005). Pin năng lượng với mục đích sử dụng thông dụng (như pin AA và AAA) tiếp tục chiếm lĩnh thị trường với 85% thị phần (nguồn: ACNielsen & GfK tháng 3 năm 2006), trong đó ngành pin điện tử đang nhanh chóng tăng trưởng ở mức 35% hàng năm (nguồn: ACNielsen MAT tháng 3 số 25 năm 2006) chủ yếu là do tăng mạnh nhu cầu sử dụng các thiết bị hao tốn năng lượng và thiết bị công nghệ cao. Các thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe MP3 có đặc điểm tiêu hao năng lượng mạnh, đòi hỏi phải có nguồn năng lượng vào nhanh đồng thời cũng phải phù hợp và ổn định.

 

Những thành công và định hướng tương lai

 

Năm 1959, Energizer đã làm một cuộc cải cách trong ngành công nghiệp năng lượng pin khi giới thiệu công nghệ pin alkaline hiện nay vẫn còn được sử dụng trong phần lớn các thiết bị. Energizer Holdings, Inc. đã trở thành một công ty hoạt động độc lập, công khai vào năm 2000 và hiện nay là một trong những nhà sản xuất pin khô và đèn pin lớn nhất thế giới. Năm 2003, Energizer đã giành được công ty toàn cầu Schick-Wilkinson Sword (SWS) gắn thêm các tầng lớp thương hiệu toàn cầu trong phạm trù chăm sóc cá nhân vào danh mục vốn đầu tư của Energizer.

 

Tổng cộng Energizer có tất cả 100 cộng tác là những công ty sản xuất và bán pin và đèn pin tại 150 nước trên toàn thế giới. Hàng năm, Energizer sản xuất 6 triệu pin các loại, cung cấp năng lượng cho các thiết bị trên khắp thế giới.

 

1886 - Công ty Brush Electric do W.H.Lawrence quản lý đã thành lập công ty National Carbon, tiền thân của công ty Eveready Battery.

 

1896 - Energizer tiếp thị loại pin đầu tiên tới các khách hàng sử dụng. “The Columbia” dài 6 inch và được sử dụng cho điện thoại tại các gia đình.

 

1958 - Energizer cho ra đời những loại pin đầu tiên sử dụng cho máy thu thanh bán dẫn và pin sạc nickel-cadmium.

 

1959 - Energizer cho ra mắt sản phẩm pin alkaline tiêu chuẩn đầu tiên.

 

1960 - Energizer giới thiệu pin bạc ôxit dạng tròn dùng cho máy trợ thính và trợ thị đầu tiên.

 

1986 - Công ty Ralston Purina, trụ sở tại đường Louis, Missouri mua công ty Eveready Battery, công ty cổ phần của thương hiệu Energizer.

 

2000 - Các công ty cổ phần của Energizer trở thành những công ty hoạt động độc lập và công khai.

 

2003 - Energizer đã giành được công ty toàn cầu Schick-Wilkinson Sword (SWS) gắn thêm các tầng lớp thương hiệu toàn cầu trong phạm trù chăm sóc cá nhân vào danh mục vốn đầu tư của Energizer.

 

2004 - Pin Energizer Ultimate - sản phẩm pin alkaline tốt nhất từ trước tới nay - được ra mắt.

 

2005 -  Energizer Ultimate Lithium ra đời.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ ENERGIZER

 

·   Nếu tất cả 6 triệu pin các loại do Energizer bán ra được xếp lại lần lượt thì chúng có thể kéo dài tới tận mặt trăng.

 

·   Một gia đình trung bình hiện nay sử dụng tới 29 thiết bị cần dùng tới pin.

 

·   Energizer Ultimate Lithium cung cấp năng lượng cho máy ảnh và máy quay trên phim đội không gian của NASA hiện nay, một nhiệm vụ phân phối thiết bị và cung ứng tới International Space Station (Trạm Vũ trụ không gian quốc tế).

 

·   Energizer là thương hiệu đèn pin số một thế giới, một trong những nhà sản xuất đèn pin toàn cầu của thế giới.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Thế giới trở nên phẳng hơn kể từ khi Internet ra đời và ngày càng trở nên phẳng hơn khi Web 2.0 được triển khai rộng rãi. Nhưng dường như các doanh nghiệp Việt Nam vẫn đứng ngoài cuộc chơi khi chưa tận dụng được những ứng dụng số trong xây dựng thương hiệu của mình.
Điện thoại di động Motorola sẽ sớm được bán với giá chưa đầy 30 USD/chiếc tại các nước đang phát triển sau khi tập đoàn này thắng gói thầu mới.
Khi doanh nghiệp nhỏ có ngân sách marketing hạn chế, việc sử dụng cách gửi thư trực tiếp cho khách hàng là một việc làm hợp lý, tiết kiệm chi phí hơn là thuê những người viết kịch bản giỏi hoặc công ty quảng cáo thực hiện một phần chiến dịch marketing cho mình. Chỉ cần chuyên nghiệp hơn một chút, doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể đạt hiệu quả cao nhờ ở chiến dịch gửi thư cho những khách hàng tiềm năng của mình. Dưới đây là những bước đi nên thực hiện.
Có thể hiểu các chuẩn mực trong dịch vụ khách hàng là tổng hợp tất cả mọi chi tiết nhỏ nhất liên quan đến việc giao tiếp giữa công ty và khách hàng. Mọi công ty đều có các chuẩn mực của riêng mình. Và tất cả đều nghe thật tuyệt vời.
Hãy tưởng tượng một viễn cảnh không sáng sủa lắm cho công ty bạn, đó là những ngày làm việc tẻ nhạt, không có một khách hàng nào đến tìm hiểu sản phẩm và cũng không có điện thoại, email… đặt hàng. Có thể ngay khi đó bạn sẽ vạch kế hoạch để chinh phục những khách hàng mới, nhưng tại sao bạn lại không nghĩ đến những vị “Thượng đế cũ”, đối tượng mà bạn đã từng dốc tâm sức để chinh phục và phục vụ họ cách đây không lâu, nhưng vì một lí do nào đó mà quan hệ giữa hai bên chìm vào im lặng.
Tại hội thảo chuyên đề thương hiệu do Công ty Thương mại đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế (IDT) vừa tổ chức, một kết quả khảo sát khá bất ngờ và khó tin được công bố: 98% doanh nghiệp vừa và nhỏ được hỏi không quan tâm tới việc phát triển thương hiệu.
Chỉ sau 14 tiếng trong cuộc thử nghiệm dự định kéo dài 24 tiếng hiển thị hình nền trên trang chủ tìm kiếm, Google đã phải trả giao diện trang chủ của mình về phông nền trắng quen thuộc.
Thương hiệu mạnh hay yếu, trường tồn hay chẳng may sớm bị diệt vong không chỉ nằm ở hoạt động truyền thông tiếp thị, ở ý tưởng kinh doanh hay khả năng xử lý khủng hoảng mà cái gốc là nằm ở triết lý, niềm tin và giá trị cốt lõi được chia sẻ và “lưu truyền” từ thế hệ lãnh đạo này sang thế hệ khác trong một tổ chức
Trong thế giới thương hiệu, Esprit thành công nhờ tạo được bản sắc riêng dù cùng một lộ trình phát triển như bao thương hiệu thời trang khác.
Subaru Việt Nam vừa thông báo sẽ hỗ trợ 50% thuế giá trị gia tăng cho các khách hàng mua xe từ nay đết Tết nguyên đán.
 Năm 2007, doanh thu toàn cầu của quảng cáo qua di động chưa đuợc 1 tỷ đô la. Con số dự đoán 11 tỷ đô la vào năm 2011 khó thành hiện thực. Câu hỏi được đặt lúc này ra: Với một kích thước hạn chế, điện thoại di động có trở thành công cụ marketing hiệu quả?
VFC là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ khử trùng từ năm 1975 với thương hiệu VFC - Vietnam Fumigation Company. Sau nhiều năm hoạt động, VFC đã không ngừng lớn mạnh với hệ thống chi nhánh trải dài trên cả nước, đặc biệt vào năm 1999 VFC đã chính thức trở thành hội viên của hai hiệp hội khử trùng và kiểm soát dịch hại uy tín nhất thế giới, National Pest Management Association và International Maritime Fumigation Organization.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này