Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Starbucks – Thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới
Cập nhật 6-3-2007 09:23

Starbucks đã lựa chọn một phương pháp thích hợp dựa trên sáu nguyên tắc nền tảng cơ bản được gọi là Coffe and Farmer Equity (C.A.F.E) Practise. Những nguyên tắc này bao gồm: trả giá cao để giúp đỡ nông dân tạo ra lợi nhuận và hỗ trợ cho gia đình họ; việc mua các loại café có sự bảo tồn, chứng nhận, tổ chức và Fairrade CertifiedTM; và đầu tư vào các dự án phát triển mang tính xã hội ở các nước sản xuất café.

 


{film}mOa0HDHa99U{/film}

Starbucks là nhà bán lẻ hàng đầu, với thương hiệu và máy rang café đặc biệt với hơn 11.000 đại lý bán lẻ trên toàn thế giới. Hãng đã cam kết sẽ đưa ra loại café và “Starbucks Experience” chất lượng cao nhất trong khi vẫn kiểm soát công việc kinh doanh theo con đường cung cấp những lợi nhuận về mặt kinh tế, môi trường và xã hội cho cộng đồng tại những nơi mà nó tiến hành hoạt động kinh doanh. Starbucks thâm nhập vào thị trường Anh quốc vào năm 1998 và bây giờ nó đã tuyển dụng được hơn 7000 đối tác với xấp xỉ khoảng 490 chủ cơ sở.

 

Hãng Starbucks Coffee Company được thành lập và hoạt động được mô tả là “Một con đường mới của hoạt động kinh doanh”. Nhiệm vụ của Starbucks là thiết lập cho mình một mạng lưới cung cấp café nguyên chất hàng đầu thế giới trong khi vẫn duy trì những nét đặc trưng riêng biệt của mình. Trong khi vừa là nhà cung cấp đạt tiêu chuẩn cao nhất trên thế giới về nhãn hiệu café tươi nóng, Starbucks nhận ra rằng lợi nhuận thu được là rất cần thiết cho thành công của nó trong tương lai. Starbucks sẽ hướng tới việc đóng góp một phần tích cực vào cộng đồng giao tiếp mang tính địa phương và mang tính toàn cầu thông qua hoạt động của nó với một số lượng đối tác có sự thành thạo tinh thông trong những lĩnh vực như phát triển xã hội, lao động và văn hoá đọc.

 

Ví dụ như ở UK, hãng Starbucks đã hoạt động trong mối quan hệ gần gũi với NXB sự thật quốc gia (NLT) 6 năm trước đây để phát triển sản phẩm All Books for Children (ABC) nhằm giới thiệu cho trẻ trước tuổi đến trường và các bậc cha mẹ về lợi ích của việc biết đọc. Và từ tháng 1-2001 ABC đã được 7,445 trẻ em và các bậc phụ huynh, những người luôn chọn những cuốn sách miễn phí trong hơn 22 300 đầu sách, đón đọc và mua về nhà. Có được thành công từ ABC cuốn The Starbucks Christmas Bookdrive được thiết kế để khuyến khích khách hàng và các đối tác kinh doanh của Starbucks quyên góp sách cho học sinh tiểu học. Tổng số 93 000 quyển sách đã được quyên góp từ khi Bookdrive ra đời. Một thành tố quan trọng thứ ba trong chương trình khuyến khích giao tiếp của Starbucks là sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm của các đối tác của Starbucks để cung cấp những lời khuyên và huấn luyện cho trẻ từ độ tuổi 14-15 tuổi cách làm việc bao gồm những kỹ năng và những lối ứng xử mà các ông chủ tương lai đòi hỏi.

 

KHUYẾN THỊ

 

Starbucks vẫn tiếp tục cách tân trong khi vẫn kiên định với nhiệm vụ và những nguyên tắc hướng dẫn hoạt động của mình. Hãng đã đưa ra những đổi mới về đồ ăn thức uống đựơc ưa thích như là Gingerbread Latte at Chrismas, Frappuccino ­TM Light Blended Beverages, sản phẩm từ thực vật có gluten, bột mì và panini như là bánh nướng xốp. Starbucks đã hình thành nên cụm từ “vị trí thứ ba”- một môi trường thư giãn giữa gia dình và công việc, nơi mà bạn  có thể thưởng thức một tách café trên một chiếc sofa thoải mái. Cộng tác với T-Mobile để cung cấp sản phẩm Wi-fi hotspot và tạp chí Times trong các cửa hàng. Càng ngày Starbucks càng có những đổi mới trong lĩnh vực giải trí với việc giới thiệu sản phẩm Hear Music CDs cho phép khách hàng khám phá cảm nhận và thưởng thức tất cả những thể loại âm nhạc trong cửa hàng.

 

THỊ TRƯỜNG

 

Thị trường café thế giới về phương diện lịch sử rất nhạy cảm với giá cả lên xuống thất thường mà nó đã kết nối được với thị trường cung cầu thế giới. Trong năm 2001 giá café tươi xuống rất thấp trong vòng 30 năm trở lại và đã có những ảnh hưởng bất lợi cho những người nông dân trồng cafe. Bất chấp sự biến động của thị trường, Starbucks vẫn luôn cam kết bán café chất lượng cao với một hình thức trách nhiệm mang tính xã hội và nó đã quyết định sẽ thực hiện nhiều hơn thế. Starbucks đã lựa chọn một phương pháp thích hợp dựa trên sáu nguyên tắc nền tảng cơ bản được gọi là Coffe and Farmer Equity (C.A.F.E) Practise. Những nguyên tắc này bao gồm: trả giá cao để giúp đỡ nông dân tạo ra lợi nhuận và hỗ trợ cho gia đình họ; việc mua các loại café có sự bảo tồn, chứng nhận, tổ chức và Fairrade CertifiedTM; và đầu tư vào các dự án phát triển mang tính xã hội ở các nước sản xuất café.

 

Năm 2005, ở Anh thương hiệu tiếp tục mở rộng một cách nhanh chóng với gần 9 000 cửa hàng café đạt 1,1 tỉ $ doanh thu. Thị trường đã trông đợi vào sự phát triển bởi một sự kết nối tỉ lệ hàng năm là 8.9% về mặt số lượng các đại lí trong hơn ba năm tới để đạt tới doanh thu là 1.4 tỉ $. Giá café thương hiệu được tính tới hơn 30% thị trường và Starbucks dẫn đầu với xấp xỉ khoảng 24% cổ phiếu trên thị trường (theo nguồn Allegra Strategies, Cafe).

 

NHỮNG THÀNH TỰU GẦN ĐÂY

 

Năm 2005 trung tâm môi trường thế giới đã trao cho công ty café Starbucks huy chương vàng hàng năm của thế kỉ 21 về thành tựu hợp tác quốc tế trong dự án phát triển đã được chứng minh. Giải thưởng được trao cho Starbucks về thành tựu C.A.F. E Practise. Trong năm 2005 và 2006 hoạt động của Starbucks trong cộng đồng ở nước Anh đã được công nhận bới tổ chức Bussiness in the Community với một giải thưởng Big Tick cho sự xuất sắc trong CSR. Tiếp theo đó Starbucks vẫn tiếp tục trung thành với những giá trị của mình trong khi vẫn đổi mới và vượt quá cả sự mong đợi của khách hàng. Mục đích của nó là nắm lấy thị trường địa phương và thị trường toàn cầu, mang đến cảm hứng mỗi ngày với một tách caffe vĩ đại.

 

1971

 

Starbucks được thành lập ở Seattle bởi ba người bạn cùng học ở trường đại học SanFransico vào những năm 1960.

 

1982

 

Cửa hàng đầu tiên đạt được thành công và có được sự chú ýcủa Howard Schultz người mà sẽ tham gia vào công ty sau này.

 

1987

 

Với sự hậu thuẫn của các nhà đầu tư địa phương Schultz đã mua Starbucks

 

1991

 

“Bean Stock” được giới thiệu - một sự phối hợp lựa chọn nguồn cung cấp cho tất cả những người làm đối tác

 

1998

 

Starbucks thâm nhập vào thị trường Anh quốc thông qua việc giành được 60 cửa hàng từ công ty cà phê Seattle

 

2000

 

Hiện nay Starbucks Christmas Bookdrive hàng năm được xuất bản bởi nhà xuất bản sự thật quốc gia.

 

2003

 

The Starbucks Coffee Master Programme được thành lập.

 

2004

 

The Coffeehouse Challenge với the Royal Society of Arts được thành lập

 

2005

 

Starbucks đã quyên góp được 50,000 quyển sách thông qua Bookdrive

 

2006  

 

Liên tiếp 2 năm Starbucks đã được nhận giải thưởng Big Tick bởi hiệp hội Business in the Community về sự xuất sắc trong CSR

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU STARBUCKS

 

·   Starbucks chỉ mua những hạt cafe của các nước Arập và chỉ chọn 10% trong số đó những hạt café được trồng ở độ cao 900 đến 1500 m.

 

·   Starbucks được chứng nhận đã bán Fairtrade Certified coffee ở 23 nước - nhiều hơn bất kì hãng nào trên thế giới.

 

·   Starbucks bán khoảng 20 loại café khác nhau trong cửa hàng hằng ngày và khách hàng có thể nhận café thông qua các cửa hàng.

 

°                       

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Nếu nghĩ lại giai đoạn cách đây 8 năm chắc hẳn nhiều người tiêu dùng khi nghĩ tới Kinh Đô là nghĩ tới những chiếc bánh mì đựng trong bao gói nylon và bảo quản được nhiều ngày hay những tiệm bánh ngọt Kinh Đô tại Sàigòn. Ngày nay thì đã khác, nhãn hiệu Kinh Đô hiện diện trên nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau từ bánh Trung Thu, bánh kẹo các loại cho đến các loại kem và hơn thế nữa Kinh Đô còn có riêng một công ty chuyên kinh doanh các tiệm bánh.
Truyền thống là một yếu tố quan trọng của các nền văn hoá. Trong thế giới hiện đại ngày nay, người ta thường có khuynh hướng quên đi một truyền thống nào đó và những lợi ích do truyền thống mang lại không phải lúc nào cũng được thể hiện rõ ràng. Thế nhưng, theo các chuyên gia về tiếp thị, truyền thống vẫn là một công cụ đắc lực trong việc xây dựng nhãn hiệu…
Kết thúc năm 2013, lượng xe máy bán ra ở thị trường trong nước tiếp tục giảm, khoảng 10% so với năm 2012, đánh dấu năm thứ hai liên tiếp thị trường xe máy bị giảm. Các nhà sản xuất xe máy đang tìm cách “lấp đầy” năng lực sản xuất hiện nay.
 
“Turn that frown upside-down” có thể là một cách đối đầu hữu hiệu với những ưu tư cá nhân, nhưng trong trường hợp những ưu tư ấy thiên về việc lời lãi hơn về mặt tinh thần, liệu phương châm trên có còn chính xác không? Nhà sản xuất nước giải khát 7 UP đã cố gắng đi tìm lời giải cho vấn đề trên bằng nỗ lực đảo nhãn hiệu hầu như chưa từng được thực hiện bao giờ. Vây nhãn hiệu 7 UP ngược có thật sự thành công hay không?
Đánh cắp ý tưởng là tập hợp những bí quyết độc đáo và hay nhất, là kinh nghiệm 30 năm về lĩnh vực marketing của Steve Cone - Giám đốc điều hành Quản lý thương hiệu và marketing của Ngân hàng Đầu tư và quản lý tài sản của Citigroup.
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 05 năm 2009, tại văn phòng VFC, LANTABRAND và VFC đã chính thức ký kết hợp đồng xây dựng và phát triển thương hiệu
Một cuộc nghiên cứu cho thấy rằng, ở các khách sạn, sự hài lòng của khách hàng là cần thiết nhất, hơn cả các con số như tỉ lệ phòng đã dùng/phòng trống.
Cho đến nay, các nhà quản lý cao cấp chỉ tập trung vào hai dạng của lợi thế chiến lược là cơ cấu và khả năng. Tuy nhiên, đang có những thách thức với cả hai kiểu chiến lược này.
Đây là 1 trong những câu chuyện rất thú vị về ngành bán lẻ rất thú vị được biết đến trong năm qua: Chiếc lược cửa hàng gạch đỏ của Amazon (Amazon’s brick-and-mortar strategy).
Để kinh doanh trực tuyến, việc xây dựng một trang web là điều bắt buộc. Thế nhưng để thiết kế và vận hành thành công trang web không phải là chuyện dễ dàng và đơn giản. Sau đây là những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế trang web…
Mặc dù bạn đã dành không ít thời gian và công sức hướng trọng tâm của công ty tới các khách hàng, tới lòng trung thành của khách hàng và tới lợi nhuận từ phía khách hàng nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi, chắc hẳn bạn hay các nhân viên của bạn đã mắc phải một sai lầm nào đó.
Từ nhiều năm nay hai tập đoàn trang phục và dụng cụ thể thao lớn nhất thế giới, Nike và Adidas, luôn có những cuộc đua gay cấn và tốn kém để giành vị trí bá chủ.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này