Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
VISA - Hình thức thanh toán phổ biến trên toàn cầu
Cập nhật 26-1-2007 11:03

Thay vì chỉ tập trung vào phát hành thẻ, trong 40 năm qua Visa luôn chú ý tới những đổi mới không ngừng, sự chấp nhận và sự tin tưởng, tạo nên nhiều phát triển đáng kể trong ngành công nghiệp này, gồm thiết bị máy quay số điện tử đầu tiên, mạng lưới ATM toàn cầu đầu tiên và phát minh VisaNet cũng như là một trong những dịch vụ an ninh mạnh nhất trong ngành công nghiệp này. Hiện nay, hơn 488 triệu thẻ của thương hiệu Visa được phát hành tới tay người tiêu dùng tại Mỹ.


 

THỊ TRƯỜNG

 

Hằng ngày, hơn 250 triệu người ở Mỹ băn khoăn với quyết định sẽ mua gì cho họ, cho gia đình họ, cho công việc của họ và quyết định chi tiêu như thế nào. Càng ngày càng có nhiều người chọn các hình thức thanh toán Visa, và Visa trở thành thương hiệu được sử dụng để thanh toán phổ biến nhất tại Mỹ. Cho dù quyết định của bạn chỉ đơn giản là mua chút đồ ăn nhanh dọc đường hay là một dự án đầu tư quan trọng cho công việc của mình hoặc một kỳ nghỉ mơ ước thì dịch vụ và sản phẩm của Visa luôn giúp việc thanh toán, mua bán của bạn được thuận tiện và an toàn. Trong 4 thập kỷ vừa qua, thương hiệu Visa đã trở thành biểu tượng của sự tin tưởng, được thừa nhận và thuận lợi, giúp tất cả mọi người trong cuộc sống của chính họ và giúp họ đạt được giấc mơ của mình.

 

Khởi nghiệp với loại thẻ tín dụng với mục đích chung đầu tiên năm 1958, Visa đã trở thành thương hiệu hàng đầu trên thế giới có số người sử dụng thương hiệu đáng ngạc nhiên. Không lâu trước đây, khi mua một sản phẩm gì đó có nghĩa là bạn phải trả bằng tiền mặt hoặc séc. Nhưng ngày nay, người dân Mỹ có thể chọn một trong số hàng loạt các hình thức thanh toán phong phú, tiện lợi, linh động và an toàn hơn các hình thức trước đây như thẻ tín dụng, thẻ Visa debit, Visa prepaid.

 

Visa là thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đổi mới có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Quan trọng hơn cả, những đổi mới trong sản phẩm và dịch vụ của Visa giúp cho người sử dụng có thể tự do dùng theo cách của họ, tăng sự linh động về tài chính vì họ có thể chi trả bất cứ thứ gì họ cần.

 

NHỮNG THÀNH TỰU GẦN ĐÂY

 

Ra đời trong thập kỷ phát triển thị trường và công nghệ, Visa trở thành thương hiệu thẻ thanh toán hàng đầu trên thế giới. Visa nắm rõ những thông tin về khách hàng hơn bất cứ đối thủ cạnh tranh nào. Đồng thời Visa cũng có được danh tiếng của chính mình, nhận được sự chấp nhận và sử dụng rộng rãi của khách hàng nhiều hơn các thương hiệu thanh toán khác. Số lượng khách hàng sử dụng Visa trên toàn cầu lớn hơn tổng số khách hàng sử dụng các thương hiệu thanh toán khác cộng lại.

 

Việc thúc đẩy mở rộng thị trường mới và việc ra đời nhiều hình thức thanh toán mới của Visa đã tăng số lượng địa điểm giao dịch lên gấp đôi, từ 3 triệu địa điểm trong thập kỷ trước lên tới 5,9 triệu. Cùng với việc tập trung vào nâng cao các hình thức thanh toán đã giúp Visa có số lượng bán ra hàng năm tại Mỹ tăng gấp 3 trong 10 năm trở lại đây, lên tới 1,3 triệu tỉ năm 2005; trong số khách hàng tại Mỹ, thanh toán bằng thẻ Visa đã vượt qua hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Điều cốt yếu của những thành công này là hệ thống cách thức giao dịch tập trung của Visa - VisaNet - một hệ thống cách thức giao dịch tin cậy nhất, an toàn nhất và lớn nhất thế giới. VisaNet liên tục được cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các doanh nghiệp, giúp cho việc thanh toán điện tử của khách hàng và doanh nghiệp ngày càng trở nên thuận tiện, có nhiều lựa chọn khác nhau và dễ kiểm soát. Visa đã đầu tư hàng triệu đôla cho công nghệ phần cứng và phần mềm nhằm hỗ trợ việc thanh toán mọi lúc, mọi nơi, bằng mọi phương thức. Bằng việc liên kết các ngân hàng và điểm giao dịch trên toàn cầu, VisaNet có được trung bình khoảng 100 lượt giao dịch mỗi ngày với sự tin cậy tuyệt đối. Tính riêng mỗi giờ, mạng lưới này có thể giao dịch với số lượng tương đương với lượng giao dịch của thị trường chứng khoán trên toàn thế giới trong một ngày.

 

Ngoài những thành tựu kinh doanh trên, Visa cũng tự hào bởi những thành công trong quảng bá trách nhiệm tài chính cho người dân Mỹ. Chương trình Hiểu biết tài chính có thưởng, Practice Money Skills (kỹ năng sử dụng tiền) của Visa cung cấp những lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề quản lý tài chính, đặc biệt là vấn đề quản lý, tiết kiệm và chi tiêu một cách hợp lý.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Trở lại nguồn gốc của thương hiệu Visa năm 1958, khi đó ngân hàng Mỹ phát hành thẻ BankAmericard xanh, trắng và vàng cung cấp cho người sử dụng lựa chọn trả tiền trong tài khoản dưới hình thức trả góp. Năm 1970, liên minh ngân hàng tại Mỹ liên kết lại và thiết lập National BankAmericard, Inc., một thành viên giám sát hoạt động của chương trình BankAmercard tại Mỹ. Vào năm 1977, National BankAmericard, Inc. thành lập Visa, một tên thương hiệu đơn giản, dễ nhớ, có thể phát âm gần như giống nhau trong tất cả ngôn ngữ. Cái tên Visa nhận được sự đồng tình ở mức độ rộng cùng với tính linh động của nó.

 

Vào thời gian khởi đầu của tên Visa, công ty hiểu rằng giá trị lâu dài của thương hiệu không bị giới hạn bởi tên thương hiệu hoặc đặc điểm gắn liền với từ “card”. Tầm nhìn xa so với thời điểm đó khi mà các hình thức thanh toán có thể được mở rộng nhờ sự hỗ trợ của các phương tiện mới đã giúp cho Visa theo kịp với những thay đổi trong lối sống và phương thức làm việc.

 

Thay vì chỉ tập trung vào phát hành thẻ, trong 40 năm qua Visa luôn chú ý tới những đổi mới không ngừng, sự chấp nhận và sự tin tưởng, tạo nên nhiều phát triển đáng kể trong ngành công nghiệp này, gồm thiết bị máy quay số điện tử đầu tiên, mạng lưới ATM toàn cầu đầu tiên và phát minh VisaNet cũng như là một trong những dịch vụ an ninh mạnh nhất trong ngành công nghiệp này. Hiện nay, hơn 488 triệu thẻ của thương hiệu Visa được phát hành tới tay người tiêu dùng tại Mỹ.

 

SẢN PHẨM

 

Các khách hàng và các doanh nghiệp trong thị trường này muốn có lựa chọn tốt nhất trong việc quyết định chi trả hàng hoá và dịch vụ khi nào, ở đâu và như thế nào. Để đáp ứng nhu cầu này, Visa đã cung cấp đầy đủ nhất các loại thẻ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và các sản phẩm và dịch vụ thẻ thương mại, bao gồm:

 

Visa Signature. Một loại thẻ được thiết kế cho những khách hàng chủ yếu chi tiêu cho các hoạt động du lịch, giải trí và mua lẻ, Visa đưa ra những lợi ích, phần thưởng và các dịch vụ thích ứng với nhóm khách hàng này, gồm cả việc tham gia sự kiện giải trí có một không hai, bữa tối đặc biệt, quà, dịch vụ du lịch đa dạng.

 

Gold Visa Check Card. Loại thẻ này được thiết kế cho hoạt động như việc kiểm tra - tại thời điểm giao dịch, số tiền lập tức được khấu trừ từ tài khoản kiểm tra của khách hàng. Gold Check Card cũng cung cấp cho khách hàng những phần thưởng ngoài những lợi ích như Emergency Card Replacement/Emergency Cash Disbursement (thay thẻ khẩn cấp), Purchase Security (mua an toàn), và Warranty Manager Service (dịch vụ quản lý đảm bảo).

 

Visa Gift Cards. Số lượng thẻ Visa trả trước như Visa Gift card tăng đến chóng mặt vì ngày càng nhiều khách hàng nhận ra rằng đây là loại thẻ tiện lợi và đảm bảo như tiền mặt và séc với tiện ích trả tiền trước khi mua hàng hoá thật.

 

Visa Business Cards. Loại sản phẩm này cho phép những công ty nhỏ tách biệt giữa chi phí kinh doanh và chi phí cá nhân, giúp đơn giản hoá công việc sổ sách hàng tháng và cung cấp những báo cáo chi tiêu chi tiết.

 

Contactless. Xuất hiện trong số các loại thẻ Visa, Contactless là hình thức thanh toán mới cho phép khách hàng chỉ cần lướt thẻ qua chỗ đọc mã an toàn thay vì phải nhét thẻ vào, tiết kiệm được thời gian mua sắm. Công nghệ này tạo được sự thuận lợi cho khách hàng và hiệu quả cho nhà kinh doanh, những người có thể tiến hành nhiều giao dịch hơn trong một thời gian ngắn.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Đáp ứng sự phát triển đáng kể trong phương thức thanh toán, hãng Visa gần đây đã giới thiệu những thay đổi đáng kể có ảnh hưởng tới sự phát triển của Visa trong các phương thức thanh toán cho khách hàng và doanh nghiệp.

 

Một điểm nhấn mới đánh dấu sức mạnh lâu dài của thương hiệu Visa, Visa cung cấp thêm những ứng dụng linh động khác như thanh toán qua điện thoại di động và các phương tiện khác. Những thay đổi bổ sung là những thiết kế thẻ mới nhằm tăng tính linh hoạt cho các loại thẻ tài chính Visa, đòi hỏi nhiều nơi sử dụng thẻ cho chương trình thương hiệu của mình.

 

Visa mới đây cũng cho ra mắt một diễn đàn thương hiệu và chiến dịch quảng cáo mới “Life Takes Visa”. Diễn đàn nhấn mạnh vị trí hàng đầu của Visa trong việc cung cấp các loại sản phẩm hỗ trợ con người trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

 

Chiến dịch quảng mới của Visa xây dựng trên những cơ sở của diễn đàn nằm trong chiến dịch có mang tên “It’s Everywhere You Want to Be” trong suốt 2 thập kỷ vừa qua. Cùng một lúc, chiến dịch “Life Takes Visa” hỗ trợ cho việc tăng lượng khách hàng và các công ty thương mại, củng cố vị trí thương hiệu trong tương lai và tăng cường sự kết nối giữa Visa và các khách hàng.

 

KHUYẾN THỊ

 

Khi các khách hàng và doanh nhân Mỹ chú trọng đến các sự kiện thể thao, giải trí, thương hiệu Visa cũng được biết đến nhiều. Visa tự hào vì tham gia kết hợp với các sự kiện đỉnh cao và tổ chức lớn như Olympic Games, Broadway, NASCAR, NFL và Kentucky Derby. Điều này đã giúp Visa tạo những ấn tượng mạnh cho khách hàng và các doanh nghiệp.

 

Việc tài trợ cho Olympic Games bắt đầu từ năm 1988 và đã trở thành một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu Visa, củng cố vị trí hàng đầu và tạo được lòng trung thành giữa những khách hàng quan trọng cũng như hỗ trợ của những thành viên tài chính. Ngoài ra cuối thập kỷ 80, Visa cũng tài trợ cho Olympic Games của Mỹ hơn 9 triệu đôla.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Với những cam kết kiên định về an ninh, thuận lợi và đổi mới, Visa đã có được lòng tin và lòng trung thành của các thế hệ khách hàng - giúp họ tận dụng tối đa những cơ hội của cuộc sống. Sức mạnh cơ bản của thương hiệu Visa chính là giá trị của nó trong việc tạo ra những cơ hội cho tất cả các thành viên, gồm những thành viên tài chính, các doanh nghiệp, đối tác tiếp thị, khách hàng và các doanh nghiệp.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ VISA

-                                   

-          Trong năm 2005, doanh thu thẻ thương hiệu Visa về phần trăm chi tiêu cá nhân vượt qua cả chi tiêu bằng tiền mặt.

 

-          Năm 1985, với chiến dịch “It’s Everywhere You Want to Be”, Visa đã tiến hành một chiến dịch quảng cáo đầu tiên trong ngành công nghiệp này.

 

-          Hàng năm Visa đầu tư 200 triệu đôla vào hoạt động phát triển và triển khai công nghệ nhằm đấu tranh chống lại việc gian lận và bảo vệ quyền lợi của khách hàng, loại bỏ việc gian lận trong hệ thống Visa tới mức thấp nhất vào năm 2005 chỉ với 5cent trên 100 đôla giao dịch, mặc dù mức giao dịch của Visa mỗi năm là 1,3 triệu tỉ đôla.

-                                   

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi công ty LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
Em muốn hỏi nếu ta chỉ cần một thẻ visa được liên kết với một ngân hàng là có thể sử dụng thẻ ạ
ly.  Thứ 3, 22-1-2008 13:43

  Các chủ đề liên quan
Trong xí nghiệp hiện đại, người trẻ thường thường chiếm đa số trong cán bộ công nhân viên. Họ trẻ khoẻ, làm việc nhiệt tình, là sức mạnh của xí nghiệp. Người lãnh đạo biết đặc điểm này của những nhân viên trẻ, giỏi dẫn dắt, giỏi sử dụng các biện pháp hay có thể khơi dậy mạnh mẽ sức sáng tạo vô cùng của họ, khiến xí nghiệp tiến mạnh lên phía trước
Bạn đang tìm kiếm những chiến lược giúp nâng tầm các hoạt động tiếp thị của mình trong năm tới? Hãy xem xét một số xu hướng chủ đạo – có thể giúp Marketer đi từ con số không lên vị trí dẫn đầu trong thế giới tiếp thị số.
Nếu  bay từ Los Angeles tới Tokyo trên các chuyến bay của hãng JAL, bạn có thể học cách nói “how are you” bằng tiếng Nhật Bản. Ngày nay, như một phần trong chương trình giải trí trên chuyến bay, nhiều hãng hàng không lớn như Virgin Atlantic, Air France và Singapore Airlines đã đưa ra các chương trình đào tạo ngoại ngữ với hình ảnh âm thanh tương tác phục vụ khách hàng có yêu cầu .
Nhãn hiệu là một trong những thành tố quan trọng trong bất kỳ chiến lược tiếp thị của DN thành đạt vì chúng cho phép nhận diện, xúc tiến và chứng nhận các hàng hoá và dịch vụ của họ trên thị trường và phân biệt rõ so với sản phẩm của DN này với sản phẩm của DN khác.
Anh Peter Hiếu, một Việt kiều Đức, tỏ ra hụt hẫng khi Hàng không Lufthansa (Đức) tuyên bố ngưng bay tới Việt Nam từ ngày 25.3. “Chính sách giá khuyến mãi của các hãng Trung Đông khiến Lufthansa không thể tiếp tục gồng mình chịu lỗ và buộc phải rút lui”, anh nói.
Thật khó hình dung ở các bệnh viện công có lúc nào đó bệnh nhân được xem là khách hàng, khách hàng đúng nghĩa. Nhưng điều này có thể đang từng bước được thực hiện, ít nhất là trong những thay đổi về quản trị bệnh viện.
Hoạch định - Điều hành - Đánh giá là ba hoạt động rất cơ bản của nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Ở Việt Nam, phần lớn cả ba chức năng này đều đổ dồn vào một cá nhân - giám đốc doanh nghiệp. Dù rằng trách nhiệm của giám đốc với những hoạt động này là đương nhiên, nhưng việc tập trung vào hoạt động nào hay nói đúng hơn là cân đối chúng thế nào lại là việc cần bàn.
Cho dù đang tồn tại hàng loạt những tranh cãi về Olympic Bắc Kinh 2008 xoay quanh vấn đề ô nhiễm môi trường, giao thông và quyền con người. Nhưng những vận động viên hàng đầu thế giới cũng đã hội tụ tại đây, làm công việc họ thường làm, giao lưu và truyền cảm hứng cho cả thế giới.
Công ty thương hiệu Lantabrand vừa giới thiệu ứng dụng miễn phí “Đo lường sức mạnh thương hiệu” nhằm giúp cho các doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc nhãn hiệu cấp cao của Lantabrand xung quanh ứng dụng này.
Hiện nay cứ mỗi giây, thế giới có thêm một trang blog. Với giới trẻ, đây như những trang... nhật ký điện tử, nhưng được chia sẻ cùng nhau trong thế giới internet! Ðể thu hút và giữ được nhiều người xem thì blog luôn phải cập nhật thông tin, sự kiện mới nhất ở lĩnh vực người đọc, người viết thông thạo, thích thú hoặc cộng đồng quan tâm.
Nhân viên giỏi và khách hàng thân thiết – ai có giá trị hơn? Có thể một số người nghĩ rằng đây là câu hỏi theo kiểu “con gà có trước hay quả trứng có trước”, nhưng không phải như vậy. Câu trả lời là: nhân viên giỏi.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này