Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Chevron - Thương hiệu đáng tin cậy hàng đầu của nền công nghiệp ô tô
Cập nhật 3-1-2007 10:10

Sản phẩm chất lượng của Chevron được thiết kế để vận chuyển một cách hiệu quả, bao gồm Chevron với dầu lửa Techron và chất đốt diesel Chevron, thêm vào đó là chất lỏng làm nguội, chất dẫn lưu, và hàng loạt các loại dầu bôi trơn động cơ cho xe và dầu diesel.


THỊ TRƯỜNG

 

Lúc đầu khi được phát minh cách đây hơn 100 năm, những chiếc xe hơi đã bị chế giễu như một “cổ xe không ngựa kéo”. Chẳng bao lâu, những chiếc xe hơi này đã dần tạo được sự quan tâm của công chúng và dần thay đổi cuộc sống hằng ngày. Sự quan tâm về xe hơi của toàn thế giới đã tạo nên một thị trường luôn mở rộng không chỉ về nhiên liệu và các thiết bị mà còn mở rộng về mạng lưới bán lẻ - trạm dịch vụ và những cửa hàng tiện lợi – điều đó đã hình thành một hệ thống cung cấp cho người tiêu dùng.

 

Từ những giếng dầu đầu tiên tìm thấy ở Pensylvania, California, và Texas trong nửa sau của thế kỷ 19 cho tới những hoạt động thăm dò ngày nay đang mở rộng trên toàn cầu, các công ty năng lượng như Chevron Corp. cung cấp sản phẩm dầu mỏ đã được lọc khiến cho đất nước – và cả thế giới – luôn chuyển biến. Các sản phẩm và dịch vụ của Chevron, nhãn hiệu dẫn đầu nền công nghiệp Techron® cung cấp những phụ chất cho dầu hỏa và thẻ tín dụng Chevron, cũng như các cửa hàng tiện nghi, đã trở thành một phần của thị trường sản phẩm tự động. Ta cũng có thể thấy được điều này ở nhiều nền công nghiệp khác, bao gồm hàng hải, hàng không, và dầu nhớt.

 

CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Là một trong những nhãn hiệu của Chevron Corp.- công ty năng lượng lớn thứ nhì tại Mỹ và lớn thứ năm trên thế giới - nhãn hiệu Chevron có thể được tìm thấy tại hơn 8.000 đơn vị bán lẻ trong 29 tiểu bang của Mỹ, chủ yếu là khu vực Tây, Nam, Tây Nam và Tây Canada. Phụ chất galoline độc quyền của Chevron, Techron®, được biết đến nhiều qua các ngành công nghiệp như cung cấp công nghệ làm sạch cho hệ thống lấy nước trên các phần động cơ quan trọng, giúp cải thiện hệ thống điều khiển xe có động cơ, một nền kinh tế nhiên liệu tối ưu, và giảm sự phát nhiệt.. Mạng lưới bán lẻ của công ty – máy bơm tự động hoàn hảo với công nghệ FastPay®, các thiết bị đầu cuối, các điểm bán được vi tính hóa, và mạng lưới giao dịch vệ tinh – giúp Chevron có được vị trí trong 3 thị trường dầu mỏ đứng đầu tại Mỹ.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Vào những năm 1860, bị thôi thúc từ ký ức những cuộc đổ xô đi tìm vàng, những người đi tìm kiếm quặng mỏ bắt đầu đổ xuống miền California để tìm kiếm những nguồn quý giá khác như vàng đen hay dầu mỏ. Trải qua hơn 10 năm mới có người trong số họ thành công. Tháng 9 năm 1876, Alex Mentry thuộc công ty California Star Oil Works (CSOW) đã đánh bại những con rắn chuông, ong bắp cày, bùn lầy và các bụi cây để dò ra được mỏ dầu ở Pico Canyon thuộc California. Một năm sau đó, từ những nơi xa xôi ngọn núi Santa Susana lởm chởm thuộc miền San Joaquin Country người ta đã tìm thấy những nguồn nhiên liệu lớn hơn khi Mentry hình thành Pico No.4 như một giếng dầu phun, biến California trở thành một tiểu bang sản xuất dầu.

 

Nền sản xuất của CSOW đã giúp công ty này trở thành ứng viên hấp dẫn về tài chính và khả năng mang lại sản phẩm cho thị trường. Tổ chức đó chính là Công ty Pacific Coast Oil (PCO), tiền thân đầu tiên của Chevron. PCO sở hữu lại CSOW năm 1879. Trong khi đó, khối John D. Rockefeller’s Sandard Oil (New Jersey) đã hình thành một tổ chức tại San Francisco, đó là Standard Oil Co. (Iowa), công ty dẫn đầu thị trường rất nhanh trên bờ biển miền Tây nước Mỹ.

 

Khoảng năm 1900, Standard (New Jersey) sở hữu lại PCO, phát triển sản xuất và chiếm được vị trí vượt trội về mặt tiếp thị. Sáu năm sau, công ty này sáp nhập đầy đủ các hoạt động của PCO và Iowa Standard để lập thành Công ty Standard Oil (California). Hơn hai thập kỷ tiếp theo, Standard Oil (California) đã trở thanh nhà dẫn đầu thị trường trong khu vực năm tiểu bang ở bờ biển phía Tây, được dìu dắt bằng kiến thức to lớn về nhãn hiệu, thị trường sôi động, và hàng loạt sản phẩm gây ấn tượng, bao gồm xăng dầu Royal Crown và dầu động cơ mô tô Zerolene.

 

Cùng với việc giành được Pacific Oil vào năm 1962, công ty đã sát nhập trở lại thành Công ty Standard Oil của California, hay còn gọi là Socal. Vào những năm 1930, Socal đã hình thành 3 công ty liên doanh với quy mô mở rộng quốc tế. Hai quyền thăm dò có liên quan trải dài từ những vùng sa mạc Ả Rập Saudi tới những khu rừng nhiệt đới Indonesia.

 

Quyền thứ ba liên quan đến sự ra đời của hiệp hội mang tính lịch sử với công ty The Texas (sau này là Texaco) để hình thành California Texas Oil Co., Ltd., hay còn gọi là Caltex, với hoạt động tiếp thị từ Châu Phi tới Châu Á và một nhà máy tinh chế nhỏ ở Bahrain sẽ trở thành trạm đầu tiên của mạng lưới toàn cầu mở rộng. Trong những thập niên tiếp theo, công ty tiếp tục tập trung vào họat động mở rộng tòan cầu, từ sự phát triển của Minas và những cánh đồng Duri ở Sumatra để xây dựng đường ống dẫn Trans-Arabian dài 1.068 dặm ở Arập Saudi. Công ty tiếp tục phát triển một cách lớn mạnh thông qua sự cộng tác, bao gồm việc sở hữu lại Standard Oil Co. (Kentucky) vào năm 1961 và liên doanh với Công ty Gulf Oil Corp. vào năm 1984.

 

Sự liên doanh với Gulf đã cho ra đời một cái tên mới - Chevron Corp., lấy từ biểu tượng hình chevron mà Scocal được sử dụng trên các sản phẩm trong những thập niên này và hoạt động ở nhiều khu vực tại Mỹ. Sự thay đổi này cho thấy sức mạnh của nhãn hiệu trong nhận thức của công chúng về chất lượng, giá trị và dịch vụ. Trong những năm sau đó, là công ty về dầu khí có nhiều dự án lớn, công ty đã dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm đối tác để góp vốn và chịu phần rủi ro. Năm 2001, Chevron Corp va Texaco Inc., hai đối tác lâu đời này, đã đồng ý có một cuộc sáp nhập mang tính lịch sử để hình thành Chevron Corp của ngày nay.

 

SẢN PHẨM

 

Sản phẩm chất lượng của Chevron được thiết kế để vận chuyển một cách hiệu quả, bao gồm Chevron với dầu lửa Techron và chất đốt diesel Chevron, thêm vào đó là chất lỏng làm nguội, chất dẫn lưu, và hàng loạt các loại dầu bôi trơn động cơ cho xe khách và dầu diesel. Từ năm 1973, ba nhà máy ô tô của Mỹ đã sử dụng dầu lửa Chevron cho động cơ của họ, nhờ vậy mà họ đã đậu kỳ kiểm tra về độ bền máy phát suốt 50,000 và 100,000 dặm của cơ quan bảo vệ môi trường. Và với sự ra đời của Techron năm 1995, dầu lửa Chevron tiếp tục mang lại cho người tiêu dùng sự tiết kiệm năng lượng mức thấp nhất với giá cả hợp lý.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Vào tháng 5-2004 Chevron đứng đầu thị trường về dầu lửa, thể hiện rõ tại cuộc họp tổ chức bởi BMW. General Motors, Honda, và Toyota trong chương trình “chất tẩy trong dầu lửa hạng nhất”- tiêu chuẩn về chất tẩy cho dầu lửa cao hơn qui định của Công ty bảo vệ môi trường Mỹ. Tất cả các loại dầu lửa của Chevron với Techron có mặt tại cuộc họp  tiêu  chuẩn  “chất tẩy cho dầu lửa hạng nhất”. Vào tháng 12-2004, Chevron cũng chiếm vị trí đầu tiên trong thị trường tại Canada, được chứng nhận chất lượng dầu lửa tại cuộc họp “tiêu chuẩn hạng nhất”.  

 

KHUYẾN THỊ

 

Với bề dày lịch sử của sản phẩm, các quảng cáo của công ty trên các phương tiện quảng cáo được in ấn yết thị hay trên truyền hình đều tập trung vào hàng cao cấp của dòng sản phẩm Chevron. Trong những thập niên gần đây, điều này được thực hiện theo kiểu quảng cáo kết hợp nhằm nâng cao giá trị của công ty. Một chiến lược đáng nhớ của công ty Mỹ, ra đời năm 1985, mang tên “mọi người thực hiện”, đặc điểm của hoạt động này là sự nổ lực của công ty để bảo vệ môi trường trong điều kiện sinh hoạt hàng ngày. Từ những tảng đá ngầm nhân tạo ở Florida đến loài chim ăn thịt ở Wyoming và việc bảo tồn môi trường của loài bướm tại California, chiến dịch 16 năm trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình ở Mỹ cũng như các tạp chí quảng cáo. Vào năm 1995, Chevron tung ra chương trình quảng cáo - tiếp thị ấn tượng kéo dài như: xe đồ chơi Chevron, trò chơi vui và lắc léo, xe mô tô thú vị ở chỗ có thể “nói” về những “vấn đề có liên quan, những hy vọng, những giấc mơ” của các loại xe hơi khắp nơi, quảng cáo sản phẩm chất lượng cao một cách tế nhị. Từ  Sam Sedan nguyên gốc và Wendy Wagon (cả hai hiện đã không còn trên thị trường) cho đến Maddie Mudster, sản phẩm mới nhất thêm vào dòng xe hơi Chevron, con số hiện nay là  3 tá-chứng tỏ rất phổ biến với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Có cả wedsite của xe hơi đồ chơi Chevron-một môi trường học hỏi và giáo dục rất thú vị cho trẻ em, các bậc phụ huynh, và các nhà giáo dục.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Được xây dựng trên nền tảng của sự tin cậy và liêm chính, giá trị thương hiệu Chevron bao gồm tính đa dạng, sự cộng tác, thành tích xuất sắc, trách nhiệm, sự trưởng thành. Tập đoàn Chevron cam kết đội ngũ nhân viên của họ sẽ bảo vệ con người và môi trường qua đội ngũ lãnh đạo, sự an ninh, ủng hộ, sự bảo tồn và các cộng đồng. Cách đây 70 năm, Socal là biểu tượng công ty, Chevron với ba vạch là thiết kế cổ xưa, theo cách dễ nhận biềt với loại sản phẩm và dịch vụ.

 

Biểu tượng liên kết vững chắc với sản phẩm và dịch vụ của công ty do đó vào năm 1984 Chevron trở thành tên của công ty liên doanh. Ngay cả khi giới thiệu biểu tượng của Chevron, các sản phẩm của công ty như gas Red Crown và dầu xe mô tô Zerolene là những thương hiệu được biết đến về chất lượng, giá trị và dịch vụ. Những yếu tố này cũng thể hiện bộ mặt của tổ chức, đồng thời là lời hứa với khách hàng. Vào năm 1903, bậc tiền bối của Chevron, công ty dầu Pacific Coast đã hoàn thành đường dẫn chính đầu tiên liên kết Kern River Field với nhà máy lọc Richmond - khoảng 300 dặm. Giám đốc kinh doanh ở Seattle, ông John McLean sáng lập ra “trạm dịch vụ” đầu tiên trên thế giới vào năm 1907. Công ty giới thiệu dầu công nghiệp gồm chất lượng và giải thưởng đầu tiên trên thế giới  vào năm 1957. Vào năm 1954, Socal trở  thành công ty năng lượng đầu tiên trên thế giới phát triển hiệu quả về chất tẩy thêm vào dầu hỏa, ba năm sau, công ty phát triển mạnh về chất tẩy dùmg cho nhiên liệu diesel. 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi Công ty thương hiệu LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Làm thế nào để các công ty nhỏ có thể làm cho thương hiệu của mình trở nên quen thuộc với mọi khách hàng? Đây là một câu hỏi khó, nhưng không phải không có câu trả lời, nếu bạn dành chút thời gian quan tâm và nỗ lực thực hiện.
Với Derek Gehl, CEO của hãng tiếp thị trực tuyến - Internet Marketing Center - thì một trong những giá trị cốt lõi trong bán hàng trực tuyến đó là
Bất kỳ một người nào, từ CEO của các công ty hàng đầu theo xếp hạng của tạp chí Fortune cho đến những doanh nghiệp mới khởi sự kinh doanh, khi được hỏi: “Bạn kể về thương hiệu của mình như thế nào?”, chúng ta đều có thể thấy được sự lúng túng khi người được hỏi đang vắt óc tìm ra câu trả lời thích hợp.
Chúng ta sẽ cùng nhau chơi một trò chơi bạn nhé. Khi tôi gọi tên một công ty thì bạn hãy nói cho tôi biết những sản phẩm mà bạn liên tưởng đến nhé! Đã sẵn sàng chưa? Chúng ta cùng bắt đầu nào! IBM, Microsoft, BMW, Coca Cola và Verizon.
Yahoo cho biết họ đã gần đạt được những thỏa thuận với công ty bán hàng hàng đầu của Trung Quốc trên mạng, Alibaba.com.

Sáng kiến, kỹ năng, và sự cống hiến có thể là những lý do mà bạn được thăng chức quản lý. Tuy nhiên, những phẩm chất đó chưa chắc đã đảm bảo rằng bạn sẽ là một nhà quản lý giỏi.
Cho đến nay, các nhà quản lý cao cấp chỉ tập trung vào hai dạng của lợi thế chiến lược là cơ cấu và khả năng. Tuy nhiên, đang có những thách thức với cả hai kiểu chiến lược này.
Có lẽ Samsung rất kỳ vọng vào việc tung ra Samsung Galaxy S4, khi hãng đã thuê cả hội trường Radio City Music để công bố cho lần ra mắt sản phẩm mới này. Tuy nhiên, sự kỳ vọng đó không lớn như những gì hãng mong đợi, khi thị trường đón nhận sản phẩm với những nhận xét không mấy khả quan.
Viettel muốn Bộ Thông tin và Truyền thông áp dụng giá sàn cước di động với mức cước 800 đồng/phút
Trong khi nhiều ngành kinh tế đang gặp khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất, thì lĩnh vực sản xuất bia vẫn liên tục phát triển và nở nồi với hàng loạt dự án đầu tư mới, mở rộng quy mô của cả doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.
Tháng 1/2015, thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn. Đây là một trong những nội dung mà nước ta cam kết khi gia nhập WTO.
 
Khi mà giờ G đang được đếm lùi thì hàng loạt
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này