Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Đến với xứ sở kỳ diệu của Disneyland
Cập nhật 29-9-2006 13:06

Du khách có thể gặp gỡ các nhân vật và được nghe các câu chuyện ngay trung tâm Manhattan tại cửa hàng Thế giới Disney và cũng có thể cảm nhận cuộc sống lý thú tại Câu lạc bộ Disney. Sum họp gia đình, đám cưới thần tiên, thể thao, ăn uống và mua sắm, tất cả trở thành một phần trong hàng loạt các chọn lựa mà khu giải trí Disney luôn sẵn sàng mang lại cho du khách.

 


THỊ TRƯỜNG

 

Disneyland® không chỉ là địa điểm vui chơi bình thường mà là  một cảm nhận vượt xa hơn ranh giới của địa cầu. Tại bất cứ công viên Disney nào, dù khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa, thiết kế và cách giải trí nhưng khách hàng vẫn cảm nhận và hiểu được một Disney giống nhau ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

 

Thương hiệu Disneyland tồn tại trong nhiều thị trường bao gồm công viên giải trí, kỳ nghỉ hè của gia đình, nhà hàng, các kỹ nghệ du lịch và luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này. Trong suốt 50 năm qua, gần hai tỷ du khách đã đến với công viên Disney trên toàn thế giới

 

Vào năm 1955, Walt Disney khai trương công viên Disneyland đầu tiên phục vụ giải trí và vui chơi gồm các trò chơi lôi cuốn và hấp dẫn. Khi nổ lực tạo chủ đề cho sân chơi, Walt đã chợt nghĩ ra xu hướng mới về sự tưởng tượng phong phú, phải tạo cho khách hàng cảm giác như được thoát ra khỏi thế giới thực tại.

 

Trong ngày khai trương công viên Disneyland tại California, Walt Disney đã thật sự thay đổi cách suy nghĩ của thế giới về các kỳ nghỉ hè của gia đình. Kỷ niệm lần thứ 50 của Disney không chỉ mang ý nghĩa về sự sáng tạo của khuôn viên giải trí mà nó còn đánh dấu sự ra đời của một ngành công nghiệp.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Trong 50 năm qua, Disneyland đã tác động đến thế giới bằng vô số cách thức khác nhau, gồm có những thành công trong ngành du lịch, văn hóa  dân gian, cải cách thương mại và các thiết kế trong kiến trúc.

 

Disney luôn đổi mới thương hiệu. Từ việc giới thiệu trục lăn bằng thép đầu tiên trên thế giới ở Matterhorn Bobsleds năm 1959 đến Mission Space, công viên đầu tiên tận dụng kỹ thuật máy ly tâm kiểu Nasa vào năm 2003.

 

Năm 2004, có năm công viên giải trí đông khách nhất trên thế giới là thuộc Disney. Hơn thế nữa, Magic Kingdom thuộc thế giới của khu nghỉ mát Walt Disney là công viên phổ biến nhất của Disney trên thế giới, khu nghỉ mát Disneyland ở Pari là điểm du lịch thu hút khách nhiều nhất tại Châu Âu  (vượt hơn hẳn Tháp Eiffel) và khu giải trí Walt Disneyl tại Florida là điểm lý tưởng dành cho  các gia đình đi du lịch.

 

Có lẽ  thành công đáng ghi nhớ của  Disney là tạo sân chơi mới mẻ, thú vị cho các gia đình. Sân chơi Disney luôn thay đổi theo cách nhìn của người Mỹ về kỳ nghỉ hè của gia đình.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Câu truyện về Disneyland bắt đầu cách đây hơn nửa thế kỷ, khi Walt Disney hình dung ra cách  giải trí cho gia đình, nơi mọi người có thể cùng nhau vui chơi, tận hưởng không khí trong lành và được nghe kể chuyện. Và công viên của Disneyland được hình thành, một nơi lý tưởng không có gì sánh bằng.

 

Chủ nhật, vào ngày của các ông bố, Walt Disney muốn dẫn hai con gái đến một nơi thật thú vị, hy vọng nơi đây sẽ mang lại niềm vui cho chúng nhưng ông thấy không biết phải làm gì trong khi các con chơi đùa. Ông nhận thấy sân chơi cho gia đình không chỉ tồn tại trong giấc mơ, mà phải biến thành hiện thực và Walt Disney quyết định thực hiện điều này. Cách xây dựng nhân vật, tính cách, sự thu hút đều được chọn lọc trong cách kể chuyện, thể hiện sống động thề giới tưởng tượng của các bộ phim trên màn ảnh và truyền hình. Walt muốn khán giả của ông cảm nhận như chính mình đi vào trong câu chuyện của bộ phim.

 

SẢN PHẨM

 

Hơn 50 năm qua, ý tưởng về kỳ nghỉ Disney được rút kinh nghiệm ở khu vườn giải trí  Anaheim từ nhiều khía cạnh để hình thành khu giải trí của Walt Disney, thế giới đa dạng và phong phú.

 

Tham quan khu nghỉ mát Disneyland Hồng kông vào tháng 9-2005, quan khách có thể cảm nhận được khu giải trí thứ 11 của Disney ở năm vị trí khác nhau trên khắp thế giới, trong đó có Tokio và Paris. Họ có thể tận hưởng kỳ nghỉ với Disney trên biển cùng với con tàu Disney Cruise line. Khách có thể gặp gỡ các nhân vật và được nghe các câu chuyện ngay trung tâm Manhattan tại cửa hàng Thế giới Disney và cũng có thể cảm nhận cuộc sống lý thú với sự  nhiệt tình của chuyến đi Disney này qua Câu lạc bộ Disney. Sum họp gia đình, đám cưới thần tiên, thể thao, ăn uống và mua sắm, tất cả trở thành một phần trong hàng loạt các chọn lựa mà khu giải trí Disney luôn sẵn sàng mang lại cho du khách.

 

Hơn nhiều năm qua, Disney luôn thay đổi để các khu vui chơi rộng lớn hơn, tạo điều kiện cho các gia đình có thời gian tận hưởng lâu dài hơn. Khách biết được từng nơi có sự thu hút hấp dẫn khác nhau, cùng với các khu mua sắm và ăn uống mới mẻ

 

Người ta cho rằng Disney nhận thức được rằng sản phẩm chỉ là thứ yếu so với kinh nghiệm mà họ trải qua các kỳ nghỉ của Disney.

 

PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Đánh dấu một bước tiến huyền thoại trong kỷ niệm 50 năm của Disneyland, mỗi khu giải trí của Disney toàn cầu đã mở cuộc trình diễn danh dự mang tên “Những kỷ niệm hạnh phúc nhất trên trái đất”

 

Thêm vào đó, cuộc hành trình trên tàu Disney đã cho các gia đình West Coast một kỳ nghỉ hoàn toàn mới mẻ. Trong vòng 12 tuần, con tàu Disney Magic dừng lại bên dòng sông Mexico, gồm Puerto Vallarta, Mazatlan, và Cabo San Lucas.

 

Các cuộc đầu tư liên tiếp cho mỗi khu vui chơi của Disney toàn cầu đã mang lại kết quả tốt đẹp trong công cuộc cải tiến đầy sáng tạo qua các chương trình Walt Disney Imagieering, The Twilight Zone Tower of Terror - chương trình mới nhất trong hàng loạt các hoạt động giải trí nhằm tiếp tục mở rộng khu vui chơi của Disney tại California. Khu vui chơi Disney ở vương quốc Anh hoạt động một cách hấp dẫn, lôi cuốn đầy tham vọng và lớn nhất của Disney mang tên Expedition Everest.

 

Năm 2004, nhiều cuộc trình diễn được biểu diễn trước công chúng kể lại câu chuyện về Disney, các chương trình ca nhạc, khiêu vũ và ảo thuật. Chương trình này có sự hiện diện của nàng Bạch Tuyết trong công viên California và huyền thoại của Vua sư tử ở công viên Paris. Vào tháng 5-2005, câu chuyện Original Twist on the Cinderalla, được xem là sự mở rộng đầu tiên của con tàu Disney huyền bí như một phần của chuyến đi biển ở West Coast

 

Dự án mới nhất của Disney là khai trương Disneyland ở Hồng kông vào tháng 9-2005, khởi sự cho kỳ nghỉ 50 năm tiếp theo. Công viên vui chơi giải trí Disney đầu tiên ở Trung Quốc đã mở một cánh cửa bước vào thế giới cổ tích cho nhiều gia đình ở Châu Á .

 

KHUYẾN THỊ

 

Các công viên của Disney đa dạng hóa bởi yếu tố địa lý và phong cách sống nhưng tất cả đều gây ấn tượng bởi ý tưởng của Walt Disneyland: các kỳ nghỉ tuyệt vời mà toàn thể gia đình có thể tham gia.

 

Năm nay, các công viên giải trí và khu nghỉ mát của Walt Disney cùng tham gia đóng góp cho khu giải trí Disney chính ở California, tổ chức lễ kỷ niệm kéo dài 18 tháng “Lễ kỷ niệm hạnh phúc nhất trên trái đất”, đây là kỷ niệm đầu tiên trên toàn thế giới của Disneyland.

 

Lần đầu tiên, tất cả các nơi của Disney trên thế giới đều tham gia vào buổi lễ kỷ niệm này. Từng yếu tố được thiết kế nhằm liên kết mọi người đến với khu Disney để cảm nhận không khí huyền thoại đầu tiên trong đời. Bất kỳ người nào từng đến với khu vui chơi của Disney hoặc những người từng mơ ước tham dự lễ hội đầy sáng tạo của Disney này đều được mời tham dự.

 

“Lễ kỷ niệm hạnh phúc nhất trên thế giới” có thể cũng là một chiến lược tiếp thị của Disney, sự chuyển hướng sang chiến dịch tiếp thị toàn cầu. Từ những nổ lực trong việc xây dựng các khu giải trí thông thường đã trở thành bước tiến trong câu truyện của Disney cổ điển, nối kết các quan khách của khu nghỉ mát Disney trên phương diện rộng và đầy cảm xúc. Chiến dịch được vạch ra nhằm khảo sát xem “lễ kỷ niệm hạnh phúc nhầt thế giới” mang lại cơ hội một lần trong đời,  tham gia vào lễ hội huyền bí của Disney ở bất kỳ nơi nào trên thế giới

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Sự đa dạng hóa trong việc tổ chức các kỳ nghỉ của Disney trở thành sự sáng tạo của khu giải trí Walt Disney tại Nam California. Xứ sở của Disney, nơi luôn xuất hiện những điều kỳ diệu. Đó là nơi mà thế giới cổ tích trở thành hiện thực, thời gian và không gian thật thoải mái và không hề bị ức chế. Thương hiệu Disney là biểu tượng của sự kỳ diệu được chuyển hóa từ những câu chuyện có thật…cho toàn thể gia đình tận hưởng không khí mà không nơi nào có được.

 

Xứ sở của Disney không đơn giản là nơi để vui chơi mà còn là nơi để đắm mình trong không gian và cảm nhận được những câu chuyện mà du khách chỉ có thể tìm thấy khi đến bất kỳ công viên giải trí nào của Disney trên thế giới.

 

Từng chi tiết và yếu tố của những câu chuyện được kể lại một cách sôi động, cường điệu và hào hứng làm tăng trí tưởng tượng và hiếu kỳ của người nghe. Dù là một sáng kiến tiếp thị, một sự hấp dẫn mới mẻ hay là cách để diễn viên gần gũi với mọi người, thì câu chuyện cũng không mất đi sự hứng thú và luôn vượt qua mong đợi.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU DISNEYLAND

 

·   Con tàu Disney Magic khởi hành vào 30 tháng 7 năm 1998 gồm 875 phòng các loại.

 

·   Bao trùm 47 dặm vuông mà khu giải trí và nghỉ mát Walt Disney có được bằng thành phố Francisco hay gấp đôi đảo Manhattan, trong đó hơn 30,000 mẫu Anh, khoảng 1/4 đã được phát triển, và một phần được giữ như vùng đất hoang sơ.

 

·   Mỗi năm, ban điều hành khu giải trí Walt Disney đến thăm hơn 57 thành phố trên toàn thế giới để nghe giọng nói và phỏng vấn hơn 16,000 người để tuyển vào vị trí người dẫn chương trình cho Disney.

 

·   Chú Chuột Mickey có 175 bộ quần áo khác nhau, hàng loạt bộ đồ hơi mặc trong ngày hội. Áo khoác của Chuột Minnie chứa khoảng 200 món đồ trang bị, gồm mọi thứ từ bộ đồ mặc đứng chào khách cho đến bộ đồ mặc vào buổi chiều.

 

·   Một chuyên gia về phong thủy được thuê để nghiên cứu công trình khu nghỉ mát của Disney Hồng kông.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Nhằm cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu của các thương hiệu hàng đầu trong và ngoài nước, vừa qua, Công ty thương hiệu Lanta đã giới thiệu trang web chuyên về thương hiệu www.lantabrand.com.
Đã có những cuộc giao dịch kinh doanh diễn ra trong bầu không khí gượng gạo, thậm chí thiếu tin tưởng chỉ vì một nhân vật quan trọng nào đó quên hoặc không mang theo danh thiếp.
Những câu chuyện về người hùng marketing, những người đã thay đổi hoàn toàn các thương hiệu nghèo nàn và chưa bao giời thất bại trong việc mê hoặc chúng ta: Sự chuyển mình của Dove trở thành một thương hiệu đầy quyền lực; sự thay đổi McDonald trong việc xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh; sự hồi phục của Hewlett Packard trong thị trường PC.
Có được một sản phẩm tốt là điều tuyệt vời, nhưng nếu đi kèm với đó lại là một quá trình quảng bá thương hiệu không phù hợp hay kém nổi trội thì ắt hẳn những thành công trên thị trường sẽ khó xảy đến. Do đó hãy đảm bảo rằng mọi sản phẩm mới đều được đầu tư thích đáng cho quá trình xác lập thương hiệu thông qua sáu bước đi sau đây.
Ngay cả hãng lớn như Google, BBC cũng thường xuyên
Ngày càng có nhiều nhà phân phối nước ngoài nhảy vào lĩnh vực này ở Việt Nam. Đây là một xu thế tất yếu. Vào cuối năm nay, siêu thị Bourbon Thăng Long thuộc hệ thống BigC sẽ đi vào hoạt động, chính thức tham gia vào hệ thống phân phối tại miền bắc. Như vậy, sau tập đoàn bán sỉ hàng đầu thế giới MetroAG thiết lập các trung tâm bán sỉ tại Việt Nam, thông qua Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam, thì đã có một
Các công ty năng động không ngừng thu thập những dữ liệu chi tiết về khách hàng và nỗ lực tiến hành khảo sát kỹ lưỡng các thông tin thu được để vén bức màn các trải nghiệm của người tiêu dùng đối với những sản phẩm/dịch vụ mà họ đang cung cấp.
Đã qua rồi cái thời mà sản phẩm phải là kẻ “đứng mũi chịu sào” mỗi khi doanh thu của công ty bắt đầu sút giảm. Những ai cứ khăng khăng rằng “có sản phẩm tốt nhất định sẽ thành công” sẽ bị xem là hoang tưởng. Và nếu ai đó ra vẻ hiểu biết cho rằng những thương hiệu lớn không bao giờ thất bại thì đầu óc họ quả là có “something wrong”!!!
Bất kỳ một chuyên gia phương Tây nào khi nhìn vào danh mục thương hiệu cồng kềnh của một tập đoàn châu Á tất nhiên sẽ thốt lên rằng: Giải pháp hết sức dễ hiểu là thu gọn danh mục này để tăng hiệu quả đầu tư. Tuy nhiên, đối với các CEO châu Á, việc này không đơn giản chút nào.
Người tiêu dùng là thượng đế mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn phục vụ nhưng để biết thượng đế muốn gì và cần gì là chuyện không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được.
Kết thúc Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao – HVNCLC (diễn ra từ ngày 11 đến 16-6 tại Công viên Thanh Niên, đường Trần Phú, TP. Nha Trang), những thông tin về nhu cầu, sở thích từ phía người tiêu dùng (NTD) đã giúp doanh nghiệp định hướng rõ hơn về chiến lược mở rộng kênh phân phối hàng Việt.
Chưa đầy một thập niên kể từ khi xuất hiện tại Việt Nam, các trò chơi nhập khẩu được sản xuất theo phong cách truyền hình thực tế như Tìm kiếm thần tượng, Giọng hát Việt, Vietnam Next Top Model, Cặp đôi hoàn hảo…đã cuốn phăng những mô hình thi cử cũ kỹ mà chúng ta từng biết đến như Tiếng hát truyền hình, Trò chơi liên tỉnh hay SV.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này