Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Strepsils – Thương hiệu thuốc hàng đầu của người dân Úc
Cập nhật 22-8-2006 13:11

Sau nhiều năm, công thức nguyên bản của Strepsils vẫn không hề bị thay đổi nhờ hiệu quả của mình mà chỉ bổ xung thêm vào sản phẩm một vài hương vị: “Mật ong và chanh” vào năm1974, “Hương vị cam vitamin C”,  “Hương vị khuynh diệp và bạc hà” những năm 80 giúp cho việc điều trị bệnh sung huyết có hiệu quả gấp đôi thuốc chứa tinh chất khuynh diệp cổ của người Úc.

 


THỊ TRƯỜNG

Giống như tất cả mọi người trên thế giới này, khi người Úc bị mắc bệnh viêm họng thì thương hiệu thuốc đầu tiên mà họ có thể nghĩ đến là Strepsils - viên thuốc viêm họng hình thoi phổ biến nhất ở Úc trong khoảng hơn bốn mươi năm qua.

 

Trong chính thị trường thuốc có hai dòng bán hàng chủ yếu. Hai dòng này được tách ra giữa cửa hàng dược phẩm và cửa hàng tạp hoá. Thật may mắn là Strepsils chiếm ưu thế được ở cả hai dòng thị trường đó.

 

Là một thương hiệu dẫn đầu hoàn toàn trong thị trường thuốc viêm họng, trương mục Strepsils có khoảng hơn 20% thị trường và là thương hiệu dẫn đầu trong dòng thị trường thuốc viêm họng của cửa hàng tạp phẩm với hơn 18% giá trị thị trường.

 

Mặc dù vậy thị trường thành công của Strepsils là không hạn chế cho các vùng đất đối chân (Antipodes).Trên thực tế Strepsils là thương hiệu thuốc viêm họng dẫn đầu ở Anh quốc, Pháp, Hà Lan, Thái Lan, Malaysia, New Zealand và Ả Rập Xê Út. Một cuộc kiểm tra bán hàng rộng rãi trên toàn thế giới của Strepsils trong năm 1996 và 1997 đã phát hiện ra sự tăng trưởng mạnh mẽ tới 20% trong việc bán sản phẩm này. Nó sẽ xuất hiện trên khắp thế giới ở những nơi mọi người phải chịu đựng bệnh viêm họng và loại thuốc đầu tiên mà họ nghĩ tới sẽ là Strepsils.

 

THÀNH TỰU

 

Strepsils đã đạt đến được vị trí hàng đầu, điều mà tất cả các thương hiệu đều cố gắng phấn đấu.  Giống như “Hoover”, Strepsils đã trở thành một phần của tiếng bản xứ. Trên thực tế, bạn có thể thấy hộp thuốc mang thương hiệu Strepsils nổi tiếng được sử dụng một cách hữu ích trong sinh hoạt hàng ngày như là một cái hộp đựng đinh hay ốc vít, đồ câu cá trong bất kì gara hay kho chứa đồ nào của người Úc.

 

Có lẽ thành tựu tuyệt vời nhất của Strepsils là vẫn đang tiếp tục lớn mạnh trong một thị trường bấp bênh, luôn luôn thay đổi mặc dù thực tế công thức cơ bản của Strepsils không hề thay đổi trong lịch sử bốn mươi năm của mình.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Strepsils được phát triển lần đầu tiên bởi công ty Boots danh tiếng ở Anh năm 1958. Trong suốt những năm 50 Strepsils đã được biết đến là chất khử trùng rất hiệu quả. Điều này đã được chứng minh bằng sự phát triển hợp chất 2,4 dichlorobenzyl alcohol (Dybenal) và Dybenal được sử dụng chung với dẫn xuất phenol clorinated, amylmetacresol(AMC) tạo nên một công thức hiệu quả.

 

Người ta khám phá ra rằng Dybenal hoạt động để khử nước vách tế bào vi sinh vật vì thế nó có thể dùng làm chất bảo vệ chống nấm và khử trùng, ACM cung cấp những đặc tính chống khuẩn tuyệt vời bằng việc cản trở protein của vi sinh vật. Việc kết hợp thành công hai chất mới này là sự hình thành công thức nguyên bản của Strepsils.

 

Các nhà nghiên cứu của Boots đã chứng minh rằng họ đã phát triển được một loại thuốc có tác dụng làm dịu cơn viêm họng tốt nhất thế giới và vấn đề còn lại chỉ là phương pháp phân phối.

 

Sau vài năm chỉ được kê toa trong đơn thuốc, Strepsils đã được điều chỉnh lại và được lưu hành rộng rãi trên thị trường mà không cần phải có đơn thuốc.

 

SẢN PHẨM

 

Sau nhiều năm, công thức nguyên bản của Strepsils vẫn không hề bị thay đổi nhờ hiệu quả của mình mà chỉ bổ xung thêm vào sản phẩm một vài hương vị: “Mật ong và chanh” vào năm1974, “Hương vị cam vitamin C”,  “Hương vị khuynh diệp và bạc hà” những năm 80 giúp cho việc điều trị bệnh sung huyết có hiệu quả gấp đôi thuốc chứa tinh chất khuynh diệp cổ của người Úc.

 

Cùng với thời gian, bao bì Strepsils đã được thay đổi để phù hợp với yêu cầu của thị trường và để duy trì giá cả cạnh tranh. Những chiếc hộp bằng bìa các tông in hình chiếc lá dần thay thế cho những hộp sắt tây của những năm 80 và Strepsils vẫn luôn được yêu thích như một phần thưởng cho sự hiện đại hóa thương hiệu.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN DÂY

 

Vào những năm 90 Strepsils đã mở rộng dòng sản phẩm, cung cấp cho khách hàng thêm nhiều sự lựa chọn thuốc điều trị cho bệnh viêm họng. Năm 1994 viên thuốc Strepsils Plus Anaesthetic được đưa ra thị trường. Thuốc gây tê cục bộ Lognocaine giảm nhẹ được sự đau đớn rất hiệu quả đã chứng minh cho chất lượng của Strepsils. So sánh với Benzocaine thuốc gây tê được nhiều đối thủ cạnh tranh của Strepsils sử dụng, Lignocaine có tác dụng giảm đau trong thời gian dài hơn với một lượng thuốc ít hơn và điều này rất cần thiết cho những bệnh nhân bị viêm họng.

 

Thành công của Strepsils không chỉ nhờ vào hiệu quả của thành phần dược phẩm mà còn ở khả năng của những người phát triển để đưa ra những viên thuốc Strepsils có mùi vị dễ chịu và  Strepsils Plus với hương vị bạc hà thơm mát là một ví dụ.

 

Sự phát triển gần đây nhất của Strepsils là Strepsils không đường với hương vị chanh thảo mộc có hiệu quả tương tự như các sản phẩm khác của Strepsils và rất phù hợp với việc chăm sóc răng miệng.

 

KHUYẾN THỊ

 

Vị trí hàng đầu trên thị trường của Strepsils vẫn không hề bị dao động. Đến nay, Strepsils luôn được biết đến với những viên thuốc dễ uống, đáng tin cậy mang lại hiệu quả cao trong việc giảm nhẹ những cơn đau của bệnh viêm họng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Không có gì đáng ngạc nhiên khi người tiêu dùng không tốn nhiều thời gian để suy nghĩ hay so sánh tác dụng của các thương hiệu thuốc viêm họng khác khi họ đang khoẻ mạnh.

 

Khi khách hàng bị bệnh viêm họng, cái mà họ cần là một sản phẩm vừa giảm nhẹ được sự khó chịu vừa dễ uống và sẽ giúp diệt trừ được vi khuẩn gây ra bệnh viêm họng.

 

Đặc tính tuyệt vời của “Strepsils Works” là lời hứa của thương hiệu một cách rõ ràng minh bạch.

 

Như lời khách hàng nhận xét:

 

“Strepsils là một loại thuốc hiểu được căn bệnh viêm họng của tôi”

 

“Strepsils rất hiệu quả và được chỉ dẫn rất dễ hiểu với một ngôn ngữ rõ ràng và đơn giản”

 

“Strepsils có hương vị thật dễ chịu và thật đơn giản trong việc sử dụng, thậm chí là trong cả việc đóng gói”.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU STREPSILS

 

·   Từ Strepsils bao gồm cả số ít và số nhiều. Mỗi viên thuốc riêng biệt được biết đến là Strepsils chứ không phải là Strepsil

 

·   Tên Strepsils được lấy từ tên vi khuẩn cầu chuỗi streptococus(vi khuẩn gây ra bệnh nhiễm trùng) là một trong những cái tên phổ biến nhất trong căn bệnh viêm họng trên toàn thế giới.

 

·   Strepsils là viên thuốc trị viêm họng đầu tiên trên thế giới có giá trị thương mại.

 

·   Những hộp thuốc Strepsils nổi tiếng vẫn được làm thành đồ dùng sinh hoạt của người Úc trong hơn một thập kỉ qua sau khi chúng đã hết hạn sử dụng. Đây là một ví dụ về cách dùng tái sinh đồ vật cổ điển trước khi từ này thu được lợi nhuận.

 

·   Úc, Pháp và Anh là những nước dẫn đầu trong việc tiêu thụ Strepsils

 

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Lâu nay, không ít doanh nghiệp đã sai lầm khi đánh giá thấp vai trò của bao bì. Người tiêu dùng yêu thích một sản phẩm nào đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bao bì là yếu tố quan trọng và sống lâu nhất với sản phẩm.
Những sáng kiến E2.0, cũng như bao dự án IT khác, đều tương tự như các cơ hội đầu tư mà công ty sẽ chi tiền ra để mua tài sản (trong trường hợp này có thể tham khảo các ví dụ như hệ thống server, đĩa phần mềm...). Tuy nhiên, đó chỉ mới là phần nổi; phần chìm chính là mục tiêu của công ty trong việc phát triển các loại tài sản vô hình - quan trọng nhất là vốn con người, tổ chức và nguồn thông tin.
Vì vòng bụng không ngừng to lên, ngày càng nhiều người Mỹ đổ xô tới các trung tâm thể dục với mong muốn được giảm cân. Các số liệu điều tra đã cho thấy rằng hơn 60% dân số Mỹ bị thừa cân. Vào năm 2004 tổ chức phi lợi nhuận quốc tế RTI cùng trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh đã ước tính rằng việc chữa bệnh béo phì tại Mỹ tiêu tốn 75 tỷ USD hàng năm.
Tác giả  : Judith Evans
Số trang  : 192 trang
Năm xuất bản  : 1.2.2003
Nhà xuất bản : Rockport
Thương hiệu tiên phong là gì? Đó là một trong những thương hiệu nổi bật so với những thương hiệu khác. Nó tạo ra sự phân chia mới trên thị trường và cùng với sự tăng lên nhanh chóng của cải hàng hóa, nó trở thành mục tiêu giành giật của những người tham gia trong thị trường này.
Một vài chuyên gia tiếp thị sẽ nói với bạn rằng cuộc cạnh tranh trên thương trường là cuộc chiến một mất, một còn – hoặc bạn, hoặc kẻ thù của bạn sẽ phải “chết”. Tuy nhiên, thật sai lầm khi bạn nghĩ rằng chỉ một người có thể giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh để tăng doanh thu và lợi nhuận này.

Liệu khách hàng của bạn có hớn hở mong đợi sản phẩm của bạn như họ đã từng làm? Những khách hàng của bạn có còn “kết’ bạn hay không? Bạn có biết rằng họ vẫn còn yêu thích sản phẩm của bạn hay họ đang chờ đợi một công ty khác tốt hơn xuất hiện.
Bắt tay vào thực hiện một quảng cáo, ai cũng muốn xây dựng một thiết kế độc đáo, sáng tạo, ấn tượng và quan trọng hơn hết là đạt được mục đích truyền tải đến đối tượng người tiêu dùng mục tiêu. Nhưng vừa bước chân vào ngành quảng cáo, không phải ai cũng có cơ hội làm việc tại các công ty lớn chuyên nghiệp, có quy trình làm việc sáng tạo và hiệu quả, được training kỹ lưỡng.
Chỉ trong một ngày làm việc, Philip Kotler, một trong bốn “bộ óc” vĩ đại nhất của thế giới quản trị (theo bình chọn của Financial Times) đã thổi một luồng gió mới của tri thức và những tư tưởng kinh doanh toàn cầu vào cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và các nước trong khu vực.
Cạnh tranh giữa Coca-Cola và Pepsi, Airbus và Boeing hay McDonald’s và Burger King là những cuộc chiến thương hiệu nổi tiếng mọi thời đại.
Dưới áp lực phải cắt giảm chi phí hoạt động, nhiều công ty trên thế giới đang cân nhắc việc phân bổ ngân sách cho tiếp thị. Điều này dẫn đến yêu cầu phải tính toán chính xác hiệu quả của hoạt động này trên cơ sở xem chi phí tiếp thị là một khoản đầu tư.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này