Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Listerine – Diệt sạch vi trùng, hơi thở thơm tho
Cập nhật 14-7-2006 10:48

Được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây nên các mảng bám trên răng, bệnh viêm lợi và hơi thở hôi, Listerine là sản phẩm hỗn hợp từ 4 loại tinh dầu: tinh dầu lý bách hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu Mêtyla Salitylat.

 

 


THỊ TRƯỜNG  

Nếu hỏi bất cứ một người nào đó rằng họ có thích đi đến bác sĩ nha khoa không thì câu trả lời chắc chắn là “không”. Những mũi khoan, sự đau đớn, thuốc súc miệng – những điều đó khiến họ cảm thấy ngại khi đến bác sĩ, thay vào đó họ tự chăm sóc răng miệng cho mình theo cách mà họ cho là tốt nhất. Điều đó thường có nghĩa nói đến việc sử dụng bàn chải như thế nào, hai lần một ngày có phải là tốt nhất chưa, còn việc súc miệng thì sao? Mọi người cảm thấy khó khăn khi tự mình thực hiện mọi thứ, họ làm như vậy nhưng có ngăn được hơi thở khó chịu hay không?

 

Ngày nay tất cả đã thay đổi. Mọi người sử dụng nước súc miệng nhiều hơn trước đây. Không chỉ vì hơi thở khó chịu mà còn là để chống lại các mảng bám trên răng, các bệnh về nướu và những con vi trùng giữa các kẽ răng nơi mà bàn chải không thể với đến, và còn tránh được sự đau đớn khi đến chỗ bác sĩ nha khoa. 

 

Trên toàn thế giới thị trường chăm sóc răng miệng đang phát triển mạnh. Trước năm 2000 người ta hi vọng phát triển thêm khoảng 1/3 thị trường nữa. Ở Úc thị trường này đáng giá khoảng 30 triệu đôla với nước súc miệng.  

 

THÀNH TỰU

 

Waner Lambert’s Listerine được thừa nhận là người dẫn đầu trong thị trường chăm sóc răng miệng ở Úc.

 

Waner Lambert kiêu hãnh về 2/3 thị trường nó chiếm lĩnh một cách đáng kinh ngạc và một tỉ lệ không thể tin được là 85% người tin dùng nhãn hiệu này. Đó là nhãn hiệu đáng tin cậy nhất trong bất kì một loại nào khác. Đối thủ cạnh tranh tương tự đang suy giảm, đứng sau với tỉ lệ doanh thu chỉ bằng với một phần năm doanh thu của Warner Lambert. Vào năm 1991, Listerine là nhãn hiệu nước súc miệng đầu tiên nhận được sự phê chuẩn của hiệp hội chăm sóc răng miệng của Úc về độ an toàn và hiệu quả chống lại các mảng bám trên răng và bệnh viêm lợi trong một thời gian dài.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Lịch sử của Listerine bắt đầu từ cách đây hơn 120 năm. Màu sắc ban đầu của Listerine là màu hổ phách được phát minh bởi Dr Joseph Lawrence và Jordan Wheat Lambert. Nhưng nó không được thiết kế như là một loại nước súc miệng, thực tế nó là thuốc để khử trùng dùng trong quá trình mổ. Họ đặt tên cho sản phẩm mới của mình là Listerine, sau khi bác sĩ người Anh Ngài Joseph Lister  đã hoàn thành thành công ca mổ vô  trùng đầu tiên vào năm 1865.

 

Năm 1884, Jordan Wheat Lambert thành lập công ty Lambert để sản xuất và bán Listerine cho các công ty dược. Lúc đầu nó được dùng như là chất khử trùng đa mục đích nhưng dần dần người ta khám phá ra chức năng tuyệt diệu của nó là giết chết vi trùng trong miệng. Vì vậy năm 1895 công ty Lambert đã mở rộng việc bán Listerine cho các bác sĩ nha khoa như là một chất khử trùng răng miệng.

 

Năm 1914, công thức Listerine hiệu quả và phổ biến đến nỗi nó trở thành một trong những sản phẩm thuốc đầu tiên có khả năng thu được lợi nhuận hơn cả một cái máy đếm tiền. Không lâu trước khi một loại thuốc súc miệng khác thâm nhập vào thị trường, con trai của Lambert là Gerard, người phụ trách mới, đã củng cố thêm sức mạnh  cho Listerine với một chiến dịch quảng cáo cổ điển là giới thiệu cho người Mỹ về chứng bệnh hôi miệng - hơi thở khó chịu. Sáu mươi năm tiếp theo Listerine tiếp tục giữ vững vị trí của nó trong cuộc chiến đấu với chứng hôi miệng, từ năm 1983 một lời tuyên bố mới được đưa ra “Listerine chiến đấu chống mảng bám răng” đã phân biệt Listerine với các sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh và tăng thêm lí do cho sản phẩm được sử dụng phổ biến hơn. Năm 1987, Listerine trở thành sản phẩm thuốc súc miệng đầu tiên giành được sự tán thưởng của hiệp hội nha khoa Mỹ cho sản phẩm chống vi trùng và bệnh viêm nướu răng và của Úc năm 1991.

 

SẢN PHẨM

 

Listerine được sản xuất bởi Warner Lambert, có mặt trên khắp thế giới với 100 công ty với khẩu hiệu là “Giúp thế giới cảm thấy tốt hơn”. Được thiết kế để tiêu diệt vi khuẩn là nguyên nhân gây nên các mảng bám trên răng, bệnh viêm lợi và hơi thở hôi, Listerine là sản phẩm hỗn hợp từ 4 loại tinh dầu: tinh dầu lý bách hương, tinh dầu bạc hà, tinh dầu bạch đàn và tinh dầu Mêtyla Salitylat. Nó mang lại hiệu quả chống các bệnh nướu răng, viêm lợi nên nó là vũ khí cơ bản tạo nên sức mạnh của nhãn hiệu Listerine . Bệnh viêm lợi phổ biến ở Úc với 37% dân số nhiễm phải sau khi đánh răng. Một thời gian dài bệnh viêm lợi dẫn đến bệnh sâu răng do vậy và kháchhàng của thị trườngcủa Listerine đã tăng lên.

 

Khởi nguồn của Listerine Cool Mint năm 1992 đã lôi cuốn một số lượng lớn người tiêu dùng nước súc miệng. Đặc tính sức mạnh diệt khuẩn và làm mát bằng hương vị bạc hà đã chứng minh sự phù hợp của nó với thị hiếu của những khách hàng trẻ tuổi.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

Năm 1999 lúc đó yêu cầu của khách hàng là tăng thêm mùi vị khác vào trong sản phẩm, nhìn nhận được nhu cầu đó Listerine đã cho ra đời Listerine Fresh Burst. Một loại chai nước súc miệng có tính chất đổi mới được tung ra với một hình ảnh mới hiện đại, làm cho người tiêu dùng thoải mái và củng cố cho vị trí của Listerine trên thị trường.

 

KHUYẾN THỊ

 

Thành công của Listerine không chỉ nhờ vào một sản phẩm lớn mà còn nhờ vào tác động cao của sự quảng cáo ấn tượng.  Những năm 30 Listerine sáng tạo ra một khẩu hiệu nổi tiếng đó    “Luôn luôn là một phụ dâu, không bao giờ là một cô dâu”. Vào những năm 70 nó lại là “mùi vị bạn ghét hai lần trong một ngày”.

 

Khi Listerine Cool Mint khởi động quảng cáo trên vô tuyến truyền hình đặc trưng hình ảnh một chai Cool Mint nhún nhảy theo điệu của Tacdăng giống như đang vượt qua sự căng thẳng đã tạo được hiệu quả to lớn và giành được giải thưởng Effie ở Mỹ dành cho quảng cáo có hiệu quả nhất.

 

Thành công tiếp theo của Listerin là phát triển dòng sản phẩm “Swinging Bottle” với một chiến dịch được tạo ra bởi J Walter Thompson Syney, được thiết kế để tăng cường đặc tính diệt vi khuẩn cho Listerine.

 

Dù với nhiều dòng sản phẩm khác nhau nhưng Listerine luôn đồng hành với ý nghĩa “Phá huỷ hoàn toàn vi khuẩn”. Listerine cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn nhất khi dùng, làm cho họ ngày càng hài lòng hơn, tạo ra được sự trung thành của khách hàng đối với sản phẩm của Listerine.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Điều gì tạo cho Listerine vị trí dẫn đầu trên toàn cầu về dịch vụ chăm sóc răng miệng? Đó là sự kết hợp thành công mạnh mẽ của sản phẩm, 120 năm thừa kế và niềm tin của khách hàng, tất cả tạo ra giá trị cốt lõi cho sản phẩm Listerine. Đồng thời Listerine không ngừng cải tiến nâng cấp sản phẩm, làm cho sản phẩm ngày càng tốt hơn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU LISTERINE

 

·   Hơn một tỉ người đã và đang thử dùng Listerine.

 

·   Listerine là người đi tiên phong với khẩu hiệu “chứng hôi miệng” đồng nghĩa với hơi thở hôi. Bây giờ nó là một phần của từ điển tiếng Anh.

 

·   Từ năm 1921 đến năm 1929 Listerine được dùng cho việc trị gàu bám da đầu và da đầu khô. Nó được dùng như liệu pháp làm đẹp cho da, khử trùng khi da bị thương, mỹ phẩm khử mùi và thuốc bôi sau khi cạo râu. Trong suôt thế chiến thứ nhất Listerine được dùng như thuốc cứu thương.

 

·   Trong một cuộc điều tra gần đây một bác sĩ nha khoa người Úc yêu cầu bệnh nhân của mình nói với ông ta về việc Listerine cải thiện đời sống tình dục của họ

 

·   Listerine là loại nước súc miệng duy nhất mà được sự chấp thuận của hiệp hội nha khoa Úc về hiệu quả và sự an toàn trong việc hạn chế mảng bám răng và bệnh viêm lợi. Listerine cũng đã được sự chấp nhận của hiệp hội nha khoa Mỹ, Canada, Anh và Thụy Điển

 

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm và lược dịch bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
Xin cho biết cách sử dụng Listerine tốt nhất ( súc miệng bằng Listerine khi nào trong ngày?trước hay sau khi đánh răng thông thường?)
Truc Phuong Huynh.  Thứ 3, 18-12-2007 21:18
Tôi đã xem quảng cáo về sản phẩm Listerine, rất ấn tượng.Trong quảng cáo có nói:sẽ làm bật các mảng bám trên răng,chống hôi miệng và mang lại hơi thở thơm tho....Tôi đang có ý định sử dụng sản phẩm của quý vị,nhưng liệu sẽ có vấn đề gì trong khi tôi dùng chúng?Liệu chúng có mang lai hiệu quả tốt như đã quảng cáo?Tôi nghe nói thường thì quảng cáo hơi không đúng về sự thật một chút.Tôi là người rất thận trọng khi sử dụng một sản phẩm mới,đặc biệt nó có liên quan đến sức khoẻ.Mong được sự giúp đỡ từ phía công ty.
Bảo Trân..  Thứ 6, 30-11-2007 20:25

  Các chủ đề liên quan
Nhiều nhà kinh tế thế giới đã lên tiếng cảnh báo nguy cơ tình trạng dư thừa ngân hàng ở châu Á đang gây khó khăn cho các nền kinh tế đang phát triển ở châu lục này.
Tính cách, niềm tin và sự nhiệt tình luôn là những phẩm chất quan trọng của một người bán hàng giỏi. Tuy nhiên, với cuộc cạnh tranh trong một thế giới phẳng như hiện nay, đó chỉ là những điều kiện cần nhưng chưa thật sự đủ. Họ - những người bán hàng chuyên nghiệp không chỉ cần mẫn mà còn phải khôn ngoan hơn trong cách giao tiếp và các mối quan hệ. Sau đây là 11 yếu tố cần thiết để có thể trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp
Khi bạn bắt đầu tạo ra nội dung, bạn mất bao nhiêu thời gian để tạo ra nó và mất bao nhiêu thời gian để quảng bá nó? 60% tạo và 40% quảng cáo? 40% tạo và 60% quảng cáo? Hay là chia đều 50/50?
Chúng ta đều biết rằng công nghệ hiện đại đang và sẽ tiếp tục trở thành động lực phát triển của nhiều lĩnh vực, còn với thời trang thì sao?
Một số nhà sản xuất âm nhạc trên khắp thế giới đang thực hiện một chuyến hành hương đến trụ sở của Coca Cola tại Atlanta để tìm hiểu xem làm thế nào mà Coca Cola biến một bài hát như Wavin′ the Flag của nghệ sĩ hip hop ít tên tuổi người Somali - Canada thành bài hát cổ động cho World Cup. Thậm chí nó còn trở thành ca khúc đứng đầu tại iTunes ở 17 quốc gia trong vòng chưa đến một năm.
Hình tượng logo luôn phản ánh sản phẩm hay lĩnh vực mà nó được thiết kế ra. Do vậy việc dùng đường nét hay mầu sắc cũng tạo nên những hiệu quả bất ngờ. Cái đẹp không nằm trong các kỹ thuật tạo ra logo mà cái đẹp thực sự nằm trong óc sáng tạo của những nhà thiết kế.
Ra đời từ năm 1919, hãng kẹo Thụy Điển 95 năm tuổi này đã đưa được những thanh sô cô la ngọt ngào của mình đến với người tiêu dùng nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Đan Mạch. 
Apple đang phát triển mạnh trong vài năm qua, đặc biệt là trong thế giới PCs. Số người tiêu dùng yêu thích hệ điều hành Mac OS X ra tăng đáng kể, đây là một hệ điều hành dễ sử dụng, được phát triển dựa trên hệ điều hành Linux.
Có nhiều lý do quan trọng để tiến hành đổi mới sản phẩm. Khi thị trường thay đổi liên tục, nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng, doanh nghiệp cần thay đổi sản phẩm cũ để phục vụ tốt hơn nhu cầu hiện tại hoặc tạo ra sản phẩm mới để đáp ứng những nhu cầu chưa được thoả mãn, nói rộng hơn, đổi mới sản phẩm giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội từ môi trường kinh doanh.
Kevin Tsujihara là một người Mỹ gốc Nhật chẳng hề tầm thường. Theo cách nói của người Mỹ thì ông ta là “người đội năm nón” do ở cương vị tổng giám đốc nhánh Home Entertainment của studio Warner Bros (WB), thuộc tập đoàn truyền thông giải trí lớn nhất thế giới Time Warner, trực tiếp điều hành các công việc sản xuất video, sản xuất videogame, phân phối giải trí digital, phát triển công nghệ giải trí điện tử số tại gia và phòng chống nạn sao chép lậu.
Bạn có những yếu tố gì để trở thành người quản lý nhà hàng thành công không? Các chuyên gia tư vấn kinh doanh của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về lĩnh vực này.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này