Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
SNICKERS – Nguồn sinh lực cho cơ thể và trí óc
Cập nhật 9-5-2006 14:22

SNICKERS có rất nhiều kích cỡ phù hợp với mọi sở thích: SNICKERS loại siêu nhỏ, loại ngộ nghĩnh, loại đơn, loại cỡ đại và những thanh kẹo này luôn xuất hiện trong hành trang du lịch của mọi người.


 

THỊ TRƯỜNG

 

Sôcôla tiếp tục là hương vị yêu thích trong các sản phẩm kẹo ở Mỹ. Người Mỹ xếp thứ 8 trong việc tiêu thụ sản phẩm sôcôla trong khi người Anh đứng ở vị trí thứ nhất. Trong 1 cuộc bỏ phiếu gần đây, 52% nữ giới và nam giới Mỹ lựa chọn sôcôla là hương vị yêu thích có trong sản phẩm kẹo và món tráng miệng. Trong nhóm 52% đó thì có 65% thích sôcôla sữa, 27% thích sôcôla đen, 8% còn lại không thích loai nào. Giá sôcôla tăng vọt vào những năm đầu thế kỉ 21, có lẽ do chịu ảnh hưởng từ nguồn tin là sản phẩm sôcôla có chất chống oxy và có lợi cho sức khoẻ.

 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

 

Thương hiệu SNICKERS luôn đứng đầu quanh năm trong thị trường đồ ăn vặt vị sôcôla. Chỉ tính riêng ở mỹ, thương hiệu này đã đạt 80% tỉ đola trong ngành công nghiệp. Thỏi sôcôla với nhãn hiệu SNICKERS là một mặt hàng toàn cầu có mặt trên 35 nước và là sản phẩm kẹo bán chạy nhất trên thế giới với doanh thu 2 tỉ đôla hàng năm.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Từ gian bếp của mình tại Tacoma (Washington), Frank C. Mars cùng vợ là Ethbel bắt đầu khởi nghiệp từ việc làm ra các loại kẹo bơ khác nhau vào năm 1911 và đã xây dựng nên thương hiệu toàn cầu Mars ngày nay. Ngay khi được tung ra vào năm 1930, sản phẩm SNICKERS đã đánh bật loại kẹo Milky way - sản phẩm đầu tiên của công ty - ra mắt vào năm 1923.

 

Từ năm 1933 đến 1935, SNICKERS được bày bán ở dạng thanh đôi gọi là “SNICKERS đôi”, nhưng sau đó lại quay về dạng thanh đơn năm 1935. Năm 1979 công ty giới thiệu thanh SNICKERS kích cỡ ngộ nghĩnh ở trong nước và giờ đây sản phẩm kẹo này bán chạy nhất vào dịp lễ Hallowen. Có thông tin cho rằng công ty đã phải mất 4 tháng để sản xuất đủ lượng sôcôla cho mùa Hallowen.

 

Năm 1989, Công ty cho ra đời loại Snicker kem lạnh mới và sản phẩm này trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất.

 

Năm 2005, SNICKERS kỉ niệm lần thứ 75 sự ra đời của mình đã chứng minh sự phổ biến không ngừng của thương hiệu trên thị trường từ khi được thành lập cho tới nay.

 

SẢN PHẨM

 

Thanh kẹo SNICKERS được làm bằng nuga lạc bơ với phần trên bằng caramel,lạc rang và được bọc bằng sôcôla sữa.

 

Đầu tiên, trứng và syrup được đánh đều thành nuga. Nuga này được sắt thành tấm. Caramen và lạc phủ trên bề mặt và chính những tấm này được sắt thành thanh. Lớp lạc có tác dụng đặc biệt để giữ vị lâu. Cuối cùng, những thanh kẹo này được bọc một lớp sôcôla sữa.

 

Ngày nay, SNICKERS có rất nhiều kích cỡ phù hợp với mọi sở thích: SNICKERS loại siêu nhỏ, loại ngộ nghĩnh, loại đơn, loại cỡ đại và những thanh kẹo này luôn xuất hiện trong hành trang du lịch của mọi người.

 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

 

Nhãn hiệu SNICKERS vẫn luôn có những bước phát triển mới nhằm thỏa mãn nhu cầu luôn thay đổi của khách hàng.

 

Năm 2001, công ty giới thiệu sản phẩm mới SNICKERS CRUNCHER (loại xay nghiền) với nhân kẹo là gạo chiên giòn.

 

Năm 2002, thanh SNICKERS hạnh đào được tung ra thay thế cho nhân lạc nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng thích ăn hạnh đào.

 

Đến năm 2004, một lần nữa công ty cho ra mắt SNICKERS MARATHON - giữ năng lượng lâu – nhằm cung cấp cho những người năng động nguồn năng lượng được cân đối 1 cách cẩn thận.

 

KHUYẾN THỊ

 

Năm 1939, chiến dịch quảng cáo đầu tiên cho thương hiệu SNICKERS được phát sóng trên đài Dr.IQ

 

Ngày nay, thương hiệu này tiếp tục tung ra các quảng cáo dễ nhớ và giành nhiều giải thưởng như: Grand Effie năm 1977 với câu khẩu hiệu “Hungry? Why Wait?”

 

Những chương trình quảng cáo trên truyền hình với sự góp mặt của các vận động viên thể thao danh tiếng đã đem lại cho thương hiệu này giải thưởng Clio năm 1997 và 1998.

 

Một trong những chiến dịch quảng cáo nổi tiếng nhất của nhãn hiệu này là vào năm 2000 với tiêu điểm là cuộc bầu cử tổng thống Mỹ: một thanh niên đang cân nhắc quyết định của mình tại nơi bỏ phiếu trong bối cảnh một con voi theo đảng cộng hòa và con lừa theo đảng dân chủ trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và tranh cãi quyết liệt về công lao của các ứng cử viên. Quảng cáo được đưa ra đúng thời điểm và rất ý nghĩa này ngay lập tức đã được phát rộng rãi trên đài truyền hình toàn quốc.

 

Thương hiệu SNICKERS đóng vai trò tích cực trong việc tài trợ cho các sự kiện thể thao trên thế giới. khi tài trợ Liên Đoàn Bóng Đá Quốc Gia và cũng điều hành chương trình quảng cáo Liên Đoàn từ năm 2003.

 

Với cuộc thi “Người chơi thích sản phẩm SNICKERS nhất” công ty đã tạo cho người tiêu dùng cơ hội chiến thắng trong các cuộc thi hàng tuần với giải thưởng cao nhất là một chuyến du lịch tới Super Bowl. Trong các môn thể thao chuyên nghiệp, thương hiệu SNICKERS là nhà tài trợ cho cuộc đua giành cúp NASCAR Nextel (kết hợp với thương hiệu M&M) và cuộc Dã Ngoại Câu Cá FLW.

 

Không những vậy, thương hiệu SNICKERS còn tài trợ cho những giải thể thao trẻ. Trong 20 năm, thương hiệu này đã tài trợ hội Bóng Đá Trẻ Mĩ và thu hút 3 triệu cầu thủ trẻ tham gia hàng năm. Từ năm 2001 thương hiệu SNICKERS cũng tài trợ Liên Đoàn Bóng Rổ Trẻ, chương trình thể thao thanh niên lớn nhất thế giới.

 

Hoạt động gần đây nhất của SNICKERS là người đỡ đầu của The Collection - 1 nhóm vận động viên truợt tuyết đã từng tham gia Olympic và cả những người có năng khiếu trong môn này. Hoạt động tài trợ của SNICKERS trong mùa thể thao năm 2005 và 2006 là cung cấp y tế cho môn trượt tuyết, phát triển môn cắm trại và các hoạt động tài trợ khác. Trượt tuyết là 1 môn thể thao tiêu biểu cho sức mạnh của lòng khát khao và sự ham muốn thể hiện tài năng và SNICKERS là một loại thức ăn nhẹ làm thỏa mãn và cung cấp đủ nguồn năng lực cần thiết cho những hoạt động này.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Với lối sống bận rộn hiện nay của nhiều gia đình, thanh kẹo SNICKERS đã cung cấp đủ năng lượng và nguồn sinh lực cho cơ thể và trí óc. Và điều tuyệt vời nhất của loại kẹo này là có thể mang theo người một cách dễ dàng mà vẫn cung cấp đủ nguồn năng lượng trong một khoảng thời gian đủ lâu. Giá trị thương hiệu của SNICKERS không chỉ ở tính đại chúng mà còn được thừa nhận như một sản phẩm hàng đầu trong việc tạo được lòng yêu mến của khách hàng. Không những vậy, SNICKERS còn được biết đến là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đồ ăn nhanh.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU SNICKERS

 

·   Thanh kẹo SNICKERS đầu tiên được tung ra thị trường không được bọc một lớp socola sữa bên ngoài.

 

·   Ba mươi năm sau khi được ra đời, thanh kẹo SNICKERS vẫn luôn giữ đặc điểm “ thanh kẹo 5 cent” truyền thống của mình.

 

·   Thương hiệu SNICKERS được giới thiệu đầu tiên ở vương quốc Anh năm 1968 là MARATHON và nó chỉ đổi tên thành SNICKERS vào năm 1990 khi thương hiệu nổi tiếng này kỷ niệm ngày sinh thứ 60 của mình.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Những người lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp thường chỉ tham gia phê duyệt các tài liệu truyền thông quan trọng ngay trước khi chúng được công bố ra thị trường. Tuy nhiên, trong xây dựng hình ảnh thương hiệu, lãnh đạo doanh nghiệp cần phải thực sự tham gia vào quá trình này ngay từ những bước đầu.
Ngày nay, ngày càng nhiều thương hiệu đang vươn tới thị trường giới đồng tính. Tuy nhiên, khi các thương hiệu tìm cách đạt được mục tiêu của họ, có phải họ đang nỗ lực thiết lập các giá trị thông thường hay chỉ đang dập khuôn vì mục đích tài chính.
Coca-Cola là một câu chuyện thành công thương hiệu điển hình nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu. Hiện nay, Coca-Cola có mặt trên 196 quốc gia và luôn được đánh giá là thương hiệu đáng giá nhất trên thế giới với trị giá thương hiệu đạt mức 50 tỷ đô la. Công ty này cũng tạo nên những thương hiệu thành công khác nữa, như Fanta và Diet Coke. Coca-Cola không phải là loại nước uống có coca đầu tiên trên thị trường. Năm 1863, một loại thức uống ... không dùng cho mục đích điều trị ra đời, đã phổ biến việc dùng lá coca làm nguyên liệu chính.
Một số nhà sản xuất âm nhạc trên khắp thế giới đang thực hiện một chuyến hành hương đến trụ sở của Coca Cola tại Atlanta để tìm hiểu xem làm thế nào mà Coca Cola biến một bài hát như Wavin′ the Flag của nghệ sĩ hip hop ít tên tuổi người Somali - Canada thành bài hát cổ động cho World Cup. Thậm chí nó còn trở thành ca khúc đứng đầu tại iTunes ở 17 quốc gia trong vòng chưa đến một năm.
Tốc độ phát triển thuê bao giảm sút, người tiêu dùng quay lưng với mức khuyến mãi thấp là nguyên nhân khiến các nhà khai thác di động nghĩ ra chiêu thức mới để chạy đua.
Lâu nay, không ít doanh nghiệp đã sai lầm khi đánh giá thấp vai trò của bao bì. Người tiêu dùng yêu thích một sản phẩm nào đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bao bì là yếu tố quan trọng và sống lâu nhất với sản phẩm.
Có nhiều ý kiến cho rằng làm lãnh đạo là khả năng bẩm sinh; khả năng đó không thể rèn luyện hay học hỏi mà có được. Thật ra, thuật lãnh đạo tùy thuộc vào sự kết hợp nhiều nhân tố...
Bản xếp hạng những nhãn hiệu hàng đầu thế giới dựa trên giá trị được Interbrand ấn hành năm 2003 so sánh sự thay đổi của những nhãn hiệu toàn cầu so với năm trước. Trong bảng này, Samsung đã vượt lên dẫn trước các đối thủ cạnh tranh bằng sự phát triển đáng ghi nhận, tăng 33% so với năm 2002.
Tác giả  : Michael Levy- Barton A. Weitz
Số trang  : 688 trang
Năm xuất bản  : 2006
Nhà xuất bản : Mc Graw – Hill
Cuối cùng, bạn đã được mời làm công việc mà bạn xin dự tuyển. Nhưng cho dù vui mừng như thế nào thì việc bạn quyết định nhận lời nhanh chóng là một điều không hay.
Nhượng quyền là cách tuyệt vời nhất để bắt đầu công việc kinh doanh. Chúng ta sẽ nhận được khá nhiều “lợi ích” khi thực hiện nhượng quyền như phát triển thương hiệu, thị trường, sản phẩm, quy trình sản xuất, hệ thống quản lý,..
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này