Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Yellow Pages – Những trang vàng
Cập nhật 10-4-2006 15:08
Ngày nay Yellow Pages có hơn 2,200 phân loại trong danh bạ, cách sắp xếp hợp lý và luôn được cập nhật đã tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi sử dụng. Cùng với cách phân loại cổ điển như Builders và Plumbers, Yellow Pages còn có thêm cách mới như Insurrance – Pet (2004) và Graffiti Removal (2005) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội và thị trường.

 

THỊ TRƯỜNG

 

Những trang vàng (Yellow Pages-YP) là thành viên của Yell, một công ty quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực danh mục kinh doanh và cũng là đối thủ mạnh nhất trong thị trường 4.2 tỉ bảng Anh này (Nguồn: The Advertising Association 2003)

 

Thị trường này bao gồm một dãy các phương tiện như danh bạ dưới dạng in, báo địa phương, báo quốc tế và các danh bạ trực tuyến. Trong năm 2004, Yell xuất bản 90 bản Yellow Pages địa phương trên khắp nước Anh, bao gồm hơn một triệu quảng cáo và phân phối hơn 28 triệu bản.

 

YP là danh mục chủ chốt của Yell trong một tập hợp các sản phẩm, bao gồm các phương tiện in ấn, trực tuyến hoặc phương tiện điện thoại như: YP, Yell.com và Yellow Pages 118 24 7. Danh mục này gắn kết người mua và người bán đến gần với công cuộc kinh doanh tổng thể của Yell thông qua các giải pháp tiếp thị dễ-sử-dụng và hiệu-quả-chi-phí.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Bản Yellow Pages đầu tiên được xuất bản cách đây gần 40 năm và quyển danh mục này được xem như là một phần của cuộc sống, mọi khách hàng và các nhà quảng cáo lu

 tin tưởng vào Yellow Pages qua nhiều năm. Vì vậy, Yellow Pages được sử dụng 1.2 tỉ lần trong 1 năm, giúp các doanh nghiệp có tên trong danh mục kiếm được hơn 240 triệu bảng/ngày hoặc 88 tỉ bảng/năm (Nguồn: Saville Rossiter-2004).

 

Yellow Pages được biết đến thông qua các chiến dịch quảng cáo đáng nhớ và các giải thưởng mà nó đã đạt được, và điều này đã giữ cho YP ở vị trí số 1 trong tâm trí khách hàng qua nhiều năm.

 

Yell hiểu rất rõ trách nhiệm của mình với cộng đồng, môi trường và các vấn đề xã hội và điều này là kim chỉ nam cho họ trong các hoạt động và công cuộc kinh doanh. Về ngắn hạn, Yellow Pages ủng hộ chính quyền địa phương khuyến khích tái chế các danh bạ cũ, 94% ủy ban ở UK có các thiết bị để hủy các danh bạ Yellow Pages và 51% trong số họ nói rằng họ tái chế các danh bạ đó (Nguồn: FDS International 2004). Ngoài ra, có 48% các danh bạ mới được làm từ nguyên liệu tái chế từ danh mục cũ. Số còn lại là nguyên liệu lấy từ rừng có thể tái sinh ở Phần Lan).

 

Yell có cam kết và thực hiện chặt chẽ các tiêu chuẩn của ISO9001, ISO4001 và ISO18001, hệ thống quản lý chất lượng, quản lý môi trường và tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

 

Trong năm 1999 và một lần nữa vào năm 2004, Yell được giải thưởng danh dự Chất Lượng Châu Âu, một giải thưởng danh cho doanh nghiệp Châu Âu kinh doanh xuất sắc, được sáng lập và điều hành bởi Hiệp Hội Quản Lý Chất Lượng Châu Âu (EFQM). Yell là doanh nghiệp đầu tiên được giải 2 lần. Yell còn được giải Hoàng Hậu dành cho doanh nghiệp có những đóng góp cho sự phát triển lâu bền vào năm 2002.

 

Cũng phải thừa nhận rằng, cho dù đạt được những thành công vượt bậc trong công cuộc kinh doanh, Yell cũng mang đến nhiều lợi ích xã hội về môi trường và kinh tế. Cũng trong năm đó, Yell thắng giải thưởng Quả Táo Xanh với hệ thống tái chế danh mục và trong năm 2003, lại thắng một giải Quả Táo Xanh cho những hoạt động môi trường tốt nhất.

 

Cũng vào năm 2003, Yell thắng tiếp giải BIG TICK do Hiệp hội doanh nghiệp cấp, một tổ chức độc lập hỗ trợ các doanh nghiệp có các tác động tích cực đến xã hội. Giải này thừa nhận các doanh nghiệp đã đạt được các tiêu chuẩn xuất sắc trong lĩnh vực hoàn thành các nhiệm vụ chung trong xã hội. Yell cũng là người cuối cùng trong danh mục nhận giải xuất sắc trong Giải thưởng Cộng đồng.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Danh bạ được hình thành từ thời Elizabeth, khi danh bạ đường phố được xuất bản, bao gồm các chi tiết tên, địa chỉ dân cư và các doanh nghiệp. Danh bạ hiện đại như hiện nay vẫn chưa xuất hiện cho đến thập niên 40 với sự ra đời của danh bạ do Bưu điện Luân Đôn Kelly xuất bản. Danh bạ bao gồm các thông tin quy mô và loại hình kinh doanh được sắp xếp theo tỉnh.

 

Sự phát triển của công nghệ truyền thông tạo nên tiềm năng phát triển cho ngành xuất bản lẫn danh bạ. Danh bạ Yellow Pages của Yell được xuất bản vào năm 1966, phát triển từ danh bạ điện thoại chuẩn của Brighton. Yellow Pages vượt ra khỏi biên giới nước anh vào năm 1973 và đăng ký thương hiệu độc quyền vào năm 1979.

 

Trong suốt những năm qua, Yellow Pages liên tục cải tiến và phát triển sản phẩm của họ, đồng thời mở rộng ra các khu vực mới nhằm phát triển ngành danh bạ. Bên cạnh Yellow Pages, sản phẩm của Yell tại Anh bao gồm:

 

Danh mục doanh nghiệp (Business Pages-BP), là một loại danh mục bao gồm các doanh nghiệp, các nhà cung cấp và được xuất bản vào năm 1985; đến năm 1996, phát hành trang Yell.com, một trang web tìm kiếm các doanh nghiệp kinh doanh, mua sắm và dịch vụ ở Anh và dịch vụ Yellow Pages 188 24 7, một dịch vụ cung cấp thông tin qua điện thoại bao gồm các thông tin doanh nghiệp và địa điểm kinh doanh. Dịch vụ này được mở ra vào năm 2003, khi có quyết định bãi bỏ điều lệ 192 về danh bạ và thay thế bằng dịch vụ Talking Pages đã được giới thiệu vào năm 1988.

 

Năm 1999, Yell mua Yellow Book USA, một nhà xuất bản độc lập lớn nhất nước Mỹ và bắt đầu mở rộng thị trường sang Mỹ. Sự kiện Yell mua lại danh bạ doanh nghiệp của Mc Leod vào tháng 4 năm 2002 đã trở thành một cột mốc phát triển quan trọng nhất, đánh dấu bước chân thứ hai của Yell tại thị trường Mỹ. Cũng vào tháng 12 năm đó, Yell mua lại Công ty Danh bạ toàn quốc và khẳng định vị trí đứng đầu trong thị trường xuất bản danh bạ những trang vàng tại thị trường Mỹ. Vào tháng 3 năm 2004, sự sáp nhập với Feist đã giúp Yell’s US có mặt trên 42 bang và Washington DC của Mỹ.

 

Vào tháng 7 năm 2003, từ khi được BT bán lại như là một tài sản riêng vào năm 2001 đánh dấu một bước tiến mới của Yell trong 2 năm

 

SẢN PHẨM

 

Yell cam kết hỗ trợ sự thăng tiến và phát triển các doanh nghiệp ở Anh. Điều đó hướng đến sự cộng tác, thấu hiểu và trao đổi nhu cầu của nhà quảng cáo và người sử dụng bằng các công nghệ và phương thức liên lạc mới trong sự phát triển của các sản phẩm, dịch vụ toàn cầu.

 

Yellow Pages ngày càng có nhiều khách hàng mới, điều đó khẳng định giá trị gói dịch vụ của họ với mức giá hấp dẫn. Khách hàng luôn được duy trì từ năm này sang năm khác với những sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời. Suốt 4 năm qua, Yellow Pages đã có được hơn 100,000 nhà quảng cáo mới ở UK và luôn đạt được tỉ lệ hài lòng và sự ủng hộ của khách hàng. Bởi đem lại những giá trị quảng cáo và xây dựng thành công mối quan hệ với khách hàng, Yellow Pages luôn khuyến khích các nhà quảng cáo hiện tại mở rộng các chương trình của họ.

 

Ngày nay Yellow Pages có hơn 2,200 phân loại trong danh bạ, cách xắp xếp hợp lý và luôn được cập nhật đã tạo cho khách hàng sự thuận tiện nhất khi sử dụng. Cùng với cách phân loại cổ điển như Builders và Plumbers, Yellow Pages còn có thêm cách mới như Insurrance – Pet (2004) và Graffiti Removal (2005) để đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội và thị trường.

 

Yell.com ngày nay cung cấp tương đương 2 triệu danh mục doanh nghiệp ở Anh, các website và điện thoại di động, bao gồm điện thoại Internet và tin nhắn kí tự.

 

Yellow Pages 118 24 7 cung cấp dịch vụ phân loại danh mục doanh nghiệp, bao gồm các chi tiết như giờ mở cửa, địa điểm kinh doanh cộng với danh sách danh mục dân cư. Trong năm tài chính 2004, Yellow Pages nhận được hơn 3.9 triệu lượt gọi và có hơn 64,000 lượt đăng ký quảng cáo

 

THÀNH TỰU GẦN ĐÂY

 

Yellow Pages liên tục tìm kiếm những cơ hội mới để tìm khách hàng và duy trì khách hàng cũ cũng như cập nhật danh bạ đáp ứng nhu cầu và dễ dàng cho người sử dụng.

 

Trong tháng 3 năm 2005, Yellow Pages lần đầu tiên có mặt ở Hull, đánh dấu sự bao phủ toàn bộ Anh quốc của Yellow Pages.

 

Thiết kế ưu việt hơn của Yellow Pages đẹp và hấp dẫn hơn, đã được tung ra vào tháng 6/2004 để nâng cao tính giá trị dành cho người dùng danh bạ. Thiết kế mới bao gồm bìa mới, hệ mã màu mới và kết hợp minh họa bằng tranh ảnh với những màu sắc gây ấn tượng. Thiết kế mới tạo ra một cái nhìn hài hòa và tăng độ hấp dẫn hơn đối với người dùng.

 

Tính giá trị dành cho người dùng đã được làm mới bởi các tính năng mở rộng như thêm vào những nguồn thông tin trong mục “Your Area Guide” nhấn mạnh các khu vực cộng đồng, vui chơi, giải trí, du lịch, thể thao và mua sắm cộng với thông tin trong mục “Consumer Information”

 

Nguyên trang quảng cáo in màu xuất hiện lần đầu tiên trong Yellow Pages vào tháng 10/2001. Đó là một bước tiến mới khẳng định tính phổ thông của quảng cáo, cho phép đem lại sự linh hoạt hơn trong phong cách của các mẫu quảng cáo.

 

Một thành công nữa được thêm vào danh mục của Yell là sự ra đời của Yell.com và năm 2004. Đây là dịch vụ cung cấp thông tin doanh nghiệp từ xa đầu tiêu của Anh, cho phép người dùng có thể truy cập thông tin doanh nghiệp từ một thiết bị từ xa. Yell.com giúp người dùng có được thông tin ở bất cứ đâu và chỉ cần có một tấm bản đồ là đã được chỉ dẫn đi khắp nơi.

 

KHUYẾN THỊ

 

Yell tung ra một chiến dịch marketing tổng thể cho các dòng sản phẩm của Yell vào năm 2005.

 

Quảng cáo mới trên TV với dòng chữ “Yell – đem lại tất cả những gì bạn muốn” với diễn viên nam chính James Nesbitt. QUảng cáo sử dụng nhân vật “James” đa tài với nhiều mục đích nhân bản, chứng tỏ tính đa năng trong tìm kiếm các doanh nghiệp và dịch vụ khi khách hàng cần đến.

 

Quảng cáo trên TV là phần xương sống của chiến dịch marketing, bao gồm các chiến dịch outdoor, quảng cáo trên sóng phát thanh, gửi thư trực tiếp và các hoạt động quan hệ cộng đồng. Yellow Pages xây dựng những chiến dịch quảng cáo thật rầm rộ nhằm tạo ra độ nhận biết thương hiệu cao. Mẫu quảng cáo “Fly Fishing” do phát thanh viên nổi tiếng Hartley đóng đã thắng giải bạc của hãng British Television vào năm 1983 và năm 2000 là lần thứ 13 đoạt giải thưởng trên kênh 4 của giải “100 quảng cáo TV hay nhất của mọi thời đại”DIDN’T KNOW ABOUT

Thêm vào những phân loại mới bao gồm Allergists & Allergy Testing (2005), Fair Trade Goods (2004) và Quad Bikes & All Terrain Vehicles (2005). Gần đây đã loại bỏ một số phân loại như Shoulder Pads, Pot Pourri, và Hairpiece Manufacturers & Importers (2004).

 

Phân loại tốt nhất cho người dùng là Nhà hàng, bảo hiểm (tất cả), Dịch vụ garage, sửa ống nước, xây dựng, môi giới và phân phối xe hơi (nguồn: Saville Rossiter – năm 2004)

 

Yellow Pages được sử dụng 3.3 triệu lần 1 ngày ở Anh quốc và 100 triệu lần 1 tháng (nguồn: Saville Rossiter – năm 2004). Gần 28 triệu bản danh bạ của Yellow Pages được phân phối đến các doanh nghiệp và gia đình trong năm 2004.

 

Trong năm 1991, do nhu cầu chung, quyển “Flying Fishing” được viết sau tám năm Hartley trình diễn và nó trở thành quyển sách bán chạy nhất Giáng sinh.

 

Yellow Pages có thể được tái sử dụng làm giường cho thú nuôi, chắn tuyết, nhồi túi, làm hộp đựng trứng hoặc làm bảng.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Thương hiệu Yellow Pages được xây dựng trên nền tảng tính thân thiện, đáng tin cậy, uy tín và tính tiếp cận. Yellow Pages không thể thiếu ở mọi nơi, với kết quả nghiên cứu 97% người lớn có 1 bản Yellow Pages ở nhà và 64% nhân viên có Yellow Pages tại nơi làm việc (Nguồn: Saville Rossiter, 2004)

 

Nghiên cứu trên cũng cho thất rằng, Yellow Pages mang lại giá trị cạnh tranh cao hơn vì hầu hết người đăng quảng cáo đều cho rằng họ sử dụng tiền đăng quảng cáo trên Yellow Pages là đúng. Tương tự, nghiên cứu được thực hiện nhiều năm cho thấy rằng, người sử dụng Yellow Pages cảm thấy hài lòng hơn bất kì nguồn thông tin nào khác, chẳng hạn như báo địa phương, dịch vụ trên TV, thư viện địa phương, tạo chí chuyên ngành và ngay cả bạn bè và người thân (Nguồn: Consensus Record 2002)

 

Để gìn giữ tính thân thiện và hữu ích, Yellow Pages tham gia nhiều hoạt động môi trường và xã hội liên quan đến các vấn đề cá nhân vào xã hội trên khắp Anh Quốc. Yellow Pages hợp tác với Hội chăm sóc người bị ung thư mang tên Marie Curie từ năm 1999, hỗ trợ cho giải “Great Daffodil Appeal” hàng năm và cho đến nay đã dùng đến 11 triệu Bảng Anh để làm từ thiện.

 

Yellow Pages hỗ trợ hoạt động DRS (hoạt động hỗ trợ tái sử dụng danh bạ) của công ty như một lời cam kết của công ty để bảo vệ môi trường. Lớp học về sáng tạo tái tạo mang tên The Yellow Wood Challenge được thực hiện vào năm 2002 tại một vùng đất nổi tiếng về gỗ - Kirk. Lớp học nghiêng về giáo dục trẻ hướng dẫn chúng tái tạo, bảo vệ môi trường và khuyến khích trẻ tái tạo những cuốn danh bạ Yellow Pages cũ.

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm bởi LANTBRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Có thể nói, một đại gia về sản phẩm nước giải khát của Mỹ - Tập đoàn Pepsi, là tập đoàn duy nhất có một giám đốc marketing chuyên đảm trách về thể thao và âm nhạc.
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngân hàng xây dựng thành công tên tuổi cho mình nhưng lại sai lầm trong đường lối kinh doanh? Đối với Global Trust Bank (GTB), một trong những ngân hàng từng đứng đầu ở Ấn Độ, những sự kiện xảy ra trong suốt tuần qua thực sự là một thảm hoạ.
 Với cam kết luôn sáng tạo, cải tiến công thức và công nghệ làm bánh, không gây cảm giác nhàm chán và
Phố Wall có một năm đầy bão tố, nhưng trong cái rủi có cái may: Những công ty đầu ngành đã quan tâm nhiều hơn đến vấn đề môi trường. Có thực sự là như vậy?
Cũng như cuộc cách mạng công nghiệp hồi thế kỷ XVI, cuộc cách mạng công nghệ thông tin và công nghệ mới ngày nay đang đe doạ sẽ làm cho một số nghề quen thuộc không còn chỗ đứng trong tương lai.
Đối với các tập đoàn lớn, xây dựng nhãn hiệu thường được coi là công việc của các chuyên gia. Các nhà tư vấn, thiết kế, marketing thường được mời để tham gia vào việc hoạch định chiến lược nhãn hiệu cũng như họ có nguồn ngân sách đáng kể dành cho truyền thông. Vậy làm cách nào các doanh nghiệp vừa và nhỏ với vài nhân viên, ít tiền và không có nhiều thời gian có thể xây dựng nhãn hiệu của mình.
Việt Nam đã trở thành thành viên của WTO, song vẫn còn có những doanh nghiệp
Kích hoạt thương hiệu thường gắn liền với các hoạt động Below the line – được coi như chiếc “chìa khóa” giúp những người làm marketing mở tung cách cửa đưa những người làm thương hiệu đi vào cuộc sống, tạo ra sự tương tác trực tiếp giữa thương hiệu với người tiêu dùng.
Rõ ràng việc tối đa hóa hiệu suất của các chiến dịch trên Facebook là không hề dễ dàng với các nhà tiếp thị truyền thông mạng xã hội hay các nhà quản lý.
Một nhãn hiệu không phải chỉ là logo. Đó là sự hứa hẹn mang đến lợi ích cho các khách hàng và các đối tác. Để tăng thêm giá trị nhãn hiệu, doanh nghiệp cần cân nhắc ý tưởng đổi mới cách làm việc, hành vi và cách nghĩ ngay trong tổ chức của mình. Các điều đó là:
Sự bất bình của khách hành, nhận xét tiêu cực của các đối tác, những lời chê bai của cấp dưới – đều có thể làm bạn nổi đóa. Cần phải coi những lời chỉ trích như những thông tin tích cực giúp bạn đánh giá lại thực tế công việc kinh doanh của mình. Nếu làm được như thế, tức là bạn đã biết cách nhìn nhận cuộc sống bằng con mắt tích cực và có lợi cho mình. Nhưng làm thế nào để có thể được như vậy? Sau đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tâm lý.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này