Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Cosmopolitan – Giáo dục nữ giới về giới tính và sức khoẻ…
Cập nhật 18-8-2010 14:52
Trong những thập kỉ 70, nó đã đấu tranh cho sự bình đẳng của nữ giới về giới tính và xã hội, còn trong thập kỉ 80, 90 là về việc thiết lập vai trò độc lập cho phụ nữ. Sau đó vào những năm 2000, Cosmo vẫn đang giữ vững lập trường về sự công bằng, quyền lựa chọn và "làm những gì tôi cho là đúng".

 

THỊ TRƯỜNG

 

Thị trường tạp chí Cosmopolitan đã có một bước tiến dài kể từ khi tờ tạp chí này xuất bản đầu tiên vào tháng 2 năm 1972. Thời đó Cosmopolitan còn là một tờ tạp chí mới lạ, giá 20 pence và bán hết ngay trong vòng 3 giờ đồng hồ.

 

Ngày nay, Cosmopolitan đang cạnh tranh với hơn 200 tờ tạp chí khác, tất cả đều cố gắng thu hút sự chú ý của phụ nữ và đáp ứng nhu cầu đọc của họ. Thị trường Anh Quốc là một trong những thị trường tiêu thụ tạp chí cao nhất thế giới.

 

Mặc dù không có những kinh nghiệm cạnh tranh của những tờ tạp chí khác nhưng Cosmopolitan vẫn là một thương hiệu có uy tín tại thị trường Anh Quốc – là tờ tạp chí có số lượng xuất bản cao nhất trong suốt 24 năm qua. Sáu tháng cuối năm 2004, Cosmopolitan là tờ tạp chí có số lượng phát hành lớn nhất, lên tới  478 394 (nguồn: ABC).

 

Độc giả của tờ tạp chí lên tới con số 1,8 triệu người (bao gồm cả những độc giả không trực tiếp mua nhưng có thể đọc ở chỗ bạn bè hay ở tiệm cắt tóc), con số này vượt hơn 40% so với đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Cosmopolitan. (nguồn: NRS).

 

Hơn nữa Cosmopolitan còn có khoảng 710 000 độc giả trung thành, họ không đọc bất kỳ các loại tạp chí cạnh tranh nào khác. Tờ tạp chí này đã thu hút được sự chú ý của các phụ nữ trẻ tại Anh Quốc, khác hẳn với các tạp chí khác ở London, Cosmopolitan là tạp chí được các chị em phụ nữ mua nhiều nhất, “mật độ che phủ” là 52% ở phía Bắc và 48% ở phía Nam. (nguồn: NRS).

 

Cosmospolitan đã có The Life và The Relationship bible từ năm 1972. Qua 33 năm phát triển, Cosmopolitan có tính cạnh tranh rất cao, được phát hành khắp thế giới và cũng có những nét độc đáo riêng của mình, Cosmopolitan được bán ngày nay là một nghệ thuật của lòng tin “you know somethingI don’t” (có những điều bạn biết mà tôi không biết).

 

Sức mạnh của Cosmopolitan chính là ở chiều rộng và chiêu sâu của nội dung. Và bây giờ, khi đã là tờ tạp chí duy nhất có số lượng phát hành lớn nhất, mỗi nét đặc trưng của Cosmopolitan đều phải được tạo dựng một sự tổng hợp có thể giúp cho người đọc có thể theo kịp nhịp sống và những điều quan trọng hơn.

 

Một phần quan trọng không thể thiếu là có 2 000 trang quảng cáo trên tạp chí mỗi năm: một nguồn thông tin thiết yếu đối với mỗi người đọc, các thương hiệu quảng cáo gặp nhiều thuận lợi khi quảng cáo trên ttạp chí nổi tiếng này. Trong thế giới ngập tràn các loại sản phẩm và dịch vụ, các độc giả luôn tin tưởng Cosmopolitan sẽ bỏ qua tất cả những điều tiếng và giúp họ lựa chọn những thứ mà họ quan tâm.

 

Bắt đầu với sản phẩm tạp chí, Cosmopolitan xây dựng được mối quan hệ gắn bó nhiều chiều với các độc giả thông qua online, tìm kiếm, email và các sự kiện. Các độc giả rất hưởng ứng việc Cosmopolitan phát triển các cuộc trao đổi qua lại đầy ý nghĩa này.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Cosmopolitan cho rằng thành công của họ là do thương hiệu DNA có tiếng nói, khả năng đổi mới cao và phát triển thế hệ của mình. Tháng 2 năm 2002 Cosmopolitan kỷ niệm  sinh nhật thứ 30 của mình. Sự kiện này đã được tờ The Time Leader viết: “Cosmo không còn chỉ là một tờ tạp chí mà đã trở thành một thương hiệu, một “ông hoàng”, tuyên ngôn của trí tuệ. Ngỗ ngược, khôn khéo, lắt léo, liều lĩnh, một chút bảo thủ và ngốc nghếch đúng là thứ mà người ta cần. Lời ca tụng tuyệt vời nhất của nó không phải chỉ thảo ra tẩt cả  các tờ tạp chí của phụ nữ trong tưởng tượng mà còn làm thay đổi toàn bộ các loại tạp chí của đàn ông. Những quý ông hiện đại và những chàng trai có kinh nghiệm (đủ để nhận biết tốt hơn) tự giải trí cho chính mình bằng  nhiều cách và những người này hướng quan điểm của họ đến "địa bàn " không mệt mỏi chính là tờ tạp chí Cosmopolitan." Cô ấy vẫn có thể dạy cho họ vài trò bịp bợm".

 

Ở Anh, tạp chí Cosmopolitan đã nhanh chóng trở thành tiếng nói chung với tinh thần tiên phong đi đầu.

 

Trong những thập kỉ 70, nó đã đấu tranh cho sự bình đẳng của nữ giới về giới tính và xã hội, còn trong thập kỉ 80, 90 là về việc thiết lập vai trò độc lập cho phụ nữ. Sau đó vào những năm 2000, Cosmo vẫn đang giữ vững lập trường về sự công bằng, quyền lựa chọn và “làm những gì tôi cho là đúng”. Hiện nay, cũng như sau này việc mua được tờ tạp chí đầu tiên của Cosmopolitan là ngưỡng cửa đầu tiên đối với các thiếu nữ, và là cổng vào thế giới phụ nữ.

 

Từ khi Cosmo ra mắt đã có những chiến dịch thích hợp để gây ảnh hưởng tới phụ nữ. Trong năm 2005, sức mạnh của thương hiệu Cosmopolitan có nghĩa là trong vòng 3 tuần đã phát triển dẫn đầu May General Election, Cosmo không bao giờ ra khỏi vị trí đầu bảng. Sức mạnh của tờ tạp chí chính là sức mạnh của chiến dịch “Bình chọn người đẹp” do tổng biên tập Sam Bakar đề ra được đánh giá cao (dựa trên ý kiến của những người quan sát), khoảng 6,8 triệu thiếu nữ ở Anh cũng không tin tưởng lắm khi bỏ phiếu cho cuộc bình chọn này, điều này đã được nhận định trong headline của tờ Daily Telegraph “Tạp chí Phụ nữ sẽ thiết lập nên giai đoạn đầu chính trị”.

 

Khi có cuộc vận động và phỏng vấn 3 vị lãnh đạo chính trị về những vấn đề của phụ nữ trẻ thì vài ngày sau tên Cosmo đã có mặt trên các tờ báo lá cải, gồm cả FT, và thường ở ngay trang đầu và thậm chí cả những bản tin tức nghị sự trong ngày.

 

Phải vài năm, ảnh  hưởng của chiến dịch Cosmo mới được thừa nhận với giải thưởng công nghiệp danh giá BSME Innovation của năm 2003 cho chiến dịch chống áp bức. Tạp chí này còn nhận được giải thưởng The BSME Woman’s Magazine Editor cho các năm 1992, 1993, 1999, 2001, giải PPA Consumer Magazine năm 2004 cho tờ tạp chí hay nhất về Công nghiệp làm đẹp.

 

Cosmopolitan hiện nay đang là tờ tạp chí lớn nhất với 55 bản tiếng nước ngoài, giữ vị trí số 1 trong 43 thị trường mà nó có mặt.

 

Hằng tháng có khoảng 8,2 triệu tờ báo được bán ra và có 39 triệu độc giả nữ giới trên toàn thế giới. Tất cả các tạp chí Cosmopolitan đang cố gắng tạo ra những điểm khác biệt, sử dụng những quan điểm thông minh và sẵn sàng hướng tới những lĩnh vực mà người khác e ngại. Các tạp chí nhằm giúp đỡ hàng triệu phụ nữ đang tự hoàn thiện mình, có công việc ổn định, có mối quan hệ tốt và hiểu về giới tính hơn.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Cosmopolitan có mặt tại US từ 1886 nhưng chính thức lại chỉ tập trung vào tiểu thuyết hư cấu. Và đó là nguyên nhân cho sự trở lại US đầy ấn tượng vào năm 1965, được Helen Gurley Brown sắp đặt. Năm 1965 bà đưa ra một quan điểm thịnh hành về mối quan hệ và giới tính như: “Nếu bạn độc thân và chưa đính hôn thì hãy cho mình vào Grand Canyon. Nếu bạn độc thân nhưng có “quan hệ” thì đã đến lúc cho đầu bạn vào cái lò”.

 

Tiếp thu những thành công tại US, dựa trên cơ sở của Helen Gurley Brown, tháng 3 năm 1972 Cosmo được xuất bản tại Anh Quốc dưới sự điều hành của Joyce Hopkirk, nguyên là biên tập của tờ The Sun.

 

Số báo ra đầu tiên có viết: “Bạn rất thích đàn ông, đó là điều tự nhiên, nhưng bạn nghĩ quá nhiều về bản thân mình có cuộc sống như thế nào với họ.” 350 000 tờ báo được bán hết ngay trước giờ ăn trưa trong ngày phát hành đầu tiên. Số báo thứ 2 bán hết 450 000 tờ chỉ trong vòng 2 ngày.

 

Ngay từ đầu, Cosmo đã nói với phụ nữ bằng một phong cách hoàn toàn khác. Lần quan hệ đầu tiên là chuyện giới tính tế nhị rất quan trọng và lành mạnh - được bàn luận một cách thẳng thắn và cởi mở. Cosmopolitan đã được nhiều nhà bình luận xã hội đánh giá cao hơn bất cứ kênh giao tiếp cung cấp thông tin giáo dục nữ giới về giới tính và sức khoẻ nào.

 

Ngày nay, Cosmo là một trong thương hiệu đầu đàn của The National Magazine Company, một tổ chức của The Hearst Corporation, tổ chức phát hành đang có gắng nhìn nhận tầm quan trọng của một tờ tạp chí như một thương hiệu. Triết lý này nhằm hỗ trợ cho các thương hiệu – không chỉ riêng các tạp chí – nhằm tập trung vào phát triển và nâng cao kinh nghiệm của độc giả về thương hiệu.

 

SẢN PHẨM

 

Bản chất kinh doanh của Cosmo là tạp chí, hiện nay đã mở rộng “gia đình Cosmo” bằng việc phát hành thêm các ấn phẩm Cosmopolitan Hair & Beauty và Cosmopolitan Bride, cả hai ấn phẩm này chỉ có tại Anh Quốc. Ngoài ra, năm 2001, Cosmo còn cho ra mắt một ấn phẩm “em gái nhỏ” là CosmoGIRL! dành cho thiếu nữ lứa tuổi từ 12 tới 17 và kết hợp với phong cách của Cosmopolitan. CosmoGIRL! được phát hành như một diễn đàn kép cùng với trang Web www.cosmogirl.co.uk được thiết kế để giúp lứa tuổi teen “get what you want out of life”.

 

Để tạo dựng thêm sức mạnh cho tạp chí, thương hiệu Cosmopolitan đã đa dạng hoá sang cả những lĩnh vực khác như mua bán hàng hoá cấp phép được chọn lựa cẩn thận để phù hợp với đặc điểm tính cách của Cosmopolitan. The Cosmopolitan Collection bao gồm túi xách tay, đồ bơi, đồ ngủ, đồ dùng mềm và các phụ kiện khác, ngoài ra còn có cả tập sách về các mối quan hệ, về giới tính, về vẻ đẹp và tâm hồn lành mạnh.

 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

 

Cosmo đã có tất cả 7 tổng biên tập trong 33 năm hoạt động của mình. Vị tổng biên tập thứ 7 là Sam Baker, người đảm nhận chức vụ này từ tháng 7 năm 2004 với một bản tóm tắt nhằm phát triển tạp chí cả về hình thức và nội dung. Và ngay lập tức bà đã bao quát được thành tựu của Cosmopolitan về bản chất giá trị thương hiệu và bà đã cho tái bản lại tờ nguyệt san Naked Male Centrefold and Sex và the Single Girl.

 

Sam Baker không phải là tên tuổi lạ lẫm trong làng tạp chí dành cho phụ nữ. Thành công trong việc tái bản tạp chí giới tính cho tuổi teen Just Seventeen (J-17) bà đã được nhận giải thưởng dành cho tổng biên tập của Company Magazine. Dưới sự lãnh đạo của bà, Company Magazine đã trải qua một giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử phát triển của mình với việc tăng 50% tổng số phát hành. Bà Baker nổi tiếng vì viết sách truyện lạ kiếm tiền và bà đã rời Company Magazine để hoàn tất cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình – Fashion Victim. Cuốn sách đã được hoàn thành và bán vào mùa hè năm 2005, đồng thời nó cũng kỷ niệm một năm bà trở thành chủ bút của Cosmo.

 

KHUYẾN THỊ

 

Cosmopolitan là thương hiệu tạp chí phụ nữ tiêu biểu. Đối với độc giả điều đó có mối liên hệ tới những năm 1970, 1980, 1990.

 

Ngày nay, sau 33 năm nổi tiếng, The National Magazine Company đang nỗ lực đầu tư cho thương hiệu này để tiếp tục thành công và giữ vững vị trí duy nhất đã đạt được trong 33 năm qua. 2005 là năm đánh dấu chiến dịch quảng bá thương hiệu 3 năm đầu tiên, một chiến lược hàng đầu từ năm 1972.

 

Chiến dịch công bố khẩu hiệu mới “Bring out the Cosmo in You”, được thiết kế để phản ánh quan điểm “be the best you can possibly be” (làm những điều tốt nhất mà bạn có thể) và củng cố quan điểm “Fun Fairless Female”.

 

Một số các headline khác được hãng thông tấn London đưa ra là: “Conserve energy, light up the room yourself “, “Behind every great man there’ll be a queue of them” and “Give your relationship the kiss of life”.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Nhiệm vụ của Cosmopolitan là tạo ra niềm vui, sự quyến rũ và hứng thú cho cuộc sống và tạo cảm hứng cho những người phụ nữ có thể làm tất cả những điều tốt nhất những việc mà họ có thể. Điều này đạt được thông qua 8 chủ đề chính: Quan hệ và giới tính, đàn ông, những kinh nghiệm sống, sắc đẹp và shopping, sự nghiệp, sức khoẻ tinh thần, các vấn đề và các chiến dịch. Bản chất của thương hiệu được gói gọn trong trong một tổng thể xác định trước bản chất giá trị thương hiệu tính quyến rũ, tính gợi cảm, tính mật thiết, hài hước, can đảm, tạo hứng thú cho cuộc sống.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU COSMOPOLITAN

 

·         Hơn 125 nam giới đã tổ chức chụp ảnh thoát y vì Cosmo gồm có Burt Reynolds, Roger Moore, Vidal Sassoon, Lenny Kravitz và Graham Norton. Bức ảnh thoát y đầu tiên đầu tiên vào tháng 2 năm 1972 là Paul de Feu – chồng của Germaine Greers lúc bấy giờ.

 

·         Lần xuất bản đầu tiên tờ tạp chí Cosmopolitan trị giá chỉ có 20 pence

 

·         Michael Parkinson, Melvin Bragg, Helen Fielding và Jilly Cooper đã từng là cộng tác viên của Cosmo.

 

·         Hơn 400 số báo đã được xuất bản.

 

 

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Mặc dù được sự hậu thuẫn của thời tiết nắng nóng nhưng các trung tâm kinh doanh điện máy vẫn liên tục phải khuyến mãi để gia tăng doanh số.
Đối với những người cứ muốn áp dụng quy luật của chiến trường vào thương trường, thương mại công bằng có thể chỉ là chuyện không tưởng...
Ngày nay hoạt động tài trợ đã được xem như một công cụ marketing và đem lại hiệu quả cao hơn hẳn về nhiều mặt so với việc thiết lập sự nhận biết thương hiệu thông qua quảng cáo.
Tưởng tượng rằng brochure của công ty bạn nổi tiếng đến nỗi người ta rao bán nó trên mạng với giá $38.95. Hay những cái túi đựng hàng bán ra với giá $9.90 và những miếng dán in logo công ty bạn đem lại $15.50 mỗi tấm. Không thể nào phải không.
Từ một người nấu rượu, Arturo Lomeli trở thành nhà sáng lập một thương hiệu rượu siêu sang, có giá lên đến 30.000 USD/chai, chỉ được phục vụ tại những buổi tiệc cao cấp.
Theo quan điểm kinh doanh hiện đại, nghiên cứu thị trường là một công cụ thiết yếu và là điều kiện cần để doanh nghiệp tiếp cận thị trường thành công. Tuy nhiên, trong giai đoạn kinh tế còn nhiều khó khăn, với ngân sách thu hẹp, làm cách nào để doanh nghiệp có thể tiến hành nghiên cứu thị trường hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất?
Trong cuộc chiến thương hiệu, thay vì tìm cách cạnh tranh, Mc Donald′s đã chứng tỏ hãy cứ là chính mình cũng đủ đễ tạo lợi thế trước đối thủ.
 
Được thành lập vào năm 1977, hãng phần mềm Oracle tự hào kỉ niệm 30 năm trong việc trợ giúp nhiều công ty và chính phủ trong việc quản lí tài sản quí giá nhất của họ - đó chính là thông tin. Với lợi nhuận hằng năm hơn 14, 7 tỉ đô, Oracle cung cấp phần mềm cơ sở dữ liệu,  phần trung gian giữa phần mềm và hệ thống ứng dụng và những sản phẩm ứng dụng mang lại sự hoàn thiện trong kinh doanh và quá trình tự động hóa. Với những sản phẩm của Oracle, các công ty có thể đổi mới và gia tăng khả năng cạnh tranh trong nghành kinh doanh của họ.
Khi Martin Lindstrom, một chuyên gia tư vấn thương hiệu có tiếng đồng thời là tác giả cuốn sách “Brand Child and BRAND sense” ghé thăm Ấn Độ, một khái niệm nhãn hiệu và một sản phẩm khá đặc biệt đã thu hút sự chú ý của ông. Đó là Lijjat Papad - nhãn hiệu bánh mì được cả nước Ấn Độ biết tới. Điều thú vị về sản phẩm không nằm ở hương vị bánh mì mà ở trong phương thức sản xuất và phân phối. 
Theo tính toán của Tuần san Người châu Á, số bánh mì hãng Lee’s Sandwiches của gia đình Lê Chiêu tặng cho các hội đoàn từ thiện và các trường học nếu xếp nối đuôi nhau có thể khép kín một vòng chu vi bang California.
Lãnh đạo là một nghệ thuật kích thích con tim và khối óc của những con người bình thường để đạt được những kết quả phi thường. Nói như vậy để thấy rằng trở thành một nhà lãnh đạo không hề dễ dàng. Bên cạnh một phần rất nhỏ của yếu tố bẩm sinh, nghệ thuật lãnh đạo hoàn toàn có thể học được.
Tác giả  : Janelle Barlow, Paul Stewart
Số trang  : 264 trang
Năm xuất bản  : 10.10.2004
Nhà xuất bản : Berrett-Koehler 
Amazon bình chọn
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này