Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Duracell - Thương hiệu pin hàng đầu của Anh Quốc
Cập nhật 6-3-2006 16:04
Trong 40 năm qua, Duracell® đã xây đựng được cho mình danh tiếng về sự tiên phong cùng với chất lượng. Duracell® nhận ra rằng, mỗi thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại pin khác nhau và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm đảm bảo người tiêu dùng có thể lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị của mình.

 

THỊ TRƯỜNG

 

Ở Vương quốc Anh, tổng giá trị thị trường pin vào khoảng 319 bảng Anh. Khoảng 90 triệu viên pin được bán ra chỉ trong 3 tháng từ tháng 6-8/2004. Con số này đã mô tả khá rõ sự thành công của thị trường nhiều triệu Bảng này.

 

Thị trường pin AA và AAA tăng trưởng rất đáng kể (pin A là loại pin dùng cho đèn pin bình thường, pin AA và AAA sẽ có kích thước nhỏ hơn tương ứng) và sự tăng trưởng này cũng nhờ vào sự tăng trưởng của thị trường điện tử kỹ thuật cao, chẳng hạn như máy quay phim kỹ thuật số, CD Walkman, máy nghe nhạc MP3, những thiết bị cần đến nguồn năng lượng rời.

 

Hiện nay, các nhà sản xuất pin thường liên kết với các hãng điện tử để giới thiệu dòng sản phẩm hiện đại và siêu nhỏ, dòng sản phẩm đáp ứng được xu hướng của thị trường hiện đại hiện nay. Trung bình, 1 người sẽ mua 25 viên pin trong 1 năm và Duracell®, một thương hiệu pin hàng đầu của Vương quốc Anh, vẫn luôn cải tiến để giữ vững vị trí thống trị của mình.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Duracell®  tham gia vào thị trường Anh vào những năm của thập niên 1970, đây cũng là khoảng thời gian pin kiềm đang ngày càng phổ biến và nó đang dần dần thay thế pin kẽm.

 

Đến cuối thập niên 1980, Duracell® đã thành công trong việc loại trừ hoàn toàn nguyên tố thuỷ ngân ra khỏi sản phẩm của mình và điều đó đã cải thiện hình ảnh trên thị trường 1 cách đáng kể. Trong lịch sử 3 thập kỷ của mình tại thị trường Anh, thương hiệu Duracell® đã làm một cuộc cách mạng phi thường khi làm tăng tuổi thọ của pin AA lên 100% trong khi thiết kế và kích thước vẫn giữ nguyên như cũ.

 

Năm 1992, Duracell® đạt được chứng chỉ chất lượng của Vương quốc Anh dành cho các sản phẩm có chất lượng cao.

 

Năm 1995, Duracell® giới thiệu ra thị trường loại pin có chứa Oxit Titan, hoạt chất này đóng vai trò như là chất xúc tác giúp pin hoạt động bền bỉ hơn.

 

Năm 1996, Duracell® giới thiệu dòng Powercheck™, trên thân của viên pin có một dãy màu giúp ta có thể biết được mức năng lượng còn lại của viên pin. Sau đó, Duracell® đã tiến thêm 1 bước nữa khi in thời hạn sử dụng lên thân của viên pin.

 

Đầu thế kỷ 21, Duracell® đạt được giải thưởng danh giá “Gold Lion” tại liên hoan phim quảng cáo Cannes 2002 tại Pháp. Giải thưởng “Best Event” cũng đã được trao cho Duracell® sau những hoạt động rầm rộ ở London. Duracell® Ultra M3 được giới thiệu với 4 mô hình khổng lồ của  Duracell® Ultra M3 bay lơ lửng trên bầu trời của dòng sông Thames để  thông báo sự có mặt của sản phẩm trên thị trường.

 

Năm 2003, dòng Duracell® Solutions được ra tung ra. Pin được chia theo 5 kích cỡ và mỗi kích cỡ sẽ mang một màu riêng biệt. Điều này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn pin phù hợp với nhu cầu.

 

Một năm sau đó, Duracell® cũng đã tiên phong trên thị trường khi cho ra đời dòng pin Lithium. Với đặc tính của mình - mỏng, nhỏ nhắn - pin Lithium giúp cho các hãng điện tử có thể sản xuất ra các thiết biệt kĩ thuật số vô cùng nhỏ. Dòng sản phẩm này giúp cho Duracell® đạt được giải thưởng Cách mạng trong hội chợ thương mại PMA tại Las Vegasn năm 2004.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Thế kỉ 21, Pin kỷ niệm sinh nhật lần thứ 200 của mình.

 

Năm 1800, Pin được phát minh ra bởi Alessandro Volta. Lúc đó, nó được định nghĩa như là một cấu trúc có thể mang lại nguồn năng lượng vĩnh cửu.

 

Năm 1813, pin Voltaic Pile, dựa vào thiết kế của Volta được giới thiệu ra thị trường. Nó chiếm diện tích 25m2, khác xa so với các loại pin thông thường ngày nay.

 

Loại pin có thể mang theo được nhìn thấy lần đầu tiên vào đầu thế kỷ 20, nó được gắn với đèn flash của máy ảnh. Sau đó pin chỉ được dùng rộng rãi cho những loại đèn chớp (không sáng liên tục). Trong chiến tranh thế giới thứ I, pin được dùng rộng rãi cho các thiết bị thông tin liên lạc và từ đó công nghệ chế tạo pin phát triển rất nhanh. Công nghệ càng phát triển, kích thước của pin càng nhỏ và thời gian dử dụng càng dài.

 

Câu chuyện của Duracell® bắt đầu từ những năm đầu của thập niên 1920, nó gắn liền với tên tuổi của nhà khoa học Samuel Ruben và nhà sản xuất dây tóc bóng đèn nổi tiếng, Philip Rogers Mallory. Ruben và Mallory là một sự kết hợp giữa một thiên tài phát minh và một đại gia trong ngành sản xuất. Sự kết hợp này đã cho ra đời thương hiệu Duracell ® International và sau này là một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất pin.

 

Trong những năm của thập kỷ 1950, Samuel Ruben tiến hành cải thiện loại pin kiềm Mangan, làm cho chúng bền và có công suất cao hơn. Cũng trong thời gian này, Eastman Kodak cho ra đời loại  máy ảnh có tích hợp đèn Flash. Điều này có nghĩa là nó cần nhiều năng lượng hơn loại pin kẽm đang có mặt trên thị trường cung cấp. Máy ảnh cần loại pin kiềm nhưng phải theo một kích cỡ phù hợp, pin AAA. Từ đó, pin kiềm AA có mặt trên thị trường. Duracell® cũng tham gia thị trường này năm vào 1964 và phát triển nhanh chóng.

 

Ngày nay, Duracell® tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu của mình bằng các cuộc cách mạng tiên phong trong công cuộc cải tiền sản phẩm. Điều này đã được thể hiện rõ khi Duracell® liên tục tung ra 2 dòng sản phẩm mới Duracell®Plus, Duracelll®Ultra M3 và dòng siêu mỏng Duracell®Prismatics.

 

SẢN PHẨM

 

Trong 40 năm qua, Duracell® đã xây đựng được cho mình danh tiếng về sự tiên phong cùng với chất lượng. Duracell® nhận ra rằng, mỗi thiết bị khác nhau sẽ sử dụng loại pin khác nhau và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng cách tạo ra nhiều dòng sản phẩm đảm bảo rằng người tiêu dùng có thể lựa chọn loại pin phù hợp với thiết bị của mình.

 

Hai dòng sản phẩm chính của Duracell® là Duracell®Plus phù hợp cho tấc cả thiết bị và Duracell®Ultra M3 với công thức đặc biệt dành riêng cho các loại thiết bị công nghệ cao, như máy quay và thiết bị nghe nhạc kỹ thuật số.

 

Ngoài sản phẩm cốt lõi là pin, Duracell® còn tham gia một số thị trường khác như như pin đồng hồ, đồ điện tử, giấy ảnh, thiết bị an ninh, máy ảnh….

 

Duracell® còn nổi tiếng với bộ sản phẩm Duracell®Torches, phù hợp nhu cầu tại nhà, ngoài trời và các nhu cầu cá nhân.

 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

 

Công thức cải tiến mới một lần nữa được giới thiệu vào tháng 4/2005, hoạt động này đã làm cho vị trí thống lĩnh của Duracell® càng thêm vững chắc.

 

Cải tiến mới nhất của Duracell®  là dòng sản phẩm Duracell®Prismatics dành cho hai loại thiết bị có tốc độ phát triển mạnh nhất trên thị trường là máy ảnh kỹ thuật số và thiết bị nghe nhạc kỹ thuật số. Dòng sản phẩm này khá nhỏ gọn, phù hợp với xu hướng ngày càng nhỏ gọn của các thiết bị kỹ thuật số. Ngoài ra một đặc điểm vô cùng quan trọng nữa là thời gian sử dụng của nó lâu hơn so với các loại pin khác.

 

Tháng 8/2005, Duracell® tung ra 2 dòng mới là Duracell®Kids Looney Tunes và Duracell®Bunny

 

KHUYẾN THỊ

 

Duracell® được biết đến như là một loại pin có thời gian sử dụng dài và đặc tính này luôn là thông điệp chính trong các hoạt động truyền thông của Duracell®.

 

Năm 2004, Duracell® hỗ trợ chính phủ tổ chức chiến dịch An toàn cháy nổ bằng một số cuộc thi với giải thưởng là các bộ sản phẩm an toàn cháy nổ. Chương trình này kéo dài đế tháng 9/2005.

 

Duracell® xây dựng mối liên kết với người tiêu dùng thông qua các hoạt động tài trợ là các chương trình thể thao như World Cup 2002 và tương lai là World Cup 2006.

 

Năm 2005, dòng sản phẩm Duracell®Power House xuất hiện tại các buổi liên hoan âm nhạc. Duracell® muốn xây dựng mối liên kết giữa thương hiệu với âm nhạc và những người trẻ tuổi từ 16-34, những người thường sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Hoạt động này được hỗ trợ bởi 1 chuỗi quảng cáo và các chương trình tài trợ, các cuộc thi với giải thưởng là vé đi xem các đêm nhạc đó. Các hoạt động này kết hợp thành một chuỗi khép kín và hiệu quả tăng lên rất nhiều.

 

Cuối cùng nhưng chưa phải là hết, Duracell® còn nổi tiếng với với con linh vật Duracell® Bunny. Linh vật này trở thành biểu tượng của thương hiệu Duracell® trên toàn thế giới. Năm 2003 là năm kỷ niệm Bunny tròn 30 tuổi.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Duracell® là thương hiệu pin hàng đầu của Vương quốc Anh và luôn dẫn đầu thị trường bằng các hoạt động cải tiến kỹ thuật để đáp ứng các nhu cầu mới của thị trường.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU DURACELL

 

·      Pin nhỏ nhất của Duracell® có trọng lượng 0,19g với kích thước 5,5mm x 1,6mm

 

·      Pin lớn nhất của Duracell® có chiều dài tới 7,5m, được tạo ra trong để hỗ trợ các hoạt động tung sản phẩm Duracell® Powercheck và  Duracell® Ultra ra thị trường.

 

·      Có hàng trăm kích cỡ khác nhau, trong đó 5 loại chiếm đến 95% doanh số, AA, AAA, C, D và 9V.

 

·      Chào mừng kỷ nguyên mới, Duracell® chính thức bán linh vật biểu tượng Duracell® Bunny của thương hiệu ra thị trường. Hoạt động này cũng là một trong những nỗ lực củng cố thương hiệu Duracell® trên thị trường.

 

 

Nguồn superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Tất cả các công cụ tiếp thị được biết đến từ trước đến nay đều hướng tới việc giải quyết nhiệm vụ đẩy mạnh doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận, mở rộng thị phần…, song cho đến nay người ta vẫn chưa quan tâm đúng mức đến việc điều tiết sản xuất trong giai đoạn khủng hoảng, khi nhu cầu thị trường vượt quá khả năng cung cấp của nhà sản xuất.
Nếu thế giới kinh doanh là một lâu đài thì căn phòng đặc biệt sẽ dành cho Al Ries. Không nghi ngờ gì nữa ông ta là một trong những cố vấn xuất chúng trong việc lập chiến lược kinh doanh. Cách đây hơn 30 năm, Al Ries cùng với cộng sự của mình là Jack Trout đã cho ra đời khái niệm “Định vị“ – thuật ngữ mà cho đến nay vẫn là “kim chỉ nam“ của ngành tiếp thị và xây dựng thương hiệu khắp thế giới. Rất ít khái niệm có vai trò quan trọng như vậy.
Để bán được nhiều hàng hóa, người bán hàng phải khẳng định được đặc tính ưu việt của sản phẩm và chuyển tải thông điệp này tới khách hàng. Nhưng có đến 90% sản phẩm cùng loại trên thị trường được sản xuất từ một nguồn nguyên liệu, theo công nghệ chuẩn và trên thực tế là không có sự khác biệt nào.
Người tiêu dùng sẽ chọn sản phẩm, dịch vụ nào mang lại giá trị gia tăng lớn nhất cho họ. Vậy, làm thế nào để mang lại giá trị gia tăng lớn nhất cho khách hàng và thị trường?
Chặng đường 31 năm trở thành một đế chế hùng mạnh, thống trị thị trường phần mềm desktop thế giới của Microsoft diễn ra dường như vô cùng thuận buồm xuôi gió. Bí quyết của Microsoft là gì?
Thị phần đang teo tóp trầm trọng nhưng Miliket lại không đưa ra bất cứ kế hoạch đầu tư nào có tính đột biến.
Những kĩ năng giao tiếp bằng hình ảnh gần như quan trọng bằng khả năng viết lách. Bất kì ai khi gặp phải những đoạn văn hay câu từ khó hiểu chỉ có thể giải thích được khúc mắc của bản thân nhờ câu “xem hình minh hoạ”.
Làm thế nào mà dù chỉ mới bắt đầu từ vạch xuất phát nhưng bạn đã tạo ra được một blog tiếp thị thuộc hàng đỉnh trong vòng dưới một năm?
Mọi người định nghĩa về tình trạng mất trí là “việc liên tục thực hiện cùng một hành vi, và mong đợi những kết quả khác nhau”. Còn trong tiếp thị, Craig Valine, một chuyên gia nổi tiếng về đào tạo quản lý và dịch vụ khách hàng, khằng định rằng “việc tiếp thị hoạt động kinh doanh của bạn theo cùng cách thức mọi người vẫn làm chính là sự mất trí!”.
Với mức tăng trưởng lên tới 61% trong năm 2013, ngành cháo đóng gói đang được xem là lĩnh vực tiềm năng mà các doanh nghiệp (DN) trong ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) không thể bỏ qua.
Các nhà marketer công nghệ đã bỏ ra hàng thập kỷ để có thể liên kết với các CIO. Trong một môi trường nơi công nghệ luôn đổi mới, vốn đầu tư hạn hẹp, việc tiếp xúc với CIO không còn là vấn đề khó khăn nữa.
Khủng hoảng tài chính toàn cầu, với tâm điểm là sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư Lehman Brothers, việc Merrill Lynch phải bán lại và chính phủ Mỹ tiếp quản tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước AIG, đã khiến 100 thương hiệu hàng đầu của thế giới mất đi tới 50 tỷ USD.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này