Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Avon – hiểu và đáp ứng nhu cầu của phụ nữ tòan cầu…
Cập nhật 20-12-2005 17:58
Sản phẩm trong danh mục của Avon, gồm sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, nước thơm, dụng cụ tắm và chăm sóc tóc, được phân phối thông qua các nhãn hiệu rộng khắp và là địa chỉ cần thiết của mọi phụ nữ trên toàn cầu.

 

THỊ TRƯỜNG

 

Năm 2004, thị trường mỹ phẩm, nước thơm của Anh Quốc, nơi mà Avon hoạt động, đạt khoảng 3,3 tỉ Bảng Anh (nguồn: TNS).

 

Avon là một công ty bán hàng trực tiếp lớn nhất và là công ty làm đẹp đứng hàng thứ 6 thế giới. Năm 2004, Thông qua mạng lưới hơn 4,9 triệu cơ quan đại diện, Avon đã có hơn 1 tỉ vụ giao dịch.

 

Với doanh thu bán hàng 280 bảng Anh, Anh Quốc là thị trường lớn thứ tư của Avon. Avon là công ty làm đẹp lớn thứ hai tại Anh Quốc và tham gia vào thị trường làm đẹp đang không ngừng phát triển lên hàng năm trong những năm gần đây. Cũng trong năm 2004, Avon đã bán ra các mặt hàng chăm sóc da, son môi, các loại nước thơm, trang điểm mắt và chăm sóc móng tay nhiều hơn các công ty mỹ phẩm khác tại Anh Quốc (nguồn:TNS).

 

Tại Anh Quốc, Avon được đánh giá là đứng thứ nhất trong thị trường nước thơm, thứ hai trong thị trường mỹ phẩm và đứng trong hàng top 5 trong thị trường các sản phẩm chăm sóc da (nguồn:TNS).

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Trong vòng hơn 117 năm, Avon đã cung cấp cho phái đẹp cơ hội tài chính độc lập:Các khách hàng có cơ hội trở thành các đại lí bán lẻ của thương hiệu Mỹ phẩm này. Cùng với mức thu nhập đôc lập từ việc bán hàng đó, họ có thể mua sản phẩm của Avon bằng chính lợi nhuận mà họ kiếm được. Hiện nay gần 5 triệu đại diện bán hàng độc lập trên toàn thế giới rất hưởng ứng cách làm việc linh hoạt này của Avon. Ở Anh Quốc có tới 8 triệu khách hàng bán hàng từ 160.000 đại diện của Avon.

 

Là ngành kinh doanh của phái và đẹp phục vụ cho phái đẹp, Avon đã thành lập tổ chức Avon chống ung thư vú vào năm 1992. Kể từ đó, Avon đã quyên góp hơn 10 triệu Bảng Anh cho hoạt động từ thiện chống ung thư vú. Một cộng sự trong hội từ thiện dài hạn - tổ chức chống ung thư vú nhận được gần 9 triệu bảng Anh – đã thành lập Trung tâm nghiên cứu Toby Robins và các công việc được thực hiện tại đó. Gần đây, Avon có quỹ hỗ trợ nhằm giúp đỡ tổ chức nghiên cứu gen để nghiên cứu các nhân tố đời sống có thể có tác động tới nguy cơ bị ung thư vú. Bằng việc hỗ trợ cho tổ chức chống ung thư vú của chiến dịch chống ung thư vú vào năm 1998, 2000, 2002 và 2003, Avon đã tạo được ấn tượng rất sâu sắc và gây được sự chú ý của công chúng và cộng đồng. Chiến dịch đã nâng cao hiểu biết của mọi người và gây dựng được quỹ để nghiên cứu bệnh ung thư vú. Hiện nay có hơn 16 tổ chức Macliman Breast Care Nurses được Avon hỗ trợ đang làm việc với các chị em phụ nữ để giúp họ vượt qua những vấn đề thực tế hàng ngày của bệnh ung thư vú. Năm 2002, Avon tổ chức kỷ niệm 10 năm hỗ trợ chống lại căn bệnh ung thư vú. 1,6 triệu Bảng Anh đã được quyên góp cho tổ chức chống ung thư vú, chỉ tiêu phấn đấu của Avon hơn 1 triệu Bảng Anh và chiếm 1/3 quỹ hỗ trợ từ thiện hàng năm.

 

Năm 1989, là công ty lớn đầu tiên dừng việc thử nghiệm sản phẩm trên động vật, Avon đóng vai trò tiên phong bằng việc mở ra một tổ chức hoạt động văn hoá nhỏ, dành riêng cho sự phát triển phương pháp khác thay thế cho thử nghiệm trên động vật. Hiện nay Avon đang tích cực hỗ trợ cho tổ chức FAM (nguồn vốn để thay thế động vật trong các thí nghiệm y học), tổ chức đang tìm ra phương pháp khác thay thế cho thử nghiệm trên động vật.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Năm 1886, Avon bắt đầu từ một công ty nước hoa California tại Mỹ, công ty đã tạo cơ hội cho phụ nữ kiếm sống bằng cách bán nước thơm và mỹ phẩm tới từng nhà.

 

Bà P.F.E.Albee là người đầu tiên được người sáng lập lựa chọn ra, ông David H McConnel đã cho ra những quyển sách bán hàng tới từng nhà và những lọ nước hoa mẫu, và những lọ nước hoa này lại phổ biến hơn những cuốn sách của chúng. Trong những ngày đầu, bà Albee đã bán các sản phẩm của mình cho khách hàng giống như cách mà các đại diện của Avon hiện nay sử dụng.

 

Năm 1939, công ty đổi tên thành Avon. Câu chuyện kể lại rằng khi ông McConnel tới thăm một người bạn ở Stranforf-upon-Avon và rất ấn tượng với vùng đất đó và quyết định đổi tên công ty thành Avon, 20 năm sau, năm 1959, Avon bắt đầu gia nhập thị trường Anh Quốc.

 

Từ sự khởi đầu khiêm tốn đó, Avon đã trở thành công ty dẫn đầu thế giới trong ngành làm đẹp. Hiện nay, Avon phân phối sản phẩm của mình trên 143 nước thông qua 4,9 triệu người đại điện bán hàng độc lập.

 

SẢN PHẨM

 

Sản phẩm trong danh mục của Avon, gồm sản phẩm trang điểm, chăm sóc da, nước thơm, dụng cụ tắm và chăm sóc tóc, được phân phối thông qua các nhãn hiệu rộng khắp và là địa chỉ cần thiết của mọi phụ nữ trên toàn cầu.

 

Avon Colour là nhãn hiệu mỹ phẩm quan trọng nhất, cung cấp hình ảnh của sản phẩm xứng với giá trị của đồng tiền, của kỹ thuật dẫn đầu thị trường và sự khác trội. Giải thưởng mà Avon Colour giành được bao gồm cả những yếu tố trang điểm cần thiết cũng như 3 chi nhánh: Perfectwear, Arabian Glow và Sheer Botanical. Sản phẩm đầu là nhóm sản phẩm giúp giữ trang điểm lâu hơn; nhóm thứ 2 là gồm các sản phẩm làm đẹp màu đồng, cho bạn làn da rám nắng; và nhóm thứ 3 là các sản phẩm màu nhẹ với thành phần thực vật cho bạn vẻ quyến rũ hiện đại.

 

Trong ngành chăm sóc da thì Anew là nhãn hiệu số một, sản phẩm được phân chia làm 3 loại: Anew Retroactive thì hướng tới những dấu hiệu lão hoá sớm, Anew Ultimate được sử dụng công nghệ “mắt lưới vàng” để ngăn chặn sự chảy xệ của da, còn Anew Clinical được thiết kế nhằm cung cấp cho bạn những lựa chọn hiệu quả, không đau đớn với phẫu thuật thẩm mỹ.

 

Dẫn đầu trong kinh doanh dụng cụ tắm là Planet Spa, là sự kết hợp các thành phần trên khắp thế giới vào các bộ sưu tập như: African Shea Butter (cây hạt mỡ châu Phi), Mediterranean Olive Oil (dầu ô-liu Địa Trung Hải), Dead Sea Minerals (Khoáng sản Biển Chết).

 

Advance Techniques là bộ chăm sóc tóc phát triển nhanh nhất tại Anh Quốc, được thiết kế để cung cấp công thức chuyên nghiệp ở giá cả thị trường đại chúng. Từ năm 2003, loại sản phẩm này đã được Lino Cabosiero chứng nhận, người làm việc với nhiều nhân vật danh tiếng như Madona và người dẫn chương trình truyền hình Cat Deeley.

 

Avon cũng cung cấp những sản phẩm hỗ trợ làm đẹp phù hợp với nhu cầu của các quý bà, quý cô. The Fashion – bao gồm cả những bộ đồ phụ kiện, đồ lót và đồ trang sức – và Life Style cung cấp những sản phẩm phụ kiện phục vụ cho vẻ đẹp kín đáo.

 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

 

Năm 2004 cho ra mắt mặt hàng đầu tiên trong bộ ba sản phẩm nước thơm. Được “chứng thực” bởi diễn viên nổi tiếng Salma Hayek, sản phẩm “Today” được thiết kế để đưa thị trường nước thơm của Avon lên một bậc cao hơn với vật liệu có uy tín và các thành phần hiếm. Hai mặt hàng tiếp theo của bộ ba sản phẩm là “Tomorrow” và “Always được ra mắt vào năm 2005.

 

Vào năm 2005, Cellu-Sculpt Anti-Cellutite Body Sculpting Treatment lại xuất hiện với sản phẩm mới Fat Burning Technology (“Công nghệ giảm béo”) hứa hẹn sẽ có 2 tác dụng: vừa giảm lượng chất béo và đồng thời ngăn chặn sự hình thành các mô mỡ. Cellu-Sculpt là sản phẩm bán chạy nhất trong nhãn hiệu Solution của Avon và nhận được sự ủng hộ lâu dài của các quý bà, quý cô.

 

Năm 2005 nhãn hiệu Anew sẽ cho ra mắt một sản phẩm mới: Anew Alternative là sự kết hợp giữa sự tinh tế của phương Đông và công nghệ kỹ thuật của phương Tây. Sản phẩm dựa trên nghiên cứu của ngành dược học, là sự kết hợp giữa khả năng chữa lành của các loại thảo mộc phương Đông cùng với công nghệ phương Tây nhằm kích thích khả năng tự chống lại dấu hiệu lão hoá của da.

 

KHUYẾN THỊ

 

Kênh quảng cáo thông thường của Avon là những quyển sách giới thiệu sản phẩm, cứ 3 tuần 1 lần quyển sách tới tay 1 phụ nữ trong số 3 phụ nữ tại Anh Quốc. Quyển sách giới thiệu sản phẩm này tạo cho Avon cơ hội duy nhất để nói chuyện với khách hàng, đưa ra những lời khuyên cụ thể tới từng chi tiết của sản phẩm.

 

Các đại điện bán hàng của Avon và các lãnh đạo bán hàng cũng sẵn sàng chia sẻ với phụ nữ với 160.000 đại diện bán hàng có mặt tại các gia đình Anh Quốc 3 tuần một lần cùng với các sản phẩm của Avon.

 

Tuy nhiên với những khách hàng thích mua hàng trực tiếp tại các shop thì các shop online của Avon là một trong các shop cung cấp sản phẩm sức khoẻ và làm đẹp rộng lớn nhất tại Anh Quốc.

 

Tạo ra vẻ bề ngoài tiếp xúc với công chúng cho thương hiệu Avon là  chuyên gia Tamzin Outhwaite, đặc biệt với sản phẩm Avon Colour được xem như là một biểu tượng của sắc đẹp.

 

Quảng cáo của Avon chủ yếu tập trung vào lĩnh vực kinh doanh Colours và Skincare, được phát triển trên toàn cầu tới những nơi có nhu cầu làm đẹp của phái đẹp. Chiến dịch “ding dong” bắt đầu từ những năm 1960 và kéo dài 40 năm nhưng hiện nay quảng cáo TV và các quảng cáo in ấn của các thương hiệu đã giúp có được những tác động tích cực hơn tới tâm trí của phụ nữ Anh Quốc.

 

Đối với Avon, tối đa hoá chi phí quảng cáo có nghĩa là phải đảm bảo rằng các vị trí quảng cáo và các chương trình được tổ chức phải nhắm đến đúng đến đối tượng khách hàng với thông điệp thật ấn tượng. Những ấn phẩm giành cho những ngôi sao và các show chương trình nổi tiếng như “Sex and the City”, có thể được xem là những kênh truyền thông thích hợp giúp cho Avon tiếp cận với đối tượng xem tương đồng với nhóm khách hàng mục tiêu của Avon, đảm bảo thông điệp truyền thông của Avon được truyền đúng và đủ đến người tiêu dùng.

 

Tham gia cuộc vận động chống bệnh ung thư vú, Avon trở thành thành viên của hội chống ung thư vú từ thiện hơn 10 năm. Và các khoản hỗ trợ cho cuộc vận động tăng lên hàng năm.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Khẩu hiệu của công ty Avon là: “Trở thành công ty hiểu và đáp ứng theo nhu cầu của phụ nữ toàn cầu”.

 

 

Avon đang cố gắng tạo ra vẻ đẹp và một phong cách thời trang nổi bật. Quan hệ giữa đại diện Avon và khách hàng của Avon dựa trên cơ sở tình bạn chứ không đơn giản chỉ vì giao dịch kinh doanh.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU AVON

 

  • Avon là sản phẩm đầu tiên sử dụng AHAs và axit hoa quả để cho da sạch và có sức sống hơn.
  • Công ty Avon là công ty làm đẹp đầu tiên cung cấp vitamin C cho làn da trẻ trung của bạn trong bộ sản phẩm Avon Soltion Source C.
  • Chỉ ở riêng Anh Quốc cứ 3 tuần, 160.000 đại diện Avon bán hàng cho 6 triệu khách hàng bằng quyển sách giới thiệu sản phẩm.
  • Mẹ của Mick Jagger là một quý bà Avon, còn vợ cũ của anh lại là người mẫu cho Avon trong những năm 1970. Những gương mặt nổi tiếng làm mẫu cho Avon trong những năm đầu sự nghiệp của mình còn có Sophie Anderton, Leslie Ash, Sadie Frost và Marie Helvin.
  • Được thành lập tại Anh Quốc từ năm 1959, có hơn 4 triệu phụ nữ Anh Quốc làm đại diện cho Avon suốt cuộc đời họ.
  • Trong một năm, Avon xuất bản 600 triệu quyển giới thiệu sản phẩm bằng 25 ngôn ngữ trên toàn thế giới. 

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Đội ngũ nhân viên Marketing luôn cần đổi mới, sáng tạo, định hướng dịch vụ và tận tuỵ với thương hiệu của công ty. Đó là một yêu cầu cao đối với bất cứ ai, nhưng thực tế thì mỗi maketer phải luôn như vậy. Với vai trò là một giám đốc marketing, làm sao bạn có thể giữ được đội ngũ nhân viên sáng tạo nhất công ty luôn thể hiện được khả năng của họ một cách tốt nhất.
Apple và Samsung không còn nhiều thời gian để thao túng thị trường smartphone toàn cầu khi hàng loạt tên tuổi chiếu dưới đang nổi loạn. Nhưng các tân binh trên thị trường smartphone sẽ thất bại nếu chỉ chú trọng việc làm bùng nổ thị trường một cách nhanh nhất, mà quên đi trải nghiệm của người dùng và chất lượng của sản phẩm.
Có thể bạn ngạc nhiên khi biết rằng người khổng lồ Walmart không những ngay từ đầu đã tuyển dụng các nhân viên bán hàng vào loại “nhất nhì” mà mỗi tháng còn bỏ ra 600 USD/người để đào tạo thêm cho số nhân viên này, hay tập đoàn Samsung không ngần ngại bỏ ra gần 120 triệu USD xây dựng Trung tâm huấn luyện đào tạo kỹ năng nhân viên? Câu trả lời rất đơn giản: Hoạt động đào tạo ngày nay đã trở thành ... “yếu tố vàng” của thành công.
“Thấu hiểu mua sắm là nghiên cứu tiêu dùng được áp dụng để cải thiện, doanh số, lợi nhuận và giá trị cốt lõi của một nhãn hiệu, một ngành hàng hoặc cửa hiệu thông qua những thay đổi hướng về người tiêu dùng đối với môi trường bán lẻ và thông điệp của nó”. Thấu hiểu người mua sắm trước khi vào cửa hiệu bao gồm những nhân tố khác nhau liên quan đến một người mua sắm trước khi họ thực sự bước vào một cửa hiệu. 
Mọi người định nghĩa về tình trạng mất trí là “việc liên tục thực hiện cùng một hành vi, và mong đợi những kết quả khác nhau”. Còn trong tiếp thị, Craig Valine, một chuyên gia nổi tiếng về đào tạo quản lý và dịch vụ khách hàng, khằng định rằng “việc tiếp thị hoạt động kinh doanh của bạn theo cùng cách thức mọi người vẫn làm chính là sự mất trí!”.
Nhận thấy miếng bánh đang dần bị chia sẻ khi mạng di động 3G của Hanoi Telecom chuẩn bị ra mắt, ngay từ bây giờ các doanh nghiệp đã sẵn sàng cho cuộc đua nâng cấp mạng. Tuy nhiên, theo giới chuyên môn, điều này chưa chứng minh đầy đủ rằng thị trường viễn thông đã thực sự cạnh tranh lành mạnh.
Mua lại một doanh nghiệp khác với hình thức nhượng quyền sử dụng thương hiệu (franchise) là một trong những cách nhanh nhất để khởi nghiệp. Xu hướng này đang ngày càng trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nếu vướng phải những điều sau đây thì nên cân nhắc việc trở thành một franchisee (người được nhượng quyền).
Điện thoại là một trong những công cụ tiếp thị mang lại hiệu quả cao nhất. Những công ty đảm bảo được rằng khách hàng có thể gọi điện đến bất cứ lúc nào để khiếu nại hay chỉ để tìm hiểu thông tin, sẽ có được cơ hội vượt qua đối thủ cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân khách hàng. Với sự trợ giúp của hoạt động “tiếp thị từ xa” này, các công ty dễ dàng tìm kiếm thêm nhiều khách hàng mới với khoản chi phí không đáng kể.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam không chọn thị trường ngách (phân khúc thị trường có tính chuyên biệt cao) vì cho rằng đây chỉ là một thị trường nhỏ, khó tạo nguồn doanh thu lớn. Thực tế, thị trường ngách là lựa chọn thành công của nhiều doanh nghiệp quy mô lớn. Việc tập trung vào phục vụ khách hàng trong một thị trường ngách sẽ có nhiều lợi thế vì tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và có ít đối thủ cạnh tranh hơn.
Mặc dù đã ra đời hơn 44 năm nhưng QuikTrip chỉ mới thành công gần đây. Hiện nay, công ty có 450 trạm xăng ở 9 bang, và báo cáo doanh thu hàng năm lên đến 1 tỉ USD, được xếp thứ 38 trong số các doanh nghiệp tư nhân thành công nhất của tạp chí Forbes.
Những công ty quảng cáo hàng đầu luôn biết cách đặt cược vào ngôn ngữ. Tìm được một slogan đặc biệt cho thương hiệu chính là cách tạo dựng hình ảnh riêng về sản phẩm đó trong nhận thức của khách hàng. Ở thời hiện đại, khi giới trẻ không còn thích sử dụng lối nói chuyện truyền thống và ưa dùng kiểu ngôn ngữ “bất quy tắc” thì quảng cáo cũng phải thay đổi theo hướng đó để chinh phục lượng khách hàng chủ yếu này
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này