Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
L’Oreal - Biết cách nói chuyện với cả phụ nữ lẫn nam giới ở mọi độ tuổi
Cập nhật 29-11-2005 18:33
Những năm gần đây, thương hiệu L’Oréal Paris đang dần từng bước thiết lập một mẫu hình cho bản thân mình với dòng chữ: “Vì bạn xứng đáng được như vậy.”

 

THỊ TRƯỜNG

 

Trong xã hội ngày nay, chưa bao giờ người tiêu dùng lại có nhu cầu làm đẹp, kéo dài nét trẻ trung và dáng vóc cân đối của mình nhiều đến như vậy. Năm 2004, thị trường bảo vệ sức khỏe và làm đẹp ở Anh quốc đáng giá đến 5.5 tỉ bảng Anh với tốc độ phát triển là 4% trong năm 2003 (nguồn: IRI, TNS, FBA, Công đoàn Thẩm mỹ viện). Chăm sóc tóc và da chiếm 47% thị trường này với tốc độ tăng trưởng trên 5% mỗi năm. Theo tiến hành điều tra trong giới trẻ, thị trường dành cho các sản phẩm chăm sóc da là thị trường rất năng động với 70% phụ nữ đều đang sử dụng các loại sản phẩm này. Trong những năm 1990, sản phẩm chăm sóc da mặt đã được phân thành sản phẩm làm ẩm, tẩy rửa và làm mềm da nhưng giờ đây thị trường lại được phân chia theo kiểu nhắm vào các giải pháp chuyên trị cho mọi loại da và theo từng lứa tuổi. Trong năm 2004, Mintel nhận thấy rằng người tiêu dùng Anh quốc đã chi 531 triệu bảng Anh cho các sản phẩm chăm sóc da – tăng 37% kể từ 1999. Khoảng 2009, Mintel cho rằng con số đó sẽ đạt đến mức 666 triệu bảng Anh.

 

Chính tầng lớp dân cư ngày càng có tuổi của thế giới đã kích thích mạnh mẽ nhu cầu này. Nước Anh cũng không thể nằm trong trường hợp ngoại lệ, với tỷ lệ người trong độ tuổi 55 – 64 ước lượng sẽ tăng từ 10.2% lên 12.1% trong khoảng thời gian 1999 – 2008. Do vậy các sản phẩm kềm hãm sự lão hóa có tốc độ phát triển đặc biệt nhanh. Số liệu từ IRI cho thấy nó có tốc độ tăng trưởng trong năm 2003 - 2004 là 22% so với 7.4% của các sản phẩm chăm sóc làm đẹp da. Khoảng 1/3 các sản phẩm chăm sóc da được bán ra đều có chức năng kềm hãm sự lão hóa. Chính số lượng người phụ nữ đi làm ngày càng tăng khiến họ có thêm tiền để chăm chút dáng vẻ bên ngoài của mình cũng đã trở thành động lực kích thích nhu cầu dành cho các sản phẩm chăm sóc da. Họ chấp nhận trải qua những qui trình làm đẹp với các tiểu phẩu tạo hình, tiêm botox và collagen. Theo Tổ chức Xã hội Tiểu phẩu Thẩm mỹ của Mỹ, kể từ năm 1997, các quá trình làm đẹp không qua phẫu thuật như sử dụng hóa chất, botox đã tăng 471%.

 

Để đáp trả điều này, các sản phẩm chăm sóc da ngày càng được công nghệ hóa cao, được định vị nhằm thay thế các cách điều trị, kể cả các cuộc giải phẫu thẩm mỹ. Tuy vậy, phụ nữ không phải là động lực duy nhất giúp kích thích nhu cầu trong thị trường này. Ngày càng có nhiều nam giới cũng muốn chăm sóc bản thân họ tốt hơn. Trong năm 2004, họ đã chi 95 triệu bảng Anh cho các sản phẩm chăm sóc da và cạo râu cộng thêm với 402 triệu bảng Anh cho các sản phẩm trang điểm bao gồm sữa tắm và các loại sản phẩm khử mùi. Khi người tiêu dùng ngày càng hướng đến các sản phẩm công nghệ cao, đổi mới và đột phá, thị trường “thẩm mỹ viện” dành cho các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng phát triển nhanh, trên 10% mỗi năm. Tuy vậy, khoảng 60% sản phẩm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp vẫn còn hướng đến các khách hàng trong thị trường đại trà.

 

Và L’Oréal Paris chính là một trong số những công ty đã tạo dựng được cho mình một vị trí vững vàng trong tất cả các thị trường chủ chốt. Họ là người dẫn đầu về sản phẩm nhuộm tóc trên toàn cầu và tại UK, họ cũng đi đầu lĩnh vực chăm sóc da với 16% thị phần (nguồn: Mintel).

 

NHỮNG THÀNH TỰU

 

L’Oréal đã có mặt tại Anh quốc hơn 70 năm qua và nó là chi nhánh lớn thứ 4 của L’Oréal ở Châu Âu, thứ 5 trên thế giới. Nhìn trên toàn cầu, tập đoàn L’Oréal là công ty mỹ phẩm hàng đầu thế giới với một danh mục rất ấn tượng bao gồm 17 thương hiệu quốc tế, được bán ra ở 130 quốc gia. Thương hiệu L’Oréal đã lớn mạnh nhanh chóng vào thời gian gần đây, trong đó bộ phân R&D đóng vai trò chủ chốt góp phần thúc đẩy mức tăng trưởng của thương hiệu với kỷ lục 500 phát minh được đăng ký trong vòng một năm. Có thể nói L’Oréal là công ty hoạt động tích cực hơn bất kỳ công ty nào khác trong ngành nhằm liên tục đưa ra được những sản phẩm sáng tạo, đổi mới vào thị trường. Tập đoàn L’Oréal có gần 2,980 nhà nghiên cứu làm việc trong các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới và trong năm 2004, họ đã chi hơn 3% toàn bộ doanh thu của mình dành cho việc nghiên cứu (tương đương 507 triệu bảng Anh). Quá trình phát triển từng sản phẩm đòi hỏi một đội ngũ nghiên cứu khoảng 30 người làm việc liên tục trong vòng từ 2 đến 10 năm.

 

Một vài sản phẩm mang tính sáng tạo, đổi mới cao được phát minh bởi L’Oréal như Ceramide R giúp tăng cường các cấu trúc mao dẫn trong tóc, Mexoryl SX và XL bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời, Boswelox™ - một phức hợp tiên tiến giúp chống lại các nếp nhăn do da bị lão hóa. Cũng là một phần nằm trong chương trình nghiên cứu, tập đoàn L’Oréal còn tìm cách kết hợp những kỹ năng của các nhà hóa học, vật lý học, sinh học, toán học và các bác sĩ lại với nhau. L’Oréal cũng đầu tư rất nhiều để nghiên cứu sâu các giải pháp trị liệu cho da. Các trung tâm nghiên cứu của tập đoàn đã được mở rộng ở cả ba lục địa: Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Cả ba giúp đảm bảo L’Oréal có thể sản xuất những sản phẩm có độ thích nghi và phù hợp tốt nhất với nhu cầu của từng thị trường địa phương. Năm 2003, L’Oréal đã mở viện nghiên cứu tóc và da L’Oréal. Đây là trung tâm nghiên cứu duy nhất trên thế giới hướng đến việc truyền thụ kiến thức về tóc và da cho những người dân châu Phi.

 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lindsay Owen-Jones là một trong những nhà lãnh đạo được nể trọng nhất trên thế giới theo một cuộc nghiên cứu xếp hạng toàn cầu của FT. Cũng theo kết quả cuộc nghiên cứu này, L’Oréal là công ty nằm trong top 20 những công ty được nể trọng nhất với những sản phẩm chuyên nghiệp như L’Oréal Professionnel, Kerastase, Redken và Matrix lẫn các thương hiệu nước hoa như Armani, Cacharel và Ralph Lauren. Hơn 1/3 doanh thu của tập đoàn L’Oréal tại Anh quốc đều từ L’Oréal Paris. L’Oréal Paris là thương hiệu làm đẹp duy nhất có đầy đủ mọi sản phẩm dành cho phụ nữ “từ đầu đến chân”.

 

Trong ngành mỹ phẩm, những sản phẩm nằm trong nhóm ngôi sao nổi tiếng bao gồm Glam Shine, True Match, Lash Architect và Volume Shocking Mascara. Trong ngành chăm sóc da, L’Oréal Paris Dermo - Expertise tiếp tục phát triển và củng cố hình ảnh của mình như là một sản phẩm xa xỉ, sang trọng. Nó dành cho mọi độ tuổi, với Pure Zone nhắm đến thị trường trẻ hơn, Hydrafresh dành cho phụ nữ trong độ tuổi 20, Visible Results dành cho độ tuổi 30, Revitalift cho 40 và Age Perfect cho 50. Wrinkle De-Crease là một phát minh gần đây chứa Boswelox ngăn ngừa các biểu hiện đầu tiên của nếp nhăn. Nếu như Body – Expertise giúp L’Oréal Paris đi đầu trong các sản phẩm chăm sóc cơ thể thì loạt sản phẩm Perfect Slim đã giúp công ty chiếm lĩnh thị trường sản phẩm chống các hiện tượng nứt da. Để chăm sóc da khi ra nắng, bộ L’Oréal Paris Solar Expertise bao gồm sản phẩm Milk Spray sẽ cung cấp chất bảo vệ da ở dạng phun sương. Sublime Bronze bao gồm sản phẩm tẩy rửa Instant Tan và Self Tan mới. Bên cạnh đó, để thỏa mãn nhu cầu chăm sóc tóc của khách hàng, L’Oréal Paris có loạt sản phẩm dầu gội và dầu xả Elvive cũng như thuốc xịt tóc và keo mousse Elnett. Bộ sản phẩm Studio Line Hot được quảng cáo bởi ngôi sao nhạc pop Beyonce. Là người đi đầu trong các sản phẩm nhuộm tóc trên thế giới và đứng thứ nhất tại Anh với 32% thị phần, L’Oréal Paris còn có những thương hiệu nổi tiếng như Excellence, Recital Preference, Couleur Experte, Feria và Color Pulse. Innovation – Couleur Experte là sản phẩm nhuộm tóc đầu tiên dành cho khách hàng tự sử dụng tại nhà. So với các công ty mỹ phẩm khác, L’Oréal Paris là công ty cung cấp bộ sản phẩm nhuộm tóc đa dạng nhất với trên 124 màu các loại.

 

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

 

L’Oréal Paris thường tung ra những sản phẩm mới tiên tiến bổ sung vào danh mục sản phẩm hiện có của công ty. Trong số đó là Refinish – miếng dán thế hệ mới sử dụng tại nhà và là sản phẩm nhắm đến trị liệu đầu tiên của L’Oréal Paris ở những vùng khó chịu trên da. Thành phần chính của công thức được đăng ký bản quyền là Caffeine Cx giúp kích thích sự lưu thông trên bề mặt da. Thí nghiệm cho thấy 79% phụ nữ nhận thấy rằng Perfect Slim Patch có tác động rõ rệt lên vẻ ngoài làn da của họ. Perfect Slim còn có ở dạng gel và kem. Gần đây nó đã bước lên vị trí dẫn đầu theo một cuộc nghiên cứu độc lập ở khoảng 200 phụ nữ tại Pháp.

 

Được đánh giá là sản phẩm chống nứt da tốt nhất, Perfect Slim đã chứng minh bằng thực nghiệm kết quả làm giảm vết nứt 2 cm trên da của phụ nữ. Hiệu quả của Perfect Slim đã giúp làm tăng 116% doanh thu bộ sản phẩm Body Expertise của L’Oréal. Đồng thời L’Oréal Paris còn tung ra New Men Expert - dòng sản phẩm chăm sóc da dành cho nam giới đầu tiên của công ty. Trong mỗi dòng sản phẩm, L’Oréal còn cung cấp những giải pháp đặc trị cho từng loại da với các sản phẩm làm ẩm, chăm sóc mắt, rửa mặt và các sản phẩm dùng khi cạo râu. Gần đây, L’Oréal Paris đã giới thiệu ‘Beauty Boutique’ đầu tiên của mình tại cửa hàng danh tiếng Boots trên đường OxfordLondon.

 

KHUYẾN MẠI

 

Tập đoàn L’Oréal có một bề dày lịch sử tổ chức các hoạt động chiêu thị. Họ đã đặt hàng các họa sĩ đồ họa như Coupot và Savignac để thực hiện các poster khi ngành quảng cáo còn đang ở trong thời kì sơ khai. Năm 1933, Schueller đã phát hành tạp chí Votre Beauté dành riêng cho phụ nữ. Năm 1937, Schueller tham dự một chương trình truyền thanh khá phổ biến ở Pháp để giới thiệu chiến dịch ‘Clean Children’. Năm 1947 L’Oréal sản xuất phim quảng cáo đầu tiên của mình và trong suốt thập kỷ 50 L’Oréal không chỉ tiếp tục những hoạt động này mà còn là một trong những thương hiệu đầu tiên được phép quảng cáo trong các rạp chiếu phim với mẫu quảng cáo dành cho sản phẩm Ambre Solaire. Năm 1953, L’Oréal thắng giải thưởng Oscar bởi những đóng góp của mình.

 

Những năm gần đây, thương hiệu L’Oréal Paris đang dần từng bước thiết lập một mẫu hình cho bản thân mình với dòng chữ: “Vì bạn xứng đáng được như vậy.” Chính câu nói này đã thể hiện rõ sự cam kết của thương hiệu vào công tác nghiên cứu cũng như nhiệm vụ của nó giúp cho mọi người phụ nữ luôn cảm thấy mình đẹp hơn, tự tin hơn. Về phương diện kiểm chứng, có vẻ như L’Oréal Paris không có địch thủ nào khi bên cạnh họ có những ngôi sao sáng giá nhất thế giới hiện nay như  Natalie Imbruglia, Charlize Theron, Andie McDowell, Beyonce Knowles, và Claudia Schiffer. Những nhân vật được lựa chọn không chỉ vì sắc đẹp mà còn bởi khát vọng của họ trong cuộc sống. Thêm một nhân vật nữa vừa gia nhập vào ‘đội ngôi sao đáng mơ ước’ này là nữ diễn viên Eva Longoria nổi tiếng qua loạt TV show nóng bỏng hiện nay “Những bà vợ liều lĩnh” – nơi cô đã hóa thân thành nàng Gabrielle Solis kiều diễm. Tương tự như vậy, L’Oréal còn nhắm đến tài trợ cho các cuộc thi và triển lãm như tham gia vào đội La Cité des Sciences ở Paris trong phần làm tóc, tham gia vào cuộc triển lãm ở Viện bảo tàng Lịch Sử Tự Nhiên ở London. Cuộc triển lãm đã trưng bày mọi vật dụng để làm tóc – từ tiểu sử, kỹ thuật khoa học đằng sau các sản phẩm về tóc cho đến các kiểu tóc thời trang qua từng thời đại cũng như mức độ ảnh hưởng của nó đến văn hóa thế giới.

 

Kể từ 1998, L’Oréal Paris cũng đã trở thành nhà tài trợ chính đồng thời là đối tác chính thức của liên hoan phim Cannes Quốc Tế. Hình thức tài trợ này đã củng cố hơn nữa sợi dây liên kết thương hiệu L’Oréal trong tâm trí người tiêu dùng với vẻ hào nhoáng của ngành công nghiệp điện ảnh. Quan hệ công chúng còn đóng một vai trò vô cùng quan trọng với các bài viêt ấn tượng trên các tạp chí thời trang, làm đẹp khi giới thiệu các sản phẩm của L’Oréal trong những ấn bản của họ.  PR đã làm dấy lên trào lưu săn lùng sản phẩm Perfect Slim của L’Oréal khi nó bao phủ các kênh như Sky News, GMTV và Good Morning cũng như mật độ dày đặc các bài viết trên các tờ báo địa phương.

DN’T KNOW ABOUT

Sản phẩm của L’Oreal Paris không lấy động vật làm thí nghiệm. Các nghiên cứu không chỉ giới hạn ở các loại mỹ phẩm. Các phòng nghiên cứu tiên tiến còn tìm kiếm những ý tưởng đổi mới, phát triển trong những lĩnh vực khác như Episkin – một phương pháp kích thích sự phát triển của da trong phòng thí nghiệm sẽ đóng góp cho nhiều lĩnh vực như cấy ghép da. Giờ đây tập đoàn L’Oréal đã hiện diện ở hơn 130 nước và có khoảng 50,000 nhân viên đang hăng say làm việc trên toàn cầu. Cứ mỗi 1 giây là có 135 sản phẩm của L’Oréal được bán ra. Mỗi năm L’Oréal đăng ký gần 500 bản quyền và dành ra hơn 3% doanh thu của tập đoàn để đầu tư vào R&D.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Năm 1907, Eugène Schueller – một nhà hóa học người Pháp trẻ tuổi đã phát triển thuốc nhuộm tóc tổng hợp đầu tiên và lấy tên thương hiệu là Auréole. Anh ấy đã tiếp tục cải tiến công thức các loại thuốc nhuộm và sản xuất ra sản phẩm của riêng mình bán cho các thẩm mỹ viện ở Paris. Năm 1909, Schueller đăng ký thành lập công ty Société Française de Teintures Inoffensives pour Cheveux và sau đó đổi tên thành L’Oréal.  Từ buổi đầu, Schueller đã xem nghiên cứu và đổi mới chính là nhân tố quyết định sự phát triển của công ty. Năm 1920, anh thuê thêm 3 nhà hóa học và cho đến 1984 L’Oréal đã chiêu mộ được 1000 nhà hóa học trên toàn thế giới. Trang web của công ty gồm có thông tin về thương hiệu, thông tin về những nhân vật nổi tiếng là khách hàng của công ty và năm công cụ tương tác cho phép người sử dụng tìm kiếm chế độ chăm sóc da hay tóc thật hoàn hảo với họ cũng như những mẹo vặt khi trang điểm. Đồng thời trang web còn cung cấp một công cụ cho phép khách hàng có thể tải hình ảnh của mình lên và tự trang điểm cũng như chỉnh sửa kiểu tóc cho bản thân mình.

 

Gần đây L’Oréal Paris còn tung ra một thương hiệu cao cấp ở trang web Boots.com. Công ty đã tài trợ cho show diễn của Julien Macdonald trong tuần lễ thời trang tại London năm 2005. James Kaliardos – nhà trang điểm quốc tế của L’Oréal Paris là người chịu trách nhiệm sáng tạo chính trong show diễn này. Đồng thời sản phẩm xịt tóc Elnett với thiết kế đặc biệt của nhà tạo mẫu Julien Macdonald cũng được giới thiệu ngay trong buổi diễn này.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

L’Oréal Paris là thương hiệu cao cấp nhắm vào thị trường đại trà cho phép người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm xa xỉ bằng cách đưa ra những sản phẩm sắc sảo để cạnh tranh với các đối thủ khác.

 

Giá trị cốt lõi của L’Oréal Paris cũng được minh chứng bằng khoản đầu tư to lớn dành cho công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ.

 

L’Oréal biết cách nói chuyện với cả phụ nữ lẫn nam giới ở mọi độ tuổi. Họ là những người có phong cách và rất thời trang, tin tưởng rằng công nghệ sẽ tạo ra được những sản phẩm làm đẹp. Họ cũng cảm thấy vui vẻ và tư tin khi tự chọn mua những sản phẩm làm đẹp cho mình mà không cần người tư vấn.

 

Triết lý của L’Oréal Paris là sự kết hợp tạo thành một niềm đam mê mãnh liệt dành cho sự sáng tạo đổi mới, sự thể hiện và phong cách.

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ L’ORÉAL

  • Sản phẩm của L’Oreal Paris không lấy động vật làm thí nghiệm.
  • Các nghiên cứu không chỉ giới hạn ở các loại mỹ phẩm. Các phòng nghiên cứu tiên tiến còn tìm kiếm những ý tưởng đổi mới, phát triển trong những lĩnh vực khác như Episkin – một phương pháp kích thích sự phát triển của da trong phòng thí nghiệm sẽ đóng góp cho nhiều lĩnh vực như cấy ghép da.
  • Giờ đây tập đoàn L’Oréal đã hiện diện ở hơn 130 nước và có khoảng 50,000 nhân viên đang hăng say làm việc trên toàn cầu.
  • Cứ mỗi 1 giây là có 135 sản phẩm của L’Oréal được bán ra.
  • Mỗi năm L’Oréal đăng ký gần 500 bản quyền và dành ra hơn 3% doanh thu của tập đoàn để đầu tư vào R&D.

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
Toi la mot nguoi rat yeu thich san pham L'oreal. Bai viet kha day du va ro rang ve lich su cung nhu su ra doi cua hang loat cac san pham cua hang nay. song, tren thi truong Viet Nam (Ha Noi) hien nay hinh nhu khong co dai ly chinh thuc cua hang. Toi thay bat cu cua hang my pham nao cung co the co mot vai san pham mang ten Hang, khong day du va cung khong co thuong xuyen. Khong co chuyen gia tham my gioi thieu hay huong dan cach su dung san pham. Vay, khong biet nhung nguon hang nhu vay co dang tin cay khong. hay san pham L'oreal luon duoc ban tu do tren thi truong? Toi sang Thailand cung thay nhu vay, nhung so luong cac san pham o day phong phu hon Viet Nam nhieu.
Bach Yen.  Thứ 2, 25-2-2008 13:51

  Các chủ đề liên quan
Phụ nữ không thích thì thôi, khi đã thích dự vào hoạt động xã hội thì rất mong lãnh đạo nhận biết ưu điểm của mình. Để đạt được mong muốn này, hãy nên tinh tế quan sát và hành động. Khéo nhận biết môi trường, đề xuất ý kiến hợp lý
 
Trong bán hàng, mọi người đều phải có những kỹ năng để làm việc được hiệu quả. Nhưng nếu phải khảo sát hàng trăm cửa hàng và làm việc với hàng nghìn nhân viên bán hàng khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng hầu hết họ đều không biết cách đàm phán với khách hàng một cách tốt nhất.
Ngày 19.12.2008, Nokia đã đưa Twilight (chạng vạng) – bộ phim gây xôn xao trong giới trẻ lên một trang web trên điện thoại di động bằng công nghệ wap. Trang web này có đầy đủ thông tin, hình ảnh giới thiệu về bộ phim kèm theo nhiều hoạt động khác như phỏng vấn tác giả kịch bản, sưu tầm hình ảnh các nhân vật yêu thích trong bộ phim, tải ảnh, phim về điện thoại… Chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần (từ 19.12 đến 31.12.2008), đã có 1.989 lượt truy cập tại Việt Nam. Điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của giới trẻ và là mãnh đất màu mỡ cho các hoạt động marketing.
Đã có một thời việc sở hữu những nhãn hiệu thời trang mang tên riêng là đặc quyền của các nhà thiết kế, hoặc chỉ dành cho một người như Oprah Winfrey mà thôi. Nhưng ngày nay, việc những người nổi tiếng - đặc biệt là các diva - đua nhau đưa ra những nhãn hiệu quần áo của mình không còn là một hiện tượng lạ nữa.
Bạn là doanh nhân, bạn là Sếp! Bạn là người chỉ đạo và ra chỉ thị làm việc. Nhân viên nào đọc không hết - làm chưa đủ chỉ thị là… biết tay sếp ngay! Vậy đã có khi nào bạn đọc đủ và hiểu hết thông tin, con số trên cái nhãn mác bé tý tẹo trước khi mua hàng chưa nhỉ?
Tổng công ty cà phê Việt Nam lấy tên giao dịch là Vinacafe. CTCP Vinacafé Biên Hòa cho rằng Vinacafé là nhãn hiệu sản phẩm thuộc sở hữu của CTCP Vinacafé Biên Hòa. Trong hai doanh nghiệp trên, ai là chủ nhân đích thực của thương hiệu Vinacafe?
Xa rời những thương hiệu thời trang trung cao cấp, người tiêu dùng trong thời kỳ thắt chặt chi tiêu đã chuyển sang chọn những sản phẩm giá rẻ, chất lượng trung bình. Thị trường của các sản phẩm quần áo thời trang, giày dép, túi xách giá mềm đang lên ngôi ở TP HCM.
Một số nhà sản xuất âm nhạc trên khắp thế giới đang thực hiện một chuyến hành hương đến trụ sở của Coca Cola tại Atlanta để tìm hiểu xem làm thế nào mà Coca Cola biến một bài hát như Wavin′ the Flag của nghệ sĩ hip hop ít tên tuổi người Somali - Canada thành bài hát cổ động cho World Cup. Thậm chí nó còn trở thành ca khúc đứng đầu tại iTunes ở 17 quốc gia trong vòng chưa đến một năm.
Trong một hội nghị gần đây, Sylvia Reynolds, trưởng phòng Marketing của Wells Fargo hỏi: “Phòng Marketing đã trở thành phòng ‘làm đẹp’ từ lúc nào?” Sau đó Reynolds nhắc nhở những người tham gia hội nghị rằng vai trò cơ bản của tiếp thị là luôn luôn tập trung vào khách hàng.

Chợ trực tuyến disieuthi.vn là dự án của hai tác giả Nguyễn Ngọc Hưng và Nguyễn Kim Dung. Các tác giả diễn giải: “ Hiện nay, thương mại điện tử Việt Nam đang loay hoay tìm kiếm những mô hình quốc tế và bản địa hóa mô hình sao cho có thể ứng dụng khả thi nhất ở Việt Nam
 
Tiếp thị bằng quà tặng là cách làm được các doanh nghiệp áp dụng khá phổ biến hiện nay, nhất là khi họ tham gia hội chợ triển lãm, các sự kiện lớn hoặc nhân dịp lễ hội. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp có thể do quá bận rộn mà chưa thiết kế được những chương trình tặng quà có hiệu quả. Trong không ít trường hợp, quà tặng vừa gây tốn kém cho doanh nghiệp, vừa chẳng đem lại ý nghĩa gì đối với khách hàng.
Thử tưởng tượng bạn đang lướt net với tốc độ của chiếc xe đua công thức 1 mà người cầm lái là tay đua hàng đầu thế giới Michael Schumacher. Điều này thật khó tin khi phần lớn khách hàng đều phàn nàn dịch vụ Internet qua đường truyền ADSL tại VN ngày càng trở nên chậm chạp.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này