Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Western Union - biểu tượng tự hào theo thời gian
Cập nhật 30-9-2005 20:16
‘’Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiệm là nền tảng quan trọng đóng góp vào sự thành công của thương hiệu Western Union ngày nay. Và dựa trên nền tảng này chúng tôi đang tạo ra một thương hiệu toàn cầu để phục vụ khách hàng tốt hơn”

 

THỊ TRƯỜNG

 

Ngày nay, tuy rằng hầu hết người dân Mỹ đã quen với việc thanh toán bằng hối phiếu hoặc thẻ tín dụng thì bên cạnh đó vẫn có rất nhiều người ưa thích việc sử dụng thanh toán bằng tiền mặt. Để phục vụ cho nhóm đối tuợng khách hàng này, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính đã tạo ra 1 loại hình dịch vụ mới: Dịch vụ Chuyển tiền.

 

Dịch vụ chuyển tiền cho phép tiền được chuyển từ nơi này đến nơi khác mà không đòi hỏi một tài khoản nào trong ngân hàng. Việc chuyển tiền này được xem là một cách thức dễ dàng để cung cấp các hỗ trợ tài chính cho người thân và cũng là cách thức được nhiều người công nhân nhập cư ưa thích trong việc trong việc chuyển tiền về nhà cho gia đình. Thị trường này tiếp tục phát triển lớn mạnh khi ngày càng nhiều những cá nhân rời khỏi gia đình để tìm kiếm cơ hội làm giàu ở những thành phố lớn (theo báo cáo của Anh vào tháng 10 năm 2002, hơn 175 triệu người công nhân đi làm việc và sống xa nhà).

 

Western Union lần đầu giới thiệu dịch vụ chuyển tiền của mình vào năm 1871 và đến ngày nay vẫn là người dẫn đầu trong ngành công nghiệp này. Dịch vụ chuyển tiền Western Union là dịch vụ đáng tin cậy đã kết nối hàng triệu gia đình, bạn bè và doanh nghiệp trên toàn thế giới.

 

Western Union cùng với công ty chi nhánh Orlandi Valuta hoạt động trên 190 quốc gia thông qua hệ thống đại lý rộng khắp với hơn 170 000 đại lý trong các ngành kinh doanh như siêu thị, cửa hàng, ngân hàng và bưu điện. Nhờ thành công từ dịch vụ chuyển tiền điện tín xuyên lục địa dành cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, Western Union đã tạo nên những ảnh hưởng sâu sắc trong ngành công nghiệp giao dịch tài chính trên khắp thế giới. Trụ sở chính đặt tại Denver, Colorado, cũng là công ty chi nhánh của tập đoàn First Data, hiện nay Western tập trung mũi nhọn vào ba nhóm dịch vụ chính: dịch vụ chuyển tiền (money transfer service), dịch vụ trả tiền trước( prepaid service) và dịch vụ thu phí( payment service).

 

THÀNH TỰU

 

Thông điệp ”The Western Union Telegram là biểu tượng tự hào theo thời gian” của Western Union nay đã trở thành bất tử với bài hát “Western Union” trong album “ For the Asking” của Elvis Presley và trong tiểu thuyết có cùng tựa đề của tác giả Zane Grey.

 

Bên cạnh sự nổi tiếng từ thành công trong lĩnh vực điện tín và dịch vụ chuyển tiền, Western Union cũng tạo nên nhiều thành tựu đáng kể khác trên thị trường. Những thành tựu đó bao gồm thành công trong việc thiết lập hệ thống đường truyền điện tín xuyên lục địa đầu tiên trên thế giới, phát minh chiếc máy điện báo thị trường chứng khoán, cho ra đời thẻ thanh toán dành cho khách hang (the customer charge card), và phóng thành công vệ tinh truyền thông đầu tiên của Mỹ vào không gian.

 

Trong hơn 150 năm lịch sử của mình, những phát minh như thế và còn hơn thế nữa trong tương lai đã và đang làm thay đổi cách thức thế giới dẫn dắt ngành công nghiệp và cách thức con người giao tiếp với nhau.

 

TIẾN TRÌNH LỊCH SỬ

 

Năm 1851, một nhóm doanh nhân trẻ New York bắt đầu thành lập công ty In ấn Điện tín (Printing Telegraph Company) tại thành phố New York và Mississippi. Năm 1856 công ty đổi tên thành The Western Union Telegraph Company, trong đó “union” chính là biểu tượng cho sự thống nhất hệ thống  đường truyền điện tín từ miền Đông đến miền Tây, theo sau hàng loạt các thành công của hệ thống điện tín.

 

Khi nội chiến nổ ra, nhu cầu truyền thông nhanh trở thành nhu cầu thiết yếu, đặc biệt là ở miền Tây. Cần phải có một hệ thống đường truyền điện tín vượt qua những cánh đồng và những dãy núi đá gồ ghề. Nhiều người cho rằng một dự án như thế cần ít nhất là 10 năm. Western Union đã thách thức và hoàn thành hệ thống đường truyền lịch sử chỉ trong thời hạn chưa đầy một năm. Chính từ những khởi đầuđầy tham vọng đó, hệ thống truyền thông quốc gia đầu tiên đã ra đời.

 

Sau nội chiến, do việc mở rộng lãnh thổ khu vực phía Tây, nhu cầu vận chuyển tài sản tăng lên đáng kể đã thúc đẩy Western Union giới thiệu dịch vụ chuyển tiền vào năm 1871. Và dịch vụ này nhanh chóng phát triển khi nước Mỹ tham gia Thế chiến thứ nhất, đó là khi những người thân ở tại quê hương bắt đầu điện báo chuyển tiền cho những người lính ở các mặt trận.

 

Thế giới vẫn luôn thay đổi, Western Union lại tiếp tục đầu tư cho những phát minh mới của mình. Năm 1964, hệ thống cầu nối và dây dẫn đã đựoc thay thế bằng hệ thống sóng điện radio. Năm 1982, Western Union đã trở thành công ty đầu tiên có năm vệ tinh truyền thông trên quỹ đạo, mở rộng hệ thống dịch vụ truyền thông trên lãnh thổ của một lượng lớn các quốc gia trên toàn thế giới.

 

SẢN PHẨM

 

Khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp có thể hoàn toàn tin tưởng vào sự nhanh chóng, đáng tin cậy và tiện lợi của dịch vụ chuyển tiền, dịch vụ thu phídịch vụ trả trước được cung cấp thông qua hệ thống độc quyền của Western Union. Với tư thế là người dẫn đầu về công nghệ, dịch vụ Western Union luôn sẵn sàng trực tuyến tại trang web www.westernunion.com, và thông qua các chi nhánh, đại lý trên toàn thế giới.

 

Western Union bắt đầu kinh doanh dịch vụ thu phí vào năm 1989- đây là dịch vụ dành cho các chủ nợ nhằm thu được các khoản phí của khách hàng. Ngày nay, Western Union đưa ra nhiều chọn lựa trả tiền dễ dàng cho hàng triệu khách hàng nhằm trả các khoản phí cho các tài sản thế chấp, nợ ngắn hạn… Thêm vào đó, hiện nay công ty còn cung cấp thêm dịch vụ thanh toán tiền mặt cho dịch vụ đặt vé máy bay và mua hàng theo cataloge.

Nhóm dịch vụ lớn mạnh nhất của Western Uniondịch vụ trả trước. Khách hàng có thể sử dụng mạng lưới đại lý rộng khắp của Western Union để sử dụng hệ thống điện thoại không dây hoặc trả tiền trước cho dịch vụ điện thoại của địa phương. Khách hàng cũng có thể mua thẻ thanh toán trả trước Western Union prepaid Mastercard tại các đại lý và sử dụng thẻ thanh toán này tại hơn 30 triệu địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, Western Union còn thực hiện dịch vụ nhắn tin thông qua các dịch vụ gửi mail trực tiếp và thực hiện dịch vụ điện tín thông qua internet.

NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Vào cuối năm 2003, Western Union đã thu được một phần lợi nhuân lớn tại Eposs, công ty cung cấp dịch vụ trả tiền điện tại Anh trên thị trường điện thoại di động.

Western Union đã và đang ở vị trí dẫn đầu về các phát minh trong hơn 150 năm hoạt động của mình. Với các loại hình dịch vụ rộng khắp phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng đã góp phần tạo nên thương hiệu Western Union đầy uy tín, trở thành thương hiệu cạnh tranh trên thương trường. Công ty đã lớn mạnh nhanh chóng, rộng khắp trên toàn thế giới và đang từng bước hoàn thiện thương hiệu toàn cầu của mình. Công ty đưa ra chiến dịch quảng cáo toàn cầu mới vào mùa xuân năm 2003 với khẩu hiệu “ Kết nối mọi người trong mọi khả năng”.

‘’Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiệm là nền tảng quan trọng đóng góp vào sự thành công của thương hiệu Western Union ngày nay. Và dựa trên nền tảng này chúng tôi đang tạo ra một thương hiệu toàn cầu để phục vụ khách hàng tốt hơn”- Christina Gold, Giám đốc công ty liên hợp dịch vụ tài chính Western Union phát biểu - “Chúng tôi hiểu rằng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi là có nhiều hơn các khoản tiền được gửi đi và nhận được, có nghĩa là chúng ta đã tạo ra nhiều hơn các mối nối đến những người thân, đến những khách hàng của mình. Cấu trúc mới trong thương hiệu của mình giúp chúng tôi giao tiếp bằng sự hiểu biết, cảm thông và chia sẻ. Điều này cho phép chúng tôi linh động hơn trong việc tung ra các loại hình dịch vụ đến khách hàng của mình.”

Để hỗ trợ cho chiến lược tập trung vào khách hàng, Western Union đã cho ra đời thẻ vàng Western Union Gold Card, đây là chương trình được thiết kế nhằm cảm ơn các khách hàng trung thành khi thường xuyên xử dụng dịch vụ trả trước và dịch vụ chuyển tiền của Western Union. Chương trình này đầu tiên được áp dụng ở Mỹ vào năm 2002. Thẻ vàng không chỉ tăng tốc độ giao dịch tài chính mà còn tạo thêm cơ hội để tích luỹ các giải thưởng cho khách hàng trung thành. Western Union cũng cung cấp loại hình thẻ tiện dụng đến các khách hàng là người nhận tại Châu Mỹ La Tinh và vùng Caribe. Và trong tương lai rất gần, Western Union sẽ phát hành loại thẻ vàng này trên toàn thế giới.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Tốc độ, sự tin cậy, tính tiện dụng và tinh thần trách nhiêmk đã và đang đóng góp trong việc hình thành thương hiệu của Western Union trong hơn 150 năm hoạt động và tiếp tục là nền tảng hoạt động của công ty trong tương lai.

Bên cạnh đó, công ty first Data Western Union cũng được giao phó trọng trách hỗ trợ giá trị thương hiệu toàn cầu của Western Union thông qua các hoạt động cải tiến trong các loại hình dịch vụ liên quan đến sức khoẻ, giáo dục nhân văn đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng trên toàn thế giới. Thông qua sự đóng góp to lớn của First Data, các công ty chi nhánh, nhà cung cấp và nhân viên công ty, Western Union chắc chắn sẽ hoàn thành sứ mệnh của mình.

 

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Khi nền kinh tế đi xuống, khách hàng kiểm soát túi tiền của mình chặt chẽ hơn, trong khi đó các doanh nghiệp cố gắng hạn chế các chi phí trong nỗ lực đảm bảo sự gia tăng lợi nhuận tại thời điểm chi phí gia tăng nhưng doanh thu thì dậm chân tại chỗ.
Công ty chứng khoán Bảo Việt, đơn vị tư vấn và bảo lãnh phát hành cam kết mua lại toàn bộ số cổ phiếu bán không hết của đợt phát hành này với mức giá khởi điểm là 34.000đ.
Chuyện sưu tập vật dụng của ngôi sao chẳng có gì lạ nhưng xu hướng tìm những vật phẩm đời thường, thậm chí cực kỳ bình thường, mà thần tượng từng sử dụng khiến các nhà xã hội học giật mình
Một Việt kiều trong lần trở về Việt Nam có đưa ra ví dụ:
Thương hiệu như một người bạn đáng tin cậy. Một mặt, nó có cuộc sống đích thực với tầm nhìn, tính cách và giá trị riêng của nó. Với người tiêu dùng, một thương hiệu phải luôn tiến hóa và phát triển theo thời gian. Nhưng mặt khác, trong quá trình phát triển nó không được rời quá xa nhân vật mà nó làm đại diện. Nếu không, nó sẽ không còn là chính mình, đi ngược lại với niềm tin mà nó đã tạo dựng, và từ bỏ chính nó...
Đôi khi trong kinh doanh cơ hội đến với chúng ta thật bất ngờ, thậm chí nó khiến cho bạn ngờ vực cả vận may của mình. Trên thực tế, “thần tài” đã gõ cửa không ít người trong chúng ta. Điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt chúng, đúng lúc, đúng thời điểm.
Trong một thống kê năm 2014 của Công ty comScore về mức độ phổ biến của các công cụ tìm kiếm tại Mỹ, thì Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất, chiếm 66,9% thị phần, xếp phía sau gã khổng lồ này lần lượt là Microsoft Bing (18,1%) và Yahoo (11,1%).
Song song với việc khiến nhiều công ty sụp đổ, khủng hoảng kinh tế là cơ hội tuyệt vời để thành lập và phát triển doanh nghiệp.
Công nghệ này đã được phản ánh ở bộ phim hành động - viễn tưởng Minority Report (Sát nhân giấu mặt), trong đó một hành khách trên chuyến xe điện ngầm đã đọc báo USA Today qua một màn hình video mỏng, có thể gập lại và được kết nối không dây.
CEO của GM, Rick Wagoner cho rằng sai lầm lớn nhất của GM là đã không sản xuất loại xe chạy điện.
Ba chiến lược này là Chi phí thấp/Cost Leadership (trường hợp hãng hàng không giá rẻ); Khác biệt hóa/Differentiation (trường hợp hãng hàng không chất lượng cao); và Tập trung/Focus (trường hợp hãng hàng không chuyên bay một vài lộ trình)...
Người tiêu dùng thường ưa chuộng những sản phẩm có đính kèm giá trị tặng thêm trong sản phẩm hoặc dịch vụ. Điều đó góp phần vào quyết định mua hàng của họ...
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này