Trang chủ  >  Thương hiệu hàng đầu >
Samsung Electronics - mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống
Cập nhật 16-4-2005 12:01
Samsung Electronics ngày nay có nguồn gốc từ Samsung Trading Company ra đời khoảng 60 năm về trước, chuyên mua bán thực phẩm từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Trong lúc công việc kinh doanh đang thuận lợi thì bị cuộc chiến tranh Triều Tiên làm gián đoạn. Không nản chí, các nhà quản lý lại vực dậy Samsung từ năm 1951 với chủ trương nhập khẩu nguyên vật liệu và xử lý, chế biến qua dây chuyền công nghệ hiện đại để xuất khẩu.

Samsung Electronics - mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống

 

THỊ TRƯỜNG

 

Hiện nay trong lĩnh vực điện tử đang diễn ra xu hướng ứng dụng công nghệ chủ đạo cho nhiều dòng sản phẩm do Samsung Electronics mở đường. Samsung là tên tuổi trụ cột trên thị trường truyền thông, điện gia dụng và hệ thống thông tin.

 

Với các sản phẩm từ tivi, viễn thông, đến máy vi tính và công nghệ truyền thông đa phương tiện, khách hàng của Samsung được cung cấp hàng loạt những dịch vụ như mua sắm tại nhà (home shopping), sử dụng dịch vụ ngân hàng tại nhà (home banking) và dần dần còn có thêm cả ngôi nhà thông minh (home automation).

 

Nghiên cứu và cải tiến sản phẩm là khâu quan trọng dẫn đến thành công ngày nay của Samsung Electronics. Đội ngũ R&D (nghiên cứu và phát triển) hùng hậu của Samsung bao gồm 13,000 khoa học gia và kỹ sư trên 63 quốc gia, đã tạo nên những bước đột phá tầm cỡ như tạo ra bộ vi xử lý có tốc độ nhanh nhất và điện thoại di động CDMA siêu nhỏ.

 

Chính sách phát triển của Samsung không chỉ là về lâu dài mà còn giúp Samsung giữ vị trí hàng đầu ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới. Ở Úc, màn hình màu của Samsung đứng hạng nhất trong khi ở Châu Âu, số lượng lò vi sóng của Samsung được tiêu thụ nhiều hơn của bất kỳ hãng nào khác, và sau hết, Samsung sản xuất chip trong máy vi tính nhiều nhất trên thế giới.

 

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

 

Việc tạo dựng thành công tên tuổi của mình tại Úc trong một thời gian ngắn có thể xem là thành tích lớn nhất của Samsung Australia. Tại đây, Samsung có được hình ảnh mà các thương hiệu khác phải mất khoảng 3 thập niên mới có thể gầy dựng được, và thật đáng nể khi biết rằng hầu hết thành công ngày nay  Samsung có được chỉ sau khoảng 2 năm hoạt động.

 

Các sản phẩm của Samsung được khách hàng lựa chọn vì chất lượng của chúng chứ không phải vì giá rẻ.

 

Trong vòng chưa đầy 1 năm, Samsung đã gặt hái được 60 giải thưởng lớn nhỏ trên toàn thế giới. Màn hình SyncMaster luôn được nhận giải trên tất cả những nơi sản phẩm này có mặt, trong đó có giải Energy Star do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trao tặng. Samsung đã vượt qua nhiều sản phẩm về thiết bị văn phòng khác để nhận giải thưởng cao quý này. Ở Úc, Samsung còn nhận được nhiều giải thưởng quan trọng của PC World, PC Magazine, Windows Source, Publishing Essentials và Australian Personal Computer.

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Samsung Electronics ngày nay có nguồn gốc từ Samsung Trading Company ra đời khoảng 60 năm về trước, chuyên mua bán thực phẩm từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Trong lúc công việc kinh doanh đang thuận lợi thì bị cuộc chiến tranh Triều Tiên làm gián đoạn. Không nản chí, các nhà quản lý lại vực dậy Samsung từ năm 1951 với chủ trương nhập khẩu nguyên vật liệu và xử lý, chế biến qua dây chuyền công nghệ hiện đại để xuất khẩu.

 

Năm 1996, Samsung là công ty kinh doanh lớn nhất Hàn Quốc với doanh thu vào khoảng 92.7 tỉ USD. Ngày nay Tập đoàn Samsung được hợp thành bởi 35 doanh nghiệp với tổng trị giá lên đến 108 tỉ USD. Tập đoàn Samsung sản xuất tất cả mọi vật dụng “từ con chip điện tử bé tí đến chiếc tàu thuỷ to lớn”.

 

Samsung Australia là một phần đặc biệt quan trọng trong tập đoàn, phát triển một mô hình phân phối rộng lớn cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thông qua phần lớn các cửa hiệu bán lẻ chính và các sản phẩm IT qua kênh bán sỉ và Reseller mở rộng.

 

Samsung Electronics đến với nước Úc vào năm 1989. Đến năm 1999, doanh thu hàng năm của công ty tăng lên 200 triệu USD và Samsung là công ty điện tử phát triển nhanh nhất tại Úc.

 

Samsung cũng có những đóng góp quan trọng cho cộng đồng, góp phần thể hiện văn hoá của một tập đoàn với phương châm mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống. Một mặt, Samsung là nhà tài trợ chính thức và duy nhất của giải Nobel, giải thưởng tuyên dương những trí tuệ thiên tài trong thời đại ngày nay và những đóng góp to lớn của họ góp phần mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người. Mặt khác, Samsung Electronics Australia còn khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động tình nguyện thông qua chính sách khen thưởng, hỗ trợ tài chính, bảo hiểm và cho phép nhân viên hàng năm được nghỉ 7 ngày phép có hưởng lương để có thể tham gia vào các công tác tình nguyện.

 

SẢN PHẨM

 

Trong truyền thông, Samsung dẫn đầu về việc tạo nên các mạng lưới dữ liệu, cho phép truyền âm thanh, video và dữ liệu qua một line duy nhất thay vì 3 mạng riêng lẻ như trước đây. Các hệ thống điện thoại PABX lớn nhỏ, máy điện thoại, máy nhắn tin và máy fax đều được cải tiến. Samsung cũng là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng hàng đầu cho các hệ thống tối tân như mạng lưới CDMA mới nhất của Testra.

 

Một lĩnh vực khác của truyền thông sẽ là một ví dụ minh hoạ chính xác nhất của công tác tích hợp các sản phẩm ở Samsung. Samsung là nhà sản xuất các hệ thống bảo vệ hàng đầu thế giới trong đó bao gồm camera, máy quay video và hệ thống báo động cũng như khả năng phân tích, thể hiện, chuyển tải và điều chỉnh hình ảnh.

 

Samsung cũng sản xuất các đồ dùng điện tử gia dụng rất đa dạng bao gồm tủ lạnh, máy giặt, máy quay video, tivi, lò vi sóng, máy điều hoà và một loạt những sản phẩm khác.

 

Samsung cũng là nhà sản xuất những bộ nhớ vi tính D-Ram cũng như màn hình màu lớn nhất thế giới. Cùng với thành viên Samsung Corning, Samsung cho ra đời loại màn ảnh rộng màu đặc biệt với đủ mọi kích cỡ.

 

NHỮNG CẢI TIẾN GẦN ĐÂY

 

Tốc độ tăng trưởng của Samsung ngày càng mạnh hơn cả về mức độ thâm nhập thị trường lẫn sức mạnh thương hiệu. Những tiến bộ quan trọng trong các sản phẩm truyền thông đến nay giúp Samsung Australia chiếm được 20% thị phần qua hệ thống PABX với 400 máy điện thoại.

 

Tháng 12/1998, một hợp đồng trị giá 20 triệu USD được ký kết với Hutchinson Communications đã đưa Samsung Australia lên vị trí hàng đầu trong việc giới thiệu CDMA đến với nước Úc và tạo ra hàng trăm cơ hội việc làm cho người dân khi hệ thống được đưa vào thực hiện.

 

Bên cạnh đó, Samsung còn chiếm được đa số thị phần nhờ hệ thống tivi dành riêng cho nhà hát riêng trong nhà (home theater). Các màn hình tivi sáng tạo mới với kích cỡ lớn hơn cũng góp phần tạo nên bước đột phá trong thị trường dành cho các thiết bị giải trí tại nhà.

 

Tuy nhiên sự cải tiến quan trọng và thú vị nhất phải kể đến đó là sự tích hợp khoa học công nghệ. Dần dà, với sự tích hợp này, ngôi nhà thông minh của Samsung sẽ cho phép chủ nhân dùng điện thoại để bật lò vi sóng hâm nóng thức ăn, điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh vừa đủ để ướp lạnh chai champagne, mở những giai điệu du dương và điều chỉnh nhiệt độ phòng cho thích hợp; hay nói cách khác, khi về đến nhà, mọi thứ đều đã được chuẩn bị theo ý mình. Trong một tương lai không xa, người chủ còn có thể tha hồ chiêm ngưỡng những kiệt tác hội hoạ của Matisse hay Rembrandt qua những màn hình tinh thể lỏng trên tường những khi chán xem các chương trình truyền hình.

 

Samsung sẽ mang đến cho khách hàng một sự trải nghiệm toàn diện nhất.

 

KHUYẾN THỊ

 

Thương hiệu Samsung được quảng bá qua chiến lược tập trung vào 3 hướng chính: tài trợ cho radio, truyền hình và thể thao.

 

John Laws được xem là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong giới truyền thanh ở Úc và là “đồng minh quảng bá số 1 của Samsung” vì những công việc quảng cáo ông đã làm cho Samsung lâu nay đều đạt được những thành công tốt đẹp.

 

Samsung xuất hiện trên truyền hình khá thường xuyên thông qua các mẩu quảng cáo và các chương trình tài trợ thể thao địa phương và thế giới. Samsung tài trợ cho Cúp Châu Âu, một trong những sự kiện thể thao trọng đại và thu hút được nhiều sự chú ý của người xem. Nhiều câu lạc bộ bóng đá ở Châu Âu cũng được Samsung tài trợ và đồng thời Samsung cũng có hợp đồng tài trợ dài hạn cho Thế vận hội, bắt đầu từ lần làm nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vô tuyến tại Thế vận hội mùa đông ở Nagano, tiếp theo là kỳ Olympics Sydney 2000 và 3 kỳ kế tiếp sau đó.

 

Tuy nhiên chính khi tài trợ cho câu lạc bộ AFL Hawthorn Samsung mới thu được những thành quả đáng nể nhất khi đẩy mạnh tài sản thương hiệu tại những nơi có trụ sở của AFL như Melbourne, AdelaidePerth. Câu lạc bộ này và những thành viên là các đại sứ quan trọng nhất của thương hiệu Samsung.

 

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

 

Giá trị, chất lượng và dịch vụ hoàn hảo là những yếu tố quan trọng trong giá trị thương hiệu của Samsung. Trong những năm sắp tới Samsung sẽ mang đến tất cả những khái niệm trên trong  một sự trải nghiệm toàn diện chứ không phải trong từng sản phẩm riêng lẻ. Sự tích hợp các sản phẩm sẽ làm thay đổi bộ mặt của ngành điện tử.

 

Samsung là một công ty rất chú trọng R&D. Các sản phẩm của Samsung luôn đi theo một trình tự nhất định: nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và tiếp thị. Kỹ thuật hàng đầu và sự sáng tạo được kết hợp với việc không ngừng đổi mới, chất lượng luôn được nâng cao, sản phẩm đa dạng và trên hết là giá trị mang lại cho khách hàng.

 

 

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SAMSUNG ELECTRONICS

  • Tập đoàn Samsung sản xuất tất cả mọi mặt hàng “từ con chip điện tử bé tí cho đến chiếc tàu thủy to lớn”.
  • Samsung là nhà tài trợ chính thức và duy nhất của giải Nobel, giải thưởng tôn vinh những trí tuệ thiên tài của thời đại ngày nay.
  • Samsung là nhà sản xuất bộ nhớ D-Ram lớn nhất thế giới.
  • Samsung là nhà sản xuất màn hình màu hàng đầu ở Úc.

Nguồn Superbrand (được sưu tầm bởi LANTABRAND)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
 
Đối với những người có nhiều trải nhiệm về nhượng quyền, họ sẽ phải ngạc nhiên khi chứng kiến cách các doanh nghiệp thiết lập các hệ thống nhượng quyền mới, thậm chí là đối với những công ty lớn, uy tín, quốc tế, bắt đầu quy trình thiết lập hệ thống từ dưới lên – Thiết lập xây dựng các hợp đồng pháp lý. Bắt đầu với một bảng câu hỏi khảo sát dài dòng của các luật sư, họ được hỏi nhằm cung cấp thông tin cần thiết để chuẩn bị cho các hợp đồng nhượng quyền và các tài liệu sẽ được công khai. Vấn đề là những câu hỏi này lại là công cụ chính của họ trong việc xây dựng mô hình nhượng quyền. 
PECC5 là Công ty Tư vấn - Thiết kế - Xây dựng Điện Số Năm, hoạt động theo giấy phép Hoạt động Điện lực số 97/GP-ĐTĐL của Cục Điều tiết Điện lực.
Cái tên Pet Airways thật thích hợp khi miêu tả một dịch vụ hàng không chỉ dành cho các thú cưng. Nỗ lực này được ra mắt vào tháng 7 /2009 bởi Dan Wiesel and Alysa Binder khi hai người hiểu được sự khó chịu mà thú cưng phải đối mặt khi được chuyên chở trên các chuyến hàng của các hãng hàng không. Dịch vụ này được ra đời nhằm mang đến cảm giác thoải mái cho thú cưng  với một cái giá tốt hơn mà bạn thường phải trả.
Các doanh nghiệp có thể chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu thụ nếu chú ‎‎‎ý đến tín ngưỡng của họ. Đặc biệt trong thời hội nhập, các doanh nhân đều muốn đem sản phẩm của mình vươn ra nước ngoài, thì việc nghiên cứu đặc tính tôn giáo của thị trường người tiêu thụ được nhắm đến lại càng có ‎ý‎ nghĩa quan trọng.
Trà là loại nước uống ưa chuộng và bắt nguồn từ châu Á. Thế nhưng người đầu tiên làm nên một thương hiệu trà lại là một người châu Âu. Đó là Thomas Lipton.

Những yếu tố quan trọng đem đến thành công cho hoạt động marketing (MO) là gì, và làm thế nào các công ty hàng đầu có thể quản lý và kết hợp các yếu tố hữu ích này?  Để hiểu rõ hơn, gần đây Marketing Operations Partners đã thực hiện một cuộc thăm dò ý kiến của hơn 80 nhà lãnh đạo trong marketing.
Nhiều chiến dịch được thực hiện bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm thường phải được trải qua những qui trình thử nghiệm và kiểm nghiệm, đồng thời được cố vấn bởi nhiều chuyên gia sản xuất và thiết kế. Những chiến dịch nghiên cứu thị trường nhằm giúp tối ưu hóa bao bì sản phẩm sau cùng trước khi đưa sản phẩm ra bán.
Trong khi ngành công nghiệp báo chí truyền thống của Mỹ đang gần như hấp hối thì
Bạn đang giữä một vị trí quản lý trong công ty? Có bao giờ bạn nhận thấy xung quanh mình có những người dù đang giữ những chức vụ có vẻ
Khi người ta nghĩ đến một thương hiệu nào đó, hình ảnh đầu tiên thường chính là logo. Logo là đòn bẩy hữu hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng qua các phương tiên thông tin đại chúng.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này