Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  FAQs >
Bán franchise của tôi như thế nào?
Cập nhật 4-7-2008 09:52

“Tôi là đang quan tâm đến việc bán franchise của tôi. Tôi sẽ bán franchise của mình như thế nào?” Đây là câu hỏi chúng tối nhận được từ một vị khách để có những kinh nghiệm trong điều hành công việc kinh doanh của mình. Sau đây là những tư vấn của chúng tôi về cách bán một franchise.Sớm hay muộn, tất cả những người sở hữu franchise cũng phải xem xét một cách kỹ lưỡng quy trình bán franchise. Nhưng nhiều người trong số họ đi sâu vào quá trình này mà hoàn tòan mù tịt về những gì mà họ mong đợi. Dẫn đến những thất vọng liên tục gia tăng và đôi khi giá bán còn thấp hơn cả giá trị thực của nó.

 

Bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng franchise của bạn và bạn xứng đáng được hưởng những đồng fenny đến với bạn. Với suy nghĩ này, đây là một vài hướng dẫn giúp bạn bắt đầu.

 

Hãy để franchisor của bạn biết.

 

Nó là điều quan trọng để franchisor của bạn hiểu được những kế hoạch của bạn trong việc bán franchise tại thời điểm bắt đầu quy trình. Nhiều franchisor có những nguyên tắc điều chỉnh công việc mua bán franchise. Những nguyên tắc này có thể được đưa vào trong hợp đồng nhượng quyền bạn ký khi bạn mua franchise. Hãy trở lại cùng với franchisor xem lại những nguyên tắc đó để đảm bảo rằng mỗi người có sự hiểu biết nhất quán về những nguyên tắc này.

 

Fanchisor của bạn cũng có thể  đưa ra sự hỗ trợ cho việc bán franchise của bạn. Thông thường  các franchisor có sự hiểu biết về người mua tiềm năng – những người quan tâm đến một khu vực riêng biệt và đang tìm kiếm một sự hoạt động tương đối độc lập.

 

Chuẩn bị cho việc mua bán

 

Đề franchisor của bạn biết mục đích của bạn chỉ là bước đầu tiên. Bạn cũng cần chuẩn bị cho việc bán franchise của mình trước khi bạn có thể bán nó trên thị trường. Bao gồm trong công tác chuẩn bị bạn làm sẽ là thiết lập giá trị của franchise, xác định giá bán, sưu tầm các thông tin tài chính, thông báo tới các nhân viên chủ chốt (nếu cần thiết), và cùng nhau sắp đặt.

 

Có kiến thức, rằng mua bán nhượng quyền yêu cầu nhiều sự chuẩn bị có chất lượng hơn những hoạt động khác. Một lần nữa, hãy nói chuyện với franchisor để có những hướng dẫn cụ thể về những gì bạn cần làm cho franchise của bạn.

 

Hiểu biết về thị trường.

 

Hiểu biết về thị trường là một vấn đề hoàn toàn bắt buộc để có những hiểu biết cơ bản về thị trường, trước khi bạn đưa vào franchise của bạn. Có bao nhiêu mặt hàng tương tự được bán trong thời gian gần đây? Thời điểm này có đúng là thị trường đang sôi động/ ảm đạm hay không? Mẫu người nào là thích hợp nhất tới mua franchise của bạn.

 

Việc trả lời những câu hỏi này sẽ cho bạn một sự hướng dẫn đầy ý nghĩa trong việc mua bán franchise của bạn. Bạn phát hiện ra bây giờ không phải là thời điểm để bán franchise của bạn. Mặt khác bạn có thể phát hiện ra franchise của bạn có thể có giá trị hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ.

 

Quảng cáo và thực hành.

 

Franchise của bạn có thể là sự thỏa thuận tốt nhất trong khu vực, nhưng bạn sẽ chẳng đi đến đâu trừ phi người mua biết về nó. Hãy đảm bảo rằng franchise của bạn được xúc tiến xuyên suốt quá trình. Nếu bạn cần sự giúp đỡ về vấn đề này, bạn có thể muốn xem xét việc lên kế hoạch với một người đại diện. Bạn cũng phải bỏ thời gian để thực hành sự diễn đạt việc mua bán của bạn. Tìm một vài người bạn nhằm đánh giá việc diễn đạt của bạn trước khi  bạn thực hiện nó với những người mua thực sự.

 

Cung cấp sự hỗ trợ cho người mua

 

Cuối cùng thì, bạn cần cung sự hỗ trợ tới người mua franchise của bạn. Sự hỗ trợ đến theo rất nhiều dạng khác nhau, nhưng nó có thể bao gồm: Huấn luyện hoặc thậm chí là làm việc bên cạnh người mua trong một vài tháng đầu tiên.

 

Ken Gaebler (Bá Quỳnh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ franchisetrade.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này