Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  FAQs >
Bạn có thể mong chờ gì từ quá trình phỏng vấn người nhận quyền ?
Cập nhật 2-1-2008 15:30

Quyết định trở thành một người nhận quyền thương hiệu là một quyết định thay đổi cả cuộc đời; và cam kết là yếu tố bắt buộc để điều hành doanh nghiệp của bạn nên bạn phải cân nhắc thật cẩn thận.Những điều đó có nghĩa rằng bạn phải nghiên cứu kỹ để tìm được những khả năng thích hợp cho công việc tự thuê mướn và nhận dạng các doanh nghiệp nhượng quyền mà bạn nghĩ là thích hợp với bạn nhất.

 

Song, yếu tố quan trọng cần cân nhắc là làm thế nào mà một người nhượng quyền có thể nhìn ra tìm lực thành công của bạn. Những người nhượng quyền không quan tâm đến việc lấp đầy khoảng trống, điều quan trọng hơn đối với họ và đối với sự thành công lâu dài của doanh nghiệp nằm ở chỗ bạn chính là ứng viên thích hợp.

 

Với tư cách là một người nhận quyền tương lai, bạn có thể mong chờ gì ở quá trình phỏng vấn?

Mặc dù có rất nhiều đặc điểm khác nhau giữa công ty nhượng quyền này với công ty nhượng quyền khác nhưng các nguyên tắc cơ bản trong việc tuyển người nhận quyền đều giống nhau.

 

Theo bảng câu hỏi phỏng vấn và đơn đăng ký của họ thì những thành viên tương lai có thể hi vọng có được những buổi chuyện trò qua điện thoại và một số cuộc gặp mặt trực tiếp với người nhượng quyền tiềm năng của mình.

 

Người nhận quyền có thể được yêu cầu trải qua một số hình thức thẩm định hay tự trình bày sơ lược về bản thân. Họ cũng có cơ hội tìm hiểu doanh nghiệp và gặp gỡ những người nhận quyền hiện tại trước khi hai bên đưa ra quyết định.

 

Người nhượng quyền sẽ bảo bạn ký vào hợp đồng mật, đó là hợp đồng được soạn thảo để bảo vệ bất kể mọi thông tin nhạy cảm mà họ phải cung cấp để bạn hiểu tường tận cơ hội nhận quyền này. 

 

Lời khuyên cho những người nhận quyền từ Dan Archer, giám đốc marketing của công ty nhượng quyền thương hiệu Anh Quốc, là họ nên có một sự chuẩn bị tốt, hỏi những câu hỏi có tổ chức chặt chẽ và dựa theo một danh sách có thứ tự để đảm bảo rằng người nhượng quyền sẽ hỏi những câu như họ đã chuẩn bị.

 

Ông ấy nói: “Chủ động hỏi là cách liên kết các câu hỏi với nhau để chắc chắn rằng người nhận quyền tập trung vào những khía cạnh mà họ cần hiểu rõ ràng, vì dụ như ‘Có bao nhiêu người nhận quyền thất bại?’ ‘Tại sao họ lại thất bại?’ và ‘Anh đã làm gì để đảm bảo cho những vấn đề tương tự không xảy ra một lần nữa?’”

 

Đồng thời hãy nhớ rằng người nhượng quyền cũng mong đợi những câu trả lời chi tiết, mạch lạc từ phía bạn.

 

Ông Archer nói thêm: “Đối với một công ty nhượng quyền thành công ở nhiều khu vực khác nhau, yếu tố đa dạng ở mỗi khu vực nằm ở người nhận quyền. Những người nhượng quyền thành công bảo vệ nguyên vẹn thương hiệu của họ bằng cách dành thời gian để tìm được ứng viên có đủ khả năng dù được hay không.”

 

Không nên coi thường giá trị lời nói của những người nhận quyền hiện tại. Trong những công ty nhượng quyền hoạt động tốt, họ chính là những người chỉ đường tốt nhất do bên nhượng quyền nỗ lực lựa chọn và giúp đỡ.

 

Lê Ngọc Hà Thanh – Công ty Thương hiệu LANTABRAND sưu tầm và lược dịch

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này