Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  FAQs
  Cập nhật 9-9-2008 14:23
Q: Tôi là một franchisee của một chuỗi cửa hàng bán lẻ. Ba tháng gần đây, tôi đã và đang bán một sản phẩm mới ở một trong các cửa hàng thuộc khu vực của tôi. Khách hàng của tôi rất thích thú với sản phẩm mới này, và việc buôn bán đang diễn ra rất tốt đẹp. Đại diện của Franchisor của tôi đã gặp tôi tuần vừa rồi và nói rằng tôi không được phép bán những sản phẩm này và lập tức dừng ngay hoạt động bán các sản phẩm đó. Vì tôi đang trả phí độc quyền khu vực nhờ vào việc bán những sản phẩm mới này, nên tôi không hiểu tại sao franchisor của tôi lại quan tâm đến việc tôi đang bán gì và tại sao tôi phải dừng việc bán các sản phẩm mới này. Tôi phải làm những gì để franchisor cho phép tôi bán những sản phẩm này? Tôi rất tức giận trước tình trạng trên, tôi sẵn sàng kiện franchisor vì những thiệt hại mà tôi phải chịu.
  Cập nhật 18-7-2008 11:58
Tôi có cơ hội mua một franchise đang tồn tại từ một chủ sở hữu là một franchisee, vậy bắt đầu bằng việc mua một franchise đang tồn tại khác biệt như thế nào so với việc bắt đầu bằng một franchise mới?
  Cập nhật 4-7-2008 09:52
“Tôi là đang quan tâm đến việc bán franchise của tôi. Tôi sẽ bán franchise của mình như thế nào?” Đây là câu hỏi chúng tối nhận được từ một vị khách để có những kinh nghiệm trong điều hành công việc kinh doanh của mình. Sau đây là những tư vấn của chúng tôi về cách bán một franchise.
  Cập nhật 21-1-2008 14:18
Bán đi một công việc kinh doanh được xây dựng trên nền tảng hợp đồng nhượng quyền phức tạp hơn là bán đi một doanh nghiệp độc lập. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu quyền và nghĩa vụ của mình trước khi bạn bắt đầu tiến trình mua bán.
 
  Cập nhật 2-1-2008 15:30
Quyết định trở thành một người nhận quyền thương hiệu là một quyết định thay đổi cả cuộc đời; và cam kết là yếu tố bắt buộc để điều hành doanh nghiệp của bạn nên bạn phải cân nhắc thật cẩn thận.
  Cập nhật 10-12-2007 12:57
Trong hợp đồng nhượng quyền bao giờ cũng có các điều kiện về hạn chế cạnh tranh gữa bên giao và bên sử dụng. Những điều kiện về hạn chế cạnh tranh này có thể nói, hết sức nhạy cảm với pháp luật về cạnh tranh cảu quốc gia cũng như quốc tế vì vậy hai bên phải hết sức cẩn thận khi đưa các điều kiện này vào trong hợp đồng, vì nếu một điều khoản nào đó trái với pháp luật về cạnh tranh thì hợp đồng có thể coi là vô hiệu. Dưới góc độ pháp lý, những điều kiện hạn chế cạnh tranh được coi là nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng nhượng quyền thương mại, tuy nhiên chúng cần phải được xem xét một cách riêng biệt.
  Cập nhật 7-12-2007 16:36
Một trong những câu hỏi người ta thường hay đặt ra cho tôi, đặc biệt là từ những khách hàng đam mê kinh doanh, là “ Tại sao ai đó lại đi chấp nhận thương vụ nhượng quyền này”.
  Cập nhật 7-12-2007 11:06
Hợp đồng nhượng quyền là một văn bản điều chỉnh mối quan hệ giữa bên nhượng quyền và bên nhận quyền. Không có một kiểu mẫu chuẩn cho loại hợp đồng này bởi vì những điều khoản, điều kiện và điều hành thay đổi từ quyền kinh doanh này tới quyền kinh doanh khác, từ ngành kinh doanh này đến ngành kinh doanh khác. Thông thường hợp đồng nhượng quyền có những điều khoản chính sau:
  Cập nhật 29-11-2006 16:21
 
  Cập nhật 15-6-2006 09:39
 
 
 Các tin khác
 
 
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này