Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Kinh nghiệm >
McDonald’s đang nghiên cứu thị trường VN
Cập nhật 30-10-2013 09:38
Đại diện McDonald’s nói công ty này đang nghiên cứu thị trường Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lúc có thêm tin báo chí Việt Nam nêu ra về viễn cảnh mạng ăn nhanh quốc tế vào nước này.

Trả lời BBC qua điện thư, bà Heidi Barker, Phó chủ tịch Phòng Quan hệ đối ngoại của McDonald’s gợi ý việc công ty này đang chú tâm tới Việt Nam:”McDonald’s thường xuyên tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở những thị trường đang lên như Việt Nam,” bà Barker cho biết.”Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu thêm về thị trường Việt Nam và cho biết thêm thông tin trong tương lai.”

Trước đó, tờ Tuổi Trẻ trong tin đăng ngày 30/5 dẫn nguồn một quan chức giấu tên của McDonald’s nói tập đoàn này dự tính mở hai cửa hàng tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi mở rộng thị trường tại VN với kế hoạch dài hạn là 100 tiệm.

Thời điểm McDonald’s chính thức vào Việt Nam “có thể sớm hơn 2 năm, phụ thuộc vào khả năng McDonald’s tìm được đối tác tin cậy, bảo đảm cung cấp các nguyên liệu đầu vào và hoàn thành chương trình đào tạo phức tạp dành cho các đại lý, nhân viên,” tờ báo này cho biết.

Cạnh tranh doanh số

Hiện nay McDonald’s có 33.500 đại lý nhượng quyền kinh doanh ở 119 quốc gia trên toàn cầu.Tuy nhiên, tập đoàn kinh doanh thức ăn nhanh này vẫn chậm chân hơn ở thị trường Việt Nam so với những đối thủ cùng lĩnh vực như Yum Brands (sở hữu KFC, Pizza Hut), Burger King hay thậm chí Starbucks.

Việc nghiên cứu các thị trường đang lên của McDonald’s diễn ra trong bối cảnh tập đoàn này gặp một số khó khăn tại các thị trường ở những nước phát triển.Trong báo cáo tài chính công bố hồi tháng Tư, McDonald’s nói mạng lưới các quán ăn nhanh lớn nhất thế giới nói thu nhập ròng tăng cao hơn ở mức 1,27 tỷ trong quý một, nhưng doanh số cơ bản trên phạm vi toàn cầu giảm 1%.

Tại Mỹ, McDonald’s nói doanh số của của họ giảm 1,2% trong ba tháng đầu năm, với thu nhập giảm 3%. Mặc dù vậy, hãng này nói họ đã “vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và tăng thị phần”.Tại châu Âu, doanh số bán hàng so sánh cũng giảm 1,1%, trong đó McDonald’s đổ lỗi cho “bất ổn kinh tế đang diễn ra” trong khu vực.

Hiện tại, Lotteria đang dẫn đầu thị trường thức ăn nhanh Việt Nam về số lượng với 146 cửa hàng, trong khi KFC là 134 và Jollibee 30.Tuy nhiên KFC có tốc độ tăng trưởng và doanh thu cao nhất.

Kể từ khi bước chân vào thị trường Việt Nam từ hồi tháng Hai, Starbucks vẫn chưa đưa ra thống kê doanh số cụ thể, tuy nhiên tờ Wall Street Journal trong bài đăng hồi giữa tháng Năm đã dẫn lời Giám đốc điều hành Howard Schultz nói doanh thu từ cửa hiệu đầu tiên của hãng tại Việt Nam đến nay ‘vượt kỳ vọng’.

Theo BBC

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này