Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Kinh nghiệm >
Hiểu những vấn đề liên quan đến luật pháp trong hợp đồng nhượng quyền
Cập nhật 27-12-2007 10:21

Có rầt nhiều điều phải nghĩ về cách thức trở thành một người nhận quyền kinh doanh, nhưng trong số những điều buộc phải xem xét hết sức cẩn thận là những vần đề liên quan đến luật.Trong khi bạn đang gây dựng công ty theo cách riêng thì việc trở thành một chủ sở hữu thương hiệu nhượng quyền có nhiều vấn đề liên quan đến luật pháp và bạn cần phải biết rõ những điều này là gì trước khi bạn lao đầu vào.

 

Một trong những cách tốt nhất để hiểu là tham khảo ý kiến một chuyên gia về luật trong nhượng quyền thương hiệu. trong số những thành viên chuyên nghiệp liên kết với các công ty nhượng quyền thương hiệu của Anh là những luật sư có kịến thức sâu về lĩnh vực nhượng quyền ở Anh, những người đó có thể giúp bạn hiểu rõ các mặt luật pháp của mọi vấn đề.

 

Steven Ress-Davies, cố vấn pháp luật tại công ty luật Hill Dickinson liên kết với bfa, nói: “Có rất nhiều điểm mấu chốt mà những người nhận quyền thương hiệu tương lai cần biết rõ trước khi tiến hành công việc. Chẳng hạn như họ nên biết về những vấn đề liên quan đến luật pháp, ngắn hạn và dài hạn trong việc ký kết một hợp đồng nhượng quyền, những thủ tục nào được đưa ra để giải quyết mâu thuẫn, và những điều khoản nào cần có cho bên nhận quyền đang muốn thanh lý hàng và kết thúc kinh doanh.”

 

Ông còn nói thêm rằng họ cũng nên hiểu rõ về những điều dính đến luật pháp khi mở một công ty hay bắt đầu một mối làm ăn, cũng như không nên làm việc như một thương gia cô độc mà phải hiểu rõ những lĩnh vực nào của việc mở một công ty mà bên nhượng quyền có thể thay đổi trong suốt thời hạn nhượng quyền. Họ còn nên đảm bảo cho bên nhượng quyền có những quyền hạn hợp pháp để cấp phép sử dụng cả kỹ thuật lẫn thương hiệu ở Anh.

 

Bên nhận quyền tương lai thường bị lúng túng bởi độ dài và độ phức tạp của những hợp đồng nhượng quyền mà họ được yêu cầu ký kết và một lần nữa, luật sư là người có kinh nghiệm trong những vấn đề như thế này sẽ giúp được bạn bằng cách giải thích chi tiết những điều khoản trong hợp đồng.

 

Như một quy luật chung, những hợp đồng này được ký kết trong thời hạn là 5 năm và có cơ hội làm mới lại sau khoảng thời gian đó.

 

Ông Ress Davies nói: “Hãy nhớ rằng với tư cách là một người nhận quyền, những gì bạn đang thực sự mua là một thương hiệu và kỹ thuật điều hành một công ty. Việc những thương hiệu này được bảo vệ là rất quan trọng và như vậy nó cũng là một thủ tục chuẩn mực cho các hợp đồng nhượng quyền nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho người nhượng quyền. Những điều khoản cơ bản của một hợp đồng nhượng quyền sẽ góp phần làm rõ những tiêu chuẩn bảo vệ mà mỗi người nhận quyền cẩn phải hiểu một cách chi tiết.”

 

Bfa có tổ chức hội nghị một ngày dành cho những người nhận quyền tương lại để giúp họ hiểu về những khía cạnh liên quan đến luật pháp trong việc nhượng quyền thương hiệu. Những sự kiện diễn ra trong một ngày gồm có các bài thuyết trình do các chuyên gia pháp luật và tài chính về nhượng quyền trình bày.

 

Lê Ngọc Hà Thanh – Công ty Thương hiệu LANTABRAND sưu tầm và lược dịch

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này