Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Kinh nghiệm >
Cửa hàng 1dollar – nỗi ám ảnh kinh hoàng của các đại gia bán hàng chiết khấu
Cập nhật 17-5-2006 09:18

Các cửa hàng dollar là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các đại gia bán hàng chiết khấu, thậm chí các đại gia đã phải mua lại một chuỗi của hàng này hoặc tạo ra một chuỗi cửa hàng dollar cho mình. Cửa hàng dollar thành công nhờ vào các yếu tố tương tự như thời cuối thập niên 80: vị trí mua hàng gần nhà, giá chắc chắn thấp hơn, hàng hóa mua bán nhanh gọn và tổng chi phí cực thấp.Nếu “bắt chước” chỉ là một cách để nói lấy lòng, thì các đại gia bán hàng kiểu chiết khấu như Wall Mart hay Target quả thực đang nịnh hót các cửa hàng tuy nhỏ nhưng đang ở thời kì rực rỡ, đó là các cửa hàng nhượng quyền dollar như My Dollar Store, Dollar Castle, Just-A-Buck và Dollar Discount. Wallmart đang thử nghiệm tại 20 điểm trung tâm của họ khu vực thí điểm “Pennies-n-cents”, còn Tarket thì đang chạy chương trình The I Spot ở 125 điểm bán của họ.

 

Giáo sự trường Đại học Harvard, John R. Stilgoe, người đã dõi theo sự phát triển của các cửa hàng dollar đã khẳng định: các cửa hàng $ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của các đại gia bán hàng chiết khấu, thậm chí họ đã phải mua lại một chuỗi của hàng này hoặc tự mình tạo ra một chuỗi cửa hàng dollar cho mình.

 

Các nhà quản lý của các cửa hàng nhượng quyền dollar cho biết, họ thành công nhờ vào các yếu tố tương tự như thời cuối thập niên 80: vị trí mua hàng gần nhà (hơn hẳn việc có bãi đậu xe), giá chắc chắn thấp hơn, hàng hóa mua bán nhanh gọn và tổng chi phí cực thấp.

 

Eddie Denha, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của Dollar Castle tại Michigan, cho biết anh tin rằng cơn sốt cửa hàng nhượng quyền dollar vẫn tiếp tục, bởi bên được nhượng quyền thừa hưởng kinh nghiệm, tên tuổi thương hiệu và quyền năng của bên nhượng quyền.

 

Nhưng các nhà phân tích cho thấy, điểm mới mẻ là ở chỗ các cửa hàng dollar có sức thu hút đối với mọi tầng lớp (ngay cả Paris Hilton và ngôi sao nhạc pop Jessica Simpson vẫn thường thích thú khi mua sắm tại các cửa hàng dollar nếu có thời gian rảnh)

 

Chị Rex Mahta, người sáng lập đồng thời là chủ tịch của My Dollar Store tại California đã phát biểu rằng cửa hàng dollar đã qua rồi cái thời dùng hàng rẻ mạt với cách thức trưng bày lộn xộn. Giờ đây người ta luôn tìm kiếm hàng hóa chất lượng cao, có tên tuổi hoặc hàng nhập khẩu, giá cả phải chăng và cách thức trưng bày thật bắt mắt.

 

Từ cuộc nghiên cứu của A.C Nielsen vào năm 2004, có 66% hộ gia đình ở Mỹ mua sắm ở các tiệm dollar, và mức độ mua sắm của từng nhóm mua sắm đã tăng trưởng lên đến $70,000/nhóm.

 

Ngoài các nhãn hàng lớn của Mỹ như Tide và Crest, cửa hàng dollar hầu như chú tâm nhiều vào mặt hàng tiêu dùng như thực phẩm, mặt hàng tẩy rửa, mặt hàng phục vụ nhu cầu chăm sóc thú nuôi, làm đẹp và các mặt hàng vệ sinh và chăm sóc sức khỏe.

 

Denha còn cho biết rằng sắp tới, các cửa hàng dollar sẽ có tình trạng sốt mua sắm, và “đây là sự kiện nóng hổi nhất của cửa hàng dollar mà tôi từng thấy”

 

Họ còn nghĩ ra cách sắp xếp các loại sách một cách rất tao nhã. Tại Dollar Castle, họ luôn có các ấn phẩm của nhà xuất bản Paradise Press và Kapp Books với nhiều màu mới và các chủ đề khác nhau, bổ sung giữa sách mới và sách cũ đã không còn xuất bản trong suốt cả một năm học. Bên cạnh đó, học còn có cả một bộ sưu tập dành cho người lớn, hầu hết là các sách đã không còn xuất bản và vì thế họ đã bán qua đặt hàng hơn 1,000 quyển sách mỗi tháng.

 

Theo Denha, với các biến động giá gas và các biến động kinh tế như hiện nay, chắc hẳn các cửa hàng dollar phải thay đổi giá bằng cách viết tay (vì giá thay đổi nhanh đến nỗi không kịp cập nhật bằng máy). Cửa tiệm dollar quen thuộc gần nhà của bạn sẽ được đổi thành cửa hàng $2 hay $4, vì “các cửa hàng $ rồi sẽ phải tăng lên hơn $1. Chúng ta vẫn giữ $1 vì chúng ta cảm thấy vẫn còn có cơ hội thị trường với giá đó, nhưng tăng giá là điều không thể tránh được”.

 

Debbie Selinsky (Diệu Linh – Công ty thương hiệu LANTABRAND – sưu tầm và lược dịch từ franchising.com)

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này