Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
    Nhượng quyền thương hiệu
    Kinh nghiệm
    FAQs
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Kinh nghiệm
  Cập nhật 23-5-2017 15:05
“Mua nhượng quyền đảm bảo 80% thành công” chỉ chính xác khi doanh nghiệp nhượng quyền xây dựng một nền tảng nhượng quyền vững chắc, đặt lợi ích và sự thành công của đối tác nhận quyền lên hàng đầu trong mọi hoạt động của mình.
  Cập nhật 5-1-2017 14:33
Một năm qua, chúng ta nói với nhau về các khái niệm, về bức tranh tổng quan và những nền tảng quan trọng của nhượng quyền. Năm hết tết đến, nếu phải tổng kết tất cả vấn đề về nhượng quyền lại trong một nụ xuân, có lẽ ta chỉ cần một chữ “tình”.
  Cập nhật 25-10-2016 13:00
Nếu nói về phát triển kinh doanh bằng tài sản thương hiệu, nhượng quyền chính là mô hình khai thác triệt để nhất tài sản vô hình này.
  Cập nhật 19-9-2016 12:43
“Nhiều người muốn mua nhượng quyền thương hiệu của tôi lắm. Họ nói tiền bạc không thành vấn đề. Họ có nhiều tiền và muốn mở ngay”. Đây có lẽ là câu nói mà chúng tôi nghe nhiều nhất từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi đến gặp để nhờ tư vấn nhượng quyền.
  Cập nhật 16-8-2016 14:35
Chúng ta đã biết mục tiêu thứ nhất của franchisor là phát triển của thương hiệu, mục tiêu thứ hai là sức khỏe thương hiệu.
  Cập nhật 15-7-2016 12:45
Để đạt được mục đích phát triển mô hình nhượng quyền, doanh nghiệp ngoài việc phải thường xuyên "khám sức khỏe định kỳ" cho thương hiệu, còn phải tăng cường và tích cực giữ gìn, phát huy sức khỏe thương hiệu, đồng nghĩa với việc xây dựng, duy trì và phát triển ba yếu tố: sức khỏe tài chính, sức khỏe nền tảng nhượng quyền và sức khỏe quan hệ đối tác.
  Cập nhật 7-6-2016 13:18
Nhiều người hay đặt câu hỏi, rằng Phở 24 hay cà phê Trung Nguyên đến nay có nhượng quyền thành công hay không. Muốn trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần phải biết “thành công” trong nhượng quyền được đo lường dựa trên những tiêu chí nào.
  Cập nhật 8-1-2016 14:34
Nhượng quyền thương hiệu (franchise) không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có nhiều thương hiệu nước ngoài và Việt Nam thành công trong việc nhượng quyền, giúp mở rộng được thị phần và quảng bá thương hiệu của mình.
  Cập nhật 9-12-2014 10:45
Cho dù bạn định đầu tư bằng cách đi vay hoặc kêu gọi góp vốn hay liên kết cả hai cách đó để kinh doanh nhượng quyền, bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất là lập kế hoạch kinh doanh cơ bản. Đây được xem là phương tiện không thể thiếu trong "hành trình" gọi vốn của bạn.
  Cập nhật 7-11-2014 15:11
Thị trường nhượng quyền đang trở nên sôi động tại Việt Nam, đặc biệt là trước làn sóng mở cửa thị trường thương mại tự do Đông Nam Á. Để giảm thiểu rủi ro, theo bà Nguyễn Phi Vân - Tổng giám đốc World Franchise Associates Đông Nam Á, các doanh nghiệp (DN) cần chuẩn bị kỹ 3 yếu tố sau trước khi bước vào "sân chơi" nhượng quyền kinh doanh.
 
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  Các chủ đề liên quan
“Bạn muốn tự mình kinh doanh, nhưng bạn không có nhiều ý tưởng táo bạo? Bạn muốn trở thành ông chủ, nhưng vì một lý do nào đó bạn không bắt tay vào cuộc? Bạn quan tâm đến việc thể hiện bản thân, nhưng bạn không muốn làm một mình hay bạn còn sợ rủi ro? Sao bạn không thử đến hệ thống nhượng quyền của chúng tôi!”
Nếu bạn muốn trở thành người được nhượng quyền, có lẽ điều lo lắng nhất của bạn là làm thế nào đáp ứng những yêu cầu của người nhượng quyền để có được chữ kí trên hợp đồng nhượng quyền kinh doanh. Bạn cũng sẽ phải băn khoăn không biết mình nên thương lượng phần nào và làm sao để chắc chắn mình đạt được những thoả thuận tốt.
Mọi hợp đồng nhượng quyền đều bao gồm nhiều điều khoản nhằm bảo vệ các quyền sở hữu trí tuệ, các sáng chế, bí quyết kinh doanh. Tuy nhiên, có nhiều hợp đồng lại thất bại do không chỉ ra được một cách thức đúng đắn nhằm bảo vệ một thứ được coi là tài sản quý giá nhất đối với mọi doanh nghiệp – đó chính là các bí mật thương mại.
Với hơn 12.000 cửa hàng tại 37 quốc gia, Starbucks là thương hiệu cà phê hàng đầu thế giới dù không chọn con đường nhượng quyền thương hiệu. Đâu là bí kíp của họ?
Muốn sản phẩm của bạn trở thành một cú hích? Dễ thôi. Chỉ cần gắn thêm 5 ký tự: T - R - U - M - P.
Năm 1971 là một năm đáng ghi nhớ của ngành công nghiệp nhà hàng. Schlotzsky’s Deli, Starbucks và Hard Rock Café, tất cả đều được thành lập vào năm 1971, là những tên tuổi đình đám và đã chứng minh được sức mạnh thương hiệu của mình ở thị trường quốc tế. Và giờ đây, một thương hiệu khác có mặt từ năm 1971 cũng đang mở ra con đường cho riêng mình: Pollo Campero.
Đại diện McDonald’s nói công ty này đang nghiên cứu thị trường Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lúc có thêm tin báo chí Việt Nam nêu ra về viễn cảnh mạng ăn nhanh quốc tế vào nước này.
Khi McDonald′s vào Việt nam sẽ không có một cú sốc nào cả, đối với giới kinh doanh lẫn người tiêu dùng đó là những nhận xét của chuyên gia thương hiệu Võ Văn Quang khi trao đổi với chúng tôi về
Hỏi: Tôi đang tìm kiếm thông tin về là bên nhận quyền đầu tiên với một công ty mới. Tôi cần những thông tin cụ thể về những thuận lợi và khó khăn của người đầu tiên.
Thị trường nhượng quyền đang trở nên sôi động tại Việt Nam, đặc biệt là trước làn sóng mở cửa thị trường thương mại tự do Đông Nam Á. Để giảm thiểu rủi ro, theo bà Nguyễn Phi Vân - Tổng giám đốc World Franchise Associates Đông Nam Á, các doanh nghiệp (DN) cần chuẩn bị kỹ 3 yếu tố sau trước khi bước vào
Một điều thật đáng tiếc trong nhượng quyền thương hiệu chính là hầu hết người nhận quyền không đọc kỹ tất cả những điều khoản trước khi ký vào hợp đồng nhượng quyền. Cứ cho bình thường, bởi vì đó là văn bản dài và phức tạp, đựơc viết bằng ngôn ngữ luật, ngôn ngữ mà nói thẳng ra là có khuynh hướng ru ngủ. Một vấn đề nảy sinh khác là, sau khi người nhận quyền tương lai đọc phần giới thiệu về  nhượng quyền trong bản giới thiệu nhượng quyền, họ nghĩ là họ hiểu các điều khoản nên chỉ đọc lướt qua hợp đồng. Sự hiểu biết của họ về các điều khoản có thể phần nào đúng nhưng thường là hiểu sai một cách trầm trọng.
Tại hội thảo, ông Albert Kong – Chủ tịch Công ty Asiawide Franchise và các chuyên gia tham vấn đều nhận định rằng thị trường ngành đồ uống, thực phẩm và nhà hàng – khách sạn nước ta đang ngày càng mở rộng, khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới nên tiềm năng về kinh doanh nhượng quyền thương mại trong các lĩnh vực đó còn rất lớn.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này