Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Nhượng quyền thương hiệu >
Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam
Cập nhật 27-11-2007 11:34

Chỉ sau gần một năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam (PNBC) đã phát triển khá mạnh chuỗi cửa hàng cho hai nhãn hiệu Disney Corner (DC, chuyên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm) và Disney Princess (DP, kinh doanh trang phục, phụ kiện dành cho trẻ em gái).


PNBC là công ty được liên doanh bởi hai đối tác rất lớn mạnh trên thị trường Việt Nam và quốc tế là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (www.phuongnamvh.com) và Tập đoàn EMHI (www.emhi.net) chuyên kinh doanh các thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

 

Chỉ sau gần một năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam (PNBC) đã phát triển khá mạnh chuỗi cửa hàng cho hai nhãn hiệu Disney Corner (DC, chuyên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm) và Disney Princess (DP, kinh doanh trang phục, phụ kiện dành cho trẻ em gái).

 

Tổng số cửa hàng trong hai chuỗi này đã lên đến con số 15 (trong đó có 4 cửa hàng thuộc chuỗi Disney Corner liên kết với PNC) có mặt ở Hải Phòng, Vũng Tàu, TP.HCM, Biên Hòa, Cần Thơ, Riêng tại TP.HCM, các cửa hàng được đặt tại Parkson Sài Gòn, Parkson Hùng Vương, Sài Gòn Centre  và các PNC Đại Thế Giới, Phú Mỹ Hưng.

 

Do tất cả sản phẩm đều được kiểm sóat chất lượng bởi Walt Disney và hệ thống được vận hành bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, năng động, yêu thích trẻ em nên tình hình kinh doanh tại các cửa hàng này diễn ra khá tốt. Mặt khác, PNBC cũng đã và đang tiến hành hàng lọat các kế họach để chuẩn hóa hệ thống cửa hàng từ đội ngũ nhân viên bán hàng cho đến phương thức quản lý, điều hành để tiến đến việc mở rộng hợp tác và chuyển giao mô hình kinh doanh cửa hàng.

 

Đặc tính sản phẩm

 

·   Nhập khẩu chính thức theo nhượng quyền từ các nhà sản xuất của Walt Disney.

·   Đa dạng chủng loại hàng hóa.

·   Màu sắc bắt mắt, dễ thương.

·   Gắn liền với các nhân vật được trẻ em và cả người lớn yêu thích trên toàn thế giới.

·   Chất lượng cao vì được thiết kế và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Walt Disney.

·   Giá cả phù hợp với xu huớng tiêu dùng hiện đại.

 

Đặc tính chuỗi cửa hàng

 

·   Trang trí và trưng bày đồng nhất.

·   Kiểu dáng quầy kệ rất đẹp, bắt mắt và liên tục được đổi mới.

·   Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

·   Phong cách trẻ trung, dễ thương và gần gũi.

·   Hệ thống và qui trình quản lý toàn diện cửa hàng hiệu quả.

 

Tiêu chí khi hợp tác kinh doanh

 

·   Chi phí đầu tư hợp lý với các nhà cung cấp truyền thống.

·   Trung thực và hướng đến hiệu quả thực tế.

·   Dễ vận hành

·   Nhanh chóng thu hồi vốn.

·   Liên hệ chặt chẽ.

 

Yêu cầu đầu tư

 

Những con số thống kê sau đây được áp dụng để mở một cửa hàng cho một thương hiệu DC hay DP

 

Hạng mục

25-30 m2

10 m2

05 m2

Phí ban đầu

9.525$

4.725$

2.950$

Quảng cáo/tháng

255$

100$

66$

Trang thiết bị

5.000$

2.500$

1.200$

Hàng hóa

15.000$

10.000$

5.000$

Tổng đầu tư

29.780$

17.325$

9.216$

 

Chi phí hoạt động


Đối tác của PNBC chỉ phải trả cho PNBC chi phí tiếp thị như trên theo tháng.

Trong đó Phí ban đầu và Chi phí trang thiết bị sẽ được PNBC hỗ trợ.

 

Bạn nhận được gì – đào tạo và hỗ trợ


PNBC đảm bảo đối tác sẽ nhận đươc đầy đủ các quyền được hỗ trợ theo qui định khi hợp tác với PNBC. Vui long liên hệ trực tiếp với PNBC để được tư vấn về hỗ trợ đầy đủ.

 

Giới hạn

 

KFC đồng ý bảo trợ độc quyền trong bán kính 01 km ở khu vực trung tâm và 02 km ở các khu vực khác.

 

Thông tin liên hệ:

 

 

Công ty

Cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam

Người phụ trách

Mr.Trần Thái Bảo, Q.Trưởng phòng KD-TT

Địa chỉ

Tầng 17, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM       

Điện thoại

(08) 2200704       

Fax

(08) 220714

Email

baott@pnbc.com.vn

Website

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Công ty truyền thông Lantaseek vừa đưa ra danh bạ Du Lịch Việt Nam trên điện thoại di động nhằm để hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và dịch vụ du lịch đến hàng triệu du khách du lịch trong nước cũng như nước ngoài. 100 doanh nghiệp đăng ký vào danh bạ đầu tiên sẽ được miễn phí. (Tham khảo chi tiết và đăng ký dịch vụ)
Khi tôi còn nhỏ, tôi thường cảm nhận rằng nếu bố mẹ tôi dùng một loại dầu cho xe của gia đình, thì chắc chắn ông bà sẽ sử dụng liên tục sản phẩm đó. Đồng thời tôi nghĩ những hãng dầu khác nhau hẳn sản phẩm dầu phải có những thành phần cấu tạo khác nhau, và chiếc xe có thể không thể chạy được nếu bạn chuyển qua dùng dầu của một hãng khác.
Trong quá trình phát triển của mình, IBM đã xây dựng được uy tín vững chắc trong lĩnh vực khoa học đáp ứng nhu cầu con người. Với những khả năng của mình, IBM luôn thấy rõ trách nhiệm của mình khi mang lại cơ hội và sự thành công cho thương mại, công nghiệp, xã hội và cả thế giới.
 
Tác giả : Richard D. Czerniawski, Michael Maloney, Michael W. Maloney
Số trang  : 298 trang
Năm xuất bản  : 12.1999
Nhà xuất bản : Hudson House 
Amazon bình chọn
Nó là câu nói tôi nghe được từ giới marketer: Người tiêu dùng ngày càng ít trung thành với thương hiệu hơn bao giờ hết. Một thông tin mới xuất hiện: Có thể khiếm khuyết không nằm ở những khách hàng hay thay đổi, mà nằm ở bản thân công ty.
Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, Web đã làm thay đổi những quy tắc thông thường của thông cáo báo chí. Thế nhưng dường như hầu hết những chuyên gia PR theo lối truyền thống vẫn chưa thực sự nhận ra điều này.
Một khi giải tỏa hết những băn khoăn ban đầu, xác định và thống nhất được với nhau mục tiêu, trách nhiệm, quyền hạn của từng thành viên cũng như hình thức phân chia lợi nhuận... và đã cùng nhau đăng ký “kết hôn”, vấn đề còn lại là bí quyết sống chung.
Từng là nhà sản xuất nổi tiếng với phim chụp ảnh và máy ảnh, hãng Fujifilm theo thời gian trở thành công ty phát triển mạnh trong lĩnh vực y tế và mỹ phẩm để sống khỏe trong thời đại kỹ thuật số.
Các thương hiệu đang trong quá trình cạnh tranh gay gắt với nhau để giành lấy sự chú ý của người tiêu dùng, đặc biệt là sự tin tưởng của họ. Thế nhưng chính thương hiệu và kiến trúc thương hiệu lại nên từ bỏ cuộc cạnh tranh này. Lòng tin của khách hàng không phải là phần thưởng cho kẻ chiến thắng, mà đó là kết quả của một quá trình xây dựng lời hứa thương hiệu với các bên liên quan, đồng thời là sự thích ứng của nhãn hiệu đối với thị trường.
Bạn đang phải “vật lộn” với những khách hàng lập dị, các sản phẩm kém sức sống, dịch vụ rối rắm và nhiều vấn đề đau đầu khác?. Bạn không biết làm cách nào để thoát khỏi chúng?. Nếu vậy thì điều quan trọng trước tiên là bạn hãy tìm hiểu xem tại sao những vấn đề như vậy lại xuất hiện.
Ngày nay, dùng biển quảng cáo là điều mà các Công ty, doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở dịch vụ thường sử dụng để bán được sản phẩm hoặc đánh bóng thương hiệu của mình. Thế nhưng, hình thức, nội dung của những biển hiệu ấy như thế nào, lại là chuyện khiến các
Các doanh nghiệp và thương hiệu cũng sinh ra chết đi như con người chúng ta vậy - không ai có thể đoán trước được cuộc sống của chúng sẽ kéo dài bao lâu và chúng bị “khai tử” vì lý do gì. Và chỉ khi sự việc đó xảy ra thì mọi nguyên nhân mới được làm rõ.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này