Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Nhượng quyền thương hiệu >
Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam
Cập nhật 27-11-2007 11:34

Chỉ sau gần một năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam (PNBC) đã phát triển khá mạnh chuỗi cửa hàng cho hai nhãn hiệu Disney Corner (DC, chuyên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm) và Disney Princess (DP, kinh doanh trang phục, phụ kiện dành cho trẻ em gái).


PNBC là công ty được liên doanh bởi hai đối tác rất lớn mạnh trên thị trường Việt Nam và quốc tế là Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (www.phuongnamvh.com) và Tập đoàn EMHI (www.emhi.net) chuyên kinh doanh các thương hiệu đẳng cấp quốc tế.

 

Chỉ sau gần một năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam (PNBC) đã phát triển khá mạnh chuỗi cửa hàng cho hai nhãn hiệu Disney Corner (DC, chuyên kinh doanh các mặt hàng văn phòng phẩm) và Disney Princess (DP, kinh doanh trang phục, phụ kiện dành cho trẻ em gái).

 

Tổng số cửa hàng trong hai chuỗi này đã lên đến con số 15 (trong đó có 4 cửa hàng thuộc chuỗi Disney Corner liên kết với PNC) có mặt ở Hải Phòng, Vũng Tàu, TP.HCM, Biên Hòa, Cần Thơ, Riêng tại TP.HCM, các cửa hàng được đặt tại Parkson Sài Gòn, Parkson Hùng Vương, Sài Gòn Centre  và các PNC Đại Thế Giới, Phú Mỹ Hưng.

 

Do tất cả sản phẩm đều được kiểm sóat chất lượng bởi Walt Disney và hệ thống được vận hành bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, năng động, yêu thích trẻ em nên tình hình kinh doanh tại các cửa hàng này diễn ra khá tốt. Mặt khác, PNBC cũng đã và đang tiến hành hàng lọat các kế họach để chuẩn hóa hệ thống cửa hàng từ đội ngũ nhân viên bán hàng cho đến phương thức quản lý, điều hành để tiến đến việc mở rộng hợp tác và chuyển giao mô hình kinh doanh cửa hàng.

 

Đặc tính sản phẩm

 

·   Nhập khẩu chính thức theo nhượng quyền từ các nhà sản xuất của Walt Disney.

·   Đa dạng chủng loại hàng hóa.

·   Màu sắc bắt mắt, dễ thương.

·   Gắn liền với các nhân vật được trẻ em và cả người lớn yêu thích trên toàn thế giới.

·   Chất lượng cao vì được thiết kế và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Walt Disney.

·   Giá cả phù hợp với xu huớng tiêu dùng hiện đại.

 

Đặc tính chuỗi cửa hàng

 

·   Trang trí và trưng bày đồng nhất.

·   Kiểu dáng quầy kệ rất đẹp, bắt mắt và liên tục được đổi mới.

·   Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp.

·   Phong cách trẻ trung, dễ thương và gần gũi.

·   Hệ thống và qui trình quản lý toàn diện cửa hàng hiệu quả.

 

Tiêu chí khi hợp tác kinh doanh

 

·   Chi phí đầu tư hợp lý với các nhà cung cấp truyền thống.

·   Trung thực và hướng đến hiệu quả thực tế.

·   Dễ vận hành

·   Nhanh chóng thu hồi vốn.

·   Liên hệ chặt chẽ.

 

Yêu cầu đầu tư

 

Những con số thống kê sau đây được áp dụng để mở một cửa hàng cho một thương hiệu DC hay DP

 

Hạng mục

25-30 m2

10 m2

05 m2

Phí ban đầu

9.525$

4.725$

2.950$

Quảng cáo/tháng

255$

100$

66$

Trang thiết bị

5.000$

2.500$

1.200$

Hàng hóa

15.000$

10.000$

5.000$

Tổng đầu tư

29.780$

17.325$

9.216$

 

Chi phí hoạt động


Đối tác của PNBC chỉ phải trả cho PNBC chi phí tiếp thị như trên theo tháng.

Trong đó Phí ban đầu và Chi phí trang thiết bị sẽ được PNBC hỗ trợ.

 

Bạn nhận được gì – đào tạo và hỗ trợ


PNBC đảm bảo đối tác sẽ nhận đươc đầy đủ các quyền được hỗ trợ theo qui định khi hợp tác với PNBC. Vui long liên hệ trực tiếp với PNBC để được tư vấn về hỗ trợ đầy đủ.

 

Giới hạn

 

KFC đồng ý bảo trợ độc quyền trong bán kính 01 km ở khu vực trung tâm và 02 km ở các khu vực khác.

 

Thông tin liên hệ:

 

 

Công ty

Cổ phần Nhãn hiệu Phương Nam

Người phụ trách

Mr.Trần Thái Bảo, Q.Trưởng phòng KD-TT

Địa chỉ

Tầng 17, số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TP.HCM       

Điện thoại

(08) 2200704       

Fax

(08) 220714

Email

baott@pnbc.com.vn

Website

 

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Trong hai tuần cuối cùng  trước cuộc bầu cử 4/11, các thông điệp mail được gửi đi nhanh hơn và rầm rộ hơn từ chiến dịch tranh cử của cả hai ứng viên tổng thống Mc Cain và Barrack Obama. Ở tuần cuối cùng các cử tri nhận được ít nhất 2 email/ngày từ chiến dịch trên.
Trên thế giới, các hoạt động mua bán, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp (M&A) được hình thành rất sớm và phổ biến ở các nước có nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh quyết liệt giữa các công ty với nhau, đồng thời cũng tạo ra xu thế tập trung lại để thống nhất, tập hợp nguồn lực tài chính, công nghệ, nhân lực, thương hiệu...
Mới đây, Hãng Starbucks của Mỹ đã giành được thắng lợi trong vụ kiện kéo dài tới hai năm tại Trung Quốc. Toà án đã ra phán quyết nêu rõ tập đoàn nhà hàng cà phê Xingbake của Trung Quốc đã vi phạm độc quyền nhãn hiệu và biểu tượng (logo) của Starbucks.
Mùa bóng tranh giải thế giới 2006 được tổ chức tại Đức, quê hương của hai công ty đồ thể thao lớn nhất thế giới. Mặc dù Adidas hùng mạnh sẽ tài trợ cho đội tuyển quốc gia, nhưng đối thủ trong nước nhỏ hơn là Puma, không xem đó là một vấn đề khó khăn. Puma tuyên bố sẽ là nhà tài trợ chính áo thun cho trận thi đấu khai mạc tại Munich vào ngày 9 tháng 6 tới. Vậy Puma đã thể hiện thế nào trên trang web www.puma.com của mình?
Việc có một sản phẩm hay dịch vụ tốt để bán là một yếu tố quan trọng trong việc tạo lập một ngành kinh doanh trực tuyến có hiệu quả, nhưng việc kinh doanh sẽ không thành công nếu người ta không sử dụng website của bạn. Bạn cũng phải làm cho khách hàng thường xuyên quay trở lại web site của mình.
Sau hơn 1 năm sử dụng tiêu đề và biểu tượng du lịch đơn điệu, mới đây Tổng cục Du lịch đã phát động cuộc thi
Xác định bản chất chiến lược marketing của Coca-Cola không mới, nhưng các chuyên gia thương hiệu đều nhìn nhận hãng giải khát này đang trải qua một mùa hè
Trong suốt 108 năm cạnh tranh Pepsi luôn bị Coca-Cola lấn át. Cái khó ló cái khôn, trong lúc nguy khốn Pepsi đã tìm ra hướng đi mới, để lần đầu tiên trong lịch sử phát triển doanh số bán hàng vượt trên đối thủ.
Nhiều thương hiệu tên tuổi trong ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm quốc tế đang lên kế hoạch lấn sân vào thị trường Việt Nam qua đường nhượng quyền thương mại. Oko®, thương hiệu thời trang của Singapore, cũng xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Người đại diện của thương hiệu này, khi đến Việt Nam, cho biết sẽ gia nhập vào phân khúc dành cho người có thu nhập trung bình và thu nhập cao tại TP.HCM và Hà Nội.
Người đàn bà đẹp này nhúng tay vào hầu như tất cả mọi thứ mà ngày nay người sử dụng Google nhìn thấy mỗi khi mở trang web toàn cầu này ra. Công việc của cô dính từ việc thiết kế giao diện trang Web cho tới các phần mềm mới giúp công việc tìm kiếm thêm tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng.

Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này