Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Nhượng quyền thương hiệu >
General Nutrition Center
Cập nhật 12-4-2006 16:04

GNC là hãng chuyên bán lẻ chủ yếu về các vitamin, khoáng chất, thảo dược và bổ sung dinh dưỡng trong thể thao. Vì là hãng cung cấp chủ yếu về các sản phẩm và thông tin về việc đề cao sức khoẻ cá nhân, công ty hiện nắm giữ cổ phần bán lẻ lớn nhất trong thị trường bổ sung dinh dưỡng và GNC đã được xếp vào hạng độc quyền bán lẻ của Mỹ liên tục trong suốt 17 năm qua.


General Nutrition Center - nhà chuyên bán lẻ các sản phẩm vitamin và khoáng chất chất lượng cao, các loại chất dinh dưỡng dùng trong thể thao, các sản phẩm thảo mộc và các sản phẩm chăm sóc cá nhân, là doanh nghiệp công nghiệp y tế đầu tiên thực sự cống hiến cho sức khoẻ dinh dưỡng. Tất cả các sản phẩm nhiều vitamin và khoáng chất của GNC được đánh giá, kiểm tra thông qua 150 cuộc kiểm tra chất lượng, thậm chí cả những kiểm tra mà FDA không yêu cầu.

 

Thị trường hàng bán lẻ trong một năm đạt doanh thu 17,4 tỉ đola. Chi phí chăm sóc y tế và chú trọng vào bảo vệ sức khoẻ đang nâng cao có thể làm tăng thêm con số này. Trong số các khách hàng thì cứ 4 khách hàng thì có tới 3 khách hàng ở độ tuổi trên 35. Năm 2005, con số này lên tới 150 triệu khách hàng.

 

GNC đầu tiên được mở là vào năm 1935. Với 70 năm hoạt động, GNC đã phát triển 4.800 địa điểm trên 32 nước và 50 bang của Mỹ. Sản phẩm của GNC được biết tới là những sản phẩm cung cấp dinh dưỡng và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao. GNC cũng đóng góp phần lớn trong thị trường các sản phẩm dinh dưỡng.

 

Đơn vị điều hành

31/12/1999

31/12/2000

31/12/2001

Chi nhánh

1.326

1405

1354

Chuyển đổi

--

5,9%

-3,6%

Thuộc quản lý công ty

2.708

2.736

2.845

Chuyển đổi

Tổng cộng

--

4.034

1.0%

4.141

4.0%

4.199

Chuyển đổi

--

2,6%

1,4%

%Chi nhánh trên tổng số

32,9%

33,9%

32,2%

 

 

Yêu cầu về vốn đầu tư:


Giá của một lần nhượng quyền của General Nutrition Center là 40.000$; hình thức thanh toán có thể trực tiếp hoặc gián tiếp. Chi nhánh nhượng quyền thương hiệu kèm theo có mức phí là 30.000$.

 

General Nutrition Center cung cấp phạm vi vốn đầu tư theo đòi hỏi của quá trình kinh doanh ban đầu của bạn. Phạm vi tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt. Bỏ vốn cho các lệ phí ban đầu của lĩnh vực bạn chọn lựa, những đầu tư cho đầu vào của bạn căn bản đã được giảm bớt. Những số liệu sau áp dụng cho những chi nhánh chuyển nhượng thương hiệu mới.

 

Hạng mục

Phí thành lập mức 1

Phí thành lập mức 2

Lệ phí chi nhánh

20.000$

40.000$

Giá xây dựng/ Hỗ trợ lựa chọn địa điểm

19.500$

64.000$

Thiết bị/ Bất động sản

36.431$

46.831$

Bảo hiểm

1.000$

2.000$

Kiểm tra

46.500$

46.500$

Khuyến thị

1.250$

1.250$

Đào tạo

1.500$

3.000$

Các chi phí khác

4.000$

8.000$

Tổng phí đầu tư

130.181$

211.581$

 

Chi phí hoạt động


Các cửa hàng mua quyền thương hiệu của GNC phải trả phí bản quyền cho nhà nhượng quyền là 6% tổng thu nhập.

 

Bạn nhận được gì từ đào tạo và hỗ trợ ?

 

Hỗ trợ của GNC gồm có 3 dạng và giai đoạn.

 

Đầu tiên là trợ giúp ban đầu bao gồm: tài chính, tài sản cố định, xây dựng và hệ thống các điểm đăng ký mua GNC bằng thẻ.

 

Tiếp theo là hỗ trợ mở bao gồm các hỗ trợ lớn về chuyên ngành, về đạo tạo trên lớp, trong kho và đào tạo mở.

 

Cuối cùng và cũng là khâu kỹ lưỡng nhất đó là hỗ trợ hoạt động. Hỗ trợ hoạt động do chính hãng hoặc các chuyên gia kinh doanh tư vấn thông qua các đường dây điện thoại miễn phí và qua các cuộc hội đàm trong lĩnh vực. Bên cạnh đó GNC còn cung cấp những cuốn sách hướng dẫn cập nhật, khoá đào tạo dịch vụ bán và dịch vụ khách hàng, khoá đào tạo tương tác. Thông tin liên lạc giữa hệ thống chi nhánh nhượng quyền thương hiệu được cập nhật thông qua các cuộc họp chủ chi nhánh được nhượng quyền thương hiệu, Hội đồng tư vấn quốc gia, hội nghị, qua các ấn phẩm và mạng nội bộ. Chi nhánh nhượng quyền thương hiệu có quyền được khấu trừ giảm giá bảo hiểm và trợ cấp, các vật liệu khuyến thị và quảng cáo quốc gia hàng triệu đôla và hai điều kiện sản xuất công phu nhất, lớn nhất.

 

Phạm vi kinh doanh

 

GNC chấp nhận vùng bảo hộ nhưng phải có đặc trưng riêng và hoạt động lâu dài. Độ lớn của mỗi vùng phụ thuộc vào địa điểm của từng chi nhánh được nhượng quyền thương hiệu cụ thể.

 

Thông tin liên lạc

 

 

Công ty

General Nutrition Centers

Người phụ trách

Mr. Bruce Pollock, Sr. Dir. Franchise Development

Địa chỉ

300 Sixth Ave., Fl. 4

Pittsburgh, PA 15222-2514

800#: (800) 766-7099

Điện thoại

(412) 338-2503

Fax

(412) 402-7105

Email

livewell@gncfranchising.com

Website

www.gncfranchising.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Để tính giá trị một website, các trang mạng nổi tiếng thế giới như Google Ad Planner, Biz Information có cách tính dựa trên các tiêu chí như lượt xem mỗi ngày, số trang, số liên kết, thứ hạng tại một vùng lãnh thổ...
Từ mục tiêu cạnh tranh với các hãng Nhật, Saturn được đôn lên thành xe hạng sang khiến người Mỹ không còn cảm tình với thương hiệu non trẻ, mang hàm ý
Sáng kiến trong môi trường công ty là sản phẩm của tính kỷ luật, tính tổ chức và tài năng. Đó là kết luận của một nghiên cứu do Tổ chức Hay tiến hành, kết hợp với cuộc khảo sát của tạp chí Fortune năm nay về các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới.
Với mục tiêu đa dạng hoá các sản phẩm về sữa và thực phẩm, Công ty TNHH chế biến Thực phẩm và Đồ uống Vĩnh Phúc (Elovi) vừa tiếp tục tung ra thị trường hai sản phẩm mới là sữa tươi nguyên kem Bonvita và sữa tươi thêm nước trái cây tươi Alezo.

Lay’s có một bề dày lịch sử trên cương vị là một trong những thương hiệu đầu tiên của tập đoàn Frito Lay Canada. Sự phát triển của thương hiệu từ lúc mới bắt đầu ở Nashville, Tennessee cho đến bây giờ trở thành thương hiệu khoai tây rán thành công của Canada là cả một câu chuyện về quá trình kinh doanh và sáng tạo không ngừng.
Sản phẩm chủ yếu của KFC là Buckets, Burgers và Twisters và thịt gà Colonel Crispy Strips với những món ăn thêm mang phong cách quê hương. Năm 2001, KFC đã tiến hành lập kế hoạch phát triển sản phẩm mới cho mình và “Soul Food” chính là sản phẩm mới trong  chiến lược đó.  
Kể từ khi được thành lập năm 1960, Galaxy đã phát triển mạnh mẽ và luôn được thúc đẩy trong nhiều năm qua. Những thành công như thế chính là nhờ sự kiên định trong kinh doanh với những đặc tính; Kỳ diệu, nữ tính và đam mê. Galxy tin rằng, niềm đam mê sôcôla thực sự là về kinh nghiệm ăn uống nói chung. Đó là lý do tại sao mọi đặc điểm của  sôcôla Galaxy, từ mùi vị, hình dạng, đến cách đóng gói đều được thiết kế để làm tăng sự thú vị khi thưởng thức sản phẩm.
Chỉ cần một thao tác quét nhanh bằng điện thoại thông minh, mã QR sẽ ngay lập tức kết nối bạn với các nội dung số, từ website cho đến e-book hoặc thậm chí là video.
Đối với các doanh nghiệp, việc sở hữu một thương hiệu mạnh có giá trị rất lớn. Một thương hiệu giữ đúng cam kết của mình sẽ thu hút được nhiều khách hàng trung thành và các nhà sở hữu sẽ có thể dễ dàng tiên đoán được mức lợi nhuận thu được, từ đó họ có thể vững tâm hoạch định và quản lý sự phát triển kinh doanh.
Kể chuyện bằng video đã trở thành một phần của bộ công cụ marketing nội dung cần thiết (required content marketing) đối với những thương hiệu mong đợi tạo ra nhận thức cho thị trường của chúng. Ví dụ như Old Spice đã tìm cách làm mới một thương hiệu tẻ nhạt. Jack Dorsey đã cho ra mắt một loại sản phẩm hoàn toàn mới tên là Square Cash – dịch vụ chuyển tiền siêu tốc qua email; và Red Bull đã làm nên một phong trào với chiến dịch “Cho bạn đôi cánh (Gives you wings)” của nó.
Mặc dù đến nay chưa có vụ việc nào được đưa ra tòa vì người tiêu dùng chưa có thói quen cũng như thủ tục kiện tụng quá phức tạp, nhưng khó mà đảm bảo rằng sẽ không có vụ kiện nào xảy ra trong tương lai. 
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này