Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Nhượng quyền thương hiệu >
The Athlete’s Foot
Cập nhật 25-1-2006 12:00

Là hãng giầy, dép thể thao nhượng quyền thương hiệu đầu tiên trên thế giới, The Athlete's Foot vẫn đang gặt hái được thành công trong việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt các loại giày thể thao độc đáo trên thị trường toàn cầu.


Nếu bạn muốn mua quyền thương hiệu của một hãng đã trải qua nhiều thử thách và nhiều năm kinh nghiệm thì The Athlete’s Foot có thể là một hãng phù hợp với bạn. Là hãng giầy, dép thể thao nhượng quyền thương hiệu đầu tiên trên thế giới, The Athlete's Foot vẫn đang gặt hái được thành công trong việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt các loại giày thể thao độc đáo trên thị trường toàn cầu.

 

Robert và David Lando đã mở cửa hàng The Athlete's Foot đầu tiên tại Pittsburgh, bang Pennsylvania năm 1971 có tên là “The first atheletic footwear specialty store of its kind” (cửa hàng giầy thể thao chuyên dụng). Oshkosh, bang Wisconsin là địa điểm nhượng quyền thương hiệu đầu tiên của The Athlete's Foot ở Mỹ, và vào năm 1978, Adelaide, Australia là địa điểm nhượng quyền thương hiệu quốc tế đầu tiên của hãng. Hiện nay, sản phẩm của The Athlete's Foot đã có mặt tại hơn 50 nước trên toàn thế giới.

 

Đơn vị điều hành

       31/12/1990

      31/12/2000

       31/12/2001

Chi nhánh

          171

           172

           179

Chuyển đổi

           --

           0.6%

           4.1%

Thuộc quản lý công ty

          264

           269

           182

Chuyển đổi

Tổng cộng

           --

          435

          1.9%

           441

         -32.3%

           361

Chuyển đổi

           --

          1.4%

         -18.1%

%Chi nhánh trên tổng số

        39.3%

         39.0%

          49.6%

 

Yêu cầu đầu tư

 

Chi phí cho nhượng quyền thương hiệu The Athlete's Foot là 35.000$. Chi phí cho các cửa hàng thêm vào sẽ được giảm giá tuỳ thuộc vào kế hoạch của cá nhân bạn.

 

The Athlete's Foot  cung cấp phạm vi vốn đầu tư theo đòi hỏi của quá trình kinh doanh ban đầu của bạn. Phạm vi tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt. Bỏ vốn cho các lệ phí ban đầu của lĩnh vực bạn chọn lựa, những đầu tư cho đầu vào của bạn căn bản đã được giảm bớt. Thông tin dưới đây áp dụng cho việc mở một địa điểm theo kiểu truyền thống.

 

Hạng mục

Phí thành lập mức 1

Phí thành lập mức 2

Lệ phí chi nhánh

         35.000$

          35.000$

Lệ phí quảng cáo (trong 3 tháng)

          5.00$

           5.000$

Chi phí đào tạo

         1.000$

           2.000$

Thiết bị cố định

         53.750$

         124.300$

Kiểm kê

         50.000$

         200.000$

Địa điểm thực

         22.850$

         206.500$

Tài chính thêm (cho 3 tháng)

         58.500$

         112.800$

Tổng đầu tư

        221.600$

         685.600$

 

Các chi phí tồn tại

 

Các chi nhánh nhượng quyền của The Athlete's Foot phải trả cho công ty phí bản quyền là 5% trong mạng lưới bán hàng của họ. 6/10 của 1% của phí này sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ Marketing, quỹ này nhằm cung cấp cho các chủ chi nhánh chọn hình thức buôn bán và các tư liệu thị trường địa phương. Các chi nhánh nhượng quyền siêu cấp phải trả phí bản quyền là 2,5% cho tới 5% trong mạng lưới bán hàng.

 

Bạn nhận được gì – đào tạo và hỗ trợ

 

Khoá học đào tạo đầu tiên của The Athlete's Foot dành cho các chi nhánh nhượng quyền mới là về nghệ thuật kiểm kê, lý luận về sức mua và việc bán lẻ.

 

Bên cạnh đó, tất cả các cộng tác của The Athlete's Foot phải được cấp chứng chỉ “Fit Technicians” (kỹ thuật viên thích hợp). Quản lý ở cấp độ cửa hàng, chứng chỉ này bảo đảm kiến thức của các cộng tác viên về giầy và dây truyền sản xuất của The Athlete's Foot. Khoá học nâng cao sẽ được cấp chứng chỉ “Master Fit Technician” (kỹ thuật viên ưu tú).

 

Hỗ trợ cửa hàng còn bao gồm cả tham quan từ hoạt động quản lý cho tới định giá, nâng cao hiệu quả và thành công của cửa hàng, từ hỗ trợ marketing cho tới duy trì hình ảnh đẹp của hãng, và nghiên cứu phát triển công nghệ tối tân và hệ thống cửa hàng mới.

 

Giới hạn khu vực

 

The Athlete's Foot cho phép độc quyền khu vực.

 

Thông tin liên lạc

 

Công ty

The Athlete's Foot

Người phụ trách

Mr. Peter Franetovich, Director Franchise Sales

Địa chỉ

1412 Oakbrook Dr., #100 Norcross, GA 30093

800#: (800) 524-6444

Điện thoại

(770) 514-4523

Fax

(770) 514-4903

Email

franchiseinfo@theathletesfood.com

Website

www. theathletesfood.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Hệ thống giấy phép ra đời đã có những tác động tích cực trong việc thiết lập lại kỷ cương trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và trợ giúp doanh nghiệp phát triển. Nhưng ở một bình diện khác, hệ thống giấy phép hiện đang gây nên những bất cập lớn, cản trở hoạt động của doanh nghiệp.
Nhiều người cho rằng thương hiệu Hero Honda thành công là do biết nắm bắt thời cơ. Nhận định thế này cũng đúng một phần nhưng nếu phủ nhận hoàn toàn những nỗ lực của Hero thì thật không công bằng vì họ thật sự chủ động tìm đường đạt đến mục tiêu và chuyển đổi một khái niệm thành hiện thực. Khả năng bám sát những giá trị thật của mình đã giúp Hero Honda có thể tập trung vào mọi hoạt động trong kinh doanh.
Buổi phỏng vấn đang diễn ra suôn sẻ. Bạn đã vượt qua rất nhiều câu hỏi khó và đã nói được những điểm quan trọng. Thế nhưng sau khi tự tin trả lời một câu hỏi khá hóc búa, tất cả những gì bạn nhận được lại là một sự im lặng tuyệt đối. Bạn chờ đợi, bắt đầu lo lắng nhưng căn phòng vẫn yên tĩnh tuyệt đối.
Với mục đích hoạt động hiệu quả hơn sau những đợt kinh doanh suy thoái trên thị trường gần đây, nhiều công ty đang tìm kiếm những cách thức khác nhau để đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng lợi nhuận. Trong khi tin tức về về các hoạt động kinh doanh khởi sắc, thì việc quản lý chi phí của nhiều doanh nghiệp lại đáng báo động hơn bao giờ hết. 
 
Trong vài ba năm trở lại đây, máy tính và Internet đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của nhiều gia đình và giới trẻ VN. Nắm bắt được thực tế này, một số nhà làm phim đã nhanh nhạy sử dụng công cụ hữu hiệu này để đưa các tác phẩm điện ảnh đến gần hơn với công chúng yêu nghệ thuật.
Yahoo và eBay đã tuyên bố một sự hợp tác mang tính chiến lược về việc cung cấp dịch vụ cho các khách hàng của nhau. Sự thỏa thuận này được đề ra để khuếch trương vị trí của hai hãng đối đầu với tập đoàn Microsoft và hãng dẫn đầu về công cụ tra cứu trên Web - Google như một lời khẳng định những suy đoán gần đây về khả năng hợp nhất của hai công ty.
Mỗi một công ty, doanh nghiệp, để khẳng định vị trí của mình trên thị trường thì đều cần có riêng một thương hiệu.
Dường như trong cuộc sống xã hội hiện nay, tất cả chúng ta đều đang chìm ngập trong thế giới của những nhãn hiệu. Ta thức giấc khi chiếc đồng hồ Gimiko phát lên bài nhạc báo thức quen thuộc, chải răng bằng kem Close-up, uống trà Lipton, khoác lên chiếc áo thun Bossini, quần jean Levi’s, đi giày Nike và vớ vội chiếc điện thoại Nokia rồi cưỡi “con” Piagio phóng ra đường...
Bạn chán cảnh thất nghiệp lắm rồi. Bạn cần tiền và bạn muốn có một công việc tốt để khoe với bạn bè vào dịp gặp nhau ngày tết. Nhưng bây giờ đã là tháng 12, thời điểm này không thích hợp để đi xin việc.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này