Trang chủ  >  Nhượng quyền thương hiệu  >  Nhượng quyền thương hiệu >
The Athlete’s Foot
Cập nhật 25-1-2006 12:00

Là hãng giầy, dép thể thao nhượng quyền thương hiệu đầu tiên trên thế giới, The Athlete's Foot vẫn đang gặt hái được thành công trong việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt các loại giày thể thao độc đáo trên thị trường toàn cầu.


Nếu bạn muốn mua quyền thương hiệu của một hãng đã trải qua nhiều thử thách và nhiều năm kinh nghiệm thì The Athlete’s Foot có thể là một hãng phù hợp với bạn. Là hãng giầy, dép thể thao nhượng quyền thương hiệu đầu tiên trên thế giới, The Athlete's Foot vẫn đang gặt hái được thành công trong việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt các loại giày thể thao độc đáo trên thị trường toàn cầu.

 

Robert và David Lando đã mở cửa hàng The Athlete's Foot đầu tiên tại Pittsburgh, bang Pennsylvania năm 1971 có tên là “The first atheletic footwear specialty store of its kind” (cửa hàng giầy thể thao chuyên dụng). Oshkosh, bang Wisconsin là địa điểm nhượng quyền thương hiệu đầu tiên của The Athlete's Foot ở Mỹ, và vào năm 1978, Adelaide, Australia là địa điểm nhượng quyền thương hiệu quốc tế đầu tiên của hãng. Hiện nay, sản phẩm của The Athlete's Foot đã có mặt tại hơn 50 nước trên toàn thế giới.

 

Đơn vị điều hành

       31/12/1990

      31/12/2000

       31/12/2001

Chi nhánh

          171

           172

           179

Chuyển đổi

           --

           0.6%

           4.1%

Thuộc quản lý công ty

          264

           269

           182

Chuyển đổi

Tổng cộng

           --

          435

          1.9%

           441

         -32.3%

           361

Chuyển đổi

           --

          1.4%

         -18.1%

%Chi nhánh trên tổng số

        39.3%

         39.0%

          49.6%

 

Yêu cầu đầu tư

 

Chi phí cho nhượng quyền thương hiệu The Athlete's Foot là 35.000$. Chi phí cho các cửa hàng thêm vào sẽ được giảm giá tuỳ thuộc vào kế hoạch của cá nhân bạn.

 

The Athlete's Foot  cung cấp phạm vi vốn đầu tư theo đòi hỏi của quá trình kinh doanh ban đầu của bạn. Phạm vi tất cả các khoản thanh toán bằng tiền mặt. Bỏ vốn cho các lệ phí ban đầu của lĩnh vực bạn chọn lựa, những đầu tư cho đầu vào của bạn căn bản đã được giảm bớt. Thông tin dưới đây áp dụng cho việc mở một địa điểm theo kiểu truyền thống.

 

Hạng mục

Phí thành lập mức 1

Phí thành lập mức 2

Lệ phí chi nhánh

         35.000$

          35.000$

Lệ phí quảng cáo (trong 3 tháng)

          5.00$

           5.000$

Chi phí đào tạo

         1.000$

           2.000$

Thiết bị cố định

         53.750$

         124.300$

Kiểm kê

         50.000$

         200.000$

Địa điểm thực

         22.850$

         206.500$

Tài chính thêm (cho 3 tháng)

         58.500$

         112.800$

Tổng đầu tư

        221.600$

         685.600$

 

Các chi phí tồn tại

 

Các chi nhánh nhượng quyền của The Athlete's Foot phải trả cho công ty phí bản quyền là 5% trong mạng lưới bán hàng của họ. 6/10 của 1% của phí này sẽ được đưa vào quỹ hỗ trợ Marketing, quỹ này nhằm cung cấp cho các chủ chi nhánh chọn hình thức buôn bán và các tư liệu thị trường địa phương. Các chi nhánh nhượng quyền siêu cấp phải trả phí bản quyền là 2,5% cho tới 5% trong mạng lưới bán hàng.

 

Bạn nhận được gì – đào tạo và hỗ trợ

 

Khoá học đào tạo đầu tiên của The Athlete's Foot dành cho các chi nhánh nhượng quyền mới là về nghệ thuật kiểm kê, lý luận về sức mua và việc bán lẻ.

 

Bên cạnh đó, tất cả các cộng tác của The Athlete's Foot phải được cấp chứng chỉ “Fit Technicians” (kỹ thuật viên thích hợp). Quản lý ở cấp độ cửa hàng, chứng chỉ này bảo đảm kiến thức của các cộng tác viên về giầy và dây truyền sản xuất của The Athlete's Foot. Khoá học nâng cao sẽ được cấp chứng chỉ “Master Fit Technician” (kỹ thuật viên ưu tú).

 

Hỗ trợ cửa hàng còn bao gồm cả tham quan từ hoạt động quản lý cho tới định giá, nâng cao hiệu quả và thành công của cửa hàng, từ hỗ trợ marketing cho tới duy trì hình ảnh đẹp của hãng, và nghiên cứu phát triển công nghệ tối tân và hệ thống cửa hàng mới.

 

Giới hạn khu vực

 

The Athlete's Foot cho phép độc quyền khu vực.

 

Thông tin liên lạc

 

Công ty

The Athlete's Foot

Người phụ trách

Mr. Peter Franetovich, Director Franchise Sales

Địa chỉ

1412 Oakbrook Dr., #100 Norcross, GA 30093

800#: (800) 524-6444

Điện thoại

(770) 514-4523

Fax

(770) 514-4903

Email

franchiseinfo@theathletesfood.com

Website

www. theathletesfood.com

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark

  Các chủ đề liên quan
Không ai có thể là Robinson trên đảo vắng nếu muốn hoạt động và thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Họ phải có các mối quan hệ bền chặt với khách hàng, người cung ứng, cổ đông, nhà băng, nhân viên,… và rất quan trọng là đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh, họ là ai?
Dịch vụ khách hàng (KH) là một bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp, thậm chí là tài sản có ý nghĩa sống còn đối với doanh nghiệp. Khi KH được thỏa mãn, họ không chỉ giúp doanh nghiệp tăng trưởng thông qua việc tiếp tục làm ăn với doanh nghiệp, mà còn giới thiệu thêm nhiều KH nữa. Dưới đây là 10 lời khuyên để cải thiện dịch vụ KH:
Sự gia tăng quảng bá hình ảnh và hội nhập ngày càng sâu của Việt Nam vào cộng đồng kinh tế thế giới, hoạt động mua bán và sáp nhập công ty  trở nên hấp dẫn và hứa hẹn sẽ gia tăng nhanh chóng trong những năm sắp tới.
10 lỗi thiết kế hàng đầu mà tôi tìm ra năm 1996 vẫn chưa đáp ứng được cho sự tiện lợi của Web và đến nay vẫn đang được tìm kiếm trên nhiều website khác. Vì vậy mà trên 3 năm qua vẫn chưa có nhiều thay đổi. Nhưng thật không may, nền công nghệ web mới và các trình ứng dụng mới cho web đã giới thiệu một loại lỗi mới hoàn toàn. Dưới đây là 10 lỗi nghiêm trọng nhất.
Hãng xe Đức Volkswagen ngày 9/12 đã tuyên bố mua 19,9% cổ phần của hãng xe Nhật Suzuki, trị giá 2,5 tỷ USD
Quảng cáo trong trò chơi điện tử vẫn còn là một vấn đề còn nhiều tranh cãi. Một số nhà quảng cáo khen ngợi loại hình này và sử dụng rất tích cực, số khác thì không dấu được sự hoài nghi và coi đó chỉ là thứ trào lưu mốt rỗng tuếch được báo chí và các hãng quảng cáo tâng lên chỉ nhằm mục đích làm tiền từ công ty quảng cáo.
Hầu hết mọi người đều nghĩ thương hiệu được tạo ra thông qua marketing, quảng cáo với những mẩu quảng cáo thú vị, những thông điệp đủ sức ảnh hưởng.
Theo bảng khảo sát Middleburg/Ross 2006 của Media Professional, có 92% các nhà báo lên mạng để tìm ý tưởng viết bài, trong đó 73% thường nghiên cứu các thông cáo báo chí. Với RSS và chức năng thông báo email tự động từ Google News, trang web đó đã trở thành một nguồn tin luôn luôn cập nhật dành cho các nhà báo.
Khi đưa ra nhận định
Điểm chung cốt lõi của những thương hiệu có sức hút lớn, liên tục tạo ra sức bật và thích ứng với một thế giới luôn thay đổi nhanh như hiện nay là việc lấy khách hàng và thương hiệu làm tâm để phát triển mọi hoạt động kinh doanh...
Ngày nay, ngày càng nhiều thương hiệu đang vươn tới thị trường giới đồng tính. Tuy nhiên, khi các thương hiệu tìm cách đạt được mục tiêu của họ, có phải họ đang nỗ lực thiết lập các giá trị thông thường hay chỉ đang dập khuôn vì mục đích tài chính.
Coca-Cola là một câu chuyện thành công thương hiệu điển hình nhất trong lịch sử xây dựng thương hiệu. Hiện nay, Coca-Cola có mặt trên 196 quốc gia và luôn được đánh giá là thương hiệu đáng giá nhất trên thế giới với trị giá thương hiệu đạt mức 50 tỷ đô la. Công ty này cũng tạo nên những thương hiệu thành công khác nữa, như Fanta và Diet Coke. Coca-Cola không phải là loại nước uống có coca đầu tiên trên thị trường. Năm 1863, một loại thức uống ... không dùng cho mục đích điều trị ra đời, đã phổ biến việc dùng lá coca làm nguyên liệu chính.
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này