Chuyên mục
  Thông tin thương hiệu
  Kiến thức thương hiệu
  Tình huống thương hiệu
  Download chuyên đề
  Giới thiệu Agency, Freelance
  Thiết kế & Thương hiệu
  Quảng cáo & Thương hiệu
  Thương hiệu trong phim
  Thương hiệu hàng đầu
  Sách thương hiệu
  Thuật ngữ thương hiệu
  Nhượng quyền thương hiệu
  Đo lường thương hiệu
  Tìm kiếm
 
  Trang chủ  >  Tình huống thương hiệu >
Hầu hết các thương hiệu không được chuẩn bị để quản lý các bình luận xã hội tiêu cực
Cập nhật 16-4-2014 14:39

Theo một báo cáo gần đây từ Đại học Marketing Truyền thông Xã hội (SMMU), hơn một nửa số thương hiệu (55.5%) không có một chiến lược hữu hiệu để đối phó với những ý kiến tiêu cực trên mạng xã hội.Theo một nghiên cứu cho thấy, khoảng 24.5% các thương hiệu đang trong quá trình phát triển một chiến lược để đối phó với những ý kiến tiêu cực, 7.6% có chiến lược tại chỗ nhưng được chứng minh là không hiệu quả và 23.4% không có một chiến lược tại chỗ và không có một kế hoạch để phát triển.

Báo cáo dựa trên dữ liệu từ một cuộc khảo sát 1036 nhà Marketing, nhà chiến lược truyền thông xã hội, giám đốc điều hành cấp độ C và doanh nhân cho thấy một số phát hiện quan trọng khác:

-       26.1% số người được hỏi nói rằng uy tín thương hiệu của họ đã bị hoen ố do kết quả của các bài truyền thông xã hội tiêu cực, 15.2% nói rằng họ bị mất khách hàng và 11.4% thì bị mất doanh thu.

 

-       58.2% các thương hiệu nhận được khiếu nại của khách hàng thông qua phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên, 10.9% nhận được chúng hơi thường xuyên và 4.9% nhận được rất thường xuyên.

 

 

-       17.6% các thương hiệu cố gắng trả lời khiếu nại của khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội trong vòng một giờ. Đa số (52.2%) trả lời trong vòng 24 giờ và 21.4% ít khi hoặc không bao giờ trả lời.

 

Về nghiên cứu : Báo cáo này được dựa trên dữ liệu từ một cuộc khảo sát của 1.036 nhà tiếp thị chiến lược truyền thông xã hội, giám đốc điều hành C-Level, và các doanh nghiệp tiến hành ngày 10-ngày 13 tháng 2, 2014.

 

Ayaz Nanji ( Thị Thúy  – Công ty thương hiệu LANTABRAND  sưu tầm và lược dịch từ Marketingprofs )

Trang chủ
Lưu trang này
In bài này
Gởi cho bạn bài này
Phản hồi bài viết này
Quay lại
CyVee Bookmark
 Các tin khác
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
Trang chủ   |   Liên hệ   
© Copyright 2004 - LANTABRAND - Total Brand Solution™
Giấy phép ICP của Bộ Văn hóa Thông tin số 150/GP-BC.
Vui lòng ghi rõ nguồn lantabrand.com khi bạn phát hành lại thông tin từ website này